Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất

Mục lục nội dung

cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

Blog

Cách chèn ảnh trong PowerPoint 2003, 2007, 2010, 2013 

Làm thế nào để sử dụng PowerPoint 2003, 2007, 2010, 2013?

Một bài trình chiếu sẽ không thể thu hút người xem nếu không có hình ảnh minh họa. Cách chèn hình ảnh trong PowerPoint không phải là một thao tác phức tạp, rất đơn giản và dễ dàng sau khi bạn đọc xong bài viết mà UNICA chia sẻ dưới đây.

>> Cách chèn nhạc vào powerpoint siêu độc đáo những điều bạn nên biết

>> Cách Chèn Ảnh Nền PowerPoint cho Trang chiếu để Trang chiếu  Hấp dẫn   hơn Tầm quan trọng của Một Trang chiếu Hấp dẫn

Nếu bạn đang tạo một trang trình bày theo chủ đề động vật, hãy nhớ tải xuống các hình ảnh động vật có thật từ internet để thêm chúng vào trang trình bày của bạn. Vì một bài thuyết trình PowerPoint chỉ thực sự hấp dẫn khi được ghép nối với các hình ảnh minh họa.

Bạn nên tham khảo khóa học:   Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp

Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất

Chèn ảnh vào slide giúp bài thuyết trình của bạn trực quan và sinh động hơn.

Chèn hình ảnh vào slide trong PowerPoint là cách “biến tấu” một bài thuyết trình truyền thống thành phong cách hiện đại độc đáo và bắt mắt. Ngoài ra, nếu bạn là một người làm nghệ thuật hoặc bán hàng, việc chèn hình ảnh sản phẩm khi bạn giới thiệu chúng sẽ rất hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm Bán Thùng rác 120L Mẫu đẹp 2021

Hướng dẫn Chèn Hình ảnh trong PowerPoint

Cách Chèn Hình ảnh trong PowerPoint 2003

– Bước: Bạn bấm vào slide muốn chèn ảnh.

– Bước 2. Vào “Chèn”, chọn “Hình ảnh”, sau đó chọn “Từ Tệp” từ danh sách tùy chọn hiện ra.

Bước 3: Cửa sổ “Chèn hình ảnh” hiện ra, bạn chọn hình ảnh phù hợp cho slide và nhấn “Chèn” để hoàn thành.

Ngoài ra, bạn có thể định vị lại hình ảnh bằng cách bấm vào đó để mũi tên 4 chiều xuất hiện sau đó bạn chỉ cần bấm và giữ chuột để di chuyển đến vị trí mà bạn muốn đặt.

Cách Chèn Hình ảnh trong PowerPoint 2007

– Khác với PowerPoint 2003, ở phiên bản 2007 bạn chọn Insert và nhấp vào Image. Cửa sổ Insert Image sẽ hiện ra, bạn chỉ cần chọn ảnh muốn chèn.

– Sau đó bấm Dán để hoàn tất.

Thực hiện theo 2 bước đơn giản để chèn hình ảnh vào PowerPoint, bạn sẽ “biến hóa” trang trình bày của mình sinh động hơn trong mắt người xem.

Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất

Chèn hình ảnh làm cho bài thuyết trình của bạn hấp dẫn hơn đối với người xem.

Cách Chèn Hình ảnh trong PowerPoint 2010

Không giống như PowerPoint 20007, PowerPoint 2010 sẽ chọn hình ảnh trong nhóm Hình ảnh. Khi cửa sổ “Chèn ảnh” xuất hiện, bạn chỉ cần chọn ảnh muốn chèn và nhấn “Chèn” là xong.

Cách Chèn Hình ảnh trong PowerPoint 2013

Để chèn hình ảnh vào trang chiếu trong PowerPoint 2014, bạn chỉ cần vào “Chèn” và chọn biểu tượng “Hình ảnh”. Sau đó bạn chỉ cần chọn ảnh muốn đưa vào phần chèn ảnh.

Các khóa học thú vị tại UNICA:

>>> Thiết kế bài thuyết trình PowerPoint 2016 từ A đến Z

Có thể bạn đang thắc mắc Cách ghép bảng đơn giản trong word chỉ bằng 1 thao tác đơn giản

>>> Bài thuyết trình PowerPoint chuyên nghiệp

Cách Chèn Hoạt ảnh trong PowerPoint

Ngoài việc chèn hình ảnh tĩnh vào PowerPoint, bạn có thể chèn hình ảnh động vào bản trình bày của mình để có giao diện chuyên nghiệp hơn.

