Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhất

cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

Làm ơn chờ…

Chúng tôi đang kiểm tra trình duyệt của bạn … quantrimang.com

Vui lòng đợi trong khi chúng tôi kiểm tra trình duyệt của bạn …

Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhất

Tại sao tôi phải vượt qua CAPTCHA?

Việc hoàn thành CAPTCHA xác nhận rằng bạn là con người và cấp cho bạn quyền truy cập tạm thời vào tài nguyên web.

Tôi có thể làm gì để ngăn chặn điều này trong tương lai?

Nếu bạn đang sử dụng kết nối riêng tư, chẳng hạn như ở nhà, bạn có thể chạy quét vi-rút trên thiết bị của mình để đảm bảo thiết bị không bị nhiễm phần mềm độc hại.

Nếu đang ở trong văn phòng hoặc trên mạng công cộng, bạn có thể yêu cầu quản trị viên mạng của mình quét mạng để tìm các thiết bị bị cấu hình sai hoặc bị nhiễm.

Một cách khác để ngăn truy cập vào trang này trong tương lai là sử dụng Thẻ bảo mật. Kiểm tra tiện ích mở rộng của trình duyệt trong Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Tạo hiệu ứng hoạt hình trang chiếu

PowerPoint cho Microsoft 365 PowerPoint cho Microsoft 365 cho Mac PowerPoint 2021 PowerPoint 2021 cho Mac PowerPoint 2019 PowerPoint 2019 cho Mac PowerPoint 2016 PowerPoint 2016 cho Mac PowerPoint 2013 PowerPoint 2010 PowerPoint 2007 PowerPoint cho Mac 2011 Hiển thị thêm… Bớt

Bạn có thể sử dụng hoạt ảnh đường dẫn để di chuyển các đối tượng trang chiếu theo một trình tự sẽ giúp bạn kể câu chuyện của mình một cách hiệu quả.

Ví dụ: mặt phẳng ở bên phải (dưới cùng) hiển thị điểm bắt đầu của mặt phẳng và đường chấm giữa chúng biểu thị đường dẫn mà dữ liệu sẽ đi theo khi hoạt ảnh phát. Hình trong suốt bên trái là nơi máy bay sẽ kết thúc khi hoạt ảnh đường dẫn hoàn tất.

1:14

windows makos 2011 makos

 Người đăng ký Microsoft 365 giờ đây có thể dễ dàng chọn các hoạt ảnh dựa trên chuyển động hơn: 

Biến đổi  Thêm một đường dẫn chuyển động vào một đối tượng

Đường lái xe "Đường cong bên trái"
 1. Nhấp vào đối tượng bạn muốn tạo hoạt ảnh.
 2. Trên   tab Hoạt ảnh, bấm  Thêm Hoạt ảnh   .Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhất
 3. Cuộn xuống  Đường dẫn   và chọn một đường dẫn. Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhất   Nếu bạn chọn tùy   chọn “Đường dẫn tùy chỉnh”  , bạn sẽ vẽ đường dẫn mà đối tượng nên đi theo. Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhấtĐể dừng vẽ các đường dẫn tùy chỉnh, hãy nhấn phím ESC.

Tùy chọn đường dẫn bổ sung

 1. Nếu bạn không thấy đường dẫn mình muốn, hãy nhấp vào  Xem đường dẫn khác   ở cuối thư viện. Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhấtBấm vào hoạt ảnh để xem trước đối tượng sẽ di chuyển như thế nào trên trang chiếu.Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhất
 2. Выбрав нужный путь перемещения, нажмите кнопку  ОК . Чтобы удалить и анимировать, на слайде щелкните путь движения (пунктирная линия со стрелкой) и нажмите клавишу DELETE.Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhất

Sửa đường di chuyển

 1. Để thực hiện những việc như thay đổi hướng đường di chuyển, sửa các điểm riêng lẻ của đường di chuyển hoặc để khóa (làm cho nó để những người dùng khác không thể thay đổi hoạt hình) hoặc mở khóa hoạt hình, bấm Tùy chọn Hiệu ứng.Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhất
 2. Để xem trước đường di chuyển, hãy bấm đối tượng trên trang chiếu, sau đó bấm Hoạt hình > Xem trước.    Xem trước nằm trên tab Hoạt hình, ngay bên dưới tab Tệp ở ngoài cùng bên trái.Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhất
Xem thêm:  Cách tô màu xen kẽ các dòng trong excel mới nhất

Sử dụng đường dẫn đã xác định trước

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể sử dụng một trong các hoạt hình đường dẫn cơ bản là lựa chọn hoàn hảo để thêm lãi vào trang chiếu của mình. Trong ví dụ sau đây, chúng tôi sẽ áp dụng hoạt hình đường dẫn chuyển sang đồ họa, sử dụng các tùy chọn hiệu ứng để thay đổi hướng của đường dẫn, rồi sau đó chúng tôi sẽ sử dụng hướng đường đảo ngược để có được diện mạo cuối cùng mà chúng ta muốn.

