Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

cách bỏ gạch chân xanh trong word đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

Cách xóa gạch chân trong Word, xóa gạch chân xanh đỏ dưới chữ cái

Word, Excel, PowerPoint »Word

Khi sử dụng Word để soạn thảo văn bản và viết báo cáo, không hiếm trường hợp gạch chân màu xanh và đỏ xuất hiện dưới các dòng văn bản. Tuy không gây ra lỗi nhưng việc loại bỏ gạch chân trong Word sẽ giúp văn bản của bạn dễ nhìn hơn và tránh nhầm lẫn.

Bài viết liên quan

Gạch chân đỏ trong Word là một trong những tính năng kiểm tra lỗi chính tả, tuy nhiên đối với các văn bản tiếng Việt, tính năng này chưa được đồng bộ và áp dụng nên người dùng sẽ cảm thấy bối rối và khó chịu khi làm việc với chúng. tài liệu. Nếu chưa biết cách xóa gạch chân trong Word, cách tắt gạch chân xanh đỏ dưới văn bản, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và thực hiện theo nhé.

Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

Loại bỏ gạch chân trong Word khi sao chép

Tại sao lại xuất hiện gạch chân như vậy, trình soạn thảo Word không hoạt động?

Thực chất phần gạch chân này là một tính năng của trình soạn thảo word của Microsoft, nó sẽ phát hiện và đánh dấu những chỗ có lỗi, thậm chí là lỗi ngữ pháp, mỗi người dùng từ sẽ kiểm tra xem có sai chính tả hay không. sẽ hiển thị dấu gạch dưới như một lời nhắc nhở, nhưng vì bản chất Microsoft kiểm tra chính tả theo tiếng Anh và chúng ta gõ tiếng Việt, nó hiểu nhầm là chúng ta gõ sai, vì vậy bất kỳ từ nào chúng ta gõ sẽ hiển thị dưới dạng gạch chân màu đỏ, ngoại trừ các từ tiếng Anh . .

Vì vậy, về bản chất, phiên bản Office Word không bị lỗi, nhưng do Word thiết lập tính năng kiểm tra chính tả nên chúng ta chỉ cần tắt tính năng kiểm tra chính tả này theo hướng dẫn sau, gạch chân sẽ tự động biến mất.
 

Nội dung bài viết:
1. Đối với Word 2021, 2019, 2016, 2013.
2. Đối với Word 2010.
3. Đối với Word 2007.
4. Đối với Word 2003.

Cách xóa gạch chân trong Word 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

1. Xóa gạch chân trong Word 2021, 2019, 2016.

Xóa gạch chân màu đỏ và xanh lam trong Word 2021, 2019, 2013, 2016 như sau:

Bấm vào  menu File   , danh sách các chức năng hiện ra, chọn    Options.

Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

Cửa sổ Word Options hiện ra, bạn nhấn vào    mục Spelling  trên thanh menu bên trái và bỏ chọn các mục trong mục    Khi sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong Word    như hình dưới, nhấn  OK  để hoàn tất.

Xem thêm:  Cách cài win 10 không cần usb mới nhất
Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

2. Loại bỏ gạch chân trong Word 2010

Vào   File  và chọn   Option , cửa sổ Word Option  sẽ xuất hiện   :

Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

Chọn  mục Kiểm tra   và bỏ chọn các mục như hình bên dưới, sau đó bấm   OK  .

Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

3. Loại bỏ gạch chân trong Word 2007

Bạn bấm   nút Office  , chọn  biểu tượng Word Options.

Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

Когда появится диалоговое окно  « Параметры Word »  , выберите пункт «  Правописание  » в левом меню, затем снимите все флажки в группе «  При исправлении орфографии и грамматики в Word »  и нажмите  « ОК  » , чтобы закончить.

Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

А это результат после удаления ошибки подчеркивания в Word

Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

4. Для Word 2003

Để xóa những dòng gạch chân, bạn vào thẻ Tool, chọn Option… trong danh sách tùy chọn hiện ra.

Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

Tiếp theo, khi hộp thoại Option xuất hiện. Chọn tab Spelling & Grammar, sau đó bỏ chọn các tùy chọn trong nhóm Grammar như hình dưới:

Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

Nhấn OK để hoàn thành

Lưu ý: Xóa gạch chân trong Word Macbook làm tương tự như ở trên máy tính. Còn xóa gạch chân trong Word trên điện thoại có phần khác một chút:
– Với Android: Đối với ứng dụng trên thiết bị máy tính bảng Android, bạn chọn tab Review -> click chọn abc. Còn với thiết bị điện thoại, bạn cần chọn biểu tượng hình chữ A và cây bút -> Home -> Review -> Spelling
– Với iOS: Trên iPad, bạn click Review rồi chọn biểu tượng hình vuông có 3 chữ ABC để mở. Tiếp đó thì bạn gạt công tắc Spelling. Trên iPhone, bạn mở chức năng chỉnh sửa bằng nhấn vào chữ A kèm cây bút. Tiếp đó, bạn nhấn Home > Click vào Review rồi chọn Proofing tools. Cuối cùng là tắt chế độ Spelling

