Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

cách đặt công thức cho cả cột trong excel đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Hướng dẫn cách tùy chọn sao chép công thức trong Excel

 • Thể loại:
 • Các mẹo hàng đầu để làm việc với Excel

Trong hướng dẫn này, Học Excel Online sẽ chỉ cho bạn một số cách khác nhau để   sao chép công thức trong Excel   : cách sao chép công thức bằng cách kéo cột dọc, cách sao chép tất cả các ô đã chọn, cách sao chép công thức và cách sao chép công thức. công thức. công thức chính xác mà không thay đổi tham chiếu hoặc định dạng ô, v.v.

Sao chép công thức trong Excel là một trong những công việc dễ dàng nhất và thường được thực hiện bằng một cú nhấp chuột. Từ “chung” được liên kết với các trường hợp điển hình yêu cầu các thủ thuật đặc biệt, chẳng hạn như sao chép một loạt công thức mà không thay đổi tham chiếu ô hoặc nhập cùng một công thức vào ô. không liền kề trong excel.

May mắn thay, Microsoft Excel có nhiều cách để hoàn thành công việc và nhận được kết quả tương tự, và việc sao chép công thức cũng vậy. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về các cách khác nhau để sao chép công thức trong Excel và bạn có thể chọn phương pháp nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Sao chép công thức bằng cách kéo cột theo chiều dọc:

Microsoft Excel cung cấp một cách rất nhanh để sao chép công thức bằng cách kéo các cột dọc. Bạn chỉ cần làm như sau:

 • Điền công thức vào ô trên cùng
 • Chọn ô có công thức, lúc này ô được chọn sẽ chuyển sang màu đen. Kéo chuột đến hình vuông nhỏ nằm ở góc dưới bên phải của hộp đen đã chọn (hộp này được gọi là ô điều khiển điền). Ô điều khiển điền thay đổi thành một dấu cộng màu đen đậm.
 • Giữ và kéo chốt điền xuống cột dọc đến cuối ô mà bạn muốn sao chép công thức.
Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Tương tự, bạn có thể kéo công thức sang các ô liền kề sang phải, trái hoặc lên trên.

Nếu một công thức có tham chiếu ô tương đối, nó sẽ tự động thay đổi dựa trên vị trí tương đối của hàng và cột. Vì vậy, sau khi sao chép công thức, hãy đảm bảo rằng tham chiếu ô được thiết lập chính xác và cung cấp cho bạn kết quả bạn muốn. Chuyển đổi giữa các tham chiếu ô tương đối, tuyệt đối và hỗn hợp nếu cần bằng phím F4.

Trong ví dụ trên, để đảm bảo công thức được sao chép chính xác, hãy chọn một vài ô trong cột C, chẳng hạn như C4 và xem các tham chiếu ô trong thanh công thức. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, công thức đúng, hợp lý và đúng với dòng 4:

Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Để sao chép công thức bằng cách kéo cột dọc mà không sao chép định dạng:

Việc kéo một cột dọc không chỉ sao chép công thức mà còn sao chép định dạng của ô gốc, chẳng hạn như màu nền, ký hiệu tiền tệ, số thập phân được hiển thị, v.v. Trong hầu hết các trường hợp, điều này không tạo ra Không có vấn đề, nhưng có thể đôi khi làm sai lệch định dạng của ô nhận công thức đã sao chép. Một ví dụ quen thuộc: toàn bộ cột dọc được tô màu, như thể hiện trong hình dưới đây.

Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Để tránh điều này, hãy kéo chốt điền như trên, sau đó thả nó ra, nhấp vào menu thả xuống bên dưới  Tùy chọn tự động điền  và chọn   Điền mà không cần định dạng   .

Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Sao chép công thức cho toàn bộ cột:

Như bạn đã thấy, chốt điền giúp sao chép công thức trong Excel rất dễ dàng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần sao chép công thức cho một trang tính 1000 hàng, việc kéo công thức qua hàng trăm cột không có nhiều ý nghĩa. Excel, vì vậy sẽ có một số bản sửa lỗi nhanh trong trường hợp này.

Bấm đúp vào dấu cộng để sao chép toàn bộ cột:

Để điền công thức cho toàn bộ cột, thay vì kéo và thả, hãy bấm đúp vào biểu tượng dấu cộng. Đối với những người đã bỏ lỡ phần đầu tiên của hướng dẫn này, các bước chi tiết được đưa ra dưới đây.

