6 cách an ủi người khác vô cùng khéo léo, chân thành [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm 6 cách an ủi người khác vô cùng khéo léo, chân thành hãy để 123docx gợi ý cho bạn qua bài viết 6 cách an ủi người khác vô cùng khéo léo, chân thành [mới nhất 2023] nhé.

New Page

6 cách thông minh để an ủi những người không vui

doan-truc-255x255 doan-truc-255x255

Đăng ngày : 28 tháng 10 năm 2021 15:00:54

Có nhiều cách để thể hiện sự đồng cảm và an ủi người khác, tuy nhiên, việc sử dụng các phương pháp ra tín hiệu phù hợp là rất khó. Sự thoải mái này có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Nhưng đó không phải là trường hợp của tất cả mọi người.

Chúng ta rất dễ chúc mừng và chia sẻ niềm vui với những người xung quanh nhưng lại thật khó để an ủi, động viên một ai đó. Khi người bạn thân nhất bắt đầu khóc, phản ứng thường gặp là bạn sẽ rất bối rối, không biết phải làm thế nào, phản ứng ra sao. Tương tự như vậy với gia đình, người yêu và những người xung quanh, khi họ buồn rầu, bạn cảm thấy khó khăn, không biết xử lý tình huống ấy như thế nào. Đôi khi, an ủi không đúng cách còn khiến đối phương cảm thấy như đang bị thương hại, từ đó khắc sâu hơn nỗi đau của họ.

Vì sao bạn cần an ủi người khác?

Khi ai đó gặp chuyện không vui, sự an ủi từ bạn bè sẽ giúp họ an tâm và bình tĩnh trở lại. Đôi khi, sự an ủi còn mang lại cho họ những lời khuyên hoặc một chỗ dựa để vực dậy tinh thần sau nỗi đau. Chúng ta có thể sử dụng an ủi như một cách để gửi đi sự quan tâm, tình yêu thương chân thành đến những người thân, người yêu và bạn bè – những người đang gặp khó khăn. 

cô gái áo nâu tóc xoăn đang an ủi bạn mình cô gái áo nâu tóc xoăn đang an ủi bạn mình

Ảnh: Pexels/Cottonbro

Dưới đây là những cách giúp bạn thể hiện sự an ủi dễ dàng hơn với mọi người.

Cách giúp bạn an ủi người có chuyện không vui

1. Tập trung vào cảm xúc

Cách đơn giản nhất để an ủi một người là để ý cảm xúc của họ. Bằng cách diễn đạt lại những gì họ vừa chia sẻ, chỉ ra cảm xúc họ đang mang, bạn sẽ cho họ thấy rằng bạn thực sự đang bên cạnh và dành sự quan tâm cho người bạn của mình. Hãy lắng nghe xem người ấy đang bộc bạch nỗi niềm gì, cảm xúc ra sao để từ đó cùng đưa ra hướng giải quyết và hành động an ủi phù hợp. 

dau-hieu-cua-nguoi-thau-cam-730x410

Bí quyết sống 12 đặc điểm của một người thấu cảm

2. Thể hiện sự đồng cảm 

Để thể hiện sự đồng cảm, bạn cần đặt mình vào hoàn cảnh của họ để hiểu được vì sao họ lại có những cảm xúc như vậy. Bạn nên dùng những câu nói biểu đạt cảm xúc giống như người bạn ấy để thể hiện rằng bạn có cùng cảm xúc với họ trong câu chuyện đó. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ nỗi niềm với họ bằng cách liên hệ với câu chuyện bản thân. Hãy lưu ý rằng, bạn chỉ nên kể những câu chuyện thực sự liên quan và tránh chuyển hướng cuộc trò chuyện vào bạn khi đang muốn quan tâm, động viên ai đó.  