Trên đây, Taimienphi.vn vừa hướng các bạn cách xóa dấu gạch chân trong Word, việc xóa gạch chân trong Word giúp bạn có thể xem và thao tác hiệu quả trên những tập tin này. Bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật khác về Word có sẵn trong Taimienphi.vn để sử dụng trình soạn thảo văn bản Word hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu dùng Word 2010, bạn tham khảo Cách tạo dòng chấm trong Word 2010 để biết cách thực hiện

Ngoài tính năng phát hiện lỗi sai chính tả trên Word hiển những dấu gạch chân dưới chữ thì bộ gõ tiếng Việt Unikey cũng luôn tự động gạch vào những từ gõ tắt hoặc chúng ta gõ theo một cách nào đó mà Unikey nó hiểu là gõ sai. Vì vậy, ngoài việc xóa gạch chân trong Word, bỏ dấu gạch đỏ và xanh dưới chữ trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 thì bạn cũng nên tắt tính năng kiểm tra chính tả trên bộ gõ Unikey tránh bị hiện gạch chân gây rối mắt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-gach-chan-trong-word-746n.aspx
Trong Word có rất nhiều tính năng tuy cơ bản nhưng không phải người dùng nào cũng chú ý. Ví dụ như chính cách xoay khổ giấy trong Word là một trong những tính năng mà Taimienphi.vn nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn đọc, nếu như bạn đọc đang theo dõi bài viết này có thể tham khảo nhanh xoay khổ giấy trong Word áp dụng cho tất cả các phiên bản Word hiện nay bao gồm cách xoay khổ giấy trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 và Word 2003.

Xem thêm:  Cách bỏ dấu gạch chân trong word mới nhất

Bài viết liên quanCách vẽ hình trong Word, vẽ sở đồ, vẽ đường thẳng, hình tròn trong WordCách xoay ngang chữ trong WordKiểm tra phiên bản Word đang sử dụngCách ngắt đoạn trong WordCách viết ghi chú mũi tên trong Word

xóa gạch chân màu đỏ và xanh lam trong từ

Cách xóa bỏ gạch chân xanh, đỏ trong Word update 2022

/ Kiến thức, Word / 19/05/2022

Khi soạn thảo văn bản, có một lỗi rất thường gặp đối với nhân viên văn phòng là sự xuất hiện của gạch chân, gợn đỏ dưới mỗi từ trong văn bản. Điều này gây ra sự phiền toái cho nhiều người. Trong bài viết này, Tin học MOS sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại xuất hiện lỗi và cách xóa bỏ gạch chân xanh, đỏ trong Word nhanh chóng hiệu quả.Nguyên nhân xuất hiện gạch chân xanh đỏ dưới mỗi từ trong Word

Thật ra dấu gạch chân này là một tính năng của Microsoft Word, nó giúp cho người dùng có thể nhận biết được lỗi chính tả trong văn bản thâm chí là sai ngữ pháp, lỗi câu, Microsoft Word sẽ kiểm tra và nếu sai chính tả thì sẽ hiển thị dấu gạch chân để nhắc nhở. Nhưng trên thực tế, Microsoft Office được cài đặt và nhận diện chữ bằng tiếng Anh. Vì vậy khi gõ văn bản, hầu hết tất cả từ ngữ được viết bằng tiếng Việt thì đều xuất hiện dấu này trừ những từ tiếng Anh.

Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

Xem thêm: 6 bước tạo mục lục tự động trong Word cực nhanh

Cách tắt bỏ tính năng để xóa bỏ gạch chân trong Word

Bước 1:

Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

Nhấp chuột vào File -> Options

Màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ của Options.

Bước 2:

Chọn Proofing. Ở trong mục “When correcting spelling and grammar in word“, bạn bỏ đánh dấu ở trong mục này:

  • Mục Check Spelling as you type là chức năng kiểm tra chính tả. Bỏ đánh dấu ở mục này giúp bỏ dấu gạch chân đỏ trong Word.
  • Mục Mark grammar error as you type là chức năng kiểm tra ngữ pháp. Bỏ đánh dấu ở mục này giúp bỏ dấu gạch chân xanh trong Word.
Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

Nhấn OK để hoàn thành.

Xem thêm: Tạo thư tự động bằng cách trộn dữ liệu từ Excel sang Word

Kết quả sau khi xóa bỏ gạch chân:

Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

Lời kết về cách xoá gạch chân xanh đỏ trong Word

Như vậy, qua bài viết này bạn đã hiểu được nguyên nhân vì sao lại xuất hiện dấu gạch chân xanh đỏ và cách xoá dấu gạch chân xanh đỏ trong Word.

Ngoài ra, nếu công việc của bạn gắn liền với Tin học văn phòng nhưng vì quá bận rộn nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp ở trung tâm thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ từ cơ bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung tâm tin học văn phòng MOS nhé!Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện kinh tế và thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương

Email: tinhocmos.edu.vn@gmail.com

Hotline: 0914 444 343

Comments

comments

Xóa bỏ dấu gạch chân màu đỏ và màu xanh trong Word

28/01/2022 Thủ thuật văn phòng

4.3/5 – (9 đánh giá)

Khi sử dụng Word để soạn thảo văn bản, chúng ta thường thấy có dấu gạch màu đỏ hoặc màu xanh ở dưới chữ. Những cái gạch chân đỏ dưới chữ trong Word này sẽ làm bạn rất khó chịu khi soạn văn bản. Vậy có cách nào để xóa bỏ dấu gạch chân màu đỏ dưới chữ đó đi được không? Câu trả lời là có, nhưng không phải ai cũng biết cách để bỏ nó đi.

Xem thêm:  Cách tắt user account control win 7 mới nhất

Bài viết này sẽ giúp bạn bỏ được dấu gạch đỏ hoặc xanh dưới chữ đó đi. Hầu hết các phiên bản như Word 2003, Word 2007 hay Word 2010 và cả Word 2013 đều có dấu này. Không phải ngẫu nhiên Microsoft để cái này để làm phiền mọi người đâu và cũng không phải do Word của bạn bị lỗi đâu nhé. Hãy đọc dòng giải thích dưới đây sẽ hiểu ngay.

Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

Nội dung bài viết

Tại sao lại có dấu gạch chân dưới chữ như vậy, có phải do Word bị lỗi không?

Dấu gạch chân màu đỏ và màu xanh này là một tính năng của bộ Microsoft Word, nó dùng để phát hiện những chỗ sai chính tả và cả sai ngữ pháp. Khi người dùng gõ văn bản, Word sẽ kiểm tra nếu là sai chính tả nó sẽ hiển thị dấu gạch chân để nhắc nhở. Do Microsoft Word chỉ có thể kiểm tra chính tả trên ngôn ngữ tiếng Anh nên khi chúng ta gõ Tiếng Việt nó không hiểu được nên sẽ cho là chúng ta gõ sai, vì thế nên bất kỳ từ nào chúng ta gõ nó cũng sẽ hiển thị gạch chân màu đỏ, ngoại trừ những từ tiếng Anh sẽ không bị.

Như vậy với Tiếng Việt thì chúng ta không cần đến chức năng này vì nó hoạt động không đúng. Nên chúng ta bỏ nó đi cho đỡ phiền khi soạn thảo. Cách để xóa dấu gạch dưới trong Word như nào thì bạn làm theo như hướng dẫn dưới đây.

Tham khảo thêm

  • Hướng dẫn chi tiết cách căn lề trong Word 2007, 2010, 2013, 2016
  • Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word 2007, 2010 và Word 2013
  • Hướng dẫn cách tạo mục lục tự động trong Word 2007, 2010, 2013

Cách xóa gạch chân màu đỏ trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

Đối với Word 2007, Word 2010 và Word 2013

Với các phiên bản này thì cách gỡ cũng giống nhau nên mình sẽ làm theo hướng dẫn đối với Word 2010, còn với Word 2007 và Word 2013 các bạn có thể làm theo.

Đi tới   Tệp   ->   Tùy chọn   để mở cửa sổ Tùy chọn Word.

Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

Khi bảng Word Options   mở ra   , hãy chọn Spelling  , sau đó bỏ chọn tất cả các mục trong khung 2 và bấm   OK  để hoàn tất.

Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

Đối với Word 2003

Để xóa dấu gạch dưới trong Word 2003, hãy đi tới   Công cụ   ->   Tùy chọn…

Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

Hộp   thoại Tùy chọn sẽ mở ra. Chọn   tab Chính tả và Ngữ pháp   , sau đó bỏ chọn các hộp trong nhóm   Chính tả   và   Ngữ pháp   như hình dưới đây và nhấp vào  OK  :

Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

Phần kết

Vì vậy,   gạch chân màu đỏ và xanh lam đã bị loại bỏ trong Word 2003, 2007, 2010 và Word 2013   . Bây giờ, hãy thử gõ xem có còn những dấu hoa thị đỏ khó chịu đó không. Hãy nhớ lưu một liên kết đến hướng dẫn này để bạn gặp lỗi trong lần cài đặt lại Word tiếp theo, nhưng không nhớ cách thực hiện, bạn vẫn có thể sửa lỗi.

Chúc may mắn!


Video Cách bỏ gạch chân xanh trong word mới nhất

Xem thêm >> https://123docx.net/tin-hoc-van-phong/

Related Posts