Bị chó cắn kiêng ăn gì? Nên làm gì để phòng bệnh dại [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Bị chó cắn kiêng ăn gì? Nên làm gì để phòng bệnh dại hãy để 123docx gợi ý cho bạn qua bài viết Bị chó cắn kiêng ăn gì? Nên làm gì để phòng bệnh dại [mới nhất 2023] nhé.

New Page

Bị chó cắn ăn gì? Có thể làm gì để ngăn ngừa bệnh dại?

Ngoài việc tiêm phòng dại và băng vết thương Bạn cũng cần suy nghĩ về những điều cần tránh khi bị chó cắn. Hãy xem những điều cần tránh và những điều cần chú ý khi bị chó cắn.

cái nhìn lướt qua

1. Bị chó cắn nên ăn gì? 2. Bị chó cắn thì phải làm sao? Bước 1. Rửa sạch, sát trùng vết thương Bước 2. Băng lại để cầm máu Bước 3. Tiêm phòng vắc xin dại kịp thời 3. Những lưu ý khi bị chó cắn 4. Cách phòng tránh bệnh dại 5. Những thắc mắc khi bị chó cắn chó.Cắn 6 .

khi bị chó cắn Chúng tôi thường khử trùng, băng bó và đến trung tâm y tế để tiêm phòng dại. Bạn sẽ lo lắng không biết nên ăn kiêng như thế nào và phải làm gì sau khi bị cắn. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiên, bạn ăn gì khi bị chó cắn?

đừng đói cứ ăn uống bình thườngđừng đói cứ ăn uống bình thường

khi bị chó cắn Sau khi xử lý và tiêm phòng Nhiều người bối rối không biết có nên ăn trong thời gian hồi phục hay không. Theo các chuyên gia. Khi bị chó cắn bạn không nên nhịn đói. nhưng ăn uống bình thường

trong khi đó Được phối hợp đầy đủ nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng để cung cấp thêm vitamin .. khoáng chất.

Tránh và tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.Tránh và tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.

Tuy nhiên, để giảm bớt nỗi sợ bị chó cắn, bạn nhé? Bạn có thể kiềm chế điều gì? Đề cập đến các ý tưởng sau:

 • Tránh ăn những thức ăn dễ bị thối rữa, dễ gây sẹo lồi như rau muống, thịt bò, thịt gà, tôm, cua…
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê,…
 • sau khi bị chó cắn Nếu ăn thức ăn khiến bạn cảm thấy buồn nôn hoặc bị bệnh. Ngừng dùng nó ngay lập tức và tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.

2 Làm gì khi bị chó cắn?

Chẳng may khi đang đùa giỡn hay đang đi ngoài đường, “chó” bất ngờ cắn hoặc cào vào tay, bắp chân của bạn cho đến chảy máu. Bạn làm gì trong tình huống bị chó cắn để duy trì sức khỏe của mình?

Theo Sở Y tế Nam Định, sau khi bị chó cắn cần thực hiện các bước sau.

Bước 1. Làm sạch và sát trùng vết thương.

Bình tĩnh đến vòi nước gần nhất để rửa sạch vết máu và vết thương bên ngoài. Điều này làm giảm vi-rút bên ngoài vết thương và các mầm bệnh khác có thể phát sinh từ vết cắn của chó.

Rửa vết thương bằng xà phòng dưới vòi nước chảy.Rửa vết thương bằng xà phòng dưới vòi nước chảy.

Khi rửa vết thương nên dùng xà phòng rửa vết thương dưới vòi nước chảy liên tục trong 10-15 phút, nếu không có xà phòng thì để vết thương dưới vòi nước vài phút là cách sơ cứu bệnh dại hiệu quả.

Dùng bông y tế thấm dung dịch để sát trùng vết thương.Dùng bông y tế thấm dung dịch để sát trùng vết thương.

