9 trường đại học công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm 9 trường đại học công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam hãy để 123docx gợi ý cho bạn qua bài viết 9 trường đại học công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam [mới nhất 2023] nhé.

New Page

 • tìm hiểu về ngành
 • hướng nghiệp

Khoa Công nghệ thông tin nào phù hợp nhất?

Ngày đăng: 11/07/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 02/10/2023

trường công nghệ thông tin là gì? công nghệ thông tin học trường nào

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin (CNTT) trong thời đại công nghệ số hiện nay, nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực này và băn khoăn không biết học ngành Công nghệ thông tin nào chất lượng nhất, hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây! 

danh sách các nội dung

 • Tổng quan về ngành công nghệ thông tin 
 • Trường đào tạo CNTT tốt nhất Hà Nội 
  • 1. Đại học Bách Khoa Hà Nội 
  • 2. Nguồn điện 
  • 3. Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • 4. Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • 5. Học viện Bưu chính Viễn thông 
  • 6. Học viện Kỹ thuật Quân sự 
 • Các trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất tại TP.HCM 
  • 1. Trường Đại học Bách khoa TP.HCM 
  • 2. Trường Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM 
  • 3. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM 
  • 4. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

ภาพรวมของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ 

เทคโนโลยีสารสนเทศหรือที่เรียกว่าIT (Information Technology)คืออุตสาหกรรมที่ใช้คอมพิวเตอร์และซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ในการจัดเก็บ แปลง ประมวลผล ป้องกัน ส่ง และรวบรวมข้อมูล วัตถุประสงค์ของสหวิทยาการบูรณาการศาสตร์นี้คือเพื่อพัฒนาความสามารถในการซ่อมแซมและสร้างใหม่โดยใช้ระบบของอุปกรณ์และคอมพิวเตอร์รวมทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์เพื่อจัดหาโซลูชั่นการประมวลผลข้อมูลที่ร้องขอโดยบุคคลและองค์กร

Nên học ngành công nghệ thông tin ở khoa nào? công nghệ thông tin nên học trường nào อุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ

ที่มหาวิทยาลัยที่มีการ  ฝึกอบรม ด้านไอทีทั่วประเทศ นักศึกษาสามารถเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ วิทยาการคอมพิวเตอร์ วิศวกรรมซอฟต์แวร์ เครือข่ายคอมพิวเตอร์และการสื่อสาร ระบบสารสนเทศความปลอดภัย ข้อมูลเครือข่ายทั้งหมด

Ngoài ra, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành liên quan đến việc nghiên cứu phát triển, gia công, ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về mạng máy tính và truyền thông; kiến thức về xây dựng, thiết kế, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng hoặc phần mềm của hệ thống máy tính và những hệ thống thiết bị dựa trên máy tính.

Các trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất tại Hà Nội 

1. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 

Nếu bạn còn băn khoăn ngành công nghệ thông tin học trường nào thì đây là lựa chọn số một cho bạn. Tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Khoa học máy tính (IT1) thuộc nhóm ngành CNTT là ngành học có điểm chuẩn cao nhất, xếp theo sau đó là ngành Kỹ thuật máy tính.

Một số ngành hoặc chương trình đào tạo khác thuộc nhóm ngành CNTT của trường như Global ICT, Việt – Pháp, Công nghệ thông tin Việt – Nhật, An toàn không gian số, v.v. có điểm chuẩn khá cao, dao động ở mức 27 – 28 điểm.

Mức học phí của Trường ĐH Bách Khoa rơi vào khoảng 22 – 28 triệu đồng/năm đối với chương trình chuẩn và 40 – 45 triệu đồng/năm học đối với các chương trình ELITECH. Học phí tăng không quá 10% một năm, mức tăng trung bình với tất cả chương trình đào tạo được đảm bảo không vượt quá 8% mỗi năm.

2. Trường Đại học FPT 

Năm 2018 FPT được ASOCIO Award trao tặng giải thưởng trường Đại học đào tạo Công nghệ Thông tin xuất sắc tại Châu Á, nhờ đó FPT đã nhanh chóng trở thành một trong những cơ sở về giảng dạy ngành Công nghệ Thông tin hàng đầu khi chỉ mới được thành lập hơn 10 năm.

