Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

Cách khắc phục các lỗi liên quan đến thời gian trên các trang web an toàn

Chứng chỉ cho các trang web an toàn (địa chỉ bắt đầu bằng   https: //   ) chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu một trang web đưa ra chứng chỉ có ngày hợp lệ không khớp với ngày trên đồng hồ máy tính của bạn, thì Firefox sẽ không thể xác minh tính bảo mật của nó và sẽ hiển thị cho bạn một trang lỗi.

Những vấn đề như vậy thường có thể được khắc phục bằng cách đặt ngày, giờ và múi giờ chính xác trên hệ thống máy tính của bạn. Nếu cách này không giải quyết được sự cố, có thể do các sự cố khác như máy chủ web bị định cấu hình sai hoặc chứng chỉ hết hạn.

Danh sách các mã lỗi liên quan đến thời gian mà bạn có thể gặp phải

Ghi chú.   Trang lỗi 

Nếu đồng hồ máy tính của bạn bị sai   , điều đó gần như chắc chắn có nghĩa là đồng hồ máy tính của bạn được đặt sai ngày. Một số lỗi liên quan đến thời gian sẽ hiển thị trang lỗi. 

Cảnh báo: Rủi ro bảo mật tiềm ẩn   được mô tả trong 

Bài viết này . Đối với các lỗi khác liên quan đến thời gian, bạn sẽ nhận được trang báo lỗi 

Không thể kết nối an toàn   hoặc 

Không có kết nối: vấn đề bảo mật tiềm ẩn   , mô tả 

nơi đây .

Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

Nhấp vào “Nâng cao …” trên trang thông báo lỗi để xem mã lỗi. Một trong các mã lỗi sau sẽ cho biết rằng không thể thiết lập kết nối an toàn do lỗi thời gian:

SEC_ERROR_EXPIRED_CERTIFICATE
SEC_ERROR_EXPIRED_ISSUER_CERTIFICATE
SEC_ERROR_OCSP_FUTURE_RESPONSE
SEC_ERROR_OCSP_OLD_RESPONSE
MOZILLA_PKIX_ERROR_NOT_YET_VALID_CERTIFICATE
_

Текст на странице сообщения об ошибке предупредит вас, когда Firefox обнаружит, что ваша системная дата и время могут быть неправильными, а также отобразит текущую дату и время, установленные в вашей системе. Если установка часов неверна, вы должны установить правильное время, как описано ниже. Даже если отображаемые настройки времени кажутся правильными, вы должны убедиться, что настройки часового пояса вашей системы соответствуют вашему текущему местоположению.

Установите системные часы на правильное время

Time-related errors on secure websites caused by skewed system clocks can be fixed by setting your correct date, time, and time zone . Change your date and time settings from the clock on the Windows taskbar or follow these instructions:

  1. Click the Start button or press the Windows key Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất.
  2. In the Start menu, select Settings .
  3. In Settings, select Time & language .
  4. In the Date & time section you can review the current date and time settings. To change your settings, click Change under Change date and time or expand the Time zone drop-down menu .If your system is set to automatically manage time zones and time zones, you cannot make manual changes.
  5. If you’re done with your changes, close the Settings window.

Lưu ý: Nếu đồng hồ trên thiết bị của bạn liên tục đặt lại sau khi bạn tắt nguồn, điều này có thể pin trong máy tính của bạn đã hết. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất của bạn về cách thay thế pin CMOS.

Liên hệ với chủ sở hữu trang web

Nếu bạn gặp lỗi liên quan đến thời gian trên một trang web an toàn và bạn đã kiểm tra các cài đặt chính xác của đồng hồ hệ thống của bạn, vui lòng liên hệ với chủ sở hữu của trang web mà bạn có thể truy cập và thông báo cho anh ta về vấn đề. Ví dụ, chủ sở hữu trang web có thể cần gia hạn chứng chỉ đã hết hạn.

Bài viết này có hữu ích không?

👍Không👎

Làm ơn chờ...

