Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

cách cài win 7 từ win xp đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

Làm ơn chờ…

Chúng tôi đang kiểm tra trình duyệt của bạn … quantrimang.com

Vui lòng đợi trong khi chúng tôi kiểm tra trình duyệt của bạn …

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Tại sao tôi phải vượt qua CAPTCHA?

Việc hoàn thành CAPTCHA xác nhận rằng bạn là con người và cấp cho bạn quyền truy cập tạm thời vào tài nguyên web.

Tôi có thể làm gì để ngăn chặn điều này trong tương lai?

Nếu bạn đang sử dụng kết nối riêng tư, chẳng hạn như ở nhà, bạn có thể chạy quét vi-rút trên thiết bị của mình để đảm bảo thiết bị không bị nhiễm phần mềm độc hại.

Nếu đang ở trong văn phòng hoặc trên mạng công cộng, bạn có thể yêu cầu quản trị viên mạng của mình quét mạng để tìm các thiết bị bị cấu hình sai hoặc bị nhiễm.

Một cách khác để ngăn truy cập vào trang này trong tương lai là sử dụng Thẻ bảo mật. Kiểm tra tiện ích mở rộng của trình duyệt trong Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Cách nâng cấp Windows XP lên Windows 7 mà không làm mất dữ liệu

Hệ thống máy tính »Hệ điều hành

Để nâng cấp Windows XP lên Windows 7 mà không bị mất dữ liệu, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới. Nâng cấp từ Win XP lên Win 7 là giải pháp sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ và hiệu suất hoạt động của máy tính, đặc biệt là tránh được sự xâm nhập của các loại virus.

Bài viết liên quan

Bạn vẫn có thể thưởng thức đầy đủ trên các máy tính cấu hình nhẹ với đầy đủ các hiệu ứng và tính năng trong   Windows 7   , chẳng hạn như Windows Aero, hỗ trợ tốt hơn cho các trò chơi và ứng dụng so với   Windows XP   . Thay vì cài đặt Windows 7 từ đầu, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn   nâng cấp từ Win XP lên Win 7 dễ dàng hơn   .
 HƯỚNG DẪN NÂNG CẤP XP THÀNH CỬA SỔ 7

Để có thể nâng cấp win xp lên win 7 thì bạn cần có đĩa cài đặt hoặc chuẩn bị    ổ USB có khả năng khởi động để cài đặt windows 7   .

Bước 1:   Trước khi thực hiện các bước nâng cấp Windows XP lên Windows 7, bạn cần tìm hiểu xem phần cứng máy tính của mình có đáp ứng yêu cầu để chạy mượt mà Windows 7. Nhấp chuột phải vào   My Computer   trên màn hình để kiểm tra hay không.

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Bước 2:   Tại đây bạn sẽ thấy mục ”  Máy tính   ” bao gồm các thông tin về chip, dung lượng RAM để có thể nâng cấp win xp lên win 7. Cấu hình phần cứng của bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Chip (bộ xử lý)   : 1 GHz hoặc cao hơn

RAM   : Ít nhất 1 GB cho Win 7 32-bit và 2 GB cho Win 7 64-bit.

Dung lượng trống trên ổ hệ thống (đĩa cài Windows) tối thiểu 16 GB (32-bit) và 20 GB (64-bit)

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Bước 3:   Khi thấy hệ thống của mình đáp ứng được yêu cầu và có thể nâng cấp từ Windows XP lên Windows 7, hãy tiến hành sao lưu các dữ liệu, tài liệu quan trọng vào ổ USB. Nâng cấp win xp lên win 7 sẽ xóa toàn bộ dữ liệu có trong ổ hệ thống như ổ C, My Document, toàn bộ dữ liệu trên desktop,… chỉ giữ lại dữ liệu trên ổ không phải ổ C.

Bước 4:   Nếu bạn không có USB để sao lưu dữ liệu, hãy mở đĩa cài đặt Windows 7, tìm  thư mục migwiz  trong   thư mục hỗ trợ  . Tại đây bạn sẽ thấy một phần mềm có tên   migsetup.exe   (Windows Easy Transfer). Đây là một công cụ giúp bạn di chuyển dữ liệu của mình trước khi nâng cấp từ Windows XP lên Windows 7.

