Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

cách cài win 8.1 từ ổ cứng đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

 • ĐẶT THẮNG
 • BAN QUẢN LÝ
 • Windows 8 / 8.1

Hướng dẫn tự cài đặt Windows 8.1 không cần USB 2020 rất chi tiết

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Chào mọi người! Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Windows 8.1 tại nhà mà không cần USB hoặc CD. Đây là cách dễ dàng nhất để cài đặt Windows, vì vậy ngay cả khi bạn là người mới và chưa từng cài đặt Windows, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện được.

Nếu bạn mới cài Windows lần đầu thì nên tham khảo bài viết: Làm gì trước khi cài lại Windows 7, 8 / 8.1, 10  Ưu điểm khi cài Windows Không cần USB, CD

 • Cài trực tiếp trên Windows cũ, không cần tốn tiền mua USB hay CD (ngon quá).
 • Tốc độ cài đặt nhanh do file cài đặt trực tiếp trên đĩa cứng của máy, không bị chậm như khi cài qua USB, CD.
 • Không cần tạo ổ USB có khả năng khởi động và sau đó nhập một bộ khởi động cồng kềnh (điều này dễ gây nhầm lẫn cho người mới).
 • Được cài đặt cho cả Windows Legacy và chuẩn UEFI.
 • Cách dễ nhất để cài đặt lại Windows.

Và tôi thấy rằng có một điều mà nhiều bạn hiểu sai. Tức là cài Windows qua USB, từ đĩa CD thì Windows sẽ ổn định hơn, tốt hơn, … Tôi xin khẳng định với các bạn theo kinh nghiệm của mình rằng dù bạn cài Windows theo cách nào thì Win sau khi cài vẫn tốt như ý. là. Không có gì gọi là cài từ USB và CD tốt hơn cài trực tiếp vào ổ cứng của bạn đâu ^^. Tất cả các phương pháp cài Win đều giống nhau!

Điều kiện để cài win 8.1 cách này không cần usb là máy của bạn phải đăng nhập được win cũ   nhé! Chuẩn bị (trước khi cài đặt lại windows)

1 /   Phải cài đặt chương trình UltraISO trên máy tính của bạn (file tải về có kèm theo file hướng dẫn cài đặt, cài đặt rất nhanh, cứ cài vào là chạy).

 • Liên kết tải xuống UltraISO

2 /   Bạn phải có file ISO Windows 8.1 (Nếu máy tính của bạn có RAM 4 GB trở lên thì tải bộ cài 64-bit, nếu RAM dưới 4 GB thì tải bộ cài 32-bit).

 • Liên kết ISO Win 8.1 Pro 64bit
 • ISO Link Win 8.1 Pro 32bit

3 /   Đảm bảo rằng các tập tin quan trọng và cần thiết từ ổ C đã được sao chép sang ổ khác (để tránh mất dữ liệu trên ổ C khi cài lại Windows).

4 /    Sau khi cài đặt Windows 8.1, máy tính của bạn có thể không vào được Internet do thiếu trình điều khiển Wi-Fi hoặc LAN, vì vậy trước tiên bạn cần tải trình điều khiển Wi-Fi và LAN từ trang chủ của máy tính, hoặc bạn có thể tải phần trợ giúp từ Cài đặt WanDriver để cài đặt đầy đủ trình điều khiển máy tính sau khi cài đặt lại Windows trong bài viết này. Các bước cài đặt Windows 8.1 không cần USB

Bước 1:   Sau khi tải xong file ISO Windows 8.1, bạn nhấp chuột phải vào file ISO và chọn   dòng UltraISO  , sau đó chọn   Mount to drive F:   (trên máy tính của tôi thì mount vào ổ F, còn máy của bạn thì mount vào ổ bất kỳ. tên. ok, không vấn đề gì).

Xem thêm:  Cách đặt pass cho file excel 2007 mới nhất
Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 2:   Sau khi kết nối đĩa ảo, khi quay lại màn hình đĩa, bạn sẽ thấy đĩa ảo như hình dưới đây:

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 3:   Bạn vào ổ đĩa ảo này và tìm   tập tin setup.exe.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 4:   Bạn mở file setup.exe lên, giao diện thiết lập Windows 8.1 hiện ra (như hình), bạn chọn   “No thanks”   và nhấn  tiếp theo.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 5:   Bạn nhập key này vào:   XHQ8N-C3MCJ-RQXB6-WCHYG-C9WKB   hoặc tải lên file .txt có chứa key này (link tải). Đây là key cài đặt, không phải key Win hoạt động!

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 6:   Bạn tích vào ô “   Tôi chấp nhận các điều khoản cấp phép  ” và chọn “  Chấp nhận”.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 7:   Chọn   “Không có gì”   và nhấp vào   “Tiếp theo”.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 8:   Bạn bấm ”  Cài đặt  ” để xác nhận cài đặt.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 9:   Bạn cứ để quá trình cài đặt tự diễn ra, với cách này thì phiên bản Windows 8.1 sẽ cài đặt trên phân vùng chứa hệ điều hành cũ của bạn, tức là ổ (C :), vì vậy bạn không phải chọn cài đặt Windows theo cách thủ công. trên phân vùng (cực kỳ an toàn và sẽ không làm mất dữ liệu trên các ổ đĩa khác).