Đại học FPT tập hợp các giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên gia từ các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Sinh viên FPT có nhiều cơ hội xuất ngoại để tham gia các kỳ thực tập nước ngoài rất hữu ích (On-The-Job Training – OJT). Bên cạnh đó, học viên còn được đào tạo bài bản về ngoại ngữ để có thể làm việc tại các công ty nước ngoài.

Sau khi tốt nghiệp xong, sinh viên đã học tại trường còn có thể làm việc luôn tại các công ty của tập đoàn FPT chẳng hạn như FPT Software.

Mức điểm chuẩn dựa vào xếp hạng SchoolRack (công cụ xếp hạng năng lực học tập của học sinh THPT toàn quốc do Đại học FPT xây dựng và phát triển). 

3. Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Công nghệ thông tin là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất tại trường. Năm 2021, Trường ĐH Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội lấy 28,75 điểm ở ngành học này. Thêm vào đó, trường cũng đào tạo ngành CNTT định hướng thị trường Nhật Bản.

Đối với nhóm ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao, các ngành mà trường đào tạo: Khoa học Máy tính, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Hệ thống thông tin với mức điểm chung xấp xỉ 28 (2021).

Mức học phí của trường cho các ngành đào tạo hệ chuẩn sẽ theo quy định của nhà nước, còn học phí của chương trình đào tạo chất lượng cao là 35 triệu/năm và được duy trì trong toàn khóa học.

4. Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

Một số ngành liên quan đến Công nghệ thông tin mà trường đang giảng dạy bao gồm Toán tin, Kỹ thuật điện tử và tin học, Máy tính và khoa học thông tin (chương trình chất lượng cao).

Năm 2021, điểm chuẩn nhóm ngành này cao nhất là Máy tính và khoa học thông tin (chương trình chất lượng cao) – 26,6 điểm; Toán – Tin với mức điểm 26,35; tiếp đó là ngành Kỹ thuật điện tử và Tin học với điểm chuẩn là 26,05.

Học phí các ngành Toán – Tin, Kỹ thuật điện tử và Tin học, Khoa học dữ liệu của trường khoảng 12,7 triệu đồng/năm; và khoảng 30 triệu đồng/năm với ngành Máy tính và Khoa học thông tin (hệ chất lượng cao).

5. Học viện Bưu chính Viễn thông 

Tại đây, Công nghệ thông tin cũng là ngành học có mức điểm chuẩn cao nhất. Vào năm 2021, điểm chuẩn ngành này là 26,9 tại cơ sở phía Bắc.

Bắt đầu từ năm 2022, trường dự kiến sẽ tuyển sinh và đào tạo theo định hướng khoa học dữ liệu ngành Khoa học máy tính. Với chương trình chất lượng cao, Học viện sẽ triển khai tuyển sinh đào tạo ngành CNTT, chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 300.

Mức học phí trung bình từ 19,5 – 21 triệu đồng/năm tại Học viện tùy vào từng ngành học.

6. Học viện Kỹ thuật Quân sự 

Được xem là một viện đại học kỹ thuật tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam và là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Học viện Kỹ thuật Quân sự là đại học nghiên cứu – ứng dụng và đào tạo kỹ sư quân sự, dân sự, cán bộ chỉ huy và quản lý ở trình độ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ các ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ quốc phòng, công nghệ quân sự, và công nghệ cao phục vụ sự nghiệp hiện đại hóa quân đội cùng với các ngành kinh tế quốc dân.

Khoa CNTT trường Học viện Kỹ thuật Quân đào tạo 3 chuyên ngành:

 • Công nghệ dữ liệu.
 • Phát triển ứng dụng đa phương tiện.
 • An toàn thông tin.

Trường Học viện Kỹ thuật Quân có cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng, luôn tạo điều kiện để sinh viên có nhiều cơ hội để học tập, thực hành. Hơn hết, muốn đậu vào trường các bạn phải có học lực tốt và có khả năng tự học để theo kịp với chương trình học khá nặng tại trường. 

Đọc thêm: Học IT Có Khó Không? Những Khó Khăn Của Ngành Công Nghệ Thông Tin

Các trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất tại TP.HCM 

1. Trường Đại học Bách khoa TP.HCM 

Đại học Bách khoa TP HCM thuộc hệ thống trường Đại học Quốc Gia, thành lập từ năm 1957 và là một trong những trường Đại học có chất lượng đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất miền Nam hiện nay.

Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên nhiệt tình, dày dặn kinh nghiệm; cơ sở vật chất của trường hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. 

 • Học phí trường Đại học Bách khoa TP. HCM: 1.170.000 vnđ/ tháng
 • Hệ tiên tiến/ chất lượng cao dự kiến: 6.000.000 vnđ/ tháng

2. Trường Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM 

Trường Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM thuộc top 10 đại học công nghệ thông tin tốt nhất tại TP.HCM hiện nay.

Trường được thành lập khá lâu và cũng là thành viên trong hệ thống của Đại học Quốc Gia và được biết đến như là “cái nôi” đào tạo ra rất nhiều kỹ sư phần mềm, kỹ sư máy tính tài năng đóng góp không nhỏ vào CNTT tại Việt Nam.

Trường có các chương trình liên kết với các trường Đại học ở nước ngoài theo diện trao đổi nhằm giúp sinh viên có thể tiếp thu những văn hóa, kiến thức mới từ nước bạn.

 • Học phí năm 2020 là 20.000.000/ năm (dự kiến sẽ tăng 2.000.000 mỗi năm)
 • Hệ chất lượng cao 35.000.000/ năm (dự kiến sẽ tăng 5.000.000/ năm)
 • Hệ tiên tiến 40.000.000/ năm (dự kiến sẽ tăng 5.000.000/ năm)

3. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM 

Là một trong những trường thuộc Đại học Quốc Gia TPHCM, trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM cũng liên tục đạt được các thành tựu, giải thưởng về sáng tạo và nghiên cứu. Trường cũng có nhiều học bổng để hỗ trợ và khích lệ, động viên sinh viên học tốt. 

 • Học phí Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM dao động khoảng 1.170.000 vnđ/ tháng
 • Hệ tiên tiến và chất lượng cao dao động trong khoảng 29.700.000 – 40.000.000 vnđ/ năm

4. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM tọa lạc tại thành phố Thủ Đức với cơ sở học tập hiện đại, tiên tiến.

Trường chia ra thành nhiều khu học: Khu học lý thuyết và Khu học thực hành.

Trở thành sinh viên trường Sư phạm Kỹ thuật TPHCM bạn sẽ không lo bị nhàm chán mà có thể bạn sẽ cảm thấy hứng thú với các câu lạc bộ hay cuộc thi mà trường thường tổ chức. Trong đó có các cuộc thi về công nghệ thông tin, IT Mastering, phần mềm máy tính, v.v.

 • Học phí trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM là 17.500.000-19.500.000/ năm
 • Hệ chất lượng cao (tiếng Việt): 28.000.000-30.000.000/ năm
 • Hệ chất lượng cao (tiếng Anh): 32.000.000/ năm
 • Ngành trí tuệ nhân tạo: 24.000.000/ năm

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Glints nhằm giải đáp thắc mắc về việc chọn trường phù hợp để các bạn độc giả có thể theo đó mà tham khảo xem ngành công nghệ thông tin học trường nào là tốt nhất và đúng với mục đích cũng như năng lực của bản thân.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Nhập đánh giá

Đánh giá trung bình 4.6 / 5. Lượt đánh giá: 8

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Nhập ý kiến của bạn

Tác Giả

a1c46e64b2e87694a8384afc261e1cc6 a1c46e64b2e87694a8384afc261e1cc6

Glints nhà văn

 

Xem bài viết của tác giả

mẫu cv tải file word tải mẫu cv file word

Công nghệ thông tin bao gồm những ngành nào?

Công Nghệ Thông Tin Gồm Những Chuyên Ngành Nào?

Là một trong những xu hướng phát triển quan trọng của toàn thế giới, lĩnh vực Công nghệ thông tin hiện đang là ngành học được ưa chuộng và cũng có nhu cầu nhân lực rất cao.  Cùng Glints Việt Nam tìm hiểu chi tiết công nghệ thông tin gồm…

02/10/2022

In “Hướng Nghiệp”

ne%CC%82n-ho%CC%A3c-chuye%CC%82n-nga%CC%80nh-na%CC%80o-cu%CC%89a-co%CC%82ng-nghe%CC%A3%CC% 82-tho%CC%82ng-tin

Nên Học Chuyên Ngành Nào Của Công Nghệ Thông Tin?