Chèn hoạt ảnh có sẵn trên máy tính của bạn

– Bước 1: Để chèn ảnh động, bạn thực hiện tương tự như khi chèn ảnh tĩnh, chuẩn bị ảnh phù hợp để thêm vào PowerPoint. Bạn có thể lấy hình ảnh này từ nhiều nguồn, nhưng chủ yếu là tải về từ Internet.

– Bước 2: Mở PowerPoint và chọn slide mà bạn muốn chèn ảnh động. Trên trang công cụ, chọn “Chèn” và mở phần “Hình ảnh”.

– Bước 2: Cửa sổ “Chèn ảnh” hiện ra, bạn chỉ cần chọn đúng thư mục ảnh gif muốn chèn vào PowerPoint và nhấn “Chèn” là xong.

Обратите внимание: когда вы закончили вставлять изображение в формате gif, вы можете изменять размер и перемещать анимацию, как обычное изображение. После того, как вы закончите редактирование, просто нажмите Shift + F5, чтобы показать слайд.

Вставляйте анимацию прямо в Интернете или из облачного хранилища

Đôi khi cách chèn ảnh vào PowerPoint bằng cách truyền thống khiến việc tìm ảnh và lưu các file ảnh trong máy mất khá nhiều thời gian. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm và chèn ảnh trực tiếp trừ trên các trình duyệt về slide. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

– Bước 1:  Bạn lựa chọn Insert và click chuột vào Online Picture.

– Bước 2: Một cửa sổ mới xuất hiện, bạn có thể chọn đến hình ảnh lưu trữ trên OneDrive của bạn hoặc các bạn nhập từ khóa để tìm kiếm qua ô Search Big. Với cách tìm kiếm này, bạn sẽ tìm được rất nhiều ảnh gif đa dạng, sinh động với chất lượng hình ảnh tốt.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách căn lề trong word mới nhất

Có thể bạn quan tâm Cách làm nem nướng Thanh Hóa thơm ngon đúng điệu

– Bước 3: Sau khi bạn đã chèn được những ảnh động vào slide PowerPoint, bạn hãy nhấn tổ hợp Shift +F5 để trình chiếu lên xem thử có bị lỗi gì không nhé! Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp lại vị trí của bức hình so với các thành phần khác trong slide bằng việc chọn ảnh rồi truy cập vào Ribbon Format. Bạn chọn Send Backward nếu muốn bức ảnh nằm dưới tiêu đề, nội dung… Ngược lại, nếu bạn chọn Bring Forward, sẽ khiến bức ảnh của bạn chèn lên trên nội dung.

Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất

Hình ảnh minh họa một bài thuyết trình được chèn các ảnh vào trang chiếu

Bạn cần chú ý rằng, ảnh động sau khi chèn vẫn có thể thay đổi được độ tương phản và mức độ ánh sáng. Bạn hãy ở lại trang giao diện Ribbon Format và chọn Corrections. Trong đó:

– Mục Color giúp bạn điều chỉnh màu sắc của bức ảnh.

– Mục Artistic Effects, ảnh của bạn sẽ được điều chỉnh thêm các hiệu ứng đẹp cho bài thuyết trình.

– Trong Picture Style dùng để chọn kiểu dáng cho bức ảnh như hình tròn, hình bầu dục, hình đám mây, hình chữ nhật…

>> Cách chèn video vào PowerPoint “đỉnh cao” trong 60 giây

Như vậy, với những thông tin hướng dẫn về cách chèn ảnh vào PowerPoint vô cùng chi tiết, đơn giản và nhanh chóng trên các bạn sẽ gây được ấn tượng tuyệt trong từng slide. Chúc bạn thành công!

Tags:
PowerPoint

Nguồn: Unica

Cách sử dụng lệnh copy trong cad (Autocad) đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất

PowerPoint cho Microsoft 365 PowerPoint cho Microsoft 365 dành cho máy Mac PowerPoint cho web PowerPoint 2021 PowerPoint 2021 for Mac PowerPoint 2019 PowerPoint 2019 for Mac PowerPoint 2016 PowerPoint 2016 for Mac PowerPoint 2013 PowerPoint for iPad PowerPoint for iPhone PowerPoint cho máy tính bảng chạy Android PowerPoint 2010 PowerPoint cho điện thoại Android Xem thêm… Ít hơn

Tùy thuộc vào phiên bản PowerPoint bạn đang sử dụng, bạn có thể chèn ảnh, ảnh chụp, clip art hoặc hình ảnh khác vào trình chiếu từ máy tính của mình hoặc từ Internet.

Mẹo:  Microsoft 365 viên có quyền truy nhập vào hàng ngàn hình ảnh miễn phí bản quyền và mẫu cao cấp. Xem mục Chèn hình ảnh cao cấp để biết thêm thông tin.

Microsoft 365 Office 2010-2021 macOS Web Android iOS

Chèn ảnh từ máy tính vào trang chiếu

 1. Bấm vào nơi bạn muốn chèn ảnh vào trang chiếu.
 2. Trên tab Chèn, trong nhóm Hình ảnh, bấm vào Ảnh, rồi bấm vào Thiết bị Này.Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất
 3. Trong hộp thoại mở ra, duyệt đến ảnh bạn muốn chèn, bấm vào ảnh đó rồi bấm vào Chèn.Mẹo: Nếu bạn muốn chèn nhiều ảnh cùng lúc, hãy nhấn và giữ phím Ctrl trong khi bạn chọn tất cả các ảnh bạn muốn chèn.

Chèn hình ảnh kho vào trang chiếu của bạn

 1. Bấm vào nơi bạn muốn chèn ảnh vào trang chiếu.
 2. Trên tab Chèn, trong nhóm Hình ảnh, bấm vào Ảnh, rồi bấm vào Hình ảnh Chứng khoán.Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất
 3. Nhập hình ảnh bạn đang tìm kiếm, rồi bấm vào hình ảnh bạn muốn, rồi bấm vào Chèn.

Chèn ảnh từ trang web vào trang chiếu

 1. Bấm vào nơi bạn muốn chèn ảnh vào trang chiếu.
 2. Trên tab Chèn, trong nhóm Hình ảnh, bấm vào Ảnh, rồi bấm vào Ảnh Trực tuyến.Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhấtMẹo: 
  • Nếu bạn thấy thông báo “Dịch vụ bắt buộc để sử dụng tính năng này đã bị tắt” thì có thể bạn cần kiểm tra thiết đặt quyền riêng tư của mình tại Quyền riêng tư của Tài khoản > Tệp > và sau đó bấm vào Quản lý quyền riêng tư Cài đặt. Chọn hộp Bật trải nghiệm kết nối tùy chọn, bấm vào OK, rồi khởi động lại PowerPoint.
  • Nếu không có quyền truy nhập vào cài đặt quyền riêng tư, bạn có thể cần liên hệ với người quản trị.
 3. Trong hộp tìm kiếm, nhập hình ảnh bạn đang tìm kiếm, rồi nhấn enter. 
 4. Chọn tất cả hình ảnh bạn muốn, rồi bấm vào Chèn.Mẹo: Sau khi chèn ảnh, bạn có thể thay đổi kích cỡ và vị trí của ảnh đó. Để làm như vậy, hãy bấm chuột phải vào ảnh, rồi bấm vào Định dạng Ảnh. Bạn có thể sử dụng các công cụ Định dạng Ảnh ở bên phải trang chiếu của bạn.

Chèn ảnh vào trang chiếu cái

Nếu bạn muốn ảnh xuất hiện trên mọi trang chiếu thuộc loại nhất định trong mẫu PowerPoint của mình, hãy thêm ảnh đó vào trang chiếu cái. Để tìm hiểu thêm, hãy xem mục Trang chiếu cái là gì?

Chèn ảnh vào nền

Nếu bạn muốn ảnh xuất hiện dưới dạng ảnh nền mà không ảnh hưởng đến tất cả các trang chiếu trong Bản cái, hãy thay đổi cài đặt nền cho trang chiếu. Tìm hiểu thêm trong phần Thêm ảnh làm nền trang chiếu.

Xem thêm

Tạo và chia sẻ album ảnh

Thêm ảnh làm nền trang chiếu

Ngắt dòng văn bản quanh ảnh hoặc đối tượng khác trong PowerPoint

Tạo và lưu mẫu PowerPoint

Trang chiếu cái là gì?

Bạn có thể thêm một hoặc nhiều hình ảnh vào trang chiếu, trang chiếu cái hoặc vào nền.

Chèn ảnh từ máy tính vào trang chiếu

 1. Bấm vào nơi bạn muốn chèn ảnh vào trang chiếu.
 2. Trên tab Chèn, trong nhóm Hình ảnh, bấm vào Ảnh.Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất
 3. Trong hộp thoại mở ra, duyệt đến ảnh bạn muốn chèn, bấm vào ảnh đó rồi bấm vào Chèn.Mẹo: Nếu bạn muốn chèn nhiều ảnh cùng lúc, hãy nhấn và giữ phím Ctrl trong khi bạn chọn tất cả các ảnh bạn muốn chèn.

Chèn ảnh từ trang web vào trang chiếu

 1. Bấm vào nơi bạn muốn chèn ảnh vào trang chiếu.
 2. Trên tab Chèn, trong nhóm Hình ảnh, bấm vào Ảnh trực tuyến.Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất
 3. (PowerPoint 2013) Trong hộp Tìm kiếm hình ảnh trên Bing, nhập nội dung bạn đang tìm kiếm, rồi nhấn Enter.Hoặc(Phiên bản mới hơn) Đảm bảo Bing đang hiển thị ở bên trái trong danh sách thả xuống nguồn tìm kiếm. Trong hộp, nhập nội dung bạn đang tìm kiếm, rồi nhấn Enter.Sử dụng bộ lọc Kích cỡLoạiMàuBố trí và cấp phép để điều chỉnh kết quả theo ưu tiên của bạn.
 4. Bấm vào ảnh bạn muốn chèn, rồi bấm vào Chèn.Mẹo: Sau khi chèn ảnh, bạn có thể thay đổi kích cỡ và vị trí của ảnh đó. Để làm như vậy, hãy bấm chuột phải vào ảnh, rồi bấm vào Định dạng Ảnh. Bạn có thể sử dụng các công cụ Định dạng Ảnh ở bên phải trang chiếu của bạn.

Chèn clip art

Không giống một số phiên bản cũ hơn của PowerPoint, PowerPoint 2013 và các phiên bản mới hơn không có bộ sưu tập clip art. Thay vào đó, hãy sử dụng Chèn > Ảnh trực tuyến để tìm và chèn clip art bằng công cụ tìm kiếm Bing.Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất

Xem thêm:  Cách tải google drive quá giới hạn 2021 mới nhất

Ví dụ: sau khi chọn Ảnh Trực tuyến, bạn có thể tìm kiếm clip art về ngựa và thấy một loạt các hình ảnh theo giấy phép Creative Commons.Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất

Quan trọng: Bạn có trách nhiệm tôn trọng luật bản quyềnvà bộ lọc giấy phép trong Bing có thể giúp bạn chọn hình ảnh nên dùng. Tìm hiểu thêm trong mục Thêm clip art vào tệp của bạn.

Chèn ảnh vào trang chiếu cái

Nếu bạn muốn ảnh xuất hiện trên mọi trang chiếu thuộc loại nhất định trong mẫu PowerPoint của mình, hãy thêm ảnh đó vào trang chiếu cái. Để tìm hiểu thêm, hãy xem mục Trang chiếu cái là gì?

Chèn ảnh vào nền

Nếu bạn muốn ảnh xuất hiện dưới dạng ảnh nền mà không ảnh hưởng đến tất cả các trang chiếu trong Bản cái, hãy thay đổi cài đặt nền cho trang chiếu. Tìm hiểu thêm trong phần Thêm ảnh làm nền trang chiếu.

Xem thêm

Thêm clip art vào tệp

Tạo và chia sẻ album ảnh

Thêm ảnh làm nền trang chiếu

Ngắt dòng văn bản quanh ảnh hoặc đối tượng khác trong PowerPoint

Tạo và lưu mẫu PowerPoint

Trang chiếu cái là gì?

Bạn có thể thêm một hoặc nhiều hình ảnh vào một trang chiếu.

Bạn đang sử dụng phiên bản Office for Mac nào?

 • Bạn đang sử dụng phiên bản Office for Mac nào?
 • Microsoft 365/2019
 • 2016

Chèn ảnh từ máy Mac, mạng hoặc iCloud Drive

 1. Mở trang chiếu bạn muốn chèn ảnh.
 2. Trên menu Chèn, trỏ vào Ảnh, rồi chọn Ảnh từ tệp.
 3. Trong hộp thoại mở ra, duyệt đến ảnh bạn muốn chèn, chọn ảnh đó, rồi bấm vào Chèn.Để chèn nhiều ảnh cùng lúc, hãy nhấn và giữ phím Shift trong khi bạn chọn tất cả ảnh mình muốn chèn.

Chèn ảnh từ điện thoại thông minh

Nếu bạn đã chụp ảnh trên điện thoại thông minh, bạn có thể làm cho ảnh đó sẵn dùng để chèn vào PowerPoint for macOS bằng cách lưu ảnh vào iCloud Drive, sau đó làm theo quy trình trước đó trên trang này.

Người đăng ký Microsoft 365 for Mac cũng có thể sử dụng tính năng Continuity Camera để chuyển ảnh từ điện thoại thông minh đến thẳng trang chiếu PowerPoint. Xem mục Thêm ảnh vào tệp bằng cách sử dụng thiết bị di động để biết chi tiết.

Chèn ảnh từ trang web vào trang chiếu

 1. Mở trang chiếu bạn muốn chèn ảnh.
 2. Trên menu Chèn, trỏ vào Ảnh, rồi chọn Ảnh Trực tuyến.Ngăn Ảnh Trực tuyến sẽ mở ra ở bên phải cửa sổ PowerPoint.
 3. Trong hộp Tìm kiếm Bing ở trên cùng, nhập nội dung bạn đang tìm kiếm, rồi nhấn Enter.
 4. Sau khi hiển thị kết quả tìm kiếm, bạn có thể chọn nút Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhấtLọc để thu hẹp kết quả tìm kiếm của mình với bộ lọc Kích cỡ ,Loại ,Màu và Bố trí.
 5. Bấm vào ảnh để chọn, rồi bấm vào Chèn.Bạn có thể chọn nhiều ảnh. Nút Chèn này cho bạn biết có bao nhiêu ảnh mà bạn đã chọn.Sau khi ảnh đã nằm trên trang chiếu của bạn, bạn có thể chỉnh cỡ và di chuyển ảnh đến bất cứ đâu.

Chèn ảnh bằng cách sử dụng Trình duyệt Ảnh

Trình duyệt Ảnh trong Office sẽ giúp bạn duyệt qua tập hợp ảnh hiện có trên máy tính của mình, chẳng hạn như ảnh bạn có trong iPhoto hoặc Photo Booth.

 1. Mở trang chiếu bạn muốn chèn ảnh.
 2. Trên menu Chèn, trỏ vào Ảnh, rồi chọn Trình duyệt ảnh.
 3. Trong hộp thoại mở ra, duyệt đến ảnh bạn muốn chèn, chọn ảnh đó, rồi kéo vào trang chiếu.Để chèn nhiều ảnh cùng lúc, hãy nhấn và giữ phím Shift trong khi bạn chọn tất cả ảnh mình muốn. Sau đó, kéo chúng vào trang chiếu.

Chèn ảnh từ máy Mac, mạng hoặc iCloud Drive

 1. Mở trang chiếu bạn muốn chèn ảnh.
 2. Trên menu Chèn, trỏ vào Ảnh, rồi chọn Ảnh từ tệp.
 3. Trong hộp thoại mở ra, duyệt đến ảnh bạn muốn chèn, chọn ảnh đó, rồi bấm vào Chèn.Để chèn nhiều ảnh cùng lúc, hãy nhấn và giữ phím Shift trong khi bạn chọn tất cả ảnh mình muốn chèn.

Chèn ảnh từ web hoặc điện thoại thông minh

 • Ảnh từ web: Chúng tôi rất tiếc nhưng PowerPoint 2016 cho Mac không hỗ trợ chèn ảnh từ web.
 • Ảnh từ điện thoại thông minh: Nếu bạn đã chụp ảnh trên điện thoại thông minh, bạn có thể làm cho ảnh đó sẵn dùng để chèn vào PowerPoint 2016 cho Mac bằng cách lưu ảnh vào iCloud Drive, sau đó làm theo quy trình trước đó trên trang này.

Chèn ảnh bằng cách sử dụng Trình duyệt Ảnh

Trình duyệt ảnh trong Office sẽ giúp bạn duyệt qua tập hợp ảnh hiện có trên máy tính của mình, chẳng hạn như ảnh bạn có trong iPhoto hoặc Photo Booth.

 1. Mở trang chiếu bạn muốn chèn ảnh.
 2. Trên menu Chèn, trỏ vào Ảnh, rồi chọn Trình duyệt ảnh.
 3. Trong hộp thoại mở ra, duyệt đến ảnh bạn muốn chèn, chọn ảnh đó, rồi kéo vào trang chiếu.Để chèn nhiều ảnh cùng lúc, hãy nhấn và giữ phím Shift trong khi bạn chọn tất cả ảnh mình muốn. Sau đó, kéo chúng vào trang chiếu.

Chèn ảnh từ máy tính vào trang chiếu

 1. Chọn trang chiếu bạn muốn chèn ảnh vào.
 2. Trên tab Chèn, chọn Ảnh từ >Thiết bị Này.Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất
 3. Duyệt đến ảnh mà bạn muốn chèn, chọn nó, rồi bấm Mở.Sau khi ảnh ở trong trang chiếu của bạn, bạn có thể thay đổi kích cỡ và di chuyển nó đến bất cứ đâu.

Kéo ảnh từ File Explorer hoặc Finder vào trang chiếu

Bạn có thể kéo ảnh từ File Explorer (trong Windows) hoặc Finder (trên macOS), rồi thả vào trang chiếu. Ảnh sẽ được căn giữa trên trang chiếu. Sau đó, bạn có thể di chuyển, chỉnh cỡ hoặc tạo kiểu cho ảnh theo ý muốn. 

Chèn ảnh từ trang web vào trang chiếu

 1. Bấm vào nơi bạn muốn chèn ảnh vào trang chiếu.
 2. Trên tab Chèn, chọn Ảnh hoặc > Bing ảnh.Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất
 3. Trong hộp Tìm kiếm ở trên cùng, nhập nội dung bạn đang tìm kiếm, rồi nhấn Enter.
 4. Sau khi hiển thị kết quả tìm kiếm, bạn có thể chọn nút Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất Lọc để thu hẹp kết quả tìm kiếm của mình với Kích cỡ ,Loại ,Màu sắc,Bố trí và bộ lọc cấp phép.
 5. Bấm vào ảnh để chọn, rồi bấm vào Chèn.Sau khi ảnh đã nằm trên trang chiếu của bạn, bạn có thể chỉnh cỡ và di chuyển ảnh đến bất cứ đâu.

Chèn ảnh từ OneDrive cho cơ quan hoặc trường học vào trang chiếu

Người đăng ký doanh nghiệp của Microsoft 365 có thể chèn ảnh được lưu trữ trên OneDrive cho cơ quan hoặc trường học hoặc SharePoint trong Microsoft 365. (Tính năng này không sẵn dùng đối với ảnh được lưu trữ trên OneDrive cho tài khoản cá nhân của bạn (hotmail, Outlook.com, msn.com, hoặc live.com).)

 1. Chọn trang chiếu bạn muốn chèn ảnh.
 2. Trên tab Chèn, chọn Ảnh từ > OneDrive.Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất
 3. Duyệt đến ảnh mà bạn muốn chèn, chọn nó, rồi bấm Mở.Sau khi ảnh đã nằm trên trang chiếu của bạn, bạn có thể chỉnh cỡ và di chuyển ảnh đến bất cứ đâu.
Xem thêm:  Tìm hiểu hàm offset là gì trong excel

Thêm kiểu và định dạng cho ảnh

Khi bạn chèn ảnh, PowerPoint cho web đặt ảnh lên trang chiếu của bạn và đặt tab Hình ảnh trên dải băng.

Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất
 1. Sau khi chọn ảnh, hãy bấm vào tab Hình ảnh.
 2. Chọn tùy chọn Kiểu ảnh mà bạn muốn áp dụng cho ảnh:Bấm vào mũi tên xuống ở đầu bên phải của bộ sưu tập, như được minh họa ở trên, để xem toàn bộ bộ sưu tập tùy chọn kiểu.

Các loại tệp hình ảnh bạn có thể thêm vào trang chiếu trong PowerPoint cho web

Định dạng tệp hình ảnh mà các PowerPoint cho web hỗ trợ bao gồm:

 • .bmp
 • .gif
 • .jpg và .jpeg
 • .png
 • .tif và .tiff
 • .wmf và .emf

Sử dụng ảnh nền

Xem mục Thay đổi nền trang chiếu của bạn.

Xem thêm

Thêm clip art vào tệp

Chụp ảnh và chèn

 1. Mở trang chiếu bạn muốn chèn ảnh.
 2. Trên dải băng trôi nổi, chuyển sang Chèn.
 3. Nhấn vào Ảnh > Camera.Camera trên thiết bị của bạn đang bật.Nếu bản trình bày của bạn nằm theo chiều ngang, hãy thử xoay ngang thiết bị của bạn để chụp ảnh.
 4. Chụp ảnh.
 5. Nếu bạn đã hài lòng, hãy nhấn vào dấu kiểm. Để bỏ ảnh và thử lại, nhấn vào mũi tên.
 6. Sử dụng công cụ xén hoặc thu phóng để điều chỉnh ảnh nếu bạn thích.
 7. Nhấn vào dấu kiểm để chèn ảnh vào trang chiếu.

Chèn từ thiết bị hoặc kho lưu trữ trực tuyến của bạn

 1. Mở trang chiếu bạn muốn chèn ảnh.
 2. Trên dải băng trôi nổi, chuyển sang Chèn.
 3. Nhấn vào Ảnh > Ảnh.
 4. Sử dụng các công cụ ở đầu cửa sổ để dẫn hướng đến nơi lưu trữ ảnh.
 5. Nhấn vào ảnh để chọn và mở ảnh.
 6. Sử dụng công cụ xén hoặc thu phóng để điều chỉnh ảnh nếu bạn thích.
 7. Nhấn vào dấu kiểm để chèn ảnh vào trang chiếu.

Chụp ảnh và chèn

 1. Mở trang chiếu bạn muốn chèn ảnh.
 2. Trên dải băng, nhấn vào Chèn, rồi nhấn vào Camera.

  Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất

  • Đảm bảo rằng camera trên thiết bị của bạn đã bật.
  • Nếu bản trình bày của bạn nằm theo chiều ngang, hãy thử xoay ngang thiết bị của bạn để chụp ảnh.
 3. Chụp ảnh.
 4. Nếu bạn hài lòng với ảnh, ở phía dưới bên phải, nhấn vào Sử dụng Ảnh để chèn ảnh vào trang chiếu. Nếu không, ở phía dưới bên trái, nhấn vào Lấy lại.
 5. Trong tab Ảnh, sử dụng công cụ để điều chỉnh ảnh theo cách bạn muốn hoặc sử dụng các điều khiển trên ảnh để đổi kích cỡ hoặc xoay ảnh.

Chèn từ thiết bị hoặc kho lưu trữ trực tuyến của bạn

 1. Mở trang chiếu bạn muốn chèn ảnh.
 2. Trên dải băng, nhấn vào Chèn, rồi nhấn vào Ảnh.

  Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất

 3. Dẫn hướng đến vị trí lưu trữ ảnh.
 4. Gõ nhẹ vào ảnh bạn muốn chèn vào trang chiếu.
 5. Trong tab Ảnh, sử dụng công cụ để điều chỉnh ảnh theo cách bạn muốn hoặc sử dụng các điều khiển trên ảnh để đổi kích cỡ hoặc xoay ảnh.
Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất
Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất
Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất

Bạn cần thêm trợ giúp?

Phát triển các kỹ năng của bạn

Khám phá nội dung đào tạo

Sở hữu tính năng mới đầu tiên

Tham gia Microsoft Office nội bộ

Cách chèn, thêm hình ảnh trong PowerPoint

Word, Excel, PowerPoint » PowerPoint

Cách chèn, thêm ảnh vào trong Powerpoint giúp bài thuyết trình trở nên sinh động, hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn. Thêm hình ảnh vào trong Slide thuyết trình để đưa ra các ví dụ thực tiễn, thêm tính thuyết phục cho bài thuyết trình của mình.

Bài viết liên quan

Nếu bạn đang tạo một slide về chủ đề vui chơi nào đó, hãy tải về cho mình những hình ảnh vui, hài hước từ trên mạng để làm backgound trong slide Powerpoint nhé, có nhiều hình ảnh vui về nhiều chủ đề khác nhau cho bạn lựa chọn. Muốn tạo bài thuyết trình PowerPoint đặc sắc và thu hút độc giả thì bạn cần phải biến tấu các Slide thêm phần sống động bằng cách chèn thêm các hình ảnh minh họa trực quan vào. Bài viết sau sẽ giới thiệu cách thêm hình ảnh vào các Slide trong PowerPoint. Mời các bạn cùng xem.

Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất

Cách chèn ảnh, thêm hình vào trong Powerpoint

Có nhiều hình nền powerpoint đẹp được chia sẻ trên internet, nếu bạn đang cần dùng để tạo slide hãy tải những hình nền powerpoint này về để làm đẹp hơn cho bài báo cáo, thuyết trình của mình.

Mục Lục bài viết chèn ảnh vào PowerPoint:
1. Đối với PowerPoint 2003.
2. Đối với PowerPoint 2007.
3. Đối với PowerPoint 2010.
4. Đối với PowerPoint 2013, 2016, 2019 và 2021.

Hướng dẫn chèn hình ảnh vào PowerPoint

1. Đối với PowerPoint 2003

Vào Insert, chọn Picture sau đó rê chuột ngang sang phải chọn From File… trong danh sách tùy chọn hiện ra.

Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất

Cửa sổ Insert Picture xuất hiện, ta tiến hành chọn hình mà mình muốn chèn vào trong slide, rồi nhấn Insert để hoàn thành.

Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất

Bạn cũng có thể thay đổi vị trí của hình ảnh bằng cách kích chuột lên hình để nó xuất hiện mũi tên 4 chiều và khi đó bạn nhấn và giữ chuột rồi di chuyển hình tới nơi muốn đặt. Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước hình bằng cách đưa chuột vào các góc của hình chờ xuất hiện mũi tên 2 chiều rồi tăng giảm kích thước tùy ý.

2. Đối với PowerPoint 2007

Vào tab Insert chọn biểu tượng Picture, cửa sổ Insert Picture xuất hiện chọn hình cần chèn và nhấn Insert. Bạn cũng có thể chỉnh sửa kích thước ảnh và di chuyển hình như hướng dẫn trên.

Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất

3. Đối với PowerPoint 2010

Nhấp vào   tab Chèn,   chọn biểu tượng Hình ảnh trong   nhóm  Hình ảnh.

Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất

Khi   cửa sổ “Chèn hình ảnh” xuất hiện, điều hướng đến hình ảnh bạn muốn chèn và nhấp vào ”  Chèn  ” để tiếp tục chèn hình ảnh. Chỉnh sửa hình ảnh theo ý muốn như trên.

Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất

Kết quả:

Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất

4. Đối với PowerPoint 2013, 2016, 2019 và 2021

Vào   Chèn, chọn   biểu tượng Hình ảnh   .

Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất

Tìm và chọn hình ảnh bạn muốn chèn trong   hộp thoại Chèn Hình ảnh, sau đó nhấp vào ”  Chèn  ” để hoàn tất.    

Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất

Kết quả:

Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất

https://thuthuat.taimienphi.vn/chen-hinh-anh-trong-powerpoint-742n.aspx
Với hướng dẫn chi tiết trên đây, ai cũng có thể tự chèn hình ảnh vào slide PowerPoint. , giúp bài thuyết trình của bạn trở nên sinh động và trực quan hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật PowerPoint có tại Taimienphi.vn để tạo ra những trình chiếu độc đáo.

Bài viết liên quanPowerPoint – Chèn nền, ảnh nền trong slideCách chèn ảnh bên dưới văn bản trong PowerPointPowerPoint – Cách chèn, thêm ảnh trong PowerPointCách chèn ảnh nền đẹp cho PowerpointCách chèn ảnh nền trong Powerpoint, chèn nền


Video Cách chèn hình ảnh vào powerpoint 2003 mới nhất

Xem thêm >> https://123docx.net/tin-hoc-van-phong/

Related Posts