Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 mới nhất

cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

Chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2010

Word, Excel, PowerPoint »Word

Chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2010 là một trong những thủ thuật rất thú vị để người dùng có được ảnh chụp màn hình đẹp và tiết kiệm thời gian trong quá trình tạo tài liệu trong Word.

Bài viết liên quan

Ít người dùng các phiên bản Word 2010 hay Word 2003, 2007, 2013, 2016 lại biết đến tính năng quay phim màn hình vô cùng thú vị mà công cụ văn phòng này mang lại.

Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 mới nhất

Cũng giống như bài viết hướng dẫn cách chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2013 của Taimienphi.vn mới đây, Word 2010 cũng rất giống với cách chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2013, mặc dù một số bộ lọc và chức năng có thể không được như trong Word 2013 .

Chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2010

Bước 1:   Trong giao diện của Word 2010, nhấn vào ”   Chèn   “> ”  Ảnh chụp màn hình  “.

Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 mới nhất

Trong đó, tại mục  Có sẵn Windows   , bạn có thể chụp nhiều khung hình của màn hình nền hiện tại. Nói cách khác, đây là những thư mục và hình ảnh hiện có sẵn để chụp dựa trên số lượng thư mục và ứng dụng được cài đặt trên máy tính của bạn.

Bước 2.   Để chụp ảnh màn hình trong Word 2010 theo cách thủ công, hãy nhấp vào   Cắt màn hình   .

Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 mới nhất

Theo mặc định, Windows hiển thị một khung mà bạn có thể kéo để khớp với khung mong muốn. Trong ảnh Taimienphi.vn chụp bằng Word 2010 với một phần khung màn hình nền.

Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 mới nhất

Bước 3  : Sau khi tạo ảnh trong Word 2010, bạn đọc có nhiều tùy chọn chỉnh sửa ảnh trong Word 2010 khác nhau, bao gồm các mẫu và kích thước khung hình có sẵn. Để mở rộng bộ sưu tập mẫu của bạn, chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình tam giác ở góc dưới cùng.

Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 mới nhất

–   Đường viền ảnh:   Người dùng có thể thay đổi   màu sắc    (color),   độ dày   (width) và   dấu gạch ngang   (gạch ngang) cho đường viền.

Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 mới nhất

– Hiệu ứng hình ảnh  : Điều chỉnh các hiệu ứng cho ảnh chụp màn hình trong Word, chẳng hạn như đổ bóng, phản chiếu, phát sáng, v.v.

Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 mới nhất

–   Bố cục hình ảnh  : Các định dạng được liên kết với ảnh chụp màn hình trong Word 2010.

Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 mới nhất

Bước 4:   Tiếp tục điều chỉnh bộ lọc và hiệu ứng hình ảnh sau khi tạo ảnh trong Word 2010.

–   Corrections  : có chức năng làm thẳng, làm sắc nét và làm mềm hình ảnh (nét và làm mềm) hoặc tăng độ sáng và độ tương phản (độ sáng và độ tương phản).

Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 mới nhất

–   Màu sắc  : Cung cấp cho người dùng nhiều bộ lọc màu đẹp mắt.

Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 mới nhất

–   Hiệu ứng nghệ thuật:   Tổng hợp các hiệu ứng nghệ thuật để làm cho bức ảnh của bạn trở nên sống động và nghệ thuật hơn sau khi chụp trong Word 2010.

Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 mới nhất

Bước 5:   Ngoài ra công cụ chỉnh sửa ảnh trong Word 2010 còn giúp bạn khôi phục ảnh gốc một cách dễ dàng với tính năng   Reset Image   và  Reset Image and Size  .

Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 mới nhất

–   Cắt xén  : Phần này cho phép bạn cắt và chỉnh sửa hình ảnh theo nhiều cách mà bạn yêu thích.

Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 mới nhất

–   Rotation  : cho phép bạn chọn hướng quay của hình ảnh theo ý muốn.

Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 mới nhất

Trên đây là thông tin chi tiết về cách chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2010, rất nhiều bạn đọc muốn tìm hiểu cách chèn ảnh trong Word nhanh hơn bằng ảnh chụp màn hình.