Công nghệ thông tin được biết đến là một trong những ngành có nhiều chuyên ngành nhất, bao gồm: Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ sư phần mềm, An ninh mạng, Kỹ thuật máy tính, v.v. Tuy nhiên, dù theo học bất cứ chuyên ngành nào thì …

20/12/2022

In “Hướng Nghiệp”

Sinh viên công nghệ thông tin ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp CNTT

Học Công Nghệ Thông Tin Ra Làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành CNTT

Khi nhắc đến Công nghệ thông tin, chúng ta không cần phải bàn cãi quá nhiều về mức độ “hot” và xu hướng nhận được nhiều sự quan tâm của ngành nghề này, đặc biệt là trong những năm trở lại đây. Một trong những câu hỏi đặt ra nhiều…

10/10/2022

In “Hướng Nghiệp”

TRƯỚC

« Học Nghề Biên Kịch Ở Đâu? Các Cơ Sở Đào Tạo Nghề Biên Kịch Uy Tín

KẾ TIẾP

Học Lập Trình Web Nên Bắt Đầu Từ Đâu? »

Có thể bạn cũng thích

chụp thẻ nắp ảnh thẻ

Mức Lương Tại VNG – Môi Trường Làm Việc Hấp Dẫn Hàng Đầu Việt Nam

Huy Kieu – 24/02/2023

chụp thẻ nắp ảnh thẻ

Quy Trình Tuyển Dụng Tại Vinfast & Lương Vinfast Có Cao Không?

Huy Kieu – 24/02/2023

chụp thẻ nắp ảnh thẻ

White-Collar Là Gì? Khác Gì Với Blue-Collar? Bật Mí Những Màu Sắc Nghề Nghiệp Thú Vị

Celine – 23/02/2023

9 trường đại học công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam

Công nghệ thông tin là một ngành rất hot tại Việt Nam. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về 9 trường đại học công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam nhé!

Xem nhanh

1. Đôi nét về ngành Công nghệ thông tin Ngành Công nghệ thông tin học gì? Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì? 2. Top các trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam Top trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin miền Bắc Top trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin miền Nam: 3.

Ngành công nghệ thông tin hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn học sinh yêu công nghệ và máy tính. Tuy nhiên, để chọn một trường đại học uy tín và có chất lượng tốt để học ngành này là nỗi băn khoăn của nhiều bạn.

Do đó, hãy để Bách hóa XANH giới thiệu cho các bạn 9 trường đại học công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam

1 Đôi nét về ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin học gì?

Ngành công nghệ thông tin hay tên tiếng Anh là Information Technology (IT) là một ngành học chuyên về việc sử dụng máy tính cũng như phần mềm máy tính nhằm để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin.

công nghệ thông tinCông nghệ thông tin

Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Sinh viên học ngành này khi ra trường có thể làm các công việc như:

 • Lập trình viên phần mềm

 • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm

 • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống,

 • Cán bộ, chuyên viên quản lý dữ liệu, quản trị mạng

 • Chuyên viên thiết kế website

 • Chuyên viên tư vấn thiết kế các giải pháp mạng cho doanh nghiệp,…

 • Chuyên viên phân phối và bảo trì máy tính, laptop,…

 • Giảng viên chuyên về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo, trung tâm giáo dục,…

Mức lương trung bình cho các nhân viên IT thường ở mức từ khá đến cao, dao động từ khoảng 10-25 triệu đồng tùy theo từng vị trí, tính chất công việc và mức lương này tất nhiên sẽ tăng dần theo thời gian, năng lực và kinh nghiệm.

Tuy nhiên, đối với sinh viên thực tập hoặc mới ra trường chưa có kinh nghiệm, lương khởi điểm có thể nằm từ mức 4-6 triệu đồng/tháng.

Tham khảo thêm: Những nhóm ngành nào có tỷ lệ chọi Đại học cao nhất 2022?

Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin.Trở thành chuyên viên trong các lĩnh vực công nghệ thông tin

2 Top các trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam

Top trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin miền Bắc

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội còn được gọi là Đại học Việt Pháp, được thành lập vào năm 2009 và là trường công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo đạt chuẩn quốc tế trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp.

Trên cơ sở các thế mạnh khoa học và công nghệ của Pháp và nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực và chiến lược phát triển khoa học công nghệ của Việt Nam mà trường đã lựa chọn các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu ban đầu.

