Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

cách bỏ dấu gạch chân trong word đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

Cách xóa gạch chân màu đỏ trong Word

Word, Excel, PowerPoint »Word

Cách xóa gạch chân đỏ trong Word, gạch chân đỏ trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 rất dễ thấy và khó chịu như thế nào? Vậy trước khi xóa gạch chân màu đỏ trong Word, bạn đã biết lỗi này là gì chưa?

Bài viết liên quan

Chắc hẳn bạn đã từng gặp sự cố gạch chân màu đỏ và bạn không biết cách xóa gạch chân trong Word phải không? Đây không phải là lỗi trong Word, chỉ là cài đặt mặc định của Word chưa có tiếng Việt.

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Hướng dẫn xóa dấu gạch ngang màu đỏ trong Word

Để loại bỏ gạch chân trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 và cụ thể là gạch chân màu đỏ, người dùng Word chỉ cần vào cài đặt và cấu hình gỡ bỏ tính năng này. Hoặc do chế độ kiểm tra chính tả của Word   cũng có gạch chân, nhưng tiếc là chế độ đó hoạt động tốt với tiếng Anh và hiện tại hoạt động rất kém với tiếng Việt. Để tránh nhầm lẫn, bạn nên tắt chế độ này để không hiểu nhầm là mình đang viết tiếng Anh và hiển thị dấu này. Đây cũng là cách duy nhất để xóa gạch chân màu đỏ trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.  Cách xóa gạch chân đỏ trong Word

1. Cách tắt gạch chân màu đỏ trong Word 2019

Nếu bạn đang sử dụng Word 2019, hãy xem Cách loại bỏ gạch chân màu đỏ trong Word 2019 tại đây. Xem ngay: Cách xóa gạch chân màu đỏ trong Word 2019

2. Cách tắt gạch đỏ trong Word 2016, 2013

Bước 1:   Để loại bỏ gạch chân màu đỏ trong Word 2016 và 2013, bạn chỉ cần vào mục ”   File   ” trên thanh menu.

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Bước 2.   Sau đó chọn   “Tùy chọn  ” Để truy cập   các tùy chọn Word   .

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Bước 3:   Và trong phần tùy chọn Word, bạn chỉ cần chọn   mục Chính tả  , sau đó kéo xuống tìm dòng   Kiểm tra chính tả khi gõ   và bỏ chọn.

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Sau đó quay lại bạn sẽ thấy rằng bạn đã loại bỏ hoàn toàn gạch chân màu đỏ đã có trong Word 2016, 2013.

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

3. Cách xóa gạch chân màu đỏ trong Word 2010, 2007

Bước 1:   Tương tự như cách loại bỏ gạch chân màu đỏ trong Word 2016, 2013, trong Word 2010, 2007 bạn vẫn chọn ”  File   ” từ thanh menu.

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Bước 2:   Sau đó bạn vào   Options   để có quyền truy cập vào   các tùy chọn của Word  .

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Bước 3:   Trong tùy chọn Word, tìm dòng   Kiểm tra chính tả khi bạn nhập   và bỏ chọn. Bạn có thể tìm thấy dòng “Kiểm tra chính tả khi bạn nhập” trong phần  Chính tả  .

Xem thêm:  Cách cài đặt bàn phím có dấu trên điện thoại mới nhất
Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Sau đó, quay lại và bạn sẽ thấy rằng bạn đã loại bỏ hoàn toàn gạch chân màu đỏ trong Word 2010, 2007.

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

4. Cách xóa dấu gạch ngang màu đỏ trong Word 2003

Ở phiên bản Word 2003, việc loại bỏ gạch chân màu đỏ trong Word hơi khác một chút, nhưng cũng rất dễ dàng, bạn cần làm theo một số bước như sau.

Bước 1:   Tại đây bạn chỉ cần xóa mục ”  Công cụ   ” trên thanh menu rồi chọn ”   Tùy chọn  “.

