4 mẹo phân biệt nước hoa thật giả chỉ cần vài thao tác đơn giản [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm 4 mẹo phân biệt nước hoa thật giả chỉ cần vài thao tác đơn giản hãy để 123docx gợi ý cho bạn qua bài viết 4 mẹo phân biệt nước hoa thật giả chỉ cần vài thao tác đơn giản [mới nhất 2023] nhé.

New Page

4 mẹo phân biệt nước hoa thật giả với các bước đơn giản chỉ một vài bước

với các bước đơn giản vài bước Bạn có thể phân biệt nước hoa thật và giả, chẳng hạn bằng cách kiểm tra mã vạch. Hình dạng nắp chai… Tìm hiểu thêm các mẹo trong các bài viết sau.

cái nhìn lướt qua

1. Theo hình thức bên ngoài và cảm nhận khi cầm trên tay Quan sát kỹ lớp giấy bóng bên ngoài vỏ giấy: qua bề mặt và chữ viết trên sản phẩm, nắp chai, hình dáng chai nước hoa. theo màu nước hoa Các ký hiệu đặc biệt Số sê-ri Mã sản phẩm Mã vạch Theo giá tiền 2. Tùy thuộc vào mùi hương và cách bảo quản mùi hương 3. Cách phân biệt thật giả đối với từng dòng sản phẩm Nước hoa Chanel Allure Homme Sport Bleu De Chanel Nước hoa Chanel No5 Red Nước hoa Chanel No 5 Paris Nước hoa Mỹ Burberry Má hồng 4.

Nước hoa là một loại sản phẩm được nhiều người yêu thích. Nhưng phân biệt thật giả cũng khó, Bách Hóa Xanh chia sẻ cách phân biệt nước hoa thật giả với mẹo dưới đây.

Đầu tiên, bởi vẻ ngoài và cảm giác khi cầm nó.

Hãy nhìn kỹ lớp giấy bóng bên ngoài bìa giấy:

Lớp giấy bóng bên ngoài lọ nước hoa mà bạn hay bỏ qua, nhưng nó không cần thiết.

Nếu bạn nhìn kỹ lớp giấy bóng bên ngoài của tờ giấy. Bạn có thể phân biệt hàng thật với hàng giả.Nếu bạn nhìn kỹ lớp giấy bóng bên ngoài của tờ giấy. Bạn có thể phân biệt hàng thật với hàng giả.

Chi tiết này nằm ở lớp keo bóng kính được dán kín. Các hãng nước hoa hàng đầu luôn có túi giấy bóng để đính kèm sản phẩm, không lộ, không nhăn, vừa vặn với chai nước hoa và gập lại để có thể gắn vào hộp.

Còn hàng giả, lớp giấy bóng kính bọc bên ngoài hộp mỏng, nhăn nheo, không dính vào mặt hộp có thể là nước hoa giả. Có nhiều hãng nước hoa không in thông tin sản phẩm trên giấy seal. Nhưng được in trực tiếp trên bề mặt chai nước hoa để chống hàng giả.

thông qua kết cấu và chữ viết trên sản phẩm

Nước hoa thật rất đậm và khác biệt nên rất khó tẩy hoặc bóc.Nước hoa thật rất đậm và khác biệt nên rất khó tẩy hoặc bóc.

Bạn có thể nhìn vào kết cấu hoặc chữ in trên sản phẩm để biết loại nước hoa mình muốn mua hoặc sử dụng là thật hay giả.

Nước hoa thật thường có màu đậm và rõ rệt, rất khó tẩy hoặc bong tróc. Trong khi hàng giả sẽ bị mờ, lem, khó đọc, chữ in dễ bong tróc khi cào nhẹ.

Nắp

Các sản phẩm nước hoa nổi tiếng thường có nắp chai được thiết kế phức tạp.Các sản phẩm nước hoa nổi tiếng thường có nắp chai được thiết kế phức tạp.

Nắp của chai nước hoa cũng có thể giúp bạn xác định xem nước hoa có phải là hàng thật hay không. Các sản phẩm nước hoa nổi tiếng thường có nắp chai đẹp, phức tạp và trang nhã cùng cấu trúc đối xứng.

Còn với nước hoa giả, nắp chai luôn bị lệch, mất cân đối, nhất là sau khi mở nắp rất dễ bị bung ra.. Đây là một trong những điểm bạn cần lưu ý khi mua nước hoa. trong khi đó Một số dòng nước hoa có ký hiệu riêng trên nắp như logo để chống hàng giả.

hình dạng chai nước hoa

Các sản phẩm nước hoa nổi tiếng thường có nắp chai được thiết kế phức tạp.Các sản phẩm nước hoa nổi tiếng thường có nắp chai được thiết kế phức tạp.

Hình dáng của chai nước hoa cũng cho biết được nó là giả hay thật. Đa phần các hãng nước hoa chính hãng sẽ làm sản phẩm bằng thủy tinh sáng bóng, không mờ, bề mặt láng mịn và trơn tru. Còn hàng giả thì sẽ có các đường viền nổi lên và gồ ghề.

Dựa vào màu sắc dung dịch nước hoa

Các sản phẩm nước hoa nổi tiếng thường có nắp chai được thiết kế phức tạp.Các sản phẩm nước hoa nổi tiếng thường có mẫu nắp chai được thiết kế tinh xảo

Màu sắc của nước hoa cũng nên chú ý, bởi nước hoa thật sẽ sở hữu một màu dung dịch rõ ràng, không đục, khá nhạt bởi không dùng chất tạo màu. Ngược lại, hàng giả màu dung dịch thường đậm màu, dính cặn và màu sắc không hề tươi mới.

