10 cây cảnh phong thủy cần có trong năm 2022 để tài vận hanh thông [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm 10 cây cảnh phong thủy cần có trong năm 2022 để tài vận hanh thông hãy để 123docx gợi ý cho bạn qua bài viết 10 cây cảnh phong thủy cần có trong năm 2022 để tài vận hanh thông [mới nhất 2023] nhé.

New Page

10 cây cảnh phong thủy nên có trong năm 2022 để cầu may mắn

Nên bố trí loại cây cảnh nào trong nhà hợp phong thủy để tăng tài lộc trong năm mới 2022 này, hãy xem ngay để biết nhé!

cái nhìn lướt qua

1. cây thiết mộc lan 2. cây trầu bà 3. búp sen 4. cây đuôi công 5. cây ngọc lan tây 6. cây kim tiền 7. cây lưỡi hổ 8. cây hồng môn 9. cây hòa bình 10. cây trúc mai 11.

Cây cảnh trong nhà không chỉ có tác dụng trang trí, thanh lọc không khí mà còn mang lại tài lộc cho gia chủ nếu được trồng đúng theo nguyên tắc phong thủy. Dưới đây là một số loại cây đáp ứng được tất cả những điều trên.

Đầu tiên, cây mộc lan

Cây mộc lan là cây lâu năm từ Tây Phi. Có nhiều tên gọi như cây trúc thơm, cây tài lộc, được trồng phổ biến để trang trí nhà cửa, văn phòng, cửa hàng nhằm tăng cường phong thủy.

cây mộc lancây mộc lan

khi đặt loại cây này trong nhà Nên đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam. vì cây tượng trưng cho hành mộc Vì vậy nó sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ mệnh Mộc nhất là khi cây Giữa năm nở hoa là điềm báo tiền tài sắp đến.

Không chỉ phù hợp với người mệnh Mộc, thiết mộc lan còn tương sinh với người mệnh Hỏa, vì Mộc sinh Hỏa nên những gia chủ mệnh Hỏa có thể đặt loại cây này trong nhà.

2 cô trầu

Trầu bà có nhiều tên gọi Trầu bà vàng, Vạn niên thanh leo, Hoàng kim sắn, Hoàng tâm diệp, Thạch cẩm tú, là cây thân thảo, có dây leo, lá và thân màu xanh lục. Đặc điểm nổi bật của lá trầu bà là lá đơn, gốc lá hình tim và dài hơn.

cô trầucô trầu

Trầu còn có hai công dụng tốt cho sức khỏe là thanh lọc không khí và chữa bệnh thận theo sách Đông y. (Từ Điển Cây Thuốc Việt Nam) Trong Phong Thủy, trầu bà là biểu tượng của sự thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Trầu bà dạng nước khử khí độc và phóng xạ. Mang lại cho chúng ta cảm giác thoải mái và thư thái.

3 búp sen may mắn

Nó còn được gọi là búp sen hay hoa súng. Mọc thành cụm lớn, mỗi cây dài 5-7 cm, lá màu xanh đậm, hơi bóng, đầu lá dài, nhọn giống búp sen nhỏ nên được đặt tên là búp sen.

búp sen may mắnbúp sen may mắn

Tên của loại cây này có một số ý nghĩa tốt lành. Loại cây này nên được thờ cúng như thần tài để giúp mang lại tài lộc và thịnh vượng cho chủ nhân của nó.

Búp sen may mắn phù hợp với người bị bệnh Parkinson Parkinson. Ngoài ra, búp sen còn hợp với người tuổi Mão, đặc biệt là người tuổi Mão (sinh năm 1975).

4 Cây đuôi công

ต้นหางนกยูงเป็นไม้ประดับที่มีพลังชีวิตสูงและมีความสามารถในการฟอกอากาศได้ดีเยี่ยม นี่เป็นพืชในร่มที่เหมาะสมเพราะสามารถเติบโตได้ดีในสภาพแสงน้อย

cây cá bảy màuต้นหางนกยูง

Đây là loài cây tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn, mang về tiền tài cho gia chủ. Trong phong thủy, cành lá xum xuê tượng trưng cho sự trọn vẹn, viên mãn.

Đuôi công tím đại diện cho người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Đuôi công xanh sẽ thích hợp với người mệnh Mộc, tùy theo mệnh của bạn để có thể lựa chọn một cây đuôi công phù hợp.

5 Cây lan ý

Cây lan ý có nhiều tên gọi như Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng, Huệ Hòa Bình. Trong phong thủy, cây lan ý biểu trưng cho sự bình yên, mang đến nguồn năng lượng tích cực, giúp người sở hữu tránh khỏi các điều xui xẻo, giúp gia đình, bạn bè và đồng nghiệp cảm thấy được kết nối và hòa thuận.

cây phong lanCây lan ý

Ngoài ra, loại cây phong thủy này còn mang lại may mắn, tài lộc cho người trồng. Lan ý được xem là “thần hộ mệnh”, cây vươn thẳng, có sức sống mãnh liệt, kích thích ý chí phấn đấu, giúp vượt qua mọi thử thách, thúc đẩy sự nghiệp phát triển.

6 Cây kim tiền

Đây là một loại cây phong thủy trong nhà rất được ưa chuộng. Đúng như tên gọi, cây kim tiền mang lại tài lộc, tiền tài, phú quý cho người sở hữu nó. Nhiều người tin rằng cây càng nhiều cành lá thì càng nhiều của cải, làm ăn phát đạt.

cây tiềnCây kim tiền

Cây kim tiền thường được đặt ở hướng Đông – Đông Nam và phù hợp với mọi cung mệnh bởi nó hội tụ đủ các yếu tố trong ngũ hành. Đây là loài cây được đánh giá là tốt nhất cho người tuổi Tý.