cô gái áo sọc ôm bạn mình để an ủi cô gái áo sọc ôm bạn mình để an ủi

Ảnh: Pexels/Karolina Grabowska

3. Lắng nghe

Lắng nghe là một trong những cách hữu hiệu nhất khi giao tiếp. Với một người gặp chuyện không vui, họ đôi khi sẽ chẳng cần ai đó an ủi hay cho lời khuyên. Điều họ cần là một ai đó nghe họ nói, một ai đó để giãi bày tâm sự. Bạn không cần phải nói những điều lớn lao, bạn chỉ cần ngồi cạnh và lắng nghe họ trải lòng. Những cảm xúc rối bời, những suy nghĩ khó nói sẽ dần được họ bộc bạch. Điều này không những giúp người ấy được giải tỏa cảm xúc mà bạn còn hiểu thêm họ đã trải qua chuyện đó như thế nào. Thay vì hỏi “Việc gì khiến bạn buồn lòng” thì câu hỏi “Bạn đã cảm thấy như thế nào” sẽ dẫn dắt câu chuyện tốt hơn.  

Untitled-99-730x410

Bí quyết sống Khám phá quyền năng sâu xa của khả năng thấu cảm

4. Tôn trọng nỗi đau 

Trong cuộc sống, sẽ chẳng có nỗi buồn nào giống với nỗi buồn nào cả. Vì góc nhìn về sự vật, sự việc rất đa dạng nên rất khó để hiểu một ai đó. Việc tôn trọng cảm xúc đối phương, chia sẻ khi họ gặp chuyện không hay cũng là một cách an ủi. 

Khi bạn thấy một người bật khóc, câu nói phản xạ thường thấy nhất là “Bạn đừng khóc. Hãy vui lên đi”. Về cơ bản, câu nói này không thực sự giúp họ vui hơn hay quên đi buồn bã mà còn khiến họ buồn hơn nữa. Vì vậy, thay vì nói những lời trên, bạn nên nói với họ rằng khóc là điều đúng đắn. Một người đang gặp khó khăn, đau buồn có thể sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn khi có ai đó hiểu được tình trạng của họ. 

cô gái tóc xoăn buồn bã đang được an ủi cô gái tóc xoăn buồn bã đang được an ủi

Ảnh: Pexels/Polina Zimmerman

5. Cử chỉ phù hợp

Thật khó để tìm lời an ủi thích hợp với người đang gặp chuyện không vui. Trong một số trường hợp, những hành động và cử chỉ đúng lúc sẽ hiệu quả và đáng giá hơn lời nói rất nhiều. Một cái ôm ấm áp, cái vỗ vai nhẹ nhàng hoặc cái nắm chặt tay sẽ khiến đối phương an lòng hơn rất nhiều và họ biết rằng họ có bạn bên cạnh. Thậm chí, bạn cần chỉ ngồi cạnh họ trong khoảnh khắc cảm xúc tuôn trào cũng đã là niềm an ủi đối với họ rồi. 

6. Thể hiện sự chân thành

Hãy để cho bạn bè biết rằng bạn cảm thông và sẽ luôn ở cạnh họ khi họ rơi vào tình huống không hay. Những lời hỏi han, quan tâm bằng sự chân thành và bằng cả tấm lòng sẽ giúp mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Ngoài ra, nếu họ cần lời khuyên từ bạn, hãy nhẹ nhàng diễn giải sự việc và đưa ra hướng giải quyết khách quan và chân thành nhất. Hơn ai hết, người bạn của bạn là người hiểu tình hình của họ nhất nên hãy luôn giữ sự khiêm tốn khi đưa ra nhận xét và lời khuyên nhé!

Nhóm thực hiện

Bài: Bich Ngoc Hoang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Inpsychful

Bình luận

0 lượt bình luận

6 วิธีที่เก่งและจริงใจในการปลอบโยนผู้อื่น

เมื่อมีคนไม่มีความสุข การได้รับคำปลอบโยนจากเพื่อนจะช่วยให้พวกเขารู้สึกสงบและปลอดภัยมากขึ้น มาดู 6 วิธีปลอบโยนผู้อื่นอย่างชำนาญและจริงใจในบทความนี้กันเถอะ!

ดูอย่างรวดเร็ว

1. ใส่ใจกับอารมณ์ 2. แสดงความเห็นอกเห็นใจ 3. รับฟัง 4. เคารพความเจ็บปวด 5. ท่าทางที่เหมาะสม 6. จริงใจ 7. คำพูดปลอบโยน 8.