Các kí hiệu đặc biệt

Các sản phẩm nước hoa nổi tiếng thường có nắp chai được thiết kế phức tạp.Các sản phẩm nước hoa nổi tiếng thường có mẫu nắp chai được thiết kế tinh xảo

Mỗi thương hiệu nước hoa cao cấp sẽ thiết kế và bảo hộ nhãn hiệu thông qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe.

Thông thường, bao bì nước hoa thật sẽ có ký hiệu đặc biệt như hạn sử dụng, hình tái chế hay các kí hiệu cấm sản phẩm cũng như có một lớp chống sốc bao quanh, in lõm hoặc in chìm. Đối với sản phẩm nhái thì không có các ký hiệu trên, nếu có thì sẽ in nhòe, nhìn không hề rõ nét.

Số series

Nhận biết số series của sản phẩm cũng là yếu tố giúp bạn phân biệt thật giả. Các dãy số này thường sẽ được in trực tiếp như in nổi, in chìm hay in bằng mực chứ không hề dán lên, đặc biệt dãy số này phải trùng khớp với dãy series in trên vỏ hộp

หมายเลขซีเรียลของผลิตภัณฑ์ยังเป็นปัจจัยที่ช่วยให้คุณแยกแยะของแท้จากของปลอมได้Số series của sản phẩm cũng là yếu tố giúp bạn phân biệt thật giả

Dãy số series được in của hàng thật luôn rõ ràng, không dễ bị tẩy xóa hay bị thiếu nét. Nếu bạn ngắm chai nước hoa mà phần này không có hay bị thiếu, in mờ, không trùng với số series trên hộp giấy thì chắc chắn đây là nước hoa lởm.

Mã sản phẩm, mã vạch

สังเกตบรรทัดซีรีส์ที่จมอยู่บนกล่องใกล้กับบาร์โค้ดและหมายเลข REF เมื่อซื้อน้ำหอมChú ý dòng series chìm trên vỏ hộp gần với mã vạch và số REF khi mua nước hoa

Bên cạnh đó, bạn khi chọn mua nước hoa nên chú ý dòng series chìm trên vỏ hộp gần với mã vạch và số REF ( tem chống hàng giả) được in trên vỏ hộp giấy. Hơn nữa, mã REF có 3 đến 6 chữ số và không trùng với mã số in ở vỏ chai.

Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm tra xuất xứ của sản phẩm qua mã vạch như  Anh – 50, Đức –400-440, Tây Ban Nha – 84, Ý – 80-83, Pháp – 30 37, Mỹ và Canada – 00-09. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào trang checkfresh.com để kiểm tra sản phẩm nhờ vào barcode.

Trang này giúp bạn biết chính xác các thông tin về sản phẩm. Tuy vậy nó cũng chưa có thể xem như thông tin tham khảo giúp bạn biết chai nước hoa của bạn là hàng chính thống hay hàng giả.

Dựa vào giá cả

คุณยังสามารถใช้ราคาของน้ำหอมเพื่อเดาว่าผลิตภัณฑ์นั้นเป็นของจริงหรือของปลอมBạn cũng có thể dựa vào giá cả của nước hoa để đoán sản phẩm thật hay giả

Bạn cũng có thể dựa vào giá cả của nước hoa để đoán sản phẩm thật hay giả. Đa số các nước hoa chính hãng sẽ không hề rẻ bất thường hay được khuyến mãi quá nhiều, để biết được mức giá chính xác thì bạn có thể lên trang web chính thống của thương hiệu đó để xem giá cho chính xác.

2 Dựa vào mùi hương và độ lưu hương của nước hoa

Mùi hương và độ lưu hương của nước hoa cũng quan trọng không kém. Hàng thật sẽ có độ lưu hương dài, khoảng 3-12 tiếng, tùy dòng hương hay dòng thương hiệu. Mùi hương của hàng thật sẽ tinh tế, đặc trưng và thể hiện rõ ba tầng hương khác nhau rõ rệt.

ของจริงจะหอมนานประมาณ 3-12 ชมHàng thật sẽ có độ lưu hương dài, khoảng 3-12 tiếng

Nếu nước hoa có mùi lạ, bất thường như có mùi cồn, mùi hắc hay ngửi vào chẳng thấy sư khác biệt nào thì khả năng sản phẩm được làm giả. Khi mua nước hoa, bạn nên kiểm tra bằng cách xịt cổ tay hay khuỷu tay trong 30 phút xem còn mùi hoặc có bị dị ứng gì hay không?.

Vì sản phẩm làm giả luôn có những thành phần kích ứng, nếu cửa hàng không cho “test” thử thì nên tìm cửa hàng chỗ khác.

3 Cách phân biệt thật giả cho từng dòng sản phẩm nước hoa

Nước hoa Chanel Allure Homme Sport

Chanel Allure Homme Sport của thương hiệu Chanel rất nhiều chàng trai yêu thích. Để phân biệt được Chanel Allure Homme Sport thật hay giả thì bạn cũng dựa trên các mẹo được kể trên.

Chữ in trên sản phẩm này nếu hàng thật sẽ rõ nét, thanh hơn, chữ in trên chai là dạng chữ nổi chắn chắn, nắp chai sắc nét, mã rõ REF in chìm hay nổi và trùng với mã số vỏ chai. Còn hàng giả chữ dễ bong tróc và không rõ nét, nước sơn không hề bóng mượt mà bị nhám.

