Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất

cách làm hiện đường lưới trong excel đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

Định dạng dữ liệu

Excel cho Microsoft 365 Excel cho Microsoft 365 cho Mac Excel cho web Excel 2021 Excel 2021 cho Mac Excel 2019 Excel 2019 cho Mac Excel 2016 Excel 2016 cho Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel cho Mac 2011 Excel Starter 2010 Thêm .. bớt than

Đường lưới là các đường mờ xuất hiện giữa các ô trên trang tính.Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất

Internet macOS Windows

Hãy ghi nhớ những điều sau khi làm việc với đường lưới:

 • Theo mặc định, các đường lưới được hiển thị trên trang tính bằng màu do Excel đặt. Theo tùy chọn, bạn có thể thay đổi màu của đường lưới cho một trang tính nhất định bằng cách nhấp vào ”   Màu lưới  ” trong   Hiển thị Tùy chọn cho Trang tính Này (    tab  Tệp  , Tùy chọn,  Danh mục nâng cao   ).
 • Mọi người thường nhầm lẫn giữa đường viền và đường lưới trong Excel. Các đường lưới không thể được điều chỉnh theo cách giống như cài đặt đường viền. Nếu bạn muốn thay đổi chiều rộng hoặc các thuộc tính khác của đường viền, hãy xem Áp dụng hoặc loại bỏ đường viền ô trên trang tính.
 • Nếu bạn tô màu các ô trên trang tính, bạn sẽ không thể nhìn thấy hoặc in các đường lưới cho các ô đó. Để xem hoặc in đường lưới cho các ô này, hãy loại bỏ màu tô bằng cách chọn các ô, sau đó bấm vào mũi tên bên cạnh Màu   tô (   tab Trang   đầu ,   nhóm Phông chữ) và Để loại bỏ màu tô, hãy bấm Không tô   Ghi chú.   Bạn phải loại bỏ hoàn toàn màu tô. Nếu bạn thay đổi màu tô thành màu trắng, các đường lưới sẽ vẫn bị ẩn. Để bảo toàn màu tô và vẫn nhìn thấy các đường phân biệt các ô, bạn có thể sử dụng đường viền thay vì đường lưới. Để biết thêm thông tin, hãy xem Áp dụng hoặc xóa đường viền ô trên trang tính.
 • Đường lưới luôn áp dụng cho toàn bộ trang tính hoặc sổ làm việc và không thể áp dụng cho các ô hoặc phạm vi cụ thể. Nếu bạn muốn áp dụng có chọn lọc các đường xung quanh các ô hoặc phạm vi nhất định, bạn phải sử dụng đường viền để thay thế hoặc bổ sung cho các đường lưới. Để biết thêm thông tin, hãy xem Áp dụng hoặc xóa đường viền ô trên trang tính.

Nếu thiết kế sổ làm việc yêu cầu nó, bạn có thể ẩn các đường lưới:

Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất
 1. Chọn một hoặc nhiều trang tính. Mẹo:    Nếu nhiều trang tính được chọn,   [Nhóm]   sẽ xuất hiện trong thanh tiêu đề ở đầu trang tính. Để bỏ chọn nhiều trang tính trong một sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính nào chưa được chọn. Nếu các trang tính chưa được chọn không hiển thị, hãy bấm chuột phải vào tab của trang tính đã chọn và chọn   Bỏ nhóm Trang tính.
 2. Trong Excel 2007: Trên   tab Xem, trong nhóm   Hiện / Ẩn, hãy bỏ  chọn   hộp kiểm  Lưới  . Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhấtTrong tất cả các phiên bản Excel khác: Trên tab  Xem  , trong nhóm Hiển thị, hãy bỏ  chọn   hộp kiểm  Lưới .Tùy chọn trong nhóm Hiển thị trên tab Xem

Nếu các đường lưới trên trang tính của bạn bị ẩn, bạn có thể làm theo các bước sau để hiển thị lại chúng.