มีหลายวิธีในการแสดงความเห็นอกเห็นใจและปลอบโยนคนที่คุณกำลังลำบากด้วย อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่รู้วิธีปลอบโยนและทำให้ผู้อื่นสบายใจอย่างเหมาะสม ติดตามบทความนี้เพื่อเรียนรู้ 6 วิธีปลอบโยนผู้อื่นอย่างชำนาญและจริงใจทันที!

อันดับแรก ให้ความสนใจกับอารมณ์

วิธีที่ง่ายที่สุดในการปลอบโยนใครบางคนคือการใส่ใจกับความรู้สึกของพวกเขา คุณสามารถช่วยให้พวกเขารู้ว่าพวกเขารู้สึกอย่างไร คุณสามารถแสดงให้พวกเขาเห็นว่าคุณอยู่ข้างเขาและเป็นห่วงเพื่อนคนนี้จริงๆ ฟังสิ่งที่พวกเขาพูดและรู้สึกเพื่อที่คุณจะได้หาทางออกที่เหมาะสมและดำเนินการปลอบโยนอย่างเหมาะสม

chú ý đến cảm xúcให้ความสนใจกับอารมณ์

2 แสดงความเห็นอกเห็นใจ

ในการแสดงความเห็นอกเห็นใจ คุณจะต้องสวมบทบาทแทนอีกฝ่ายหนึ่งและเข้าใจว่าเหตุใดพวกเขาจึงรู้สึกเช่นนั้น คุณต้องคิดคำพูดแสดงอารมณ์เหมือนเพื่อนของคุณเพื่อแสดงว่าคุณเป็นเหมือนพวกเขาในเรื่อง

นอกจากนี้คุณยังสามารถแบ่งปันความรู้สึกของคุณกับพวกเขาโดยเชื่อมโยงพวกเขาเข้ากับเรื่องราวของคุณ บอกเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวข้องจริงๆ เท่านั้น และระวังอย่าเปลี่ยนบทสนทนาหากคุณสนใจและจูงใจใครสักคนจริงๆ

thể hiện sự cảm thôngแสดงความเห็นอกเห็นใจ

3 ฟัง

การฟังเป็นวิธีการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพที่สุดวิธีหนึ่ง บางครั้งผู้คนไม่ต้องการคำปลอบโยนหรือคำแนะนำจากคนอื่นเมื่อพวกเขาอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้าย สิ่งที่พวกเขาต้องการคือใครสักคนที่จะรับฟังพวกเขา มีคนที่จะพูดคุยด้วย เพียงแค่นั่งถัดจากมันและฟัง

อารมณ์ที่ปะปนกันและความคิดที่ไม่สามารถบรรยายได้ค่อยๆ เปิดเผยโดยพวกเขา วิธีนี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้บุคคลนั้นปลดปล่อยความรู้สึกของตนเท่านั้น แต่ยังสามารถบอกคุณได้ว่าพวกเขากำลังผ่านเหตุการณ์นี้มาได้อย่างไร

Ngheฟัง

4 เคารพความเจ็บปวด

Trên đời hoàn toàn không có nỗi buồn nào giống. Thật khó để hiểu ai đó vì có rất nhiều góc nhìn khác nhau về sự việc đó. Điều bạn cần làm là tôn trọng cảm xúc của người khác và chia sẻ khi có chuyện không hay xảy ra.

Phản ứng phổ biến nhất khi ai đó bật khóc là, “Đừng khóc nữa. Hãy vui lên.” Về cơ bản, cụm từ này không khiến họ thực sự hạnh phúc hay khiến họ quên đi nỗi buồn, nó chỉ khiến họ buồn hơn. Những người đang gặp khó khăn có thể cảm thấy bình tĩnh hơn khi ai đó hiểu hoàn cảnh của họ.

tôn trọng nỗi đauTôn trọng nỗi đau

5 Cử chỉ phù hợp

Tìm những lời an ủi phù hợp không phải điều dễ dàng. Đôi khi những chuyển động và cử chỉ đúng lúc còn hiệu quả và có giá trị hơn lời nói.

