Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

Cách tạo hiệu ứng văn bản trong PowerPoint

Word, Excel, PowerPoint »PowerPoint

Đối với bài thuyết trình sử dụng ứng dụng PowerPoint thì nội dung bạn muốn diễn đạt cần ngắn gọn, súc tích là điều kiện tiên quyết để bài thuyết trình hiệu quả giúp bài thuyết trình của bạn sinh động và hấp dẫn người xem hơn. nó là cần thiết và được khuyến khích để tạo hiệu ứng văn bản trong PowerPoint.

Bài viết liên quan

Với PowerPoint, bạn có thể tạo nhiều hiệu ứng, chẳng hạn như   hiệu ứng văn bản động   hoặc hình ảnh, hình ảnh hoặc văn bản có thể được di chuyển theo các mẫu và hiệu ứng có sẵn mà bạn lựa chọn. Sự sáng tạo này khi sử dụng sẽ nâng cao tính chuyên nghiệp cho nội dung, tạo sự hấp dẫn và tính thẩm mỹ cho bài trình chiếu.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Hoạt hình văn bản trong PowerPoint  Cách tạo hiệu ứng văn bản trong PowerPoint

Trong phần hướng dẫn dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách   thêm hiệu ứng chữ vào slide PowerPoint   .

Bước 1:   Các bạn mở ứng dụng PowerPoint (trong bài này sẽ sử dụng   PowerPoint 2010   để hoàn thiện bài).

Đầu tiên bạn nhập đoạn văn bản muốn tạo hiệu ứng -> sau đó chọn đoạn văn bản -> sau đó nhấn vào   tab ” Định dạng   ” -> chọn   “WordArt Styles”.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Tại mục ”   WordArt Styles   ” -> bạn chọn kiểu chữ nghệ thuật mà mình muốn.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Sau khi được chọn, -> một phông chữ nghệ thuật sẽ xuất hiện như hình dưới đây:

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Bước 2:   Click vào tab ”   Định dạng   ” -> chọn   “Tô chữ   ” để chọn màu chữ phù hợp. Nếu bạn muốn thêm màu khác, hãy chọn   Thêm Màu tô  .

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Sau đó bạn chọn   Text Outline   để chọn màu viền cho văn bản. Nếu bạn chọn   No Outline   , sẽ không có viền văn bản, vì vậy hãy chú ý.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Bước 3:   Bạn chọn hiệu ứng cho văn bản bằng cách nhấp vào  biểu tượng ”  Hiệu ứng chữ   ” -> sau đó chọn hiệu ứng bạn muốn từ danh sách hiển thị (ví dụ: hiệu ứng Shadow-Shadow, hiệu ứng Reflection-Mirror …)

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Kết quả là bạn sẽ nhận được dòng chữ với hiệu ứng như hình bên dưới.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Ngoài ra, bạn có thể thêm hiệu ứng chuyển động cho văn bản trong phần  Hoạt ảnh   của PowerPoint:

– Bạn bôi đen văn bản hoặc chọn trường văn bản cần hoạt ảnh -> sau đó chọn  Hoạt ảnh   ->  Thêm Hoạt ảnh   -> sau đó chọn hiệu ứng cho văn bản. Bạn có thể nhấp để chọn từng hiệu ứng và xem trước, sau đó chọn hiệu ứng bạn thích.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

– Bạn nhấn   F5   hoặc   Shift + F5   để xem kết quả trình chiếu sau khi chọn hiệu ứng trong phần  Animation   (hình ảnh chụp bên dưới khi bạn nhấn   F5   sẽ hiện ra).

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Trên đây là bài viết hướng dẫn   cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint   với các thao tác đơn giản, rõ ràng. Việc tạo hiệu ứng này sẽ giúp nội dung bạn muốn truyền tải trở nên hấp dẫn, lôi cuốn và gây ấn tượng mạnh với khán giả.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-hieu-ung-chu-trong-powerpoint-44876n.aspx
Ngoài ra bạn cũng có thể tạo các hiệu ứng chuyển động khác như: tạo hiệu ứng cho đồ thị, tạo hiệu ứng cho hình ảnh , tạo hiệu ứng cho slide… trong bài viết hướng dẫn   tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint   được Taimienphi.vn chia sẻ để biết cách thực hiện. Chúc may mắn!