 1. Chọn một hoặc nhiều trang tính. Mẹo:    Nếu nhiều trang tính được chọn,   [Nhóm]   sẽ xuất hiện trong thanh tiêu đề ở đầu trang tính. Để bỏ chọn nhiều trang tính trong một sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính nào chưa được chọn. Nếu các trang tính chưa được chọn không hiển thị, hãy bấm chuột phải vào tab của trang tính đã chọn và chọn   Bỏ nhóm Trang tính.
 2. Excel 2007: Trên  tab Xem, trong nhóm  Hiện / Ẩn   , hãy chọn   hộp kiểm Lưới   . Tất cả các phiên bản Excel khác: Trên  tab Xem  , trong  nhóm Hiển thị  , hãy bỏ chọn  hộp kiểm Lưới  .
Xem thêm:  Cách căn lề trái phải trong word mới nhất

Ghi chú.  Theo mặc định, đường lưới không được in. Để các đường lưới xuất hiện trên trang in, hãy chọn   hộp kiểm In  trong  phần Đường lưới (  tab  Bố trí Trang  ,  nhóm Thiết lập Trang tính) .

Phiên bản nào bạn đang sử dụng?

 • Phiên bản nào bạn đang sử dụng?
 • Phiên bản mới hơn
 • Excel cho Mac 2011
 1. Chọn một trang tính.
 2. Nhấp vào  tab Bố cục Trang  .
 3. Để hiển thị đường lưới:  Trong  Đường lưới, hãy chọn   hộp kiểm Xem   . Để ẩn đường lưới:  Trong Đường lưới,  bỏ   chọn hộp kiểm  Xem .

Làm theo các bước bên dưới để hiển thị hoặc ẩn các đường lưới.

 1. Nhấp vào một trang tính.
 2. Để hiển thị đường lưới: Trên  tab Bố trí  ,   dưới Dạng  xem, hãy chọn   hộp kiểm Lưới   . Ghi chú.  Các đường lưới không thể được tùy chỉnh. Để thay đổi chiều rộng, màu sắc hoặc các thuộc tính khác của các đường xung quanh ô, hãy sử dụng định dạng đường viền. Để ẩn các đường lưới: Trên   tab Bố trí,   dưới Dạng  xem, bỏ chọn  Lưới    .

Đường lưới được sử dụng để phân biệt giữa các ô trên trang tính. Hãy ghi nhớ những điều sau khi làm việc với đường lưới:

 • Theo mặc định, các đường lưới được hiển thị trên trang tính bằng màu do Excel đặt. Bạn có thể tùy ý thay đổi màu của đường lưới cho một trang tính cụ thể.
 • Mọi người thường nhầm lẫn giữa đường viền và đường lưới trong Excel. Các đường lưới không thể được điều chỉnh theo cách giống như cài đặt đường viền.
 • Nếu bạn tô màu các ô trên một trang tính, bạn sẽ không thể xem hoặc in các đường lưới cho các ô đó. Để xem hoặc in đường lưới cho các ô này, bạn phải loại bỏ màu tô. Hãy nhớ rằng bạn phải loại bỏ hoàn toàn màu tô. Nếu bạn chỉ thay đổi màu tô thành màu trắng, các đường lưới sẽ vẫn bị ẩn. Để bảo toàn màu tô và vẫn nhìn thấy các đường phân cách các ô, bạn có thể sử dụng đường viền thay vì đường lưới.
 • Линии сетки всегда применяются ко всему рабочему листу или книге и не могут применяться к определенным ячейкам или диапазонам. Если вы хотите выборочно применить линии вокруг определенных ячеек или диапазонов ячеек, вы должны использовать границы для замены или дополнения линий сетки.

Вы можете отображать или скрывать линии сетки на листах в Excel для Интернета. 

На вкладке «Вид»  в  группе «Показать» установите флажок «Сетка», чтобы отобразить линии сетки, или снимите флажок, чтобы скрыть их.  

Excel для Интернета без проблем работает с классическими программами Office. Попробуйте или купите последнюю версию Office. Узнать больше

Отображение или скрытие линий сетки в Word, PowerPoint и Excel

Печать линий сетки на листе

Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất
Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất
Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất

Нужна дополнительная помощь?

Развивайте свои навыки

Исследуйте учебные материалы

Получите первую новую функцию

Tham gia Microsoft Office nội bộ

Hướng dẫn ẩn, hiện và tô màu đường lưới trong Excel

Đường lưới là những đường mờ xuất hiện quanh các ô để phân biệt chúng trên trang tính. Khi sử dụng Excel, bạn muốn bỏ đường lưới này đi hoặc tô màu đường lưới để quan sát dễ hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn.