ฝาขวดน้ำหอม Chanel Allure Homme Sport ของแท้เป็นสเปรย์ที่ค่อนข้างแข็งNắp chai của nước hoa Chanel Allure Homme Sport chính hãng là vòi xịt khá chắc

Nắp chai của nước hoa Chanel Allure Homme Sport chính hãng là vòi xịt khá chắc chắn và dễ đóng mở, dung dịch bên trong sẽ không mờ đục và không có cạn, hương thơm tươi mát, đầy đủ 3 tầng hương. Còn hàng giả nắp khó mở, vòi xịt dễ bị tắc, mùi hắc và kéo dài lâu.

Chanel Allure Homme Sport ของแท้จะอยู่ได้ประมาณ 6 ถึง 8 ชั่วโมงChanel Allure Homme Sport thật sẽ lưu hương trong khoảng từ 6 đến 8 tiếng

Chanel Allure Homme Sport thật sẽ lưu hương trong khoảng từ 6 đến 8 tiếng còn hàng giả thì chỉ 1 đến 2 giờ sẽ phai mùi ngay. Khi dùng thì nước hoa giả rất dễ làm bạn bị kích ứng, ngứa, phát ban, kích ứng da.

Về giá thì hàng thật có mức giá khoảng từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng/chai 100ml còn hàng giả mức giá luôn biến động, không cố định nhằm thu hút người mua giá rẻ, trung bình dao động từ 500.000 đồng – 1.500.000 đồng/chai 100ml.

Tham khảo: Cách phân biệt nước hoa Chanel Allure Homme Sport thật và giả

Nước hoa Bleu De Chanel

Nước hoa Bleu De Chanel là một trong những dòng nước hoa của Chanel dành cho nam được phái mạnh ưa thích. Dưới đây là một số điểm mà bạn có thể phân biệt được chai nước hoa Bleu De Chanel có phải là hàng chính thống hay không?

Thứ nhất, Bleu De Chanel thật sẽ có bao bì màu xanh đen đậm, giấy kín bao bọc bên ngoài hộp giấy được gấp kỹ lưỡng, logo trên nắp hộp in lõm, màu sắc chai nước hoa màu xanh ngọc và trong.

Bleu De Chanel ของจริงจะมาในบรรจุภัณฑ์สีน้ำเงินเข้มที่พับอย่างระมัดระวัง (ขวา)Bleu De Chanel thật sẽ có bao bì màu xanh đen đậm, gấp kỹ lưỡng (bên phải)

Còn hàng giả thì bao bì có màu xanh đen, giấy kín bao bọc thì nhăn nhúm, nắp chai in bình thường, thiết kế chai nước hoa thì màu xanh đục, khó nhìn thấy phần dung dịch bên trong do dùng thủy tinh kém chất lượng, pha màu.

Thứ hai, chữ in trên thân chai của hàng thật sờ lên thấy cộm, đáy chai không lồi lõm, đều nhau, mã code in sờ lên không cộm tay, nắp chai bên trong có in logo Chanel in nổi, lúc đậy nắp vào thấy chặt.

สำหรับของลอกเลียนแบบ (ด้านซ้าย) ตัวอักษรพิมพ์ที่ตัวขวดไม่หนา คำว่า ก้นขวดนูนĐối với hàng giả (bên trái), chữ in trên thân chai không cộm, chữ dưới đáy chai lồi lõm

Đối với hàng giả, chữ in trên thân chai không cộm, chữ dưới đít chai lồi lõm, xấu, dòng mã số code thì không thấy cộm tay, nắp chai thì xấu, trầy xước và không có nam châm hoặc lực hút yếu.

Độ lưu hương của hàng thật chỉ xịt một ít cảm nhận được mùi nhạt không nồng, dễ chịu, lưu hương lâu còn hàng giả thì có mùi hắc, ngửi được mùi cồn, độ lưu hương kém, dễ gây dị ứng.

Để mua được Bleu De Chanel hàng chính hãng thì có thể đến cửa hàng của Chanel để mua hoặc vào trang web chính thức của Chanel để đặt hàng, giá hiện tại của chai nước hoa này trên trang web vào khoảng 2.000.000 đồng / 1 chai.

Tham khảo: Phân biệt nước hoa Bleu De Chanel thật giả

Nước hoa Chanel No5 Red

Nước hoa Chanel No5 Red là một trong những loại nước hoa mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng dễ bị làm giả trên thị trường, do đó bạn nên nắm một số điểm sau để phân biệt hàng thật hay hàng giả.

น้ำหอม Chanel ของจริงจะถูกห่อด้วยกระดาษปิดผนึกด้านนอกNước hoa Chanel thật sẽ được bao bọc lớp giấy kín ở ngoài

Thông thường, nước hoa Chanel thật sẽ được bao bọc lớp giấy kín ở ngoài và ở trong còn hàng giả chỉ có một lớp kín bên trong mà thôi. Chai nước hoa thật sẽ khít với vỏ bên ngoài còn giả sẽ có lớp vỏ mềm, lỏng lẻo và không khít với chai, còn hàng thật vỏ nước hoa sẽ trông như mới.

Phần chữ in trên chai nước hoa thật đậm màu, rõ nét, bên trong có giấy đệm chống sốc và in nổi rõ ràng còn chai giả, phần chữ in mờ, bên trong chỉ có bọc lại 1 lớp bìa trắng, không có họa tiết của Chanel.