จากนั้นให้คุณใช้สำลีและแอลกอฮอล์หรือไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ โพวิโดน ไอโอดีนฆ่าเชื้อที่แผลอีกครั้งเพื่อกำจัดแบคทีเรียที่เป็นอันตรายรอบๆ แผล เวลาฆ่าเชื้ออย่าลืมเทแอลกอฮอล์ลงบนสำลีทางการแพทย์แล้วซับเบาๆ ไปที่แผล อย่าถูแรงๆ เพราะจะทำให้บาดเจ็บได้ง่าย

ขั้นตอนที่ 2 Thực hiện cầm máu và băng bó

Thông thường, khi sát trùng xong thì chừng 10 phút máu sẽ ngưng kết lại nhưng nếu gần 15 phút chỗ vết thương vẫn chảy máu thì hãy dùng băng gạc y tế để cầm máu lại. Bạn chỉ cần đặt miếng gạc lên vết thương và giữ nguyên vị trí đó, miếng gạc y tế bạn có thể mua ở bất cứ nhà thuốc tây nào nên mua vài miếng dự phòng trong nhà.

Dùng gạc để cầm máu.Dùng băng gạc để cầm máu

Trong trường hợp, đã dùng băng gạc để cầm máu mà vẫn chảy máu nhiều, phun thành tia thì hãy dùng dây thun garo buộc quanh vết thương và nhanh chóng đến cơ sở gần nhất để kịp thời được xử lý tránh trường hợp mất máu quá nhiều.

Trong lúc băng bó cầm máu xong, bạn nên nâng vết thương lên cao, đây là cách cầm máu và hạn chế việc chảy máu vết thương.

Bước 3 Tiêm phòng dại kịp thời

Đến điểm tiêm phòng để tiêm phòng dại.Đến các cơ sở chuyên tiêm chủng để thực hiện việc tiêm phòng dại

Sau khi thực hiện các bước trên thì bạn đến các cơ sở chuyên tiêm chủng để thực hiện việc tiêm phòng bệnh dại, lưu ý bạn cũng theo dõi con chó đã cắn bạn để bác sĩ phối hợp tình trang vết thương để đưa ra chỉ định phù hợp.

3 Những lưu ý khi bị chó cắn

Lời khuyên khi bị chó cắnNhững lưu ý khi bị chó cắn

Sau khi bị chó cắn và sơ cứu kịp thời, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Tránh các chất kích thích như ớt bột, nước ép, nhựa cây hay chất kiềm dây vào vết thương.
 • Tránh khi băng bó cầm màu hay đáp thuốc bịt kín vết thương.
 • Tránh tự ý khâu vết thương vì có thể làm virus xâm nhập dễ hơn và vết thương nhiễm trùng.
 • Nếu vết cắn sâu và nhẹ ở các vùng như đầu, cổ, mặt, bộ phận sinh dục thì lập tức đến ngay cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu và tiêm chủng ngay lập tức.
 • Nếu bị chó cắn hoặc chó có biểu hiện bị bệnh dại mà bạn không thể theo dõi con vật sau khi gây thương tích cho bạn thì bạn cũng nên đi tiêm ngay sau khi sơ cứu vết thương.
 • Sau 15 ngày, con chó cắn bạn nếu bị phát dại, chết hoặc bị mất tích hay bị giết thịt thì lập tức đi tiêm vaccine phòng dại. Nếu chó khỏe mạnh bình thường, không cần đi tiêm phòng dại nữa.

4 Cách phòng ngừa bệnh dại

Chó phải rọ mõm và xích khi ra ngoài.Chó cần được mang rọ mõm và đeo dây xích khi đi ra đường

Để tránh phòng ngừa bệnh dại tối ưu, đảm bảo cho sức khỏe cho bản thân hay chính gia đình bạn, mọi người xung quanh cũng như tránh bị chó cắn thì bạn chú ý các vấn đề sau:

 • Đối với chó nhà thì bạn nên chích ngừa bệnh dại cho cún yêu định kỳ các cơ sở thú ý để phòng chống chó của bạn bị dại.
 • Luôn giữ vệ sinh cho chú chó nhà bạn, lau chùi khu vực của chó trong nhà. Khi ra đường, bạn hãy mang rọ mõm cho chúng và đeo dây xích để tránh chúng chạy nhông nhông.
 • Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về chữa trị, tốt nhất hãy đến cơ sở y tế để chích ngừa.
 • Đặc biệt, nếu nhà có em nhỏ, em bé đang trong giai đoạn biết đi thì người nhà luôn phải trông chừng bé.
 • Cha mẹ phải dạy các em cách tự vệ bản thân cũng như không được đến gần động vật lạ, không được nắm đuôi hay chọc phá chó khi chúng đang ngủ.

