Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

cách cài win 7 bằng đĩa dvd đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

Hướng dẫn cách cài Windows 7 từ DVD, USB, Ổ cứng

Hướng dẫn cách cài Windows 7 từ DVD, USB, Ổ cứng

Việc cài đặt Windows để sử dụng máy tính là vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa quen sử dụng Win 8, Win 10 mà chỉ thích sử dụng Win 7 thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách cài Win 7. Dễ dàng và nhanh chóng Cài Windows từ USB, DVD và ổ cứng cực kỳ phổ biến. với nhiều người ngày nay. Tuy nhiên không phải lúc nào cài Win 7 từ USB, ổ cứng cũng được. Do đó, nhiều bạn đã quyết định cài đặt Windows 7 từ đĩa DVD. Đây là một phương pháp cài đặt rất hiệu quả. Mời các bạn xem qua bài viết dưới đây.

Windows 7 là hệ điều hành của Microsoft, ngày nay được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Sử dụng win 7 đã trở thành thói quen nên khi chuyển sang win 8 hay 8.1 nhiều người cảm thấy hơi khó sử dụng và khó chịu. Chính vì lý do này mà nhiều người đã quay trở lại sử dụng Windows 7 như trước đây.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Có nhiều cách khác nhau để cài đặt Windows 7, nhưng cài đặt Windows từ đĩa DVD của nhà phát hành vẫn là cách dễ nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất. Thuận tiện nhất là cài Win 7 qua USB từ USB nhỏ gọn, cách này phù hợp với những máy không có ổ mềm. Việc cài Win 7 từ ổ cứng cần rất nhiều kỹ năng của người cài, cách này không cần sử dụng bất cứ công cụ phụ trợ nào, tuy nhiên với những bạn mới bắt đầu cài thì cách này hơi phức tạp.  

Nếu không muốn cài lại toàn bộ hệ điều hành, bạn cũng có thể cài Win 7 bằng cách Ghost Win 7. Đây là một trong những cách đơn giản và ít tốn thời gian nhất nếu bạn muốn có một hệ điều hành mới.

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ mách bạn cách cài Windows 7 từ đĩa DVD.

Trước hết, để cài đặt Windows 7, bạn nên nghiên cứu các yêu cầu tối thiểu về phần cứng máy tính để hệ điều hành này có thể đáp ứng được:

– CPU 1 GHz trở lên với phiên bản 32 bit hoặc 64 bit.

– RAM 1 GB cho 32-bit hoặc 2 GB RAM cho 64-bit (Để cài Win 7, tốt nhất bạn nên cài 64-bit RAM 4 GB trở lên để sử dụng hết hiệu suất).

– Ổ cứng trống 16 GB cho 32-bit hoặc 20 GB cho 64-bit.

– Card đồ họa tương thích DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

– Ổ đĩa DVD

CÁCH CÀI ĐẶT WIN 7 TỪ DVD

Những lưu ý khi cài đặt Windows 7

– Bạn nên sao lưu dữ liệu trên ổ Win (ổ C mặc định) những dữ liệu cần thiết trước khi cài đặt.

– Cài lại win tức là xóa toàn bộ dữ liệu trên ổ cài win.

– Một số trường hợp cài lại Win nhưng không hết Driver có thể do máy bạn đang sử dụng không được hỗ trợ tự động, bạn phải tự tải về máy và hầu hết các dòng laptop thường gặp phải tình trạng này. Trường hợp thứ hai là do đĩa Win quá cũ, phiên bản không mới nhất hoặc không phải mới nhất.

– Dùng USB hay cài từ đĩa cài Win 7 đều giống nhau, không có nhiều khác biệt, dùng USB cài Win thì tiện hơn, vì bây giờ máy nào cũng tháo đĩa.

Bước 1:   Để cài đặt hệ điều hành Windows 7, trước tiên bạn phải thiết lập máy tính khởi động từ đĩa CD hoặc DVD trong BIOS.

– Khởi động lại máy tính của bạn và nhấn các phím Del, F2, F7, F8, F12, tùy thuộc vào bo mạch chủ của máy tính, để truy cập BIOS. Tham khảo cách vào BIOS của các dòng máy hiện tại.

– Khi vào BIOS, di chuyển và định vị thẻ khởi động và chọn khởi động từ CD / DVD. Tìm hiểu cách thiết lập BIOS để khởi động từ USB hoặc DVD / CD.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

– Nhấn F10 để lưu cấu hình và khởi động lại máy.

