Bảng calo của trái cây: hàm lượng calo trong trái cây hoa quả [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Bảng calo của trái cây: hàm lượng calo trong trái cây hoa quả hãy để 123docx gợi ý cho bạn qua bài viết Bảng calo của trái cây: hàm lượng calo trong trái cây hoa quả [mới nhất 2023] nhé.

New Page

Máy tính lượng calo trái cây giúp bạn dễ dàng kiểm soát.

725 lượt xem

bang-tinh-calo-trong-trai-cay-7-01-1024x576 bang-tinh-calo-trong-trai-cay-7-01-1024x576

ngày 12 tháng 5

Trái cây là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, đặc biệt là đối với những người muốn có một chế độ ăn uống khoa học. Mỗi loại trái cây có một lượng calo cụ thể. Nhưng không phải ai cũng quản lý lượng calo của mình một cách hợp lý.

 

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về hàm lượng calo trong trái cây. Vì vậy, bạn có thể tạo ra chế độ ăn kiêng hiệu quả nhất.

Hàm lượng calo trong trái cây Hàm lượng calo trong trái câyHàm lượng calo trong trái cây 1. So sánh lượng calo trong trái cây.

1.1. Trái cây nhiều calo (100 kcal/100 g trở lên)

Không phải tất cả các loại trái cây đều mang lượng calo phù hợp với các chế độ ăn của bạn, đặc biệt nếu bạn là người đang ăn kiêng thì nên hạn chế nhất có thể khi nạp những loại trái cây chứa hàm lượng calo cao. Ví dụ như sầu riêng, chuối, bơ, mít, dừa,… đều là những loại trái cây chứa nhiều calo.

 

Ngoài việc chứa nhiều calo, nếu bạn sử dụng những loại trái cây này quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong và nổi mụn do tính nhiệt của chúng.

loi-i-dap-xe-1-300x158 loi-i-dap-xe-1-300x158

Xem thêm: Đạp xe đạp có tác dụng gì? 10 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Hiện nay, đạp xe đạp là một bài tập rèn luyện thể chất đơn giản được nhiều người yêu thích. Vì đạp xe mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy bạn có tò mò muốn biết đạp xe có tác dụng gì không? Cùng tìm…

Quả bơ có hàm lượng calo cao. Trái bơ chứa hàm lượng calo cao Trái bơ chứa hàm lượng calo cao

1.2. Trái cây có hàm lượng calo trung bình (50 ~ 100 kcal / 100g)

Măng cụt, lựu, dâu tằm, thanh long, nhãn, vải,… là một số những loại trái cây chứa lượng calo trung bình, đều nằm trong khoảng từ 50 – 100 kcal / 100g.

Thanh long có lượng calo trung bình. Thanh long có lượng calo trung bình Thanh long có lượng calo trung bình

1.3. Trái cây ít calo (50 kcal / 100g trở xuống)

Có lẽ đây là sẽ là mục mà những bạn đọc đang theo chế độ ăn kiêng quan tâm nhất. Với lượng calo ít ỏi, những loại trái cây thuộc nhóm này chắc chắn sẽ không khiến bạn phải đau đầu khi lựa chọn trong chế độ ăn của mình.

 

Ở nhóm này, các loại trái cây như cam, đào, chanh, xoài, bưởi, dâu tây, đu đủ, dưa hấu,… là những loại trái cây tuyệt vời dành cho những bạn đang trong một chế độ giảm cân.

dap-xe-on-dinh-1-300x158 dap-xe-on-dinh-1-300x158

Xem thêm: Đạp xe đạp có giảm mỡ bụng không? Cách đạp xe hiệu quả nhất

Đạp xe đạp để cải thiện vóc dáng là xu hướng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Vậy đạp xe đạp có giảm mỡ bụng không? Nên tập như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Nếu bạn đang quan tâm, hãy…

trái cây ít calo Các loại trái cây có hàm lượng calo thấp Các loại trái cây có hàm lượng calo thấp

Trong 100g cam sẽ chứa khoảng 47 calo, mà một quả cam thông thường sẽ nặng 250g nên lượng calo có trong quả cam này sẽ là khoảng 90 calo.