Những người này đã giúp viết bài này:

Quế Tùng

Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

Tình nguyện viên

Phát triển và chia sẻ chuyên môn của bạn với người khác. Trả lời câu hỏi và nâng cao kiến thức cơ bản của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm

  • Trang chủ
  • Kiến Thức

26/02/2020

Cách cài đặt ngày giờ trên máy tính win 7 win 10 bị lỗi

Việc sử dụng đồng hồ trên máy tính thực sự là điều cần thiết để chúng ta quan sát thời gian làm việc. Đồng hồ trên máy tính hiển thị đúng giờ thì chắc chắn không ai bàn cãi làm gì?

Xem thêm:  Cách bỏ dấu gạch chân đỏ trong word mới nhất

Nhưng trong một số trường hợp, bạn sẽ gặp tình trạng củ chuối là đồng hồ của bạn chạy sai giờ. Vậy nguyên nhân do đâu và cách cài đặt ngày giờ trên máy tính bị chạy sai giờ là như thế nào? Hãy cùng Máy tính An Phát tìm hiểu sau đây.

 Pin CMOS đã cũ

Thường xảy ra tình trnagj Pin CMOS bị cũ là khi máy tính của bạn lâu năm rồi. Pin Complementary Metal Oxide Semiconductor là dòng chip dẫn oxit kim loại bù – là một loại pin nằm trên bo mạch chủ (mainboard) của máy tính bạn và có nhiệm vụ cung cấp năng lượng để chip CMOS hoạt động, sẽ đảm bảo pin CMOS con chip này lưu trữ dữ liệu ngay cả khi máy tính đã tắt.

Những thông tin mà chip CMOS lưu trữ là cấu hình hệ thống, trong đó có ngày và giờ, việc pin CMOS yếu rất có thể sẽ làm cho chip CMOS hỏng các thông tin, và triệu chứng dễ thấy nhất đó là máy tính của bạn không còn duy trì được giờ và ngày.

Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

Thời gian máy tính bị sai

Nếu pin bị hỏng, chip bắt đầu mất thông tin và một trong những biểu hiện dễ thấy nhất là máy tính Windows không còn duy trì đúng thời gian và ngày giờ.

Để cách chỉnh giờ trên máy tính win 10 do lỗi này thì khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm mua một viên pin CMOS mới tại các cửa hàng máy tính. Bạn hãy tắt máy tính của bạn đi, sau đó tìm vị trí pin CMOS trên mainboard và thay viên pin mới vào. Rồi khởi động máy tính lên và kiểm tra đồng hồ hệ thống. Việc thay thế pin CMOS khá dễ dàng.

 Malware

Nếu chẳng may dính không sửa được ngày giờ trên máy tính liên quan đến Malware thì đây là một trong những lý do sửa khó nhất. Đây vốn là những phần mềm độc hại rất khó gỡ bỏ. Có thể một virus đã chiếm quyền điều khiển máy tính và làm hỏng thời gian trên máy tính, để khắc phục thì bạn chỉ còn cách nhờ đến những công cụ giúp loại bỏ phần mềm độc hại.

Sử dụng phần mềm chống virus của bạn được cập nhật để diệt những loại virus, malware mới nhất và thường xuyên cập nhật. Bạn chuẩn bị một vài phần mềm có khả năng đập tan malware tốt như Malwarebytes hoặc Spybot – Search & Destroy.

Khi đã cài đặt và cập nhật xong các phần mềm, bạn có thể vào Safe Mode và chạy những phần mềm này, điều quan trọng là khi bắt đầu chạy ở chế độ Safe Mode thì các phần mềm độc hại sẽ không hoạt động khi bạn chọn chế độ này, như thế thì malware hoặc virus sẽ ít có khả năng thoát khỏi sự loại bỏ của những phần mềm này. Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính win 10 này siêu đơn giản.

 Phần mềm độc hại

Nếu bạn đang chạy Windows 10, nên reset hoặc refresh lại hệ thống để loại bỏ phần mềm độc hại (và mọi phần mềm bloatware).

Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

Cách cài lại thời gian máy tính hiệu quả

Để bảo vệ hệ thống khỏi bị lỗi ngày giờ các phần mềm độc hại trong tương lai, hãy luôn cập nhật cả hệ thống và phần mềm, cũng như bảo vệ Windows bằng phần mềm bảo mật.

Từ bây giờ, hãy chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất. Những điều bất thường đơn giản có thể là dấu hiệu của những rắc rối nghiêm trọng về sau. Điều đó thật khó chịu khi một con virus lừa bạn khi cập nhật ngày giờ trên máy tính không được; thực hiện cài đặt múi giờ không chính xác rồi làm rối tung mọi thứ, từ đồng hồ đến dấu thời gian (timestamp) trong email của khách hàng. Vì vậy, hãy khôn ngoan và hành động ngay lập tức thì khi phát hiện nó.

 Windows Time

Bạn thắc mắc tại sao đồng hồ trong máy tính chạy sai giờ, thì có thể máy đã bị windows time.

Để đảm bảo Windows đang thời gian được đồng bộ hóa, hãy nhấn phím Windows + R, nhập vào đó services.msc vào menu Run và nhấn Enter. Trong cửa sổ Services, tìm Windows Time trong cột Name, bấm chuột phải vào nó và chọn Properties để tiến hành sửa lỗi đồng hồ chạy nhanh trên máy tính win 7. .

Trong cửa sổ Windows Time Properties, đặt Startup type thành Automatic. Sau đó bấm Start để đảm bảo service đang chạy và bấm OK để lưu các thay đổi một cách tốt nhất.

Xem thêm:  Cách chuyển file word 2013 sang pdf mới nhất

 Sai múi giờ

Windows có thể đơn giản là bị đặt sai múi giờ và mỗi khi sửa đổi thời gian, nó sẽ tự reset lại thành múi giờ đó khi khởi động. Nếu số phút vẫn chính xác nhưng số giờ bị sai, thì đó có lẽ đó là nguyên nhân của vấn đề cách chỉnh 24 giờ trên máy tính dễ hiểu.

Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

Cách cài đặt vị trí ngày và giờ

Bạn chỉ cần bấm chuột phải vào vị trí ngày và giờ của thanh Taskbar, sau đó chọn Adjust date/time, trong bảng Date & Time hãy kéo xuống dưới và chọn múi giờ (UTC + 07:00 Bangkok, Hanoi, Jakarta) hoặc bật tùy chọn Set time automatically để đặt múi giờ tự động cho máy tính của mình. Còn nếu muốn thay đổi máy chủ ngày và giờ trên máy tính, hãy kéo xuống dưới vào chọn Additional date, time, & regional settings để cách chỉnh giờ trên máy tính win 10, cách chỉnh ngày giờ trên máy tính win 10.

Trong cửa sổ Control Panel, dưới mục Date and Time bạn hãy bấm vào Set the time and date-> chọn Internet Time, sau đó bấm Change Settings…

Trong bảng Internet Time Settings, hãy chọn Update Now để cập nhật giờ mới nhất cho người dùng, bạn sẽ thấy múi giờ chính xác được hiện ra ở dưới, cuối cùng bấm OK để hoàn tất.

Hy vọng rằng các bạn đã hiểu và biết cách cài đặt ngày giờ trên máy tính khi bị lỗi.

>>> Xem thêm: Cách gỡ bỏ password khi vào máy tính khác trong cùng mạng lan win 7 10

Các tin tức khác

Biểu tượng 6 mẹo khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ SSD

Biểu tượng 5 cách để tắt bàn phím máy tính Windows 10 rất đơn giản

Biểu tượng 6 mẹo xử lý khi Recycle Bin không dọn dẹp trên máy tính

Biểu tượng Bí kíp chọn màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu của bạn nhất