Bước 2:   Đưa đĩa DVD Windows 7 vào ổ đĩa DVD và khởi động lại máy tính của bạn. Khi màn hình hiển thị “Click and click …”, bạn nhấn phím bất kỳ để bắt đầu quá trình cài đặt Win 7, lúc này hệ thống sẽ tiến hành load file win 7 như hình bên dưới.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, một cửa sổ sẽ xuất hiện.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

– Các cài đặt này đã được cấu hình sẵn, bạn chỉ cần nhấn Next!

– Trong cửa sổ tiếp theo, chọn Dán ngay

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Bước 3: Chọn phiên bản Win 7 mà bạn muốn cài đặt rồi nhấn “Next”.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

– Trong cửa sổ tiếp theo, chọn hộp Tôi chấp nhận các điều khoản cấp phép, sau đó tiếp tục nhấp vào Tiếp theo.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

– Sau đó chọn Custom (nâng cao)

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Bước 4:   Chọn phân vùng sẽ cài Win 7 và định dạng phân vùng đã chọn.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Lưu ý: Chỉ định phân vùng để cài đặt Windows, nếu không bạn sẽ mất tất cả dữ liệu quan trọng.

– По завершении форматирования компьютер перезагрузится и появится загрузочный экран Windows 7.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Здесь вы просто позволяете процессу автоматической установки.

Шаг 5:  Установите параметры региона, установите имя пользователя, выберите часовой пояс, раздел активных окон, если у вас нет ключа, выберите активные позже. На этом считается, что установка win 7 с DVD-привода завершена.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài win 7 bằng đĩa DVD, nhờ đó bạn có thể sử dụng hệ điều hành mới trên máy tính của mình hiệu quả. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo nhiều cách khác nhau để cài win 7 cho máy tính của mình.

Xem thêm:  Cách phát 4g từ điện thoại sang máy tính mới nhất

Cách cài win 7 phổ thông và được nhiều bạn sử dụng hiện nay đó là cài win 7 bằng USB, tuy nhiên để làm được việc này, các bạn bạn cần tạo bộ cài win 7 từ USB trước.

Nếu muốn sử dụng Win 8, 8.1 trên máy tính, các bạn cũng có thể tham khảo cài win 8 cho máy tính đã được Taimienphi.vn giới thiệu trong các bài thủ thuật.

Windows 10 là phiên bản hệ điều hành mới nhất hiện nay. Việc cài đặt Win 10 cho máy tính cũng dễ dàng như việc cài win 8. Nếu chưa cài đặt thành công, các bạn nên xem cách cài win 10 mà chúng tối đã hướng dẫn bằng hình ảnh chi tiết trong phần thủ thuật về Windows 10.

By https://msmobile.com.vn/

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Đánh giá – Bình luận

Cách cài Win 7, cài Windows 7 bằng đĩa DVD, USB, Ổ cứng

Hệ thống máy tính » Hệ điều hành

Dù thông dụng, sử dụng nhiều nhưng cài Win 7 bằng đĩa DVD, Ổ cứng, USB không phải ai cũng biết. Thấu hiểu điều này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách cài đặt Win 7 dưới đây để các bạn có thể cài đặt tại nhà.

Bài viết liên quan

Windows 7 hiện nay vẫn là một trong những hệ điều hành được sử dụng rộng rãi trong các môi trường làm việc cũng như học tập trên toàn thế giới. Việc sử dụng Win 7 đã trở thành thói quen mặc dù đã có những hệ điều hành mới hơn được phát triển như Win 8 và Win 8.1. Tuy nhiên, sử dụng là như vậy, còn cách cài win 7 như thế nào thì vẫn là dấu hỏi của rất nhiều người dùng.

cách cài đặt windows 7

Cách cài Win 7, cài Windows 7 bằng đĩa DVD, USB, Ổ cứng

HIện nay có rất nhiều cách cài win 7, cách cơ bản nhất phải kể tới đó là cách cài win 7 bằng đĩa DVD của nhà phát hành. Trong quá trình mua máy, người dùng sẽ được các nhân viên cài đặt win download từ các đĩa win của nhà phát hành

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách cài Win 7 bằng USB – một cách cài win mới và hiện đại, giúp người dùng không cần phải sử dụng tới ổ đĩa DVD trên máy tính mà vẫn có thể cài windows 7 nhanh chóng.

