Cách cắt móng cho chó an toàn, không đau tại nhà [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Cách cắt móng cho chó an toàn, không đau tại nhà hãy để 123docx gợi ý cho bạn qua bài viết Cách cắt móng cho chó an toàn, không đau tại nhà [mới nhất 2023] nhé.

New Page

Cách cắt móng cho chó an toàn và không đau tại nhà

Bạn đã bao giờ vuốt ve chú chó của mình và bị cào sợ đến mức muốn cắt móng nhưng không biết làm như thế nào cho đúng cách và an toàn cho chú chó của mình? Hãy yên tâm, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách cắt móng cho chó đúng cách, an toàn, không đau ngay tại nhà.

cái nhìn lướt qua

1. Tại sao cần cắt móng cho chó 2. Cách cắt móng cho chó an toàn 3. Những việc cần làm khi cắt móng cho chó 4.

Cắt móng cho chó rất quan trọng vì sự an toàn của chủ vật nuôi khi chó dễ chạy nhảy. Tuy nhiên, việc cắt móng cho chó không phải là một việc dễ dàng bởi tính nghịch ngợm và kết cấu móng của chúng. Tham khảo bài viết sau để biết cách cắt móng cho chó mà không làm chúng đau.

Đầu tiên, tại sao chó cần chải chuốt?

Chúng ta khi móng tay, móng chân dài ra đều phải cắt tỉa sạch sẽ, vệ sinh, việc “làm móng” cho chó cũng vô cùng cần thiết. Sở dĩ phải cắt móng cho chó là vì:

Trước hết , bởi vì móng của chó bao gồm móng cứng và mô mềm màu hồng. gần bàn chân của con chó, những chiếc móng dài hình móc câu tạo nên Khó di chuyển trên bề mặt phẳng do trơn nhẵn

Móng của thú cưng cũng cần được cắt tỉa và làm sạch.Móng của thú cưng cũng cần được cắt tỉa và làm sạch.

Đồng thời, móng dài sẽ dễ làm móng chó bị thương, chạy nhảy nhiều. Móng bị phá hủy cũng gây nhiễm trùng. đầu óc uể oải và lo lắng để cào mọi thứ

Thứ hai, móng chó chứa nhiều vi khuẩn chết người. đặc biệt là virus dại Nếu con chó của bạn chưa được tiêm phòng vi-rút này Đặc biệt nguy hiểm nếu trong lúc chơi với chó hoặc chó chạy lung tung cào, đụng vào người bạn sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của bạn. Do đó, việc cắt tỉa móng cho chó là vô cùng cần thiết. không phải là một trò đùa

Ngoài ra, chó có thói quen đào hoặc cào đồ vật. để làm cho móng tay mặc cả hai Điều này sẽ khiến bàn chân chó chứa nhiều vi khuẩn hơn. và làm hỏng đồ đạc trong nhà Vì vậy, cần phải cắt móng cho chó thường xuyên.

2 Làm thế nào để cắt móng cho chó của bạn một cách an toàn?

Điều này đảm bảo rằng việc cắt móng cho chó diễn ra an toàn và không làm tổn thương bàn chân của chó. Bạn phải làm theo các bước sau và cắt móng tay cẩn thận và đúng cách.

Bước 1: Giữ cố định bàn chân của chó Bạn phải tận dụng lợi thế khi họ nằm xuống hoặc triệu tập họ và Đặt chúng trên mặt bàn ngang với bạn ở vị trí thoải mái nhất. Cố gắng bắt bàn chân của con chó

Giữ cố định bàn chân của chó.Giữ cố định bàn chân của chó.

Nếu bạn rút nó ra, hãy từ từ nắm lấy nó một lần nữa cho đến khi nó nắm chặt một cách nhẹ nhàng, sợ bỏ chạy hoặc bồn chồn. Nhờ người giữ chặt khi thái để không cắt vào thịt.

Bước 2: Bạn sẽ cắt 2 móng chân sau trước rồi đến 2 móng chân trước .

Cắt 2 móng chân sau trước, sau đó đến 2 móng chân trước.Cắt 2 móng chân sau, sau đó cắt hai móng trước

Bước 3: Bạn bấm nhẹ phần mu bàn chân của chó cho móng chó lộ ra, nghiêng chiếc kiềm 45 độ chuẩn xác và cắt đi phần móng thừa. Bạn nhớ hải cắt thật dứt khoát, nhanh chóng nhưng lực phải nhẹ nhàng, tránh gây đau, gãy móng chó, làm chó giật mình và tránh cắt nhầm vào mu bàn chân chó.

Nhẹ nhàng ấn vào mặt sau của bàn chân chó. để móng của con chó lộ ra và cắt điBấm nhẹ phần mu bàn chân của chó cho móng chó lộ ra và cắt

Bước 4: Sau khi cắt xong thì dùng giũa mài chuyên dụng cho thú cưng mài đi phần móng thừa để giảm độ sắc nhớ là mài nhẹ nhàng, nâng niu, điều này giúp tránh gây trầy xước cho chính bạn và cho cún.

Bước 5: Sau khi cắt hết móng của chó cưng, nhớ dụ dỗ cún ta bằng đồ ăn vặt hoặc thức ăn cho chó hay món đồ yêu thích, điều này làm cho nó sinh ra ý nghĩ “ ngoan cắt móng được thưởng quá”, sau này cắt móng sẽ ngoan hơn, dễ dụ hơn.

3 Lưu ý khi cắt móng cho chó

Tuy rằng việc cắt móng tưởng chừng dễ dàng nhưng bạn phải lưu ý rất nhiều chi tiết nhỏ, để đảm bảo cho chú chó của bạn không bị tổn thương.

Sử dụng giũa kiềm, mài sắc hoặc giũa dành riêng cho vật nuôi.Sử dụng kiềm, máy mài hay dũa dành riêng cho thú cưng

Về dụng cụ, bạn phải dùng loại kiềm, máy mài hay dũa dành riêng cho thú cưng để cắt móng và dũa móng cho chó, ngoài ra bạn còn chuẩn bị các loại cứu thương như bông gòn, tăm bông, bột cầm máu, dung dịch sát trùng, đèn flash phòng trường hợp xấu nhất xảy ra là cắt nhầm vào mu bàn chân của chúng. Tuyệt đối không dùng đồ cắt móng của người.

Về cách cắt, bạn phải xác định đúng vị trí cần cắt là phần móng và phần tủy móng. Vì cấu tạo móng của chó ngoài lớp sừng cứng bên ngoài, bên trong là tủy sống, bạn dễ nhận biết tủy móng là vùng hồng hồng ở móng chó, bạn cắt nghiêng 1 góc hoặc tạo thành hướng 1 góc 45 độ và ngay sau cách phần màu hồng này từ 2-4mm. Đối với các con chó màu lông sáng dễ thấy, còn lông tối thì cần thận nhiều.

Xác định đúng vị trí cần cắt là móng và dũa móng.Xác định đúng vị trí cần cắt là phần móng và phần tủy móng

Không nên cắt quá ngắn vì móng chó dễ dài ra nhanh và lúc cắt nhớ thường xuyên chạm vào chân khác của chú chó nhằm đánh lạc hướng chúng

Việc nếu lỡ tay cắt trúng phần hồng đó của chú chó thì sao ?. Đầu tiền, lập tức bịt chặt chỗ chảy máu lại bằng bông gòn hay tăm bông và trấn an chú chó, dùng dung dịch sát khuẩn như nước muối Nacl 10% sát trùng và rắc bột cầm máu hay bột bắp lên vết thương.

Che vùng chảy máu bằng bông gòn hoặc tăm bông.Bịt chặt chỗ chảy máu lại bằng bông gòn hay tăm bông

Nếu bạn không đủ tự tin cắt móng cho chó thì hãy đến những trung tâm hay spa dành riêng cho chó để cắt cho an toàn, móng chó thường dài rất nhanh nên đặt thời gian 2 tuần/ lần để cắt tỉa cho chúng

Phía Trên Là Hướng Dẫn “Làm Móng” Đúng Chuẩn Cho Cho Cho Chia Sẻ Của Bách Hóa Xanh Sẽ Giúp Bạn Cóng Ting Ting Mông đú Tỉ lệ Tỉ lệW nhất.

  Tăm bông kháng kháng sinh SAKURA tiêu chuẩn tb10 hộp 110 cây

  Bông Kháng Khuẩn Tiêu Chuẩn SAKURA TB10 Hộp 110 Bông

  30.000 won

  Giam 49% hộp thứ 2

  Select mua

  Tăm bông OMMI thân giấy gói 200 cây

  Tăm bông OMMI thân giấy gói 200 cây

  33.000₫

  Select mua

  Tăm bông thân giấy Ikami 2 đầu bông hình đựng nước hộp 200 cây

  Tăm bông thân giấy Ikami 2 đầu bông hình đựng nước hộp 200 cây

  32.000₫

  Select mua

  Tăm bông thân giấy Ikami 1 đầu xoắn, 1 đầu hình thân nước hộp 180 cây

  Tăm bông thân giấy Ikami 1 đầu xoắn, 1 đầu hình thân nước hộp 180 cây

  32.000₫

  Select mua

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Tăm bông

You can you quan tâm

>> Cách huấn luyện chó tấn công và những điều cần lưu ý

>> Cách huấn luyện chó bảo vệ hiệu quả

>> 4 cách cho chó đi vệ sinh đúng chỗ, đúng cách, đúng giờ

Mua thức ăn cho con cưng tại Bách hóa XANH bạn nhé:

  Thức ăn cho chó con Natural Core Vị thịt lông gói 2.4kg

  Thức ăn cho chó con Natural Core Vị thịt lông gói 2.4kg

  528.000₫ 660.000₫-20%

  Select mua

  Thức ăn cho chó Natural Core Eco6 vị cá hồi gói 2.4kg

  Thức ăn cho chó Natural Core Eco6 vị cá hồi gói 2.4kg

  528.000₫ 660.000₫-20%

  Select mua

  Thức ăn cho chó Natural Core Eco1 vị thịt lông gói 2kg

  Thức ăn cho chó Natural Core Eco1 vị thịt lông gói 2kg

  368.000₫ 460.000₫-20%

  Select mua

  Thức ăn cho chó Natural Core Eco2 thịt vịt gói 2kg

  Thức ăn cho chó Natural Core Eco2 thịt vịt gói 2kg

  368.000₫ 460.000₫-20%

  Select mua

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Thức ăn cho chó

Chia sẻ kinh nghiệm cắt móng cho chó an toàn và dễ dàng nhất.

Cách cắt móng chân cho chó an toàn và đơn giản nhất 2023

Cập nhật ngày: 17/01/2023

Với xu hướng nuôi thú cưng trong gia đình ngày càng nhiều thì việc chủ nhân cần học cách cắt móng chân cho chó là điều không thể bỏ qua. How do you work with your phải lam thế nào? Mời các bạn theo dõi chi tiết thêm những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây.

Đây là clip hướng dẫn cắt móng cho bé Tại Pethealth:

Lục lục mục lục

 • Tại sao nên cắt móng chân cho chó?
 • Một số lưu ý trước khi cắt móng chân cho cún
 • Hướng dẫn cách cắt móng chân cho chó an toàn nhất
  • Tập thói quen cầm chân cho chó
  • Dụng cụ cần chuẩn bị
  • Cách thực hiện
 • Lời kết

Tại sao nên cắt móng chân cho chó?

Chó là động vật thường xuyên hoạt động và di chuyển trên mặt đất vì vậy việc chúng bị vi khuẩn cũng như bụi bẩn bám vào móng chân là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là một số lý do bạn nên cắt móng chân cho cún cưng của mình thường xuyên:

 • Giúp chú cún tránh được việc bị vi khuẩn tích tụ và tấn công.
 • Hạn chế được việc vô tình gây ra các vết xước từ những chiếc móng cho người chơi cùng cún cưng.
 • Phòng ngừa thiệt hại mà chú chó gây ra cho các đồ vật trong gia đình.
 • Việc cắt móng càng thường xuyên thì mạch máu của chú chó sẽ càng rút ngắn vào trong. Điều này sẽ giúp lần sau cắt an toàn và đơn giản hơn.

Nếu không cắt móng chân cho em cún thì rất dễ dẫn đến tình trạng móng chân dài quá mức và đâm vào chân chú chó. Từ đó gây đau đớn không mong muốn cho chúng khi đi lại hoặc vui đùa. Không chỉ vậy, có nhiều trường hợp móng chân của chú chó không được chăm sóc đã khiến phần móng bị gãy, chảy máu và dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng. Vì vậy việc thường xuyên quan tâm đến móng chân của chú chó là điều vô cùng cần thiết.

Một số lưu ý trước khi cắt móng chân cho cún

Bộ phận móng của chú cún vô cùng quan trọng, bạn cần quan tâm đến một số vấn đề sau để việc cắt móng chân diễn ra thuận lợi và đúng cách nhất:

Bên trong móng có chứa nhiều mạch máu và dây thần kinh. Chính vì thế mà có khá nhiều người đã từng khiến móng vuốt của thú cưng bị chảy máu khi cắt quá ngắn và cảm thấy sợ hãi khi thực hiện cắt móng.

Cần hết sức nhẹ nhàng, cẩn thận khi xác định vị trí và cắt vì không phải chú chó nào cũng có thể nhìn được mạch máu một cách dễ dàng. Móng chân càng dày và đen thì càng khó tìm đúng nơi cần cắt.

Móng càng dài thì càng dễ vỡ hoặc gãy gây đau và nhiễm trùng cho chân của chú cún. Vì thế hạn chế để móng dài quá mới tiến hành cắt móng chân.

Chia sẻ kinh nghiệm cắt móng cho chó an toàn và dễ dàng nhất.

Hướng dẫn cách cắt móng chân cho chó an toàn nhất

Để công việc cắt móng chân cho em cún được an toàn và thuận lợi nhất chúng ta cần thực hiện theo các bước sau:

Tập thói quen cầm chân cho chó

Để thực hiện được việc cắt móng chân một cách dễ dàng nhất thì bạn cần tạo cho chúng thói quen cầm chân mỗi ngày cho chó. Đầu tiên bạn ôm em cún vào lòng, nhẹ nhàng cầm từng ngón chân và vuốt ve theo chiều lông của chúng. Điều này sẽ giúp chú cún cảm thấy dễ chịu và làm quen dần với sự tiếp xúc gần gũi của chủ nhân.

Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra khoảng từ 30 giây đến 1 phút trong vòng 3 -7 ngày để tập cùng với chú chó thì việc cắt móng chân những lần sau sẽ không gặp trở ngại. Nếu được bạn hãy thưởng cho chú chó một chút bánh hoặc một khúc xương để khích lệ chúng. Đặc biệt quá trình này còn giúp bạn tránh được các phản ứng không mong muốn như giãy giụa hoặc cắn chủ.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Sau đây là một số dụng cụ cần sử dụng trong quá trình cắt móng chân cho chú cún mà bạn nên chuẩn bị sẵn:

 • Bánh, xương mà chú chó thích.
 • กรรไกรตัดเล็บสำหรับสุนัขโดยเฉพาะ
 • Mài dũa sau khi cắt để tránh móng sắc nhọn nguy hiểm
 • Bột cầm máu và gạc y tế để móng chân không bị chảy máu khi cắt.
 • Bông gạc + bột cầm máu (trường hợp chảy máu)

LÀM

Chia sẻ kinh nghiệm cắt móng cho chó an toàn và dễ dàng nhất.

Dưới đây là một số cách cắt móng chân cho thú cưng tốt nhất mà bạn nên lưu ý:

 • Sử dụng ngón tay cái của bạn để đẩy móng chân của chó ra và xác định điểm tiếp giáp giữa mô mềm và móng.
 • Ổn định móng chân giúp quá trình cắt ổn định hơn.
 • Nhẹ nhàng mở kìm và cắt từng móng chân của chó.
 • Độ vát chuẩn nhất khi cắt là khoảng 45 độ.
 • Không cắt tất cả các phần của móng cùng một lúc. và nên cắt từng chút một cho đến khi hết móng

Các loại bấm móng tay bạn có thể xem tại đây.

kem-cat-mong-cho-cho

phần kết

Do đó, việc cắt móng chân cho chó Nó không khó. Chỉ cần bạn biết cách và nỗ lực để biến nó thành thói quen. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích trong việc chăm sóc thú cưng.

Facebook Twitter LinkedIn Chia sẻ

Google Traction

Google แปลภาษา


Video Cách cắt móng cho chó an toàn, không đau tại nhà [mới nhất 2023]

Related Posts