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Bước 2:   Trong phần này, tìm phần  Chính tả và Ngữ pháp   và bỏ chọn hộp   Kiểm tra chính tả khi tôi gõ   một chuỗi tương tự như các phiên bản trên để loại bỏ gạch chân màu đỏ trong Word 2003.

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Sau đó thoát ra ngoài để kiểm tra, bạn sẽ thấy việc xóa gạch chân màu đỏ trong Word 2003 đã hoàn tất.

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Cách trên sẽ giúp bạn loại bỏ gạch chân màu đỏ trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Nhưng nếu bạn đang soạn thảo văn bản tiếng Anh thì đừng bỏ gạch chân đỏ trong Word vì nó rất hữu ích. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-dau-do-gach-chan-trong-word-32746n.aspx
Có rất nhiều cách để kiểm tra chính tả văn bản một cách nhanh chóng và hiệu quả nếu bạn chăm chỉ. các bài viết đã có tại Taimienphi.vn. Hoặc bạn không thể xem ngay tại đây với bài viết hướng dẫn   Cách Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Văn Bản   do chúng tôi tổng hợp.

Bài viết liên quan Sửa lỗi chính tả thiếu dấu, tự động xóa văn bản trong Word Mẹo tạo Văn bản tự động trong Word 2013, soạn văn bản siêu nhanh Cách tạo khung trong Word 2010, 2013, 2007 Nhóm trong word, nhóm các khối hình ảnh trong Word 2003, 2007, 2010, 2013 Cách tạo blog Word 2013 nhanh chóng và dễ dàng

Cách xóa gạch chân trong Word, xóa gạch chân đỏ và xanh dưới một từ

Word, Excel, PowerPoint »Word

Trong Quá Trình Sử Dụng Word để soạn thảo văn bản báo cáo kháng ít trường bắt gặp nhữch chute mlanh đỏi văn bản dòng. Mặc dù không tạo ra lỗi gì nhưng xóa chân trong Word sẽ giúp văn bản của bạn dễ nhìn hơn tránh bị rối mắt.

Liên quan bài viết

Dấu gạch chân đỏ trong Word là một trong những tính năng kiểm tra chính tả tuy nhiên đối với văn bản tiếng Việt tính năng này chưa được đồng bộ và áp dụng do đó sẽ khiến người dùng thấy rối mắt và khó chịu khi làm việc với tài liệu. Nếu chưa biết cách xóa gạch chân trong Word, tắt dấu gạch đỏ và xanh dưới chữ như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Xóa gạch chân trong Word khi copy

Tại sao lại xuất hiện dấu gạch chân như vậy, công cụ soạn thảo Word đang bị lỗi?

Thực ra dấu gạch chân này là một tính năng của chương trình soạn thảo Microsoft word, nó sẽ phát hiện và đánh dấu những vùng sai chính tả, thậm chí sai ngữ pháp, mỗi người dùng word sẽ kiểm tra nếu là sai chính tả nó sẽ hiển thị dấu gạch chân để nhắc nhở, nhưng vì vốn dĩ Microsoft kiểm tra chính tả theo ngôn ngữ tiếng Anh và chúng ta gõ tiếng việt nên nó hiểu nhầm là chúng ta gõ sai, nên bất kỳ từ nào chúng ta gõ nó cũng sẽ hiển thị gạch chân màu đỏ, ngoại trừ những từ tiếng Anh sẽ không bị.

Như vậy thực chất bản Office Word không bị lỗi mà do Word đang để cấu hình kiểm tra chính tả, chúng ta chỉ việc tắt tính năng kiểm tra này đi như hướng dẫn sau đây, dấu gạch chân sẽ tự động biến mất.
 

Xem thêm:  Cách cố định vùng dữ liệu trong excel mới nhất

Mục Lục bài viết:
1. Đối với Word 2021, 2019, 2016, 2013.
2. Đối với Word 2010.
3. Đối với Word 2007.
4. Đối với Word 2003.

