Bank statement là gì |Tất tần tật về bank statement

bank statement là gì đang được nhiều người tìm kiếm. 123 DocX.123 DocX gửi tới các bạn bài viết Bank statement là gì |Tất tần tật về bank statement . Cùng123 DocX tìm hiểu ngay thôi

Sao kê ngân hàng là gì? Yêu cầu đối với bảng sao kê ngân hàng

Sao kê ngân hàng là một văn bản mà ngân hàng thường gửi cho chủ tài khoản hàng tháng và nó tổng hợp tất cả các giao dịch trên tài khoản trong tháng đó.

Bank statement là gì |Tất tần tật về bank statement
(Ảnh minh họa: Money Lover)

sao kê từ ngân hàng

Ý tưởng

 Bản   sao kê ngân hàng trong tiếng Anh là  bank statement   . 

Sao kê ngân hàng   là một văn bản mà ngân hàng thường gửi cho chủ tài khoản hàng tháng và nó tổng hợp tất cả các giao dịch trên tài khoản trong tháng đó. Bảng sao kê ngân hàng bao gồm thông tin về tài khoản ngân hàng như số tài khoản và danh sách các khoản tiền gửi và rút tiền.

Đặc điểm của bảng sao kê ngân hàng

Ngân hàng phát hành một bản sao kê của ngân hàng cho chủ tài khoản với các chi tiết của các giao dịch tài khoản. Sao kê cho phép chủ tài khoản theo dõi tất cả các giao dịch được thực hiện trên tài khoản của họ. Các ngân hàng thường gửi báo cáo hàng tháng cho chủ tài khoản vào một ngày cố định. Ngoài ra, các giao dịch trong tài khoản thường được hiển thị theo trình tự thời gian.

Ghi chú (sửa)

Nhiều ngân hàng cho phép chủ tài khoản nhận bảng sao kê ngân hàng của họ dưới dạng văn bản hoặc điện tử qua email. Sao kê ngân hàng điện tử thường được gọi là sao kê điện tử và cho phép chủ tài khoản truy cập, tải xuống và in sao kê trực tuyến. Một số ngân hàng gửi cho khách hàng bản sao kê qua email dưới dạng tệp đính kèm. Máy ATM của một số ngân hàng cho phép chủ tài khoản in bản tóm tắt sao kê ngân hàng, được gọi là lịch sử giao dịch.

Lưu ý quan trọng. Một số tổ chức tính phí phát hành sao kê giấy, trong khi nhiều ngân hàng trực tuyến chỉ gửi sao kê điện tử.

Xem thêm:  Core là gì |Tất tần tật về core

Mặc dù báo cáo điện tử rất tiện lợi, tiết kiệm chi phí và sẵn có, nhưng báo cáo giấy khó có thể biến mất trong tương lai gần. Vào năm 2015, khoảng một phần ba người Mỹ không có quyền truy cập Internet, theo Trung tâm Nghiên cứu Pew.

Một cuộc khảo sát năm 2017 của Two Sides North America cho thấy gần 70% khách hàng cảm thấy dễ dàng hơn trong việc theo dõi chi phí và quản lý tài chính bằng các báo cáo giấy. 2/3 thích sự kết hợp của cả hai loại câu lệnh. Nhiều người khi nhận sao kê điện tử vẫn tự in sao kê tại nhà để lưu trữ lâu dài.

Lợi ích của sao kê ngân hàng

Khi đối chiếu tài khoản ngân hàng với bảng sao kê ngân hàng, chủ tài khoản nên kiểm tra xem có chênh lệch nào không. Chủ tài khoản phải báo cáo các sai lệch bằng văn bản càng sớm càng tốt. Sao kê ngân hàng còn được gọi là sao kê tài khoản. Nó thể hiện nghĩa vụ của ngân hàng đối với các khoản tiền của chủ tài khoản.

Sao kê ngân hàng là một công cụ tuyệt vời giúp chủ tài khoản theo dõi số tiền của mình. Sao kê giúp chủ tài khoản theo dõi tài chính, xác định các sai sót và thói quen chi tiêu. Chủ tài khoản nên kiểm tra định kỳ tài khoản ngân hàng của họ – hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng – để đảm bảo rằng thông tin theo dõi của họ khớp với tài khoản ngân hàng. Điều này giúp giảm phí thấu chi, sai sót và gian lận.

Trong trường hợp có bất kỳ mâu thuẫn nào, trọng tài viên phải thông báo ngay cho ngân hàng. Chủ tài khoản thường có 60 ngày kể từ ngày họ nhận được bảng sao kê để báo cáo lỗi. Họ phải giữ các báo cáo hàng tháng trong ít nhất một năm.

Yêu cầu đối với bảng sao kê ngân hàng

Các phần trên bảng sao kê ngân hàng của bạn bao gồm thông tin ngân hàng, chẳng hạn như tên và địa chỉ cũng như thông tin của bạn. Bảng sao kê ngân hàng cũng bao gồm thông tin tài khoản và ngày lập bảng sao kê, cũng như số dư mở và cuối kỳ của tài khoản. Ngoài ra, bảng sao kê bao gồm thông tin chi tiết về các giao dịch, chủ yếu là số tiền, ngày tháng và người nhận, được thực hiện trên tài khoản ngân hàng trong kỳ, chẳng hạn như tiền gửi, rút ​​tiền, thanh toán séc và các phí dịch vụ khác.

Ví dụ: đối với tài khoản tiền gửi không kỳ hạn, bảng sao kê ngân hàng có thể hiển thị số dư mở là $ 1,050, tổng số tiền gửi là $ 3,000, tổng số tiền rút là $ 1950 và số dư cuối kỳ là $ 2,100 và phí dịch vụ hoa hồng bằng 0 trong kỳ báo cáo từ tháng 9. từ ngày 1 đến ngày 30 tháng 9.

Xem thêm:  Bandwagon là gì |Tất tần tật về bandwagon

(Dựa   trên tư liệu của Investopedia  )

Sao kê từ ngân hàng

Sao kê ngân hàng là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn sử dụng báo cáo tài khoản – Định nghĩa báo cáo tài khoản – Kinh tế học

Sao kê ngân hàng là gì? Làm thế nào để nhanh chóng nhận được một bảng sao kê ngân hàng

0 0A AA A Đặt lại

Bank statement là gì |Tất tần tật về bank statement

0734Chia sẻ trên Twitter

Cập nhật thông tin bài viết nhanh nhất về lượt click đăng ký.

Dương Xuân

Dương Xuân

Что такое выписка из банка? Самый быстрый способ получить выписку из банка

Блог, Финансы – Бухгалтерский учет

Bank statement là gì |Tất tần tật về bank statement
Банковская выписка-ла-ги

Bank statement là gì? Thuật ngữ này được dùng trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng. Chúng được xem như một giấy tờ quan trọng, quyết định đến số lượng người gửi hàng năm. 

Xem thêm :

  • Thấu chi là gì? Những điều kiện cần để vay thấu chi là gì?

Bank statement là gì?

Bank statement hay sao kê là một văn bản, bên trong có chứa những thông tin liên quan đến các giao dịch, chi tiêu. Chúng sẽ chứa các số liệu trong một khoảng thời gian có thể theo tháng, quý, tùy thuộc vào thời gian phát hành sao kê của ngân hàng. 

Bank statement là gì |Tất tần tật về bank statement
Sao kê là gì ?

Nội dung của bank statement là gì?

Thông số bên trong bank statement là gì? Thường thì sao kê sẽ bao gồm:

  • Số dư đầu kỳ
  • Số dư cuối kỳ
  • Phát sinh trong kỳ ( khoản chi tiêu)

Это поможет клиентам подсчитать сумму месячных расходов. Они отражают доходы и расходы физических лиц или организаций, предприятий, компаний, служат для финансовой отчетности и т. д. В чем смысл банковской выписки?