ใบเงินมีลักษณะกลมสีเขียวขอบผลไม้เล็ก ๆ เต็มไปด้วยชีวิตด้วยหยิน เหมาะสำหรับสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ เต็มไปด้วยมุมบวก จึงประสานและสมดุลระหว่างหยินและหยางในบ้าน

7 ต้นลิ้นเสือโคร่ง

นี่คือพืชฮวงจุ้ยที่เหมาะที่สุดสำหรับผู้ที่มีธาตุดินหรือกิมพาร์ คนเกิดปีนักษัตรทั้ง 2 ราศีนี้เมื่อปลูกต้นลิ้นเสือจะมีโชคมีลาภ เสริมดวง เสริมดวง แก้เคราะห์ร้าย

Cây Lưỡi Hổต้นลิ้นเสือโคร่ง

ต้นไม้เหมือนเครื่องรางนำความโชคดี ความโชคดี ความรู้สึกปลอดภัยและความสบายใจมาสู่เจ้าของ ต้นไม้ที่แข็งแรงและแข็งแรงยังเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งที่ยืดหยุ่น เจ้าของบ้านสามารถวางลิ้นเสือเล็กๆ ไว้บนโต๊ะทำงาน หรือวางต้นไม้ใหญ่ไว้ที่มุมห้อง

8 ต้นหน้าวัว

หน้าวัวเป็นไม้ประดับในร่ม ใบหนา กว้าง ใบสีเขียวแซมด้วยดอกสีแดงสดสวยงาม หมายถึง ความมั่งคั่ง ร่ำรวย ไม่เพียงแต่เจริญรุ่งเรืองในทางธุรกิจเท่านั้น แต่ยังเป็น สิริมงคลอย่างยิ่ง ประโยชน์ต่อ โชคชะตา

hồng mônต้นหน้าวัว

การแสดงหน้าวัวในบ้านทำให้เกิดความมีชีวิตชีวา ความมั่นใจ ทำให้พื้นที่สว่างขึ้น ต้นไม้มีผลดีในด้านกำลังใจ เสริมความโชคดี

ต้นหน้าวัวจัดอยู่ในกลุ่มธาตุไฟ ไฟให้กำเนิดดิน ดังนั้นสำหรับคนมีชะตาโทในบ้าน การวางต้นหน้าวัวไว้บูชาจะช่วยเสริมความเจริญรุ่งเรือง ดีต่อการทำธุรกิจ

9 ต้นไม้แห่งสันติภาพ

ต้นไม้สันติภาพมีความหมายเป็นมงคล เป็นศิริมงคล คุ้มครองครอบครัว ปลูกไว้ในบ้านช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย ดีต่อผู้เครียด สร้างบรรยากาศความสามัคคีในครอบครัว

cây hòa bìnhต้นไม้แห่งสันติภาพ

สถานที่ที่เหมาะสมในการจัดแสดงพันธุ์ไม้เพื่อสันติภาพคือห้องนั่งเล่น ระเบียง ข้อดีคือต้นไม้สามารถกำจัดกล้ามเนื้อหยินและขับไล่ชี่ที่ไม่ดีได้ ดังนั้นมันจึงมีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพของคนในบ้าน

สิบ ไม้ไผ่หลังเต่า

ในทางฮวงจุ้ย เต่าเป็นสัตว์นำความโชคดี ไผ่เลี้ยงหลังเต่า มีใบคล้ายเต่า เป็นพืชที่คุ้มครองรักษาความสงบสุข ตั้งโชว์ในบ้านหรือที่ทำงานจะเสริมความสุข ส่งเสริม เลื่อนตำแหน่ง ตั้งโชว์ในห้องนอนจะช่วยให้สุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว

cây tre ไม้ไผ่หลังเต่า

Cây trúc rùa với những chiếc lá xanh tươi tượng trưng cho điềm lành và sức sống. Bày trong phòng khách không chỉ giúp tăng tài lộc mà còn giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc như ý.

Trên đây là một số loại cây cảnh nên trồng trong nhà để tăng cường phong thủy và tài lộc trong năm mới. Nếu không quan tâm đến phong thủy, bạn có thể mang những loại cây này về trang trí, thêm không gian xanh cho ngôi nhà của mình.

Có thể bạn quan tâm:

 • 7 Sai Lầm Cần Tránh Khi Trồng Cây Trong Nhà
 • 10 Cây cảnh độc cần chú ý trước khi trồng
 • Bạn có nên lau lá cây cảnh của bạn mỗi ngày? Làm thế nào để làm sạch lá cây cảnh khỏi bụi?

Mua sắm rau, củ, quả tươi ngon, chất lượng tại Bách hóa XANH:

  Mận An Phước hộp 1kg (10 - 14 đôi)

  giao hàng vào ngày mai

  Mận An Phước hộp 1kg (10-14 quả)

  24,000₫ 32,000₫ -25%

  Cửa hàng

  Nấm bao trắng vỉ 300g FRESH - GIÁ RẺ

  Nấm bao trắng vỉ 300g

  13.900₫ 20.000₫-30%

  Select mua

  Rau mồng tơi 4KFarm goi 500g FRESH - GIÁ RẺ

  Rau mồng tơi 4KFarm goi 500g

  9.900₫ 14.000₫-29%

  Select mua

  Cái ngọt 4KFarm goi 500g FRESH - GIÁ RẺ

  Cái ngọt 4KFarm goi 500g

  9.900₫ 14.000₫-29%

  Select mua

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Rau, củ, trái cây

Google Traction

Google แปลภาษา


Video 10 cây cảnh phong thủy cần có trong năm 2022 để tài vận hanh thông [mới nhất 2023]

Related Posts