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Bước 5:  Trong   Windows Easy Transfer,  chọn phương thức sao lưu vào máy tính, mạng hoặc bộ lưu trữ USB khác, sau đó tiến hành chọn dữ liệu để sao lưu.

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Bước 6:   Chuyển Win XP thành Win 7 rất dễ dàng, tuy nhiên bộ cài Windows 7 không có các trình điều khiển tích hợp cần thiết như bộ   cài Windows 10  . Trước khi nâng cấp win xp lên win 7, bạn cần chuẩn bị một số driver tương thích win 7 cần thiết như driver mạng, driver vga,… và lưu driver vào đĩa không phải đĩa để cài đặt hoặc sao lưu windows như đã trình bày ở trên.

Xem thêm:  Cách thêm mục lục trong word 2013 mới nhất

Bước 7:   Sau khi sao lưu dữ liệu xong Driver. Tiến hành khởi động lại máy tính và sử dụng phím tắt tải xuống khi kết nối với đĩa cài đặt Windows 7 hoặc USB khởi động Windows 7 để nâng cấp từ Windows XP lên Windows 7, phím tắt tải xuống ở mỗi thiết bị là khác nhau. Trên màn hình thiết lập Windows 7, nhấp vào   Tiếp theo  .

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Bước 8:   Chọn ”  Install Now   ” và đợi một lúc hệ thống tải dữ liệu nâng cấp Win XP lên Win 7.

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Bước 9:   Đánh dấu vào ô   I accept the license terms   để đồng ý với các điều khoản mà Microsoft đưa ra, sau đó bấm   Next  .

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Bước 10:   Chọn   Custom (nâng cao)   để nâng cấp từ Windows XP lên Windows 7.

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Bước 11:  Next to the option   to  installation

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Bước 12:  Bộ cài đặt sẽ tự động tiến hành nâng cấp windows xp lên windows 7 cho bạn. Sẽ mất thời gian một lát để quá trình  cập nhật Windows XP lên Windows 7  hoàn thành.

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Bước 13: Sau khi cài đặt cập nhật xong, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập một số thông tin cơ bản và có thể tiến hành cài đặt những driver quan trọng như driver mạng, driver vga mà bạn đã tải về trước đó. Sau đó bạn có thể download Driver Booster để cập nhật thêm những driver khác khi đã update windows xp lên windows 7.

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Như vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách nâng cấp từ Windows XP lên Windows 7 đơn giản. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy máy của bạn quá yếu để hay Windows 7 của bạn chạy chậm, hãy tinh chỉnh để Windows 7 chạy nhanh hơn, hoạt động tốt hơn cho hiệu suất làm việc tốt nhất nhé. Ngoài ra, các bạn cũng nên bật tính năng Update Windows trên máy tính để cập nhật Windows 7, update phiên bản mới nhất từ Microsoft cho hệ điều hành của mình, cách cập nhật Windows 7 khá đơn giản, các bạn có thể theo dõi trên Taimienphi để tự mình thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nang-cap-windows-xp-len-windows-7-13661n.aspx
Nếu sau một thời gian sử dụng Windows 7, bạn muốn trải nghiệm giao diện Metro hay tốc độ khởi động nhanh chóng mặt của Windows 8.1 thì bạn có thể nâng cấp Windows 7 lên Windows 8.1 có bản quyền.

Bài viết liên quanNgười dùng Windows 7 và 8 sẽ được nâng câp lên Windows 10 miễn phíTổng hợp bộ cài Windows 10, 8.1, 7, Win XPCách cài Windows 7 song song với Windows XP để dùng đồng thời trên PCĐổi giao diện Win XP sang Win 7, phần mềm chuyển Win XP thành Win 7 hiệu quảCách tăng tốc cho Windows XP không sử dụng phần mềm

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất
Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Với những hạn chế mà Windows XP mang lại, chưa kể hệ điều hành này còn bị ngưng hỗ trợ từ Microsoft thì thủ thuật nâng cấp Windows XP lên Windows 7 không mất dữ liệu sẽ là giải pháp giúp bạn cải thiện tình hình cũng như tối ưu thiết bị mà mình đang sử dụng, tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra như bị virus hay mã độc xâm nhập.