Còn một cách nữa đó là cách cài Win 7 từ ổ cứng, đây là cách cài đặt mà bạn không cần tới bất cứ một công cụ hỗ trợ nào bên ngoài chiếc máy tính của mình. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi các bạn cần có nhiều kỹ năng hơn.

Nếu như không muốn cài lại toàn bộ hệ điều hành, các bạn cũng có thể cài windows 7 bằng cách ghost win 7. Đây là một trong những cách đơn giản và tốn ít thời gian nhất nếu bạn muốn có một hệ điều hành mới.

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài win 7 bằng đĩa DVD.

Trước hết, để cài đặt win 7 các bạn nên tìm hiểu những yêu cầu tối thiểu về phần cứng máy tính để có thể đáp ứng được đối với hệ điều hành này:

– CPU 1GHz hoặc cao hơn với 32 bit hoặc 64 bit.

– RAM 1 GB cho phiên bản 32 bit hoặc 2 GB RAM cho 64 bit( đểcài win 7 64bit tốt nhất RAM 4GB trở nên để khai thác hết hiệu năng ).

– HDD dung lượng trống 16 GB trên ổ đĩa cho 32 bit hoặc 20 GB cho 64 bit.

– Cạc đồ họa hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

– Ổ đĩa DVD

Cách cài win 7 bằng đĩa DVD

Những lưu ý khi cài Win 7
– Bạn nên sao lưu lại Dữ liệu có trong ổ cài Win ( Mặc định là ổ C), các dữ liệu cần thiết trước khi cài.
– Cài đặt lại win đồng nghĩ với việc bạn xóa toàn bộ dữ liệu trên ổ được cài win đó.
– Một số trường hợp cài lại Win nhưng không đầy đủ Driver có thể là do thiết bị bạn sử dụng chưa được hỗ trợ tự động, bạn phải tự tải về và đa phần là laptop hay gặp tình trạng này. Trường hợp thứ 2 là do đĩa Win quá cũ, phiên bản không phải mới nhất hoặc gần đây nhất.
– Sử dụng USB hay cài từ đĩa để cài Win 7 là giống nhau, không có đặc điểm khác biệt quá nhiều, sử dụng USB để cài Win tiện dụng hơn vì hiện nay các máy đều loại bỏ ổ đĩa.

Bước 1Để cài hệ điều hành win 7 trước tiên bạn phải thiết lập cho máy tính của bạn khởi động từ CD hoặc DVD trong BIOS

– Restart lại máy nhấn phím Del, F2, F7, F8, F12 tùy theo Mainboard máy tính của bạn để truy nhập vào BIOS. Tham khảo cách vào BIOS của các dòng máy hiện nay.
– Khi vào BIOS bạn di chuyển và tìm đến thẻ boot rồi chọn boot từ CD/DVD. Tham khảo cách chỉnh BIOSđể boot từ USB hoặc DVD/CD

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

– Nhấn F10 để lưu lại cấu hình và khởi động lại máy tính.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Bước 2Cho đĩa DVD Windows 7 vào ổ đĩa DVD và khởi động lại máy tính. Khi màn hình hiển thị “Press and Key…” các bạn nhấn phím bất kỳ để bắt đầu quá trình cài Win 7, hệ thống lúc này sẽ load file win 7 như hình dưới đây.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Sau khi load xong màn hình window sẽ hiện lên

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

– Các thiết lập này đã được thiết lập sẵn bạn chỉ cần nhấn Next thôi!
– Ở cửa sổ tiếp theo bạn chọn Intall now

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Bước 3: Chọn phiên bản win 7 mà bạn muốn cài đặt rồi chọn Next.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

– Ở cửa sổ tiếp, các bạn tích dấu kiểm vào I accept the license tems rồi tiếp tục nhấn Next

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

– Tiếp theo chọn Custom (advanced)

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Bước 4: Chọn phân vùng sẽ cài đặt windows 7 và tiến hành format phân vùng đã chọn. 

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Lưu ý: xác định rõ phân vùng cài Windows nếu không bạn sẽ mất hết dữ liệu quan trọng đấy nhé.
– Khi format xong máy sẽ khởi động lại và xuất hiên màn hình khởi động win 7

Xem thêm:  Cách đánh số trang trong word 2010 từ trang thứ 2 mới nhất
Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Tới đây bạn cứ để cho quá trình cài đặt tự động diễn ra.