โลโก้ของสินค้าจริงจะเป็นทรงสี่เหลี่ยมและตัวอักษรจะถูกพิมพ์อย่างเรียบร้อยHình logo của hàng thật sẽ có hình vuông, chữ in ngay ngắn

Hình logo của hàng thật sẽ có hình vuông, chữ in ngay ngắn, nhãn dán dưới đáy cũng đẹp và rất chỉnh chu còn hàng giả nhìn như chữ nhật, chữ in nhạt màu và đặt chính giữa, dưới đáy dán nhãn trông khá xấu, sơ sài.

Vòi xịt của chai nước hoa thật sẽ có màu vàng, nắp thủy tinh sang chảnh, ống xịt dài chạm tới đáy còn chai giả sẽ có màu bạc, nắp bằng nhựa, ống xịt ngắn, không chạm đáy. Phần mã code của hàng thật sẽ trùng với mã ngoài chai là 3201 và in gần phần đáy chai còn chai giả thì không.

Tham khảo: Cách phân biệt nước hoa Chanel No5 Red thật và giả

Nước hoa Chanel No 5 Paris

Nước hoa Chanel No 5 Paris cũng là dòng nước hoa cao cấp của Chanel dê bị làm giả. Nếu bạn chú ý bao bì hàng chính hãng thì chữ in trên đó có nét thanh mảnh hơn, màu vỏ hộp trắng sáng hơn, các thông tin khác đều được in rõ nét.

บรรจุภัณฑ์ของแท้ตัวอักษรที่พิมพ์บนบรรจุภัณฑ์จะบางกว่าBao bì hàng chính hãng thì chữ in trên đó có nét thanh mảnh hơn

Mã code của chai nước hoa thật sẽ có 4 chữ số nhỏ hơn in ở dưới còn hàng giả sẽ in số lớn hơn và đặt ở giữa. Bên trong thì hàng thật có miếng dán cố định để bảo vệ cùng chiều với nắp hộp bên ngoài còn hàng giả ngược lại.

ขวดแก้วของผลิตภัณฑ์ของแท้นั้นล้ำหน้ากว่าของปลอมChai thủy tinh của hàng chính hãng cao cấp hơn hàng giả

Chai thủy tinh của hàng chính hãng cao cấp hơn hàng giả, nhìn phần cắt hay nắp đều rõ nét và tinh tế hơn, ông bơm nước hoa của hàng thật sẽ thiết kế dạng ống liền mạch, không hề có phần nối, còn mã code in trên chai sẽ trùng với mã in trên hộp giấy, còn hàng giả thì không có những điểm này.

Tham khảo: Phân biệt nước hoa Chanel No 5 Paris chính hãng và fake

Nước hoa Mỹ Burberry Blush

Nước hoa Mỹ Burberry Blush thật bạn cũng có thể xác định được qua bao bì bên ngoài, lớp bóng kính của chai thật luôn được bao ngoài sát với hộp và dày, bên trong hộp sẽ có lớp chống shock rất dày và chắc chắn để bảo vệ chai nước hoa.

กลิ่นของขวดจริงจะไม่มีกลิ่นฉุนMùi hương của chai thật sẽ không có mùi hắc khó chịu

Vỏ hộp của chai thật nhìn cực sắc nét, chữ in trên hộp không hề bị nhòe và không mất chữ. Mùi hương của chai thật sẽ không có mùi hắc khó chịu, mà có mùi hoa với 3 tầng hương khác nhau và giữ kéo dài từ 5 đến 8 giờ.

กล่องของขวดจริงดูคมชัดมาก พิมพ์บนกล่อง ไม่เบลอVỏ hộp của chai thật nhìn cực sắc nét, chữ in trên hộp không hề bị nhòe

Còn chai giả thì ngược lại, lớp giấy bóng bao bên ngoài rất mỏng và có thể mở ra dễ dàng, mùi hương thì nghe có mùi cồn rõ ràng và phải đi rất nhanh, độ lưu hương kém chỉ vài giờ bay mùi.

Tham khảo: Cách phân biệt nước hoa Mỹ Burberry Blush thật và giả

Bên trên là một số cách để phân biệt nước hoa thật hay giả, mong qua bài viết trên giúp các bạn có thêm nhiều thông tin lý thú và bổ ích.

บางทีคุณอาจสนใจ:

 • Hướng dẫn order túi xách JW Anderson ở nước ngoài cực dễ
 • Hướng dẫn order nước hoa Lancome ở nước ngoài cực dễ
 • Hướng dẫn đặt hàng nước hoa D&G ở nước ngoài cực dễ

Mua ngay khẩu trang tại Bách hóa XANH để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch nhé

  Nước hoa nữ Laura Anne Little Black Dress 50ml

  Nước hoa nữ Laura Anne Little Black Dress 50ml

  219.000₫

  Sữa tắm nước hoa nữ Gennie Little Black Dress 450mlTặng chai Sữa tắm nước hoa nữ Gennie Little Black Dress 450ml

  Select mua

  Nước hoa nữ Laura Anne Little Red Dress 50ml

  Nước hoa nữ Laura Anne Little Red Dress 50ml

  219.000₫

  Sữa tắm nước hoa nữ Gennie Little Red Dress 450mlTặng chai Sữa tắm nước hoa nữ Gennie Little Red Dress 450ml

  Select mua

  Nước hoa nữ Notes Of Mekong The Source EDP 30ml

  Nước hoa nữ Notes Of Mekong The Source EDP 30ml

  300.000₫ 600.000₫-50%

  Select mua

  Nước hoa nữ Laura Anne Diamond Femme Pink 45ml

  Nước hoa nữ Laura Anne Diamond Femme Pink 45ml

  349.000₫ 499.000₫-30%

  Select mua

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem sản phẩm Nước hoa

Kinh nhiệm vụ phân biệt nước hoa Thật – Giả

Nước hoa Fake là loại nước hoa có mùi hương và kiểu dáng giống 99% nước hoa Authentic. Để phân biệt được đòi hỏi người tiêu dùng cần có sự am hiểu rất lớn về nước hoa Auth. Nếu bạn không rành về các note hương hoặc ít sử dụng nước hoa thì hãy đọc hết bài viết phân biệt nước hoa Auth và Fake dưới đây nhé.

Mục lục bài viết

1.Nước hoa Authentic là gì?

2.Nước hoa Fake và những tác hại khi dùng phải nước hoa Fake

3.Cách nhận biết nước hoa Fake

3.1.Dựa vào mã code, mã vạch

3.2.Nhận biết nước hoa Fake dựa vào hình thức bên ngoài và cảm giác khi cầm nắm

3.3.Dựa vào giá cả

3.4.Dựa vào mùi hương và độ lưu hương của nước hoa

4.Những lưu ý khi chọn mua nước hoa

5.Địa chỉ uy tín mua nước hoa chính hãng

6.Các bài viết liên quan

Nước hoa Authentic là gì?

Nước hoa chính hãng hay còn gọi là nước hoa  Auth là viết tắt của từ Authentic (có nghĩa là: đích thực, xác thực). Những lọ nước hoa này được những thương hiệu nước hoa lớn trên thế giới nghiên cứu pha chế từ tinh dầu tự nhiên để tạo mùi hương như gỗ, hoa cỏ, các loại quả. Sau đó sản xuất theo một công thức riêng biệt và quy trình khép kín nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất, từ đó thể hiện được đẳng cấp mang thương hiệu riêng của hãng. 

nước hoa gốc

Nước hoa Authentic được pha chế từ tinh dầu tự nhiên để tạo mùi

Nước hoa Fake và những tác hại khi dùng phải nước hoa Fake

Nước hoa Fake hay còn gọi là nước hoa like auth, được tổng hợp từ các hóa chất nhân tạo tạo mùi có thể gây ra ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng. Tại sao lại có tên gọi như vậy thì chỉ đơn giản đây là nghệ thuật đánh tráo khái niệm trong marketing mà thôi. Việc gắn mác hàng like auth sẽ giúp khách hàng khi mua sẽ có cảm giác sản phẩm tốt hơn rất nhiều thay vì nói là hàng fake. Đây là một trong những chiêu trò trong quảng cáo, lừa dối khách hàng vì vậy bạn nên hết sức cảnh giác khi mua nước hoa nhé

Theo như báo cáo của Viện Da Liễu Trung Ương vừa công bố thì hàng năm ở Việt Nam tiếp nhận hàng trăm ca dị ứng với mỹ phẩm giả trong đó di ứng với nước hoa fake chiếm số lượng đáng kể. Khách hàng không may sử dụng nước hoa giả sẽ bị những hậu quả khôn lường như: 

 • Mùi hương nhức đầu, khó chịu
 • Một số chất trong nước hoa giả có thể gây dị ứng, mẩn đỏ, nóng rát.
 • Sử dụng lâu ngày có khả năng gây ung thư do nước hoa giả được làm từ những thành phần độc hại, không rõ nguồn gốc….

Cách nhận biết nước hoa Fake

Dựa vào mã code, mã vạch

Nước hoa fake có rất nhiều cách để phân biệt. Hiện nay vẫn còn nhiều người lầm tưởng về việc check barcode nước hoa thì sẽ biết được nước hoa thật hay giả. Xin khẳng định với các bạn rằng barcode chỉ là mã số lô hàng của nước hoa, nó dùng để xác định thời gian sản xuất của lô nước hoa đó. Với một chai nước hoa super fake thì ngay cả cái chai còn làm giả đến 99% thì theo các bạn cái barcode đó có làm giả được không? Điển hình là chai Bvlgari Man In Black EDP check barcode vẫn ra thông tin như thường.

Để kiểm chứng, các bạn hãy vào website checkfresh.com – chuyên trang kiểm tra barcode nước hoa và mỹ phẩm uy tín thế giới. Sau đó, các bạn chọn Comestic Brand là “Bulgari” và gõ ô Batch code mã của chai Man in Black fake là “30F31E1”, sau đó click vào ô “Check”, kết quả sẽ ra như sau:

Nhận biết nước hoa giả bằng mã vạch.

Barcode không có ý nghĩa trong việc phân biệt thật giả

Như vậy, nước hoa fake luôn được làm nhái theo một lô hàng thật nào đó nên nó có barcode y như hàng thật. Việc kiểm tra barcode không có ý nghĩa trong việc phân biệt thật giả mà chỉ có ý nghĩa trong việc kiểm tra tuổi thọ của nước hoa, nghĩa là kiểm tra xem chai nước hoa của bạn đã sản xuất từ thời gian nào, tính đến nay là bao nhiêu năm và nó còn “ tươi ” nay không thôi! 