Bạn vẫn có thể sử dụng đầy đủ trên những máy tính có cấu hình yếu với đầy đủ những hiệu ứng, tính năng trên Windows 7 như Windows Aero, hỗ trợ chơi game, ứng dụng tốt hơn so với Windows XP. Thay vì phải cài Windows 7 từ ban đầu thì Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn nâng cấp Win XP lên Win 7 dễ dàng hơn.Bước 1: Kiểm tra

Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng đó là kiểm tra xem ổ đĩa cứng hiện tại trên máy tính của bạn có hỗ trợ Windows 7 hay không. Windows XP đã ra đời được 1 thời gian dài, do đó ổ đĩa cứng của bạn có thể không hỗ trợ và không tương thích với các phiên bản Windows mới hơn, chẳng hạn như Windows 7.

Một số yêu cầu hệ thống:

– Bộ vi xử lý 1 GHz ( 32 hoặc 64-bit).

– RAM 1 GB (32-bit), RAM 2 GB (64-bit).

– Không gian ổ đĩa có sẵn 16 GB (với phiên bản 32-bit) và 20 GB (với phiên bản 64-bit).

– Thiết bị đồ họa DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc driver cao hơn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng Windows 7 Upgrade advisor để kiểm tra xem máy tính của bạn có chạy Windows 7 hay không.Bước 2: Sao lưu và di chuyển các dữ liệu quan trọng

Trước khi thực hiện các bước tiếp theo, bạn nên tiến hành sao lưu và di chuyển các dữ liệu quan trọng trên máy tính của mình. Để sao lưu các dữ liệu, bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí.

Xem thêm:  Cách bắt link idm cho google chrome mới nhất

Nếu không muốn cài đặt bất cứ phần mềm, công cụ nào trên máy tính của mình, cách đơn giản là di chuyển các dữ liệu quan trọng của bạn vào vị trí an toàn, chẳng hạn ổ USB,….

Dưới đây là một số vị trí chứa thư mục, tập tin quan trọng trên hệ thống mà bạn cần lưu ý và sao lưu:

– My Document

– My Music

– My Pictures

– Nếu bạn có nhiều hơn một tài khoản user trên máy tính, hãy chắc chắn rằng các tập tin và thư mục trên các tài khoản user khác cũng được sao lưu.

– Các thư mục và tập tin quan trọng trên máy tính của bạn.

– Bookmarks trình duyệt, mật khẩu đã lưu,…

– Các chương trình dữ liệu khác tại thư mục %AppData%.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ Windows Easy Transfer mà bạn có thể tìm thấy trên Windows 7 DVD để sao lưu và di chuyển dữ liệu nhanh chóng.

Tìm thư mục có tên là Support, sau đó điều hướng đến migwiz trên Windows 7 DVD và khởi chạy migsetup.exe để chạy công cụ Windows Easy Transfer.

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Chọn cách mà bạn muốn sử dụng để di chuyển các dữ liệu, cài đặt:

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Và chọn dữ liệu, cài đặt để di chuyển.

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Windows Easy Transfer sẽ thực hiện nhiệm vụ còn lại là cung cấp cho bạn một file mà ban có thể lưu trữ hoặc sử dụng ổ USB để di chuyển các cài đặt, dữ liệu quan trọng.Bước 3: Drivers

Tiếp theo là Drivers. Cách đơn giản nhất là bạn lên mạng tìm kiếm trang chủ nhà sản xuất máy tính của bạn để tìm phiên bản driver mới cho Windows 7. Các phiên bản driver cũ có thể không hoạt hoặc không tương thích. Điều này đặc biệt đúng với các driver được tạo ra cho Windows XP.Bước 4: Cài đặt

Bước cuối cùng là tiến hành cài đặt Windows 7. Chèn ổ đĩa DVD và khởi động lại máy của bạn. Khởi động từ ổ đĩa DVD và thực hiện theo các bước dưới đây để cài đặt Windows 7.