Xem thêm:  Cách đánh số tu dong trong word 2007 mới nhất

Để sao chép công thức cho toàn bộ cột, hãy làm theo các bước sau:

 • Điền công thức vào cột đầu tiên
 • Đưa con trỏ chuột lên góc dưới bên phải của ô đã chọn, sẽ xuất hiện dấu cộng, nhấp đúp chuột vào dấu cộng.
Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Ghi chú.  Thao tác này sẽ sao chép công thức sang tất cả các cột dữ liệu ở bên trái. Tức là, miễn là có dữ liệu trong các cột bên trái, Excel sẽ tiếp tục sao chép công thức. Khi dòng giống như tự động hoàn thành sẽ dừng lại. Vì vậy, nếu bạn có các hàng trống trong Excel, bạn sẽ phải lặp lại quy trình trên để tiếp tục sao chép công thức:

Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Để sao chép một công thức Excel mà không cần định dạng:

Như bạn đã biết, khi bạn sao chép công thức bằng cách kéo các cột dọc trong Excel, bạn có thể sử dụng điền công thức mà không cần định dạng, điều này giúp bạn sao chép công thức trong khi vẫn giữ nguyên định dạng ô. Công cụ sao chép và dán trong Excel cũng có một cách linh hoạt hơn để dán các công thức theo ý muốn của bạn.

 • Chọn ô chứa công thức
 • Sao chép ô bằng cách nhấn Ctrl + C. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào ô và chọn Sao chép hoặc nhấp vào hộp Sao chép trong Bảng điều khiển chính> Bảng tạm.
 • Chọn tất cả các ô mà bạn muốn sao chép công thức.
 • Bấm chuột phải vào các ô đã chọn và chọn Công thức trong Tùy chọn Dán.
Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn nếu nhấp vào mũi tên trong trường “Chèn” nằm ở góc trên bên trái của bảng tính. Tương tự, bạn có thể chọn “Định dạng công thức và số” để chỉ dán công thức và định dạng số dưới dạng phần trăm, ký hiệu tiền tệ, như được hiển thị bên dưới:

Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Советы.  Если вы не уверены, какой метод вставки работает лучше всего, наведите указатель мыши на разные значки, не щелкая, Excel покажет предварительный просмотр, из которого вы можете выбрать. Ярлыки для копирования формул Excel в другие ячейки

1. Скопируйте формулу в ячейку непосредственно ниже

Ctrl + D – Sao chép một công thức từ một ô trong trang tính đến ngay ô dưới liền kề nó và điều chỉnh tham chiếu ô.

Ví dụ, nếu bạn có công thức ở ô A1 và bạn muốn sao chép công thức này vào ô A2, chọn A2 và nhấn Ctrl + D.

Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

2. Sao chép công thức sang bên phải

Ctrl + R – Sao chép một công thức sang ô bên phải liền kề và điều chỉnh tham chiếu ô.

Ví dụ, nếu bạn có công thức ở ô A2 và bạn muốn sao chép đến ô B2, chọn B2 và nhấn Ctrl + R.

Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Mẹo. Cả 2 cách rên đều có thể dùng để copy công thức vào nhiều ô khác nhau, bạn chỉ cần chọn cả ô chứa công thức và ô nhận công thức, sau đó nhấn phím tắt. Ví dụ như bạn muốn sao chép công thức từ A1 đến 9 dãy sau đó, chọn ô A1:A10 và nhấn Ctrl + D.

3. Sao chép công thức vào ô ngay dưới một cách chính xác:

Ctrl + ‘ – Sao chép công thức từ ô bên trên vào các ô được chọn bên dưới một cách chính xác và hiển thị ô ở chế độ chỉnh sửa.

Đây là cách khá nhanh để sao chép công thức mà không thay đổi tham chiếu ô. Ví dụ, để sao chép một công thức từ ô A1 đến A2 mà không tham chiếu nào thay đổi, chọn A2 và nhấn Ctrl + ‘

Lưu ý. Đừng nhầm giữa Ctrl + ‘ (sao chép chính xác một công thức) với Ctrl + ` (hiển thị công thức trong Excel).

Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Bài viết này đã cung cấp cho bạn tất cả các cách thức để sao chép công thức trong Excel. Nếu bạn biết thêm bất cứ một phương pháp để có thể sao chép hay di chuyển công thức nhanh trong Excel, hãy chia sẻ nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này và hẹn bạn trong những bài viết tiếp theo.

Xem thêm:

Hướng dẫn cố định dòng và cột nâng cao trong Excel, nhiều cách mới hay và lạ

2 cách để loại bỏ dấu cách, khoảng trắng giữa các từ, các số trong ô tính Excel

Để có thể ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta không chỉ nắm vững được các hàm mà còn phải sử dụng tốt cả các công cụ của Excel. Những hàm nâng cao giúp áp dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những công cụ thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn bộ những kiến thức này các bạn đều có thể học được trong khóa học EX101 – Excel từ cơ bản tới chuyên gia của Học Excel Online. Hiện nay hệ thống đang có ưu đãi rất lớn cho bạn khi đăng ký tham gia khóa học. Chi tiết xem tại: HocExcel.Online

Nguồn: Ablebits, dịch và biên tập bởi Học Excel Online.


Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Tác giả: dtnguyen (Nguyễn Đức Thanh)

@ Học Excel Online | DTNguyen.business

· ·  · 

Bài viết khác của cùng tác giả

Khóa học mới xuất bản

 • Tất cả
 • Python
 • SQL
 • VBA
Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Lập trình tương tác Python Excel chìa khóa tối ưu công việc

3.000.000VND 1.800.000VND

PYXL101

Xem chi tiết

Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Khóa học Trọn bộ SQL cơ bản qua 500 câu truy vấn dành cho người mới bắt đầu

Xem thêm:  Cách tạo link tiếp thị liên kết shopee mới nhất

3.000.000VND 1.600.000VND

SQL100

Xem chi tiết

Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Python cơ bản cho người mới bắt đầu

499.000VND 199.000VND

PY100

Xem chi tiết

Cách Đặt Công Thức Cho Cả Cột Trong Excel, Kéo Công Thức Nhanh Trong Excel

Bạn đang xem: Cách Đặt Công Thức Cho Cả Cột Trong Excel, Kéo Công Thức Nhanh Trong Excel Tại Lingocard.vn

3 Sao chép công thức cho toàn bộ cột:4 Những cách làm tắt để sao chép công thức Excel đến các ô khác

Trong bài hướng dẫn này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn bạn một vài cách khác nhau để sao chép công thức trên excel – cách copy công thức bằng việc kéo cột dọc, cách copy với tất cả các ô được chọn, cách copy một công thức chính xác mà không làm thay đổi tham chiếu ô hay format, và nhiều cách thức khác nữa.

Đang xem: Cách đặt công thức cho cả cột trong excel

Sao chép công thức trong Excel là một trong những công việc đơn giản nhất, thông thường được thực hiện chỉ trong một cú click chuột. Nói “thông thường” là vì có những trường hợp điển hình cần đến những mẹo đặc biệt để thực hiện, ví dụ như copy một dãy các công thức mà không làm thay đổi tham chiếu ô, hoặc cùng nhập một công thức vào những ô không liên kề trong excel.

May mắn thay, trong Microsoft Excel có rất nhiều cách để ta thực hiện một công việc và cho ra một kết quả duy nhất, điều này áp dụng tương tự với việc sao chép các công thức. Trong bài hướng dẫn này, ta sẽ bàn đến những cách thức khác nhau để sao chép công thức trong Excel và bạn có thể chọn cách thức nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất
Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Sao chép công thức bằng cách kéo cột dọc:

Microsoft Excel cung cấp một cách rất nhanh để sao chép công thức bằng cách kéo cột dọc. Bạn chỉ cần làm như sau:

Điền công thức vào ô trên cùngChọn ô có công thức, lúc này ô được chọn sẽ chuyển thành màu đen. Kéo chuột đến hình vuông nhỏ nằm ở góc bên phải dưới cùng của ô màu đen được chọn (hình vuông nhỏ này được gọi là Fill handle). Fill handle sẽ đổi thành một dấu cộng màu đen đậm.Giữ và kéo fill handle xuống cột dọc đến hết ô bạn muốn sao chép công thức.

Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Với cách thức tương tự, bạn có thể kéo công thức vào các ô liên kề ở phía bên phải, bên trái hay lên trên.

Nếu công thức có một tham chiếu ô tương đối (relative cell references – tham chiếu không có ký hiệu $), nó sẽ tự động thay đổi dựa trên vị trí tương đối của hàng và cột. Vì vậy, sau khi copy công thức, hãy chắc chắn rằng tham chiếu ô đã được điều chỉnh hợp lý và mang lại kết quả mà bạn cần. Nếu cần thiết, hãy chuyển đổi giữa tham chiếu ô tương đối, tuyệt đối và hỗn hợp bằng cách dùng phím F4.

Trong ví dụ nêu trên, để chắc chắn công thức đã được sao chép một cách chính xác, ãy chọn một vài ô ở cột C, ví dụ như C4 và xem tham chiếu ô trên thanh công thức. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình dưới đây, công thức đã đúng, hợp lý và chính xác với hàng 4:

Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Cách sao chép công thức bằng cách kéo cột dọc mà không sao chép định dạng:

Việc kéo cột dọc không chỉ giúp sao chép công thức mà còn sao chép luôn định dạng của ô gốc như màu nền, các ký hiệu tiền tệ, số thập phân được hiển thị,… Trong hầu hết các trường hợp, điều này không tạo thành vấn đề gì, nhưng đôi khi nó có thể làm rối loạn định dạng của ô nhận công thức được sao chép sang. Một ví dụ quen thuộc là việc toàn bộ cột dọc đã bị đổ màu như trong ảnh dưới đây.

Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn hãy kéo fill handle như hướng dẫn ở trên, sau đó thả ra, click vào menu thả trong phần Auto Fill Option và chọn Fill Without Formating.

Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Sao chép công thức cho toàn bộ cột:

Như bạn đã thấy, fill handle giúp cho việc sao chép công thức trong Excel thực sự đơn giản. Nhưng nếu bạn cần sao chép công thức cho một trang tính dài 1000 dòng thì sao, việc kéo thả công thức đối với hàng trăm cột dường như không hợp lý cho lắm. Excel vì vậy sẽ có một vài phương án nhanh giải quyết trường hợp này.

Click chuột đôi vào dấu cộng để copy cho toàn bộ cột:

Để điền công thức cho toàn bộ cột, bạn hãy click chuột đôi vào biểu tượng dấu cộng thay vì kéo thả. Với những ai đã bỏ qua phần đầu tiên của bài hướng dẫn này, các bước chi tiết sẽ có ở dưới đây.

Để sao chép công thức cho toàn bộ cột, bạn hãy:

Điền công thức vào cột đầu tiênDi con trỏ chuột đến góc bên phải dưới cùng của ô được chọn sẽ xuất hiện một dấu cộng, click chuột đôi vào dấu cộng đó.

Ghi chú. Thao tác này sẽ sao chép công thức sang tất cả các cột dữ liệu ở bên trái. Tức là, miễn là có dữ liệu trong các cột bên trái, Excel sẽ tiếp tục sao chép công thức. Khi dòng giống như tự động hoàn thành sẽ dừng lại. Vì vậy, nếu bạn có các hàng trống trong Excel, bạn sẽ phải lặp lại quy trình trên để tiếp tục sao chép công thức:

Xem thêm:  Cách tạo hình nền cho powerpoint 2010 mới nhất
Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Để sao chép một công thức Excel mà không cần định dạng:

Như bạn đã biết, khi bạn sao chép công thức bằng cách kéo các cột dọc trong Excel, bạn có thể sử dụng điền công thức mà không cần định dạng, điều này giúp bạn sao chép công thức trong khi vẫn giữ nguyên định dạng ô. Công cụ sao chép và dán trong Excel cũng có một cách linh hoạt hơn để dán các công thức theo ý muốn của bạn.

Xem Thêm: Đăng Ký Khóa Học Nấu Ăn Gia Đình Tại Hà Nội, Đăng Ký Khóa Học Nấu Ăn Gia Đình Tại Hà Nội

Chọn ô chứa công thức. Sao chép ô này bằng cách nhấn Ctrl + C. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào ô và chọn Sao chép hoặc nhấp vào hộp Sao chép trong Bảng điều khiển chính> Bảng tạm. Chọn tất cả các ô mong muốn. Sao chép công thức. Bấm chuột phải vào các ô đã chọn và chọn Công thức trong Tùy chọn Dán.

Bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn nếu nhấp vào mũi tên trong trường “Chèn” nằm ở góc trên bên trái của bảng tính. Tương tự, bạn có thể chọn “Định dạng công thức và số” để chỉ dán công thức và định dạng số dưới dạng phần trăm, ký hiệu tiền tệ, như được hiển thị bên dưới:

Lời khuyên. Nếu bạn không chắc phương pháp dán nào hoạt động tốt nhất, hãy di chuột qua các biểu tượng khác nhau mà không cần nhấp vào, Excel sẽ hiển thị bản xem trước mà bạn có thể chọn. Các phím tắt để sao chép công thức Excel sang các ô khác

1. Sao chép công thức vào ô ngay bên dưới

Ctrl + D – Sao chép công thức từ ô trên trang tính sang ô ngay bên dưới nó và điều chỉnh tham chiếu ô.

Ví dụ: nếu bạn có một công thức trong ô A1 và bạn muốn sao chép công thức đó vào ô A2, hãy chọn A2 và nhấn Ctrl + D.

2. Sao chép công thức ở bên phải

Ctrl + R – sao chép công thức vào ô bên phải liền kề và điều chỉnh tham chiếu ô.

Ví dụ: nếu bạn có một công thức trong ô A2 và bạn muốn sao chép nó vào ô B2, hãy chọn B2 và nhấn Ctrl + R.

Lời khuyên. Cả hai phương pháp này đều có thể được sử dụng để sao chép công thức sang nhiều ô khác nhau, bạn chỉ cần chọn ô chứa công thức và ô nhận công thức, sau đó nhấn phím tắt. Ví dụ: nếu bạn muốn sao chép công thức từ phạm vi A1 đến 9, hãy chọn ô A1: A10 và nhấn Ctrl + D.

3. Sao chép chính xác công thức vào ô ngay bên dưới nó:

Ctrl + ‘- Sao chép chính xác công thức từ ô bên trên sang các ô đã chọn bên dưới và hiển thị ô ở chế độ chỉnh sửa.

Đây là một cách khá nhanh chóng để sao chép công thức mà không thay đổi tham chiếu ô. Ví dụ: để sao chép công thức từ các ô A1 đến A2 mà không thay đổi liên kết, hãy chọn A2 và nhấn Ctrl + ‘

Ghi chú. Đừng nhầm lẫn Ctrl + ‘(sao chép chính xác một công thức) với Ctrl + `(hiển thị công thức trong Excel).

Xem thêm: Dự án thiết bị lọc bụi điện cho quá trình nghiền thành bột than, Tài liệu hệ thống lọc bụi chọn lọc

Trong bài viết này, bạn đã tìm hiểu về tất cả các cách sao chép công thức trong Excel. Nếu bạn biết bất kỳ cách nào khác để nhanh chóng sao chép hoặc di chuyển công thức trong Excel, vui lòng chia sẻ. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Hướng dẫn sửa lỗi hàng và cột mở rộng trong Excel, nhiều cách mới và lạ

2 cách xóa khoảng trắng, khoảng trắng giữa các từ, số trong ô Excel

Để có thể sử dụng tốt Excel trong công việc, chúng ta không chỉ thành thạo các hàm mà còn phải sử dụng thành thạo các công cụ của Excel. Các hàm nâng cao giúp ứng dụng tốt cho công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Các công cụ thường được sử dụng là xác thực dữ liệu, định dạng có điều kiện, bảng tổng hợp…

Bạn có thể học tất cả những kiến ​​thức này trong EX101 – Khóa học Excel Online từ Sơ cấp đến Chuyên nghiệp. Học Excel Online. Hiện tại hệ thống đang có chiết khấu ưu đãi lớn cho các bạn khi đăng ký khóa học. Chi tiết tại: lingocard.vn.OnlineXem thêm các bài viết trong chuyên mục: 

Điều hướng tin nhắn  trong Excel

Một cặp: Khóa học thiết kế web Kyna Tk04 Ui / Ux, Khóa học thiết kế Ui / Ux

Tiếp theo: Hướng dẫn giải Luận văn Thạc sĩ Văn học Việt Nam, Kho luận văn Thạc sĩ


Video Cách đặt công thức cho cả cột trong excel mới nhất

Xem thêm >> https://123docx.net/tin-hoc-van-phong/

Related Posts