Bước 5: Thiết đặt các lựa chọn region, thiết đặt username, chọn múi giờ, phần active windows nếu các bạn chưa có key các bạn chọn active laters. Đến đây coi như việc cài đặt win 7 từ ổ đĩa DVD đã hoàn thành.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài win 7 bằng đĩa DVD, nhờ đó bạn có thể sử dụng hệ điều hành mới trên máy tính của mình hiệu quả. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo nhiều cách khác nhau để cài windows 7 cho máy tính của mình.

Cách cài win 7 phổ thông và được nhiều bạn sử dụng hiện nay đó là cài win 7 bằng USB, tuy nhiên để làm được việc này, các bạn bạn cần tạo bộ cài win 7 từ USB trước.

Nếu muốn sử dụng Win 8, 8.1 trên máy tính, các bạn cũng có thể tham khảo cài win 8 cho máy tính đã được Taimienphi.vn giới thiệu trong các bài thủ thuật.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-win-7-bang-dia-dvd-1224n.aspx
Windows 10 là phiên bản hệ điều hành mới nhất hiện nay. Việc cài đặt Win 10 cho máy tính cũng dễ dàng như việc cài win 8. Nếu chưa cài đặt thành công, các bạn nên xem cách cài win 10 mà chúng tối đã hướng dẫn bằng hình ảnh chi tiết trong phần thủ thuật về Windows 10.

Bài viết liên quanFix lỗi ổ CD/DVD không hoạt động trên Windows 7Cách tạo bộ cài Windows 10 từ USB, tạo USB Boot Win 10Làm thế nào để cài Windows 7 trên laptop Dell bằng USB?Cách tạo bộ cài Windows 7 từ USBCách tạo USB cài Windows bằng Windows 7 USB Download Tool

Hướng dẫn cài đặt Windows 7 từ ổ đĩa DVD

1. Yêu cầu tối thiểu về phần cứng:

– CPU 1GHz hoặc cao hơn với 32 bit hoặc 64 bit.
– 1 GB Ram cho phiên bản 32 bit hoặc 2 GB Ram cho 64 bit.
– 16 GB dung lượng trống trên ổ đĩa cho 32 bit hoặc 20 GB cho 64 bit.
– Cạc đồ họa hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.
– Ổ đĩa DVD (nếu bạn cài đặt từ DVD).

2. Các bước cài đặt:

Có rất nhiều phương pháp cài đặt Windows 7 nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Windows 7 một cách đơn giản nhất là bạn cài đặt từ ổ đĩa DVD.

– Để cài đặt được Windows 7 từ DVD thì trước hết bạn cần phải thiết lập cho máy tính của bạn khởi động từ CD hoặc DVD trong BIOS.

– Để thiết lập cho máy tính khởi động từ CD / DVD bạn khởi động máy tính và nhấn phím Del hoặc F2 tùy theo Mainboard máy tính của bạn.

– Sau khi vào BIOS bạn di chuyển đến thẻ boot và chọn boot từ CD/DVD như hình 1.
 

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Hình 1: Thiết lập máy tính khởi động từ ổ đĩa CD/DVD.

– Sau khi hoàn tất bạn nhấn F10 để lưu cấu hình và thoát khỏi màn hình BIOS sau đó bạn khởi động lại máy tính.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Hình 2: Lưu cấu hình BIOS.

– Bạn chèn đĩa DVD Windows 7 vào ổ đĩa DVD và khởi động máy tính, màn hìnhWindows 7 sẽ load file đầu tiên của Windows 7 khá giống với Windows Vista.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Hình 3. Load file.

– Sau khi load xong, một màn hình Start Windows sẽ hiện ra.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Hình 4. Start Windows.

– Tiếp đến màn hình cài đặt đầu tiên sẽ xuất hiện, ở đây bạn sẽ 3 phần để lựa chọn:

+ Language to Install: Ngôn ngữ cài đặt.
+ Time and currency format: Định dạng ngày tháng và tiền tệ.
+ Keyboard or input method: Kiểu bàn phím bạn sử dụng.

– Sau khi bạn lựa chọn hoàn tất, click Next.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Hình 5. Chọn ngôn ngữ, múi giờ và kiểu bàn phím.

– Ở màn hình tiếp theo nếu bạn đang cài đặt một hệ điều hành mới thì bạn nhấn nút Install now. Nhưng nếu bạn muốn Repair lại Windows của bạn thì bạn click Repair your Computer. Ở đây chúng ta đang cài đặt một hệ điều hành mới do đó click Install now.
 

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Hình 6. Lựa chọn Repair hay Install.

