Cách chỉnh bios để boot từ usb mới nhất

cách chỉnh bios để boot từ usb đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

“Thủ thuật tuyệt vời” – Cấu hình BIOS để khởi động Windows từ USB rất dễ dàng

Cách chỉnh bios để boot từ usb mới nhất Anh Thư – 17/11/2020 2 bình luận  Để cài đặt lại Windows, bạn cần chỉnh lại BIOS để máy tính có thể khởi động bằng USB Boot.

  • Hướng dẫn tạo ổ USB cài đặt nhiều hệ điều hành dễ dàng.
  • Hướng dẫn 3 cách sửa lỗi không xóa được file trong USB hiệu quả nhất
  • Hướng dẫn chi tiết cách tạo ổ USB flash cứu hộ đa chức năng Multiboot

Đặt BIOS để chọn khởi động từ các thiết bị khởi động được hỗ trợ là một thao tác rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn muốn cài đặt lại Windows. Bạn có thể sử dụng USB để cài đặt lại Windows. Do đó, thiết lập BIOS để khởi động từ USB sẽ giúp máy tính khởi động bằng các thiết bị khởi động thích hợp mà chúng ta sử dụng. Cách thiết lập BIOS để khởi động Windows từ USB

Bước 1:   Vào BIOS của máy tính. Tùy theo nhà sản xuất máy tính mà cách vào BIOS sẽ khác nhau.

Cách chỉnh bios để boot từ usb mới nhất

Bước 2:   Sau khi mở BIOS đầu tiên, chúng ta sẽ thấy giao diện này. Giao diện này có thể có màu sắc và bố cục hơi khác nhau trên mỗi kiểu máy tính, nhưng chức năng vẫn sẽ tương tự.

Cách chỉnh bios để boot từ usb mới nhất

Sử dụng các phím mũi tên để điều hướng đến  tab Khởi động.

Bước 3:   Tại đây chúng ta có 3 lựa chọn sau:

  • Ổ cứng:   Windows sẽ khởi động từ ổ cứng máy tính của bạn. Đây là tải xuống mặc định. Sau khi cài đặt lại Windows, chúng ta cần quay lại để thiết lập lại tùy chọn này.
  • Ổ CD-ROM:   Khởi động từ ổ CD hoặc DVD.
  • Thiết bị có thể tháo rời:   Sử dụng USB hoặc ổ cứng ngoài để khởi động. Xin lưu ý rằng một số kiểu máy bổ sung này sẽ hiển thị dưới dạng “Đĩa ngoài”, “Thiết bị có thể tháo rời” hoặc “USB”.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lựa chọn  Removable Devices   to Boot from USB. Sử dụng phím mũi tên xuống để di chuyển dấu kiểm đến  phần Thiết bị có thể tháo rời   rồi nhấn Enter để chọn.

Cách chỉnh bios để boot từ usb mới nhất

Bước 4:   Sau khi nhận được USB boot sẽ xuất hiện giao diện cài đặt hệ điều hành như trong hình. Bây giờ bạn có thể bắt đầu cài đặt Windows từ USB như bình thường.

Xem thêm:  Cách tạo mục lục trong word 2019 mới nhất
Cách chỉnh bios để boot từ usb mới nhất

Xem thêm:   Cách tạo USB boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus.

Chủ đề mà bạn quan tâm

Hướng dẫn Lỗi USB, Mẹo và Thủ thuật cho Công nghệ Khởi động BIOS USB

5/5 – (4 phiếu bầu)

Máy tính đã được cấu hình để ưu tiên cho thiết bị phần cứng khi nó khởi động. Hầu hết các máy tính được cấu hình để khởi động từ ổ cứng trước tiên vì đó là nơi hệ điều hành được cài đặt. Nhưng trong nhiều trường hợp, bạn cần phải khởi động từ các thiết bị khác như USB, ổ CD, DVD, ổ cứng ngoài để có thể cài đặt lại hệ điều hành mới hoặc khôi phục dữ liệu cho máy tính khi máy bị nhiễm virus, … Để làm điều này, chúng ta bạn cần thay đổi thứ tự khởi động trong BIOS của máy tính, đây cũng là nội dung của bài viết tiếp theo mà tôi muốn mang đến cho các bạn, về cách  cấu hình BIOS để khởi động từ USB  .

Cách chỉnh bios để boot từ usb mới nhất

1. Cách truy cập BIOS máy tính:

Có nhiều cách khác nhau để truy cập BIOS tùy thuộc vào sản xuất và kiểu máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn. Bạn có thể tham khảo các bài viết về cách vào BIOS tương tự như trên máy tính. 

Với máy tính xách tay Acer mà tôi đang sử dụng ở đây để được hướng dẫn, bạn sẽ cần nhấn F2 để vào BIOS và nhấn F12 để chuyển thẳng đến menu khởi động.

Cách chỉnh bios để boot từ usb mới nhất

2. Cách cấu hình BIOS để khởi động từ USB:

Như các bạn đã thấy, đây là giao diện, khi chúng ta truy cập vào BIOS, ở đây chúng ta chỉ quan tâm đến tab Boot trong BIOS, còn lại chúng ta có thể bỏ qua.

Cách chỉnh bios để boot từ usb mới nhất

Bước 1. Chuyển đến tab “Tải xuống”.

Trong tab này, tôi sẽ sử dụng các phím mũi tên để di chuyển và sử dụng phím F5 để di chuyển xuống và F6 để di chuyển lên.

  • Hard Disk:   Đây là đĩa cứng của máy tính. Đây là tải xuống mặc định. Sau khi cài đặt lại Windows, chúng ta cần quay lại để thiết lập lại tùy chọn này.
  • CD / ROM:   khi bạn cần khởi động từ CD hoặc DVD.
  • USB:   Sử dụng USB hoặc ổ cứng ngoài để khởi động. 

* Xin lưu ý rằng tùy chọn này sẽ được hiển thị dưới dạng “Đĩa ngoài”, “Thiết bị có thể tháo rời” hoặc “USB” trên một số kiểu máy.

Cách chỉnh bios để boot từ usb mới nhất

Bước 2: Thay đổi thứ tự ưu tiên

Bạn sử dụng mũi tên lên xuống để điều hướng đến phần tử muốn di chuyển lên sau đó nhấn F6 để di chuyển

Đến đây là mình đã di chuyển thành công 2 mục USB và CD / ROM lên vị trí trên cùng.

Xem thêm:  Cách khóa file excel không cho chỉnh sửa mới nhất
Cách chỉnh bios để boot từ usb mới nhất

Bước 3: Đừng quên lưu trước khi thoát

После того, как вы установили приоритет для машины при загрузке, она сначала загрузится с USB, нажмите F10, чтобы сохранить его, и машина автоматически перезагрузится.

Cách chỉnh bios để boot từ usb mới nhất

Удачи!

См. также: Как исправить некоторые основные компьютерные ошибки

Самый эффективный способ исправить ошибку принтера, получающего команду, но не печатающего

Почему принтер не печатает? Причина и как исправить

Ремонт принтера в отделении Линь Суан | Быстрый | Дешевый

Заправка чернил в районе Тан Бинь на месте, быстро

Как настроить UEFI BIOS для загрузки с USB, внешнего жесткого диска

Аппаратное обеспечение » БИОС

BIOS là phần sụn hiển thị trên màn hình khi hệ thống khởi động. Giả sử bạn muốn cấu hình BIOS để khởi động từ ổ cứng gắn ngoài, USB nhưng không biết cách thực hiện, trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn bạn sẽ tìm hiểu cách cấu hình BIOS UEFI để khởi động từ USB, ổ cứng ngoài. lái xe. .

Bài viết liên quan

Theo mặc định, BIOS cho phép người dùng thiết lập khởi động từ thiết bị một, nhưng điều này chỉ xảy ra nếu bạn đang sử dụng Legacy BIOS. Nếu bạn đang sử dụng UEFI BIOS, có thể bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn này. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách thiết lập UEFI BIOS để khởi động từ ổ cứng USB gắn ngoài.

Cách chỉnh bios để boot từ usb mới nhất

Cách cấu hình UEFI BIOS để khởi động từ USB, ổ cứng ngoài

Có 2 cách để cấu hình UEFI, BIOS khởi động từ USB, ổ cứng ngoài hoặc bạn có thể thay đổi firmware BIOS thành BIOS kế thừa hoặc có thể sử dụng tùy chọn tích hợp sẵn trong UEFI, BIOS.

Khả năng cấu hình khởi động UEFI từ USB, ổ cứng ngoài

Trước tiên, hãy tắt máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn và sau đó khởi động lại nó. Trong quá trình khởi động, bạn nhấn một phím tắt truy cập đặc biệt, nhập BIOS hoặc tùy chọn khởi động trước khi hệ thống khởi động vào Windows.

Các hệ điều hành khác nhau sẽ có các   phím tắt để tùy chọn khởi động   và BIOS cho các dòng máy tính khác nhau. Nếu sử dụng máy tính xách tay Dell, hãy nhấn phím F12 để truy cập BIOS.

Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện một tùy chọn cho phép bạn lựa chọn khởi động từ thiết bị hoặc ổ cứng ngoài bất kỳ. Trước khi khởi động vào menu, hãy đảm bảo rằng các thiết bị USB, ổ cứng này được kết nối với máy tính, nếu không chúng sẽ không hiển thị trong menu thiết bị khởi động.

Sử dụng các phím mũi tên để chọn thiết bị bạn muốn khởi động rồi nhấn Enter.

Cách chỉnh bios để boot từ usb mới nhất

Thay đổi UEFI thành BIOS kế thừa

Để thay đổi UEFI thành Legacy BIOS, trước tiên hãy khởi động máy tính của bạn và nhấn phím để truy cập menu khởi động. Trong các hệ thống khác nhau, các phím sẽ khác nhau, thường là phím F12.

Xem thêm:  Cách chuyển đơn vị inch sang cm trong word 2010 mới nhất

Nếu không chắc chắn, bạn có thể tìm kiếm trên Google để biết khóa nào sẽ sử dụng trên hệ thống của mình.

Trong menu này, bạn sẽ thấy   tab Boot   , sử dụng các phím mũi tên để điều hướng đến tab Boot và tìm   tùy chọn Secure Boot   . Nhiệm vụ của bạn là vô hiệu hóa khởi động an toàn để tìm và chọn tùy chọn khởi động từ thiết bị đầu tiên trong danh sách.

Đặt UEFI BIOS để khởi động từ USB hoặc ổ cứng ngoài không ảnh hưởng đến hệ điều hành hoặc hệ thống của bạn. Nếu muốn, bạn có thể định cấu hình khởi động từ ổ cứng hoặc SSD. Tính toàn vẹn của dữ liệu trên máy tính được đảm bảo. Việc thay đổi phần sụn BIOS hiếm khi gây ra lỗi dẫn đến sự cố hệ thống, lỗi khởi động hoặc mất dữ liệu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thiet-lap-bios-uefi-de-boot-tu-usb-o-cung-ngoai-41172n.aspx
Như vậy bài viết Taimienphi.vn trên đây vừa giúp bạn, cách cấu hình UEFI BIOS để khởi động từ USB, ổ cứng ngoài. Ngoài ra, nếu chưa biết cập nhật hệ thống, bạn đọc có thể tham khảo bài viết cách cập nhật BIOS trên Taimienphi.vn để biết cách thực hiện sao cho thiết bị của mình luôn được tối ưu. công việc tốt nhất, ổn định nhất.

Cách đặt BIOS máy tính xách tay Asus khởi động từ USB Cách đặt BIOS máy tính xách tay HP để khởi động từ USB Sử dụng lệnh DiskPart để định dạng USB, HDD, SSD, ổ cứng ngoài trong Windows 10Shortcut để khởi động tùy chọn Fujitsu LaptopBoot và chạy Ubuntu từ ổ USB

Làm ơn chờ…

Chúng tôi đang kiểm tra trình duyệt của bạn … quantrimang.com

Vui lòng đợi trong khi chúng tôi kiểm tra trình duyệt của bạn …

Cách chỉnh bios để boot từ usb mới nhất

Tại sao tôi phải vượt qua CAPTCHA?

Việc hoàn thành CAPTCHA xác nhận rằng bạn là con người và cấp cho bạn quyền truy cập tạm thời vào tài nguyên web.

Tôi có thể làm gì để ngăn chặn điều này trong tương lai?

Nếu bạn đang sử dụng kết nối riêng tư, chẳng hạn như ở nhà, bạn có thể chạy quét vi-rút trên thiết bị của mình để đảm bảo thiết bị không bị nhiễm phần mềm độc hại.

Nếu đang ở trong văn phòng hoặc trên mạng công cộng, bạn có thể yêu cầu quản trị viên mạng của mình quét mạng để tìm các thiết bị bị cấu hình sai hoặc bị nhiễm.

Một cách khác để ngăn truy cập vào trang này trong tương lai là sử dụng Thẻ bảo mật. Kiểm tra tiện ích mở rộng của trình duyệt trong Cửa hàng Chrome trực tuyến.


Video Cách chỉnh bios để boot từ usb mới nhất

Xem thêm >> https://123docx.net/tin-hoc-van-phong/

Related Posts