5 Các thắc mắc khi bị chó cắn

Bị chó cắn xước nhẹ ở chân có sao không?

Nếu bạn bị chó nhà cắn xước chân và chó đang khỏe mạnh thì bạn không cần phải đi tiêm phòng ngay. Hãy vệ sinh, sát trùng vết thương và quan sát chó trong vòng 15 ngày, nếu có vấn đề xảy ra hãy đi tiêm phòng ngay, còn nếu chó nahf bạn vẫn khỏe mạnh thì không sao.

Tuy nhiên, nếu bạn bị chó lạ cắn thì nên đi tiêm phòng để đảm bảo an toàn nhé!

Bị chó cắn không chích ngừa có sao không?

Nếu bị chó cắn mà không chích ngừa thì rất nguy hiểm, bạn có thể bị phát bệnh dại và ảnh hưởng đến tính mạng. Trường hợp chó lạ hoặc chó bị nệnh dại cắn thì cần phải đi chích ngừa ngay.

Bị chó cắn không chảy máu chỉ bị bầm có sao không?

Nếu như bạn bị chó cắn mà không chảy máu mà chỉ bị bầm tím thì bạn cần đi tiêm phòng theo phác đồ phơi nhiễm 3 mũi.

Bị chó cắn, chỉ bầm tím thôi có chảy máu không?Bị chó cắn không chảy máu chỉ bị bầm có sao không?

Bị chó nhà cắn có sao không?

Tương tự ở câu 1, nếu như bị chó nhà cắn, bạn hãy sát trùng vết thương và theo dõi chó trong 15 ngày để quyết định đi tiêm phòng.

Bị chó cắn chảy máu có nguy hiểm không?

Bị chó cắn chảy máu rất nguy hiểm, bạn có thể bị nhiễm trùng, bệnh dại, tổn thương thần kinh cơ,… và nghiêm trọng nhất là tử vong.

Làm sao để nhận biết người bị chó dại cắn?

Người bị chó dại cắn khi phát bệnh sẽ có những biểu hiện như đau đầu, bồn chồn, thổn thức, la hét, chán nản vô cớ, sợ hãi, sốt, khó chịu và người bệnh rất sợ nước, người bệnh mê sảng, co giật

Tham khảo thêm:  Cách nhận biết dấu hiệu ban đầu của bệnh dại ở người

Bên Trên Là Một Số Lời Giải Thích Vềc Nên ăn kiêng Sau Khi Chó Cắn và Những Lùn Thiết, Mong Qua Bà Bạ Bạ Nể Thải ề bầu, ơ về ch ơ b á bắ c ch ơ bắ ch bắ ch ơ Họ là làm việc cùng với bạn.

Nguồn: Sở Y tế Nam Đông

Có thể bạn quan tâm

 • Làm gì ngay sau khi bị chó cắn để tránh bệnh dại
 • Tôi có thể tiêm phòng chó cắn ở đâu và bao nhiêu?
 • Làm gì khi bị chó cắn? Cách xử lý khi bị chó cắn nhanh chóng và an toàn

Mua xà bông cục tại Bách hóa XANH sơ cứu vết thương khi bị chó cắn:

  Xà Phòng Kháng Khuẩn Dettol 100g.

  Xà Phòng Kháng Khuẩn Dettol 100g.

  15.500₫

  Xà Phòng Kháng Khuẩn Dettol 100g.Tặng Xà bông kháng khuẩn Dettol 100g.

  Cửa hàng

  Xà phòng Pelican mật ong 80g

  Xà Phòng Mật Ong Pelican 80g

  41.000₫ 59.000₫ -31%

  Cửa hàng

  Sản phẩm Xà phòng Pelican chiết xuất quả hồng 80g

  Xà phòng Pelican chiết xuất quả hồng 80g.

  41.000₫ 59.000₫ -31%

  Cửa hàng

  Xà phòng Pelican chiết xuất từ ​​dầu cọ 100g

  Xà Phòng Dầu Cọ Pelican 100g.