Nhận biết nước hoa Fake dựa vào hình thức bên ngoài và cảm giác khi cầm nắm

Phân biệt nước hoa auth và fake đòi hỏi nhiều kiến thức. Hình thức bên ngoài chai nước hoa tưởng chừng như là điều dễ làm giả nhất, nhưng lại là yếu tố giúp bạn có thể phân biệt hàng giả và thật một cách nhanh chóng, dễ dàng với sự quan sát tỉ mỉ. 

Hình thức chai nước hoa auth được thiết kế rất tinh sảo bạn sẽ không nhìn thấy những khiếm khuyết trên vỏ chai, tất cả đều là những đường cong hoàn hảo. Hơn nữa vỏ nước hoa auth được hoàn thiện rất tốt khiến cảm giác cầm nắm dễ chịu không bị cấn tay hay thô ráp. Khi mua nước hoa bạn nên lưu ý những chi tiết dưới đây nhé.

Giấy bóng bên ngoài vỏ giấy là đặc điểm tưởng chừng không đáng chú ý và dễ dàng làm giả. Nhưng những sản phẩm nước hoa giả thường làm cẩu thả và không chú trọng đến giấy bóng bên ngoài, hoặc có khi bỏ quên phần này. Trong khi với nước hoa chính hãng nhà sản xuất luôn chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất như vậy. Giấy in thông tin sản phẩm trên lọ nước hoa thật thường có chất lượng tốt, bìa bóng dính giấy với lọ thường rất chặt. Không có chuyện mảnh giấy in thông tin sản phẩm trên lọ nước hoa bị nhăn, hay quá to hoặc quá bé so với lọ. Các vết keo dính cũng không được lộ ra ngoài. Có một số hãng mỹ phẩm không dùng giấy dán trên lọ nước hoa để đưa ra các thông tin về sản phẩm mà cho in luôn trên bề mặt của lọ để hạn chế việc làm nhái lọ nước hoa. 

Phân biệt nước hoa thật giả bằng mắt thường

Nước hoa giả thường làm cẩu thả và không chú trọng đến giấy bóng bên ngoài

Họa tiết và chữ viết: Với những sản phẩm nước hoa thật, chữ viết thường sẽ đậm, rõ nét, không dễ xóa tẩy hay bong tróc theo thời gian. Còn ngược lại với những nước hoa giả thường được làm ra dựa trên nhãn quang, sao chép dựa trên sự quan sát bằng mắt nên sẽ có những chi tiết không làm công phu, cầu kỳ. Chữ in trên lọ nước hoa fake thường mờ, nhòe nhoẹt, khó đọc. Dùng tay cạo nhẹ các chữ in trên thân chai, nếu thấy dễ dàng bong tróc, trầy xước thì đó chính là nước hoa giả.

Phân biệt nước hoa thật giả bằng mắt thường

Nước hoa thật chữ viết thường sẽ đậm, rõ nét

Nắp chai: Nắp chai nước hoa chính hãng được thiết kế hoàn toàn đối xứng (trừ những mẫu được thiết kế khác biệt ngay từ đầu). Một điểm nữa là nắp của những chai nước hoa cao cấp được làm rất tinh xảo, tinh tế. Những sản phẩm giả không làm được như vậy. Khi xem xét một chai nước hoa bất kỳ, bạn phát hiện thấy nắp chai bị lệch, mất cân xứng, bị kênh so với miệng chai hay khi đóng vào bị lỏng…. thì không nên quyết định mua, vì đây có thể là một sản phẩm kém chất lượng được làm giả. 

Phân biệt nước hoa thật giả bằng mắt thường

Nắp chai hàng thật luôn có sự cân đối và đối xứng 100%.

Hình dáng lọ nước hoa: Lọ nước hoa chính hãng thường được làm bằng thủy tinh có màu sắc sáng bóng, không mờ xỉn. Các chai nước hoa thật được sản xuất bằng vật liệu tốt, bề mặt láng mịn và trơn tru. Ngược lại, chai giả sẽ gồ ghề và có đường viền nổi lên. 

Phân biệt nước hoa thật giả bằng mắt thường

Nước hoa xịn sẽ có chai chất lượng cao với bề mặt mịn và đẹp

Dựa vào màu sắc dung dịch nước hoa: Bạn cũng cần chú ý đến dung dịch nước hoa. Nước hoa chính hãng thường có màu sắc đẹp, rõ ràng, không vẩy đục… Nước hoa giả thường có màu đậm hơn hoặc nhạt hơn, màu sắc không tươi, bị dính cặn. Các thương hiệu nước hoa hàng đầu rất ít dùng thuốc tạo màu cho các sản phẩm của họ, vì thế màu sắc của chúng thường khá nhạt. Trong khi đó, những chai giả sẽ có màu rất đậm và bắt mắt vì sử dụng nhiều hóa chất tạo màu. 