Các bài viết liên quanCách Chèn Văn bản vào Ảnh trong PowerPointCách Tạo Hiệu ứng Chuyển động trong PowerPointCách Sửa Lỗi Không Chèn Video trong Powerpoint 2019, 2016, 2010, 2013, 2016, 2007Chỉnh sửa Ảnh, Xóa Ảnh trong Powerpoint 2010Cách Thêm Đường viền vào Trang trình bày Powerpoint

PowerPoint cho phép bạn thêm hiệu ứng vào văn bản bên trong hộp văn bản. Các loại hiệu ứng bạn có thể thêm cũng giống như bạn có thể thêm vào các hình dạng và hộp văn bản, chẳng hạn như bóng đổ, đường cong, khối chữ nổi, v.v. Tuy nhiên, với PowerPoint, bạn cũng có thể biến đổi văn bản để làm cho văn bản trông lượn sóng, nghiêng hoặc tròn trịa. . . Hãy cùng ThuthuatOffice theo dõi  bài viết   cách làm cho văn bản chạy liên tục trong PowerPoint 2010   để thực hiện các thao tác trên nhé.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Cách tạo hiệu ứng văn bản trong PowerPoint

Để có thể   hiển thị văn bản liên tục trong PowerPoint 2010  , trước hết bạn cần tìm hiểu cách tạo hiệu ứng văn bản trong PowerPoint? Nếu không, hãy thử một trong những cách sau.

Bạn có thể tạo hoạt ảnh cho văn bản, hình ảnh, hình dạng, bảng, đồ họa SmartArt và các đối tượng khác trong bản trình bày PowerPoint.

Các hiệu ứng có thể làm cho một đối tượng xuất hiện, biến mất hoặc di chuyển. Chúng có thể thay đổi kích thước hoặc màu sắc của một đối tượng. Bổ sung rất nhiều vào cách văn bản hoạt động liền mạch trong PowerPoint 2010.

Để tạo hiệu ứng văn bản trong PowerPoint 2010, hãy làm theo các bước chi tiết bên dưới.

Xem thêm:  Cách chèn hình chìm trong powerpoint 2010 mới nhất

Bước 1  : Chọn đối tượng bạn muốn tạo hoạt ảnh (đối tượng đó không nhất thiết phải là hộp văn bản mà có thể là hình ảnh, đối tượng WordArt, hình vẽ, v.v.).

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Bước 2: Nhấp chuột vào tab Animations, tìm đến nhóm Animation, bấm vào nút mũi tên chỉ xuống trong khung thư viện gợi ý hoặc nhấp vào nút Add Animation cũng sẽ ra bảng chọn các hiệu ứng tương tự, rồi chọn hiệu ứng hoạt ảnh mà bạn muốn.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Các hiệu ứng phổ biến nhất được hiển thị. Nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn hơn nữa, hãy nhấp vào một tùy chọn More ở cuối thư viện.

Ngoài ra, ThuthuatOffice sẽ giới thiệu cho bạn một số hiệu ứng văn bản mà bạn có thể làm trong PowerPoint. Nó sẽ giúp ích cho cách làm chữ chạy liên tục trong PowerPoint 2010 ở phần sau của bài viết.

Một số hiệu ứng văn bản phổ biến nhất ngoài hiệu ứng chuyển động cho văn bản trong PowerPoint là:

 • Tô sáng văn bản.
 • Bẻ cong văn bản.
 • Ngắt dòng văn bản.
 • Viền ngoài văn bản.
 • Cuộn văn bản.

Bằng các hiệu ứng văn bản đơn giản như vậy, bạn có thể tạo một bản trình bày PowerPoint thực sự nổi bật, thu hút người xem của bạn với cách trình chiếu hấp dẫn.

Hãy xem cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint bằng tô sáng văn bản. Với hiệu ứng của nó, bạn có thể làm nổi bật các cụm từ hoặc đoạn văn quan trọng nhất trong trang chiếu của mình. Điều này cho phép bạn làm cho văn bản của bạn dễ đọc hơn và dễ chú ý hơn.

Bước 1: Chọn một hộp văn bản bạn muốn tô sáng, PowerPoint sẽ tự chuyển sang tab Format.

Bước 2: Chọn các kiểu làm nổi bật nền chữ trong khung gợi ý Shape Styles hoặc nhấn nút Shape Fill để tự tùy chỉnh một màu sắc theo cách bạn muốn.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Bước 3: Chuyển qua nút lệnh Text Effects và chọn một hiệu ứng làm nổi bật viền chữ, trong PowerPoint đưa ra luôn cả hình ảnh minh họa cho các hiệu ứng bạn chọn.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Làm hiệu ứng văn bản uốn lượn hoặc theo đường cong thì như thế nào. Rất đơn giản, bạn chỉ việc mở chọn danh mục Transform nằm trong menu khi mở nút lệnh Text Effects. Sau đó chọn một hiệu ứng bẻ cong chữ mà bạn thích.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng cho các bước tiếp theo trong hướng dẫn cách làm chữ chạy liên tục trong PowerPoint 2010 dưới đây.Cách làm chữ chạy liên tục trong PowerPoint 2010

Trước tiên, bạn hãy tạo hiệu ứng chuyển động cho văn bản như hướng dẫn ở trên. Sau đó, nhấp chuột chọn vào đối tượng bạn muốn làm hiệu ứng chữ chạy liên tục trong PowerPoint.

Tiếp tục theo dõi các bước sau để hiểu rõ cách làm chữ chạy liên tục trong PowerPoint 2010 chi tiết ngay dưới đây.

Bước 1: Nhấp chuột chọn tab Animations.

Bước 2: Tìm đến nhóm lệnh Advanced Animation chọn nút lệnh Animation Pane.

Bước 3: Một không gian làm việc mới xuất hiện có tên Animation Pane nằm bên cạnh phải của Slide. Nó sẽ hiện hiệu ứng bạn đã áp dụng trên trang slide này. Chọn hiệu ứng văn bản bạn cần thay đổi thời gian hiệu ứng tồn tại.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Bước 4: Nhấp vào mũi tên xổ xuống và chọn Timing…

Bước 5: Hộp thoại tinh chỉnh khoảng thời gian hiệu ứng tồn tại xuất hiện. Thay đổi lựa chọn trong menu của Repeat thành Until Next Click (Cho đến khi bạn nhấp chuột) hoặc Until End Slide (Cho đến khi kết thúc trang chiếu này).

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Chỉ với các bước như trên bạn đã thực hiện được hiệu ứng chữ chạy liên tục không dừng lại cho đến khi bạn nhấp hoặc trình chiếu hết trang slide đó.

Không chỉ cách làm chữ chạy liên tục trong PowerPoint 2010 mới làm trang slide của bạn thu hút sự chú ý của người khác, bài viết này còn hỗ trợ bạn cách thiết lập một số cách làm nổi bật đoạn văn bản trong slide thêm phần đặc sắc hơn.

Readers if you want to hone your design skills and create more interesting slides that impress others. You can refer to some of the following articles:

 • How to insert watermarks in PowerPoint 2010 is very simple and fast with just a few clicks
 • Detailed instructions on how to insert animations into PowerPoint are simple, anyone can do it
 • Detailed instructions on how to merge videos into PowerPoint in 2021

If you find this article on how to make text run continuously in PowerPoint 2010 useful, don’t forget to leave Like & Share as well as comment in the section below if you have any other questions to answer.

Visit the ThuthuatOffice page regularly to learn more useful knowledge and tutorials on computer software and skills for office workers.PowerPoint –

Create slide animation effects

PowerPoint cho Microsoft 365 PowerPoint cho web PowerPoint 2021 PowerPoint 2021 for Mac PowerPoint 2019 PowerPoint 2019 for Mac PowerPoint 2016 PowerPoint 2016 for Mac PowerPoint 2013 PowerPoint 2010 PowerPoint for Mac 2011 Xem thêm… Ít hơn

Tùy chọn hiệu ứng hoạt hình có tên Theo Đoạn văn giúp bạn làm cho các mục danh sách xuất hiện cùng một lúc. Kiểu hoạt hình này đôi khi được gọi là bản dựng trang chiếu. 