 

Trong 100g đu đủ sẽ chứa khoảng 29 kcal nên tùy theo trọng lượng của mỗi quả mà ta sẽ tính được lượng calo của 1 quả.

1.4. Cách tính lượng calo trong trái cây dựa vào đâu?

Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tính được lượng calo có trong mỗi loại trái cây, nhưng hầu hết mọi người đều sẽ không có khái niệm về việc cách tính lượng calo trong trái cây dựa vào nguyên lý nào.

Thực tế, chúng ta không thể dựa trên độ ngọt của trái cây để đánh giá về hàm lượng calo của chúng. Ví dụ như dưa hấu hay đu đủ đều có vị rất ngọt, tuy nhiên hai loại quả này lại đều không vượt quá 38 calo trên 100g, lượng đường của chúng thường không vượt quá 10%.

Ngược lại, những loại trái cây ít ngọt như thanh long hay táo gai lại mang trong mình lượng đường và calo khá lớn.

Như vậy, ta có thể thấy được rằng, calo của một loại trái cây tuy liên quan đến hàm lượng đường và chất béo, nhưng chắc chắn rằng việc dựa trên độ ngọt của trái cây để phán đoán về hàm lượng calo của chúng là hoàn toàn không công bằng.

Nếu bạn là người đang cần giảm cân thì các loại trái cây ít calo như xoài và cam sẽ là những thực phẩm vàng dành cho bạn.

Đối với những người có hàm lượng đường trong máu cao thì nên sử dụng những loại trái cây như cam, bưởi, dâu tây, anh đào,… bởi chúng chứa rất ít calo và không làm tăng lượng đường trong máu.

2. Bảng tính calo trong trái cây

Dưới đây là bảng tính calo trong một số loại trái cây có thể giúp bạn cân nhắc hơn trong việc lựa chọn:

STT Tên loại trái cây Lượng calo có trong 100g
1 Quả hồng 74 kcal
2 Sâu riêng 150 kcal
3 Chuối 115 kcal
4 Táo 53 kcal
5 Cam 47 kcal
6 Đu đủ 29 kcal
7 Thanh long 55 kcal
8 Nho 45 kcal
9 Măng cụt 72 kcal
10 Dâu tằm 57 kcal
11 Dứa (Trái thơm) 44 kcal
12 171 kcal
13 Long nhãn 71 kcal
14 Dừa 241 kcal
15 Đào 46 kcal
16 Xoài 35 kcal
17 Dưa hấu 31 kcal
18 Chanh 37 kcal
19 Bưởi 42 kcal
20 Vải 71 kcal

3. Cách ăn trái cây đúng

Bạn là người yêu thích trái cây nhưng lại không chắc chắn nên ăn trái cây như thế nào để không ảnh hưởng tiêu cực đến cân nặng và sức khỏe? Vậy hãy cùng nghiên cứu các cách ăn sau đây để chọn cho mình thực đơn hoa quả phù hợp nhất với cơ thể nhé!

3.1. Ăn khoảng 1 đến 2 quả/ngày

Đối với các loại trái cây phổ biến như táo, lê, cam,… mỗi ngày bạn chỉ nên ăn từ 1 – 2 quả là đủ, bởi tuy trái cây chứa hàm lượng lớn vitamin, giàu khoáng chất, kali và ít natri, nhưng hoa quả nói chung vẫn chứa nhiều đường. Việc ăn quá nhiều hoa quả trong 1 ngày cũng cũng có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể.

blog-dapxeloiich blog-dapxeloiich

Xem thêm: Đi Xe Đạp Và Lợi Ích Trong Việc Chống Ung Thư

Đi xe đạp là một trong những bộ môn thể thao hằng ngày có tác dụng hữu hiệu trong việc nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của con người. Mặc dù dễ luyện tập và không quá mất sức nhưng lợi ích của loại hình thể thao…

Cách ăn trái cây đúng cách Cách ăn trái cây hợp lý Cách ăn trái cây hợp lý

3.2. Tốt nhất nên ăn sau bữa ăn 1 tiếng

Đối với những người có dạ dày yếu thì việc ăn trái cây trước bữa ăn là không nên bởi nó có thể khiến dạ dày gặp khó chịu, kéo dài thường xuyên có thể gây ra các bệnh lý nguy hiểm về dạ dày.