Ví dụ: áp dụng hoạt hình đường dẫn định sẵn sang đồ họa

 1. Trên một trang chiếu trống, hãy bấm chènhình dạng > > hình chữ nhật (hoặc hình khác nếu bạn thích), rồi bấm vào góc trên bên trái của trang chiếu để chèn nó.
 2. Với hình chữ nhật vẫn được chọn , hãy bấmhoạt hình đường dẫn > hoạt hình, rồi bên dưới cơ bản, bấm vào bật.Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhất
 3. Sau khi xem trước hoạt hình đã hoàn tất và bấm vào tùy chọn hiệu ứngtrên tab hoạt hình, rồi bấm xuống bên phải.
 4. Di chuyển con trỏ của bạn qua điểm cuối hoạt hình cho đến khi nó thay đổi thành mũi tên kép bằng một đường kẻ qua đó, rồi bấm và kéo đến góc dưới bên phải của trang chiếu.Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhất
 5. Cuối cùng, bấm vào tùy chọn hiệu ứng > đường dẫn hướng ngược.Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhấtHoạt hình hiện đang di chuyển đồ họa từ vị trí dễ nhìn thấy nhất trên trang chiếu (thấp hơn) cho phần lớn nhìn thấy nhất (phía trên bên trái).

Sử dụng đường dẫn tùy chỉnh

Để vẽ một hoạt hình đường dẫn tùy chỉnh, hãy chọn đối tượng bạn muốn tạo hiệu ứng hoạt hình và bấm hoạt hình đường dẫn > đường dẫn, rồi chọn một tùy chọn bên dưới tùy chỉnh. Phương pháp vẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu đường dẫn bạn chọn.

Nếu bạn đã chọn đường dẫn đường cong hoặc biểu mẫu tự do: Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhất

 1. Bấm vào điểm bắt đầu, rồi bấm vào mỗi lần bạn muốn bắt đầu thay đổi hướng.
 2. Bấm đúp để kết thúc.

Nếu bạn đã chọn đường dẫn dòng hoặc scribble : Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhất

 • Bấm và giữ nút chuột để theo dõi hình dạng bạn muốn, rồi thả nút khi bạn đã hoàn tất.

Để thay đổi đường dẫn tùy chỉnh một khi bạn đã vẽ:

 • Control + bấm chuột hoặc bấm chuột phải vào đường dẫn tùy chỉnh và bấm sửa điểm.Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhấtMẹo: Nếu bạn chưa từng làm việc với các đường dẫn chỉnh sửa trong một chương trình đồ họa trước đó, bạn có thể dễ dàng xóa hiệu ứng đó và vẽ lại nó.

Áp dụng đường di chuyển cho đối tượng hoặc văn bản

 1. Chọn văn bản hoặc đối tượng mà bạn muốn áp dụng hiệu ứng hoạt hình.
 2. Trên tab hoạt hình, bên dưới chuyển động, hãy bấm đường dẫn, rồi bên dưới cơ bản hoặc phức tạp, bấm vào kiểu đường di chuyển mà bạn muốn.Tab hoạt ảnh, nhóm chuyển độngMẹo: 
  • Các mũi tên hiển thị đường di chuyển khi bạn chỉnh sửa hoạt hình sẽ không hiển thị đối với người xem trong khi trình chiếu.
  • Để xem trước tất cả các hiệu ứng hoạt hình trên trang chiếu, trên tab hoạt hình, bên dưới bản xem trước, bấm phát.
Xem thêm:  Mẫu bài tập quản trị tài chính năm 2021

Vẽ đường di chuyển tùy chỉnh

 1. Chọn văn bản hoặc đối tượng mà bạn muốn áp dụng hiệu ứng hoạt hình.
 2. Trên tab hoạt hình, bên dưới chuyển động, hãy bấm đường dẫn, rồi bấm vẽ đường congvẽđường cong tự do, vẽ dònghoặc vẽ scribble.Tab hoạt ảnh, nhóm chuyển động
 3. Để vẽ đường di chuyển mà bạn đã chọn, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:
Để Thực hiện như sau
Vẽ đường cong Bấm vào vị trí trên trang chiếu mà bạn muốn bắt đầu đường dẫn, rồi di chuyển con trỏ dọc theo đường kẻ. Bấm vào bất cứ nơi nào bạn muốn có đỉnh cong trong đường dẫn. Bấm đúp vào bất kỳ điểm nào để ngừng vẽ đường dẫn.
Vẽ đường dẫn tự do bao gồm các đường thẳng Bấm vào vị trí trên trang chiếu mà bạn muốn bắt đầu đường dẫn, di chuyển con trỏ theo một hướng để vẽ đường thẳng, rồi bấm vào bất kỳ điểm nào mà bạn muốn tạo một góc. Hoặc bấm, rồi nhấn giữ chuột khi di chuyển con chuột ở bất kỳ hướng nào để vẽ đường dẫn xuất hiện bằng tay. Bấm vào bất cứ nơi nào bạn muốn thay đổi giữa các phương pháp vẽ này. Bấm đúp vào bất kỳ điểm nào để ngừng vẽ đường dẫn.
Vẽ đường kẻ Bấm vào vị trí trên trang chiếu mà bạn muốn bắt đầu đường dẫn, Giữ nút chuột, rồi kéo con trỏ theo hướng để vẽ đường thẳng. Nhả nút chuột để dừng vẽ đường dẫn.
Vẽ một đường dẫn có vẻ như được vẽ tay hoặc có chú thích Nhấp vào vị trí trên trang chiếu mà bạn muốn bắt đầu đường dẫn. Nhấn giữ nút chuột và kéo con trỏ theo bất kỳ hướng nào. Thả nút chuột để dừng vẽ đường dẫn.

Mẹo: 

 • Nếu bạn muốn một đường cong hoặc đường tự do kết thúc tại nơi nó bắt đầu (cái gọi là “đóng” đường dẫn), hãy nhấp vào điểm bắt đầu của đường để dừng vẽ đường thay vì nhấp đúp hoặc thả chuột.
 • Để xem trước tất cả các hiệu ứng hoạt hình trên một trang chiếu   , trên tab Hoạt ảnh, trong   phần   Xem trước ,  hãy bấm vào   nút Phát  .

Thay đổi hướng của đường chuyển động

 1. Trong Ngăn Dẫn hướng, hãy chọn trang chiếu có chứa hoạt ảnh bạn muốn thay đổi, sau đó bấm vào  tab Hoạt ảnh   . Cách chọn một trang chiếu trong Ngăn Dẫn hướng
  1. Từ  menu Xem ,  chọn   Chung  .
  2. Ở đầu Ngăn Dẫn hướng  , hãy nhấp vào tab Trang trình bày  Tab Trang trình bày  và nhấp vào một trang chiếu. Tùy thuộc vào chiều rộng của thanh điều hướng, bạn sẽ thấy các tab có tên </c0> hoặc các tab có biểu tượng Trang trình bày và Đường viền.
 2. Trên trang chiếu, hãy chọn hiệu ứng hoạt ảnh mà bạn muốn thay đổi. Mẹo: 
  • Mỗi hiệu ứng hoạt ảnh được thể hiện trên trang chiếu bằng một số   Số hoạt ảnh bên cạnh đối tượng, cho biết thứ tự mà nó sẽ phát. Nếu hai hoạt ảnh được đặt để phát đồng thời, chúng được thể hiện bằng một   Chồng hiệu ứng hoạt hình được đánh sốngăn xếp được đánh số.
  • Để chọn hoạt ảnh đi vào   Chồng hiệu ứng hoạt hình được đánh sốngăn xếp được đánh số, bạn cần xem danh sách đầy đủ các hiệu ứng hoạt ảnh trên trang chiếu. Trên tab Hoạt ảnh, bên dưới   Tùy chọn  Hiệu ứng  , bấm Sắp xếp lại  và chọn hoạt ảnh bạn muốn.
 3. Trên tab Hoạt ảnh, bên dưới   Tùy chọn Hiệu ứng  , bấm Tùy chọn Hiệu ứng  và chọn  Đảo hướng Đường dẫn  . Tab hoạt ảnh, nhóm Tùy chọn hoạt ảnhMẹo:   Để xem trước tất cả các hiệu ứng hoạt ảnh trên một trang chiếu,   trên tab Hoạt ảnh, trong   phần   Xem trước ,  hãy bấm vào   nút Phát  .
Xem thêm:  Cách sửa lỗi gạch chân đỏ trong word 2010 mới nhất

Đóng hoặc mở đường

Đường di chuyển bị “đóng” nếu nó kết thúc tại nơi bắt đầu. Một đường chơi được coi là “mở” nếu nó kết thúc ở một nơi khác với nơi bắt đầu.