Phân biệt nước hoa thật giả bằng mắt thường

Màu sắc nước hoa Fake thường đậm màu hơn

Các kí hiệu đặc biệt: Lọ nước hoa của các hãng cao cấp luôn được thiết kế và bảo hộ theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Đặc biệt luôn có một lớp chống sốc bao quanh chai…Trên bao bì chai nước hoa chính hãng thường có các ký hiệu đặc biệt: hạn sử dụng, hình tái chế hoặc các kí hiệu cấm đối với sản phẩm. Thông thường trên hàng giả sẽ không có các ký hiệu này hoặc nếu có sẽ nhòe nhoẹt, không rõ nét. (Ảnh: bên trái là thật – bên phải là giả)

Phân biệt nước hoa thật giả bằng mắt thường
Trên bao bì chai nước hoa chính hãng thường có các ký hiệu đặc biệt

Số series: Số serial thường được in ở phần dưới đáy của vỏ chai nước hoa. Dãy số này phải được in trực tiếp (in nổi/in chìm/ in bằng mực) chứ không phải được dán lên. Ngoài ra, số serial in trên bản thân chai nước hoa phải trùng khớp với số serial in trên vỏ hộp giấy. Các đường nét in phải sắc nét, rõ ràng, không bị tẩy xóa, không bị thiếu… Ngược lại, khi xem xét một chai nước hoa, không thấy các dãy số serial, hoặc các số này bị in thiếu, in mờ , không trùng khớp giữa thân chai nước hoa và vỏ hộp thì chắc chắn đây là một sản phẩm bị làm giả.

Phân biệt nước hoa thật giả bằng mắt thường

Số serial được in ở phần dưới đáy của vỏ chai nước hoa

Mã sản phẩm, mã vạch: Có hai thông số cần nhớ khi chọn mua nước hoa, đó là số sê-ri in chìm trên vỏ hộp (gần với mã vạch) và số REF – tem chống hàng giả (dưới vỏ hộp). Đặc biệt, mã số REF gồm có 3 đến 6 chữ số không được trùng với mã số ở vỏ chai. Ngoài ra, bạn có thể xem xuất sứ nước hoa thông qua mã nước sản xuất được in trên bao bì. Trong đó, các dòng nước hoa có xuất sứ từ Pháp thường có mã nước bắt đầu với chữ số 3. Anh – 50, Đức – 400-440, Tây Ban Nha – 84, Ý – 80-83, Pháp – 30 37, Mỹ và Canada – 00-09.

Phân biệt nước hoa thật giả bằng mắt thường

Dựa vào giá cả

Một trong những cách để nhận biết nước hoa thật giả đó chính là so sánh giá bán. Rõ ràng nước hoa thật thì không thể có giá rẻ một cách bất thường. Tuy nhiên, nếu bây giờ các bạn tìm trên mạng sẽ thấy cùng một loại nước hoa nhưng có vô vàn mức giá bán khác nhau, không hề có thước đo nào để so sánh. Do đó, khái niệm đắt hay rẻ cực kỳ mở hồ. Đồng thời nếu nước hoa giả được bán với giá tương đương nước hoa thật thì sao??

Một điều bạn cần lưu ý là, nước hoa chính hãng không bao giờ sale quá nhiều. Những câu quảng cáo giảm giá 70-80% thì bạn nên xem xét lại nhé! Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nơi bán hàng giả nhưng giá hàng thật nên bạn cần dựa vào những yếu tố khác như được nêu trong bài viết chứ không nên chỉ dựa vào giá cả nhé

Nước hoa giả thường bán rất nhiều.

Nước hoa chính hãng không bao giờ sale quá nhiều

Dựa vào mùi hương và độ lưu hương của nước hoa

“Chỉ có một cách duy nhất để phân biệt nước hoa thật giả chính xác 100%, đó chính là dựa trên 3 tầng hương” Mùi hương là điểm bạn dễ dàng nhận biết lọ nước hoa là thật hay giả, đặc biệt là với những bạn đã biết về mùi hương của lọ nước hoa đó. 

กลิ่นของน้ำหอมผ่านการวิจัยและคิดค้นโดยนักปรุงกลิ่นของแบรนด์มาอย่างยาวนาน ดังนั้นน้ำหอมแท้จึงมีกลิ่นเฉพาะตัวที่ละเอียดอ่อนเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง น้ำหอมแต่ละกลิ่นมีชั้นของธูปต่างกัน น้ำหอมปลอมมักจะไม่แสดงชั้นของธูปทั้งหมด น้ำหอมปลอมหากมีกลิ่นใกล้เคียงกัน อาจอยู่ในชั้นแรกของธูปเพื่อหลอกลวงผู้ซื้อ แต่ชั้นต่อไปนี้มักจะปลอมได้ยาก นอกจากขวดน้ำหอมปลอมที่มีความซับซ้อนและมีความคล้ายคลึงกันในท็อปโน้ตแล้ว ขวดน้ำหอมปลอมมักมีกลิ่นแรงและรุนแรง ทำให้ผู้ใช้และคนรอบข้างรู้สึกไม่สบายและปวดหัว

Phân biệt nước hoa thật giả qua mùi hương

น้ำหอมปลอมมักมีกลิ่นแรงและจางหายไปอย่างรวดเร็ว

Nồng độ nước hoa chính là điểm giúp bạn phân biệt nước hoa thật nước hoa giả, ngày nay có 2 loại nước hoa cô đặc phổ biến đó là Eau de Parfum và Eau de Toilette.Nước hoa cô đặc Eau de Parfum, nồng độ Eau de Toilette dao động từ 12-20%. kéo dài từ 6-8 giờ, trong khi Eau de Toilette với nồng độ nước hoa dao động từ 5-12% kéo dài trong 4-6 giờ.  

Nó phụ thuộc vào độ bền của nước hoa. Phải mất thời gian để kiểm tra. Vì vậy, bạn có thể đi và thử nước hoa trước và ngày hôm sau. Hoặc quay lại và mua sau vài giờ nếu bạn hài lòng. Nếu chỉ để được 1-2 tiếng là mùi thơm sẽ biến mất. Bạn nên cân nhắc rằng chai nước hoa đó có thể là hàng giả.