Hướng dẫn xóa bỏ gạch chân trong Word 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

1. Xóa gạch chân trong Word 2021, 2019, 2016

Xóa gạch chân đỏ, xanh trong Word 2021, 2019, 2013, 2016 như sau:

Kích chuột vào menu File, xuất hiện danh sách các chức năng, chọn Options.

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Cửa sổ Word Option xuất hiện, nhấp chọn mục Proofing ở dãy menu bên trái và bỏ chọn các mục trong phần When correcting spelling and grammar in Word như hình bên dưới, nhấn OK để kết thúc.

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

2. Xóa gạch chân trong Word 2010

Vào File chọn Option, cửa sổ Word Option xuất hiện:

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Chọn mục Proofing và tiến hành bỏ chọn các mục như hình dưới, sau đó nhấn OK.

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

3. Xóa gạch chân chữ trong Word 2007

Bạn kích chuột vào nút Office Button, chọn biểu tượng Word Options.

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Khi hộp thoại Word Options xuất hiện, chọn mục Proofing bên dãy menu trái, sau đó bỏ chọn hết các tùy chọn trong nhóm When correcting spelling and grammar in Word và nhấn OK để hoàn tất.

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Và đây là kết quả sau khi loại bỏ lỗi gạch chân trong Word

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

4. Đối với Word 2003

Để xóa những dòng gạch chân, bạn vào thẻ Tool, chọn Option… trong danh sách tùy chọn hiện ra.

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Tiếp theo, khi hộp thoại Option xuất hiện. Chọn tab Spelling & Grammar, sau đó bỏ chọn các tùy chọn trong nhóm Grammar như hình dưới:

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Nhấn OK để hoàn thành

Lưu ý: Xóa gạch chân trong Word Macbook làm tương tự như ở trên máy tính. Còn xóa gạch chân trong Word trên điện thoại có phần khác một chút:
– Với Android: Đối với ứng dụng trên thiết bị máy tính bảng Android, bạn chọn tab Review -> click chọn abc. Còn với thiết bị điện thoại, bạn cần chọn biểu tượng hình chữ A và cây bút -> Home -> Review -> Spelling
– Với iOS: Trên iPad, bạn click Review rồi chọn biểu tượng hình vuông có 3 chữ ABC để mở. Tiếp đó thì bạn gạt công tắc Spelling. Trên iPhone, bạn mở chức năng chỉnh sửa bằng nhấn vào chữ A kèm cây bút. Tiếp đó, bạn nhấn Home > Click vào Review rồi chọn Proofing tools. Cuối cùng là tắt chế độ Spelling

Trên đây, Taimienphi.vn vừa hướng các bạn cách xóa dấu gạch chân trong Word, việc xóa gạch chân trong Word giúp bạn có thể xem và thao tác hiệu quả trên những tập tin này. Bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật khác về Word có sẵn trong Taimienphi.vn để sử dụng trình soạn thảo văn bản Word hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu dùng Word 2010, bạn tham khảo Cách tạo dòng chấm trong Word 2010 để biết cách thực hiện

Ngoài tính năng phát hiện lỗi sai chính tả trên Word hiển những dấu gạch chân dưới chữ thì bộ gõ tiếng Việt Unikey cũng luôn tự động gạch vào những từ gõ tắt hoặc chúng ta gõ theo một cách nào đó mà Unikey nó hiểu là gõ sai. Vì vậy, ngoài việc xóa gạch chân trong Word, bỏ dấu gạch đỏ và xanh dưới chữ trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 thì bạn cũng nên tắt tính năng kiểm tra chính tả trên bộ gõ Unikey tránh bị hiện gạch chân gây rối mắt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-gach-chan-trong-word-746n.aspx
Trong Word có rất nhiều tính năng tuy cơ bản nhưng không phải người dùng nào cũng chú ý. Ví dụ như chính cách xoay khổ giấy trong Word là một trong những tính năng mà Taimienphi.vn nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn đọc, nếu như bạn đọc đang theo dõi bài viết này có thể tham khảo nhanh xoay khổ giấy trong Word áp dụng cho tất cả các phiên bản Word hiện nay bao gồm cách xoay khổ giấy trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 và Word 2003.