Xem thêm:  Cách cài win 7 64bit trên nền 32bit mới nhất
Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất

Bài viết này mình hướng dẫn ẩn hiện và tô màu đường lưới cho Excel 2013. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Excel 2010, 2007, 2016 thì cách làm cũng tương tự.

Bài viết gồm 2 phần:

 • Ẩn, hiện đường lưới trong Excel
 • Tô màu đường lưới trong Excel

1. Ẩn, hiện đường lưới trong Excel

Để ẩn đường lưới trong Excel bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn nhìn lên phía trên, chọn Tab View
Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất
 • Bước 2: Ở phần Show bạn bỏ đánh dấu ở ô Gridlines
Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất

Như vậy bạn đã bỏ được đường lưới của Sheet Excel rồi đó. Cùng xem kết quả nhé:

Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất

Để hiện đường lưới như ban đầu bạn chỉ cần làm như lúc ẩn đường lưới. Ở bước 2 của phần ẩn đường lưới bạn check vào ô Gridlines là đường lưới sẽ xuất hiện lại.

Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất

 2. Tô màu đường lưới trong Excel

Ở phần 1 mình đã hướng dẫn các bạn ẩn, hiện đường lưới trong Excel, vậy để tô màu đường lưới thì làm thế nào? Phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn.

Để tô màu đường lưới trong Excel bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn nhìn lên phía góc trái màn hình vào File chọn Options
Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất
 • Bước 2: Hộp thoại Excel Options hiện lên, bạn chọn Advanced.
Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất
 • Bước 3: Ở Tab advanced bạn kéo thanh cuốn xuống dưới cho đến khi nhìn thấy ô chọn màu: Gridline Color.
Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất

Tại đây, bạn click vào hình trong ô đỏ, tab màu sẽ hiện ra cho phép bạn có thể chọn bất cứ màu nào tùy thích.

Mặc định màu của đường lưới đang là màu xám. Bây giờ mình sẽ đổi nó sang màu đỏ.

Mình chọn màu đỏ và click vào OK.

Vậy là bạn đã đổi được màu của đường lưới sang màu đỏ rồi đấy, cùng xem kết quả nhé:

Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất

Nếu bạn muốn đổi sang các màu khác, bạn chỉ cần thực hiện lại các bước trên và chọn màu khác là được. Thật dễ dàng phải không?

Phía trên, mình đã hướng dẫn các bạn tô màu đường lưới cho một Sheet trong Excel, vậy để cùng tô màu đường lưới của nhiều Sheet thì làm thế nào?

Bạn chỉ cần ấn Ctrl và chọn những Sheet cần tô màu đường lưới giống nhau, thực hiện lại các bước như trên là đường lưới trong các Sheet sẽ được chuyển về cùng một màu mong muốn.

Kết luận: Bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn ẩn, hiện và tô màu đường lưới trong Excel. Khi bạn muốn nhìn rõ hơn các đường lưới hay muốn bảng tính Excel trắng như word để có thể định dạng bảng dễ dàng hơn thì việc ẩn, hiện, tô màu đường lưới rất hữu ích. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn.

Chúc bạn thành công.

Từ khóa tìm kiếm:

cách ẩn đường lưới trong excel, cách hiện đường lưới trong excel, tô màu đường lưới trong excel như thế nào, cách đổi màu đường lưới trong excel

Excel Bị Mất Đường Lưới Và Cách Làm Hiện Đường Lưới Trong Excel 2003 2007 2010

Bạn đang xem: Excel Bị Mất Đường Lưới Và Cách Làm Hiện Đường Lưới Trong Excel 2003 2007 2010 Tại Lingocard.vn

Trong bài này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn cách in lưới trong Excel và nhận được các đường nét mờ hơn trên một bản in bằng cách thay đổi màu đường kẻ mặc định.

Đang xem: Cách làm hiện đường lưới trong excel

Xem các bảng tính trước khi in là cách tốt nhất để đảm bảo nó sẽ giống như cách mà bạn muốn. May mắn thay, Excel 2010 và 2013 cho phép bạn xem trước và in các tệp của bạn – trên tab Print. Khi bạn bật chế độ xem trước khi in, bạn có thể thấy rằng Excel sẽ không in đường phân cách trong trang của bạn. Kết quả là, bạn sẽ nhận được một chồng giấy tờ với dữ liệu không tách biệt trực quan.Bật tùy chọn Print Gridlines trong Excel

Xem thêm:  Cách tải google drive quá giới hạn mới nhất

Bạn sẽ mất vài giây để hướng dẫn Excel in lưới. Chỉ cần tới Page Layout, nhóm Sheets Option, chọn Print dưới Gridlines.

Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất
Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất
Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất

Đơn giản phải không! Nếu bạn muốn đảm bảo rằng tài liệu sẽ được in với các đường lưới, chỉ cần đến FILE> PRINT hoặc nhấn phím tắt Ctrl + P. Trong ô Print Preview, bạn sẽ thấy hình ảnh trang in thật sự trông như thế nào.

Địa chỉ học Excel tại Hà NộiChỉ định cài đặt tron Page Setup để in dòng trong Excel

Nếu bạn quên bật tùy chọn Print Gridlines, bạn có thể thực hiện ngay trước khi in bảng tính. Dưới đây là các bước thực hiện để in đường lưới ở cửa sổ Print Preview.

Lưu ý: Nếu bạn đã thoát khỏi chế độ xem lại, bạn có thể vào FILE -> Print hoặc nhấn Ctrl + P để trở lại.

1. Nhấp chuột vào Page Setup dưới danh sách Print Settings.

Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất

2. Di chuyển đến tab Sheet của hộp thoại Page Setup.

3. Chọn Gridlines trong nhóm Print.

Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất

4. Nhấp OK.

Bạn sẽ ngay lập tức thấy bảng tính của bạn với được ngăn dòng tại phần Print Review.

Xem thêm: Phương Trình Điều Chế Naoh Trong Công Nghiệp, Điều Chế Naoh

Lưu ý: Excel không in đường lưới xung quanh ô trống trong một bảng tính. Nếu bạn muốn in thêm hàng và cột trống, chỉ cần sử dụng biểu tượng Print Area để thiết lập phạm vi.Thay đổi màu đường lưới trước khi in

Theo mặc định, đường lưới trong bảng tính Excel có màu xám nhạt. Nếu bạn đang in trang tính trên máy in màu, bạn có thể thay đổi màu sắc của các đường lưới để thu hút sự chú ý hơn.

1. Nhấp vào tab TẬP TIN.

2. Chọn Tùy chọn trong FILE để mở hộp thoại  Tùy chọn Excel  .

Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất

3. Chọn  Nâng cao   ở phía bên trái của  cửa sổ Tùy chọn Excel  .

4. Cuộn xuống   Tùy chọn hiển thị cho trang tính này  .

5. Chọn trang tính từ danh sách mà bạn muốn thay đổi màu của đường lưới.

Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất

6. Đảm bảo  đã chọn hộp kiểm Show Gridlines   .

7. Nhấp vào mũi tên nhỏ bên cạnh   Màu đường lưới  .

Xem thêm: Dạng 6: Bài tập về phenol Ester, Axit salicylic, Bài tập về phân đoạn este cần thiết và đáp án chi tiết

Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất

8. Chọn màu mong muốn và nhấp vào   OK.Trên đây là Hướng dẫn của Học Excel Online về cách in đường kẻ ô trong bảng tính Excel. Excel là một mảng rất lớn và có nhiều chức năng, công cụ và các ứng dụng khác mà bạn có thể chưa biết. Hiện tại, Học Excel online tại lingocard.vn đã mở rất nhiều khóa đào tạo học Excel từ sơ cấp đến nâng cao với các chuyên gia hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những bài học hữu ích và hiệu quả để có thể vận dụng thành thạo Excel để ứng dụng trong công việc. Thêm vào đó, chúng tôi có rất nhiều chương trình khuyến mãi lớn dành cho học viên đăng ký trong tháng này, vậy còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay. Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này để biết chi tiết: Excel


Video Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất

Xem thêm >> https://123docx.net/tin-hoc-van-phong/

Related Posts