– Sau khi click Install now thì màn hình Setup is starting sẽ xuất hiện trong vòng vài giây.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Hình 7: Màn hình Setup is starting.

– Trang Select the operating system you want to install thì bạn sẽ lựa chọn các phiên bảnWindows 7 bạn muốn cài đặt. Ở đây lựa chọn Windows 7 Ultimate và click Next.(Bước này có thể ko có tùy đĩa Win của bạn)

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Hình 8: Lựa chọn phiên bản hệ điều hành.

– Trang Pleae read the license terms, bạn click vào I accept the license terms và click Next.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Hình 9. Click “I accept the license terms”

– Trang Which type of installation do you want? ở đây có hai tùy chọn để cài đặt Windows 7:

+ Upgrade: Đây là lựa chọn khi bạn muốn nâng cấp từ một phiên bản Windows cũ hơn lên Windows 7.
+ Custom (advanced): Đây là tùy chọn bạn sẽ cài đặt một hệ điều hành hoàn toàn mới.

– Ở đây chúng ta đang cài đặt hệ điều hành mới do đó các bạn chọn Custom (advanced).
 

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Hình 10: Lựa chọn kiểu cài đặt.

– Sau khi lựa chọn Custom (advanced) bạn sẽ được chuyển đến màn hình tiếp theo. Tại đây bạn cần phải lựa chọn Partition để cài đặt, nếu máy tính bạn có 1 ổ cứng thì bạn khá dễ dàng cho việc lựa chọn, nhưng nếu trên máy tính bạn có khá nhiều Partition thì bạn cần phải cân nhắc cho việc lựa chọn Partition nào. Khi bạn lựa chọn xong Partition bạn muốn cài đặt hệ điều hành lên đó thì có một vài tùy chọn như: Delete, New hoặc format.
+ Nếu bạn không muốn Format lại Partition thì sau khi lựa chọn xong bạn click Next.
+ Nếu bạn chọn Delete thì sau đó bạn phải chọn New để khơi tạo lại Partition bạn vừa Delete ko thì Partition đó sẽ ko dùng được, rồi chọn Partition và click Next.
+ Nếu ko hiện ra tùy chọn Delete, New hoặc format thì bạn click vào dòng Disk option (Advanced) để hiện ra

Xem thêm:  Những điều cần biết về hàm tô màu trong excel
Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Hình 11: Lựa chọn Partition.

– Sau khi bạn click Next thì màn hình cài đặt Windows sẽ bắt đầu, nó có thể mất một ít thời gian và điều này phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Hình 12: Quá trình cài đặt Windows bắt đầu.

– Toàn bộ quá trình cài đặt hoàn toàn giống như quá trình cài của Windows Vista , trong quá trình cài , có thể Windows sẽ Restart lại máy để apply các file cũng như thư viện cần thiết , và người dùng không phải thao tác nhiều vì Windows hoàn toàn tự động thực hiện gần như hết các tác vụ thay cho người dùng .

3. Khởi động Windows 7 lần đầu tiên.

– Quá trình khởi động với màn hình 4 trái cầu 4 màu chạy theo từng quỹ đạo riêng và cuối cùng chúng hội tụ vào một điểm để tạo nên biểu tượng truyền thống của Microsoft.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Hình 13: Màn hình biểu tượng của Microsoft.

– Sau khi quá trình thực hiện ở bước đầu khởi động, qua bước này chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng thực sự những gì mà Windows 7 đã thay đổi và mang lại cho chúng ta so với phiênWindows Vista. Trước hết là màn hình Preparing mà những ai đã sử dụngWindows Vistacũng đều quen thuộc nhưng ở Windows 7, màn hình này đã thực sự thay đổi và lột xác hoàn toàn. Ngay bên dưới là một thanh ngang với hình một vệt sang chạy từ trái sang phải ngay ở bên dưới dòng chữ Setup is preparing your computer for first use.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Hình 14: Màn hình Preparing.

– Sau màn hình này là màn hình yêu cầu chúng ta điền tên của tài khoản quản trị và tên máy tính sau đó click Next.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Hình 15: Nhập tài khoản người quản trị mà tên máy tính.

– Tiếp theo bạn cần nhập mật khẩu cho tài khoản quản trị, ở đây bạn có thể nhập vào ô gợi nhớ khi bạn quên mật khẩu (hình 15) và click Next.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Hình 16: Nhập mật khẩu và ô gợi nhớ mật khẩu.