Vì vậy, sau bữa ăn 1 tiếng là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn sử dụng trái cây, vừa đảm bảo rằng có thể hấp thụ đủ lượng dinh dưỡng trong trái cây, lại không gây ảnh hưởng tiêu cực đến dạ dày, tránh cho cơ thể bị dư thừa năng lượng.

Đối với những người đang giảm cân thì việc ăn hoa quả trước bữa ăn có thể giúp giảm lượng thức ăn và kiểm soát cân nặng tốt hơn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không phải là người yếu dạ dày khi ăn theo cách này nhé!

3.3. Không uống nước trái cây nếu bạn có thể ăn trái cây

Nếu bạn là người không có trở ngại gì về vấn đề răng miệng thì nên ăn trái cây trực tiếp thay vì uống các loại nước ép, bởi phần bã bị tách ra khi ép nước đặc biệt giàu chất xơ và các loại dinh dưỡng khác.

3.4. Nên ăn nhiều loại trái cây

Để cơ thể có cơ hội nạp nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau thì nên sử dụng đa dạng các loại trái cây. Như vậy, bạn đồng thời cũng sẽ không cảm thấy nhàm chán khi bổ sung trái cây cho cơ thể.

Ăn nhiều loại trái cây Nên ăn nhiều loại trái cây Nên ăn nhiều loại trái cây

3.5. Không ăn trái cây thay rau

Có thể nói, hàm lượng canxi, vitamin và sắt trong trái cây nói chung thường không thể nhiều như có trong rau xanh. Vì vậy, việc ăn hoa quả thay rau xanh là không nên.

3.6. Không thể ăn trái cây thay cho bữa tối..

Trái cây thiếu các chất như đạm, chất béo, hay vitamin tan trong chất béo. Cho nên, dù các loại trái cây có giàu vitamin, đường, khoảng chất hay chất xơ thì dù bạn đang giảm cân thì chúng cũng không đủ điều kiện để có thể thay cho một bữa ăn chính.

3.7. Đừng chỉ dựa vào trái cây để giảm cân

Nếu bạn chỉ dựa vào trái cây để giảm cân thì tuy rằng có thể thành công nhưng chắc chắn cơ thể sẽ rất mệt mỏi và thiếu sức sống do thiếu đạm, protein, chất béo,…

Hi vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn tính toán và lựa chọn được cách ăn trái cây sao cho phù hợp nhất với chế độ ăn của mình nhé!

 

Đừng quên Like trang fanpage XEDAP.VN hoặc truy cập website https://xedap.vn để thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới nhất cũng như tin tức về kiến thức, kinh nghiệm luyện tập và các chương trình khuyến mãi nhé! Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 1800 9473

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

NTT NTT

เขต 7 โทร: 028.3535.2458

 • 458 Nguyen Thi Thap, Tan Quy Ward, District 7, City. โฮจิมินห์
 • วันจันทร์ – อาทิตย์: 09.00 – 21.00 น

N%C4%90C-1 N%C4%90C-1

เขต 7 โทร: 028.3622.8874

 • 147 Nguyen Duc Canh, Tan Phong Ward, District 7, City. นครโฮจิมินห์
 • วันจันทร์ – อาทิตย์: 09.00 – 21.00 น

SR-AUCO-1024x811 SR-AUCO-1024x811

เขตตันบินห์ โทร: 028.3622.7868

 • 968 Au Co, Ward 14, Tan Binh District, City. โฮจิมินห์
 • วันจันทร์ – อาทิตย์: 09.00 – 21.00 น

ดูร้านค้าเพิ่มเติม

ถามและตอบ

ส่งรูปถ่าย

|

กฎสำหรับการโพสต์ความคิดเห็น

ส่ง

ยังไม่มีคำถาม

Bảng Calo Trái Cây Và Rau Củ Giảm Cân Tốt Nhất 2023

Bạn đang muốn giảm cân và tìm hiểu về bảng calo trái cây cũng như các loại rau củ phổ biến hiện nay? Một số thông tin ngay sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Xem Nhanh

 1. 1. Bảng calo thực phẩm
  1. 1.1. Bảng calo trái cây phổ biến
  2. 1.2. Bảng calo các loại rau củ
  3. 1.3. Bảng calo các loại thịt
 2. 2. Vì sao nên ăn trái cây để giảm cân?
 3. 3. Những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân

Xem Thêm

Mỗi loại trái cây có hàm lượng calo riêng.