Những lưu ý khi mua nước hoa

Tìm hiểu về sản phẩm trước khi mua:  Bạn không bao giờ nên mua một sản phẩm nào đó, đặc biệt là nước hoa, một cách tùy hứng. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm như xuất xứ, nhãn hiệu, giá cả, mùi… Những thông tin này bạn có thể tìm trên website của hãng. Có thông tin cơ bản về sản phẩm sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chất lượng dễ dàng và tự tin hơn. 

Thử nước hoa:  Phương pháp này rất hiệu quả và cho kết quả chính xác nhất. Nhưng có vẻ như nó chỉ phù hợp với những chuyên gia am hiểu về nước hoa hoặc đã từng thử nước hoa thật trước đây. Nếu nước hoa có mùi quá khác so với nước hoa ban đầu hoặc có mùi khó chịu mạnh Rất có thể đó là nước hoa giả Ngoài ra, nếu độ lưu hương của nước hoa ngắn hơn so với thông tin trên website. Bạn cũng nên xem lại những chai nước hoa của mình.

thử nước hoa

Đừng ngại thử nước hoa trước khi mua.

Không dùng nước hoa rẻ tiền:  đây là điều kiện tiên quyết mà bạn cần lưu ý khi chọn nước hoa. Nước hoa đắt tiền chưa chắc đã là sản phẩm tốt. Nước hoa chất lượng luôn được đầu tư về thành phần và thiết kế. Do đó, giá thường cao. Bạn không nên bị lừa bởi những người bán hàng và thông tin khuyến mại gây sốc.

Lựa chọn shop nước hoa uy tín:  Mua nước hoa ở đâu rất quan trọng giúp bạn sở hữu được sản phẩm chất lượng. Nước hoa đại diện cho sự tinh tế, và ở đâu đó nó đại diện cho “Giàu có” “Đẳng cấp” Ngoài ra, nước hoa phải được bảo quản cẩn thận để không bị thất lạc. Ngoài ra, bạn nên mua sắm tại những cửa hàng có địa chỉ rõ ràng, có tủ trưng bày và không gian bảo quản nước hoa tốt. Khi mua nước hoa, bạn nên cố gắng lấy hóa đơn từ người bán để biết nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Nếu bạn chọn mua nước hoa trực tuyến để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn người bán uy tín, có nghĩa vụ bảo hành sản phẩm rõ ràng. có hướng dẫn đổi trả hoặc hoàn tiền cụ thể được đăng tải trên website, fanpage… Tại Việt Nam, bạn có thể thấy các sản phẩm nước hoa chính hãng được bày bán. và đảm bảo hoàn trả dễ dàng tại Vperfume

Địa chỉ uy tín mua nước hoa chính hãng

Ngày nay, nước hoa  được làm giả và bán dưới nhiều hình thức. Đã tin cậy bán nước hoa chính hãng  thì bạn phải có kinh nghiệm phân biệt nước hoa thật giả. để tìm được những chai nước hoa chính hãng với giá phải chăng nhất

Tại Vperfume, các loại nước hoa dành cho nam, nữ và unisex đều là hàng chính hãng 100% được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Chính sách hoàn trả trong 15 ngày và đảm bảo mùi đến giọt cuối cùng Mọi hình thức mua hàng & thanh toán trực tiếp hay online đều được tư vấn nhiệt tình, hợp lý và đảm bảo bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm với giá trị và uy tín của Vperfume. 

Để giữ nước hoa lâu phai và kéo dài tuổi thọ của nước hoa. Bạn phải biết cách Sử dụng và bảo quản nước hoa đúng cách Thêm vào đó, chính sách vận chuyển và giao nhận của Vperfume luôn mang đến chất lượng và sự an tâm với mọi đơn hàng của bạn.

Vui lòng liên hệ Hotline: 0965998668 (Zalo, Msn, Fb, Viber….) để được tư vấn và đặt hàng. 

Những bài viết liên quan

 • Địa Chỉ Uy Tín Bán Nước Hoa Authentic 
 • Nghĩa vụ và bảo hành sản phẩm
 • Hướng dẫn mua hàng và thanh toán
 • Vận Chuyển và Chính Sách Vận Chuyển
 • Sử dụng và bảo quản nước hoa đúng cách
 • Chiết xuất nước hoa là gì? Hướng Dẫn Phương Pháp Chiết Xuất Nước Hoa Dễ Nhất
 • Nước hoa tester là gì? Lý do nên sử dụng nước hoa tester

Chất lượng tạo nên niềm tin Uy tín là thương hiệu

 • Tags: kinh nghiệm phân biệt nước hoa thật giả , phân biệt nước hoa giả , phân biệt nước hoa thật giả , phân biệt nước hoa thật , cách phân biệt nước hoa giả , cách nhận biết nước hoa giả , sống vinh mua nước hoa thật , phân biệt nước hoa thật

chia sẻ

Thêm nút chia sẻ này

Chia sẻ lên Facebook FacebookChia sẻ lên Twitter TwitterChia sẻ lên Tumblr TumblrChia sẻ lên Email Email

Thêm nút chia sẻ này

Chia sẻ lên Facebook Facebook Chia sẻ lên Twitter Twitter Chia sẻ lên Tumblr Tumblr Chia sẻ lên Email Email

← Cũ hơn newer →

Google Traction

Google แปลภาษา


Video 4 mẹo phân biệt nước hoa thật giả chỉ cần vài thao tác đơn giản [mới nhất 2023]

Related Posts