Cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong word 2010 mới nhất

cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong word 2010 đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

xóa gạch chân màu đỏ và xanh lá cây trong từ

Làm thế nào để loại bỏ gạch dưới màu xanh lá cây và màu đỏ trong bản cập nhật Word 2022

Kiến thức, Word / 

Ngày 19 tháng 5 năm 2022

Một lỗi rất hay gặp của dân văn phòng khi soạn thảo văn bản đó là xuất hiện những vết gạch chân, gạch đỏ dưới từng chữ trong văn bản. Điều này gây ra rắc rối cho nhiều người. Trong bài viết này   , Tin Học IOS    sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại xuất hiện lỗi và cách   xóa gạch chân đỏ xanh trong Word nhanh chóng và hiệu quả. Nguyên nhân gạch chân màu xanh đỏ dưới mỗi từ trong Word

Thực ra phần gạch chân này là một tính năng   của Microsoft Word   , nó giúp người dùng nhận biết lỗi chính tả trong văn bản, thậm chí nếu có lỗi ngữ pháp, lỗi câu văn, Microsoft Word sẽ kiểm tra và nếu   sai chính tả.  sẽ hiển thị một gạch dưới như một lời nhắc nhở. Nhưng trên thực tế, Microsoft Office được cài đặt và nhận dạng   các chữ cái tiếng Anh.  Như vậy, khi gõ, hầu như tất cả các từ viết bằng tiếng Việt sẽ hiển thị bằng ký tự này, trừ các từ tiếng Anh.

Cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong word 2010 mới nhất

Cũng nên đọc:    6 bước để tạo mục lục tự động trong Word rất nhanh chóng

Cách tắt tính năng xóa gạch chân trong Word

Bước 1:

Cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong word 2010 mới nhất

Nhấp vào   “Tệp” -> “Tùy chọn”.

Cửa sổ Tùy chọn sẽ xuất hiện trên màn hình.

Bước 2:

Chọn   Kiểm tra  . Trong phần ”  Khi sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong từ  “, hãy bỏ chọn phần này:

  • Kiểm tra chính tả khi bạn nhập  là một tính năng kiểm tra chính tả. Bỏ chọn phần này giúp loại bỏ gạch chân màu đỏ trong Word.
  • Phần   tử Đánh dấu lỗi ngữ pháp khi bạn nhập   là một tính năng kiểm tra ngữ pháp. Bỏ chọn mục này sẽ giúp loại bỏ gạch chân màu xanh lá cây trong Word.
Xem thêm:  Cách căn chỉnh dòng trong word 2007 mới nhất
Cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong word 2010 mới nhất

Nhấn   OK   để hoàn thành.

Xem thêm:   Tạo tin nhắn tự động bằng cách ghép dữ liệu từ Excel vào Word.

Kết quả sau khi xóa gạch dưới:

Cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong word 2010 mới nhất

Kết luận về cách loại bỏ gạch chân màu đỏ và màu xanh trong Word

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã hiểu tại sao lại xuất hiện gạch chân màu xanh đỏ và cách xóa gạch chân xanh lam trong Word.

Ngoài ra, nếu công việc của bạn liên quan đến tin học văn phòng nhưng vì quá bận rộn, không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp tại trung tâm thì bạn có thể tham khảo   khóa học luyện thi MOS    và   Excel.AZ trực tuyến  từ sơ cấp đến nâng cao    ứng dụng trung tâm khoa học máy tính MOS Office! Thông tin liên lạc 

Trung tâm Thông tin Văn phòng MOS   – Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế – Trường Đại học Ngoại thương

Email: Tinhocmos.edu.vn@gmail.com

Hotline: 0914 444 343

Bình luận

Bình luận

Cách xóa gạch chân trong Word, xóa gạch chân xanh đỏ dưới chữ cái

Word, Excel, PowerPoint »Word

Khi sử dụng Word để soạn thảo văn bản và viết báo cáo, không hiếm trường hợp gạch chân màu xanh và đỏ xuất hiện dưới các dòng văn bản. Tuy không gây ra lỗi nhưng việc loại bỏ gạch chân trong Word sẽ giúp văn bản của bạn dễ nhìn hơn và tránh nhầm lẫn.

Bài viết liên quan

Gạch chân đỏ trong Word là một trong những tính năng kiểm tra lỗi chính tả, tuy nhiên đối với các văn bản tiếng Việt, tính năng này chưa được đồng bộ và áp dụng nên người dùng sẽ cảm thấy bối rối và khó chịu khi làm việc với chúng. Nếu chưa biết cách xóa gạch chân trong Word, cách tắt gạch chân xanh đỏ dưới văn bản, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và thực hiện theo nhé.

Cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong word 2010 mới nhất

Loại bỏ gạch chân trong Word khi sao chép

Tại sao lại xuất hiện gạch chân như vậy, trình soạn thảo Word không hoạt động?

Thực ra dấu gạch chân này là một tính năng của chương trình soạn thảo Microsoft word, nó sẽ phát hiện và đánh dấu những vùng sai chính tả, thậm chí sai ngữ pháp, mỗi người dùng word sẽ kiểm tra nếu là sai chính tả nó sẽ hiển thị dấu gạch chân để nhắc nhở, nhưng vì vốn dĩ Microsoft kiểm tra chính tả theo ngôn ngữ tiếng Anh và chúng ta gõ tiếng việt nên nó hiểu nhầm là chúng ta gõ sai, nên bất kỳ từ nào chúng ta gõ nó cũng sẽ hiển thị gạch chân màu đỏ, ngoại trừ những từ tiếng Anh sẽ không bị.

