Cách nén file bằng winrar nhỏ nhất mới nhất

cách nén file bằng winrar nhỏ nhất đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

Cách nén file Rar nhỏ nhất và nhẹ nhất bằng Winrar, Cách nén file Rar nhỏ nhất bằng Winrar

Nén tệp giúp giảm dung lượng tệp hoặc chia sẻ, tải lên, tải xuống dễ dàng hơn và tăng dung lượng ổ cứng. Đối với các tệp đa phương tiện như hình ảnh, video, âm thanh và thậm chí cả PDF, bạn cũng có thể nén tệp để giảm kích thước hơn nữa bằng cách sử dụng các công cụ và phần mềm chuyên dụng. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nén và giải nén các tệp RAR, ZIP, ISO hoặc các tệp hình ảnh, âm thanh, video và tệp đa phương tiện PDF.

Xem: Cách nén tệp rar rất nhỏ

Hướng dẫn nén file RAR, ZIP, ISO,… Cách nén file media (ảnh, video, audio, PDF,…)  Hướng dẫn nén file RAR, ZIP, ISO,…

Nén tệp làm giảm kích thước tệp và cung cấp mã hóa dữ liệu mạnh mẽ hơn. Bạn hoàn toàn có thể nén bao nhiêu tập tin hoặc nén cả một thư mục tùy thích theo hai cách phổ biến.

1. Nén tệp ZIP mà không cần phần mềm

Hệ điều hành Windows được tích hợp sẵn công cụ nén và giải nén các tập tin ZIP nên bạn không cần sử dụng phần mềm. Để nén một tập tin ZIP, bạn chỉ cần chọn tập tin cần nén sau đó nhấp chuột phải và chọn ”   Gửi đến> Thư mục nén (nén)   “. Bạn cũng có thể nén nhiều tệp bằng cách nhấn giữ nút Ctrl và chọn tệp cần nén hoặc nhấp chuột trái và kéo tùy thích.

Cách nén file bằng winrar nhỏ nhất mới nhất

Ghi chú.   Trên các phiên bản Windows 7 trở về trước không được cập nhật thường xuyên, công cụ này có thể không xuất hiện.

2. Nén tệp bằng WinRAR. phần mềm

Nếu bạn cần nén tệp ”  .rar  “, bạn phải sử dụng phần mềm của bên thứ ba. WinRAR hiện   là   phần mềm nén tập tin RAR phổ biến và dễ sử dụng nhất. Tải phần mềm WinRAR về và cài đặt để sử dụng.

Xem thêm:  Cách chuyển bàn phím sang tiếng việt trên điện thoại mới nhất

Bước 1  : Nhấp chuột phải vào tệp bạn cần nén rồi chọn:

Thêm vào kho lưu trữ… (Thêm vào kho lưu trữ…)  : Nén tệp trong giao diện người dùng WinRAR. Add to “…” (Thêm vào “…”)  : Nén và đặt tên mặc định cho tệp này. Compress and E-mail… (Nén và E-mail…)  : Nén tệp trong giao diện WinRAR và nhận thông báo e-mail sau khi hoàn thành. Nén thành “…” và gửi qua email (Nén thành “…” và email)  : Nén tệp theo tên mặc định và nhận thông báo hoàn thành qua email.

Bước 2  : Đặt tên tùy thích, file nén sẽ xuất hiện ngay trong thư mục file gốc. Đối với ”  Thêm vào kho lưu trữ…  ” và ”  Nén và gửi email…  “, bạn sẽ thấy giao diện có thể tùy chỉnh sau.

Cách nén file bằng winrar nhỏ nhất mới nhất

Bước 3  : Tại giao diện này, bạn có thể đổi tên, thay đổi định dạng, tùy chọn, đặt mật khẩu,… cho file nén. Nếu không có nhu cầu bổ sung như vậy, hãy để nguyên mọi thứ, sau đó nhấp vào ”  OK  ” để hoàn tất.

Ghi chú.   Nếu muốn nén nhiều tập tin, bạn chỉ cần   nhấn giữ phím “Ctrl”  rồi chọn thêm các tập tin cần thêm vào để nén. Nếu bạn đã nén xong và thấy rằng bạn đang thiếu một tệp, chỉ cần kéo và thả tệp đó vào tệp nén. Cách giải nén tệp (bất kỳ định dạng nào)

Đối với các tệp ZIP, Windows 7 trở lên có công cụ giải nén ”  Windows Explorer ” được tích hợp sẵn  . Nhấp chuột phải vào tệp nén và chọn ”  Open With> Windows Explorer  “. Sau đó, bạn chỉ cần ”  sao chép  ” hoặc ”  cắt  ” các thư mục trong tập tin nén đó vào vị trí mong muốn.

Để có thêm các tùy chọn giải nén, bạn nên tải xuống và sử dụng WinRAR. Ứng dụng này cho phép bạn giải nén nhiều định dạng tệp, bao gồm các tệp: ZIP, RAR, ISO, 7z, EXE, v.v. trực tuyến.

Xem thêm: quảng cáo ezreal mua 6

Để giải nén bằng WinRAR, nhấp chuột phải vào tệp nén và bạn sẽ thấy các tùy chọn sau:

Mở bằng WinRAR  : Mở tệp trong giao diện WinRAR. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều tệp để giải nén theo ý muốn. Extract Files… (Giải nén tập tin…)  : Giải nén các tập tin của người dùng. Bạn có thể đổi tên tệp, chọn vị trí lưu hoặc một số tùy chọn khác. Giải nén tại đây  : giải nén tệp trực tiếp vào thư mục bạn đang mở. Tất cả các tệp nén được hiển thị trong thư mục đang mở. Giải nén thành “…”  : Giải nén vào một thư mục có cùng tên.