Mỗi loại trái cây cung cấp một lượng calo riêng

1. Bảng calo thực phẩm

Trái cây, rau củ quả, thịt đều là những loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết về lượng calo của những loại thực phẩm này.

1.1. Bảng calo trái cây phổ biến

Mỗi loại trái cây đều có mức độ calo khác nhau. Do đó, chúng sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng tương ứng. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng xem xét bảng calo các loại trái cây phổ biến theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

 • Táo: 25 calo.
 • Cam: 47 calo.
 • Đu đủ: 42 calo.
 • Dưa hấu: 30.4 calo.
 • Ổi: 68 calo.
 • Quýt: 53.3 calo.
 • Nho: 66.9 calo.
 • Dâu tây: 32.5 calo.
 • Chanh: 28.9 calo.
 • Chuối: 88.7 calo.
 • Mít: 96 calo.
 • Xoài: 59.8 calo.
 • Dừa: 354 calo.
 • Bơ: 160 calo.
 • Bưởi: 38 calo.
 • Sầu riêng: 180 calo.
 • Dưa lưới: 33.7 calo.
 • Dứa: 50 calo.

Đơn vị tính: 100g.

จากตารางแคลอรี่นี้ เราสามารถระบุ  ผลไม้ที่มีแคลอรี่สูงและ ผล  ไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำที่สุด จากตารางนี้ ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักสามารถกำหนดได้ว่าต้องกินผลไม้ชนิดใดหากต้องการลดน้ำหนัก

Trái cây ít calo.

ผลไม้มีแคลอรี่ต่ำ

1.2. ตารางแคลอรี่ของผัก

นอกจากตารางแคลอรี่ผลไม้แล้ว ตารางแคลอรี่ผักยังเป็นที่สนใจของคนจำนวนมากอีกด้วย นี่ก็เป็นอาหารเพื่อสุขภาพและเหมาะมากที่เราจะกินเพื่อลดน้ำหนัก ต่อไปนี้เป็นพันธุ์ยอดนิยมที่มีแคลอรี่ต่อ 100 กรัม

 • ผักโขมน้ำ: 30 แคลอรี่
 • ผักโขม: 36 แคลอรี่
 • ผักโขม: 14 แคลอรี่
 • มันเทศ: 22 แคลอรี่
 • ถั่วงอก: 44 แคลอรี่
 • เห็ด: 31 แคลอรี่
 • กระเทียม: 30 แคลอรี่
 • กะหล่ำดอก: 25 แคลอรี่
 • คื่นฉ่าย: 16 แคลอรี่
 • บวบ: 16 แคลอรี่
 • มันฝรั่ง: 77 แคลอรี่
 • มันเทศ: 86 แคลอรี่
 • หัวผักกาด: 53 แคลอรี่
 • ฟักทอง: 26 แคลอรี่
 • แครอท: 51 แคลอรี่
 • หน่อไม้ฝรั่ง: 20 แคลอรี่
 • มะระขี้นก: 17 แคลอรี
 • กระเจี๊ยบ: 31 แคลอรี่
 • เห็ดหอมสด: 40 แคลอรี่

1.3. ตารางแคลอรี่ของเนื้อสัตว์

มีเนื้อสัตว์หลายประเภทในมื้ออาหารประจำวันของเรา การทราบแคลอรี่ต่อเนื้อสัตว์ 100 กรัมจะช่วยให้ผู้คนวางแผนเมนูและกำหนดปริมาณเนื้อสัตว์ที่ต้องการในมื้ออาหารประจำวันได้