Windows macOS Web

Làm cho văn bản xuất hiện theo từng dòng một

 1. Trên trang chiếu, chọn hộp có chứa văn bản của bạn.
 2. Chọn tab Hoạt hình, rồi chọn một hoạt hình, chẳng hạn như Xuấthiện , Mờ dần hoặcBay Vào.Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhấtĐối với một số hoạt hình, chẳng hạn như Bay Vào ,chọn Tùy chọn Hiệu ứng ,khi bạn cần chọn hướng cho các dấu đầu dòng bay vào, chẳng hạn như từ dưới cùng, từ trên cùng, từ trái hoặc từ phải.
 3. Chọn Tùy chọn Hiệuứng , rồi chọn Theo Đoạn văn để làm cho các đoạn văn bản xuất hiện cùng một lúc. (Tùy chọn khác, Tất cả cùng Một lúc, sẽ giúp tất cả các dòng văn bản xuất hiện cùng một lúc.)Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhấtPowerPoint xem trước hoạt hình cho bạn ngay lập tức.

Theo mặc định, khi bạn trình bày trong Trình Chiếu, mỗi đoạn văn xuất hiện để phản hồi thao tác bấm. Bằng cách đó, bạn kiểm soát thời điểm từng đoạn văn xuất hiện. Bạn có thể sửa đổi cài đặt này bằng các điều khiển Bắt đầu ,Khoảng thời gian và Trì hoãn ở phía xa bên phải của tab Hoạt hình của dải băng.Làm cho văn bản xuất hiện theo từng chữ cái một

Bạn cũng có thể tạo hiệu ứng trực quan “nhập” bằng cách làm cho các ký tự trong một đoạn văn xuất hiện cùng một lúc.

 1. Trên trang chiếu, chọn hộp có chứa văn bản của bạn.
 2. Chọn tab Hoạt hình, rồi chọn menu thả xuống Thêm Hoạt hình để chọn hoạt hình, chẳng hạn như Xuất hiện.Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất
 3. Chọn tab Hoạt hình, rồi chọn Ngăn hoạt hình.Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhấtNgăn Hoạt hình mở ra ở bên phải cửa sổ PowerPoint.
 4. Trong Ngăn Hoạt hình, chọn mũi tên bên cạnh hoạt hình của bạn, rồi chọn Tùy chọn Hiệu ứng.
 5. Trong hộp thoại, trên tab Hiệu ứng bên dưới mụcCải tiến , chọn mũitên bên cạnh Tạo hiệu ứng hoạt hình cho văn bản , rồi chọn Theo chữ cái. Sau đó, bạn có thể thay đổi thời gian trì hoãn trong số giây giữa các chữ cái.Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhấtPowerPoint ngay lập tức xem trước hoạt hình cho bạn để bạn có thể thấy thời gian khi các ký tự xuất hiện riêng lẻ. Bạn có thể lặp lại bản xem trước bằng cách chọn hoạt hình trong Ngăn Hoạt hình và chọn Phát đã Chọn.

Xem thêm

Tạo một trang chiếu bản dựng

Thay đổi, loại bỏ hoặc tắt các hiệu ứng hoạt hìnhLàm cho văn bản xuất hiện theo từng dòng một

 1. Trên trang chiếu, chọn hộp có chứa văn bản của bạn.
 2. Chọn tab Hoạt hình, rồi chọn một hoạt hình, chẳng hạn như Xuấthiện , Tan tronghoặc Bay Vào.Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhấtĐối với một số hoạt hình, chẳng hạn như Bay Vào ,chọn Tùy chọn Hiệu ứng trên tab Hoạt hình để chọn hướng cho các dấu đầu dòng bay vào từ đó, chẳng hạn như từ dưới cùng, trên cùng, từ trái hoặc từ phải.
 3. Chọn lại Tùy chọn Hiệu ứng, rồi chọn Theo Đoạn văn để làm cho các đoạn văn bản xuất hiện cùng một lúc. (Tùy chọn khác, Tất cả cùng Một lúc, tạo hiệu ứng hoạt hình cho tất cả các dòng văn bản trong một chỗ dành sẵn hoặc hộp văn bản cùng một lúc.)Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhấtPowerPoint xem trước hoạt hình cho bạn ngay lập tức.

Theo mặc định, khi bạn trình bày trong Trình Chiếu, mỗi đoạn văn xuất hiện để phản hồi thao tác bấm. Bằng cách đó, bạn kiểm soát thời điểm từng đoạn văn xuất hiện. Bạn cũng có thể sửa đổi thiết đặt này bằng các tùy chọn Bắtđầu ,Thời lượng và Trì hoãn trongngăn Hoạt hình.Làm cho văn bản xuất hiện theo từng chữ cái một

Bạn cũng có thể tạo hiệu ứng trực quan “nhập” bằng cách làm cho các ký tự trong một đoạn văn xuất hiện cùng một lúc.

 1. Trên trang chiếu, chọn hộp có chứa văn bản của bạn.
 2. Trên tab Hoạt hình, chọn menu thả xuống Thêm Hoạt hình, rồi chọn hoạt hình, như Xuất hiệnRõ dần hoặc Bay Vào.Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất
 3. Chọn tab Hoạt hình, rồi chọn Ngăn Hoạt hình.Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất(Trong PowerPoint for Mac 2011: Trên menu Xem, chọn Hoạt hình Tùy chỉnh).Ngăn Hoạt hình mở ra ở bên phải cửa sổ PowerPoint.Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất
 4. Trong Ngăn Hoạt hình, chọn hiệu ứng hoạt hình bạn muốn sửa đổi, rồi chọn mũi tên bên cạnh Hoạt hình Văn bản.
 5. Trong hộp văn bản Tạo hoạt hình, chọn Theo chữ cái.Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhấtGiá trị trì hoãn mặc định cho thời gian giữa các chữ cái xuất hiện là 0,5 giây nhưng bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách chọn mũi tên bên cạnh Đặt thời gian ,rồi chọn một giá trị mới trong hộp Trì hoãn.PowerPoint ngay lập tức xem trước hoạt hình cho bạn để bạn có thể thấy thời gian khi các ký tự xuất hiện riêng lẻ. Bạn có thể lặp lại bản xem trước bằng cách chọn hoạt hình trong Ngăn Hoạt hình và chọn Phát đã Chọn.

Tạo hoạt hình cho văn bản trong hình

Bây giờ, chúng ta hãy thêm hoạt hình Bay vào Xoay vòng vào văn bản.

 1. Chọn văn bản hình và chọn tab Hoạt hình.
 2. Chọn Bay vào trong Hiệu ứng Đi vào.Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất
 3. Chọn lại văn bản, rồi chọn Xoay trongHiệu ứng nhấn mạnh. Ngăn thuộc tính Hoạt hình giờ đây trông giống như thế này:Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất
 4. (Tùy chọn) Trong ngăn thuộc tính Hoạt hình, chọn từng bước hoạt hình, rồi điều chỉnh tùy chọn Hiệu ứng và cài đặt Đặt thời gian nếu cần. Tìm hiểu thêm.
 5. Để xem trước hoạt hình, chọn hoạt hình đầu tiên, rồi chọn Phát Từ.

Xem thêm

Tạo hoạt hình cho từ trên trang chiếu

Thay đổi hoặc loại bỏ hiệu ứng hoạt hìnhLàm cho văn bản xuất hiện theo từng dòng một

 1. Trên trang chiếu, chọn hộp có chứa văn bản của bạn.
 2. Chọn tab Hoạt hình, rồi chọn một hoạt hình, chẳng hạn như Xuấthiện , Mờ dần hoặcBay Vào.Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhấtĐối với một số hoạt hình, chẳng hạn như Bay Vào ,chọn Tùy chọn Hiệu ứng ,khi bạn cần chọn hướng cho các dấu đầu dòng bay vào, chẳng hạn như từ dưới cùng, từ trên cùng, từ trái hoặc từ phải.
 3. Chọn Tùy chọn Hiệuứng , rồi chọn Theo Đoạn văn để làm cho các đoạn văn bản xuất hiện cùng một lúc. (Tùy chọn khác, Tất cả cùng Một lúc, sẽ giúp tất cả các dòng văn bản xuất hiện cùng một lúc.)Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất
 4. Để xem trước hoạt hình, trên tab Xem của dải băng, trong nhóm Bắt đầu trình chiếu, chọn Từ trang chiếu hiện tại ,rồi chọn để xem từng đoạn văn bản xuất hiện cùng một lúc.Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Theo mặc định, khi bạn trình bày trong Trình Chiếu, mỗi đoạn văn xuất hiện để phản hồi thao tác bấm. Bằng cách đó, bạn kiểm soát thời điểm từng đoạn văn xuất hiện.Xem thêm

Tạo hiệu ứng hoạt hình cho ảnh trên trang chiếu

Hiệu ứng hoạt hình sẵn dùng trong PowerPoint trên web

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất
Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất
Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Bạn cần thêm trợ giúp?

Phát triển các kỹ năng của bạn

Khám phá nội dung đào tạo

Sở hữu tính năng mới đầu tiên

Tham gia Microsoft Office nội bộ

Cách tạo hiệu ứng chữ chạy trong PowerPoint cực đa dạng

Vy Mai 11/05/2021 2 bình luận

Để có thể tạo nên sự bắt mắt và chuyên nghiệp trong bài trình chiếu thì tạo hiệu ứng chữ chạy trong PowerPoint là một điều không thể thiếu. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo hiệu ứng chữ chạy trong PowerPoint cực đa dạng.Xem nhanh

5. Cách tạo hiệu ứng chữ phát sáng chuyển động

1. Cách tạo hiệu ứng chữ chạy theo vector quỹ đạo di chuyển 2. Cách tạo hiệu ứng chữ xuất phát từ các hướng khác nhau 3. Cách tạo hiệu ứng chạy từng từ từng chữ một 4. Cách tạo hiệu ứng Zoom chữ 5. Cách tạo hiệu ứng chữ phát sáng chuyển động

1. Cách tạo hiệu ứng chữ chạy theo vector quỹ đạo di chuyển

Bước 1: Tạo khung chữ trong slide.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Tạo khung chữ trong slide

Bước 2: Chọn Animations > Trong mục Motion Paths chọn 1 vector hình vẽ bất kỳ.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Chọn Animations – Motion Paths

Bước 3: Vẽ 1 vector dạng Diamond.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Chỉnh sửa đường di chuyển của mũi tên

Sau khi tạo đường di chuyển cho dòng chữ, các bạn còn cần phải thực hiện các cài đặt liên quan khác cho việc di chuyển như thời điểm và thời gian bắt đầu việc chạy chữ.

Chọn Animation > Chọn Custom Animation.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Click Animation – Custom Animation

Với Start, các bạn có thể lựa chọn thời điểm bắt đầu chạy chữ.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Start

Với Path, các bạn có thể lựa chọn Unlocked, Locked, Edit Point, Reserve Path Direction để điều chỉnh cho việc chuyển động theo hình vẽ.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Path

Với Transition Speed, để tăng hoặc giảm tốc độ xuất hiện của slide

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Transition Speed

2. Cách tạo hiệu ứng chữ xuất phát từ các hướng khác nhau

Tạo khung chữ trong slide >Chọn Animations >Chọn hiệu ứng Fly In.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Tạo hiệu ứng chữ xuất phát từ các hướng khác nhau

3. Cách tạo hiệu ứng chạy từng từ từng chữ một

Bước 1: Vào Tab Insert > Nhấn vào nút Text Box và tiến hành nhập văn bản.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Tab Insert – Click vào nút Text Box

Bước 2: Thiết lập Font chữ chính xác trong vùng điều chỉnh Font chữ.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Thiết lập Font chữ chính xác

Bước 3: Chọn hiệu ứng Appear từ Animations.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Appear

Bước 4: Tạo hiệu ứng chữ chạy chi tiết.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Tạo hiệu ứng chữ chạy chi tiết

Chọn mũi tên bên cạnh Animate text > Chọn By letter.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

By letter

Mục Seconds Delayed Between Letters chọn 0,1.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Seconds delayed between letter chọn 0,1

4. Cách tạo hiệu ứng Zoom chữ

Chọn văn bản > Vào Animation > Chọn hiệu ứng Zoom.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Cách tạo hiệu ứng Zoom chữ

5. Cách tạo hiệu ứng chữ phát sáng chuyển động

Bước 1: Chèn nền background có màu phát sáng.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Chọn background

Bước 2: Vào Insert > Vẽ Textbox > Nhập nội dung.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Vẽ Textbox

Bước 3: Chọn Format Options để tạo chữ nghệ thuật.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Format Options

Text fill: No color.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Text fill: No color

Text outline: Chọn viền tùy ý.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Text outline

Text effect: Chọn phát sáng tùy ý.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Text effect

Kết quả

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Kết quảMột số mẫu laptop giúp bạn thao tác trên Word mượt mà hơn:

 • Trả góp 0%Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhấtAcer TravelMate B3 TMB311 31 C2HB N4020 (NX.VNFSV.006)4.990.000₫ 9.990.000₫ -50%Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất Xả kho giảm hếtQuà 100.000₫
 • Trả góp 0%Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhấtAcer TravelMate B3 TMB311 31 P49D N5030 (NX.VNFSV.005)5.490.000₫ 10.990.000₫ -50%Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất Xả kho giảm hếtQuà 100.000₫
 • Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhấtMacBook Air M1 2020 7-core GPUOnline cheap28,990,000₫ 33,990,000₫ -14%Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất Clearing stock all reduced
 • Installment 0%Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhấtLenovo Ideapad 1 11IGL05 (81VT006FVN)6,290,000 VND 8,990,000 VND -30 %Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất MONTH OF LENOVOGift 100,000₫
 • Installment 0%Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhấtLenovo IdeaPad Gaming 3 15IHU6 i5 11300H (82K10178VN)18,890,000₫ 20,990,000₫ -10%Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất MONTH OF LENOVOGift 790,000₫
 • Installment 0%Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhấtAcer Nitro 5 Gaming AN515 45 R6EV R5 5600H (NH.QBMSV.006)19,190,000₫ 23,990,000₫ -20%Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất Clearing stock all reducedGift 1,880,000₫
 • Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhấtMSI Modern 14 B5M R5 5500U (203VN)Unloading stock at shocking price14,390,000₫ 15,990,000₫ -10%Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất Clearing stock all reduced
 • Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhấtTải lên Asus TUF Gaming FX506LH   i5  10300H   (HN188W) với giá cực sốcCách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất
 • Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhấtDell Gaming G15 5511  i5   11400H   (70266676) Upload với giá cực sốcCách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Để tìm hiểu thêm

Bài viết này hướng dẫn chi tiết cách tạo các hiệu ứng văn bản khác nhau trong PowerPoint trên máy tính. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo! 68 927 lượt xem

Bạn có thể làm được bài học này không? Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhấtKhông hẳn vậy

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Cảm ơn phản hồi của bạnCách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Xin lỗi, bài viết không phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn đang gặp phải vấn đề gì?

Tôi đang làm một lỗi, không có trong hướng dẫn tôi đã làm nó, nhưng không thành công Bài viết không đúng bài viết Bài viết cũ, có ít thông tin 

GỬI

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất
Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Từ khóa:   tư vấn văn phòng, 

Điểm sức mạnh, 

cách tạo hiệu ứng văn bản, 

cách tạo hiệu ứng văn bản từ chỉ đường, 

cách tạo hiệu ứng chữ phát sáng


Video Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2010 mới nhất

Xem thêm >> https://123docx.net/tin-hoc-van-phong/

Xem thêm:  Mẫu giáo án sinh hoạt lớp 4 năm 2021

Related Posts