Một cái ôm ấm áp, một cái vỗ vai nhẹ hoặc nắm chặt tay chắc chắn có thể giúp đối phương cảm thấy an lòng và biết rằng bạn đang ở đó. Thậm chí chỉ cần ngồi bên cạnh họ trong lúc cảm xúc bộc phát cũng là điều an ủi.

tư thế thích hợpCử chỉ phù hợp

6 Hãy thể hiện sự chân thành

Hãy để bạn bè của bạn biết rằng bạn hiểu họ và bạn luôn ở bên họ khi họ gặp khó khăn. Hãy giúp mọi việc trở nên tốt đẹp hơn. Ngoài ra, nếu họ cần lời khuyên, hãy nhẹ nhàng phân tích sự việc và đưa ra cách giải quyết khách quan và chân thành nhất.

thể hiện sự chân thành của bạnHãy thể hiện sự chân thành

7 Những câu nói an ủi người khác

1. Hãy hướng về tương lai tốt đẹp, mọi phiền muộn của quá khứ hãy bỏ lại sau lưng.

2. Hoàng hôn cho chúng ta ít ngày hơn để sống, nhưng mặt trời cho chúng ta thêm một ngày hi vọng vì vậy hãy vui lên và hy vọng những điều tốt đẹp nhất.

3. ยิ้มเมื่อสุข ยิ้มเมื่อทุกข์ ยิ้มเมื่อทุกข์ ยิ้มเมื่อมีคนทำร้ายคุณ รู้ไหม รอยยิ้มเป็นยาตัวแรกที่รักษาบาดแผลในตัวคุณเสมอ

4. ทำให้ดีที่สุด ฉันรู้ว่าคุณทำได้ นี่คือโลกแห่งการกระทำและความท้าทาย ไม่ใช่โลกแห่งความเกียจคร้านและความขี้ขลาด

5. ความล้มเหลวคือแม่ของความสำเร็จ ไม่มีเส้นทางใดโรยด้วยกุหลาบ ต้องมีหนามและร่วงจึงจะเติบโต

6. ฉันไม่สามารถทำให้ความทุกข์ของคุณหมดไป และฉันไม่สามารถทำนายสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ แต่ฉันรู้ว่าคุณจะมีศรัทธาและพลังงานเพียงพอที่จะผ่านมันไปได้

lời an ủi người khácคำพูดเพื่อปลอบโยนผู้อื่น

7.ชีวิตต้องเศร้าแค่ไหน มั่นใจ และลืมทุกอย่าง ชีวิตยังมีสิ่งดี ๆ รอคุณอยู่ข้างหน้า ทำใจยอมรับ คุณจะรู้สึกมีความสุขและสงบมาก

8. อย่ายอมแพ้ พายุจะผ่านไปในไม่ช้าและท้องฟ้าจะกลับมาเป็นสีเขียวอีกครั้ง เป็นคนหัวเย็นด้วยสปิริตเหล็กแล้วทุกอย่างจะดีเอง

9. อย่าคิดถึงอดีตตลอดไป มีแต่น้ำตา อย่าคิดมากเกี่ยวกับอนาคต มันมีแต่จะนำมาซึ่งความกลัว การอยู่กับปัจจุบันด้วยรอยยิ้มบนใบหน้าเหมือนเด็กๆ จะทำให้คุณมีความสุข

10. พระเจ้าให้ความฝันแก่เราเมื่อเรานอนหลับ เพื่อที่เราจะได้ทำความฝันเหล่านั้นให้เป็นจริง ดังนั้นจงเชื่อมั่นและก้าวไปข้างหน้าเสมอ!

11. ชีวิตคือสัญญาแพ็คเกจ -“ ความสุข ความสุข ความเศร้า และความทุกข์” ขายทั้งหมดเพียง 1 แพ็คเกจที่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้

ขอให้มองไปสู่อนาคตที่ดี ทิ้งปัญหาในอดีตไว้เบื้องหลัง

12. มองไปข้างหน้าเพื่ออนาคตที่ดี ทิ้งปัญหาในอดีตไว้เบื้องหลัง

13.ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ ย่อมมีผิดพลาดได้ แต่จงเก็บมันไว้เป็นบทเรียนเพื่อพัฒนาตัวเอง

14. ชีวิตจะไม่สูญเปล่าตราบใดที่มีคนอย่างน้อยหนึ่งคนในโลกนี้ที่ห่วงใยคุณ ดังนั้นเมื่อเกิดข้อผิดพลาด อย่ายอมแพ้ จำไว้ว่าคุณจะมีฉันอยู่เคียงข้างคุณเสมอ!