Trong đó có các ngành như: Công nghệ Sinh học và Dược học, Vũ trụ và Hàng Không, Năng lượng, Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Vật liệu – Công nghệ Nano, Nước – Môi trường – Hải dương học.

 • Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

 • Website: https://usth.edu.vn/

Trường đại học khoa học và công nghệ Hà NộiĐại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành trọng điểm của Việt Nam.

Đặc biệt, đây là thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Bình Dương AOTULE.

Tiền thân của Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ngày nay chính là Khoa Công nghệ Thông tin của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Khoa này được thành lập vào tháng 3 năm 1995, được sáp nhập từ 3 đơn vị trực thuộc trường, gồm: Khoa Tin học, Phòng thí nghiệm chuyên đề xử lý tin (Khoa điện tử – viễn thông), và Trung tâm máy tính và tin học ứng dụng.

Các ngành: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Công nghệ thông tin Việt – Nhật, Global ICT, Việt – Pháp, An toàn không gian số,…

 • Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Website: https://www.hust.edu.vn/

đại học bách khoa hà nộiĐại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập vào năm 2004, là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong việc công tác đào tạo, nghiên cứu về công nghệ, kỹ thuật.

Trường đang hợp tác với các trường, viện nghiên cứu lớn trên thế giới: Đại học Arizona, Mỹ với dự án BUILD-IT; Đại học Công nghệ Sydney, Úc với Trung tâm Hợp tác nghiên cứu giữa VNU-UTS, chương trình học bổng toàn phần cho nghiên cứu sinh đạt trình độ quốc tế,…

Trường đã ký kết hợp tác với khoảng 40 đối tác trong nước và khoảng 60 đối tác nước ngoài.

Các ngành: Công nghệ thông tin, Khoa học Máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu,…

 • Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

 • Website: https://uet.vnu.edu.vn/

Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà NộiĐại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông là tổ chức Nghiên cứu – Giáo dục Đào tạo với thế mạnh về Nghiên cứu và đào tạo Đại học, sau Đại học trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông, xếp hạng thứ 17 các đại học hàng đầu Việt Nam. Học viện là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ngành đào tạo: Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điện điện tử, Công nghệ đa phương tiện,…

 • Địa chỉ: https://portal.ptit.edu.vn/
 • Website: https://portal.ptit.edu.vn/

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thôngHọc viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự là một viện đại học kỹ thuật tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực, trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, là đại học nghiên cứu- ứng dụng dưới sự lãnh đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, sự chỉ đạo nghiệp vụ của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Ngành đào tạo: Công nghệ thông tin, Công nghệ hóa học, Khoa học máy tính,…

 • Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Website: https://mta.edu.vn/

học viện Quân sựHọc viện Kỹ thuật Quân sự

Top trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin miền Nam:

Đại học FPT

Đại học FPT có rất nhiều cơ sở trên toàn cả nước, bao gồm các cơ sở tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn.

Đây là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu về ngành Công nghệ thông tin với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và những chuyên gia đến từ các doanh nghiệp có chuyên môn giảng dạy trực tiếp.

Ngoài ra, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các kỳ thực tập nước ngoài và cũng được đào tạo kỹ lưỡng về ngoại ngữ từ sớm nhằm nâng cao khả năng làm việc cho các công ty nước ngoài.

Trường còn đạt giải thưởng Trường Đại học đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc tại Châu Á năm 2018 do ASOCIO Award trao tặng.

Các ngành: Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo AI, An toàn thông tin, Internet of Things hay Thiết kế mỹ thuật số.

 • Địa chỉ: Lô E2a-7, Đường D1, Đ. D1, Long Thạnh Mỹ, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: https://hcmuni.fpt.edu.vn/

Nguồn điệnĐại học FPT

Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 2006, cho nên có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo về IT.

Với giá trị cốt lõi là “Toàn diện, sáng tạo, phụng sự”, trường đã khẳng định vị thế của mình là trường Đại học hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Trường có liên kết với các tập đoàn hàng đầu như IBM, Microsoft,… và do đó, việc giảng dạy tiếng Anh cùng với việc dạy các chương trình học theo chuẩn quốc tế được trường rất chú trọng.

Đặc biệt, sinh viên sau khi tốt nghiệp còn được nhận chứng chỉ quốc tế, càng nâng cao tỉ lệ có việc làm cho sinh viên khi muốn ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn nước ngoài.