Xem thêm:  Cách đánh số trang word 2010 từ trang bất kỳ mới nhất

Như vậy thực chất bản Office Word không bị lỗi mà do Word đang để cấu hình kiểm tra chính tả, chúng ta chỉ việc tắt tính năng kiểm tra này đi như hướng dẫn sau đây, dấu gạch chân sẽ tự động biến mất.
 

Mục Lục bài viết:
1. Đối với Word 2021, 2019, 2016, 2013.
2. Đối với Word 2010.
3. Đối với Word 2007.
4. Đối với Word 2003.

Hướng dẫn xóa bỏ gạch chân trong Word 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

1. Xóa gạch chân trong Word 2021, 2019, 2016

Xóa gạch chân đỏ, xanh trong Word 2021, 2019, 2013, 2016 như sau:

Kích chuột vào menu File, xuất hiện danh sách các chức năng, chọn Options.

Cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong word 2010 mới nhất

Cửa sổ Word Option xuất hiện, nhấp chọn mục Proofing ở dãy menu bên trái và bỏ chọn các mục trong phần When correcting spelling and grammar in Word như hình bên dưới, nhấn OK để kết thúc.

Cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong word 2010 mới nhất

2. Xóa gạch chân trong Word 2010

Vào File chọn Option, cửa sổ Word Option xuất hiện:

Cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong word 2010 mới nhất

Chọn mục Proofing và tiến hành bỏ chọn các mục như hình dưới, sau đó nhấn OK.

Cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong word 2010 mới nhất

3. Xóa gạch chân chữ trong Word 2007

Bạn kích chuột vào nút Office Button, chọn biểu tượng Word Options.

Cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong word 2010 mới nhất

Khi hộp thoại Word Options xuất hiện, chọn mục Proofing bên dãy menu trái, sau đó bỏ chọn hết các tùy chọn trong nhóm When correcting spelling and grammar in Word và nhấn OK để hoàn tất.

Cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong word 2010 mới nhất

Và đây là kết quả sau khi loại bỏ lỗi gạch chân trong Word

Cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong word 2010 mới nhất

4. Đối với Word 2003

Để loại bỏ các dòng gạch chân, hãy chuyển đến   tab Công cụ   , chọn  Tùy chọn   … từ danh sách tùy chọn hiện ra.

Cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong word 2010 mới nhất

Sau đó, khi hộp thoại Tùy chọn xuất hiện. Chọn tab Chính tả và Ngữ pháp   , sau đó bỏ chọn các tùy chọn trong  nhóm Ngữ pháp   , như được hiển thị bên dưới:

Cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong word 2010 mới nhất

Bấm   OK   để kết thúc

Ghi chú   . Bạn có thể xóa gạch chân trong Word cho Mac giống như trên máy tính. Xóa gạch chân trong Word trên điện thoại hoạt động hơi khác một chút:
– Android: Đối với ứng dụng trên thiết bị máy tính bảng Android, chọn   tab Xem lại -> nhấp vào abc   . Đối với thiết bị di động, bạn cần chọn   biểu tượng chữ A và một cây bút -> Trang chủ -> Duyệt -> Chính tả   . – Đối với iOS: Trên iPad, chạm vào Duyệt qua rồi chọn biểu tượng g vuông có ba chữ ABC
để mở. Sau đó, bạn bật   nút chuyển đổi Chính tả   . Trên iPhone, bạn mở chức năng soạn thảo bằng cách dùng bút nhấn vào   chữ   A. Sau đó nhấn ”  Trang chủ> Trình xem, sau đó chọn Công cụ đánh giá. Cuối cùng, tắt chế độ Chính tả   . 

Xem thêm:  Cách chia sẻ wifi trên điện thoại samsung mới nhất

Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn các bạn cách xóa gạch chân trong Word, xóa gạch chân trong Word sẽ giúp bạn xem và quản lý hiệu quả các tập tin này. Bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật Word khác có trên Taimienphi.vn để sử dụng soạn thảo văn bản Word hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng Word 2010, hãy xem   Cách tạo đường đứt nét trong Word 2010   để tìm hiểu cách thực hiện.

Ngoài tính năng dò lỗi chính tả trong Word hiển thị gạch chân dưới từ, bộ gõ Unikey tiếng Việt còn tự động gạch chân những từ viết tắt hay chúng ta gõ theo cách mà Unikey hiểu là lỗi chính tả. . Do đó, ngoài cách xóa gạch chân trong Word, xóa gạch chân xanh đỏ dưới văn bản trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019, bạn cũng nên tắt tính năng kiểm tra lỗi chính tả trên Unikey để không bị hiện. Dấu gạch dưới gây mất tập trung.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-gach-chan-trong-word-746n.aspx
Word có nhiều tính năng cơ bản nhưng không phải người dùng nào cũng để ý đến. Ví dụ như cách xoay khổ giấy rất chính xác trong Word là một trong những tính năng mà Taimienphi.vn nhận được rất nhiều thắc mắc của bạn đọc, nếu bạn đọc theo dõi bài viết này thì có thể nhanh chóng thực hiện cách xoay   khổ giấy trong Word.  áp dụng cho tất cả các phiên bản Word hiện tại, bao gồm cả cách xoay khổ giấy trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 và Word 2003.

Bài viết liên quanCách vẽ hình trong Word, vẽ bản đồ, vẽ đường thẳng và vòng tròn trong WordCách xoay văn bản theo chiều ngang trong WordKiểm tra phiên bản Word bạn đang sử dụngCách ngắt đoạn văn trong WordCách viết ghi chú bằng mũi tên trong Word


Video Cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong word 2010 mới nhất

Xem thêm >> https://123docx.net/tin-hoc-van-phong/

Related Posts