Biểu tượng Mẹo để giải phóng Ram máy tính hiệu quả nhất hiện nay

Biểu tượng 8 lí do khiến máy tính bị đơ lag và mẹo khắc phục

Biểu tượng Mẹo gỡ bỏ phần mềm độc hại trên máy tính Windows 10

Biểu tượng 7 mẹo giảm tiếng ồn của quạt tản nhiệt laptop hiệu quả nhất

Biểu tượng 10 mẹo sử dụng hai màn hình cho những laptop Windows

Biểu tượng 6 mẹo sửa lỗi chuột bị lag trên máy tính Windows 10

7 Cách Sửa Lỗi Đồng Hồ Trong Máy Tính Chạy Sai Giờ Trên Win 10

Chắc chắn đồng hồ là công cụ không thể thiếu để bạn có thể sắp xếp thời gian công việc sao cho phù hợp nhất. Sự ích của chúng đã được hệ điều hành Windows tích hợp để bạn dễ dàng theo dõi bất kỳ khi bật máy lên. Thế nhưng đột nhiên đồng hồ trong máy bạn bị chạy nhanh hoặc chậm, khiến bạn khó chịu và không biết cách nào chỉnh sửa giờHoàng Hà PC sẽ chỉ ra nguyên nhân tại sao đồng hồ trong máy tính chạy sai giờ và cách sửa lỗi đơn giản nhất dành cho bạn. Cùng theo dõi và làm theo các bước nhé!Nguyên nhân tại sao đồng hồ trong máy tính chạy sai giờ?

Việc chạy sai giờ của máy tính thường được gây ra bởi 3 lý do chính. Thứ nhất, máy tính của bạn bị hết pin CMOS. Pin CMOS hết dẫn đến không thể lưu lại các thiết lập trên Windows. Thứ hai, máy tính đang bị đóng băng và trước lúc đóng băng bạn lại để sai ngày giờ hệ thống. Do đó, dù bạn ngày nào cũng cập nhật đi chăng nữa thì nó vẫn bị sai. Nguyên nhân cuối cùng đó là User mà bạn đang dùng không phải là tài khoản Administrator. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về các nguyên nhân này nhé!

Pin CMOS Đã Hết

Pin CMOS có hình dạng và kích thước gần giống với pin đồng hồ cỡ lớn, được gắn trên mainboard của tất cả máy tính. Thiết bị này dùng để cung cấp nguồn điện duy trì cho chip Cmos có thể hoạt động bình thường.

Bộ phận này giúp lưu trữ thông tin về cấu hình của các phần cứng khác trong PC. Đồng thời cập nhật thời gian liên tục và lấy đó làm ngày giờ chuẩn mực cho hệ thống. Đây là nguyên nhân thường gặp ở các máy đời cũ giải thích cho việc tại sao đồng hồ trong máy tính chạy sai giờ.

Và cách đơn giản nhất để khắc phục triệt để lỗi này là mọi người nên thay viên pin CMOS mới. Bạn có thể mua Pin tại cửa hàng chuyên sửa máy tính, hoặc nơi mà bạn đã mua máy. Giá thành để thay thế Pin CMOS rất rẻ, chỉ với 10 nghìn một cục PIN thôi nha các bạn.

Xem thêm:  Cách xóa thùng rác trong máy tính mới nhất
Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

Xem thêm: Bán Màn hình máy tính giá tốt, màn hình Full-HD, 2K,4K Chỉ từ 2 triệu đồng!

Múi giờ thiết lập sai

Thông thường, đồng hồ trong máy tính được thiết lập theo múi giờ. Khi người dùng chọn múi giờ bị sai dẫn đến việc đồng hồ máy tính cũng sẽ hiển thị sai. Ví dụ như múi giờ ở Việt Nam là (UTC + 7:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta. Nếu người dùng chọn múi giờ khác thì đồng hồ trong máy tính sẽ hiển thị ngày, giờ khác.

Bước 1: Để kiểm tra xem múi giờ thiết lập trong máy tính của bạn đã đúng chưa, hãy gõ Date & Time Settings trong ô tìm kiếm.

Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

Bước 2: Sau đó, bạn kéo xuống và kiểm tra ở ô Time Zone. Nếu múi giờ khác (UTC + 7:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta, bạn tiến hành chọn lại.

Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

Bước 3: Nếu muốn thay đổi máy chủ ngày và giờ trên máy tính, hãy vào Region sau đó click vào Additional date, time, & regional settings.

Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất
  • Trong cửa sổ Control Panel, dưới mục Date and Time bạn hãy bấm vào Set the time and date.
Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất
  • Ở cửa sổ Date and Time hãy chọn Internet Time, sau đó bấm Change Settings… như hình:
Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

Trong bảng Internet Time Settings, bạn hãy bấm Update Now để cập nhật giờ mới nhất cho người dùng, bạn sẽ thấy múi giờ chính xác được hiện ra ở dưới, cuối cùng bấm OK để hoàn tất.

Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

Windows Time

Nếu Pin CMOS vẫn tốt nhưng đồng hồ máy tính chỉ dùng giây hay phút trong thời gian dài thì lỗi đồng hồ máy tính chạy không đúng giờ có thể do cài đặt đồng bộ kém. Đây là một lý do giải thích tại sao đồng hồ trong máy tính chạy sai giờ.

Để đảm bảo rằng Windows đồng bộ hóa thời gian chính xác, bạn nhấn phím Windows+R, gõ services.msc vào thanh menu Run. Tiếp theo, bạn nhấn Enter.

Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

Ở giao diện Services, tiến hành tìm Windows Time trong cột Name, nhấn chuột phải vào nó và chọn Properties.

Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

Ở trong hộp thoại thiết lập mới xuất hiện, bạn hãy thay đổi dòng “Startup type” thành “Automatic”, sau đó nhấn Start để khởi động tiến trình.

Cuối cùng, hãy nhấn OK để lưu lại.

Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

Các phần mềm độc hại (Malware)

– Phần mềm độc hại cũng là thủ phạm lý giải tại sao đồng hồ trong máy tính chạy sai giờ.

– Khi máy tính đã bị nhiễm virus thì thời gian trên máy tính cũng sẽ bị lỗi. Thực hiện Reset hay làm mới hệ thống nhằm loại bỏ malware.Cách sửa lỗi đồng hồ sai giờ bằng cách bật tính năng tự động đặt thời gian

Tính năng tự động đặt thời gian được thiết lập sẵn trên các máy tính. Người dùng dễ dàng thực hiện thao tác này bằng ba bước đơn giản:

Bước 1: Hãy gõ Date & Time Settings trong ô tìm kiếm.

Bước 2: Nhấn Tắt tùy chọn Set time automatically (hay còn gọi là tự động đặt thời gian) nếu tùy chọn này đang được bật. Sau đó, bạn bật lại tùy chọn này tức thì.

Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

Cách chỉnh đồng hồ trong máy tính sai giờ theo cách nhập thủ công

Để điều chỉnh đồng hồ trong máy tính sai giờ theo cách nhập thủ công, bạn hãy thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào mục lần lượt là Settings -> 

Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất
  • Các bạn chọn Time & language -> Date & time.
Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

Bước 2:   Sau đó   tắt   tùy chọn cài đặt thời gian tự động (   đặt thời gian tự động   ). Trong phần   Thay đổi ngày và giờ   , nhấp vào   nút Thay đổi ở  dưới cùng.

Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

Bước 3:   Chọn đúng ngày giờ hiện tại. Sau đó bấm vào   nút Thay đổi   để bắt đầu thiết lập ngày giờ mới.

Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

Và đây là những thao tác đơn giản giúp bạn hiểu được cơ chế hoạt động, cũng như cách khắc phục khi    đồng hồ trong máy tính không đúng lúc. Với bài viết đơn giản này,   Hoàng Hà PC    sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục các sự cố liên quan đến đồng hồ để sử dụng tốt hơn.

Xem Thêm: RAM PC, DDR3, DDR4 Chính Hãng, Uy Tín Chất Lượng

Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

Hoàng Hà PC

Hoàng Hà PC là công ty hoạt động trong lĩnh vực máy chủ, máy trạm và máy tính đồ họa, PC nguyên chiếc, lắp ráp máy tính mang thương hiệu HoangHaPC và phân phối các sản phẩm CNTT.


Video Cách sửa lỗi đồng hồ trên máy tính win 7 mới nhất

Xem thêm >> https://123docx.net/tin-hoc-van-phong/

Related Posts