Xem thêm:  Mẫu bài tập về ADN lớp 9 năm 2021 | Link tải đầy đủ
Cách nén file bằng winrar nhỏ nhất mới nhất

Đối với nhu cầu giải nén thông thường và sử dụng thuận tiện nhất, bạn nên chọn ”  Giải nén  thành ‘…’  ” để tất cả các tập tin nén nằm trong cùng một thư mục để dễ kiểm soát hơn. Bạn cũng có thể mở tệp nén và xem nội dung bên trong trước khi giải nén hoặc chọn các tệp cần thiết để giải nén bằng WinRAR. Ngoài ra, bạn cũng có thể giải nén trực tuyến trên các trang mạng, tuy nhiên mình không khuyến khích việc này vì… bất tiện! Cách nén các tệp phương tiện (ảnh, video, âm thanh, PDF, …)

Trái ngược với việc nén một tập tin ở một định dạng khác và sau đó giải nén nó. Tính năng nén Lossy sẽ loại bỏ các chi tiết của tệp, làm cho chúng nhẹ hơn và không thể khôi phục lại chất lượng ban đầu khi nén. Mục đích của việc này là làm cho tệp nhỏ hơn, nhưng trải nghiệm người dùng gần như giống nhau.

Ví dụ  :

Nếu màn hình của bạn hỗ trợ độ phân giải HD, các tệp video và hình ảnh FullHD sẽ tự động được ghi lại ở chất lượng HD khi bạn chỉ xem chúng. Vì vậy, những tập tin này sẽ là thừa đối với bạn và sẽ chiếm nhiều dung lượng lưu trữ.Nếu loa và tai nghe của bạn không hỗ trợ chất lượng âm thanh Lossless thì các tập tin âm thanh chỉ có thể phát ở chất lượng cao với dung lượng thông thường. Nhiều tệp âm thanh trong số này sẽ sớm lấp đầy dung lượng ổ cứng của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn giảm lượng dữ liệu thừa trong các tệp này, bạn có thể làm như sau.

1. Nén làm giảm kích thước hình ảnh

Thông thường, định dạng hình ảnh mà nhiều người sử dụng có phần mở rộng là PNG, JPG hoặc jpeg. Để nén hình ảnh để giảm kích thước của chúng, bạn có thể truy cập https://tinypng.com/ (  cho phần mở rộng .PNG  ) và https://imagecompressor.com/en/ (  cho phần mở rộng JPG hoặc jpeg  ) để tải xuống hình ảnh ở dạng nén và Tải xuống. Theo mặc định   , chất lượng ảnh sẽ giảm khoảng 10%   đối với ảnh JPG và JPEG, ảnh PNG sẽ giảm màu để nhạt hơn nhưng dung lượng ảnh có thể giảm đi rất nhiều.

Xem thêm:  Cách làm chữ nổi trên hình trong powerpoint 2003 mới nhất
Cách nén file bằng winrar nhỏ nhất mới nhất

Trang nén hình ảnh.

Thông thường, dữ liệu hình ảnh dư thừa có thể không quá lớn đối với người dùng bình thường. Nhưng người dùng hosting và tối ưu tốc độ tải trang cần lưu ý điều này.

2. Nén giảm kích thước video

Để nén video, bạn chỉ cần truy cập https://www.youcompress.com/, tải video lên và đợi quá trình nén hoàn tất (việc này có thể mất nhiều thời gian vì dung lượng video thường khá lớn). Nén video thường không làm giảm chất lượng phát lại nếu bạn chọn giữ nguyên chất lượng.

Cách nén file bằng winrar nhỏ nhất mới nhất

Trang nén video.

Khả năng nén video rất ấn tượng, đặc biệt với những bạn hay lưu trữ phim hoặc chỉnh sửa video. Những kẻ này có tới TB dung lượng lưu trữ cho dữ liệu video (thường là định dạng MP4) và phim. Do đó, chỉ cần giảm gần một nửa là đã tuyệt vời rồi!

3. Nén để giảm kích thước âm thanh

Nén tệp âm thanh (thường là MP3) là   nén mất dữ liệu   . Tuy nhiên, đó là một hình thức nén hiệu quả khi thiết bị của bạn không hỗ trợ đầu ra âm thanh chất lượng cao. Để nén các tệp âm thanh, hãy truy cập https://www.youcompress.com/. Ngoài ra, các trang nén khác cũng có tính năng tương tự mà bạn có thể thử.

Xem thêm: Bài tập cho gà chọi chọi bằng vải _ Tăng thể lực, bài tập cho gà chọi to không phải ai cũng biết

4. Nén để giảm kích thước của tệp PDF

Nén tệp PDF sẽ không làm giảm chất lượng tệp, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để đọc và giải nén. Để nén tệp PDF trực tuyến, hãy truy cập https://smallpdf.com/en/compress-pdf và sau đó tải tệp PDF lên, đợi quá trình hoàn tất và tải xuống. Các trang web khác hoạt động theo cùng một cách.

Cách nén file bằng winrar nhỏ nhất mới nhất

Nén trang PDF

Trong bài viết này, mình đã giới thiệu cho các bạn cách nén file, giải nén file RAR, ZIP, ISO và giảm dung lượng ảnh, video, audio, PDF. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện, vui lòng cho tôi biết trong phần bình luận. Chúc may mắn! https://kubet88plus.com/


Video Cách nén file bằng winrar nhỏ nhất mới nhất

Xem thêm >> https://123docx.net/tin-hoc-van-phong/

Related Posts