Cách thiết lập bios để boot từ usb mới nhất

cách thiết lập bios để boot từ usb đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

Làm ơn chờ…

Chúng tôi đang kiểm tra trình duyệt của bạn … quantrimang.com

Vui lòng đợi trong khi chúng tôi kiểm tra trình duyệt của bạn …

Cách thiết lập bios để boot từ usb mới nhất

Tại sao tôi phải vượt qua CAPTCHA?

Việc hoàn thành CAPTCHA xác nhận rằng bạn là con người và cấp cho bạn quyền truy cập tạm thời vào tài nguyên web.

Tôi có thể làm gì để ngăn chặn điều này trong tương lai?

Nếu bạn đang sử dụng kết nối riêng tư, chẳng hạn như ở nhà, bạn có thể chạy quét vi-rút trên thiết bị của mình để đảm bảo thiết bị không bị nhiễm phần mềm độc hại.

Nếu đang ở trong văn phòng hoặc trên mạng công cộng, bạn có thể yêu cầu quản trị viên mạng của mình quét mạng để tìm các thiết bị bị cấu hình sai hoặc bị nhiễm.

Một cách khác để ngăn truy cập vào trang này trong tương lai là sử dụng Thẻ bảo mật. Kiểm tra tiện ích mở rộng của trình duyệt trong Cửa hàng Chrome trực tuyến.

“Thủ thuật tuyệt vời” – Cấu hình BIOS để khởi động Windows từ USB rất dễ dàng

Cách thiết lập bios để boot từ usb mới nhất Anh Thư – 17/11/2020 2 bình luận  Để cài đặt lại Windows, bạn cần chỉnh lại BIOS để máy tính có thể khởi động bằng USB Boot.

  • Hướng dẫn tạo ổ USB cài đặt nhiều hệ điều hành dễ dàng.
  • Hướng dẫn 3 cách sửa lỗi không xóa được file trong USB hiệu quả nhất
  • Hướng dẫn chi tiết cách tạo ổ USB flash cứu hộ đa chức năng Multiboot

Đặt BIOS để chọn khởi động từ các thiết bị khởi động được hỗ trợ là một thao tác rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn muốn cài đặt lại Windows. Bạn có thể sử dụng USB để cài đặt lại Windows. Do đó, thiết lập BIOS để khởi động từ USB sẽ giúp máy tính khởi động bằng các thiết bị khởi động thích hợp mà chúng ta sử dụng. Cách thiết lập BIOS để khởi động Windows từ USB

Bước 1:   Vào BIOS của máy tính. Tùy theo nhà sản xuất máy tính mà cách vào BIOS sẽ khác nhau.

Cách thiết lập bios để boot từ usb mới nhất

Bước 2:   Sau khi mở BIOS đầu tiên, chúng ta sẽ thấy giao diện này. Giao diện này có thể có màu sắc và bố cục hơi khác nhau trên mỗi kiểu máy tính, nhưng chức năng vẫn sẽ tương tự.

Xem thêm:  Cách tắt gạch chân đỏ trong word 2013 mới nhất
Cách thiết lập bios để boot từ usb mới nhất

Sử dụng các phím mũi tên để điều hướng đến  tab Khởi động.

Bước 3:   Tại đây chúng ta có 3 lựa chọn sau:

  • Ổ cứng:   Windows sẽ khởi động từ ổ cứng máy tính của bạn. Đây là tải xuống mặc định. Sau khi cài đặt lại Windows, chúng ta cần quay lại để thiết lập lại tùy chọn này.
  • Ổ CD-ROM:   Khởi động từ ổ CD hoặc DVD.
  • Thiết bị có thể tháo rời:   Sử dụng USB hoặc ổ cứng ngoài để khởi động. Xin lưu ý rằng một số kiểu máy bổ sung này sẽ hiển thị dưới dạng “Đĩa ngoài”, “Thiết bị có thể tháo rời” hoặc “USB”.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lựa chọn  Removable Devices   to Boot from USB. Sử dụng phím mũi tên xuống để di chuyển dấu kiểm đến  phần Thiết bị có thể tháo rời   rồi nhấn Enter để chọn.

Cách thiết lập bios để boot từ usb mới nhất

Bước 4:   Sau khi nhận được USB boot sẽ xuất hiện giao diện cài đặt hệ điều hành như trong hình. Bây giờ bạn có thể bắt đầu cài đặt Windows từ USB như bình thường.