Chọn tùy chọn Custom (Advanced install) khi được cung cấp tùy chọn để lựa chọn.

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Tiếp theo chọn ổ đĩa hệ thống (thường là ổ C: trên Windows XP) làm phân vùng mà bạn muốn thiết lập Windows 7.

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Chờ cho quá trình cài đặt kết thúc và khởi động vào Windows 7 sau khi hoàn tất.

Sau khi cài đặt xong Windows 7:

Sau khi đã hoàn tất việc cài đặt Windows 7, bạn thực hiện tiếp các bước tiếp theo:

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt một chương trình diệt vi rút trước khi bạn bắt đầu duyệt web hoặc khôi phục các tập tin đã sao lưu. Một số chương trình diệt virus hiệu quả mà bạn có thể sử dụng như Microsoft Security Essentials, AVG, Avast và Antivir, Kaspersky,….

Tiếp theo, đây là lúc cài đặt ứng dụng ưa thích của bạn. Ngoài ra bạn cũng đừng quên khôi phục lại các dữ liệu đã sao lưu. Nếu sử dụng Windows Easy Transfer, click vào nút Start và nhập Windows Easy Transfer vào khung Search. Khởi động ứng dụng, chọn This is my new computer để di chuyển dữ liệu vào.

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

【HƯỚNG DẪN】Cách nâng cấp win xp lên win 7Rate this post

Cách cài Windows 7 song song với Windows XP để dùng đồng thời trên PC

Hệ thống máy tính » Ghost, cài windows

Bạn muốn cài thêm Windows XP dùng song song với Windows 7 để hỗ trợ việc học tập, giải trí, … Bạn đang loay hoay không biết làm như thế nào để cài đặt song song hai hệ điều hành Windows XP và Windows 7 vào máy mà không mất dữ liệu của hệ điều hành đang có.

Bài viết liên quan

Hiện nay có một nghịch lý đó là, người dùng Win XP muốn dùng lên Windows 7, còn người dùng Windows 7 lại muốn quay trở về windows XP để chơi game và cài nhiều phần mềm tương thích, nếu muốn lên win 7, bạn có thể nâng cấp win xp lên win 7 dễ dàng, còn muốn từ win 7 xuống win xp thì bạn chỉ còn cách cài lại hệ điều hành từ đầu mà thôi.

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Trường hợp này, Taimienphi.vn khuyên bạn nên cài song song giữa windows 7 và windows xp. Nếu như ở bài trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cài Windows 8 song với Win 7 để trải nghiệm trên phiên bản mới Windows 8 thì ở bài viết này các bạn sẽ biết cách cài Windows 7 song song với Windows XP mà không làm mất dữ liệu và tuyệt đối an toàn.

Xem thêm:  Cách trỏ 2 tên miền về 1 host mới nhất

Hướng dẫn cài Windows 7 song song với Windows XP

Chuẩn bị:

Tải file cài đặt dạng ISO của Windows 7 hoặc Windows XP mà bạn muốn cài đặt vào máy tính

– Windows 7
– Windows XP
Chú ýĐể cài được song song 2 Windows, trước tiên ta chia phân vùng, chia ổ ở định dạng NTFS cài 2 Windows thì nên phân chia 2 ổ khác nhau. Tiếp theo, tùy thuộc vào bạn đang dùng bản hệ điều hành nào của Microsoft mà có cách cài song song khác nhau.

1. Bạn đang dùng Windows XP và muốn cài đặt thêm Windows 7

Bước 1: Trước tiên các bạn chỉnh Boot bằng cách vào BIOS của máy. Tùy theo dòng máy cách vào BIOS khác nhau thông thường F1, F2, F10, ESC… Sau khi vào được BIOS rồi, Bạn cài đặt win từ đâu thì chọn từ đó, Chẳng hạn từ CD thì chọn CD, USB thì chọn USB ở giao diện DOS.

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Bước 2: Một giao diện mới hiện ra chọn ngôn ngữ,  kiểu gõ bàn phím….

Thông thường nên để mặc định và chọn Next để tiếp tục.