15. ยังรู้ว่าอดีตอยู่ข้างหลังและต้องอยู่เพื่อสิ่งที่อยู่ข้างหน้า แต่บางครั้งเท้าก็ยังก้าวถอยหลังเพื่อพาเรากลับไปสู่ความเจ็บปวด

lời an ủi người khácคำพูดเพื่อปลอบโยนผู้อื่น

16. เข้มแข็งไว้ ​​เพราะทุกอย่างจะดีขึ้น หลังฝนตก แดดจะออกอีกครั้ง

17. ชีวิตนี้ยุติธรรมมาก หากชีวิตพรากบางสิ่งไปจากคุณ มันจะให้สิ่งอื่นตอบแทนแก่คุณ สิ่งสำคัญคือคุณต้องทำงานหนักเพื่อค้นหามัน ไม่ต้องกังวลฉันจะไปกับคุณ

18. แม้ว่าคุณจะสูญเสียทุกอย่าง แต่คุณยังมีอนาคตรออยู่ข้างหน้า ฉันเชื่อว่าคุณจะประสบความสำเร็จ ชีวิตคุณ คุณตัดสินใจเอง

19. ฉันไม่สามารถปกป้องหัวใจของคุณจากความเจ็บปวดและเลือดออกได้ แต่ฉันจะทำสิ่งที่มีความหมายและสวยงามร่วมกับคุณเพื่อรักษามัน

20. Nghĩ cả ngày rồi buồn. không ai hiểu tôi Không ai buồn, bế tắc, đôi khi không biết tâm sự cùng ai Càng trưởng thành, càng nghĩ nhiều, càng muốn quay ngược thời gian Không buồn, không sống nội tâm như bây giờ. Dù thế nào đi nữa, bạn phải mạnh mẽ. Chỉ cần cố gắng không để rơi

Xem Thêm:   Những Lời An Ủi Và Động Viên Khi Buồn Hay Và Ý Nghĩa Nhất

lời an ủi người kháclời an ủi người khác

Dưới đây là một số cách an ủi người khác khéo léo và chân thành mà bạn có thể sử dụng để cổ vũ những người xung quanh đang trải qua bi kịch. Hi vọng những thủ thuật này hữu ích với bạn!

Có thể bạn quan tâm:

 • Những câu nói hay về tâm đức sâu sắc, đáng suy ngẫm
 • Những câu nói bất hủ ngắn gọn, ý nghĩa, đáng suy ngẫm
 • Tổng hợp những câu nói, status hay, truyền cảm hứng trong cuộc sống

Mua khẩu trang chất lượng tại Bách hóa XANH để bảo vệ sức khỏe khi ra đường:

  Khẩu trang y tế Promask N95 FFP2 5 lớp hộp 20 cái

  Khẩu trang y tế Promask N95 FFP2 5 lớp hộp 20 cái

  97.000₫ 190.000₫-49%

  Chọn mua

  Khẩu trang y tế Promask N95 5 lớp hộp 10 cái

  Khẩu trang y tế Promask N95 5 lớp hộp 10 cái

  89.000₫ 174.000₫-49%

  Chọn mua

  Khẩu trang y tế Promask N95 5 lớp gói 3 cái

  Khẩu trang y tế Promask N95 5 lớp gói 3 cái

  28.000₫ 55.000₫-49%

  Chọn mua

  Khẩu trang than hoạt tính Dr.Mask 3D 1 cái

  Khẩu trang than hoạt tính Dr.Mask 3D 1 cái

  34.000₫ 49.000₫-31%

  Chọn mua

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Khẩu trang

Google dịch

Google แปลภาษา


Video 6 cách an ủi người khác vô cùng khéo léo, chân thành [mới nhất 2023]

Related Posts