  20.000₫ 29.000₫ -31%

  Cửa hàng

Xem thêm 2 sản phẩm

xem thêm sản phẩm xà phòng

Trả Lời: Bị chó cắn kiêng ăn gì & kiêng làm gì?

Nhiều người khi bị chó cắn thường rất lo lắng, thậm chí là stress. Vậy bị chó cắn kiêng gì cho an toàn và tốt nhất để mau hồi phục. Cùng Kimi Pet tìm hiểm những điều bạn cần tránh khi bị chó cắn trong bài viết này.

1. Bị chó cắn kiêng gì cho tốt?

Sau khi bị chó cắn nếu bạn không kiêng khem cẩn thận thì rất dễ khiến vết thương mưng mủ, đau nhức, gây lồi sẹo mất thẩm mỹ… Do đó khi bị chó cắn thì bạn cần kiêng những điều sau:

1.1. Khi bị chó cắn kiêng những gì thì tốt?

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học thì Virus dại có thể lây qua người, động vật khác qua vết thương hở trên người.

Do đó nếu như bị chó cắn thì bạn cần tới ngay cơ sở y tế, bệnh viện gần nhất để để khám và tiêm phòng dại theo chỉ định của bác sĩ. Tránh Virus phát triển và gây ra hậu quả không đáng có.

Ngoài ra khi bị chó cắn, dù bạn đã tiêm phòng nhưng cũng tránh để máu cũng như nước bọt của mình lây nhiễm sang người, động vật khác qua cư trú sang người, động vật khác qua cưễu hết vật.

Trả lời: Bị chó cắn phải làm sao? Bị chó cắn nên ăn gì?Giải đáp: Bị người ta xóa tên gì? Bị chó sợ nên kiêng ăn gì?

1.2. Bị chó kiêng ăn gì để mau khỏi?

Trong thời gian này, bạn nhất thiết phải ăn uống hết sức cẩn thận, tránh những thực phẩm, đồ uống sau:

 • Không ăn Các pHẨC pẩm, Món ăn Sau: Rau Muống, THịT Bò, Tôm, CUA… Khiến ngáng Bịu NHứC, Chảy Mủ Và VàT SẹTK COO THỐT KI LÔ.àT CH KI LồT
 • Không sử dụng các chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá, cà phê…
 • Trong Thời Gian Này, Nếu Bạn Sử DụNG BấT Kỳ Phẩm, đồ Uống Nào Mà Thấy Bị Nôn, Dị, Khị U Thì Hãy Dừng Thực Phẩm đó Ngay Lập TứC. Nếu tắt rồi vẫn kó chịu thì bạn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra chính xác.

Dịch vụ Khách sạn chó mèo Hà Nội chuẩn 5* tại Kimi Pet

2. Những thắc mắc khác khi bị chó cắn

Qua phần 1 hẳn bạn đã biết bị chó cắn kiêng gì, bị chó cắn nên kiêng ăn những gì thì tốt và an toàn nhất. Tuy nhiên cũng có những cách khác từ cha ông truyền lại nhưng không hề chính xác, chưa được kiểm chứng như phần dưới đây.

2.1. Bị chó cắn kiêng đám ma bao lâu?

Câu trả lời là KHÔNG KIÊNG. Theo dân gian, nhiều người truyền tai nhau rằng khi bị chó cắn và đến dự đám tang thì bạn sẽ lên cơn dại.

Đúng là đã có trường hợp như vậy xảy ra nhưng đấy chỉ mang yếu tố trùng hợp. Và khi có một việc không may xảy ra thì họ sẽ tìm một lý do để lý giải cho sự việc đó.

Hiện nay vẫn chưa hề có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh cho việc “bị chóa đến đám ma sẽ phát dại” cả. Do đó bạn không nên quá lo sợ mà tạo ra những căng thẳng, lo sợ không đáng có cho bản thân.

Xem bài viết Mèo anh lông ngắn đánh giá sinh viên

2.2. Bị chó ăn hại cập nhật thuốc xanh không?

Nó cũng giống như CO nhé.

trong trường hợp trên Trong dân gian có lời đồn rằng Chó phải kiêng ăn các loại hạt, tuy nhiên cho đến nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định không được ăn các loại hạt nếu bị chó cắn. Vì vậy, đừng quá lo lắng.