Word 2010 không chỉ cho phép bạn chụp ảnh màn hình mà nó còn hỗ trợ chỉnh sửa ảnh trong Word ngay sau khi chụp ảnh màn hình trong Word 2010. Tất nhiên, cách này sẽ tiết kiệm thời gian hơn so với việc sử dụng các phần mềm chụp ảnh màn hình với Snagit, FastStone Capture, PhotoScape, Bandicam, hoặc sơn. mặc dù chụp ảnh màn hình máy tính xách tay hoặc chụp ảnh màn hình máy tính có hoặc không có phần mềm khá nhanh chóng.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp người dùng muốn chèn ảnh vào Word sau khi nhập văn bản để tránh bị trễ thì việc sử dụng các phần mềm chụp ảnh màn hình như Snagit, FastStone Capture, PhotoScape, Bandicam khá hữu ích trong việc phân biệt người dùng chụp ảnh màn hình laptop hay máy tính.

Sau khi tạo ảnh trong Word 2010, nếu người dùng muốn lưu ảnh vào máy tính dưới dạng tệp ảnh thông thường thì có thể áp dụng hướng dẫn lấy ảnh từ tệp Word và phương pháp lấy ảnh từ tệp Word. có thể khác nhau giữa các phiên bản nên bạn đọc lưu ý.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chup-va-chinh-sua-anh-trong-word-2010-13061n.aspx
Chỉnh sửa file Word là một công việc không hề dễ dàng, nhất là đối với những người có ít kinh nghiệm. một cách chuyên nghiệp, trước tiên bạn cần hiểu hết các tính năng có trong công cụ này, vì ngày nay các tài liệu được xuất bản trực tuyến nên việc soạn thảo file word trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Похожие сообщенияКак разбить абзацы в WordСлухи о редактировании текста в Word 2007 2010Поворот страницы в Word 2010Как повернуть размер бумаги в Word, повернуть по горизонтали, по вертикали в WordУдалить горизонтальные линии в Word 2010

Редактировать фото в word 2010

12.04.2021 0 комментариев

Khi chèn (insert) ảnh vào văn bản MS Word, bạn có thể tận dụng ngay những công cụ có sẵn trong phần mềm này để thực hiện một số công việc cơ bản. Sau đây là những công cụ như thế trong MS Word 2010.

Bạn đang xem: Chỉnh sửa ảnh trong word 2010Bạn đang xem: Chỉnh sửa ảnh trong word 2010

Thao tác với hình ảnh trong Ms Word 2010

Kiểu xuất hiện của hình ảnh:

Hình ảnh chèn vào văn bản có thể được nằm cùng một dạng với dòng văn bản, điều này có nghĩa là hình ảnh xuất hiện như một ký tự, có thể canh lề giữa, trái, phải,… và rất khó di chuyển. Nếu cảm thấy khó chịu với kiểu xuất hiện này, bạn hãy kích phải chuột vào hình đó, chọn Format Picture, chọn thẻ Layout và lựa chọn kiểu xuất hiện của hình ảnh. Bạn cũng có thể lựa chọn nhanh bằng cách chọn hình ảnh -> gọi lệnh Draw -> Text Wrapping và chọn kiểu thích hợp.

Xem thêm:  Cách cài win 7 64bit trên nền 32bit mới nhất

Hình ảnh thường được mặc định nằm trên các dòng text. Nếu muốn hình ảnh đó nằm dưới các dòng text thì chọn hình -> gọi lệnh Draw – > Oder và chọn kiểu thích hợp.

Thay đổi độ sáng – tối của hình ảnh:

Nếu muốn hình ảnh đậm lên hoặc nhạt đi, bạn không cần sử dụng phần mềm làm ảnh chuyên nghiệp nào cả. Hãy sử dụng ngay công cụ định dạng ảnh có sẵn trong Word. Kích phải chuột vào hình, chọn Format Picture. Trong hộp thoại Format Picture, chọn thẻ Picture và bạn có thể lựa chọn lại độ sáng, tối của hình đó bằng cách kéo các thanh Brightness và Contrast. Thật đơn giản, bạn đã làm chủ được độ sáng tối của hình ảnh trong Word rồi đó.

Kích thước hình ảnh:

Để chỉnh sửa kích thước hình ảnh thì thật đơn giản. Bạn chọn hình ảnh và kéo các nút định vị. Thế nhưng để chỉnh kích thước theo đúng số đo hãy kích phải chuột vào hình ảnh, chọn Format Picture. Trong thẻ Size, bạn có thể thay đổi kích thước bằng những thông số chính xác. Nếu bạn thay đổi chiều cao mà không muốn chiều rộng thay đổi thì đánh bỏ lựa chọn Look aspect ratio. Nếu đã lỡ lựa chọn sai thì bấm Reset và làm lại.

Nếu muốn bỏ đi những thành phần “ngoài lề” của hình ảnh thì chọn hình ảnh, nếu thanh định dạng hình ảnh chưa xuất hiện thì bạn gọi lệnh Tools -> Customize, sau đó đánh dấu chọn vào mục Picture trong danh sách Tools và Close.

Chọn công cụ Crop và đưa đến cắt đi những phần “râu ria” không cần thiết. Trong trường hợp muốn trở lại với hình ảnh đầy đủ ban đầu thì bấm lệnh Reset Picture ở cuối thanh công cụ Picture.

Sửa lại hình ảnh (đối với hình dạng .wmf):

Việc sửa lại hình ảnh trong Word chỉ có thể thực hiện được đối với những hình ảnh dạng .wmf. Trước tiên, hãy chèn hình vào văn bản sau đó kích phải chuột vào hình, chọn Group, chọn tiếp Ungroup. Bây giờ hình ảnh đó đã được hủy bỏ nhóm và trở thành nhiều đối tượng nhỏ, bạn có thể thay đổi màu sắc, chỉnh sửa đường nét,… cho từng đối tượng riêng rẽ. Cuối cùng, bạn chọn công cụ Select Object rồi chọn tất cả các đối tượng của hình và chọn lệnh Group. Thế là xong.

Picture Tools

Hầu hết các “phép thuật” chỉnh sửa hình ảnh của MS Word 2010 nằm trong tab Picture Tools, được kích hoạt như một ribbon ngay sau khi bạn chèn một hình ảnh trong một tài liệu. Toàn bộ ribbon được dành riêng cho việc xử lý hình ảnh và những thao tác, và là một bước tiến lớn từ MS Word 2007 vốn có nhiều hạn chế. Picture Tools có thể làm việc trên tất cả các loại hình ảnh mà bạn chèn vào tài liệu Word, hầu hết các tùy chọn mang đến những công cụ chỉnh sửa hình ảnh hoặc kết hợp với các tùy chọn như Text Effects để tạo ra hiệu ứng thú vị cho những bức hình đó. ? Bắt đầu với một ảnh chụp màn hình Để tiến hành chụp lại hình ảnh màn hình làm việc, bạn có thể không nhất thiết sử dụng phím nóng Print Screen trên bàn phím, chỉ chụp ảnh toàn bộ màn hình. Với công cụ Screen Clipping có trong MS Word, bạn có thể chụp lại nội dung hiển thị trên màn hình thông qua một khung tạo ra bằng cách rê chuột. Để truy cập vào Screen Clipping, bạn vào thẻ Insert > Screenshot và bấm vào lựa chọn Screen Clipping trong cửa sổ ngữ cảnh nhỏ xuất hiện.

Khử mắt đỏ với Picture Manager ạn có thể tìm thấy Microsoft Offi ce Picture Manager dưới mục Tools trên Microsoft Offi ce 2010. Sau khi định vị hình ảnh, bạn có thể áp dụng các tùy chọn tự động để hiệu chỉnh hình ảnh, bao gồm độ sáng, tương phản, cắt, màu sắc, xoay hoặc lật đối xứng… Red Eye Removal là công cụ khử hiện tượng mắt đỏ khi chụp ảnh ban đêm với đèn fl ash của Microsoft khá hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Picture Manager để thay đổi kích thước và nén hình ảnh để giảm dung lượng.

Lồng hình ảnh vào trong một khung bao có dạng đặc biệt

Bạn có thể tạo ra một ảnh có tính chất đồ họa bằng cách sử dụng sự kết hợp của một hình dạng khung bao và hình ảnh bên trong nó, thực hiện như sau: Chọn Insert > Shape, chọn kiểu hình dạng bất kỳ làm khung bao cho hình ảnh, giữ phím phím Shift nếu cần một khung có cạnh đều đặn cân đối. Chọn hình dạng khung bao, công cụ vẽ sẽ xuất hiện trên vùng ribbon, chọn Shape Fill > Picture. Xong bấm Insert và hình ảnh sẽ được lồng vào bên trong khung bao. Bạn có thể bấm vào hình ảnh và chọn Format Shape, sau đó sử dụng các thiết lập Crop để điều chỉnh vị trí của hình ảnh. Bạn cũng có thể truy cập đến các thiết lập Fill và thay đổi mức độ trong suốt của hình ảnh đó.

Để hình ảnh trở nên mềm mại hơn

Bạn có thể tạo ra một kiểu hình ảnh với các góc cạnh mềm mại hơn, biên ảnh mờ… thực hiện như sau: Chèn hình ảnh vào Word, chọn Soft Edge Rectangle dưới mục Picture Styles, bấm chuột phải vào nó và hộp thoại định dạng hình ảnh xuất hiện. Bạn cần thử qua các tùy chọn trong mục Picture Styles để chọn hiệu ứng mà mình mong muốn, sử dụng các thiết lập có sẵn hoặc kéo thanh trượt để thay đổi cho đến khi có kết quả ưng ý.

Xem thêm:

Xóa nền ảnh

Chèn một hình ảnh trong tài liệu và chọn tính năng Background Removal trong lasta.com.vnnu Picture Tools. Tiếp tục bạn di chuyển đến các chốt trên đường biên ảnh và kéo chúng bao quanh phần hình ảnh mà bạn muốn giữ lại. Bấm chọn Mark Areas to Keep hoặc Mark Areas to Remove để tiến hành phân ranh giới các phần của hình ảnh mà mình muốn loại bỏ. Nếu chọn Delete Mark bạn có thể tiến hành sửa các điểm được đánh dấu. Cuối cùng bấm Keep Changes để hoàn tất việc loại bỏ nền và đóng công cụ này lại.

Sử dụng layer trong Word

Các lớp (Layer) trong Word không mạnh mẽ bằng Photoshop, nhưng với tùy chọn In Front of Text xuất hiện trong vùng Picture Tools > Warp Text, bạn có thể tạo ra một layer bên trên hoặc dưới hình ảnh sau khi được chèn vào. Lựa chọn Front of Text giúp bạn sắp xếp nhiều hình ảnh chồng lên nhau giống như các lớp và áp dụng hiệu ứng cho chúng. Bạn có thể sử dụng các hiệu ứng màu sắc, hiệu ứng nghệ thuật với các layer hình ảnh và tạo ra sự kết hợp thú vị. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để xếp vị trí hai hình ảnh chính xác theo đúng ý muốn của mình. . Truy cập tab “Insert” từ thanh công cụ và bấm vào nút biểu tượng ” Screenshot”

Xem thêm:  Cách gỡ bỏ đóng băng ổ cứng mới nhất
Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 mới nhất


Bạn sẽ nhận thấy tất cả các chương trình đang mở trong cửa sổ nhỏ thả xuống.Nhưng hãy nhớ rằng điều này sẽ không làm việc nếu bạn đang làm việc với chế độ tương thích (định dạng tập tin cũ).2. Nhấp vào chương trình mà bạn muốn dán như ảnh chụp màn hình.

Hãy nhớ chỉ cửa sổ hoạt động được hiển thị trong danh sách xem trước.Nếu bạn muốn chụp ảnh chụp màn hình của cửa sổ bất kỳ và nó không xuất hiện trong cửa sổ mở và giữ cho nó hoạt động và sau đó kiểm tra xem trước ảnh chụp màn hình.Nếu bạn muốn có chọn một phần để chụp hoặc một phần của màn hình, chọn clipping.

Bạn sẽ nhận thấy một màn hình trắng với một cửa sổ một chút nền trắng mờ. Chỉ cần giữ nhấp chuột trái, kéo con trỏ để chọn một phần của màn hình mà bạn muốn chụp và màn hình của bạn sẽ được dán vào trong MS Word.3. Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bộ phần mềm Office 2010 cung cấp cho bạn tất cả các công cụ chỉnh sửa hình ảnh mà bạn có thể quan sát ở bất kỳ trình soạn thảo hình ảnh nào. Bạn có thể tạo ra hiệu ứng 3-D, cắt hình ảnh, biên giới chèn, phản ánh hoặc phát sáng. Thiết lập độ sáng, độ tương phản và nhiều hơn nữa.

Đây có lẽ là thay thế tốt nhất để chụp và chỉnh sửa các ảnh chụp màn hình nếu bạn có MS Office 2010 đã được cài đặt trong hệ thống của bạn. Hình ảnh định dạng công cụ cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn hơn bất kỳ công cụ biên tập ảnh truyền thống. Tuy nhiên có sự thay thế khác có sẵn để chụp ảnh màn hình Snagit. Sử dụng Snagit nếu bạn muốn xem, chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp nhất và toàn diện, biên tập viên và quản l

Cách 2:

Office 2010 Suite cung cấp một công cụ mới cho phép người dùng có thể chụp ảnh màn hình trực tiếp từ thanh toolbar. Tính năng này được áp dụng trên Microsoft Office Word 2010, Microsoft Office PowerPoint 2010 và Microsoft Office Excel 2010.

Với Microsoft Office Office 2010 bạn có thể chụp ảnh màn hình một cách tiện lợi và nhanh chóng, sau đó paste vào Word, Excel hoặc PowerPoint 2010 để chỉnh sửa bức ảnh vừa chụp. Giờ đây bạn sẽ không cần phải dùng phím PrintScreen hay những công cụ khác để chụp và chỉnh sửa những bức ảnh chụp trên màn hình. Để thực hiện điều này bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

1. Trên thanh toolbar chọn tab “Insert “, kích vào biểu tượng “Screenshot“

Tại đây bạn sẽ thấy toàn bộ chương trình mà bạn đang mở trong hộp thoại dạng drop down.

Lưu ý: tính năng này không hoạt động trong chế độ compatibility (với các file Office cũ)

2. Chọn chương trình bạn muốn chụp

Lưu ý: chỉ những chương trình đang mở mới được hiển trị trong danh sách xem trước của screenshot, nếu bạn muốn đưa thêm bất kỳ cửa sổ nào vào trong danh sách này trước tiên bạn phải mở chương trình đó lên, sau đó mở lại công cụ screenshot lên để chọn.

Kích vào biểu tượng “screen clipping” bên dưới để chọn phần hình ảnh muốn chụp.

Lúc này bạn sẽ thấy một cửa sổ màu trắng hiện ra, trong đó chứa hình ảnh của những chương trình đang hoạt động, những phần bên ngoài sẽ bị tô mờ. Giữ chuột trái và kéo thả con trỏ chuột để chọn vùng cần chụp, phần hình ảnh bạn vừa chọn sẽ được paste vào Microsoft Office Word.

3. Chỉnh sửa bức ảnh mà mình vừa chụp, Office 2010 suite cung cấp cho người dùng tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất mà các trình biên tập ảnh hiện nay thường dùng. Bạn có thể tạo hiệu ứng 3-D, cắt ảnh, thêm đường viền, tạo các hiệu ứng ánh sáng, thay đổi độ sáng/độ tương phản…


Đó là nhờ Microsoft Word 2007/2010 có tính năng Track Changes (theo dấu các thay đổi) và Show Markup (hiển thị các dấu vết). Đây chính là một chức năng có từ thời WordPerfect. Việc hiển thị các dấu vết định dạng (formatting marks) như thế sẽ rất hữu ích cho những ai làm công việc biên tập bản thảo. Bạn sẽ biết văn bản nguyên thủy thế nào và nó đã được chỉnh sửa lại ra sao. Khi bạn gửi một văn bản Word cho ai đó duyệt rồi nhận lại bản đã duyệt, bạn có thể biết được những chi tiết đã được chỉnh sửa. Tuy nhiên, trong trường hợp chỉ muốn đọc văn bản như nó đang hiện hữu và tự mình chỉnh sửa, biên tập một cách dễ dàng và đơn giản, bạn có thể disable chức năng này. Muốn làm chủ chức năng theo dấu và hiển thị dấu vết thay đổi của Word, bạn mở văn bản Word ra, rồi mở thẻ Review
 trên thanh Ribbon của Word và xử lý ở nhóm Tracking.
Nhưng nếu muốn cho hay không cho hiển thị các dấu vết thay đổi, bạn phải xử lý ở nút bên trên, Sở dĩ trang Word của bạn hiển thị các dấu vết thay đổi là vì chức năng Tracking của Word đã được chọn ở option Original: Show Markup 
hay Final: Show Markup. Bạn nhấn mũi tên trên nút đầu tiên này để mở lasta.com.vnnu xổ xuống có các tùy chọn hiển thị dấu vết.
Nếu không muốn cho Word hiển thị các dấu vết chỉnh sửa trước đó và cả bây giờ trên văn bản, bạn chỉ việc chọn option Final
.

Bài viết liên quan

  • Cách đổi vùng appstore sang mỹ
  • Dấu hiệu bất thường khi mang thai
  • Cách sử dụng word trên ipad
  • Một tấc bằng bao nhiêu cm
  • Tiệm bánh hoàng tử bé là gì? chi tiết về tiệm bánh hoàng tử bé mới nhất 2021
  • Bitcoin miner là gì

Home / 

Xem thêm:  Cách sử dụng hàm isnumber trong excel

Word / edit photos in word

EDIT IMAGES IN WORD

12/15/2021You don’t need expensive software to edit photos and other images for Microsoft Word documents. Although Microsoft Office Picture Manager has been discontinued, there are still a lot of built-in tools for editing images in Word. The following article ThuthuatOffice guides you on 

how to edit images in Word . The tracking you offline! 

Microsoft Word lets you format color and brightness, add borders, crop images, add special effects, and more, so here’s how. While the instructions may vary, they should work for Word 2016 and later.

You are viewing: Editing photos in wordCrop images in Microsoft Word There are several ways to crop images in Microsoft Word. Start by inserting an image into your Word document (Insert > Image) and select the image.

Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 mới nhất


Để bắt đầu định dạng hình ảnh đã chọn, hãy nhấp vào Định dạng> Cắt (hoặc Định dạng> Cắt> Cắt). Bạn cũng có thể vào chế độ cắt bằng cách nhấp chuột phải vào ảnh và chọn Cắt. Thao tác này sẽ thay đổi đường viền xung quanh hình ảnh của bạn từ thay đổi kích thước thành cắt.

Di chuyển các công cụ cắt đường viền xung quanh hình ảnh để giảm diện tích hình ảnh về kích thước cuối cùng. Các vùng xám sẽ bị xóa khỏi hình ảnh cuối cùng sau khi xác nhận hiệu chỉnh cắt xén. Khi bạn hài lòng, hãy nhấp một lần vào bên ngoài hình ảnh hoặc nhấn Enter trên bàn phím của bạn.

Định dạng màu hình ảnh Word  cho phép bạn định dạng màu sắc được sử dụng trong hình ảnh của mình mà không cần xuất nó sang trình chỉnh sửa ảnh trước. Bạn có thể điều chỉnh độ sắc nét, độ sáng, độ bão hòa, tông màu và độ tương phản của hình ảnh theo cách thủ công hoặc sử dụng một trong một số bộ lọc đặt trước.

(Xem thêm: Cách tắt chế độ kiểm tra lỗi chính tả trong Word 2010, 2013)

Để truy cập các công cụ định dạng hình ảnh, hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh của bạn và nhấp vào “Định dạng Hình ảnh” ở dưới cùng.

Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 mới nhất


Thao tác này sẽ hiển thị menu “Định dạng Ảnh” ở bên phải. Nhấp vào biểu tượng hình ảnh (ngoài cùng bên phải) để truy cập các công cụ chỉnh sửa màu sắc hình ảnh. Trong phần Chỉnh sửa Hình ảnh, hãy di chuyển các thanh trượt cho từng danh mục để tăng hoặc làm mềm hình ảnh, đồng thời tăng hoặc giảm độ sáng và độ tương phản. Bạn cũng có thể nhấp vào “Cài đặt sẵn” cho từng danh mục bằng cách chọn một trong các hình thu nhỏ để áp dụng những thay đổi này cho hình ảnh của bạn.

Trong Màu Hình ảnh, bạn có thể thay đổi màu sắc và mức độ bão hòa cho hình ảnh đã chọn. Di chuyển các thanh trượt cho từng cài đặt sang trái hoặc phải để tăng hoặc giảm từng cấp độ. Nhấp vào “Cài đặt sẵn” để đặt các mức này bằng cách sử dụng một trong các tùy chọn đặt trước.
Nếu bạn không hài lòng với bất kỳ thay đổi màu nào bạn đã thực hiện, hãy nhấp vào nút “Đặt lại” bên dưới mỗi danh mục để đưa hình ảnh về trạng thái ban đầu. Thêm Hiệu ứng Đặc biệt cho Hình ảnh   Microsoft Word cũng bao gồm một số hiệu ứng đặc biệt mà bạn có thể dễ dàng áp dụng cho hình ảnh. Chúng bao gồm bóng hình ảnh, điểm nổi bật và phản chiếu, các cạnh mềm và hiệu ứng góc xiên 3D. 

Để thêm các hiệu ứng đặc biệt này, hãy chuyển đến menu Định dạng Ảnh (nhấp chuột phải> Định dạng Ảnh) và nhấp vào biểu tượng Hiệu ứng (thứ hai từ trái sang). Nhấp vào từng danh mục con để truy cập từng cài đặt. Để thêm bóng vào hình ảnh, hãy nhấp vào bóng và di chuyển các thanh trượt để đặt độ trong suốt, kích thước, góc, màu, v.v. Bạn cũng có thể nhấp vào Đặt trước để xem trước và thêm bóng Word cụ thể để thay thế.
Nhấp vào “Phản chiếu” và làm theo các hướng dẫn tương tự để thêm hình ảnh phản chiếu của riêng bạn hoặc hình ảnh đặt trước vào hình ảnh của bạn. Làm tương tự với tùy chọn Glow để thêm ánh sáng vào hình ảnh và tùy chọn Soft Edges để làm mềm các cạnh xung quanh hình ảnh. Chọn hiệu ứng mong muốn cho phần trên và dưới của hình ảnh bằng cách nhấp vào Góc trên cùng và Góc dưới cùng, chọn một trong các tùy chọn được xác định trước. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sâu và đường viền. , hiệu ứng vật liệu và mức độ ánh sáng cho hiệu ứng góc xiên 3D bằng cách sử dụng menu thả xuống và các trường tùy chọn.
Bạn cũng có thể thêm một trong một số hiệu ứng nghệ thuật cài sẵn vào hình ảnh của mình. Chúng kết hợp nhiều hiệu ứng thành một để thiết kế lại hình ảnh của bạn. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào danh mục con Hiệu ứng nghệ thuật, sau đó nhấp vào biểu tượng Hiệu ứng nghệ thuật. Chọn một trong các cài đặt trước bằng chuột của bạn để áp dụng nó vào hình ảnh của bạn.
Nén hình ảnh trong Microsoft Word   Thêm hình ảnh vào tài liệu Word có thể làm tăng đáng kể kích thước của nó. Bằng cách nén hình ảnh, bạn có thể giảm kích thước toàn bộ tệp tài liệu. 

Để định dạng hình ảnh, hãy nhấp vào Định dạng> Nén Hình ảnh và đảm bảo Chỉ áp dụng cho hình ảnh này được chọn. Nếu bạn muốn nén tất cả các hình ảnh đính kèm, hãy bỏ chọn hộp này. Nén hình ảnh làm giảm chất lượng theo thang điểm trượt từ chất lượng HD (330 ppi) xuống chất lượng email cơ bản (96 ppi).
Chất lượng càng cao thì kích thước tệp Word càng lớn, vì vậy hãy chọn chất lượng bạn muốn, sau đó bấm OK để nén ảnh. Các công cụ chỉnh sửa này giúp bạn dễ dàng thực hiện các chỉnh sửa cơ bản. cho hình ảnh trong Microsoft Word. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước hình ảnh trong Windows 10 mà không cần trình chỉnh sửa hình ảnh. ThuthuatOffice đã
   hướng dẫn chi tiết các bước cho 

chỉnh sửa hình ảnh trong Word  . Chúc các bạn thành công. Nếu bạn muốn biết cách chèn hình ảnh trong Word thì có thể đọc bài viết này. Cảm ơn bạn đã đọc cuộc trao đổi của chúng tôi. Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn có thể like và chia sẻ cho mọi người xung quanh nhé!


Video Cách chỉnh sửa ảnh trong word 2010 mới nhất

Xem thêm >> https://123docx.net/tin-hoc-van-phong/

Related Posts