Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

Excel cho Microsoft 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Hiển thị thêm… Bớt

Theo mặc định, tính năng bảo vệ trang tính sẽ khóa tất cả các ô để không ai trong số chúng có thể được chỉnh sửa. Để cho phép chỉnh sửa một số ô và khóa các ô khác, bạn có thể mở khóa tất cả các ô. Bạn chỉ có thể khóa các ô và phạm vi nhất định trước khi bảo vệ trang tính và chỉ cho phép một số người dùng nhất định chỉnh sửa phạm vi cụ thể của trang tính được bảo vệ. Chỉ khóa các ô và phạm vi nhất định trong một trang tính được bảo vệ

Làm theo các bước sau:

 1. Nếu trang tính được bảo vệ, hãy làm theo các bước sau:
  1. Trên tab Xem lại  ,   bấm  Bỏ bảo vệ Trang  tính (trong  nhóm Chỉnh sửa   ). Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhấtBấm vào   nút Bảo vệ Trang  tính để bỏ bảo vệ một trang tính  khi   nó được bảo vệ.
  2. Khi được nhắc, hãy nhập mật khẩu để bỏ bảo vệ trang tính.
 2. Chọn toàn bộ trang tính bằng cách nhấp vào nút   Chọn tất cả  .Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất
 3. Trên tab Trang đầu,   bấm vào  công cụ bật lên    Định dạng Phông chữ Ô . Bạn cũng có thể nhấn Ctrl + Shift + F hoặc Ctrl + 1.Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất
 4. Trong   cửa sổ bật lên Định dạng Ô, trên tab Bảo vệ   , bỏ chọn  Chặn   và bấm  OK. Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhấtThao tác này sẽ mở khóa tất cả các ô trên trang tính khi bạn bảo vệ nó. Bây giờ bạn có thể chọn các ô bạn muốn chặn cụ thể.
 5. Trên trang tính, chỉ chọn các ô bạn muốn chặn.
 6. Phát   cửa sổ bật lên Định dạng ô (Ctrl + Shift + F).
 7. Lần này, trong tab Bảo vệ   ,   chọn   hộp Khóa   và nhấp vào  OK.
 8. Trên   tab Xem lại, bấm  Bảo vệ Trang tính  .Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất
 9. Trong danh sách  Cho phép tất cả người dùng   của trang tính này, hãy chọn các mục mà bạn muốn người dùng có thể sửa đổi. Tìm hiểu thêm về các mục trong trang tính  Xóa hộp kiểm này  Để ngăn người dùng  chọn một ô bị khóa  Di chuyển con trỏ đến một ô đã   chọn hộp kiểm Đã khóa  trên   tab Bảo mật của   hộp thoại   Định dạng Ô  . Theo mặc định, người dùng được phép chọn các ô bị khóa. Chọn một ô đã mở khóa  . Di chuyển con trỏ đến ô  chưa chọn Khóa  trên tab Bảo mật của  hộp thoại  . Định dạng ô. . Theo mặc định, người dùng có thể chọn các ô đã mở khóa và nhấn phím Tab để di chuyển giữa các ô đã mở khóa trên một trang tính được bảo vệ. Định dạng ô  Thay đổi bất kỳ cài đặt nào trong  hộp thoại Định dạng ô   hoặc  Định dạng có điều kiện  . Nếu bạn đã áp dụng định dạng có điều kiện trước khi bảo vệ trang tính, thì định dạng sẽ tiếp tục thay đổi khi người dùng nhập giá trị thỏa mãn điều kiện khác. Định dạng Cột  Sử dụng bất kỳ lệnh định dạng cột nào, bao gồm thay đổi độ rộng cột hoặc ẩn cột (  tab Trang đầu,  nhóm Ô ,  nút  Định dạng  ). Định dạng hàng Sử dụng bất kỳ lệnh định dạng hàng nào, bao gồm thay đổi chiều cao hàng hoặc ẩn hàng (  tab Trang đầu,  nhóm Ô ,  nút  Định dạng  ). Chèn cột  Chèn một cột. Chèn hàng  Chèn hàng. Chèn siêu liên kết  Chèn các siêu liên kết mới ngay cả trong các ô đã mở khóa. Xóa cột  Xóa một cột. Nếu  cột Xóa được bảo vệ và  cột Chèn   không được bảo vệ, người dùng có thể chèn cột nhưng không xóa nó. Xóa dòng  Xóa   dòng. Nếu có bảo vệ “Xóa dòng”, và ” Chèn hàng “   không được bảo vệ, người dùng có thể chèn hàng nhưng không được xóa hàng. Sắp xếp Sử dụng bất kỳ lệnh nào để sắp xếp dữ liệu (  tab Dữ liệu  ,  nhóm Sắp xếp và Lọc  ). Người dùng không thể sắp xếp các phạm vi chứa các ô bị khóa trên trang tính được bảo vệ, bất kể cài đặt này. Sử dụng bộ lọc  tự động Sử dụng mũi tên thả xuống để thay đổi bộ lọc trong phạm vi khi bạn áp dụng bộ lọc tự động. Người dùng không thể áp dụng hoặc xóa một Bộ lọc Tự động trên một trang tính được bảo vệ, bất kể cài đặt này là gì. . Sử dụng Định dạng Báo cáo PivotTable , thay đổi bố cục, cập nhật hoặc sửa đổi báo cáo PivotTable hoặc tạo một báo cáo mới. Chỉnh sửa đối tượng  Thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:
  • Chỉnh sửa đồ họa, bao gồm bản đồ, biểu đồ được nhúng, hình dạng, hộp văn bản và điều khiển mà bạn chưa mở khóa trước khi bảo vệ trang tính. Ví dụ: nếu trang tính có nút chạy macro, bạn có thể nhấp vào nút để chạy macro, nhưng bạn không thể xóa nút.
  • Thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với biểu đồ được nhúng, chẳng hạn như định dạng. Biểu đồ sẽ được cập nhật khi dữ liệu nguồn thay đổi.
  • Thêm hoặc chỉnh sửa bình luận.

  Chỉnh sửa tập lệnh  Xem các tập lệnh ẩn, thực hiện các thay đổi đối với các tập lệnh mà bạn không được phép chỉnh sửa và xóa chúng. Người dùng có thể thay đổi giá trị trong các ô thay đổi nếu các ô đó không được bảo vệ và thêm một tập lệnh mới. Phần tử trang tính biểu đồ  Chọn hộp kiểm này để ngăn  người dùng  nội dung  thực hiện thay đổi đối với các phần tử là một phần của biểu đồ, chẳng hạn như chuỗi dữ liệu, trục và chú giải. Biểu đồ tiếp tục phản ánh những thay đổi được thực hiện đối với dữ liệu ban đầu của nó. Đối tượng  Thực hiện thay đổi đối với các đối tượng đồ họa, bao gồm hình dạng, hộp văn bản và điều khiển, trừ khi bạn mở khóa các đối tượng đó trước khi bảo vệ trang biểu đồ.

 10. Trong hộp Mật khẩu để bỏ bảo vệ trang tính, hãy nhập mật khẩu cho trang tính đó, bấm OK rồi nhập lại mật khẩu để xác nhận nó.
  • Mật khẩu là tùy chọn. Nếu bạn không cung cấp một mật khẩu, bất kỳ người dùng nào đều có thể bỏ bảo vệ trang tính và thay đổi các yếu tố được bảo vệ.
  • Đảm bảo bạn chọn một mật khẩu dễ nhớ, vì nếu bạn làm mất mật khẩu, bạn sẽ không có quyền truy nhập các yếu tố được bảo vệ trên trang tính đó.

Mở khóa các phạm vi trên một trang tính được bảo vệ cho người dùng sửa

Để cung cấp cho người dùng cụ thể quyền sửa các phạm vi trong một trang tính được bảo vệ, máy tính của bạn phải chạy Microsoft Windows XP hoặc cao hơn và máy tính của bạn phải nằm trong một tên miền. Thay cho việc dùng các quyền yêu cầu phải có tên miền, bạn cũng có thể xác định mật khẩu cho một phạm vi.