Trả lời: Bị chó cắn cần tránh những gì?Trả lời: Bị chó cắn cần tránh những gì?

2.3 Bị chó cắn có quan hệ được không?

Câu trả lời là có, virus dại có thể lây truyền qua máu và nước bọt. Vì vậy, nó hoàn toàn có thể lây từ người này sang người khác ở vết thương hở.

Nếu bị chó cắn, cần khẩn trương đến gặp bác sĩ để được tiêm phòng đầy đủ. Sau đó, phải đợi hết thời gian ủ bệnh mà không có các triệu chứng của bệnh sùi mào gà mới có thể quan hệ tình dục bình thường.

Top 12 khách sạn đáng tin cậy cho chó ở tphcm

3. Có chống chỉ định tiêm phòng chó cắn không?

sau khi bị chó cắn Điều an toàn nhất bạn có thể làm là tiêm phòng bệnh dại. Và thông thường sau 14 ngày nếu bạn không có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh dại. Chứng tỏ cơ thể bạn không có virus dại.

Vậy những điều cần tránh trong tiêm phòng dại là gì? khi tiêm phòng dại Bạn nên hạn chế những điều sau:

 • Chó ăn gì? Bạn cần loại bỏ thịt gà, thịt bò, rau muống, tôm, cua… và xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, đủ chất.
 • Hoãn tiêm phòng dại khi đang mắc bệnh cấp tính.
 • Cũng giống như tập 1 ” Chó cắn “, bạn không được phép sử dụng các chất kích thích: rượu bia, thuốc lá, cà phê…
 • Khi bạn đang điều trị ung thư: Nên tiêm vắc-xin bệnh dại theo đường tiêm bắp và nồng độ vi-rút bệnh dại trong máu nên được theo dõi thường xuyên.
 • Không sử dụng kháng sinh làm suy yếu hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như corticosteroid. thuốc sốt rét thuốc điều trị ung thư, v.v.
 • Và sau khi tiêm vắc xin phòng dại nếu thấy có các triệu chứng hoặc tác dụng phụ như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám.

Xem Thêm: Cách Tẩy Giun Tại Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả

4. Sau khi bị chó cắn bao lâu thì cần tiêm phòng?

Khi bị chó cắn phải đến ngay bệnh viện để tiêm phòng dại. Một số loại vi rút dại có thời gian ủ bệnh từ 1-3 tháng, có khi đến cả năm, nếu vi rút phát triển nhanh bạn sẽ biết. Đó sẽ là một mối nguy hiểm khó lường.

Vì vậy, nếu bị chó dại cắn mà không tiêm phòng Nó cực kỳ nguy hiểm và gây ra những hậu quả không đáng có.

Video về cách tự vệ khi bị chó tấn công:

5. Cách phòng bệnh dại cho bản thân và thú cưng

Dưới đây là một số mẹo phòng ngừa bệnh dại cho chính bạn, những người xung quanh và con chó của bạn:

 • Những con chó lớn hoặc hung dữ phải sử dụng rọ mõm khi ra ngoài. Điều này làm giảm các vấn đề và tai nạn không cần thiết.
 • Tránh để trẻ tiếp xúc với chó lạ, đối với những chú chó do gia đình bạn nuôi và đã quen với trẻ nhỏ trong nhà thì điều này không có vấn đề gì, tuy nhiên đối với những chú chó lạ thì tốt hơn hết là nên để trẻ nhỏ tránh xa chúng.
 • Dạy trẻ cách tự bảo vệ mình khi tiếp xúc với chó Trẻ cần biết cách phản ứng khi chó hoặc động vật khác đến gần.
 • Thông báo cho nhân viên y tế địa phương khi bạn thấy chó có hành vi bất thường .
 • Tiêm phòng dại đầy đủ cho chó, đừng chủ quan. sợ chi phí Vì điều này rất cần thiết cho thú cưng của bạn.

Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết này của Kimi Pet đã giải đáp được hoàn toàn thắc mắc của bạn về vấn đề “ chó cắn con gì “. Khi bạn ở trong tình huống này Hãy bình tĩnh và đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị ngay.

Google Traction

Google แปลภาษา


Video Bị chó cắn kiêng ăn gì? Nên làm gì để phòng bệnh dại [mới nhất 2023]

Related Posts