Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

 

Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

Cách In Sách – In tệp PDF để đóng sách

Tập tin PDF thường được nhiều người sử dụng để in ấn, đóng gáy, phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết   cách in sách    –   in file PDF để đóng sách   . Việc hiểu rõ các định dạng tệp, bao gồm cả tệp PDF và cách sử dụng của chúng là vô cùng quan trọng đối với nhân viên văn phòng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số kiến ​​thức cơ bản về file PDF, cách in file PDF để đóng sách. Cùng tham khảo và ghi chú lại ngay nhé.

PDF là viết tắt của cụm từ tiếng Anh là Định dạng Tài liệu Di động, được phát triển bởi Adobe để lưu tài liệu hoàn toàn trong một tệp. PDF ban đầu là một định dạng độc quyền của Adobe.

Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

Nhưng vào năm 2008, PDF đã trở thành một tiêu chuẩn mở. Bởi vì nó giải quyết được tình trạng quá tải khi xử lý các tệp tài liệu và đồ họa có dung lượng lớn. Khắc phục sự cố lỗi phông chữ và định dạng tệp khi chuyển tệp từ ứng dụng máy tính này sang ứng dụng máy tính khác. Tệp PDF có một tập hợp các thuộc tính cơ bản độc lập với Adobe. Do đó, bạn có thể tìm thấy hàng chục trình chỉnh sửa và trình đọc PDF miễn phí khác nhau.

Mặc dù đã xuất hiện hơn 30 năm, PDF vẫn là định dạng tệp tiêu chuẩn phổ biến. Bởi vì tệp PDF có nhiều ưu điểm mà không phải loại tệp nào khác cũng có:

PDF rất dễ di chuyển. Tệp PDF hoàn toàn độc lập với bất kỳ máy tính nào. Bao gồm phông chữ, hình ảnh, biểu đồ,… Các tệp PDF thường giống nhau khi bạn mở chúng trên mọi thiết bị. Dù là Windows 10, OS, Android, Ipad, Windows XP hay bất kỳ phần mềm, phần cứng nào thì PDF vẫn rất phù hợp.

Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive
In các tệp PDF để đóng sách linh hoạt hơn

Đến đây bạn có thể thấy ngay sự khác biệt khi sử dụng Microsoft Word. Lỗi phông chữ và tính không đọc được phổ biến khi nó không ở cùng một định dạng máy tính. Ngay cả khi bạn đang sử dụng Google Documents, tài liệu vẫn trông rất khác so với tệp cũ. Đặc biệt là bảng, hình ảnh, v.v.

Theo Freelancer Việt Nam, số lượng người học qua sách báo và các bài đánh giá trực tuyến rất lớn nên mức độ phổ biến và hữu ích của tệp PDF ngày càng lớn và lan rộng.

Nếu bạn không muốn người khác “đánh cắp” ý tưởng, in hoặc tối ưu hóa các tệp của mình, thì PDF là định dạng phù hợp.

Thông thường PDF là một tệp chỉ để xem. Khi tạo tệp PDF, bạn có thể tự giới hạn ở một số tùy chọn, bao gồm khả năng tắt tính năng in, để lại nhận xét, sao chép văn bản, v.v. Do đó, khi các công ty và cơ quan chính phủ đặt biểu mẫu trực tuyến. Họ thường hạn chế người xem các tệp PDF để ngăn chặn việc sử dụng sai. Để có phương pháp an toàn hơn, bạn có thể sử dụng bảo mật tệp bằng mật khẩu.

Ngoài 2 tính năng nổi bật trên, PDF còn có nhiều tính năng thú vị như:

 • Cho phép người tạo PDF đặt các khối đã đánh dấu ở bất kỳ đâu trong tài liệu mà người nhận cần thêm thông tin. Ngay cả khi chỉnh sửa hạn chế, người xem có thể nhập tên, địa chỉ hoặc thông tin có liên quan khác của họ vào trường điền.
 • PDF hỗ trợ chữ ký điện tử. Điều này cho phép bạn thêm sự đồng ý của mình vào tài liệu mà không cần phải in nó ra.
 • Một vài chức năng nhỏ khác như: đánh dấu trang, đóng dấu, thêm bình luận, liên kết, nội dung trực tiếp, .. của PDF đang được sử dụng mặc dù đã vài thập kỷ trôi qua.
Xem thêm:  Cs là gì |Tất tần tật về cs

Chính vì những tính năng ưu việt này mà nền file PDF thường được ưu tiên lựa chọn khi sử dụng file máy tính. Đặc biệt là đối với những tài liệu quan trọng, những cặp tài liệu để đóng sách.

Nếu bạn muốn đóng gáy, sau đây Công Ty Thực Nghiệm   Bán Máy Photocopy   Hùng Phúc Khang   sẽ hướng dẫn bạn cách in ấn và đóng sách chuẩn nhất.

Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

Có nhiều cách để in tệp PDF cho các nhà đóng sách khác nhau. Trong bài viết này, Mone Media sẽ gợi ý cho bạn cách in file PDF 2 mặt trên cả máy in một mặt và hai mặt.

Với Word 2003, 2007 và 2010, nó hoạt động như sau:

 • Bước 1: Chọn tệp tin => in (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P). Trong phần Print, chọn Odd Pages để in trang lẻ trước. Tiếp theo, chọn Options để xác minh rằng mục Reverse Print Order đã được chọn. Nếu có dấu kiểm, hãy loại bỏ nó.
 • Bước 2: Sau khi in các trang lẻ, đảo các trang đã in. Sau đó mở hộp thoại Print và chọn mục Event Pages để in các trang thẳng.
 • Bước 3: Chọn Options, tích vào ô Reverse Print Order, nhấn OK và đợi quá trình in hoàn tất.

Với Word 2016, hãy làm như sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Print, chọn trang thiết lập
 • Bước 2: Khi hộp thoại Thiết lập Trang xuất hiện, hãy chuyển đến tab Bố cục. Trong phần Đầu mục, chọn Trang lẻ, bấm OK, chuyển đến tab Bố cục.
 • Bước 3: Hoàn thành Bước 2. Chương trình sẽ đưa bạn trở lại cửa sổ lệnh in. Từ đó, chọn Print để in các trang lẻ.
 • Bước 4: Sau khi in xong mặt lẻ, bạn lật ngược tờ giấy lại, thao tác tương tự, chỉ cần đổi mặt lẻ thành các trang chẵn để in mặt chẵn.

Đối với máy in hỗ trợ in 2 mặt, tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện các thao tác đơn giản theo trình tự sau:

Bước 1: Cài đặt Foxit Reader hoặc Adobe Reader để hỗ trợ đọc file PDF.

Bước 2: Mở tệp PDF, nhấn Ctrl + P.

Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

Bước 3: Khi hộp thoại Print xuất hiện, trong phần Pages, bạn đánh dấu chọn các trang muốn in. Sau đó bấm vào nút mũi tên xổ xuống bên cạnh Subset, chọn Odd Pages Only, chọn OK để in các trang lẻ.

Bước 4: lật mặt giấy để in các trang thẳng. Trong hộp Bản in, trong phần Tập hợp con, chọn Chỉ các trang chẵn, rồi chọn OK để in.

Nó khá dễ dàng, phải không? Hi vọng bài viết của Iread sẽ giúp ích cho bạn   trong việc in file PDF để đóng sách nhanh hơn. Khi có thắc mắc, bạn có thể liên hệ với Mone Media để được hỗ trợ tốt hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách in PDF 2 mặt để đóng sách

Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

PDF ist wahrscheinlich eine Datei, die nicht mehr jedem fremd ist. Derzeit werden PDF-Dateien oft von vielen Menschen ausgewählt, um Bücher zu binden oder für viele andere Zwecke zu verwenden. Wissen Sie, wie man 2-seitige PDFs für die Buchbindung druckt? Wenn nicht, lesen Sie bitte den folgenden Artikel. Hier bringen wir Ihnen einige nützliche Informationen zu PDF-Dateien. Übersicht Was ist eine PDF-Datei?

Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

File PDF là từ viết tắt của Portable Document Format có nghĩa là định dạng tài liệu di động. Đây là một định dạng tệp tin văn bản khá phổ biến được tạo bởi Adobe Systems. PDF ra đời với mục đích chính là lưu giữ tất cả tài liệu trong một file. Cũng như định dạng Word, file PDF hỗ trợ loại văn bản thô cùng với font chữ, âm thanh, hình ảnh hay nhiều hiệu ứng khác.

Xem thêm:  Youtube trả tiền như thế nào

Năm 2008, PDF trở thành một tiêu chuẩn mở. Bởi nó có khả năng giải quyết được tình trạng các tệp tài liệu bị quá tải. Đồng thời hỗ trợ giải quyết đồ họa có lưu lượng lớn và khắc phục được lỗi font. Định dạng tệp khi chuyển file từ ứng dụng máy tính này sang máy tính khác.

Tệp file PDF sở hữu một tập hợp các thuộc tính cơ bản, độc lập với Adobe. Vì vậy bạn có thể tìm thấy hàng chục các trình đọc. Ngoài ra còn có thể chỉnh sửa PDF miễn phí khác nhau.Những lý do nên in file PDF để đóng sách?

File PDF sở hữu rất nhiều tính năng tuyệt vời. Chính vì vậy mà hiện nay file thường được ứng dụng để đóng sách. Những lý do mà người dùng nên in file PDF để đóng sách có thể kể đến như:

Tính di động

Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

Ưu điểm đầu tiên của file phải kể đến đó chính là tính di động cao. So với những định dạng file khác thì tệp PDF hoàn toàn không phụ thuộc vào bất cứ máy tính nào. Bao gồm cả font chữ, biểu đồ, hình ảnh. Vì vậy, file có thể mở được ở bất cứ thiết kế nào. Người dùng kể cả là dùng windows 10, Android, OS hay windows XP hay bất kỳ phần mềm, phần cứng nào thì đều vẫn có thể mở file dễ dàng.

File PDF có tính di động cao, hỗ trợ tương thích với nhiều định dạng nên tình trạng lỗi phông trong Microsoft Word sẽ rất ít xảy ra. Hiện nay, số lượng người dùng sử dụng các sách, tài liệu tham khảo vô cùng nhiều. Vì vậy, file PDF càng được phát triển và sử dụng rộng rãi hơn.

Tính bảo mật cao

File PDF được đánh giá là một file có tính bảo mật cao. Vì vậy nếu bạn không muốn bị người khác ăn cắp nội dung hay thay đổi thông tin trong file thì tốt nhất là bạn nên dùng định dạng file này. Bởi theo nguyên tắc, file PDF là một file chỉ có thể dùng để xem chứ không cho copy và chỉnh sửa.

Trong quá trình tạo file PDF, để dữ liệu được an toàn bạn có thể đặt giới hạn lựa chọn như tắt in hoặc tắt sao chép văn bản, để lại nhận xét,… Ngày nay, cơ quan doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước thường đặt hình thức trực tuyến. Đồng thời, hạn chế người xem bằng file PDF để ngăn ngừa trường hợp cố ý lạm dụng. Để bảo vệ file được an toàn hơn thì bạn cũng có thể sử dụng mật khẩu để bảo mật.

Đa dạng tính năng tiện lợi

Không chỉ có tính bảo mật và tính di động cao. File PDF còn có tính tiện lợi:

 • Người dùng có thể tạo file để đặt các khối lệnh được đánh dấu ở bất kỳ vị trí nào trong tập tài liệu mà họ muốn người nhận thêm thông tin. Ngay cả khi bị hạn chế chỉnh sửa, người xem vẫn có thể nhập thông tin vào trường điền.
 • File PDF hỗ trợ chữ ký điện tử. Khi này bạn có thể thêm sự chấp thuận của mình vào tài liệu mà không cần phải mang ra in nữa.
 • PDF kann Lesezeichen setzen, stempeln, verlinken, Kommentare hinzufügen, Live-Inhalte usw. Alle Funktionen werden häufig verwendet.

Nhờ các chức năng tuyệt vời dựa trên các tập tin PDF được người dùng sử dụng rộng rãi. PDF là lựa chọn ưu tiên của người dùng khi sử dụng các tập tin máy tính, đặc biệt là những người cần sao lưu các tài liệu quan trọng hoặc các tập tin tài liệu để đóng sách. Hướng dẫn in sách – In tệp PDF để đóng sách

Xem thêm:  Cô đồng là gì |Tất tần tật về cô đồng
Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

Có nhiều cách để in sách ngay bây giờ – in tệp PDF để đóng sách. In bài này, In Aluminium sẽ hướng dẫn bạn cách in Giấy PDF 2 Mặt cho Máy in 1 Mặt và 2 Mặt như sau:

Cách in tệp PDF đóng gáy sách cho máy in một mặt

Để in hai mặt để đóng sách cho máy in hai mặt, hãy làm như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn chọn file muốn in, sau đó sử dụng phím tắt Ctrl + P để in. Trong phần Print, chọn Odd Pages để in trang lẻ trước. Tiếp theo, chọn Tùy chọn để xác minh rằng mục Thứ tự in ngược đã được kích hoạt. Nếu nó đã được kích hoạt, nó phải được hủy kích hoạt.
 • Bước 2: Sau khi đã in xong trang lẻ, tiếp theo bạn lật ngược mặt giấy của tất cả các trang vừa in. Tiếp theo, mở hộp thoại Print và nhấp vào Event Pages để in các trang thẳng.
 • Bước 3: Nhấp vào Tùy chọn và chọn hộp cho Thứ tự In Đảo ngược. Sau đó bấm OK và đợi quá trình in hoàn tất.

Cách bạn thực hiện ở trên áp dụng cho Word 2003, 2007, 2010. Với Word 2016, hãy làm như sau:

 • Bước 1: Nhấn Ctrl + P để in rồi chọn trang thiết lập.
 • Bước 2: Trong hộp thoại Thiết lập Trang, hãy chuyển đến tab Bố cục. Trong phần Phần trên cùng, bấm Trang Lẻ. Sau đó bấm OK để chuyển đến tab Bố cục.
 • Bước 3: Sau khi thực hiện xong bước 2, chương trình sẽ quay lại cửa sổ đặt in. Tại đây chọn Print để in các trang lẻ.
 • Bước 4: Sau khi in xong mặt lẻ, bạn lật giấy lên các trang đã in. Làm điều tương tự, chỉ cần thay đổi Trang lẻ thành Trang chẵn để in các trang chẵn.

Cách in tệp PDF để đóng sách bằng máy in 2 mặt

Việc in các tệp PDF để đóng sách bằng máy in 2 mặt dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cài đặt Foxit Reader hoặc Adobe Reader để hỗ trợ đọc file PDF.
 • Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở tệp PDF rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.
Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive
 • Bước 3: Trong hộp thoại Print có phần Pages, hãy kiểm tra các trang bạn muốn in. Sau đó, chú ý đến nó và sau đó nhấp vào nút mũi tên thả xuống bên cạnh Tập hợp con. Tiếp theo, chọn Odd Pages Only và chọn OK để in các trang lẻ.
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn lật mặt giấy để in các trang thẳng. Trong hộp Bản in, trong phần Tập hợp con, chọn Chỉ các trang chẵn, rồi chọn OK để in.

Do đó, chỉ với vài bước rất đơn giản, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách in file PDF để đóng gáy sách một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng tất cả các bạn có thể làm điều đó thành công. Nếu còn vướng mắc nào khác, bạn có thể liên hệ hotline để được giải đáp.

 


 

Video Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive! https://123docx.net hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. https://123docx.net chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts