Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

Sợi tổng hợp

Cách tách cột trong excel cách chia 1 ô thành 2 ô

– trên –

Microsoft Excel là một phần mềm bảng tính rất phổ biến và được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với nhiều tính năng hữu ích và tiện lợi, Microsoft Excel đã chiếm được sự yêu thích của đông đảo người dùng trên thế giới. Với đặc điểm là phần mềm hỗ trợ bảng tính, Microsoft Excel có rất nhiều công dụng và chức năng khác nhau, một trong số đó là chức năng tách cột, chia ô. Đây là một tính năng quan trọng cần phải nắm vững để sử dụng dễ dàng hơn. Trong bài viết hôm nay   , VL Legend   sẽ gửi đến các bạn   hướng dẫn cách tách cột trong Excel, cách chia 1 ô thành 2 ô dễ dàng và nhanh chóng   . Mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm:   Cách tách một hàng trong Excel thành 1 ô

1. Hướng dẫn cách tách cột trong Microsoft Excel

Sẽ có rất nhiều dữ liệu được xử lý trong bảng tính Excel, việc bố trí dữ liệu một cách khoa học sẽ giúp người dùng kiểm soát và thu thập thông tin dễ dàng hơn. Khi một bảng tính có nhiều thông tin tuần tự khác nhau được nhập vào cùng một ô sẽ trở nên khó kiểm soát và khó hiểu. Lúc này việc cần làm là chúng ta cần chia nhỏ nội dung thông tin trong ô này thành các ô tương ứng để dễ quản lý hơn, đó là lúc chúng ta cần chia cột trong Excel.

Giả sử bạn có dữ liệu tên và địa chỉ trong bảng tính của mình, như được hiển thị bên dưới. Vậy làm thế nào để có thể chia dữ liệu này thành 2 cột khác nhau, 1 cột chứa dữ liệu tên, 1 cột chứa dữ liệu địa chỉ để dễ theo dõi và kiểm soát? Việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại gây ra rất nhiều rắc rối cho người dùng không sở hữu Microsoft Excel. Nếu cột dữ liệu này chứa hàng trăm hoặc hàng nghìn tên thì không thể di chuyển và sắp xếp theo cách thủ công mà thay vào đó chúng ta sẽ sử dụng tính năng chia cột có sẵn trong Microsoft Excel. Giả sử chúng ta có ví dụ sau:

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu tách dữ liệu thành 2 cột, một cột sẽ chứa thông tin họ và tên, cột còn lại sẽ chứa thông tin địa chỉ của từng người. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy chọn vùng chọn cột chứa dữ liệu cần tách.

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

Tiếp theo, chọn   tab Dữ liệu  , rồi chọn   Văn bản thành Cột  .

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

 Cửa sổ Trình  hướng dẫn Văn bản thành Cột  xuất hiện. Trong cửa sổ này, bạn sẽ có 2 hộp kiểm để lựa chọn:

–   Phân   cách: Phân tách các cột dựa trên các ký tự phân tách hai phần dữ liệu, chẳng hạn như dấu phẩy, dấu gạch ngang, dấu cách, v.v.

Xem thêm:  Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 mới nhất

–   Chiều rộng cố định   : Chia cột dựa trên chiều rộng dữ liệu.

Trong ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng dấu gạch ngang để tách tên và địa chỉ, vì vậy chúng tôi sẽ chọn tách cột dựa trên ký tự phân tách. Đánh  dấu vào ô “Delimited” và nhấp vào ”  Next  “.

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

Lúc này,  hộp thoại Delimiters sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể chọn các ký tự được sử dụng để phân tách nội dung, bao gồm:

–   Tab  : Các nội dung được ngăn cách nhau bởi khoảng trắng lớn (Tab).

–   Dấu chấm phẩy  : Nội dung được ngăn cách bằng dấu chấm phẩy.

Dấu phẩy  : Nội dung cách nhau bằng dấu phẩy.

–   Dấu  cách: Các nội dung được ngăn cách bởi dấu cách (khoảng trắng).

–   Khác  : Nội dung được phân tách bằng một ký tự khác.

Trong ví dụ trên, chúng ta đang sử dụng dấu gạch ngang (-) để phân tách nội dung, vì vậy bây giờ chúng ta cần đánh dấu vào ô ”   Khác  “, sau đó điền dấu gạch ngang vào ô trống tiếp theo và nhấp vào ”   Tiếp theo  “.

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

Sau đó, cửa sổ   Data Preview xuất hiện   , cho phép bạn xem trước nội dung sau khi nó đã được phân tích. Nếu bạn cho rằng nội dung này phù hợp với mục đích tách cột của mình, vui lòng chọn một định dạng cho các ô tách bao gồm   cột Chung, Văn bản, Ngày, Không nhập (bỏ qua).

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

Để giữ nguyên định dạng văn bản, hãy chọn hộp ”   Văn bản  ” và nhấp vào ”  Hoàn tất  “. Hiện tại, phần mềm Microsoft Excel sẽ tự động tách nội dung cũ có trong 1 cột thành 2 cột khác nhau. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành việc chia cột trong chương trình Microsoft Excel một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

2. Hướng dẫn cách tách 1 ô thành 2 ô trong Microsoft Excel

Ngoài việc chia nhỏ cột, trong Microsoft Excel, việc tách một ô thành 2 ô cũng là một tình huống thường gặp khi bạn muốn chia nội dung chứa trong một ô thành 2 phần riêng biệt. Để chia 1 ô thành 2 ô trong Microsoft Excel, thông thường chúng ta sẽ sử dụng các đường chéo để chia. Đầu tiên, nhấp chuột phải vào ô bạn muốn tách, sau đó chọn   Định dạng ô  .

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

Trong hộp thoại Định dạng Ô, chọn   tab Đường viền  . Trong phần “Viền”, bạn có thể chọn một trong hai kiểu đường chéo: đường chéo từ dưới lên trên hoặc đường chéo từ trên xuống dưới. Sau đó, bạn bấm   OK   để tiếp tục tách ô.

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

Таким образом, создается 1 ячейка данных, которая делится диагональной линией на 2 ячейки.

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

Tiếp theo các bạn cần nhập liệu vào ô đã phân tách này. Đầu tiên các bạn trỏ chuột vào ô, nhấp đúp chuột trái rồi tiến hành nhập dữ liệu cho ô chéo nằm ở phía trên. Sau đó các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để xuống dòng và tiếp tục tiến hành nhập dữ liệu cho ô chéo ở phía dưới. Tiếp tục các bạn hãy đặt con trỏ chuột vào dòng dữ liệu đã nhập phía trên rồi sử dụng phím cách (Space) để căn chỉnh, di chuyển dữ liệu vào nằm giữa ô phía trên. Các bạn tiếp tục thao tác tương tự với ô dữ liệu phía dưới. Kết quả như hình sau:

Xem thêm:  Cách phát mạng 4g từ điện thoại samsung mới nhất
Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

Như vậy thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã gửi tới bạn hướng dẫn cách chia cột trong Excel cũng như cách tách 1 ô thành 2 ô. Trong quá trình sử dụng Microsoft Excel thì đây là một trong những tính năng được sử dụng khá nhiều. Nắm vững được cách thao tác với những tính năng này sẽ giúp công việc của bạn trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ mang tới nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn để áp dụng trong quá trình làm việc trên Microsoft Excel nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và chúc các bạn thành công!

Chia 1 ô thành 2 ô trong Excel, cách tách 1 ô thành 2 ô trong Excel 2013, 2010, 2007

Word, Excel, PowerPoint » Học Excel, Mẹo Excel

Trong một số tình huống, có thể bạn sẽ muốn chia 1 ô thành 2 ô trong Excel. Cách phân chia này thường được sử dụng khi bạn muốn phân biệt nội dung trong ô thành 2 phần.

Bài viết liên quan

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong Word khá đơn giản, tuy nhiên trong Excel thì phức tạp hơn một chút. Mặc dù vậy bạn cũng chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây để đạt được kết quả cuối cùng.

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel

* Tải Excel 2013
* Tải Excel 2010
* Tải Office 2007
* Tải Office 2003

Bước 1: Để chia 1 ô thành 2 ô trong Excel thì cách tốt nhất là bạn sử dụng đường chéo để phân biệt. Bạn click chuột phải vào ô muốn phân chia, tiếp đến chọn Format Cells.

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

Bước 2: Chuyển sang tab Border, trong ô Style bạn chọn đường chéo phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

Bước 3: Ở bước tiếp theo bạn sẽ muốn nhập dữ liệu cho ô mới. Nếu muốn chuyển xuống ô dưới thì bấm Alt-Enter.

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

Kết quả thu được sau cùng.

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách chia 1 ô thành 2 ô trong Excel. Quả thực khi sử dụng Excel để làm nội dung thì đây là một trong tính năng được sử dụng rất nhiều. Bên cạnh thủ thuật chia ô trong Excel, chúng tôi cũng hướng dẫn bạn đọc cách chia ô trong Word, cũng như gộp ô trong word.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chia-1-o-thanh-2-o-trong-excel-4347n.aspx
Các bạn sẽ cần nắm được thao tác xóa hàng, cột trong Excel để thực hiện xóa các hàng, cột bị thừa ra hoặc cần thiết nữa, tham khảo bài viết Xóa hàng, cột trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 nếu chưa biết thực hiện nhé.

Bài viết liên quanCách xuống dòng trong Excel, ngắt dòng trên ô ExcelCách gộp 2 cột Họ và Tên trong Excel không mất nội dungExcel – Hàm COUNTBLANK, Hàm đếm các ô rỗng, ví dụ và cách dùngExcel – Tách dữ liệu trong cột trên bảng tínhChia và gộp ô cho các Table, bảng biểu trong Word

Cách tách ô trong Excel – Cách chia 1 ô thành 2 ô trong Excel

28/01/2022 Thủ thuật văn phòng

4.2/5 – (28 đánh giá)

Cách tách ô trong Excel – Cách chia 1 ô thành 2 ô trong Excel. Nhiều khi làm việc với Excel bạn cần phải tách 1 ô thành 2 ô chéo góc để ghi 2 dữ liệu khác nhau. Đối với các bạn đã biết và từng làm thì việc này rất đơn giản, còn với những bạn chưa làm bao giờ thì cũng cứ yên tâm là nó cũng không khó đâu. Vì dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cực kỳ chi tiết các bước làm.

Xem thêm:  Cách cài win 8.1 từ ổ cứng mới nhất

Bài viết này, Nguyễn Hùng sẽ hướng dẫn bạn cách tách ô trong Excel giúp bạn có thể chia 1 ô thành 2 ô để nhập 2 dữ liệu khác nhau. Với cách này bạn có thể dùng để tách ô trong Excel 2003, 2007, 2010 và cả Excel 2013. Nó rất dễ nên bạn cứ đọc hướng dẫn đến đâu thực hành luôn đến đó nhé.Hướng dẫn cách tách ô trong Excel

Để tách ô trong Excel chúng ta chỉ có thể chia ô chéo mà thôi và có lẽ điều chúng ta cần cũng chỉ có thể. Để chia ô chéo trong Excel bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

Nếu bạn chưa biết cách gộp ô trong Excel thì có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách gộp ô trong Excel 2007, 2010, 2013 để biết cách làm.

Bước 1: Chọn ô cần tách, ở đây mình sẽ tách ô B2 nên mình chọn vào ô B2 sau đó click chuột phải và chọn Format Cells.

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

Bước 2: Hộp thoại Format Cells hiện lên bạn chọn tab Border.

Trong khung viền, bạn chọn kiểu đường chéo để tách ô phù hợp. Có 2 loại đường chéo, đường chéo lên xuống như trong hình. Bạn chọn, sau đó bấm   OK   . Ngoài ra, bạn có thể chọn nét vẽ và màu sắc của đường chéo.

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

Bây giờ ô B2 sẽ được chia thành 2 ô chéo như sau:

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

Xem thêm   : Cách gộp các ô trong Excel mà không làm mất dữ liệu

Bước 3:   Bây giờ chúng ta sẽ xem cách nhập dữ liệu vào 2 ô chéo này. Thực ra nó vẫn chỉ là 1 ô, nhưng chúng ta nhập dữ liệu vào như sau sẽ thấy nó hiển thị thành 2 ô riêng biệt.

  1. Bạn chọn ô B2, sau đó chọn căn ở giữa, hoặc chọn nhanh bằng cách nhấn lần lượt các phím Alt -> H -> AM.
  2. Nhập dữ liệu cho trường gạch chéo phía trên là Họ và tên, sau đó nhấn   Alt + Enter   để nhập một dòng mới và nhập dữ liệu cho trường gạch chéo phía dưới dưới dạng STT (Số thứ tự).
  3. Sau đó bạn đặt con trỏ chuột trước chữ H và nhấn phím cách (Space) để điều chỉnh chữ “Họ và tên” sao cho nó di chuyển đến giữa chữ X trên cùng rồi dừng lại. Sau đó đặt con trỏ chuột trước chữ S và nhấn Dấu cách (Space) để điều chỉnh chữ STT vào tâm ô chéo bên dưới, rồi nhấn Enter.

Sau khi căn chỉnh xong, bạn sẽ được 2 ô chéo với 2 dữ liệu như hình bên dưới:

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

Như vậy là bạn đã   tách thành công 1 ô thành 2 ô trong Excel   .

Phần kết

Mong rằng  cách tách ô trong Excel   mà Nguyễn Hùng vừa trình bày trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc. Với các bước đơn giản trên, bạn có thể   tách 1 ô thành 2 ô trong Excel   .

Nếu trong quá trình thực hiện có vướng mắc gì thì để lại comment mình sẽ hỗ trợ các bạn, đừng quên subscribe Nguyễn Hùng để   học Excel online nhé   . Chúc may mắn!


Video Cách chia 1 ô thành 2 ô trong excel mới nhất

Xem thêm >> https://123docx.net/tin-hoc-van-phong/

Related Posts