 • เนื้อไก่: 199 แคลอรี่
 • หมูสามชั้น: 260 แคลอรี่
 • หมูไม่ติดมัน: 139 แคลอรี่
 • เป็ด: 267 แคลอรี่
 • ไส้กรอก: 535 แคลอรี่
 • Thịt bò: 118 calo
 • Tim heo: 89 calo
 • Pate: 326 calo
 • Thịt dê nạc: 122 calo
 • Thịt bò khô: 239 calo
 • Tai heo: 121 calo
 • Sườn heo: 187 calo
 • Naem Nueng: 137 calo
 • Lưỡi heo: 178 calo
 • chả giò: 136 calo
 • chả giò: 553 calo
 • Bông tẩy tế bào chết: 396 calo

Thịt chứa rất nhiều calo cũng như các chất dinh dưỡng khác.

Thịt chứa rất nhiều calo cũng như các chất dinh dưỡng khác.

2. Tại sao phải ăn trái cây để giảm cân?

Hiểu bảng calo của trái cây và các loại thực phẩm khác Nó sẽ giúp chúng ta có một kế hoạch và thực đơn giảm cân lành mạnh. Vậy tại sao chúng ta nên ăn trái cây để giảm cân?

 • Trái cây ít calo: Đây là một trong những lý do chính khiến chúng tôi thêm loại thực phẩm này vào thực đơn của mình. Chúng không chỉ chứa ít calo. Trái cây cũng rất giàu vitamin và dễ tiêu hóa do chứa nhiều chất xơ. Vì vậy, nó là một thực phẩm lành mạnh.
 • Trái cây đốt mỡ: Một số loại trái cây giúp đốt mỡ như chanh, bưởi, dứa… Đây là những loại trái cây tự nhiên có khả năng thanh lọc cơ thể rất hiệu quả.
 • Trái cây là nguồn năng lượng lành mạnh: Trái cây là nguồn glucose tự nhiên. Vì vậy, nó giúp phục hồi năng lượng. giúp phục hồi cơ bắp và cải thiện thành tích thể thao Đặc biệt là đối với những người thường xuyên tập thể dục.
 • Trái cây giúp tiêu hóa và giảm nguy cơ bệnh tật: Trái cây chứa nhiều nước và chất xơ. Vì vậy nó hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Chúng làm giảm khí, đầy hơi và giảm nguy cơ tích tụ chất béo. Đồng thời, ăn trái cây thường xuyên còn giúp ngăn ngừa một số bệnh như huyết áp, tim mạch…

3. Những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân?

Nhìn vào bảng calo của trái cây Tất nhiên chúng ta sẽ có một số hình dung về loại trái cây nào nên và không nên ăn để giảm cân. Sầu riêng dừa là loại trái cây không nên ăn đầu tiên. Có rất nhiều calo và năng lượng. Mặt khác, bạn phải tránh xa dâu tây, xoài chín, nhãn, vải…

Đây đều là những loại trái cây chứa nhiều đường. bạn nên xem xét Thay vào đó, hãy sử dụng các loại trái cây ít calo, ít đường như bưởi, ổi, bơ, táo, cam… vậy loại trái cây đó có bao nhiêu calo? Có nên ăn trái cây bát thường xuyên để giảm cân? Câu trả lời là không, lượng calo từ trái cây bát rất cao do chứa nhiều đường, sữa… và không phù hợp với những người muốn giảm cân.

Dâu tây, xoài chín chứa nhiều đường không nên ăn khi đang giảm cân.

Dâu tây, xoài chín chứa nhiều đường không nên ăn khi đang giảm cân.

Trên đây là thông tin về  bảng calo trái cây  và các loại thực phẩm khác Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để chúng ta lên kế hoạch ăn kiêng và bước vào hành trình giảm cân như ý muốn, bạn cũng cần kết hợp tập luyện thường xuyên trên máy chạy bộ, xe đạp tập,… để quá trình giảm cân như ý nhé ước. Kiểm tra các sản phẩm thể dục chất lượng hơn trên trang web ABCSport.

Google dịch

Google แปลภาษา


Video Bảng calo của trái cây: hàm lượng calo trong trái cây hoa quả [mới nhất 2023]

Related Posts