Cách thiết lập bios để boot từ usb mới nhất

Xem thêm:   Cách tạo USB boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus.

Chủ đề mà bạn quan tâm

Hướng dẫn Lỗi USB, Mẹo và Thủ thuật cho Công nghệ Khởi động BIOS USB

Cách cấu hình UEFI BIOS để khởi động từ USB, ổ cứng ngoài

Phần cứng »BIOS

BIOS là phần sụn hiển thị trên màn hình khi hệ thống khởi động. Giả sử bạn muốn cấu hình BIOS để khởi động từ ổ cứng gắn ngoài, USB nhưng không biết cách thực hiện, trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn bạn sẽ tìm hiểu cách cấu hình BIOS UEFI để khởi động từ USB, ổ cứng ngoài. lái xe. .

Bài viết liên quan

Theo mặc định, BIOS cho phép người dùng thiết lập khởi động từ thiết bị một, nhưng điều này chỉ xảy ra nếu bạn đang sử dụng Legacy BIOS. Nếu bạn đang sử dụng UEFI BIOS, có thể bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn này. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách thiết lập UEFI BIOS để khởi động từ ổ cứng USB gắn ngoài.

Cách thiết lập bios để boot từ usb mới nhất

Cách cấu hình UEFI BIOS để khởi động từ USB, ổ cứng ngoài

Có 2 cách để thiết lập UEFI, BIOS để khởi động từ USB, ổ cứng, hoặc là bạn có thể thay đổi firmware BIOS thành BIOS kế thừa, hoặc có thể sử dụng tùy chọn được tích hợp sẵn trong UEFI, BIOS.

Boot UEFI setting option from USB, hard drive

Đầu tiên tắt máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn, sau đó khởi động lại. Trong quá trình khởi động, bạn nhấn nút tắt chuyên dụng để truy cập, vào BIOS hoặc Boot Option trước khi khởi động hệ thống vào.

Các hệ điều hành khác nhau sẽ có các phím tắt vào Boot Option và BIOS của các dòng máy tính khác nhau. Nếu sử dụng laptop Dell, bạn nhấn phím F12 để truy cập BIOS.

Xem thêm:  Cách làm hiện đường lưới trong excel mới nhất

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị tùy chọn cho phép bạn lựa chọn boot từ thiết bị, ổ cứng ngoài bất kỳ. Đảm bảo các thiết bị USB, ổ cứng này đã được kết nối với máy tính trước khi khởi động vào menu, nếu không nó sẽ không hiển thị trên menu các thiết bị có thể boot.

Sử dụng các phím mũi tên để chọn thiết bị mà bạn muốn boot rồi nhấn Enter là xong.

Cách thiết lập bios để boot từ usb mới nhất

Thay đổi UEFI sang Legacy BIOS

Để thay đổi UEFI sang Legacy BIOS, trước hết khởi động máy tính của bạn và nhấn phím để truy cập menu Boot. Trên các hệ thống khác nhau, các phím sẽ khác nhau, xong thông thường là phím F12.

Nếu không chắc chắn, bạn có thể tìm kiếm trên Google để tìm hiểu phím sử dụng trên hệ thống của mình.

Tại menu này bạn sẽ thấy có một tab Boot, sử dụng các phím mũi tên để di chuyển đến tab Boot và tìm tùy chọn Secure boot. Nhiệm vụ của bạn là vô hiệu hóa Secure boot để tìm và chọn tùy chọn boot từ thiết bị đầu tiên trên danh sách.

Việc thiết lập BIOS UEFI để boot từ USB, ổ cứng ngoài không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành cũng như hệ thống của bạn. Nếu muốn bạn có thể thiết lập boot từ ổ cứng hoặc ổ SSD. Các dữ liệu trên máy tính được đảm bảo toàn vẹn. Thay đổi firmware BIOS hiếm khi gây ra lỗi khiến hệ thống bị lỗi, không khởi động được hoặc mất dữ liệu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thiet-lap-bios-uefi-de-boot-tu-usb-o-cung-ngoai-41172n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách thiết lập BIOS UEFI để boot từ USB, ổ cứng ngoài. Ngoài ra nếu đang không biết cập nhật, nâng cấp hệ thống như thế nào thì bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết cách cập nhật BIOS trên Taimienphi.vn để biết cách thực hiện, nhằm đảm bảo thiết bị của bạn luôn được tối ưu, hoạt động ổn định nhất nhé.

