Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

cách căn chỉnh văn bản trong word đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

Từ

Word cho Microsoft 365 Word cho Microsoft 365 cho Mac Word cho web Word 2021 Word 2021 cho Mac Word 2019 Word 2019 cho Mac Word 2016 Word 2016 cho Mac Word cho iPhone Word cho điện thoại Android Word cho Windows Phone 10 Đọc thêm… ít hơn

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Bài viết này dành cho những người bị khuyết tật đã biết sử dụng trình đọc màn hình với các sản phẩm Office được bao gồm trong Bộ nội dung trợ năng Office. Để được trợ giúp chung, hãy xem trang chủ Hỗ trợ của Microsoft hoặc các bản sửa lỗi hoặc giải pháp thay thế mới nhất cho các sự cố Office.

Internet Windows iOS Android

Sử dụng Word với bàn phím và trình đọc màn hình để thay đổi căn chỉnh văn bản trong tài liệu của bạn. Chúng tôi đã thử nghiệm Trình tường thuật, JAWS và NVDA, nhưng nó có thể hoạt động với các trình đọc màn hình khác miễn là tuân thủ các tiêu chuẩn và thông lệ trợ năng chung. Bạn sẽ học cách căn giữa, căn phải hoặc trái văn bản một cách nhanh chóng hoặc thậm chí căn lề văn bản để điều chỉnh khoảng cách giữa các từ trong một đoạn văn sao cho lề trái và lề phải đều nhau. Bạn cũng sẽ học cách căn chỉnh trang theo chiều dọc.

Căn chỉnh được mô tả trong tài liệu Word có thể khác nhau tùy thuộc vào trình đọc màn hình. Bạn có thể cần phải điều chỉnh các tùy chọn diễn giải của trình đọc màn hình. Ví dụ: để nghe mô tả về căn chỉnh văn bản trong JAWS, hãy nhấn Insert + F. Trong Trình tường thuật, nhấn phím Trình tường thuật + 0. Xem tài liệu trình đọc màn hình của bạn để biết thêm thông tin.

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhấtBạn cần hướng dẫn cách căn lề văn bản trong tài liệu Word nhưng không sử dụng trình đọc màn hình? Xem Căn chỉnh văn bản sang trái hoặc phải, căn giữa văn bản hoặc căn chỉnh văn bản trên một trang.

Ghi chú: 

 • Các tính năng mới trong Microsoft 365 được cung cấp cho người đăng ký Microsoft 365, vì vậy, ứng dụng của bạn có thể chưa có các tính năng này. Để tìm hiểu cách tải các tính năng mới nhanh hơn, hãy tham gia Chương trình Người dùng nội bộ Office.
 • Để biết thêm thông tin về trình đọc màn hình, hãy xem Cách hoạt động của trình đọc màn hình với Microsoft Office.

In chủ đề này

 • Căn trái văn bản
 • Căn phải văn bản
 • Văn bản chính giữa
 • Căn chỉnh văn bản
 • Căn chỉnh trang theo chiều dọc
 • Cài đặt căn chỉnh đoạn văn
 • Căn chỉnh văn bản với tìm kiếm

Căn trái văn bản

 1. Đặt điểm chèn ở bất kỳ vị trí nào trong đoạn văn, tài liệu hoặc bảng mà bạn muốn căn chỉnh.
 2. Nhấn Ctrl + L.

Căn phải văn bản

 1. Đặt điểm chèn ở bất kỳ vị trí nào trong đoạn văn, tài liệu hoặc bảng mà bạn muốn căn chỉnh.
 2. Nhấn Ctrl + R.

Văn bản chính giữa

 1. Đặt điểm chèn ở bất kỳ vị trí nào trong đoạn văn, tài liệu hoặc bảng mà bạn muốn căn chỉnh.
 2. Nhấn Ctrl + E.

Căn chỉnh văn bản

Ghi chú.   Văn bản thuần túy có thể khó đối với những người bị khuyết tật đọc chẳng hạn như chứng khó đọc. Để làm cho tài liệu của bạn dễ tiếp cận nhất có thể, hãy chọn một kiểu căn chỉnh khác.

 1. Đặt điểm chèn ở bất kỳ vị trí nào trong đoạn văn, tài liệu hoặc bảng mà bạn muốn căn chỉnh.
 2. Nhấn Ctrl + J.

Căn chỉnh trang theo chiều dọc

Ví dụ: bạn có thể căn chỉnh một trang theo chiều dọc để tạo trang bìa. Căn chỉnh dọc định vị văn bản đã chọn so với lề trên và lề dưới.

 1. Đặt điểm chèn ở bất kỳ vị trí nào trong văn bản mà bạn muốn căn chỉnh theo chiều dọc.
 2. Để mở   hộp thoại Thiết lập Trang  , nhấn Alt + P, S, P.
 3. Nhấn Shift + Tab cho đến khi bạn nghe thấy tên của tab hiện được chọn, chẳng hạn như “tab Trường”.
 4. Nhấn phím Mũi tên phải cho đến khi bạn nghe thấy “Tab bố cục”.
 5. Nhấn Alt + V. Tiêu điểm di chuyển đến   danh sách các tùy chọn căn chỉnh theo chiều dọc   và bạn nghe thấy tùy chọn hiện được chọn, chẳng hạn như Trên cùng.
 6. Sử dụng các phím mũi tên lên và xuống để tìm tùy chọn bạn muốn, sau đó nhấn Enter.
 7. Để áp dụng căn chỉnh theo chiều dọc cho tài liệu của bạn, hãy nhấn Enter.