Xem thêm:  Mẫu hàm tách chuỗi trong excel năm 2021

Bài viết liên quanCách vẽ hình trong Word, vẽ sở đồ, vẽ đường thẳng, hình tròn trong WordCách xoay ngang chữ trong WordKiểm tra phiên bản Word đang sử dụngCách ngắt đoạn trong WordCách viết ghi chú mũi tên trong Word

удалить красное и синее подчеркивание в Word

Cách xóa bỏ gạch chân xanh, đỏ trong Word update 2022

/ Kiến thức, Word / 19/05/2022

Khi soạn thảo văn bản, có một lỗi rất thường gặp đối với nhân viên văn phòng là sự xuất hiện của gạch chân, gợn đỏ dưới mỗi từ trong văn bản. Điều này gây ra sự phiền toái cho nhiều người. Trong bài viết này, Tin học MOS sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại xuất hiện lỗi và cách xóa bỏ gạch chân xanh, đỏ trong Word nhanh chóng hiệu quả.Nguyên nhân xuất hiện gạch chân xanh đỏ dưới mỗi từ trong Word

Thật ra dấu gạch chân này là một tính năng của Microsoft Word, nó giúp cho người dùng có thể nhận biết được lỗi chính tả trong văn bản thâm chí là sai ngữ pháp, lỗi câu, Microsoft Word sẽ kiểm tra và nếu sai chính tả thì sẽ hiển thị dấu gạch chân để nhắc nhở. Nhưng trên thực tế, Microsoft Office được cài đặt và nhận diện chữ bằng tiếng Anh. Vì vậy khi gõ văn bản, hầu hết tất cả từ ngữ được viết bằng tiếng Việt thì đều xuất hiện dấu này trừ những từ tiếng Anh.

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Xem thêm: 6 bước tạo mục lục tự động trong Word cực nhanh

Cách tắt bỏ tính năng để xóa bỏ gạch chân trong Word

Bước 1:

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Nhấp chuột vào File -> Options

Màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ của Options.

Bước 2:

Chọn   Kiểm tra   . Trong phần ”   Khi sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong từ   “, hãy bỏ chọn phần này:

  • Kiểm tra chính tả khi bạn nhập   là một tính năng kiểm tra chính tả. Bỏ chọn phần này giúp loại bỏ gạch chân màu đỏ trong Word.
  • Phần   tử Đánh dấu lỗi ngữ pháp khi bạn nhập   là một tính năng kiểm tra ngữ pháp. Bỏ chọn phần này giúp loại bỏ gạch chân màu xanh lá cây trong Word.
Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Nhấn   OK   để hoàn thành.

Xem thêm:    Tạo thư tự động bằng cách gộp dữ liệu từ Excel sang Word

Kết quả sau khi xóa gạch dưới:

Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Kết luận về cách loại bỏ gạch chân màu đỏ và màu xanh trong Word

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã hiểu tại sao lại xuất hiện gạch chân màu xanh đỏ và cách xóa gạch chân xanh lam trong Word.

Ngoài ra, nếu công việc của bạn liên quan đến Tin học văn phòng nhưng vì quá bận rộn, không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp tại trung tâm thì bạn có thể tìm đến    khóa học luyện thi  MOS    và    Excel online  . AZ từ cơ bản đến nâng cao và ứng dụng    của Trung tâm tin học văn phòng MOS! Thông tin liên lạc 

Trung tâm Thông tin Văn phòng MOS    – Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế – Trường Đại học Ngoại thương

Email: Tinhocmos.edu.vn@gmail.com

Hotline: 0914 444 343

Bình luận

Bình luận


Video Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Xem thêm >> https://123docx.net/tin-hoc-van-phong/

Related Posts