Bash là gì |Tất tần tật về bash

bash là gì đang được nhiều người tìm kiếm. 123 DocX.123 DocX gửi tới các bạn bài viết Bash là gì |Tất tần tật về bash . Cùng123 DocX tìm hiểu ngay thôi

“Bash” có nghĩa là gì trong Linux?

Nếu đã sử dụng Linux lâu năm, chắc hẳn bạn đã bắt gặp từ “Bash” ở đâu đó, có thể là trong các diễn đàn và bài báo. Đôi khi nó có vẻ đồng nghĩa với thiết bị đầu cuối, nhưng Bash và trình giả lập thiết bị đầu cuối chắc chắn là hai khía cạnh khác nhau. Vậy Bash trong Linux là gì? Trong bài viết ngắn này, hãy cùng Quantrimang khám phá giá trị của Bash, những gì nó làm và cách bạn có thể sử dụng nó. Định nghĩa của Bash trong Linux

Bash   trong Linux thực ra là từ viết tắt của Bourne-AgainSHell   , một cách chơi chữ gắn liền   với     Stephen Bourne, tên của người tạo ra GNU này  Phiên bản beta đầu tiên của Bash được phát hành vào năm 1989 và tại thời điểm viết bài, nó đã chuyển sang phiên bản 5.1, với bản cập nhật gần đây nhất được phát hành vào tháng 12 năm 2020.

Bash là một trong những ngôn ngữ shell phổ biến nhất, được biết đến với sự kết hợp của các tính năng mạnh mẽ và hệ thống lệnh dễ sử dụng.

Đặc biệt, Bash kết hợp các tính năng nổi bật của C shell (csh), Korn shell (ksh) và tuân thủ các thông số kỹ thuật của POSTIX 2. Nó cung cấp một giao diện dòng lệnh (CLI). ) để chạy trên hệ thống * nix, do đó trở thành một trong những trình bao phổ biến nhất được sử dụng trên hệ thống Linux.

Tuy nhiên, Bash không chỉ hoạt động trên Linux mà còn có sẵn trên macOS và BSD. Cụ thể, bạn có thể sử dụng nó trên Windows thông qua tiện ích Windows Subsystem for Linux.

Nhưng cuối cùng, để định nghĩa Bash, chúng ta cần hiểu shell là gì.

Trình bao là một ứng dụng chấp nhận đầu vào từ người dùng và thực hiện một hành động để phản hồi, đồng thời giao tiếp với hạt nhân để thực hiện hành động thích hợp. Như vậy, vỏ có thể được ví như “lớp vỏ” bao quanh hạt nhân.

Trong khi shell khởi tạo các ứng dụng khác nhau bằng các lệnh, chúng cũng thường có chức năng tương tác.

Ví dụ: khi bạn mở một thiết bị đầu cuối Linux và nhấn nút mũi tên lên để nhập lệnh cuối cùng, đó là một chức năng của ứng dụng Bash. Lệnh  CD  để thay đổi thư mục cũng là một lệnh Bash rất phổ biến.

Bash là gì |Tất tần tật về bash
CD nhóm

Bên cạnh một ứng dụng tương tác, Bash còn là một ngôn ngữ kịch bản. Hệ điều hành Linux của bạn thực sự sử dụng rất nhiều tập lệnh Bash tại thời điểm khởi động để bắt đầu các quy trình khác nhau. Làm thế nào bạn có thể sử dụng bash?

Trên thực tế, bạn sử dụng Bash bất cứ khi nào bạn sử dụng thiết bị đầu cuối trên hầu hết mọi hệ thống Linux.

Nếu nó không rõ ràng, bạn có thể xác nhận nó bằng lệnh sau. Lệnh này sẽ trả về tên của trình bao được sử dụng:

echo $0

Kết quả là, bạn sẽ chỉ nhận được lợi nhuận từ bash. Sau đó, bạn có thể kiểm tra phiên bản Bash mà bạn đang sử dụng bằng lệnh này:

bash --version

Màn hình của bạn sẽ trông như thế này:

Xem thêm:  Coming soon là gì |Tất tần tật về coming soon
Bash là gì |Tất tần tật về bash
Kết quả sau khi thực hiện lệnh

Tuy nhiên, việc đưa ra các lệnh đơn trong thiết bị đầu cuối chỉ là bước khởi đầu của việc sử dụng Bash.

Giống như những tập lệnh mà hệ điều hành sử dụng, bạn có thể học cách viết các tập lệnh Bash để tự động hóa các quy trình trên PC Linux mà mình thường làm theo cách thủ công. Một Bash scripter lành nghề có thể sở hữu các script tự động hóa hàng trăm nhiệm vụ mỗi ngày!Vậy làm thế nào bạn có thể học sử dụng Bash?

Câu trả lời rất đơn giản: Bằng cách thực hành viết scripts, theo cách của riêng bạn hoặc được hướng dẫn, chẳng hạn như tham gia vào một khóa học Bash trực tuyến.

Đối với các game thủ, các bạn cũng có thể học bằng cách chơi trò chơi Bash. Chẳng hạn như Bashcrawl, một trình thu thập dữ liệu dungeon dựa trên văn bản buộc bạn phải học và nhớ lại các lệnh Bash để tiến triển trong trò chơi.

  • Hỏi – Đáp là gì?

Bash là gì? Bash Idol là gì? Các loại bash idol phổ biến.

Bash là gì |Tất tần tật về bash
Bash là gì |Tất tần tật về bash

Bash là gì? Bash là một cụm từ xuất hiện nhiều trong các tạp chí giải trí hoặc là trong các bài viết về lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhưng chưa chắc rằng mọi người đã có thể hiểu về nó một cách tường tận nhất. Bài viết sau đây sẽ đưa các đọc giả đi tìm hiểu về Bash là gì? Cách định nghĩa  cũng như các đặc điểm về nó.Giải nghĩa về Bash là gì?

Theo định nghĩa của từ điển tiếng Anh Cambridge thì “Bash” là một động từ mang ý nghĩa công kích hay chỉ trích ai đó, hay cái gì đó một cách thậm tệ. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa là đánh mạnh, đụng chạm,…Ví dụ: He bashed his arm  against a shelf.

Nếu là danh từ thì mang ý nghĩa là bữa tiệc. Ví dụ: She has a big bash for weekend.

Mặc dù có nhiều định nghĩa về “Bash”, nhưng thông thường ta hay sử dụng “Bash” với ý nghĩa như động từ để nói về một hiện tượng trong ngành giải trí.Bash là gì?

Nếu như bạn là một người đam mê Kpop, thường xuyên theo dõi các Confession thì chắc hẳn không quá lạ lẫm với thuật ngữ này. 

Bash chính là một thuật ngữ dùng trong ngành giải trí hiện đại. Cụ thể nó được sử dụng với ý nghĩa ghét bỏ ai đó, chỉ trích ai đó trong cộng đồng Kpop. Một khi bạn đã bash một Idol nào đó, bạn sẽ luôn tìm cách để phản đối, tỏ ra không đồng tình và chỉ trích họ dù cho họ có làm bất cứ việc gì. Không hề giống với anti fan, Bash mang tính chất cá nhân hơn là một nhóm. Và trong một nhóm nhạc thần tượng Kpop bạn có thể “bash” một thành viên này và yêu thích một thành viên khác.

Bash là gì |Tất tần tật về bash

Kpop bash ( nguồn Internet)Các loại “bash” Idol trong cộng đồng Kpop

  • Bash tài năng: 

Trong một group thường không thể tránh khỏi việc người này người kia, và mỗi người cũng có vai trò riêng cũng như mục đích mà công ty quản lý muốn debut. Vì thế khi đã bash idol thì sẽ tìm mọi lý do để chỉ trích, công kích về tài năng của người đó. Ví dụ như Sehun (EXO) bị chê là ca sĩ không biết hát, hay một main Vocal bị bash vì không biết nhảy, …Và còn rất nhiều những bash khác mà fan sẵn sàng dành cho các Idol.

  • Bash nhan sắc

Idol không chỉ là người sở hữu về giọng hát đặc biệt, khả năng vũ đạo thừa mà yếu tố quan trọng không kém đó chính là nhan sắc. Mọi người đều có gu khác nhau, song vin vào cớ đó mà các fan thỏa sức chê bai idol một cách thậm tệ. Như là xấu xí, da đen, chân ngắn, quá mập để làm Idol…

  • Bash về gia thế

Người của công chúng, đặc biệt là các idol luôn gây sự tò mò, soi mói về gia thế, chê bai người này nhiều tiền mà chảnh chọe, chê người khác xuất thân nghèo hèn,… đều chỉ bằng ngòi bút của các fan

  • Bash về đời tư

Đây cũng là một hình thức bash tương đối phổ biến. Họ yêu ai, kết hôn với ai, thậm chí các fan có có quyền chê bai, bình phẩm phán xét về vị hôn phu của họ. Điều này này không chỉ gây áp lực cho các Idol mà còn cả nửa kia của họ cũng như gia đình họ.

Xem thêm:  Even if là gì |Tất tần tật về even if

Những câu nói chê bai này mọi người có thể mất tới vài giây để bình luận nhưng nó lại là những con dao sắc đâm thẳng vào trái tim của những Idol. Nhiều người đã rơi vào trạng thái trầm cảm trong một thời gian dài vì quá áp lực với những bình luận ác ý. Trong những năm gần đây giới Kpop đã phải đón nhận bao vụ ra đi, tự kết liễu đời mình của những Idol khi tuổi đời còn quá trẻ. Họ chọn cách giải thoát là ra đi mãi mãi như Jong Hyun (Shinee), Suli, Go Hara,…và có thể trong tương lai sẽ còn nhiều sự ra đi đáng buồn khác.

Bash là gì |Tất tần tật về bash

Go Hara 1991-2019 ( nguồn Internet)Fan Kpop thường làm gì khi “bash” thần tượng

Điều dễ thấy nhất chính là chê bai, đả kích nhóm nhạc hay thần tượng của các fan khác. Điều này đã gây ra các “cuộc chiến bàn phím” vô cùng gay gắt. Ví dụ fan của EXO bash fan của BTS với bài đăng bên dưới:

Bash là gì |Tất tần tật về bash

Fan EXO bash BTS ( nguồn Internet)Bash là một ngôn ngữ lệnh

Bên cạnh ý nghĩa chính là để chỉ việc chê bai, chỉ trích các Idol thì cụm từ “ Bash” còn được biết đến là một ngôn ngữ lệnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Cụ thể như sau:

Đây là một dạng ngôn ngữ lập trình dùng để biên dịch câu lên trên Shell. Ngôn ngữ lệnh này được viết bởi Brian Fox cho dự án GNU như là một phần mềm thay thế miễn phí cho Bourne Shell.

Ngôn ngữ lệnh Bash ( nguồn Internet)

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về Bash. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về Bash và những điều mà nó mang lại.

>>Xem thêm: DevOps là gì? DevOps designer làm gì? Một người làm DevOps cần có những yếu tố gì?Previous article HSE là gì? Nghề HSE là làm gì? Yêu cầu một HSE cần có?Next article DevOps là gì? DevOps designer làm gì? Một người làm DevOps cần có những yếu tố gì?

Xem thêm:  Cẩu huyết là gì |Tất tần tật về cẩu huyết

Bash là gì? Phân loại các bash được sử dụng phổ biến hiện nay

14/07/2020 by

Trong bài viết hôm nay, Wikigiaidap xin chia sẻ đến quý bạn đọc một kiến thức về ý nghĩa của từ Bash là gì. Chắc hẳn đối với nhiều bạn thuật ngữ bash vẫn còn khá xa lạ cũng có một số bạn hiểu được ý nghĩa của nó, nhưng chưa chắc chính xác và đầy đủ. Vì vậy hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về thuật ngữ bash và phân loại các bash được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.Bash là gì?

Bash có nghĩa là thuật ngữ được người hâm mộ K-pop sử dụng để chỉ trích và ghét bỏ một thần tượng (cá nhân hoặc nhóm) trong cộng đồng K-pop, bất kể họ làm gì. Nếu ai đó đánh thần tượng nào đó thì người này luôn không đồng tình, phản đối và tỏ thái độ không hài lòng, tìm mọi cách để chỉ trích thần tượng này. So với antiphan, bash mang tính cá nhân hơn. Trong một nhóm nhạc K-pop, bạn thậm chí có thể phân biệt đối xử với một thành viên hoặc mắng mỏ thành viên khác – điều đó không sao cả.

Bash là gì |Tất tần tật về bash

Bash là gì |Tất tần tật về bash

Câu chuyện cuộc đời ngọt ngào như thế của Nữ hoàng trẻ nhất thế giới

Vậy   bash là   gì? từng chỉ trích bất kỳ fan thần tượng nào trong Kpop hiện đại. Phân loại bash thường được sử dụng

Đối với Bash đến Kpop

–   Bash talent:   trong một nhóm thì đa số không tránh khỏi người này người nọ và mỗi người sẽ đảm nhiệm một vai trò riêng trong nhóm này cũng như hội đủ điều kiện để có thể được công ty tuyển dụng. debut (ra mắt). Chính vì vậy, khi bị mắng, anh sẽ tìm mọi cách, mọi cách để chỉ trích, chống đối và mắng mỏ tài năng – đây là một trong số đó, với tư cách là giọng ca chính, người bị mắng vì không biết nhảy.

–   Trầm ngâm về cái đẹp:   Mỗi người sẽ có những quan điểm riêng và gu thẩm mỹ khác nhau. Vì vậy, có khá nhiều câu chuyện về cái đẹp, chẳng hạn như vẻ đẹp tầm thường, người đẹp đại chúng, người đẹp xấu xí, v.v.

–   Tấn công nhân cách:   Điều này thường xảy ra do các video clip ngắn xuất hiện vài giây mà thần tượng bị đánh, ngay cả khi họ không biết rằng nguồn của video là cô dâu và người đó chưa bao giờ tiếp xúc với thần tượng ở đó.

Đối với bash trong ngôn ngữ lập trình

Bash là gì |Tất tần tật về bash

Bash cũng là tên của ngôn ngữ lập trình máy tính dùng để biên dịch các lệnh shell. Ngôn ngữ lập trình này được viết bởi Brian Fox cho Dự án GNU như một sự thay thế hoàn toàn miễn phí cho Bourne Shell.

Hi vọng với bài viết trên wikigiaidap.net về   Bash là   gì? Phân loại bashi, được sử dụng rộng rãi ngày nay, có thể giúp bạn có câu trả lời hài lòng nhất về thuật ngữ bashi này. 4.7 / 5 – (3 phiếu bầu)


Video Bash là gì |Tất tần tật về bash

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Bash là gì |Tất tần tật về bash!. 123 DocX hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. 123 DocX chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts