12 cách đuổi chuột khỏi nhà, phòng trọ vô cùng hiệu quả [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm 12 cách đuổi chuột khỏi nhà, phòng trọ vô cùng hiệu quả hãy để 123docx gợi ý cho bạn qua bài viết 12 cách đuổi chuột khỏi nhà, phòng trọ vô cùng hiệu quả [mới nhất 2023] nhé.

New Page trang chủ

>

ở trong nhà

>

35 cách để đuổi chuột vĩnh viễn khỏi nhà của bạn từ cây nhà lá vườn và thuốc đuổi chuột.

35 cách để đuổi chuột vĩnh viễn khỏi nhà của bạn từ cây nhà lá vườn và thuốc đuổi chuột.

Hướng dẫn bạn cách đuổi chuột ra khỏi nhà và vườn một cách hiệu quả và vĩnh viễn bằng các phương pháp dân gian và công nghệ hiện đại.

Cập nhật ngày 10 tháng 11 năm 2021

Bởi Nhóm Cleanipedia

Chia sẻ Lưu Chia sẻ

svg%3E

21 cách đơn giản nhưng hiệu quả để đuổi chuột ra khỏi nhà và phòng của bạn 21 Cách đuổi chuột ra khỏi nhà, phòng trọ đơn giản nhưng cực hiệu quả

ở trong nhà

12 cách đuổi chuột ra khỏi nhà Phòng hiệu quả nhất

Đồ đạc hay bị chuột phá hỏng, phòng khách đầy mùi hôi vì chuột, làm sao để chuột không vào nhà? Tìm hiểu làm thế nào để có được những con chuột ra khỏi nhà của bạn một cách hiệu quả và ngay lập tức.

cái nhìn lướt qua

1. Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bẫy chuột Dùng bẫy chuột bằng lồng sắt Dùng bẫy dập chuột Dùng keo dính chuột Dùng bẫy chuột tự chế 2. Cách đuổi chuột ra khỏi nhà mà không gây độc hại Sử dụng bột xà phòng Nuôi kẻ thù của chuột trong nhà – Mèo Đuổi chuột bằng bạc hà Dùng đến bột quế Sử dụng ớt bột Đuổi chuột bằng giấm Đuổi chuột bằng tỏi Đuổi chuột bằng tinh dầu thơm 3. Những lưu ý khi đuổi chuột ở trong nhà 4.

Chuột là một trong những nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Chúng không chỉ thường xuyên gây hư hỏng, phá hoại đồ đạc, thực phẩm, làm ô nhiễm thức ăn mà còn là tác nhân truyền bệnh nguy hiểm như: dịch hạch, vàng da xuất hiện. Do đó, phòng và đuổi chuột là một trong những vấn đề được nhiều gia đình quan tâm.

Chính vì vậy, Bách hoá XANH hôm nay sẽ bật mí cho những cách đuổi chuột ra khỏi nhà một cách hiệu quả.

1 Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bẫy chuột

Dùng bẫy chuột bằng lồng sắt

Dùng lồng sắt để bẫy chuột.Dùng bẫy chuột bằng lồng sắt

Bẫy chuột bằng lồng sắt rất dễ tìm mua tại chợ, bạn chỉ cần đặt mồi nhử vào bên trong lồng. Đặt chiếc lồng này tại bất kì vị trí góc khuất trong nhà hoặc nơi mà bạn nghĩ bọn chuột sẽ mò đến.

Khi chuột đã vào bên trong, gặm phải miếng mồi. Lúc này làm chuyển động phần mồi nhử bẫy sẽ kích hoạt khiến cửa bị đóng sập lại, chuột sẽ không thể chạy thoát ra ngoài.

Dùng bẫy dập chuột

dùng bẫy chuộtDùng bẫy dập chuột

Tương tự phương pháp bẫy lồng sắt. Bạn vẫn cần đặt mồi nhử tương tự như cách làm trên, và đặt bẫy tại những nơi mà bạn nghi là có bọn chuột sẽ xuất hiện hoặc nơi chúng thường xuyên quấy phá.

Khi chuột ăn phải mồi nhử trên bẫy. Sức nặng của chuột đè lên bẫy, lò xo sắt của bẫy sẽ dập xuống khiến chúng “không kịp trở tay”.

>> Cách sử dụng bẫy chuột hình chữ nhật

Dùng keo dính chuột

sử dụng keo chuộtDùng keo dính chuột

Miếng keo dính chuột có giá thành và cách sử dụng tương đối dễ hơn so với 2 cách trước, bề mặt giấy được phủ lớp keo dính cực tốt để giữ chuột nằm gọn trong đó.

Chuẩn bị một ít mồi lên bề mặt miếng keo, để mùi hương dụ chuột đến.

Hãy đặt miếng kéo dính này ở bất kì vị trí nào mà bạn thấy các dấu hiệu của chuột (phân chuột ở sau tủ lạnh, nơi đặt thùng rác, nhà kho,…). Nếu nhà có nuôi động vật cần lưu ý trước khi đặt bẫy, nên nhốt chúng lại tránh người mắc bẫy lại là chúng.

>> Keo dính chuột là gì và cách sử dụng keo dính chuột?

>> Cách bẫy chuột hiệu quả bằng keo dính chuột

Dùng bẫy chuột tự chế

Dùng chai nhựa

Sử dụng bẫy chuột tự chế bằng chai nhựa.Dùng bẫy chuột tự chế bằng chai nhựa

Dùng bình nước nhựa, chỉ phù hợp cho những con chuột có kích thước nhỏ với cách làm sau:

 • Dùng dao để đục hai lỗ bên hông chai.

 • Luồng kẽm cứng, hoặc thanh sắt, tạo thành khung đòn bẫy (giống như trong hình).

 • Dùng miếng bông gòn có phết miếng bơ đậu phộng (socola) đặt dưới đáy chai, cố định bằng lớp keo mỏng.

 • Tìm những nơi có góc khuất hoặc nơi bạn nghi có chuột sau đó đặt bẫy tại những vị trí này.

Khi chuột đánh mùi, nó sẽ chui vào bên trong đầu chai nhựa, chạy về phía mồi nhử nằm ở đáy chai. Khi chiếc bẫy hoạt động, lực đòn bẫy diễn ra khiến nó sẽ bị nằm gọn bên trong chai.

>> Cách bẫy chuột bằng chai nước khoáng

>> Cách bẫy chuột bách phát bách trúng chỉ với 1 chai nhựa và đôi đũa

Dùng xô nước và chai nhựa

Sử dụng xô và chai nhựa làm bẫy chuột.Dùng xô nước và chai nhựa làm bẫy chuột

Cách thực hiện bẫy:

 • Lấy chiếc xô (thùng rác) có quai cầm. Đổ nước ngập 1/4 xô.

 • Lấy chai nhựa, chọc một lỗ thủng dưới đáy và nắp chai. Buộc sợi dây (hoặc cọng kẽm, sắt) xuyên qua từ miệng chai đến lỗ dưới đáy chai. Cố định hai đầu sợi dây vào hai bên quai cầm của xô.

 • Chuẩn bị một ít bơ đậu phộng quết bên ngoài chai nước để làm mồi nhử.

 • Dùng miếng gỗ ép tựa vào xô, mục đích tạo đường đi cho chuột chạy lên, tiếp cận với chai nước.

Khi chuột leo lên phía chai nước có tẩm bơ, cơ chế chuyển động tròn của chai nước  sẽ làm chúng bị trượt xuống xô và mắc kẹt tại đó.

2 Cách đuổi chuột ra khỏi nhà mà không gây độc hại

Dùng phương pháp bẫy chuột là để bắt chuột khi chúng làm loạn trong nhà, nhưng tốt nhất để tránh sát hại động vật khác hoặc có thể là bản thân, bạn nên áp dụng một số cách sau để đuổi chuột ra khỏi nhà mà không gây hại cho sức khoẻ của gia đình.

Sử dụng bột xà phòng

Xà phòng ngoài tác dụng tẩy quần áo sạch sẽ thì nó cũng là một chất liệu tốt để sử dụng đuổi lũ chuột đáng ghét khỏi nhà bạn nhé.

Trộn ít bột xà phòng với bột hoa tiêu, cơm nguội rồi đặt hỗn hợp này ở những khu vực chuột hay di chuyển qua, khi chúng ngửi thấy mùi này sẽ sợ và không vào nhà bạn nữa.

sử dụng bột xà phòng

Nuôi kẻ thù của chuột trong nhà – Mèo

Mèo và chuột luôn kị nhau, ở đâu có mèo, chuột thường ít lai vãng. Nếu nhà bạn có quá nhiều chuột thì nên mua, xin một hay một vài con mèo, mỗi khi lũ chuột nghe thấy tiếng mèo kêu, chúng sẽ không dám mò vào nhà bạn để phá hoại đồ đạc, ăn vụng thức ăn và gây mất vệ sinh, tạo mùi hôi thối trong ngôi nhà.

Bên cạnh việc đuổi lũ chuột khỏi nhà thì mèo còn là vật nuôi đáng yêu, có chúng trong nhà bạn có thể vui đùa, giảm stress, căng thẳng sau ngày dài làm việc mệt mỏi nữa đấy.

Nuôi sâu bệnh trong nhà - mèo

Đuổi chuột bằng bạc hà

Bạc hà cũng là một lựa chọn tốt để đuổi chuột, mùi hương của bạc hà với con người là dễ chịu, thư thái thì với lũ chuột lại là mùi khó ngửi.

Bạn đặt một túi trà bạc hà, túi đựng một ít lá bạc hà khô, miếng bông thấm tinh dầu bạc hà trên đường mà chuột hay chọn để vào nhà bạn. Chẳng lâu sau, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay.

>> Cách dùng băng phiến đuổi chuột cực hay

>> Cách sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột

đuổi chuột bằng bạc hà

Dùng đến bột quế

Để đuổi chuột bằng bột quế, bạn rắc bột vào những khu vực không muốn lũ chuột bén mảng đến, tủ quần áo hay tủ bếp bạn có thể đặt một túi đựng bột quế vào, sẽ giúp ngăn lũ chuột ghé thăm đấy.

sử dụng bột quế

Sử dụng ớt bột

Ớt bột có 2 cách để sử dụng, cách thứ nhất là sau khi mua bột ớt về, bạn chỉ cần rắc chúng quanh nhà hay các khu vực chuột qua lại.

Còn cách thứ hai là bạn pha dung dịch 2 muỗng canh bột ớt với 1 muỗng canh dầu ăn, vài giọt chất tẩy bất kỳ rồi cho vào bình xịt và xịt khắp nơi, nhất là những địa điểm các bạn đáng ghét này di chuyển thì sẽ ngăn được chúng vào nhà bạn đấy.

sử dụng ớt cayenne

Đuổi chuột bằng giấm

มีสิ่งหนึ่งที่น้อยคนนักจะรู้ว่า ” หนูเกลียดน้ำส้มสายชูอย่างยิ่ง ” ดังนั้นเมื่อ  วาง สำลีก้อนชุบ  น้ำส้มสายชู ไว้ในจุดที่หนูมักจะมาเยี่ยม คุณก็สามารถ  ไล่หนูออกจากบ้านได้ง่ายๆ เมื่อสำลีก้อนแห้งและหมดกลิ่นน้ำส้มสายชู คุณสามารถทิ้งและเปลี่ยนก้อนใหม่ได้

–  วิธีง่ายๆ ในการกำจัดหนูจากสำลีและน้ำส้มสายชู

đuổi chuột bằng giấm

ไล่หนูด้วยกระเทียม

กระเทียมเป็นเครื่องเทศที่มีกลิ่นแรงมาก ไม่ใช่ทุกคนที่ชอบกลิ่นกระเทียม แต่แน่นอนว่ากระเทียมทำให้หนูอึดอัด

เก็บกลีบกระเทียมสด (สามารถทุบได้) ในที่หนูมาเยี่ยม

โรยผงกระเทียมในมุมมืด รอยแตกทำให้หนูหายไป

การปลูกต้นกระเทียมในสวนรอบๆ บ้านของคุณก็สามารถช่วยป้องกันหนูชนิดนี้ได้เช่นกัน

ใช้น้ำมันหอมระเหยกระเทียมที่มีกลิ่นเฉพาะ หยดน้ำมันหอมระเหย 2-3 หยดลงบนสำลีก้อนวางไว้ในที่ที่เคยปรากฏ

ไล่หนูด้วยน้ำมันหอม

การวิจัยทาง วิทยาศาสตร์พิสูจน์ว่าสัตว์เลื้อยคลานโดยทั่วไปและโดยเฉพาะหนูเกลียดกลิ่นของน้ำมันหอมระเหย เคล็ดลับในการไล่หนูด้วยน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติที่พบในพืชนั้นปลอดภัยสำหรับทุกคนในครอบครัว ทั้งยังนำความรู้สึกและกลิ่นหอมอันน่ารื่นรมย์มาสู่บ้านของคุณด้วย

คุณเพียงแค่หยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่คุณชื่นชอบ (มิ้นต์ ลาเวนเดอร์ คาโมมายล์ …) ลงบนสำลีแผ่นเล็กๆ จากนั้นวางสำลีไว้ตามมุมบ้าน ถังขยะ หรือที่ที่เป็น “ทางเข้า” สำหรับหนู ประมาณ 5-7 วันต่อมาคุณเปลี่ยนสำลีชุบน้ำมันหอมระเหยอื่น

3 ข้อสังเกตเมื่อไล่หนูในบ้าน

Lưu ý khi đuổi chuột trong nhàข้อสังเกตเมื่อไล่หนูในบ้าน

อุดบริเวณต่างๆ เช่น โพรง แปบนหลังคาเพื่อป้องกันหนูเดินผ่าน นอกจากนี้ จำเป็นต้องเสริมมุ้งกันหนูเพื่อปิดหน้าต่างและประตูไม่ให้เข้ามาในบ้าน

ถ้าในบ้านมีร่องรอยหนูขุดรูจนหนูเข้าบ้านไม่ได้ ควรผสมคอนกรีตอุดสักหน่อยไม่ใช้ปูนธรรมดา

หนูมักชอบทำรังและอาศัยอยู่ในโพรง ดังนั้นคุณต้องดูแลบ้านให้สะอาดและเป็นระเบียบเพื่อไม่ให้พวกมันมีที่อยู่อาศัย เก็บขยะหลังเลิกงานทุกวันเพื่อรักษาความสะอาด

คุณสามารถเลี้ยงหนูขาวเพื่อไล่หนูในบ้านได้แต่คุณต้องเฝ้าดูอย่างระมัดระวัง

การกำจัดหนูด้วยวิธีนี้มีทั้งประสิทธิภาพสูงและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้คนเหมือนกับยาไล่หนูและยาฆ่าแมลงอื่นๆ ดังนั้นหากบ้านของคุณมักถูกหนูรบกวน ให้ใช้เคล็ดลับ เหล่านี้ ทันที

คุณจะสนใจ:

 • ‘เปิดฝา ไล่หนู’ ได้จริง และวิธีไล่หนูที่ได้ผลดีคืออะไร?

 • Keo dán chuột là gì và cách sử dụng keo dán chuột như thế nào?

 • Cách sử dụng bẫy chuột vuông

  Xịt Chống Côn Trùng Rocket Hương Chanh 660ml

  Xịt Chống Côn Trùng Rocket Hương Chanh 660ml

  56,000₫ 72,000₫ -22%

  Cửa hàng

  Xịt Diệt Côn Trùng Không Mùi Rocket 660ml

  Xịt Diệt Côn Trùng Không Mùi Rocket 660ml

  56,000₫ 72,000₫ -22%

  Cửa hàng

  Xịt Diệt Côn Trùng Rocket Hương Chanh 600ml.

  Xịt Diệt Côn Trùng Rocket Hương Chanh 600ml.

  56,000₫ 67,000₫ -16%

  Cửa hàng

  Đồng hồ chống côn trùng Velco

  Đồng hồ chống côn trùng Velco

  99.000 won

  Cửa hàng

Xem thêm 2 sản phẩm

xem các sản phẩm khác bình xịt côn trùng

  Bình xịt muỗi Raid hương lavender 600ml

  Xịt Chống Muỗi Raid Lavender 600ml

  63.000₫

  Cửa hàng

  Bình xịt muỗi Jumbo Vape F9 hương cam chanh 600ml

  Xịt Diệt Muỗi Jumbo Vepe F9 Citrus Scent 600ml

  59.000 won

  Cửa hàng

  Bình xịt muỗi Jumbo Vape FA không mùi 600ml

  Xịt Diệt Muỗi Jumbo Vepe FA Không Mùi 600ml

  59.000 won

  Cửa hàng

  Bình xịt muỗi Jumbo Vape One Push V hương cam chanh 16ml

  Bình xịt muỗi Jumbo Vape One Push V hương cam chanh 16ml

  56.000₫

  Chọn mua

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Bình xịt côn trùng

Google dịch

Google แปลภาษา


Video 12 cách đuổi chuột khỏi nhà, phòng trọ vô cùng hiệu quả [mới nhất 2023]

Related Posts