Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

cách khóa công thức trong excel 2007 đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

Làm ơn chờ…

Chúng tôi đang kiểm tra trình duyệt của bạn … quantrimang.com

Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Tại sao tôi phải vượt qua CAPTCHA?

Việc hoàn thành CAPTCHA xác nhận rằng bạn là con người và cấp cho bạn quyền truy cập tạm thời vào tài nguyên web.

Tôi có thể làm gì để ngăn chặn điều này trong tương lai?

Nếu bạn đang sử dụng kết nối riêng tư, chẳng hạn như ở nhà, bạn có thể chạy quét vi-rút trên thiết bị của mình để đảm bảo thiết bị không bị nhiễm phần mềm độc hại.

Nếu đang ở trong văn phòng hoặc trên mạng công cộng, bạn có thể yêu cầu quản trị viên mạng của mình quét mạng để tìm các thiết bị bị cấu hình sai hoặc bị nhiễm.

Một cách khác để ngăn truy cập vào trang này trong tương lai là sử dụng Thẻ bảo mật. Kiểm tra tiện ích mở rộng của trình duyệt trong Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Cách ẩn và khóa công thức trong Excel 2010, 2013, 2016

 • Thể loại:
 • Mẹo Excel cơ bản nâng cao về Excel

Trong bài viết này   , Học Excel Online   sẽ hướng dẫn bạn   cách ẩn công thức   để chúng không hiển thị trong thanh công thức và   cách khóa công thức Excel đã chọn   hoặc tất cả công thức trong trang tính để chúng không bị xóa hoặc thay đổi. được thay đổi bởi những người dùng khác. Cách khóa công thức trong Excel:

Lưu ý rằng đây là cách  khóa công thức Excel 2010   này cũng có thể được sử dụng để khóa công thức Excel 2013, 2016. Các bước sau đây cho bạn biết cách khóa công thức đã chọn hoặc tất cả các ô chứa công thức trong trang tính trong khi các ô khác không bị khóa.

 1. Mở khóa tất cả các ô trên một trang tính

Theo mặc định,   tùy chọn Đã khóa   được đặt cho tất cả các ô trong trang tính Excel, cho dù đó là trang tính mới hay trang tính dự phòng. Điều này không có nghĩa là bạn không thể chỉnh sửa các ô đó, vì các ô bị khóa ở đó để bảo vệ trang tính.

Xem thêm:   Cách khóa ô trong Excel

Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn khóa các ô chứa công thức, hãy làm theo bước này và mở khóa tất cả các ô trong trang tính trước.

Nếu bạn muốn khóa tất cả các ô trên trang tính (cho dù chúng chứa công thức, giá trị hay ô trống), hãy bỏ qua 3 bước đầu tiên và bắt đầu từ bước 4.

 • Chọn toàn bộ trang tính bằng cách nhấn   Ctrl + A   hoặc nhấp vào nút ”   Chọn tất cả  ” (hình tam giác màu xám ở góc trên cùng bên trái của trang tính, bên trái của chữ A)
 • Mở hộp thoại  Định dạng Ô   bằng cách nhấn   Ctrl + 1   hoặc bằng cách bấm chuột phải vào bất kỳ ô đã chọn nào và chọn  Định dạng Ô   từ danh sách các tùy chọn.
 • Trong hộp thoại Định dạng Ô ,  bấm vào  tab   Bảo mật  , bỏ chọn Đã   khóa   và bấm OK. Thao tác này sẽ mở khóa tất cả các ô trong trang tính.
Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Xem thêm: Học Word Excel cấp tốc cùng chuyên gia

 1. Chọn công thức bạn muốn chặn

Chọn ô chứa công thức bạn muốn chặn.

Để chọn các ô hoặc vùng dữ liệu không liền kề, hãy chọn ô / dải dữ liệu đầu tiên, giữ   phím Ctrl  , chọn các ô / dải dữ liệu khác.

Để chọn tất cả các ô chứa công thức trong một trang tính, hãy làm như sau:

Chuyển đến   tab Trang đầu> Tìm & Chọn   (trong  nhóm Chỉnh sửa  ), chọn   Chuyển đến Đặc biệt  .

Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Trong hộp thoại Đi đến Đặc biệt  , chọn  hộp  Công thức  (bước này sẽ chọn tất cả các kiểu công thức) và bấm OK.

Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất
 1. Khối ô chứa công thức

Để khóa các ô đã chọn có chứa công thức, hãy nhấn   Ctrl + 1  để mở  hộp thoại  Định dạng Ô  , nhấp vào   tab Bảo vệ  và chọn  hộp Đã khóa  .

Tùy chọn ” Đã khóa   ” sẽ ngăn người dùng khác ghi đè, xóa hoặc thay đổi nội dung của ô. 

Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất
 1. tấm bảo vệ

Để khóa công thức trong Excel, không đủ để chọn ”  Đã khóa” vì ”  Đã khóa   ” chỉ hoạt động khi trang tính được bảo vệ. Để bảo vệ trang tính, hãy làm như sau:

Xem thêm:  Cách đè chữ lên ảnh trong powerpoint mới nhất

Chuyển đến  tab Duyệt qua> Thay đổi  , nhấp vào  Bảo vệ Trang tính  .

Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Появится диалоговое окно  « Защитить лист »  , введите пароль в поле «  Пароль для снятия защиты листа»:

Этот пароль предназначен для защиты листа. Никто, даже вы, не сможете редактировать без ввода пароля, поэтому убедитесь, что вы его помните.

Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Ngoài ra, bạn cần phải chọn các hành động được phép trong bảng tính của mình. Trong hình chụp trên, hai tiêu chí được đánh dấu theo mặc định là Select locked cells và Select unlocked cells. Nếu bạn nhấn OK, người dùng chỉ có thể chọn ô tính (kể cả ô khóa và không khóa) trong bảng tính.

Nếu bạn muốn cho phép một số hành động khác, ví dụ: sắp xếp, tự động lọc, định dạng ô, xóa hoặc chèn các hàng và cột, đánh dấu tùy chọn tương ứng trong danh sách.

 • Khi bạn chọn xong các thao tác trên trang tính bạn muốn cho phép, hãy nhấn OK.
 • Hộp thoại Xác nhận mật khẩu sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu nhằm tránh việc bảng tính Excel bị khóa vĩnh viễn do lỗi nhập sai. Nhập lại mật khẩu và nhấp vào OK.

Xong! Các công thức Excel của bạn hiện đã bị khóa và được bảo vệ mặc dù chúng vẫn hiển thị trong thanh công thức. Nếu bạn muốn ẩn công thức, hãy đọc phần tiếp theo.

Chú ý. Nếu bạn cần chỉnh sửa hoặc cập nhật công thức của mình và không muốn lãng phí thời gian để bật/tắt chế độ bảo vệ trang tính, bạn có thể sao chép công thức sang một trang tính hoặc bảng tính riêng biệt, ẩn trang đó đi và sau đó trong trang tính chính, chỉ cần tham khảo ô thích hợp với công thức trong trang tính vừa ẩn.

Tổng hợp thủ thuật Excel hay

Cách ẩn công thức trong Excel:

Ẩn công thức trong Excel có nghĩa là ngăn không cho công thức hiển thị trong thanh công thức khi bạn nhấp vào một ô chứa kết quả của công thức đó. Để ẩn công thức Excel, thực hiện các bước sau.

 1. Chọn ô hoặc vùng dữ liệu chứa công thức bạn muốn ẩn.

Bạn có thể chọn các ô hoặc vùng dữ liệu không liền kề bằng cách giữ phím Ctrl, hoặc chọn toàn bộ trang tính bằng cách nhấn Ctrl + A.

Để chọn tất cả các ô chứa công thức, sử dụng Go To Special > Formula.

 1. Mở hộp thoại Format Cells bằng cách thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:
 • Nhấn Ctrl + 1.
 • Nhấp chuột phải vào ô đã chọn và chọn Format Cells từ danh sách tùy chọn.
 • Di chuyển đến thẻ Home > Cells, nhấp chọn Format > Format
 1. Trong hộp thoại Format Cells, chuyển sang thẻ Protection, đánh dấu chọn Hidden. Đó là tùy chọn để ngăn công thức Excel hiển thị trong thanh công thức.

Locked, ngăn không cho nội dung của các ô bị chỉnh sửa, được đánh dấu theo mặc định, và thường bạn sẽ muốn giữ nguyên đánh dấu này.

Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất
 1. Nhấn OK.
 2. Tiến hành bảo vệ trang tính như đã hướng dẫn ở phần trước.

Chú thích. Hãy nhớ rằng việc khóa ô và ẩn công thức chỉ có hiệu lực khi trang tính đã được bảo vệ (một dòng chú ý ngắn nằm ngay bên dưới tùy chọn Locked và Hidden trong hộp thoại Format Cells. Để đảm bảo điều này, chọn ô tính bất kỳ có chứa công thức và nhìn vào ô công thức. Để các công thức thật sự được ẩn đi, hãy chắc chắn rằng trang tính đã được bảo vệ.

Cách hủy bảo vệ và hiện công thức trong Excel

Để hiện các công thức trên thanh công thức lần nữa, thực hiện một trong các cách sau:

 • Trên thẻ Home, trong nhóm Cells, nhấn nút Format, chọn Unprotect Sheet từ danh sách tùy chọn. Sau đó gõ mật khẩu để bảo vệ trang tính, nhấn OK.
 • Hoặc, di chuyển đến thẻ Review > Changes, nhấp vào nút Unprotect Sheet.
Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Chú ýNếu bạn ẩn công thức trước khi bảo vệ trang tính, bạn có thể muốn bỏ chọn Hidden sau khi gỡ bảo vệ nó. Điều này sẽ không có hiệu quả lập tức nào bởi vì các công thức bắt đầu hiển thị trên thanh công thức ngay khi bạn gỡ bảo vệ trang tính. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo vệ trang tính tương tự sau này, nhưng vẫn để người dùng thấy được công thức, đảm bảo rằng tùy chọn Hidden không được đánh dấu cho các ô tính đó (chọn ô tính chứa công thức, nhấn Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cells, đến thẻ Protection và bỏ chọn Hidden).

Đừng bỏ qua: tài liệu học excel 2010 cơ bản

Đó là toàn bộ cách khóa công thức excel 2010 2013 2016. Để có thể ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta không chỉ nắm vững được các hàm mà còn phải sử dụng tốt cả các công cụ của Excel. Những hàm nâng cao giúp áp dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những công cụ thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table… Khi kết hợp tốt các hàm và các công cụ với nhau thì bạn sẽ thấy hiệu quả công việc trên Excel sẽ được cải thiện rất nhiều.

Xem thêm:  Cách lấy ký tự ở giữa trong excel mới nhất

Toàn bộ những kiến thức này các bạn đều có thể học được trong khóa học

Xem thêm: Cách khóa ô trong excel, đơn giản dễ thực hiện


 • Tags: Học Excel 2010∙Học Excel 2013∙Học Excel 2016
Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Tác giả: dtnguyen (Nguyễn Đức Thanh)

@ Học Excel Online | DTNguyen.business

· ·  · 

Bài viết khác của cùng tác giả

Khóa học mới xuất bản

 • Tất cả
 • Python
 • SQL
 • VBA
Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Lập trình tương tác Python Excel chìa khóa tối ưu công việc

3.000.000VND 1.800.000VND

PYXL101

Xem chi tiết

Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Khóa học Trọn bộ SQL cơ bản qua 500 câu truy vấn dành cho người mới bắt đầu

3.000.000VND 1.600.000VND

SQL100

Xem chi tiết

Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Python cơ bản cho người mới bắt đầu

499.000VND 199.000VND

PY100

Xem chi tiết

Khóa ô có công thức trong Excel – Khóa và bảo vệ ô chứa công thức trong Excel

Excel

Sử dụng Excel để xử lý, tính toán dữ liệu giúp các bạn làm việc hiệu quả hơn. Nhưng khi chia sẻ dữ liệu với người khác các bạn không muốn bị người khác sửa các công thức mà các bạn đã lập ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách khóa các công thức trong Excel, các bạn cùng theo dõi!

Bước 1: Các bạn mở sheet chứa các công thức cần khóa, chọn tất cả sheet bằng tổ hợp phím Ctrl + A. Sau đó nhấn chuột phải chọn Format Cells.

Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Trong hộp thoại Format Cells nhấn chọn thẻ Protection, bỏ chọn trong mục Locked và nhấn OK.

Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Bước 2: Các bạn có thể nhấn Ctrl và chọn thủ công những ô chứa công thức cần khóa, hoặc các nếu các bạn muốn chọn hết các ô chứa công thức trong sheet thì các bạn chọn Home -> Find & Select -> Go to Special (hoặc tổ hợp phím Ctrl + G và chọn Special).

Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Trong hộp thoại Go To Special các bạn chọn Formulas và nhấn OK.

Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Bước 3: Sau khi nhấn OK thì tất cả những ô chứa công thức trong Sheet đều được chọn, các bạn chỉ cần nhấn chọn Home -> Format -> Format Cells.

Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Trong thẻ Protection các bạn nhấn chọn Locked để khóa và nhấn OK. Nếu các bạn muốn ẩn công thức thì nhấn chọn Hidden.

Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Bước 4: Các bạn chọn Review -> Protect Sheet (hoặc Home -> Format -> Protect Sheet) để mở hộp thoại thiết lập mật khẩu.

Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Hộp thoại Protect Sheet xuất hiện các bạn nhập mật khẩu vào Password to unprotect sheet và nhấn OK.

Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Xác nhận mật khẩu và nhấn OK.

Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Như vậy là các bạn đã khóa các công thức trong sheet, để mở khóa các bạn vào lại Review -> Unprotect Sheet (hoặc Home -> Format -> Unprotect Sheet) sau đó nhập mật khẩu vào hộp thoại Unprotect Sheet và nhấn OK để mở khóa công thức.

Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Bài viết trên hướng dẫn chi tiết cách khóa công thức trong Excel, các bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các bước là có thể khóa công thức theo ý muốn. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn cách khóa các ô chứa công thức hoặc tất cả các ô trong Excel

Tài liệu đính kèm

Trong quá trình làm việc hoặc gửi file cho người khác, chúng ta rất khó tránh khỏi việc lỡ tay xóa mất công thức, dữ liệu trong file. Để hạn chế vấn đề này thì chúng ta có thể sử dụng chức năng khóa ô trong Excel nhằm bảo vệ các ô. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể về thao tác khóa ô trong Excel đối với các ô chứa công thức hoặc tất cả các ô trong Excel nhé.

Tuyệt đỉnh Excel – Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ

Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa tất cả các ô trong Sheet

Khóa ô trong Excel đối với tất cả các ô trong sheet là chế độ mặc định của chức năng Protect Sheet trong Excel: khi thực hiện chức năng này, toàn bộ các ô trong sheet sẽ được khóa lại. Bạn sẽ không thể xóa, chỉnh sửa các dữ liệu đã có cho đến khi bạn mở khóa (Unprotect Sheet). Các bước thực hiện thao tác khóa Sheet như sau:

Xem thêm: Hướng dẫn cách khóa và mở khóa đồng thời tất cả các sheet trong VBA

Bước 1. Chọn tất cả các ô có trong Sheet muốn khóa ô trong Excel bằng cách bấm vào vị trí góc trên bên trái thanh Heading – là thanh thể hiện số dòng, tên cột (như hình bên dưới)

Bước 2. Nhấn chuột phải, sau đó chọn Format Cells (hoặc nhấn tổ hợp phím tắt là Ctrl + 1)

Bước 3. Trong cửa sổ Format cells, tại thẻ Protection, bạn có thể thấy có mục chọn:

Xem thêm:  Cách đánh số trang từ trang số 2 mới nhất

Locked: ô nào được định dạng có Locked thì sẽ được khóa lại khi thực hiện các bước sau.

(mặc định là tất cả các ô trong Sheet sẽ ở định dạng này)

Bước 4. Nhấn OK

Bước 5. Tại thẻ Review trên thanh công cụ chọn mục Protect Sheet. Hoặc bạn có thể thực hiện thao tác sau để chọn chức năng khóa ô trong Excel

1. Nhấn chuột phải vào tên Tab.

2. Nhấn chọn Protect Sheet.

Khi đó cửa sổ Protect Sheet mở ra. Bạn có thể lựa chọn việc khóa Sheet có mật khẩu hoặc không dùng mật khẩu. Nếu có sử dụng mật khẩu thì bạn nhập vào mục Password to unprotect Sheet:

Sau khi đặt mật khẩu thì bạn cần xác nhận lại mật khẩu một lần nữa, sau đó nhấn chọn OK.

See also:  Instructions to set up password to protect Excel File: Encrypt with password

All cells are now locked cells in Excel

Ghi chú. Để mở khóa   một ô trong Excel,   bạn lặp lại thao tác như khóa (từ bước 5) => Lúc này bạn sẽ không còn thấy mục “Bảo vệ trang tính” nữa mà sẽ có mục “Bỏ bảo vệ trang tính”.

Chặn một số ô nhất định

Để   khóa ô trong Excel   cho một số ô cụ thể, điều quan trọng nhất là bạn cần chỉ định ô nào để đặt định dạng khóa (trong các định dạng ô).

Bước 1. Chọn tất cả các ô trong trang tính:

Bước 2. Nhấp chuột phải và chọn Định dạng ô. Hoặc nhấn Ctrl và 1 cùng lúc.

Bước 3: Trên tab Bảo vệ, bỏ chọn hộp Bị chặn và nhấp vào OK.

=> Mục tiêu: đưa tất cả các ô trong trang tính vào chế độ mở khóa. Sau đó, chúng tôi sẽ chọn từng ô nhất định để đặt khóa.

Bước 4   Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn ô A1 và ô A2 để chặn.

Bước 5. Nhấp chuột phải và chọn Định dạng Ô. Hoặc nhấn Ctrl + 1 cùng lúc.

Bước 6: Trên tab Bảo vệ, chọn hộp Bị chặn và nhấp vào OK.

Bước 7.   Chọn “Protect Sheet” và “Lock Sheet”.

Bây giờ ô A1 và ô A2 đã bị khóa. Vì vậy, bạn vẫn có thể chỉnh sửa tất cả các ô khác ngoại trừ hai   ô bị khóa trong Excel.

Khóa tất cả các ô bằng công thức trong một trang tính

Đây là nhu cầu phổ biến trong Excel: bạn không muốn người khác tự ý chỉnh sửa hoặc xóa các công thức bạn đã thực hiện, bởi vì bất kỳ thay đổi nhỏ nào cũng có thể khiến tất cả các công thức khác không hoạt động bình thường. Sau đó,   khóa ô trong Excel   đối với các ô chứa công thức. Tiến hành như sau:

Bước 1.   Chọn tất cả các ô.

Bước 2. Nhấp chuột phải và chọn Định dạng ô. Hoặc nhấn Ctrl + 1 cùng lúc.

Bước 3: Trên tab Bảo vệ, bỏ chọn hộp Bị chặn và nhấp vào OK.

Bước 4: Trên tab Trang đầu, bên dưới Chỉnh sửa, bấm Tìm và Chọn.

Bước 5. Nhấp vào “Chuyển đến Đặc biệt”.

Xem thêm:    Hướng dẫn 5 Cách Sử Dụng Hiệu Quả Lệnh Đi Tới Đặc Biệt trong Excel

Bước 6. Chọn Công thức và chọn OK.

Bây giờ Excel sẽ chọn tất cả các ô có chứa công thức.

Bước 7. Nhấn đồng thời phím Ctrl và phím 1.

Bước 8: Trên tab Bảo vệ, chọn hộp Đã khóa và nhấp vào OK.

Ghi chú. Nếu bạn chọn hộp kiểm Ẩn, tất cả người dùng khác sẽ không thể nhìn thấy công thức trong thanh công thức khi các ô này được chọn.

Bước 9. Chọn “Bảo vệ Trang tính” để   khóa các ô trong Excel.

Sau khi hoàn thành bước này, chúng ta sẽ thấy rằng các ô có công thức không thể sửa hoặc xóa. Các ô không chứa công thức vẫn hoạt động chính xác. bản tóm tắt

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ cách sử dụng Protect Sheet để   khóa ô trong Excel   để bảo vệ trang tính của mình theo ý muốn. Đừng quên subscribe Gitiho để biết thêm những bài viết hấp dẫn khác.

Nếu bạn muốn học Excel một cách bài bản theo lộ trình thì không thể bỏ qua EXG01 – Trở thành Thạc sĩ Excel trong 16 giờ tham gia lớp học. Trong khóa học này, bạn sẽ được học tất cả các kiến ​​thức trong Excel từ cơ bản đến nâng cao, sử dụng Excel để lập báo cáo một cách chuyên nghiệp. Tham gia ngay để nhận nhiều phần thưởng từ Gitiho.

Xem các bài viết thú vị khác:

Tìm hiểu về tính năng khóa và bảo mật trong Excel

Hướng dẫn cách khóa và mở khóa tất cả các trang tính cùng một lúc


Tài liệu đi kèm bài viết

Sách điện tử Tuyết Đình Excel.pdf

Tham gia cộng đồng Hỏi & Đáp về các chủ đề Excel cốt lõi

Excel cơ bản

Thảo luận 0 câu trả lời

Lượt xem 18072 lượt xem

Bông bông

0 bình luận


Video Cách khóa công thức trong excel 2007 mới nhất

Xem thêm >> https://123docx.net/tin-hoc-van-phong/

Related Posts