Bài viết liên quanCách chỉnh BIOS trên laptop Asus để BOOT từ USBCách chỉnh BIOS trên laptop HP để BOOT từ USBSử dụng lệnh DiskPart để format USB, HDD, SSD, ổ cứng gắn ngoài trên Windows 10Phím tắt vào Boot Option Laptop FujitsuKhởi động và chạy Ubuntu từ ổ USB

5/5 – (4 bình chọn)

Máy tính đã được thiết lập để khi khởi động sẽ ưu tiên vào thiết bị phần cứng nào trước. Đa phần các máy tính được thiết lập để khởi động ổ cứng trước vì đó là nơi hệ điều hành đã được cài đặt vào. Thế nhưng trong nhiều trường hợp bạn lại cần khởi động từ các thiết bị khác như USB, ổ CD hoặc DVD, ổ cứng gắn ngoài để cài lại hệ điều hành mới hoặc cấp cứu dữ liệu cho máy tính khi bị virus,… Để thực hiện được việc đó chúng ta cần thay đổi thứ tự khởi động trong BIOS của máy tính, đó cũng là nội dung của bài viết sau đây mà mình muốn truyền tải đến các bạn đó là cách thiết lập BIOS để boot từ USB.

Xem thêm:  Cách viết chữ ngang trong word 2007 mới nhất
Cách thiết lập bios để boot từ usb mới nhất

1. Làm thế nào để truy cập vào BIOS máy tính:

Sẽ có nhiều cách truy cập vào BIOS khác nhau tùy theo hãng và dòng máy tính hoặc laptop. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về cách truy cập vào BIOS tương tự với máy tính của bạn. 

Với dòng laptop Acer mình dùng ở đây để hướng dẫn thì sẽ là nhấn F2 để vào BIOS, còn nhấn F12 để vào thẳng menu boot.

Cách thiết lập bios để boot từ usb mới nhất

2. Cách thiết lập BIOS để boot từ USB:

Như các bạn đã thấy đây là giao diện khi chúng ta truy cập vào BIOS, ở đây chúng ta chỉ quan tâm đến tab Boot trong BIOS còn lại có thể bỏ qua.

Cách thiết lập bios để boot từ usb mới nhất

Bước 1: Nhấp chọn tab Boot

Ở Tab này mình sẽ dùng các phím mũi tên đễ duy chuyển và dùng phím F5 để chuyển thứ tự xuống và F6 để chuyển lên trên.

  • HDD: Đây là  ổ cứng trên máy tính. Đây là boot mặc định. Sau khi tiến hành cài đặt lại win, chúng ta cần quay lại để tiến hành thiết lập lại cho lựa chọn này.
  • CD / ROM:   khi bạn cần khởi động từ CD hoặc DVD.
  • USB:   Sử dụng USB hoặc ổ cứng ngoài để khởi động. 

* Xin lưu ý rằng tùy chọn này sẽ được hiển thị dưới dạng “Đĩa ngoài”, “Thiết bị có thể tháo rời” hoặc “USB” trên một số kiểu máy.

Cách thiết lập bios để boot từ usb mới nhất

Bước 2: Thay đổi thứ tự ưu tiên

Bạn sử dụng mũi tên lên xuống để điều hướng đến phần tử muốn di chuyển lên sau đó nhấn F6 để di chuyển

Đến đây là mình đã di chuyển thành công 2 mục USB và CD / ROM lên vị trí trên cùng.

Cách thiết lập bios để boot từ usb mới nhất

Bước 3: Đừng quên lưu trước khi thoát

Sau khi bạn đặt ưu tiên khởi động cho máy, máy sẽ khởi động từ USB trước, bạn nhấn F10 để lưu lại và máy sẽ tự động khởi động lại.

Cách thiết lập bios để boot từ usb mới nhất

Chúc may mắn!

Xem thêm: Cách sửa một số lỗi máy tính cơ bản

Cách sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in được hiệu quả nhất.

Tại sao máy in không in? Nguyên nhân và cách khắc phục

Sửa Máy In Tại Chi Nhánh Lâm Xuân | Nhanh chóng | Rẻ

Nạp mực tại khu vực Tân Bình tận nơi, nhanh chóng


Video Cách thiết lập bios để boot từ usb mới nhất

Xem thêm >> https://123docx.net/tin-hoc-van-phong/

Related Posts