สาขาวิชา: วิศวกรรมซอฟต์แวร์, ความปลอดภัยของข้อมูล, อีคอมเมิร์ซ, วิทยาการคอมพิวเตอร์, วิศวกรรมคอมพิวเตอร์, วิทยาศาสตร์ข้อมูล, เทคโนโลยีสารสนเทศ, ระบบสารสนเทศ,…

 • ที่อยู่:  Han Thuyen Street, Quarter 6, Thu Duc, Ho Chi Minh City
 • เว็บไซต์ :  https://www.uit.edu.vn/

Trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCMมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศ – Vietnam National University, Ho Chi Minh City

มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี – มหาวิทยาลัยแห่งชาติเวียดนาม นครโฮจิมินห์

Ho Chi Minh City University of Technology – Vietnam National Universityมี 2 วิทยาเขตในเขต 10 และ Thu Duc City ในโฮจิมินห์ซิตี้ นี่เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยด้านเทคนิคที่สำคัญและเป็นผู้นำทางตอนใต้ของเวียดนาม

ด้วยทีมอาจารย์ที่มีประสบการณ์พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยตอบสนองความต้องการการเรียนรู้ของนักเรียน ที่นี่ยังเป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ฝึกฝนความสามารถมากมายให้กับประเทศด้วยรางวัลมากมายทั้งในและต่างประเทศ

วิชาเอก: วิทยาการคอมพิวเตอร์และวิศวกรรมคอมพิวเตอร์

 • ที่อยู่:  268 Ly Thuong Kiet, Ward 14, District 10, Ho Chi Minh City
 • เว็บไซต์ :  https://www.hcmut.edu.vn/

Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCMมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี – มหาวิทยาลัยแห่งชาติเวียดนาม นครโฮจิมินห์

มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ – มหาวิทยาลัยแห่งชาติเวียดนาม นครโฮจิมินห์

มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ – Vietnam National University Ho Chi Minh Cityมี 2 วิทยาเขตในเขต 5 และ Thu Duc City ในนครโฮจิมินห์ นี่คือโรงเรียนที่แยกออกจากมหาวิทยาลัยโฮจิมินห์ซิตี้ในปี 1996

Trường học được coi là Một trong những viện đào tạo hàng đầu về nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin

khi học ở trường Sinh viên không chỉ tiếp thu kiến ​​thức lý thuyết của ngành. mà còn phát triển các kỹ năng tư duy phê phán thông qua một chương trình giảng dạy được thiết kế tốt và nghiêm ngặt.

Được hỗ trợ bởi các doanh nghiệp và tập đoàn lớn cùng những đánh giá trực tiếp từ các chuyên gia quốc tế. Chất lượng chương trình giảng dạy của trường luôn được đảm bảo và thuộc hàng hiện đại nhất khu vực.

Khoa tham gia: Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Toán.

 • Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Website : https://www.hcmus.edu.vn/

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCMTrường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM

Trên đây là tổng hợp 7 trường đại học công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam mà Bách hóa XANH muốn giới thiệu đến các bạn.

Có thể bạn quan tâm:

 • 10 trường đại học thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

 • 10 trường đại học ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam

 • 10 trường đại học marketing tốt nhất Việt Nam

tham khảo rau Các loại củ, quả bán với giá tốt, chất lượng tại Bách hóa XANH:

  Nấm bào ngư trắng vỉ 300g FRESH - GIÁ TỐT

  Hàng mai giao

  Nấm bào ngư trắng vỉ 300g

  13.900₫ 20.000₫ -31%

  Chọn mua

  Mận An Phước hộp 1kg (10 - 14 trái)

  Hàng mai giao

  Mận An Phước hộp 1kg (10 – 14 trái)

  24.000₫ 32.000₫ -25%

  Chọn mua

  Nấm kim châm Hàn Quốc gói 150g FRESH - GIÁ TỐT

  Hàng mai giao

  Nấm kim châm Hàn Quốc gói 150g

  13.100₫ 16.000₫ -18%

  Chọn mua

  Rau mồng tơi 4KFarm gói 500g FRESH - GIÁ TỐT

  Rau mồng tơi 4KFarm gói 500g

  9.900₫ 14.000₫-29%

  Chọn mua

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Rau, củ, trái cây

Google dịch

Google แปลภาษา


Video 9 trường đại học công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam [mới nhất 2023]

Related Posts