– Language to Install: Ngôn ngữ cài đặt.
– Time and currency format: Định dạng ngày tháng và tiền tệ.
– Keyboard or input method: Kiểu gõ bàn phím sử dụng.

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Bước 3: Bước này các bạn chọn Install Now để tiếp tục

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Bước 4: Tích vào mục I accept the license terms sau đó chọn Next để tiếp tục.

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Bước 5: Chọn mục Custem (advanced) để tiếp tục.

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Bước 6: Chọn phân vùng cài đặt Windows 7 bạn chọn type dạng Primary. Windows Xp thì đã cài vào máy type dạng System. Như vậy đã chọn xong ổ đĩa cài Windows 7.

Tiếp theo Windows bắt đầu coppy giải nén cài đặt. Bước này chiếm thời gian nhiều nhất trong các bước cài đặt windows 7.

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Bước tiếp theo thao tác khá đơn giản bạn cần điền User name, Computer name, Password, tên máy, ngày giờ… Chọn Next như vậy là hoàn thành. Và đây là thành quả

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

2. Máy bạn đang dùng Windows 7 và muốn cài đặt thêm Windows XP

Bước 1: Từ bàn phím trong windows 7 Bạn ấn tổ hợp phím Windows +R gọi hộp thoại Run sau đó nhập“diskmgmt.msc” hộp thoại Disk management xuất hiện bạn làm như hình sau:

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Chọn Shrink. Hệ thống sẽ tự động chia thành 1 ổ đĩa mới để lưu trữ hệ điều hành mới

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Bước 2: Một lúc sau hộp thoại Disk Manegement xuất hiện 1 phân vùng mới “Unallocated”. Chọn vào phân vùng và làm như hình sau

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Bước 3: Tiếp theo, Hộp thoại mới hiện ra yêu cầu Chọn định dạng phân vùng, Tên phân vùng mới….  bạn nên để mặc định, Chọn Next như hình dưới

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Ngay sau đó, một hộp thoại mới hiện ra, bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của đĩa mới, OK điều này có nghĩa là phân vùng mới đã được tạo để cài đặt hệ điều hành thứ hai. Công việc tiếp theo là cài đặt Windows XP trên ổ đĩa mới khởi tạo.

Bước 4  : Xin lưu ý rằng nếu chúng ta cài đặt Windows 7 trước rồi mới cài đặt Windows XP, máy tính mặc định sẽ tự động khởi động và sử dụng Windows XP làm hệ điều hành chính chứ không khởi động vào Windows 7. Vì vậy, tiếp theo chúng ta cần để tạo menu khởi động kép. Chúng tôi sử dụng phần mềm EasyBCD.

– Tiến hành cài đặt như bình thường, khi mở chương trình, tại giao diện chính của chương trình, chọn   Thêm mục mới   . Sau đó nhập “Windows XP” hoặc bất kỳ tên nào khác vào phần ”  Tên   “, chọn phần ”  Loại   “, chọn ”  Windows Visa / 7   ” và trong phần ”  Đĩa   ” chọn nơi cài đặt phân vùng đĩa Windows 7.

Sau đó chọn   “Add Entry”   như hình bên dưới.

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Ở bước này bạn chọn theo thứ tự như bên dưới,

– Chọn phân vùng để cài Windows XP
– Cài đặt BCD
– Ghi MBR

Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-windows-7-song-song-voi-windows-xp-1731n.aspx
Trên đây chúng tôi vừa giúp các bạn cài đặt hệ điều hành Windows 7 song song với Windows XP, chúc các bạn thành công và tận hưởng trải nghiệm với hai hệ điều hành này.

Bài viết liên quanThay đổi giao diện Windows XP sang Windows 7Cài đặt Win XP thành Win 7, Cách cài đặt Win XP Mod thành Win 7Cách tạo lối tắt tường lửa trong Windows 7Thay đổi giao diện Win XP sang Win 7, Phần mềm chuyển đổi hiệu quả từ Win XP sang Win 7Windows 95 Giả lập Windows XP, 7, 8, 10


Video Cách cài win 7 từ win xp mới nhất

Xem thêm >> https://123docx.net/tin-hoc-van-phong/

Related Posts