 1. Trong Ngăn Dẫn hướng, hãy chọn trang chiếu có chứa hoạt ảnh bạn muốn thay đổi, sau đó bấm vào  tab Hoạt ảnh   . Cách chọn một trang chiếu trong Ngăn Dẫn hướng
  1. Từ  menu Xem ,   chọn   Chung.
  2. Ở đầu Ngăn Dẫn hướng  , hãy nhấp vào tab Trang trình bày  Tab Trang trình bày   và nhấp vào một trang chiếu. Tùy thuộc vào chiều rộng của thanh điều hướng, bạn sẽ thấy các tab có tên </c0> hoặc các tab có biểu tượng Trang trình bày và Đường viền.
 2. Trên trang chiếu, hãy chọn hiệu ứng hoạt ảnh mà bạn muốn thay đổi. Mẹo: 
  • Mỗi hiệu ứng hoạt ảnh được thể hiện trên trang chiếu bằng một số   Số hoạt ảnhbên cạnh đối tượng, cho biết thứ tự mà nó sẽ phát. Nếu hai hoạt ảnh được đặt để phát đồng thời, chúng được thể hiện bằng một   Chồng hiệu ứng hoạt hình được đánh sốngăn xếp được đánh số.
  • Để chọn hoạt ảnh đi vào   Chồng hiệu ứng hoạt hình được đánh sốngăn xếp được đánh số, bạn cần xem danh sách đầy đủ các hiệu ứng hoạt ảnh trên trang chiếu. Trên tab Hoạt ảnh, trong phần Tùy chọn Hiệu ứng   ,   bấm  Sắp xếp lại   và chọn hoạt ảnh bạn muốn.
 3. Thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây.
To lớn Làm như sau
Mở liên kết riêng tư Giữ phím Control khi bấm vào một đường chuyển động trên trang chiếu, sau đó chọn   Mở Đường cong từ menu ngữ cảnh   .
đóng con đường rộng mở Giữ phím Control khi bấm vào một đường chuyển động trên trang chiếu, sau đó bấm   Đóng Đường cong trên menu lối tắt   .

Để xem trước tất cả các hiệu ứng hoạt hình trên một trang chiếu   , trên tab Hoạt ảnh, trong   phần   Xem trước ,   hãy bấm vào   nút Phát   . Di chuyển một đường chuyển động trên một trang chiếu

 1. Trong Ngăn Dẫn hướng, hãy chọn trang chiếu có chứa hoạt ảnh bạn muốn thay đổi, sau đó bấm vào  tab Hoạt ảnh   . Cách chọn một trang chiếu trong Ngăn Dẫn hướng
  1. Từ  menu Xem ,   chọn   Chung.
  2. Ở đầu Ngăn Dẫn hướng  , hãy nhấp vào tab Trang trình bày  Tab Trang trình bày   và nhấp vào một trang chiếu. Tùy thuộc vào chiều rộng của thanh điều hướng, bạn sẽ thấy các tab có tên </c0> hoặc các tab có biểu tượng Trang trình bày và Đường viền.
 2. Trên trang chiếu, hãy chọn hiệu ứng hoạt ảnh mà bạn muốn thay đổi. Mẹo: 
  • Mỗi hiệu ứng hoạt ảnh được thể hiện trên trang chiếu bằng một số   Số hoạt ảnhbên cạnh đối tượng, cho biết thứ tự mà nó sẽ phát. Nếu hai hoạt ảnh được đặt để phát đồng thời, chúng được thể hiện bằng một   Chồng hiệu ứng hoạt hình được đánh sốngăn xếp được đánh số.
  • Để chọn hoạt ảnh đi vào   Chồng hiệu ứng hoạt hình được đánh sốngăn xếp được đánh số, bạn cần xem danh sách đầy đủ các hiệu ứng hoạt ảnh trên trang chiếu. Trên tab Hoạt ảnh, trong phần Tùy chọn Hiệu ứng   ,   bấm  Sắp xếp lại   và chọn hoạt ảnh bạn muốn.
 3. Di chuyển con trỏ qua bản nhạc cho đến khi nó chuyển thành   con trỏ tay, sau đó kéo đường đi đến vị trí mới. Để xem trước tất cả các hiệu ứng hoạt hình trên một trang chiếu,   trên tab Hoạt ảnh, trong   phần   Xem trước ,   hãy bấm vào   nút Phát   .
Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhất
Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhất
Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhất

Cần sự giúp đỡ nhiều hơn?

Phát triển những kĩ năng của bạn

Khám phá hướng dẫn Nhận tính năng mới đầu tiên của bạn

Tham gia Microsoft Office nội bộ

Các bạn có nhu cầu đăng ký khóa học PowerPoint chương trình tin học văn phòng có thể click vào tên khóa học bên dưới để xem thêm thông tin chi tiết. (Lưu ý: PowerPoint có trong Khóa học cốt lõi về Chứng chỉ Ứng dụng CNTT).

Chứng chỉ về Ứng dụng CNTT cốt lõi

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với Trung tâm THÔNG TIN CHÍNH tại:

Địa chỉ: 203-205 Lê Trọng Tấn – Sơn Kì – Tân Phú – TP.HCM.

ĐT: (028) 22 152 521

Trang web: www.key.com.vn


Video Cách tạo hiệu ứng hình ảnh trong powerpoint 2007 mới nhất

Xem thêm >> https://123docx.net/tin-hoc-van-phong/

Related Posts