 1. Hãy chọn trang tính bạn muốn bảo vệ.
 2. Trên tab Xem lại, trong nhóm Thay đổi, hãy bấm Cho phép Người dùng Sửa Phạm vi.Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhấtLệnh này sẵn dùng chỉ khi trang tính không được bảo vệ.
 3. Thực hiện một trong những thao tác sau:
  • Để thêm một phạm vi mới có thể chỉnh sửa được, hãy bấm Mới.
  • Để sửa đổi một phạm vi chỉnh sửa được hiện có, hãy chọn nó trong hộp Phạm vi được bỏ bảo vệ bằng mật khẩu khi trang tính được bảo vệ rồi bấm Sửa đổi.
  • Để xóa một phạm vi chỉnh sửa được, hãy chọn nó trong hộp Phạm vi được bỏ bảo vệ bằng mật khẩu khi trang tính được bảo vệ rồi bấm Xóa.
 4. Trong hộp Tiêu đề, hãy nhập tên cho phạm vi mà bạn muốn mở khóa.
 5. Trong hộp Tham chiếu tới ô, hãy nhập dấu bằng (=) rồi nhập tham chiếu của phạm vi bạn muốn mở khóa.Bạn cũng có thể bấm nút Thu gọn Hội thoại, chọn phạm vi trong trang tính rồi bấm lại nút Thu gọn Hội thoại để trở lại hộp thoại.
 6. Đối với truy nhập mật khẩu, trong hộp Mật khẩu phạm vi, hãy nhập mật khẩu cho phép truy nhập vào phạm vi đó.Việc xác định mật khẩu là tùy chọn khi bạn dự định dùng các quyền truy nhập. Việc dùng mật khẩu cho phép bạn xem các chứng danh người dùng của bất kỳ người được ủy quyền sửa phạm vi đó.
 7. Đối với quyền truy nhập, hãy bấm Cấp phép rồi bấm Thêm.
 8. Trong hộp Nhập tên đối tượng để chọn (ví dụ), hãy nhập tên của người dùng mà bạn muốn họ có thể sửa các phạm vi đó.Để xem cách bạn nên nhập tên người dùng như thế nào, hãy bấm ví dụ. Để xác nhận các tên đó là chính xác, hãy bấm Kiểm tra Tên.
 9. Bấm OK.
 10. Để xác định kiểu quyền cho người dùng mà bạn đã chọn, trong hộp Cấp phép, hãy chọn hoặc bỏ chọn hộp kiểm Cho phép hoặc Từ chối rồi bấm Áp dụng.
 11. Hãy bấm OK hai lần.Nếu được nhắc cần nhập mật khẩu, hãy nhập mật khẩu mà bạn đã xác định.
 12. Trong hộp thoại Cho phép Người dùng Sửa Phạm vi, hãy bấm Bảo vệ Trang tính.
 13. Trong danh sách Cho phép tất cả người dùng của trang tính này, hãy chọn các yếu tố mà bạn muốn người dùng có thể thay đổi được.Thông tin thêm về các yếu tố trang tínhXóa hộp kiểm nàyĐể ngăn người dùngChọn ô đã khóaDi chuyển con trỏ đến ô đã được chọn hộp kiểm Khóa trên tab Bảo vệ của hộp thoại Định dạng Ô. Theo mặc định, người dùng được phép chọn các ô bị khóa.Chọn ô không khóaDi chuyển con trỏ đến ô đã được xóa hộp kiểm Khóa trên tab Bảo vệ của hộp thoại Định dạng Ô. Theo mặc định, người dùng có thể chọn các ô không khóa, và họ có thể nhấn phím TAB để di chuyển giữa các ô không khóa trên một trang tính được bảo vệ.Định dạng ôThay đổi bất cứ tùy chọn nào trong hộp thoại Định dạng Ô hoặc Định dạng có Điều kiện. Nếu bạn đã áp dụng các định dạng có điều kiện trước khi bảo vệ trang tính đó, tính năng định dạng sẽ tiếp tục thay đổi khi người dùng nhập một giá trị thỏa mãn một điều kiện khác.Định dạng cộtDùng bất cứ lệnh định dạng cột nào, bao gồm thay đổi độ rộng cột hoặc ẩn cột (tab Trang đầu, nhóm Ô, nút Định dạng).Định dạng hàngDùng bất cứ lệnh định dạng hàng nào, bao gồm thay đổi chiều cao hàng hoặc ẩn hàng (tab Trang đầu, nhóm Ô, nút Định dạng).Chèn cộtChèn cột.Chèn hàngChèn hàng.Chèn siêu kết nốiChèn các siêu kết nối mới, ngay cả trong các ô không khóa.Xóa cộtXóa cột.Nếu có bảo vệ Xóa cột và không bảo vệ Chèn cột, thì người dùng có thể chèn cột nhưng không xóa được cột.Xóa hàngXóa hàng.Nếu có bảo vệ Xóa hàng và không bảo vệ Chèn hàng, thì người dùng có thể chèn hàng nhưng không xóa được hàng.Sắp xếpDùng bất cứ lệnh nào để sắp xếp dữ liệu (tab Dữ liệu, nhóm Sắp xếp & Lọc).Người dùng không thể sắp xếp những phạm vi chứa ô đã khóa trên trang tính được bảo vệ, bất kể thiết đặt này.Dùng Lọc Tự độngSử dụng mũi tên thả xuống để thay đổi bộ lọc trên phạm vi khi áp dụng Lọc Tự động.Người dùng không thể áp dụng hay loại bỏ Lọc Tự động trên một trang tính được bảo vệ, bất kể thiết đặt này.Dùng báo cáo PivotTableĐịnh dạng, thay đổi bố trí, làm mới hoặc sửa đổi khác báo cáo PivotTable hoặc tạo báo cáo mới.Sửa đối tượngThực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:
  • Thay đổi đối tượng đồ họa bao gồm: bản đồ, biểu đồ nhúng, hình dạng, hộp văn bản và các điều khiển mà bạn không mở khóa trước khi bảo vệ trang tính. Ví dụ: nếu một trang tính có một nút chạy macro, bạn có thể bấm vào nút này để chạy macro nhưng bạn không thể xóa nút.
  • Thực hiện bất cứ thay đổi nào cho biểu đồ nhúng, chẳng hạn như định dạng. Biểu đồ sẽ tiếp tục cập nhật khi bạn thay đổi dữ liệu nguồn của nó.
  • Thêm hoặc sửa chú thích.

  Sửa kịch bảnXem các kịch bản mà bạn đã ẩn đi, thực hiện thay đổi với các kịch bản mà bạn đã ngăn thay đổi và xóa các kịch bản này. Người dùng có thể thay đổi các giá trị trong các ô thay đổi, nếu các ô đó không được bảo vệ và thêm kịch bản mới.Các yếu tố trang tính biểu đồChọn hộp kiểm nàyĐể ngăn người dùngNội dungViệc thực hiện thay đổi với các mục là thành phần của biểu đồ, chẳng hạn như chuỗi dữ liệu, các hệ trục và chú giải. Biểu đồ tiếp tục phản ánh những thay đổi được thực hiện với dữ liệu nguồn của nó.Đối tượngThực hiện những thay đổi với các đối tượng đồ họa — bao gồm các hình dạng, hộp văn bản và điều khiển — trừ khi bạn mở khóa các đối tượng đó trước khi bảo vệ trang tính biểu đồ.

 14. Trong hộp Mật khẩu để bỏ bảo vệ trang tính, hãy nhập mật khẩu, bấm OK rồi nhập lại mật khẩu để xác nhận nó.
 • Mật khẩu là tùy chọn. Nếu bạn không cung cấp mật khẩu, bất kỳ người dùng nào đều có thể bỏ bảo vệ trang tính và thay đổi các yếu tố được bảo vệ.
 • Hãy đảm bảo rằng bạn chọn một mật khẩu mà bạn có thể nhớ. Nếu bạn làm mất mật khẩu, bạn sẽ không thể truy nhập vào các yếu tố được bảo vệ trên trang tính.
 • Nếu một ô thuộc nhiều phạm vi, người dùng được phép sửa bất kỳ trong số các phạm vi đó đều có thể sửa ô này.
 • Nếu người dùng cố gắng sửa nhiều ô cùng một lúc và được phép sửa một số ô chứ không phải toàn bộ các ô đó, người dùng này sẽ được nhắc sửa từng ô một.
Xem thêm:  Cách xóa dấu gạch xanh trong word mới nhất

Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên gia trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc nhận sự hỗ trợ trongCộng đồng trả lời.

Bảo vệ sổ làm việc Bảo

tính

Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất
Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất
Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

Bạn cần thêm trợ giúp?

Phát triển các kỹ năng của bạn

Khám phá nội dung đào tạo

Sở hữu tính năng mới đầu tiên

Tham gia Microsoft Office nội bộ

Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa

Tuấn

Tuấn

Chào bạn! Mình là Tuấn! Chuyên viên Digital Marketing. Blog này xây dựng với mục đích mang đến cho bạn đọc những thông tin, kinh nghiệm về du lịch, ẩm thực cũng như các mẹo vặt hay trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Cách Khóa Dữ Liệu Không Cho Chỉnh Sửa Trong Excel

Khi sử dụng excel có những file dữ liệu bạn không muốn bị người khác sao chép hay chỉnh sửa thì phải làm như thế nào? Cách đơn giản nhất là bạn tạo mật khẩu hay nói cách khác là bạn sẽ khóa vùng dữ liệu đó không cho chỉnh sửa và ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn làm việc đó.

Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

Cách khóa và mở các ô trong Excel

 • Chuyên mục:
 • Excel cơ bản
Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

Trong bài hướng dẫn này, Học Excel Online sẽ giải thích cách khóa một ô hoặc một số ô trong Excel để bảo vệ chúng khỏi bị xóa, ghi đè hoặc chỉnh sửa. Đồng thời, hướng dẫn cách mở khóa các ô đó sử dụng mật khẩu hoặc cho phép người dùng cụ thể có quyền chỉnh sửa ô đó dù không có mật khẩu. Cuối cùng, bài viết sẽ hướng dẫn cách phát hiện và làm nổi bật các ô đã được khóa và mở khóa trong Excel.

Có thể bạn đã biết cách để khóa một trang tính, tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn không muốn khóa toàn bộ trang mà chỉ cần khóa một số ô, cột hoặc hàng cụ thể, còn lại vẫn giữ nguyên không khóa.

Xem thêm:  Cách xóa dấu gạch đỏ trong word mới nhất

Ví dụ: bạn có thể cho phép người dùng nhập và chỉnh sửa dữ liệu nguồn, nhưng bảo vệ các ô bằng các công thức tính toán dữ liệu đó. Nói cách khác, bạn chỉ khóa một ô hoặc dải ô không muốn bị thay đổi.Cách khóa ô trong Excel

Khóa tất cả các ô trên một bảng Excel rất dễ dàng – bạn chỉ cần đặt bảo vệ cho cả trang tính, như vậy tất cả các ô sẽ được khóa theo mặc định.

Nếu bạn không muốn khóa tất cả các ô trên trang, nhưng muốn bảo vệ các ô nhất định để chúng không bị ghi đè, xóa hoặc chỉnh sửa, trước tiên bạn cần phải mở khóa tất cả các ô, sau đó khóa những ô cụ thể và sau đó đặt bảo vệ bảng.

Các bước chi tiết để khóa ô trong Excel 2010, Excel 2013 và Excel 2016 được thể hiện ngay dưới đây.

1. Mở tất cả ô trên trang Excel.
Theo mặc định, tùy chọn Locked được kích hoạt cho tất cả các ô trên trang tính. Đó là lý do tại sao, để khóa các ô nhất định trong Excel, bạn cần phải mở khóa tất cả các ô đầu tiên.

Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

Nhấn Ctrl + A hoặc nhấp vào nút Select All trong một bảng tính Excel để chọn toàn bộ trang tính.
Nhấn Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cells (hoặc nhấp chuột phải vào bất kỳ ô nào đã chọn và chọn Format Cells từ trình đơn ngữ cảnh).
Trong hộp thoại Format Cells, chuyển sang tab Protection, bỏ chọn tùy chọn Locked, và nhấn OK.

2. Chọn ô, dãy, cột hoặc hàng bạn muốn đặt bảo vệ.
Để khóa các ô hoặc dãy, hãy chọn chúng theo cách thông thường bằng cách sử dụng các phím, con chuột hoặc mũi tên kết hợp với Shift. Để chọn các ô không liền kề, chọn ô đầu tiên hoặc một dãy ô, bấm và giữ phím Ctrl, và chọn các ô khác hoặc các dải ô khác.

Để bảo vệ cột trong Excel, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

– Để bảo vệ một cột, nhấp vào chữ cái đại diện của cột để chọn cột đó. Hoặc, chọn bất kỳ ô nào trong cột mà bạn muốn khóa, và nhấn Ctrl + Space.
– Để chọn các cột liền kề, nhấp chuột phải vào tiêu đề cột đầu tiên và kéo vùng chọn qua các chữ cái đại diện của cột về phía bên phải hoặc bên trái. Hoặc, chọn cột đầu tiên, giữ phím Shift, và chọn cột cuối cùng.
– Để chọn các cột không liền kề, nhấp vào chữ cái của cột đầu tiên, giữ phím Ctrl và nhấp vào các tiêu đề của các cột khác mà bạn muốn đặt bảo vệ.
– Để bảo vệ các hàng trong Excel, hãy chọn chúng theo cách thức tương tự.

Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

Để khóa tất cả các ô bằng công thức, hãy chuyển đến tab Trang chủ> > Editing group > Find & Select > Go To Special. Trong hộp thoại Go To Special, kiểm tra nút radio Formulas, và nhấn OK.
3. Khóa các ô đã chọn.
Với các ô được yêu cầu đã chọn, nhấn Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cells (hoặc nhấp chuột phải vào ô đã chọn và nhấp vào Format Cells), chuyển sang tab Protection và kiểm tra phần Locked.

4. Bảo vệ trang tính
Khóa các ô trong Excel không có hiệu lực cho đến khi bạn đặt bảo vệ cho bảng tính đó. Điều này có thể gây chút nhầm lẫn, nhưng Microsoft đã thiết kế theo cách này, và chúng ta phải tuân theo điều đó.

Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

Trên tab Review, trong nhóm Changes, hãy nhấp vào nút Protect Sheet. Hoặc, nhấp chuột phải vào tab sheet và chọn Protect Sheet trong trình đơn ngữ cảnh.

Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu (tùy chọn) và chọn hành động mà bạn muốn cho phép người dùng thực hiện. Thực hiện việc này và nhấp OK.

Giờ thì các ô đã chọn đã được khóa và bảo vệ khỏi bất kỳ thay đổi nào, trong khi tất cả các ô khác trong bảng tính vẫn có thể chỉnh sửa được.

Cách mở khóa cho các ô trong Excel (bỏ cài đặt bảo vệ cho trang tính)

Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

Để mở khóa tất cả các ô trên một trang tính, bạn có thể loại bỏ bảo vệ bảng tính. Để làm điều này, hãy nhấp chuột phải vào tab sheet và chọn Unprotect Sheet … từ trình đơn ngữ cảnh. Ngoài ra, bấm vào nút Unprotect Sheet trên tab Review, trong nhóm Changes:

Ngay khi bảng tính không được bảo vệ, bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ ô nào và sau đó vẫn có thể đặt bảo vệ bảng tính một lần nữa.

Nếu bạn muốn cho phép người dùng chỉnh sửa các ô hoặc dải ô cụ thể trên một bảng tính được bảo vệ bằng mật khẩu, hãy kiểm tra phần sau đây.

Cách mở khóa một số ô trên một bảng tính Excel được bảo vệ

Trong phần đầu của hướng dẫn này, chúng ta đã thảo luận làm thế nào để khóa các ô trong Excel sao cho không ai có thể chỉnh sửa những ô đó mà không cần bảo vệ nó.

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể muốn chỉnh sửa các ô cụ thể trên tờ của riêng mình hoặc để cho những người dùng tin cậy khác chỉnh sửa các ô đó. Nói cách khác, bạn có thể cho phép các ô nhất định trên một bảng tính được mở khóa bằng mật khẩu. Vậy hãy thực hiện theo cách sau:

Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất
Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

1. Chọn các ô hoặc dãy bạn muốn mở bằng mật khẩu khi trang được bảo vệ.
2. Chuyển đến tab Review > Changes và nhấp vào Allow Users to Edit Ranges.

Chú thích. Tính năng này chỉ khả dụng trong một tấm không được bảo vệ. Nếu nút Allow Users to Edit Ranges được tô màu xám, hãy nhấp vào nút Unprotect Sheet trên tab Review.
3. Trong hộp thoại Allow Users to Edit Ranges, nhấp vào nút New để thêm một phạm vi mới:

4. Trong cửa sổ hộp thoại New Range, hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Trong hộp Title, hãy nhập tên dải ô có ý nghĩa thay vì tên mặc định là Range1 (tùy chọn).
 • Trong ô Refers to cells, nhập ô hoặc tham chiếu phạm vi. Theo mặc định, (các) ô hoặc phạm vi được chọn hiện tại.
 • Trong hộp Range password, nhập mật khẩu.
 • Nhấp vào nút OK.

  Mẹo. Bên cạnh việc mở khóa phạm vi quy định bằng mật khẩu, bạn có thể cho một số người dùng quyền chỉnh sửa phạm vi đó mà không có mật khẩu. Để làm điều này, hãy nhấp vào nút Permissions ở góc dưới bên trái của hộp thoại New Range và thực hiện theo các hướng dẫn này (các bước 3- 5).
  5. Cửa sổ Xác nhận mật khẩu sẽ xuất hiện và nhắc bạn nhập lại mật khẩu. Thực hiện việc này và nhấp OK.
  6. Dải mới sẽ được liệt kê trong hộp thoại Allow Users to Edit Ranges. Nếu bạn muốn thêm một vài dải, hãy lặp lại các bước từ 2 đến 5.
  7. Nhấp vào nút Protect Sheet ở nút của cửa sổ để áp dụng đặt bảo vệ cho trang.

Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất
Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

8. Trong cửa sổ Protect Sheet, gõ mật khẩu để hủy bảo vệ sheet, chọn các hộp kiểm tra bên cạnh các thao tác bạn muốn cho phép, và nhấn OK.
Mẹo. Bạn nên bảo vệ một trang bằng mật khẩu khác với mật khẩu bạn đã sử dụng để mở khóa phạm vi.

9. Trong cửa sổ xác nhận mật khẩu, nhập lại mật khẩu và nhấn OK.
Bây giờ, bảng tính của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu, nhưng các ô cụ thể có thể được mở khóa bằng mật khẩu bạn cung cấp cho phạm vi đó. Và bất kỳ người dùng nào biết rằng mật khẩu phạm vi có thể chỉnh sửa hoặc xóa các nội dung của ô.

Chia sẻ bộ tài liệu excel cơ bản hay nhất mọi thời đại

Cho phép người dùng nhất định chỉnh sửa ô đã chọn mà không có mật khẩu

Mở khóa các ô với mật khẩu có thể rất hữu ích trong một số trường hợp, nhưng nếu bạn cần phải thường xuyên chỉnh sửa các ô đó, việc gõ mật khẩu mỗi lần có thể là một sự lãng phí thời gian. Trong trường hợp này, bạn có thể thiết lập quyền cho người dùng cụ thể để chỉnh sửa một số dãy hoặc các ô riêng lẻ mà không có mật khẩu.

Xem thêm:  Cách xóa thùng rác trong máy tính mới nhất

Chú thích. Các tính năng này hoạt động trên Windows XP hoặc cao hơn, và máy tính của bạn phải nằm trên một tên miền.
Giả sử bạn đã thêm một hoặc nhiều dải mở khóa bằng mật khẩu, hãy thực hiện theo các bước sau.

Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

1. Chuyển đến tab Review > Changes và nhấp Allow Users to Edit Ranges.
Chú thích. Nếu Allow User to Edit Ranges có màu xám, nhấp vào nút Unprotect Sheet để loại bỏ bảo vệ bảng.
2. Trong cửa sổ Allow Users to Edit Ranges, chọn phạm vi mà bạn muốn thay đổi các quyền, và nhấp vào nút Permissions.

Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất
Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất
Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

Mẹo. Nút Permissions cũng có sẵn khi bạn tạo một dải mới được mở bằng mật khẩu.
3. Cửa sổ Permissions sẽ mở ra, và bạn nhấn nút Add

4. Trong hộp Enter the object names to select, nhập tên của người dùng mà bạn muốn cho phép chỉnh sửa phạm vi.
Để xem định dạng tên yêu cầu, hãy nhấp vào liên kết examples. Hoặc chỉ cần gõ tên người dùng khi nó được lưu trữ trên miền của bạn và nhấp vào nút Check Names để xác minh tên.

Excel sẽ xác nhận tên và áp dụng định dạng được yêu cầu.

Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

5. Khi bạn nhập và xác nhận tên của tất cả người dùng mà bạn muốn cho phép chỉnh sửa phạm vi đã chọn, nhấp vào nút OK.
6. Trong mục Group or user names, chỉ định loại quyền cho mỗi người dùng (Allow hoặc Deny), và nhấp vào nút OK để lưu các thay đổi rồi đóng hộp thoại lại.

Chú thích. Nếu một ô nào đó thuộc nhiều hơn một phạm vi được mở bằng mật khẩu, tất cả người dùng được phép chỉnh sửa bất kỳ phạm vi nào có thể chỉnh sửa ô đó.Cách khóa các ô khác trong Excel ngoài các ô đầu vào

Khi bạn đã nỗ lực rất nhiều trong việc tạo ra một biểu mẫu tinh vi hoặc bảng tính trong Excel, chắc chắn bạn sẽ muốn bảo vệ công việc của mình và ngăn người dùng can thiệp vào công thức của bạn hoặc thay đổi dữ liệu không nên thay đổi. Trong trường hợp này, bạn có thể khóa tất cả các ô trên bảng tính Excel trừ các ô đầu vào nơi người dùng của bạn được yêu cầu nhập dữ liệu.

Một trong những giải pháp có thể là sử dụng tính năng Allow User to Edit Ranges để mở khóa các ô đã chọn, như đã trình bày ở trên. Một giải pháp có thể được dùng để nó không chỉ định dạng ô đầu vào mà còn mở khóa chúng.

Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất
Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất
Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất
Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất
Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất
Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

Đối với ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng một phép toán tính lãi suất cao, các bạn theo dõi ví dụ ở phần bên dưới:

Người dùng sẽ nhập dữ liệu vào các ô B2:B9, và công thức trong B11 tính toán sự cân bằng dựa trên đầu vào của người dùng. Vì vậy, mục tiêu của chúng ta là khóa tất cả các ô trên bảng tính Excel này, bao gồm các ô của công thức và mô tả các trường, và chỉ để lại các ô đầu vào (B3:B9). Để thực hiện việc này, các bạn làm theo các bước sau.
1. Trên tab Trang chủ, trong nhóm Styles, tìm kiểu Input, nhấp chuột phải vào nó, sau đó bấm Modify

2. Theo mặc định, kiểu nhập liệu Excel bao gồm thông tin về phông chữ, đường viền và màu sắc, nhưng không có trạng thái bảo vệ ô. Để thêm, chỉ cần chọn hộp kiểm tra Protection:

Mẹo: Nếu bạn chỉ muốn mở các ô đầu vào mà không thay đổi định dạng ô, hãy bỏ chọn tất cả các hộp trên hộp thoại Style thay vì hộp thoại Protection.
3. Như bạn thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, Protection bao gồm kiểu Input , nhưng nó được đặt thành Locked, trong khi chúng ta cần phải mở khóa các ô đầu vào. Để thay đổi điều này, nhấp vào nút Format ở góc trên bên phải của cửa sổ Style.
4. Hộp thoại Format Cells sẽ mở ra, bạn chuyển sang tab Protection, bỏ chọn hộp Locked, và nhấn OK:

5. Cửa sổ hộp thoại Style sẽ cập nhật để cho biết tình trạng No Protection như thể hiện dưới đây, và bạn nhấn OK:

6. Bây giờ, chọn các ô đầu vào trên trang tính của bạn và nhấp vào nút Input style trên thanh thực đơn. Các ô được chọn sẽ được định dạng và mở khóa cùng một lúc:

7. Việc khóa các ô trong Excel không có hiệu lực cho đến khi bảo vệ bảng được bật. Vì vậy, điều cuối cùng bạn cần làm là vào tab Review > Changes, and nhấn nút Protect Sheet.

Nếu kiểu Input của Excel không phù hợp với bạn vì một số lý do nào đó, bạn có thể tạo phong cách riêng của bạn để mở khóa các ô được chọn, điểm then chốt là chọn hộp bảo vệ và đặt No Protection như đã trình bày ở trên.Cách tìm và làm nổi bật các ô đã khóa / mở khóa trên một trang tính

Nếu bạn đã khóa và mở khóa các ô trên một bảng tính nhất định nhiều lần, bạn có thể đã quên những ô nào bị khóa và đã được mở khóa. Để tìm các ô đã khóa và đã được mở khóa, bạn có thể sử dụng chức năng CELL, nó sẽ trả về thông tin về định dạng, vị trí và các thuộc tính khác nếu chỉ định ô đó.

Để xác định tình trạng bảo vệ của một ô, hãy nhập từ “protect” trong đối số đầu tiên của công thức CELL và địa chỉ ô trong đối số thứ hai. Ví dụ:

=CELL(“protect”, A1)

Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

Nếu A1 bị khóa, công thức trên trả về 1 (TRUE), và nếu nó được mở khóa, công thức sẽ trả về 0 (FALSE) như thể hiện trong hình bên dưới (công thức nằm trong các ô B1 và B2):

Dù cách này rất dễ thực hiện nhưng nếu bạn có nhiều cột dữ liệu, cách tiếp cận trên không phải là cách tốt nhất. Sẽ thuận tiện hơn nhiều nếu có thể xem tất cả các ô bị khóa hoặc đã được mở khóa hơn là phân loại ra.

Giải pháp là làm nổi bật các ô bị khóa và / hoặc đã được mở khóa bằng cách tạo ra một quy tắc định dạng có điều kiện dựa trên các công thức sau:

– To highlight locked cells: =CELL(“protect”, A1)=1
– To highlight unlocked cells: =CELL(“protect”, A1)=0
Where A1 is the next cell left within the range specified by your conditional formatting rule.

Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

For example, here is a small table and locks cells B2:D2 that contain the SUM formula. The following screenshot illustrates the rule to highlight locked cells:

Note. Conditional formatting is disabled on a protected page. So be sure to disable sheet protection before creating the rule ( Review tab > Changes group > Unprotect Sheet ).

Phần Học Excel Online ở trên     cho biết cách khóa một hoặc nhiều ô trong bảng tính Excel. Tôi hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho công việc của bạn. Bạn có thể nắm được những kiến ​​thức này trong khóa học Excel cơ bản đến nâng cao của Học Excel Online. Khóa học này cung cấp cho bạn kiến ​​thức đầy đủ và có hệ thống về các hàm, công cụ trong Excel, ứng dụng Excel cho một số công việc. Tham gia ngay bây giờ để nhận được nhiều ưu đãi. 


 • Tags: Hướng dẫn học Excel cơ bản Excel 2010 Tự học Excel nâng cao Tự học Excel 2010 nâng cao
Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

Tác giả: dtnguyen (Nguyễn Đức Thành)

@ Học Excel trực tuyến | DTNguyen.business · · · 

Các bài viết khác của cùng tác giả

Khóa học được xuất bản gần đây

 • Tất cả các
 • con trăn
 • SQL
 • VBA
Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

Khóa lập trình tương tác Python Excel để đạt hiệu suất tối ưu

3.000.000 vnđ 1 800 000 VNDPYXL101 Thêm

Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

Khóa học SQL cơ bản với 500 câu truy vấn cho người mới bắt đầu

3.000.000 vnđ 1 600 000 VNDSQL100 Thêm

Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

Python cơ bản cho người mới bắt đầu

499.000 VNĐ 199 000 VNDPY100Hơn


Video Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa mới nhất

Xem thêm >> https://123docx.net/tin-hoc-van-phong/

Related Posts