– Hộp thoại activation , nếu có activation code hoặc key mà bạn mua bản quyền , thì bạn điền vào ô Product key … . Cuối cùng nhấn Next để qua tiếp bước sau.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Hình 16: Điền key của Windows.

– Màn hình kế tiếp bạn có thể lựa chọn kiểu để bảo vệ hệ điều hành của bạn, ở đây lựa chọn tùy chọn khuyến cáo: Use recommended settings.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Hinh 17. Lựa chọn kiểu để bảo vệ.

– Tiếp theo là bạn cần phải thiết lập Time zone, lựa chọn khu vực phù hợp với bạn và click Next.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Рисунок 18: Настройки часового пояса.

– После нажатия кнопки «Далее» вы будете перенаправлены на экран настройки конфигурации сети, если у вас есть подключение к Интернету. Здесь есть 3 варианта:

+ Общедоступная сеть: используйте этот режим, если вы находитесь в общественных местах, таких как интернет-магазины, бары, кафе..
+ Рабочая сеть: вам следует использовать этот вариант, если вы используете сеть, в которой работаете.
+ Домашняя сеть: это лучший вариант, когда вы используете домашнюю сеть.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Рисунок 19: Выберите тип сетевого подключения.

Рис. 20. Windows устанавливает сетевое подключение.

– После установления сетевого подключения появится экран приветствия Windows 7.

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Hình 21: Màn hình chào mừng.

– Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy màn hình sau:

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Hình 22: Sau khi đăng nhập.

Trên đây là các bước chi tiết để cài đặt Windows 7. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn cũng sẽ cài đặt được cho mình hệ điều hành Windows 7 và khám phá những tiện ích tốt nhất mà Windows 7 mang lại.

Một số lỗi khi cài Windows 7:
– Sau khi cài Win7 không vào được mạng, bạn hãy kiểm tra theo các bước sau:

 • Đảm bảo rằng cáp mạng của mô hình hoạt động bình thường và các kết nối không bị lỏng.
 • Kiểm tra trình điều khiển mạng (kiểm tra cho chắc chắn, vì thường win7 sẽ tự động nhận ra trình điều khiển)
 • Đặt địa chỉ IP cho Windows nếu kiểu máy không tự xác định địa chỉ IP cho máy (tìm kiếm trực tuyến để tìm hiểu cách đặt địa chỉ IP)

Tham khảo

Diendankientuc.net

Tin tức khác

 • Sơ đồ các loại cổng USB chính
 • 16 năm phát triển kết nối USB
 • Tiện ích miễn phí để kiểm tra và chẩn đoán tình trạng ổ cứng của bạn
 • Elecom ra mắt ổ đĩa flash USB 16 / 32GB nhỏ gọn với giá khởi điểm là 60 USD.
 • Phân biệt các loại dây cáp máy tính
 • Tìm hiểu về thẻ nhớ
 • Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Kaspersky Anti-Virus 2012 KAV2012
 • Thông tin về chuột máy tính
 • Các ký tự đặc biệt trang trí trang web
 • Đầu đọc thẻ nhớ được kết nối Wi-Fi

Làm ơn chờ…

Chúng tôi đang kiểm tra trình duyệt của bạn … quantrimang.com

Vui lòng đợi trong khi chúng tôi kiểm tra trình duyệt của bạn …

Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Tại sao tôi phải vượt qua CAPTCHA?

Việc hoàn thành CAPTCHA xác nhận rằng bạn là con người và cấp cho bạn quyền truy cập tạm thời vào tài nguyên web.

Tôi có thể làm gì để ngăn chặn điều này trong tương lai?

Nếu bạn đang sử dụng kết nối riêng tư, chẳng hạn như ở nhà, bạn có thể chạy quét vi-rút trên thiết bị của mình để đảm bảo thiết bị không bị nhiễm phần mềm độc hại.

Nếu đang ở trong văn phòng hoặc trên mạng công cộng, bạn có thể yêu cầu quản trị viên mạng của mình quét mạng để tìm các thiết bị bị cấu hình sai hoặc bị nhiễm.

Một cách khác để ngăn truy cập vào trang này trong tương lai là sử dụng Thẻ bảo mật. Kiểm tra tiện ích mở rộng của trình duyệt trong Cửa hàng Chrome trực tuyến.


Video Cách cài win 7 bằng đĩa dvd mới nhất

Xem thêm >> https://123docx.net/tin-hoc-van-phong/

Related Posts