Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

Hướng dẫn chi tiết cách in PDF hai mặt để đóng sách

Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

PDF có lẽ là một tập tin không còn quá xa lạ với mọi người. Hiện nay, file PDF thường được nhiều người lựa chọn để đóng gáy sách hoặc sử dụng cho nhiều mục đích khác. Vậy bạn đã biết cách in PDF hai mặt để đóng sách chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết dưới đây. Ở đây chúng tôi mang đến cho bạn một số thông tin hữu ích về tệp PDF. Tổng quan Tệp PDF là gì?

Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

Tập tin PDF là từ viết tắt của Portable Document Format, có nghĩa là định dạng tài liệu di động. Đây là một định dạng tệp văn bản khá phổ biến được tạo bởi Adobe Systems. PDF ra đời với mục đích chính là lưu trữ tất cả các tài liệu trong một tập tin. Giống như định dạng Word, tệp PDF hỗ trợ văn bản thô cùng với phông chữ, âm thanh, hình ảnh hoặc nhiều hiệu ứng khác.

Năm 2008, PDF đã trở thành một tiêu chuẩn mở. Bởi vì nó có thể giải quyết tình trạng quá tải tập tin tài liệu. Đồng thời, hỗ trợ xử lý đồ họa có lưu lượng cao và sửa lỗi font chữ. Định dạng tệp khi chuyển tệp từ ứng dụng máy tính để bàn này sang ứng dụng máy tính để bàn khác.

Tệp PDF có một tập hợp các thuộc tính cơ bản, độc lập với Adobe. Làm thế nào để tìm thấy hàng chục độc giả. Nó cũng có thể chỉnh sửa các tệp PDF miễn phí khác nhau. Lý do in tệp PDF để đóng sách?

Các tệp PDF có nhiều tính năng tuyệt vời. Đó là lý do tại sao ngày nay bìa hồ sơ thường được sử dụng để đóng gáy sách. Những lý do tại sao người dùng nên in tệp PDF để đóng sách có thể là:

tính di động

Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

Ưu điểm đầu tiên của tệp là tính di động cao. So với các định dạng tệp khác, tệp PDF hoàn toàn độc lập với bất kỳ máy tính nào. Bao gồm phông chữ, biểu đồ, hình ảnh. Vì vậy, tệp có thể được mở trong bất kỳ thiết kế nào. Người dùng sử dụng Windows 10, Android, OS hoặc Windows XP hoặc bất kỳ phần mềm nào vẫn có thể mở tệp dễ dàng.

Các tệp PDF có tính di động cao và tương thích với nhiều định dạng, vì vậy lỗi phông chữ trong Microsoft Word là rất hiếm. Hiện nay, lượng người dùng sách, tài liệu tham khảo là vô cùng lớn. Vì vậy, các tập tin PDF đang được phát triển và sử dụng rộng rãi hơn.

Bảo mật cao

Tệp PDF được coi là tệp bảo mật cao. Vì vậy, nếu không muốn người khác đánh cắp nội dung hoặc thay đổi thông tin trong tệp thì tốt nhất bạn nên sử dụng định dạng tệp này. Về nguyên tắc, tệp PDF là tệp chỉ được xem, không được sao chép và chỉnh sửa.

Khi tạo tệp PDF, bạn có thể đặt các tùy chọn để bảo vệ dữ liệu của mình, ví dụ: Ví dụ, tắt tính năng in hoặc sao chép văn bản, để lại bình luận,… Ngày nay, các công ty hoặc cơ quan chính phủ thường đặt hàng trực tuyến các biểu mẫu. Đồng thời, hạn chế người xem có tập tin PDF để ngăn chặn việc cố tình sử dụng sai mục đích. Để làm cho tệp an toàn hơn, bạn cũng có thể sử dụng mật khẩu để bảo mật.

Xem thêm:  Sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu pdf |Link tải GG drive

Chức năng tiện nghi đa dạng

Không chỉ có tính bảo mật cao và tính di động. Tệp PDF cũng mang lại những lợi ích sau:

 • Người dùng có thể tạo một tệp để đặt các khối lệnh được đánh dấu ở bất kỳ vị trí nào trong tài liệu nơi người nhận cần thêm thông tin. Ngay cả khi chỉnh sửa hạn chế, người xem vẫn có thể nhập thông tin vào trường điền.
 • Tệp PDF hỗ trợ chữ ký điện tử. Bây giờ bạn có thể thêm sự đồng ý của mình vào tài liệu mà không cần phải in lại.
 • PDF có thể đánh dấu trang, đóng dấu, liên kết, thêm nhận xét, xem nội dung trực tiếp,… Tất cả các tính năng thường được sử dụng.

Nhờ các tính năng nổi bật dựa trên các tập tin PDF được đông đảo người dùng sử dụng. PDF là lựa chọn ưu tiên của người dùng khi sử dụng các tập tin máy tính, đặc biệt là đối với những người cần sao lưu các tài liệu quan trọng hoặc các tập tin tài liệu để đóng sách. Hướng dẫn In Sách – In tệp PDF để đóng sách

Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

Hiện nay có rất nhiều cách in sách – in file PDF để đóng gáy sách. Trong bài viết này, In Aluminium sẽ hướng dẫn các bạn in 2 mặt giấy PDF cho máy in 1 mặt và 2 mặt như sau:

Cách in tệp PDF để đóng sách cho máy in 1 mặt

Để in 2 mặt để đóng sách cho máy in 2 mặt, hãy làm theo các bước sau theo thứ tự:

 • Bước 1: Đầu tiên chọn tập tin bạn muốn in rồi sử dụng phím tắt Ctrl + P để in. Trong phần In ấn, chọn Trang lẻ để in các trang lẻ trước. Tiếp theo, chọn Options để kiểm tra xem Reverse Print Order có được chọn hay không. Nếu nó đã được kích hoạt, nó phải được vô hiệu hóa.
 • Bước 2: Sau khi đã in xong mặt có số lẻ, tiếp theo, bạn lật tờ giấy xung quanh tất cả các mặt có số chẵn. Tiếp theo, mở hộp thoại Print và nhấp vào Event Pages để in các trang chẵn.
 • Bước 3: Nhấp vào “Tùy chọn” và đánh dấu vào hộp kiểm “Đảo ngược Thứ tự In”. Sau đó bấm OK và đợi quá trình in hoàn tất.

Cách làm trên áp dụng cho Word 2003, 2007, 2010. Với Word 2016, hãy làm như sau:

 • Bước 1: Nhấn Ctrl + P để in rồi chọn Trang cài đặt.
 • Bước 2: Trong hộp thoại Thiết lập Trang, hãy chuyển đến tab Bố cục. Trong phần Phạm vi Bắt đầu, bấm Trang Lẻ. Sau đó bấm OK để chuyển sang tab Bố cục.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2, chương trình quay lại cửa sổ lệnh in. Tại đây chọn Print để in các trang lẻ.
 • Bước 4: Sau khi in xong trang lẻ, bạn lật ngược mặt giấy của tất cả các trang đã in. Làm tương tự, chỉ cần thay đổi trang lẻ thành trang chẵn để in trang chẵn.

Cách in tệp PDF để đóng gáy bằng máy in 2 mặt

Việc in các tập tin PDF để đóng sách bằng máy in 2 mặt dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cài đặt Foxit Reader hoặc Adobe Reader để hỗ trợ đọc file PDF.
 • Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn mở file PDF rồi nhấn tổ hợp Ctrl + P.
Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive
 • Bước 3: Trong hộp thoại Print, trong khu vực Pages, chọn các trang bạn muốn in. Sau đó, chú ý và sau đó nhấp vào nút mũi tên thả xuống bên cạnh Tập hợp con. Sau đó chọn Odd Pages Only và OK để in các trang lẻ.
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn lật mặt giấy để in các trang thẳng. Trong hộp In trong phần Tập hợp con, chọn Chỉ các trang chẵn, sau đó chọn OK để in.
Xem thêm:  Pimsleur english for vietnamese bộ 9cd + sách pdf |Link tải GG drive

Như vậy chỉ với 1 vài những thao tác rất đơn chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách để in file PDF để đóng sách nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng tất cả các bạn đều có thể thực hiện thành công. Mọi vấn đề nào khác nếu cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ tới số hotline để được giải đáp.

Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

Cách in sách – In các file PDF để đóng sách

File PDF thường được nhiều người lựa chọn để in ấn, đóng sách và sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách in sách – in các file PDF để đóng sách. Đối với dân văn phòng thì hiểu biết về các dạng file, trong đó có file PDF, các ứng dụng của nó là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ đem tới cho bạn một số kiến thức căn bản về file PDF, cách in file PDF đóng sách. Hãy cùng theo dõi và note lại ngay nhé.

PDF viết tắt bởi cụm từ tiếng Anh Portable Document Format (định dạng tài liệu di động), được tạo bởi Adobe, nhằm mục đích lưu giữ tài liệu hoàn toàn trong một file. Ban đầu, PDF là một định dạng độc quyền bởi Adobe. 

Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

Nhưng đến năm 2008, PDF trở thành một tiêu chuẩn mở. Bởi nó giải quyết được tình trạng quá tải xử lý các tệp tài liệu, đồ họa có lưu lượng lớn. Đồng thời, khắc phục tình trạng lỗi font, định dạng tệp khi chuyển file từ ứng dụng máy tính này sang máy tính khác. Tệp PDF sở hữu một tập hợp các thuộc tính cơ bản, độc lập với Adobe. Do đó, bạn có thể tìm thấy hàng chục các trình đọc & chỉnh sửa PDF miễn phí khác nhau.

Dù đã ra đời được hơn 30 năm, nhưng PDF vẫn là một dạng file phổ biến, tiêu chuẩn. Bởi lẽ, File PDF sở hữu nhiều ưu điểm mà hiếm có dạng file nào có được:

PDF có tính di động cao. Tệp PDF hoàn toàn không phụ thuộc vào bất kỳ máy tính nào. Bao gồm cả font chữ, hình ảnh, biểu đồ,… Các tệp PDF thường giống nhau khi bạn mở ở bất kỳ thiết bị nào. Dù windows 10, OS, Android, Ipad, Windows XP hay bất kỳ phần mềm, phần cứng nào, PDF vẫn rất phù hợp.

Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive
In file PDF để đóng sách có tính linh động hơn

Điều này bạn có thể thấy ngay sự khác biệt khi sử dụng Microsoft Word. Nếu không cùng định dạng máy tính, tình trạng lỗi phông, không đọc được là điều thường thấy. Dù bạn sử dụng Google Docs thì tài liệu vẫn trông khá khác với tệp cũ. Đặc biệt là các dạng bảng, hình ảnh,…

Theo Freelancer Việt Nam, số lượng người học qua các sách, tài liệu tham khảo online là rất nhiều nên sự phổ biến và tiện ích của file PDF càng được phát triển và sử dụng rộng rãi hơn.

Nếu bạn không muốn người khác “ăn cắp ý tưởng”, in hoặc tinh chỉnh file của bạn thì PDF là một định dạng phù hợp. 

Theo nguyên tắc, PDF là file chỉ dùng để xem. Khi tạo tệp PDF, bạn có thể giới hạn ở một vài lựa chọn, trong đó có khả năng tắt in, để lại nhận xét, sao chép văn bản,… Bởi vậy, khi doanh nghiệp, cơ quan nhà nước đặt hình thức trực tuyến. Họ thường hạn chế người xem bằng file PDF để ngăn ngừa lạm dụng. Cách an toàn hơn, bạn có thể sử dụng bảo mật file bằng mật khẩu.

Ngoài 2 tính năng nổi bật trên, PDF còn có khá nhiều tính năng thú vị như:

 • Cho phép người tạo PDF đặt các khối được đánh dấu ở bất kỳ nơi nào trong tài liệu mà họ muốn người nhận thêm thông tin. Ngay cả khi hạn chế chỉnh sửa, người xem vẫn có thể nhập tên, địa chỉ hay  bất kỳ thông tin thích hợp nào vào trường điền.
 • PDF unterstützt elektronische Signaturen. Dadurch ist es möglich, das Dokument mit Ihrer Einwilligung zu versehen, ohne es ausdrucken zu müssen.
 • Ein paar andere kleine Funktionen wie: Lesezeichen, Stempel, Kommentare hinzufügen, Links, Live-Inhalte, .. von PDF werden häufig verwendet, obwohl mehrere Jahrzehnte vergangen sind.
Xem thêm:  Sách đỏ việt nam pdf |Link tải GG drive

Aufgrund dieser überlegenen Funktionen ist der PDF-Dateihintergrund häufig die bevorzugte Wahl bei der Verwendung von Computerdateien. Speziell für wichtige Dokumente, Aktenordner für die Buchbinderei.

Wenn Sie vorhaben, ein Buch zu binden, finden Sie hier die Erfahrung der  Kopiererfirma Hung Phuc Khang   , die Sie dabei unterstützt, das beste Buch zu drucken und zu binden.

Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

Có nhiều cách để in tệp PDF cho các nhà đóng sách khác nhau. Trong bài viết này, Mone Media gợi ý cho bạn cách in tệp PDF hai mặt trên cả máy in một mặt và hai mặt.

Với Word 2003, 2007 và 2010, nó hoạt động như sau:

 • Bước 1: Chọn File => Print (hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + P). Trong phần In ấn, chọn Trang lẻ để in các trang lẻ trước. Tiếp theo bạn chọn Options để kiểm tra xem mục Reverse Print Order đã được chọn chưa. Nếu có dấu tích, hãy loại bỏ nó.
 • Bước 2: Sau khi in các trang lẻ, bạn hãy đảo ngược tất cả các trang đã in. Sau đó mở hộp thoại Print và chọn mục Event Pages để in các trang chẵn.
 • Bước 3: Chọn các tùy chọn, tích vào ô Reverse Print Order, nhấn OK và đợi quá trình in hoàn tất.

Với Word 2016, hãy làm như sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Print, chọn trang thiết lập
 • Bước 2: Khi hộp thoại Thiết lập Trang xuất hiện, hãy chuyển đến tab Bố cục. Trong vùng Bắt đầu phần, chọn Trang lẻ, bấm OK, chuyển đến tab Bố cục.
 • Bước 3: Hoàn thành bước 2, chương trình sẽ đưa bạn trở lại cửa sổ lệnh in. Từ đó chọn Print để in các trang lẻ.
 • Bước 4: Sau khi in xong mặt lẻ, bạn lật ngược tờ giấy, thực hiện tương tự, chỉ đổi mặt lẻ thành mặt chẵn để in mặt chẵn.

Với máy in hỗ trợ in 2 mặt, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản theo trình tự sau:

Bước 1: Cài đặt Foxit Reader hoặc Adobe Reader để hỗ trợ đọc file PDF. 

Bước 2: Mở tệp PDF, nhấn Ctrl + P.

Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

Bước 3: Khi hộp thoại Print xuất hiện, trong phần Pages, bạn chọn các trang muốn in. Sau đó bấm vào nút mũi tên thả xuống bên cạnh Tập hợp con, chọn Chỉ trang lẻ, rồi chọn OK để in các trang lẻ.

Bước 4: Lật mặt giấy để in các trang thẳng. Trong hộp In trong phần Tập hợp con, chọn Chỉ các trang chẵn, sau đó chọn OK để in.

Nó khá dễ dàng để làm, phải không? Hi vọng  bài viết cách   in file PDF để đóng gáy sách nhanh hơn của Iread sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bạn có thể liên hệ với Mone Media để được hỗ trợ tốt hơn. 


Video Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive! https://123docx.net hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục FALSE. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. https://123docx.net chúc bạn ngày vui vẻ

123 Doc