Cài đặt căn chỉnh đoạn văn

Để căn chỉnh văn bản tại một vị trí cụ thể, bạn có thể nhanh chóng thụt lề một đoạn từ lề trang bên trái hoặc bên phải. Để biết thêm thông tin, hãy xem Sử dụng trình đọc màn hình để đặt khoảng cách dòng và khoảng đệm trong Word. Căn chỉnh văn bản với tìm kiếm

Để nhanh chóng tìm một tùy chọn hoặc thực hiện một hành động, hãy sử dụng trường văn bản Tìm kiếm. Để tìm hiểu thêm về tính năng Tìm kiếm, đi đến Tìm nội dung bạn cần với tính năng Tìm kiếm của Microsoft trong Office.

Lưu ý: Tùy theo phiên bản Office bạn đang dùng, trường văn bản Tìm kiếm nằm ở trên cùng cửa sổ ứng dụng có thể tên là Cho Tôi Biết thay vào đó. Cả hai đều cung cấp trải nghiệm gần như giống nhau, nhưng một số tùy chọn và kết quả tìm kiếm có thể khác nhau.

 1. Chọn mục hoặc vị trí trong tài liệu, bản trình bày hoặc bảng tính của bạn nơi bạn muốn thực hiện một hành động.
 2. Nhấn Alt+Q để đi tới trường văn bản Tìm kiếm.
 3. Nhập từ tìm kiếm cho hành động mà bạn muốn thực hiện. Ví dụ: nếu bạn muốn thêm danh sách dấu đầu dòng, nhập dấu đầu dòng.
 4. Nhấn phím Mũi tên xuống để duyệt qua các kết quả tìm kiếm.
 5. Sau khi bạn tìm thấy kết quả bạn muốn, nhấn Enter để chọn kết quả đó và thực hiện hành động.

Xem thêm

Sử dụng bộ đọc màn hình để chèn và thay đổi văn bản trong Word

Sử dụng bộ đọc màn hình để đặt giãn cách dòng và thụt lề trong Word

Phím tắt trong Word

Các tác vụ cơ bản bằng bộ đọc màn hình với Word

Thiết lập thiết bị để hoạt động với trợ năng trong Microsoft 365

Sử dụng bộ đọc màn hình để khám phá và dẫn hướng trong Word

Có gì mới trong Microsoft 365

Sử Word for iOS với VoiceOver, bộ đọc màn hình tích hợp sẵn trên iOS, để thay đổi căn chỉnh văn bản. Bạn sẽ tìm hiểu cách nhanh chóng căn giữa, căn lề phải hoặc trái văn bản hay căn đều văn bản để điều chỉnh giãn cách giữa các từ trong đoạn văn sao cho các lề trái và phải đều nhau. Để căn chỉnh trang theo chiều dọc, ví dụ: để tạo trang bìa, hãy chuyển sang phiên bản đầy đủ trên máy Word.

Lưu ý: 

 • Các tính năngMicrosoft 365 mới được phát hành dần dần cho Microsoft 365người đăng ký, vì vậy ứng dụng của bạn có thể chưa có các tính năng này. Để tìm hiểu cách nhận các tính năng mới nhanh hơn, hãytham gia chương trình Người dùng nội bộ Office.
 • Chủ đề này giả định rằng bạn đang sử dụng bộ đọc màn hình iOS tích hợp sẵn, VoiceOver. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng VoiceOver, đi đến mục Trợ năng Apple.
 • Chúng tôi khuyên bạn nên đọc và chỉnh sửa tài liệu trong Dạng xem Bố trí In. VoiceOver có thể không hoạt động đáng tin cậy trong các chế độ xem khác.

Trong chủ đề này

 • Căn trái hoặc căn phải văn bản, căn giữa văn bản hoặc căn đều văn bản
 • Tùy chỉnh thụt lề đoạn văn

Căn trái hoặc phải văn bản, căn giữa văn bản hoặc căn đều văn bản

Căn chỉnh xác định diện mạo và hướng lề của đoạn văn: văn bản được căn trái, căn phải, căn giữa hoặc căn đều. Bạn có thể nhanh chóng định dạng đoạn văn trong tài liệu của mình để sử dụng căn chỉnh bạn muốn.

 1. Trong khi chỉnh sửa tài liệu, hãy r kéo ngón tay xung quanh vùng viết cho đến khi VoiceOver đọc một dòng của đoạn văn tại vị trí bạn muốn thay đổi căn chỉnh. Nhấn đúp vào màn hình để di chuyển con trỏ đến đó.
 2. Trượt nhanh sang phải cho đến khi bạn nghe thấy “Show ribbon, button” (Nút Hiển thị dải băng) thì nhấn đúp vào màn hình. Tab Trang đầu sẽ mở ra.
 3. Trên tab Trang đầu, hãy thực hiện một trong các bước sau:
  • Để căn chỉnh văn bản sang trái, trượt nhanh sang phải cho đến khi bạn nghe thấy “Align left, button” (Nút Căn trái, Căn trái) thì nhấn đúp vào màn hình.
  • Để căn chỉnh văn bản sang phải, trượt nhanh sang phải cho đến khi bạn nghe thấy “Align right, button” (Nút Căn phải, căn phải) thì nhấn đúp vào màn hình.
  • Để đặt văn bản ở giữa, trượt nhanh sang phải cho đến khi bạn nghe thấy “Center text, button” (Nút Văn bản ở giữa) thì nhấn đúp vào màn hình.
  • Để điều chỉnh văn bản, trượt nhanh sang phải cho đến khi bạn nghe thấy “Justify text, button” (Nút, Định vị văn bản,) thì nhấn đúp vào màn hình.Lưu ý: VoiceOver sẽ thông báo căn chỉnh hiện được chọn là “Selected” (Đã chọn) khi bạn dẫn hướng đến căn chỉnh đó.Lưu ý: Văn bản được đều có thể khó đọc đối với những người khuyết tật về khả năng đọc, chẳng hạn như chứng khó đọc. Để tạo tính dễ truy nhập nhiều nhất có thể cho tài liệu của bạn, hãy chọn một kiểu căn chỉnh khác.
 4. Để đóng dải băng và chuyển sang bàn phím, trượt nhanh sang trái cho đến khi bạn nghe thấy “Hide ribbon, button” (Nút Ẩn dải băng) rồi nhấn đúp vào màn hình.
Xem thêm:  Cách gỡ bỏ đóng băng ổ cứng mới nhất

Tùy chỉnh thụt lề đoạn văn

Để căn chỉnh văn bản trong một vị trí cụ thể, bạn có thể nhanh chóng thụt lề đoạn văn từ lề trái hoặc lề phải của trang. Để biết thêm thông tin, tham khảo mục Sử dụng bộ đọc màn hình để đặt giãn cách dòng và tụt vào trong Word.Xem thêm

Sử dụng bộ đọc màn hình để chèn và thay đổi văn bản trong Word

Sử dụng bộ đọc màn hình để đặt giãn cách dòng và thụt lề trong Word

Các tác vụ cơ bản bằng bộ đọc màn hình với Word

Thiết lập thiết bị để hoạt động với trợ năng trong Microsoft 365

Sử dụng bộ đọc màn hình để khám phá và dẫn hướng trong Word

Có gì mới trong Microsoft 365

Sử Word for Android với TalkBack, bộ đọc màn hình Android tích hợp sẵn, để thay đổi căn chỉnh văn bản. Bạn sẽ tìm hiểu cách nhanh chóng căn giữa, căn lề phải hoặc trái văn bản hay căn đều văn bản để điều chỉnh giãn cách giữa các từ trong đoạn văn sao cho các lề trái và phải đều nhau. Để căn chỉnh trang theo chiều dọc, ví dụ: để tạo trang bìa, hãy chuyển sang phiên bản đầy đủ trên máy Word.

Lưu ý: 

 • Các tính năngMicrosoft 365 mới được phát hành dần dần cho Microsoft 365người đăng ký, vì vậy ứng dụng của bạn có thể chưa có các tính năng này. Để tìm hiểu cách nhận các tính năng mới nhanh hơn, hãytham gia chương trình Người dùng nội bộ Office.
 • Chủ đề này giả định rằng bạn đang sử dụng bộ đọc màn hình Android tích hợp sẵn, TalkBack. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng TalkBack, đi đến mục Trợ năng Android.

Trong chủ đề này

 • Căn trái hoặc căn phải văn bản, căn giữa văn bản hoặc căn đều văn bản
 • Tùy chỉnh thụt lề đoạn văn

Căn trái hoặc phải văn bản, căn giữa văn bản hoặc căn đều văn bản

Căn chỉnh xác định diện mạo và hướng lề của đoạn văn: văn bản được căn trái, căn phải, căn giữa hoặc căn đều. Bạn có thể nhanh chóng định dạng đoạn văn trong tài liệu của mình để sử dụng căn chỉnh bạn muốn.

 1. Trong khi chỉnh sửa tài liệu, hãy r kéo ngón tay xung quanh khu vực viết cho đến khi TalkBack đọc một dòng của đoạn văn tại vị trí bạn muốn thay đổi căn chỉnh. Nhấn đúp vào màn hình để di chuyển con trỏ đến đó.
 2. Trượt nhanh sang phải cho đến khi bạn nghe thấy “Not ticked, More options, switch” (Nút chuyển đổi Thêm tùy chọn không được chọn) rồi nhấn đúp vào màn hình. Tab Trang đầu sẽ mở ra.
 3. Trên tab Trang đầu, hãy thực hiện một trong các bước sau:
  • Để căn chỉnh văn bản sang trái, trượt nhanh sang phải cho đến khi bạn nghe thấy “Align left, switch” (Nút chuyển Căn trái, Căn trái) thì nhấn đúp vào màn hình.
  • Để căn chỉnh văn bản sang phải, trượt nhanh sang phải cho đến khi bạn nghe thấy “Align right, switch” (Nút chuyển Căn phải, Căn phải) thì nhấn đúp vào màn hình.
  • Để đặt văn bản ở giữa, trượt nhanh sang phải cho đến khi bạn nghe thấy “Center, switch” (Nút chuyển đổi Giữa) thì nhấn đúp vào màn hình.
  • Để điều đều văn bản, trượt nhanh sang phải cho đến khi bạn nghe thấy “Justify, switch” (Nút chuyển Đổi Đều nhau) thì nhấn đúp vào màn hình.

  Lưu ý: TalkBack sẽ thông báo căn chỉnh hiện đang được chọn là “Đã đánh dấu” khi bạn dẫn hướng đến căn chỉnh đó.Lưu ý: Văn bản được đều có thể khó đọc đối với những người khuyết tật về khả năng đọc, chẳng hạn như chứng khó đọc. Để tạo tính dễ truy nhập nhiều nhất có thể cho tài liệu của bạn, hãy chọn một kiểu căn chỉnh khác.

 4. Để đóng dải băng và chuyển sang bàn phím, trượt nhanh sang trái cho đến khi bạn nghe thấy “Ticked, More options, switch” (Đã đánh dấu, chuyển đổi thêm tùy chọn) thì nhấn đúp vào màn hình.

Tùy chỉnh thụt lề đoạn văn

Để căn chỉnh văn bản trong một vị trí cụ thể, bạn có thể nhanh chóng thụt lề đoạn văn từ lề trái hoặc lề phải của trang. Để biết thêm thông tin, tham khảo mục Sử dụng bộ đọc màn hình để đặt giãn cách dòng và tụt vào trong Word.Xem thêm

Sử dụng bộ đọc màn hình để chèn và thay đổi văn bản trong Word

Sử dụng bộ đọc màn hình để đặt giãn cách dòng và thụt lề trong Word

Các tác vụ cơ bản bằng bộ đọc màn hình với Word

Thiết lập thiết bị để hoạt động với trợ năng trong Microsoft 365

Sử dụng bộ đọc màn hình để khám phá và dẫn hướng trong Word

Có gì mới trong Microsoft 365

Sử dụng Word dành cho web với bàn phím và bộ đọc màn hình để thay đổi căn chỉnh văn bản ngang trong tài liệu. Chúng tôi đã thử nghiệm với Trình tường thuật trong Microsoft Edge, JAWS và NVDA trong Chrome nhưng tính năng này có thể hoạt động với các bộ đọc màn hình và trình duyệt web khác miễn là tuân theo các tiêu chuẩn và kỹ thuật trợ năng phổ biến. Bạn sẽ tìm hiểu cách nhanh chóng căn giữa, căn lề phải hoặc trái văn bản hay căn đều văn bản để điều chỉnh giãn cách giữa các từ trong đoạn văn sao cho các lề trái và phải đều nhau. Để căn chỉnh trang theo chiều dọc, ví dụ: để tạo trang bìa, hãy chuyển sang phiên bản đầy đủ trên máy Word.

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất Bạn cần hướng dẫn cách căn chỉnh văn bản trong văn Word nhưng không sử dụng bộ đọc màn hình? Xem mục Căn trái hoặc phải văn bản, căn giữa văn bản hoặc căn đều văn bản trên trang.

Lưu ý: 

 • Nếu bạn sử dụng Trình tường thuật với Windows 10 Fall Creators Update, bạn phải tắt chế độ quét để có thể chỉnh sửa tài liệu, bảng tính hoặc bản trình bày bằng Office dành cho web. Để biết thêm thông tin, tham khảo mục Tắt chế độ ảo hoặc chế độ duyệt trong bộ đọc màn hình trên Windows 10 Fall Creators Update.
 • Các tính năngMicrosoft 365 mới được phát hành dần dần cho Microsoft 365người đăng ký, vì vậy ứng dụng của bạn có thể chưa có các tính năng này. Để tìm hiểu cách nhận các tính năng mới nhanh hơn, hãytham gia chương trình Người dùng nội bộ Office.
 • Để tìm hiểu thêm về bộ đọc màn hình, đi đến mục Cách bộ đọc màn hình hoạt động với Microsoft Office.
 • Khi bạn sử dụng Word dành cho web, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Microsoft Edge làm trình duyệt web của mình. Do Word dành cho web chạy trong trình duyệt web của bạn nên các phím tắt sẽ khác với các phím tắt trong chương trình trên máy tính. Ví dụ: bạn sẽ sử dụng Ctrl+F6 thay cho F6 để vào và thoát khỏi các lệnh. Ngoài ra, các lối tắt phổ biến như F1 (Trợ giúp) và Ctrl+O (Mở) sẽ áp dụng cho trình duyệt web – chứ không phải Word dành cho web.

Trong chủ đề này

 • Thay đổi căn chỉnh văn bản
 • Căn đều văn bản
 • Tùy chỉnh căn chỉnh đoạn văn
 • Căn chỉnh văn bản bằng tính năng Tìm kiếm

Thay đổi căn chỉnh văn bản

 1. Đặt điểm chèn ở vị trí bất kỳ trong đoạn văn, tài liệu hoặc bảng bạn muốn căn chỉnh.
 2. Thực hiện một trong những thao tác sau:
  • Để căn trái văn bản, nhấn Ctrl+L.
  • Để căn phải văn bản, nhấn Ctrl+R.
  • Để trung tâm văn bản, nhấn Ctrl+E.

Căn đều văn bản

Lưu ý: Văn bản được căn đều có thể gây khó đọc cho những người khuyết tật về khả năng đọc, chẳng hạn như chứng khó đọc. Để tạo tính dễ truy nhập nhiều nhất có thể cho tài liệu của bạn, hãy chọn một kiểu căn chỉnh khác.

 1. Đặt điểm chèn ở vị trí bất kỳ trong đoạn văn mà bạn muốn căn đều.
 2. Nhấn Ctrl+J để đều nhau cho văn bản sao cho các cạnh trái và phải đều nhau.

Tùy chỉnh căn chỉnh đoạn văn

Để căn chỉnh văn bản trong một vị trí cụ thể, bạn có thể nhanh chóng thụt lề đoạn văn từ lề trái hoặc lề phải của trang. Để biết thêm thông tin, tham khảo mục Sử dụng bộ đọc màn hình để đặt giãn cách dòng và tụt vào trong Word.Căn chỉnh văn bản bằng tính năng Tìm kiếm

Để nhanh chóng tìm một tùy chọn hoặc thực hiện một hành động, hãy sử dụng trường văn bản Tìm kiếm. Để tìm hiểu thêm về tính năng Tìm kiếm, đi đến Tìm nội dung bạn cần với tính năng Tìm kiếm của Microsoft trong Office.

Lưu ý: Tùy theo phiên bản Office bạn đang dùng, trường văn bản Tìm kiếm nằm ở trên cùng cửa sổ ứng dụng có thể tên là Cho Tôi Biết thay vào đó. Cả hai đều cung cấp trải nghiệm gần như giống nhau, nhưng một số tùy chọn và kết quả tìm kiếm có thể khác nhau.

 1. Chọn mục hoặc vị trí trong tài liệu, bản trình bày hoặc bảng tính của bạn nơi bạn muốn thực hiện một hành động.
 2. Nhấn Alt+Q để đi tới trường văn bản Tìm kiếm.
 3. Nhập từ tìm kiếm cho hành động mà bạn muốn thực hiện. Ví dụ: nếu bạn muốn thêm danh sách dấu đầu dòng, nhập dấu đầu dòng.
 4. Nhấn phím Mũi tên xuống để duyệt qua các kết quả tìm kiếm.
 5. Sau khi bạn tìm thấy kết quả bạn muốn, nhấn Enter để chọn kết quả đó và thực hiện hành động.
Xem thêm:  Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhất

Xem thêm

Sử dụng bộ đọc màn hình để chèn và thay đổi văn bản trong Word

Sử dụng bộ đọc màn hình để đặt giãn cách dòng và thụt lề trong Word

Phím tắt trong Word

Các tác vụ cơ bản bằng bộ đọc màn hình với Word

Sử dụng bộ đọc màn hình để khám phá và dẫn hướng trong Word

Có gì mới trong Microsoft 365Hỗ trợ kỹ thuật dành cho khách hàng là người khuyết tật

Microsoft muốn mang tới trải nghiệm tốt nhất có thể cho toàn bộ khách hàng của mình. Nếu bạn là người khuyết tật hoặc có câu hỏi liên quan tới trợ năng, vui lòng liên hệ với Answer Desk dành cho Người khuyết tật của Microsoft để được hỗ trợ kỹ thuật. Nhóm hỗ trợ Answer Desk dành cho Người khuyết tật được đào tạo để sử dụng rất nhiều công nghệ hỗ trợ phổ biến và có thể hỗ trợ bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và Ngôn ngữ Ký hiệu Hoa Kỳ. Vui lòng truy nhập site Answer Desk dành cho Người khuyết tật của Microsoft để biết các chi tiết liên hệ cho khu vực của bạn.

Nếu bạn là người dùng chính phủ, thương mại hoặc người dùng doanh nghiệp, hãy liên hệ với Answer Desk dành cho Người khuyết tật trong doanh nghiệp.

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất
Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất
Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Bạn cần thêm trợ giúp?

Tham gia thảo luận

Hỏi cộng đồng

Nhận hỗ trợ

Liên hệ với chúng tôi

Cách căn chỉnh văn bản trong Word vừa đẹp vừa khoa học

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Người dùng Microsoft Word nào cũng muốn văn bản của mình đẹp và sáng sủa. Để làm được điều đó thì bạn phải biết cách căn chỉnh văn bản trong Word thật khoa học.

 • Hướng dẫn cách xoay chữ trong Word nhanh gọn và cực dễ làm
 • Hướng dẫn cách căn lề trong Word cực dễ dàng, dân “gà mờ” cũng làm được

Soạn thảo văn bản trên Word là thao tác mà hầu hết người dùng máy tính đều biết, thế nhưng việc căn chỉnh văn bản cho đẹp mắt và khoa học thì không phải ai cũng nắm được. Cách căn chỉnh văn bản bao gồm nhiều thao tác khác nhau, tuy nó hơi tốn thời gian một chút nhưng bù lại nhìn vào thành quả văn bản đẹp mắt thì ai cũng hài lòng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn các thao tác cơ bản để căn chỉnh trong Word sao cho đẹp và chuẩn nhất!

Chỉnh sửa Font chữ trong Word

Thao tác đầu tiên để căn chỉnh văn bản cho đẹp chính là lựa chọn và chỉnh sửa font chữ cho văn bản Word. Microsoft Word chứa nhiều loại font chữ, cỡ chữ, kiểu chữ đa dạng và phong phú. Bạn có thể thoải mái lựa chọn cỡ chữ, font chữ mình thích.

Tuy nhiên trong các văn bản Word tiêu chuẩn, người ta thường sử dụng font Time News Roman với kiểu chữ in thường và cỡ chữ 12 hoặc 13. Các tiêu đề, đề mục thì thường được làm nổi bật bằng cách in đậm, in nghiêng và để cỡ to hơn bình thường.

Nếu muốn biết cách căn chỉnh trong Word về font chữ, bạn có thể chọn chỉnh sửa nhanh trong phần “Font” của tab “Home” hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + D để mở hộp thoại Font. Khi hộp thoại Font mở ra, bạn có thể tiến hành chọn font chữ (trong mục Font), cỡ chữ (trong mục Size), kiểu chữ (trong mục Font Style).

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất
Chỉnh sửa Font chữ trong Word

Nếu muốn chọn cách chỉnh sửa văn bản trong Word về font chữ, kiểu chữ và cỡ chữ vừa cài làm font – kiểu – cỡ chữ mặc định thì bạn chỉ cần nhấn chọn chế độ “Set As Default”. Tiếp đó, bạn chọn “All documents based on the Normal template” khi hộp thoại thông báo mở ra. Cuối cùng click “OK” là hoàn thành.

⏩ Xem chi tiết: [HƯỚNG DẪN] Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100%

Giãn dòng và giãn đoạn

Giãn dòng, giãn đoạn cũng là một trong những kỹ năng văn phòng cơ bản và cần thiết trong quá trình căn chỉnh trong Word. Hãy thực hiện theo các bước sau:

+ Trước tiên, bạn bôi đen đoạn văn bản cần giãn dòng (giãn đoạn). Nếu muốn giãn dòng toàn bộ văn bản thì bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím Ctrl + A là được. Sau đó, bạn vào thẻ Home => vào “Paragraph” => chọn biểu tượng mũi tên trong ô vuông để mở ra hộp thoại Paragraph.

+ Trong hộp thoại Paragraph, bạn vào “Indents and Spacing” để chọn khoảng cách đoạn trước (trong “Before”), khoảng cách đoạn sau (trong “After”) và khoảng cách dòng (trong “Line Spacing”).

+ Các bạn chú ý là phần “Line Spacing” sẽ có nhiều tùy chọn khác nhau để người dùng lựa chọn như:

 • Single: Bằng một dòng bình thường
 • Double: Lớn gấp đôi dòng bình thường
 • 1.5 lines: Bằng một dòng rưỡi
 • At least: Ít nhất
 • Exactly: Bằng
 • Multiple: Gấp số lần
Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất
Giãn dòng và giãn đoạn

Sau khi chọn xong các mục thì bạn nhấn “OK” để kết thúc. Tương tự như với việc chọn Font, bạn muốn các lựa chọn giãn dòng/giãn đoạn của bạn trở thành mặc định thì chọn “Set As Default”. Các văn bản Word về sau sẽ đều hiển thị các thông số như bạn đã lựa chọn ban đầu.

⏩ Xem chi tiết: Cách chỉnh khoảng cách dòng trong word với mọi phiên bản

Cách căn lề trong Word

Căn lề cũng là một thao tác căn chỉnh văn bản cần thiết để văn bản của bạn đẹp hơn, chuẩn form hơn. Quy định về lề chuẩn của văn bản Word với khổ A4 sẽ là:

 • Lề trên: cách mép phía trên 20 mm đến 25 mm
 • Lề dưới: cách mép phía dưới 20 mm đến 25 mm
 • Lề phải: cách mép bên phải từ 15 mm – 20 mm
 • Lề trái: cách mép bên trái từ 30 mm – 35mm

Để căn lề trong Word, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Vào “Page Layout” => chọn “Margins” => chọn tiếp “Custom Margins”.
Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất
Cách căn lề trong Word
 • Nhập các thông số ở phía trên vào thẻ “Margins” trong hộp thoại “Page Setup” rồi nhấn “OK” để hoàn tất quá trình. Bạn muốn cài những thông số này thành thông số mặc định thì lại chọn mục “Set As Defaut” tương tự như các thao tác ở trên đã làm.

Trên đây là bài hướng dẫn của News.timviec.com.vn về các cách chỉnh văn bản trong Word sao cho đẹp mắt và khoa học. Hi vọng bạn sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích từ bài viết này và áp dụng chúng khi cần!

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất
Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Cách căn chỉnh văn bản Word đẹp

Word

Hiện nay việc sử dụng Word để viết đơn từ, làm luận văn, bài tập, …. đang dần dần thay thế văn bản viết tay. Để soạn thảo văn bản trên Word thì hầu như các bạn đã đểu được học trong các chương trình tin học cơ bản. Nhưng để căn chỉnh văn bản Word đẹp, đúng chuẩn thì chắc chắn nhiều bạn mới làm quen với Word sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu các bạn đang cần tìm hiểu về cách căn chỉnh văn bản Word đẹp thì mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Dưới đây thuthuatphanmem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện một số thao tác trên Word giúp các bạn căn chỉnh văn bản Word đẹp.

Đầu tiên các bạn cần mở văn bản Word cần căn chỉnh và thực hiện các căn chỉnh dưới đây:Chọn khổ giấy trong Word

Các văn bản thông thường thì sẽ sử dụng khổ giấy A4 (210mm – 297mm), để chọn khổ giấy A4 các bạn chọn Page Layout -> Size ->A4 (210mm – 297mm).

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Chỉnh sửa Font trong Word

Trong Word có rất nhiều phông chữ cùng với các kích cỡ chữ khác nhau, tùy từng nơi sẽ có những quy định khác nhau về phông chữ và cỡ chữ cho Word. Nhưng thông thường mọi người hay sử dụng phông chữ là Time News Roman, kiểu chữ thường và cỡ chữ 12 (hoặc 13), còn với tiêu đề và các mục khác thì cỡ chữ có thể lớn hơn và đậm.

Các bạn có thể chỉnh sửa font bằng cách: chỉnh sửa nhanh trong phần Font của thẻ Home hoặc các bạn chọn biểu tượng như hình dưới (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + D) để mở hộp thoại Font.

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Trong hộp thoại Font các bạn chọn phông chữ trong phần Font, kiểu chữ trong phần Font style, cỡ chữ trong phần Size. Sau đó nhấn OK để đóng hộp thoại Font.

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Để cài đặt phông chữ, kiểu chữ, cỡ chữ vừa chọn làm mặc định cho tất cả các trang Word khi bạn tạo mới văn bản Word thì trong hộp thoại Font các bạn nhấn Set As Default.

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Sau đó xuất hiện hộp thoại thông báo của Microsoft Word các bạn chọn All documents based on the Normal template và nhấn OK. Như vậy mỗi lần các bạn tạo mới Word mới thì phông chữ, kiểu chữ và cỡ chữ đã được thiết lập theo ý bạn.

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Cách giãn dòng, giãn đoạn trong Word

Xem thêm:  Cách đổi từ inch sang cm trong word mới nhất

Đầu tiên các bạn bôi đen đoạn văn bản cần giãn dòng, giãn đoạn, nếu các bạn muốn căn chỉnh cho cả văn bản thì các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả văn bản. Tiếp theo trong phần Paragraph của thẻ Home các bạn chọn biểu tượng như hình dưới (các bạn cũng có thể nhấn chuột phải và chọn Paragraph) để mở hộp thoại Paragraph.

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Xuất hiện hộp thoại Paragraph, trong thẻ Indents and Spacing, các bạn chọn khoảng cách đoạn trước trong phần Before, khoảng cách với đoạn sau After, khoảng cách dòng trong phần Line spacing bao gồm:

 • Single: khoảng cách bằng một dòng bình thường.
 • 1.5 lines: khoảng cách bằng một dòng rưỡi.
 • Double: khoảng cách lớn gấp đôi dòng bình thường.
 • At least: khoảng cách ít nhất.
 • Exactly: khoảng cách bằng.
 • Multiple: khoảng cách gấp số lần.

Các bạn có thể xem thay đổi trong phần Preview để chỉnh sửa cho phù hợp. Sau đó các bạn nhấn OK để đóng hộp thoại Paragraph.

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Để cài đặt giãn dòng, giãn đoạn làm mặc định cho tất cả các trang Word khi bạn tạo mới văn bản Word các bạn cũng chọn Set As Default trong hộp thoại Paragraph tương tự như với cài Font mặc định ở trên.Cách căn lề trong Word

Các bạn cần biết quy định chuẩn về cách định lề trong văn bản Word đối với khổ A4 (210mm – 297mm).

 • Căn lề trên: cách mép trên từ 20mm – 25mm.
 • Căn lề dưới: cách mép dưới từ 20mm – 25mm.
 • Căn lề trái: cách mép trái từ 30mm – 35mm.
 • Căn lề phải: cách mép phải từ 15mm – 20mm.

Chọn Page Layout -> Margins -> Custom Margins.

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Trong thẻ Margins của hộp thoại Page Setup, các bạn nhập thông số tương ứng ở trên: Top (căn lề trên), Bottom (căn lề dưới), Left (căn lề trái), Right (căn lề phải). Nhấn OK để hoàn tất. (các bạn cũng có thể cài đặt căn lề mặc định bằng cách chọn Set As Defaut tương tự như cài mặc định Font cho Word).

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Sử dụng Align trong Word

Các bạn có thể sử dụng Align để căn chỉnh vị trí chữ trong Word, để sử dụng Align các bạn bôi đen đoạn văn bản cần căn chỉnh sau đó chọn một trong bốn biểu tượng tương ứng trong phần Paragraph hoặc sử dụng phím tắt tương ứng để căn chỉnh như hình dưới:

 • (1): Align Text Left – chỉnh sát lề trái (hoặc tổ hợp phím Ctrl +L).
 • (2): Center – chỉnh giữa dòng (hoặc tổ hợp phím Ctrl +  E).
 • (3): Align Text Right – chỉnh sát lề phải (hoặc tổ hợp phím Ctrl + R).
 • (4) Justify – chỉnh đều hai bên của dòng (hoặc tổ hợp phím Ctrl +J).
Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Sử dụng “Chổi phù thủy” Format Painter trong Word

Chổi phù thủy – Format Painter sẽ giúp các bạn sao chép định dạng từ vùng văn bản này đến vùng văn bản khác. Nếu các bạn có nhiều phần dữ liệu cần định dạng giống nhau thì các bạn có thể sử dụng tính năng này.

Đầu tiên các bạn cần bôi đen vùng văn bản có định dạng chuẩn muốn sao chép sang các đoạn văn bản khác. Trong thẻ Home, phần Clipboard các bạn nhấn chọn biểu tượng hình chổi Format Painter, khi bạn chọn xong thì con trỏ chuột sẽ có biểu tượng như cái chổi.

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Sau đó các bạn bôi đen đoạn văn bản cần giống định dạng của vùng văn bản mà bạn sao chép và thả chuột, tự động đoạn văn bản này sẽ giống định dạng của đoạn văn bản đã sao chép.

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Nhưng cách trên chỉ sao chép định dạng một lần, nếu các bạn muốn sao chép một định dạng cho nhiều đoạn văn bản thì các bạn bôi đen đoạn văn bản muốn sao chép định dạng và nhấp đúp chuột vào biểu tượng chổi Pormat Painter. Sau đó bạn cũng bôi đen vào các đoạn văn bản cần giống định dạng đã sao chép, nhấn ESC để dừng quá trình sao chép định dạng.

Trên đây là một số thao tác căn chỉnh giúp các bạn căn chỉnh văn bản Word đẹp hơn, các bạn thực hiện dần dần sẽ thành thạo hơn. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn căn lề văn bản và font chữ chuẩn đẹp nhất trong Word

Cập nhật mới nhất ngày 18 tháng 02 năm 2022: Hướng dẫn căn lề văn bản trong Microsoft Word từ 2007, 2010, 2013 2016. Thiết lập căn lề in và đóng tập văn bản chuẩn nhất, bố cục văn bản đẹp, trực quan hơn và thực sự chuyên nghiệp hơn khi

XEM VIDEO >>  Cách Căn Lề Trong Word 2010 Đúng Chuẩn Cho Văn Bản Để In Ấn

Trước khi định dạng một văn bản bất kỳ thì việc căn lề cho văn bản Word và quy định font mặc định giúp cho văn bản được định dạng đúng quy chuẩn. Bài hướng dẫn này có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản Microsoft Word từ 2007 đến 2016. Thiết lập căn lề trong word này sẽ giúp cho các bạn in và đóng tập văn bản chuẩn nhất, cũng như quy định font đồng bộ cho toàn bộ văn bản làm cho bố cục văn bản đẹp, trực quan hơn và thực sự chuyên nghiệp hơn khi sử dụng Word. Hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho bạn chi tiết các bước cách căn lề và chọn font chữ, quy định dãn dòng, cách đoạn trong Word chuẩn trước khi định dạng văn bản.

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Lưu ý: Trước khi định dạng khổ giấy và căn lề bạn vui lòng kiểm tra và chuyển đơn đo trong Word sang Centimets theo hướng dẫn ngay bên dưới đây.

>> ЕСЛИ У ВАС НЕТ ВРЕМЕНИ, МОЖЕТЕ ПОЛЬЗОВАТЬСЯ НАШЕЙ ДЕШЕВОЙ УСЛУГОЙ ЗАПИСИ ОТЧЕТОВ И ТЕЗИСОВ: тел. 0989 717 035 << Видеоурок о том, как выровнять текст в Word

1. Преобразование дюймов в сантиметры в Word

Шаг 1: Откройте текст, который необходимо выровнять, нажмите «Файл меню»,   выберите «Параметры», чтобы открыть параметры Word.

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Шаг 2. В появившемся окне «Параметры Word»  выберите вкладку «Дополнительно» слева, затем перетащите вниз раздел «Отображение», в поле «Показать измерения в единицах измерения» нажмите кнопку со стрелкой и выберите «Сантиметры». Затем нажмите OK, чтобы сохранить изменения.

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

2. Выберите часто используемый стандартный размер бумаги A4.

Шаг 1: Выберите вкладку «Макет» → выберите «Размер»   выберите «А4 ».

(В старых версиях это будет вкладка «Разметка страницы», выберите «Размер»,   выберите «А4») .

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

3. Căn chỉnh các trang trên, dưới, trái, phải trong Word

Bước 1: Chọn thẻ Layout  (hoặc Page Layout)    chọn Margins chọn Custom Margins để mở chức năng Margins trong cửa sổ Page Setup.

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Bước 2: Tại đây các bạn nhập kích thước căn lề theo quy tắc căn lề chuẩn lần lượt vào các ô Trên, Dưới, Trái, Phải như hình bên dưới rồi bấm OK

Đỉnh: lề trên = 2cm

Bottom: lề dưới = 2cm

Left: left =  3cm

Right: lề phải = 1,5 cm

Áp dụng cho: Whole Documents (Áp dụng cho toàn bộ văn bản trang)

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Lưu ý: Để làm mặc định căn bản cho tất cả các tệp Word sau này, sau khi căn cứ các bạn chọn Set As Default, bảng thông báo hiện ra các bạn chọn Có để đồng ý.

Vậy là Trang Word của bạn được làm theo chuẩn, tiếp theo đến đoạn văn bản chọn chữc định nghĩa cho toăn bản nữa là xong, xem tiếp phần hướng dẫn bên dưới. 4. Chọn và font chữ quy định, chữ size và mở rộng đường tiêu chuẩn cho toàn bộ văn bản Word

Theo chức năng trong microsoft word, font chữ mặc định của toàn bộ văn bản được thiết kế theo phong cách bình thường, khi chú thích phong cách bình thường đồng nghĩi tôi chhữ

Bước 1: Tại nhóm Style Click chuột phải vào mục Modify bình thường… để mở cửa sổ Modify Style

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Bước 2: tại cửa sổ sửa đổi phong cách hiện giá đỡ phông chữ timesin roman với chi size

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

 Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Định dạng đoạn văn bản… để điều chỉnh cách dòng cho văn bản

Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

 Tiếp theo: Tại cửa sổ Paragraph hiện ra chọn cài đặt thông số như hình bên dưới sau đó Nhấn OK để lưu thay đổi

Alignment: Justify (canh đều 2 bên)

Left: Lề bên trái = 0cm

Right: Lề bên phải = 0cm

Before: Cách đoạn trước = 0pt

After: Cách đoạn sau = 0pt

Line spacing: dãn dòng chọn 1.5 lines

Настройка межстрочного интервала в документах Word

Sau đó Nhấn OK ở cửa sổ Modify style để lưu thay đổi.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cách căn lề và cài đặt font chữ, cỡ chữ, dãn dòng mặc định chuẩn trong Word đã hoàn tất, bây giờ bạn đã một văn bản chuẩn đẹp hoàn toàn. Nếu bạn gặp khó khăn trong lúc thực hiện các bước hãy comment bên dưới để mình giúp đỡ, nếu bài viết hay hãy Like và Share cho mọi người cùng biết và click Quảng cáo ủng hộ mình nhé.Quà tặng miễn phí File quản lý kho bằng Excel

File chương trình excel quản lý xuất nhập tồn kho, in hóa đơn xuất – nhập kho. Chức năng chính của file là quản lý danh sách hàng hóa, quản lý phiếu nhập xuất tồn, in báo cáo tổng hợp tồn kho và báo cáo chi tiết kho. In trực tiếp phiếu xuống máy in với đầy đủ thông tin chi tiết

Программное обеспечение для импорта и экспорта товаров с помощью Excel

Chương trình đào tạo tin học chuyên biệt chú trọng kỹ năng cho người đi làm, đào tạo kỹ năng tin học văn phòng – thiết kế hình ảnh trên Photoshop – Kỹ năng vi tính – Internet marketing, gia sư kế toán tại nhà, học kế toán tại biên hòa, khóa học tin học văn phòng cho người đi làm

× Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

CHỈ ĐỊNH BÀI ĐĂNG NÀY


Video Cách căn chỉnh văn bản trong word mới nhất

Xem thêm >> https://123docx.net/tin-hoc-van-phong/

Related Posts