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 10:   Khi quá trình thiết lập ban đầu hoàn tất, Windows   sẽ khởi động lại   và tiếp tục quá trình cài đặt.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 11:   Điều hướng đến đây đến   múi giờ   bạn chọn   (UTC + 07: 00) Bangkok, Hà Nội, Jakarta  . Các phần còn lại vẫn giữ nguyên và   Tiếp theo.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 12:   Nhập tên  PC của bạn   (viết không có dấu) và nhấp vào   Tiếp theo.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Шаг 13:  Здесь вы выбираете «  Использовать экспресс-настройки»  (как показано на рисунке) .

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 14: Đến đây, bạn chọn Create a new account (như hình dưới). Nếu máy bạn không có bước này thì bạn làm tiếp từ bước 16 nhé! (sẽ có máy có và có máy không có bước này)

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 15: Tiếp tục chọn Sign in without a Microsoft account

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 16: Bước này ta sẽ điền tên User (không được trùng tên PC ở trên, viết liền không dấu), điền mật khẩu của máy. Nếu bạn không cần đặt mật khẩu thì bỏ trống và nhấn Finish.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 17: Ta chờ đợi cho quá trình cài đặt tự động diễn ra.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 18: Đến đây, ta đã hoàn thành cài mới Windows 8.1

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bạn vào ổ (C:) của bản Win mới sẽ thấy thư mục Windows.old, đây là thư mục bản Windows cũ của bạn. Nếu không dùng đến nữa thì có thể xóa đi.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Sau khi cài xong Windows 8.1 thì sẽ có một số máy tự động nhận driver Wifi, mạng LAN và vào được Internet nhưng cũng có một số máy không tự nhận driver thì buộc bạn phải cài thủ công như mình đã nói ở phần chuẩn bị trước khi cài Windows 8.1 ở trên.

Nếu bạn cài Windows xong và không biết phải làm gì tiếp theo thì có thể xem tiếp bài viết này: Những việc cần làm sau khi cài mới lại WindowsLời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để có thể cài mới một bản Win 8.1 mà không cần USB boot hay đĩa cài. Hy vọng qua bài viết bạn có thể tự cài được cho mình một bản Windows 8.1 mới.

Xem thêm:  Cách kiểm tra cấu hình laptop win 7 mới nhất

Cám ơn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn thành công! ^^

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Previous article Bản Ghost UEFI Win 7 Ultimate 64bit Đa Cấu Hình Cực Mượt

Next article Download Bộ Office 2007 nguyên gốc chính chủ Microsoft

Cách cài win 8, cài windows 8 bằng USB, đĩa và ổ cứng

Hệ thống máy tính » Ghost, cài windows

Tương tự như cách cài Windows đối với các phiên bản tiền nhiệm khác, cách cài win 8, cài windows 8 bằng USB, đĩa và ổ cứng sẽ thật đơn giản với bạn ngay cả khi bạn không biết gì về công nghệ cũng có thể thao tác một cách dễ dàng. Bạn đọc đang có nhu cầu cài đặt lại win hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây với nhiều cách khác nhau nhé.

Bài viết liên quan

Giống như Win 7, hiện nay, người dùng cũng có nhiều cách cài win 8 cho máy tính của mình. Điển hình vẫn là các cách cài Win 8 bằng USB, Đĩa DVD và Ổ cứng, cài win 8 bằng usb vẫn là cách mà người dùng vẫn hay sử dụng vì USB là dụng cụ thường xuyên và không thể thiếu với người làm việc với máy tính.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Cách cài win 8, cài windows 8 bằng USB, đĩa và ổ cứng

Thay vì cài lại hệ điều hành Win 8, người dùng có thể sử dụng nhiều cách ghost win 8 để tiết kiệm thời gian cũng như sở hữu nhiều phần mềm bản quyền khác thay vì cài đặt các chương trình cần thiết cho quá trình làm việc và học tập.

Win 8.1 ra đời là bước đột phá mới mang đến cho người dùng nhiều tính năng hữu ích kèm với giao diện đồ họa tuyệt đẹp và đang dần dần lấy lòng người sử dụng. Để có thể trải nghiệm phiên bản này trên máy tính mời các bạn theo dõi các bước cài đặt Win 8, 8.1 dưới đây.

Cách cài win 8, cài win 8, 8.1 bằng USB, đĩa DVD và Ổ cứng

Để cài đặt Win 8, 8.1 các bạn nên tìm hiểu những yêu cầu tối thiểu về phần cứng máy tính để có thể đáp ứng được đối với hệ điều hành này:

– CPU 1GHz hoặc cao hơn với 32 bit hoặc 64 bit.
– RAM 1 GB cho phiên bản 32 bit hoặc 2 GB RAM cho 64 bit.
– HDD dung lượng trống 16 GB trên ổ đĩa cho 32 bit hoặc 20 GB cho 64 bit.
– Cạc đồ họa hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.
– Ổ đĩa DVD
– Chuẩn đĩa cài Win 8, 8.1 hoặc sử dụng USB chứa bộ cài đặt Win 8. 8.1. Tham khảo cách tạo USB cài Win 8.1

Bước 1Trước tiên bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trong phân vùng chứa Windows của bạn. Bỏ đĩa, hoặc cắm USB cài đặt Windows 8.1 để bắt đầu quá trình cài đặt.

Tải bộ cài Win 8 hoặc Win 8.1

Khởi động vào máy tính và cho Boot từ đầu đọc DVD hoặc USB chứa bộ cài đặt Win 8, 8.1 (Restart lại máy nhấn phím Del, F2, F7, F8, F12 tùy theo Mainboard máy tính của bạn để truy nhập vào BIOS để thiết lập). Trong quá trình thực hiện bước này, bạn có thể gặp phải một số vướng mắc liên quan đến việc làm thế nào để vào Bios trên laptop của các hãng máy tính khác nhau. Chi tiết cách vào bios trên các dòng Laptop, bạn đọc có thể tìm đọc thêm trong hướng dẫn của Taimienphi.vn nhé.

Xem thêm:  Cách tạo nhiều mục lục trong word 2016 mới nhất

Nếu muốn vào máy tính bằng chế độ boot ưu tiên cho DVD/CD và USB, bạn đọc hay áp dụng cách chỉnh bios để boot từ USB hoặc DVD/CD cài win mà Taimienphi.vn đã chia sẻ nhé.

Quá trình cài Win 8, 8.1 bắt đầu.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 2Sau khi vào màn hình cài đặt của Win 8, 8.1, chọn Next.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 3Chọn Install now.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 4Tick chọn I accept the license terms → Next.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 5:

Chọn Upgrade nếu như bạn đang sử dụng Win 8 hoặc Win7 để nâng cấp hệ điều hành đang có của mình để giữ lại dữ liệu đang có trên phân vùng cài đặt Windows của các bạn.

Chọn Custom nếu như chỉ muốn cài đặt Windows.

Ở đây mình chọn Custom.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 6Chọn phân vùng mà bạn muốn cài đặt Windows → Format Next.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 7Chờ cho quá trình cài đặt diễn ra.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 8Chờ cho đến khi vào giao diện như hình. Gõ tên cho máy tính của bạn → Next.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 9Chọn Use express settings.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 10Tiếp tục chờ cho hệ điều hành cài đặt các tính năng cần thiết.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 11Nhập vào tài khoản Microsoft của các bạn (Outlook.com hoặc Hotmail.com). Nếu như bạn không có thì hãy click vào Create a new account.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 12Nhập các thông tin cần thiết để tạo mail → Next.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 13Nhập các thông tin cá nhân như ngày sinh, giới tính, số điện thoại, email khôi phục (nhưng thông tin này rất quan trong để bạn có thể tìm lại email của mình sau này) → Next.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 14   :   Nhập mã kiểm tra Catpcha →   Tiếp theo.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 15   :   Microsoft sẽ gửi cho bạn một mã đến số điện thoại của bạn. Bạn nhập mã này vào trường văn bản →   Tiếp theo.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 16   :   Tiếp tục Tiếp   theo.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 17   :   Chờ trong khi Microsoft thiết lập tài khoản của bạn.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bước 18   :   Màn hình người dùng Windows 8 điển hình sẽ xuất hiện.

Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Điều này hoàn tất quá trình cài đặt Windows 8.1. Giờ đây, bạn có thể trải nghiệm các tính năng và ứng dụng tuyệt vời mà Windows 8.1 mang đến cho PC của mình.

Phiên bản mới nhất hiện tại của hệ điều hành là Windows 10. Nếu bạn muốn cài Windows 10 trên máy tính mà chưa biết cách thì có thể xem   cách cài Windows 10   , chúng tôi có hướng dẫn chi tiết trong phần hướng dẫn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-windows-81-2319n.aspx
Nếu muốn sử dụng lại phiên bản Win 7 trước đó, bạn cũng có thể dễ dàng tham khảo   cách cài Win 7   bằng nhiều cách khác nhau để có thể để sử dụng Windows 7 trên máy tính của tôi.

Bài viết liên quanTạo Windows 10, 8.1, 8, 7 Khởi động từ USB bằng USB Boot ổ cứng Cách tạo ổ USB Flash để cài đặt Windows 8 / 8.1Cách ẩn Windows 8.1 bằng USB mà không cần sử dụng đĩaCài đặt Windows 8 Chạy trên USB Sử dụng Windows 8 Để Go Creator Cách Ghost Win 8, Ghost Windows 8 Bằng USB, Onekey, Boot Disk


Video Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Xem thêm >> https://123docx.net/tin-hoc-van-phong/

Related Posts