Выписка из банка является важным документом, вы должны бережно хранить его для сравнения счетов. Есть несколько случаев, когда у клиента есть дефицит начального баланса, в то время как сумма, понесенная в течение периода, верна. Поэтому заявления  следует  сохранять, а не выбрасывать.

Khi xem xét hồ sơ, nếu có sai sót phải báo ngay cho văn phòng chi nhánh để được hỗ trợ ngay. Và sao kê tài khoản ngân hàng sẽ là tài liệu tham khảo hữu hiệu nhất bảo vệ quyền lợi của mọi khách hàng. 

Bank statement là gì |Tất tần tật về bank statement
Cần tìm gì khi vẽ các ứng dụng?

Các mẫu đơn đăng ký phổ biến

Hiện tại, các ngân hàng đăng báo cáo theo hai cách:

  • Sao kê trực tuyến cho ngân hàng trực tuyến khách hàng có thể tự sao kê tài khoản của mình để kiểm soát chính xác hơn các giao dịch của mình.
  • Sao kê trực tiếp: ngân hàng sẽ gửi cho bạn một bản sao kê hoặc sao kê. Chúng được chứng nhận bởi ngân hàng và có giá trị pháp lý. Do đó, bất cứ khi nào bạn thấy lỗi trong tài khoản của mình, bạn có thể sử dụng tài liệu này để đối chiếu và gửi đơn khiếu nại.  
Xem thêm:  Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam

Thủ tục sao kê ngân hàng là gì?

Báo cáo   sẽ được cung cấp cho khách hàng theo yêu cầu. Đây là lý do tại sao bạn nên thường xuyên yêu cầu các tổ chức tín dụng gửi báo cáo cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi các mục tiêu, xác định các lỗ hổng hoặc thiếu hụt trong tài khoản của bạn.

Cách gửi báo cáo

Ngay khi bạn yêu cầu, ngân hàng sẽ gửi đến địa chỉ Email bạn cung cấp, trước 1 file pdf là sao kê. Bạn sẽ được gửi hàng quý hoặc hàng tháng, tùy thuộc vào thời điểm nộp hồ sơ của ngân hàng.

Bank statement là gì |Tất tần tật về bank statement
Thủ tục hồ sơ là gì?

Quy trình in bản trích xuất

Có những cách nào để in bảng   sao kê ngân hàng? Ngay khi có yêu cầu từ khách hàng, các tổ chức tín dụng sẽ ngay lập tức phản hồi bằng cách gọi điện hoặc viết thư:

  • Yêu cầu khách hàng đến chi nhánh mới khai trương để lập báo cáo chi phí. Khi đến ngân hàng, bạn đừng quên mang theo giấy tờ tùy thân để nhân viên ngân hàng dễ dàng xử lý. Bạn có thể yêu cầu báo cáo bất kỳ lúc nào trong khoảng thời gian này. 
  • Khi thực hiện trích lục, bạn nên kiểm tra xem trên chứng từ có dấu tròn của ngân hàng hay không. Nếu không, bạn phải thông báo cho nhân viên ngay lập tức. Vì khi có con dấu này thì chúng mới có giá trị pháp lý và yêu cầu bồi thường.
  • Bạn nên kiểm tra các thông tin như: tên chủ tài khoản, số tài khoản, các khoản chi, lãi, ứng tiền, hoa hồng, phí dịch vụ. Vì phải trả phí in sao kê, bạn có thể yêu cầu số lượng bản sao kê không giới hạn.

Trên đây là phần lý giải để trả lời câu hỏi   sao kê ngân hàng là gì? Vậy bạn cần lưu ý điều gì khi thực hiện sao kê? Hãy xem bài viết dưới đây! 


Video Bank statement là gì |Tất tần tật về bank statement

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Bank statement là gì |Tất tần tật về bank statement!. 123 DocX hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. 123 DocX chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts