Đào bitcoin như thế nào

đào bitcoin như thế nào đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

cách kiếm tiền, kiếm bitcoin cho người mới bắt đầu về tôi

aniya chung

oyn là tiền tệ phổ biến nhất hiện nay. Để kiếm bitcoin, bạn cần sử dụng máy tính có phần mềm binning. o được thực hiện tự động. Do đó, nếu bạn là người mới sử dụng bitcoin, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết về cách sử dụng chúng.

tin nhắn liên quan

oyn   ở   hiện tại với một loại tiền ảo rất sừng sỏ với   cụm từ hot, đó là ama. Trên thực tế,   tập quán bitcoin   thực sự sử dụng hầu hết sức mạnh máy tính để thực hiện các tác vụ tính toán trên chuỗi tiền ảo, khiến nó trở nên đặc biệt. và bạn được phân bổ một lượng tiền ảo xác định trước. nghe có vẻ đơn giản khi chỉ để máy tính chạy hết công suất khi đây là “công việc trong mơ” của nhiều người. đó là lý do tại sao nhiều người bắt đầu muốn tham gia vào bitcoin thông thường. Và trong bài viết Taimienphi sẽ chia sẻ bạn hướng dẫn   khai thác bitcoin cho người mới bắt đầu. . Ateliers, xin vui lòng theo dõi chúng tôi.

Đào bitcoin như thế nào

ak ainit oin mới làm quen

Nội dung bài viết:
1. Tạo ví bitcoin.
2. Đi đến khai thác bitcoin.
3. thiết bị khai thác bitcoin.
4. một chương trình khai thác bitcoin cho máy tính của bạn.
5. Bắt đầu một tùy chỉnh bitcoin.

Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu Ainingu Oin

1. Tạo một ví tiền

Việc đầu tiên bạn cần làm để tham gia khai thác Bitcoin là tạo một ví Bitcoin, vì Bitcoin là một loại tiền ảo trên mạng nên bạn cần một nơi để lưu trữ những Bitcoin này. Chi tiết về cách tạo ví Bitcoin, bạn đọc có thể tham khảo bài viết hướng dẫn tạo ví Bitcoin trên Blockchain mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó. Khi bạn đã tạo cho mình một ví Bitcoin, hãy ghi nhớ địa chỉ ví này vì nó sẽ là một dãy dài các ký tự ngẫu nhiên bao gồm chữ thường, chữ cái và số rất khó nhớ. Xem thêm: Cách tạo ví Bitcoin

Đào bitcoin như thế nào

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng ví Bitcoin tự lưu trữ (tức là bạn đã tải một chương trình xuống máy tính của mình và không sử dụng dịch vụ dựa trên Internet) thì cần phải thực hiện một bước rất quan trọng nữa là tạo bản sao của ví. .dat tệp trên thiết bị lưu trữ như USB, in một bản sao và giữ nó ở nơi an toàn. Lý do là nếu bạn gặp sự cố máy tính của mình và không có bản sao của tệp wallet.dat, bạn sẽ mất tất cả Bitcoin của mình. Hiện tại, giá Bitcoin cũng đang được giao dịch với giá ngày càng cao, cùng với đó là nhiều trang tạo ví và khai thác Bitcoin “không an toàn”, vì vậy để đảm bảo số bitcoin của bạn được an toàn nhất, bạn nên chọn. Hãy chọn những trang tạo ví bitcoin tốt nhất, giá bitcoin hiện tại lên đến hàng nghìn đô la.

2. Tìm thợ đào Bitcoin

Sau khi bạn đã tạo ví, để bắt đầu kiếm Bitcoin, bạn cần tham gia nhóm   khai thác Bitcoin  . Mỏ Bitcoin là một nhóm các hệ thống khai thác Bitcoin kết hợp sức mạnh tính toán của chúng để tạo ra nhiều Bitcoin. Bitcoin được thưởng theo khối, thường là   12,5   mỗi lần và trừ khi bạn cực kỳ may mắn, bạn sẽ không nhận được bất kỳ Bitcoin nào.

Đào bitcoin như thế nào

Trong một nhóm khai thác Bitcoin, bạn sẽ có các  thuật toán nhỏ hơn và dễ  giải quyết hơn và tất cả các công việc kết hợp lại sẽ khiến bạn có nhiều khả năng giải các thuật toán lớn hơn và kiếm được chênh lệch Bitcoin. trải rộng trên toàn khu mỏ dựa trên sự đóng góp của bạn. Về cơ bản, bạn sẽ tạo ra một lượng Bitcoin nhất định và có nhiều khả năng nhận được lợi tức cao hơn nhiều từ khoản đầu tư ban đầu của bạn.

Khi chọn một nhóm khai thác để tham gia, bạn sẽ cần hỏi một số câu hỏi:

Phương thức thưởng là gì?  – Tỷ lệ / trả cho mỗi cổ phiếu / dựa trên điểm / PPLNS

Phí phải trả cho việc khai thác và rút tiền?

Bao lâu một khối được tìm thấy (tức là tần suất tôi nhận được phần thưởng)?

Làm thế nào để rút tiền dễ dàng?

Họ cung cấp những số liệu thống kê nào?

Làm thế nào để ổn định mỏ?

Về cơ bản, đối với mỗi hệ thống khai thác Bitcoin mà bạn chạy, bạn sẽ cần một   ID công nhân   để người khai thác Bitcoin có thể theo dõi các đóng góp của bạn.

3. Lựa chọn thiết bị khai thác Bitcoin

Khai thác bitcoin là một lĩnh vực khá cạnh tranh vì ngày càng có nhiều hệ thống khai thác với phần cứng hiện đại nhất, nhưng rất khó để khai thác mỗi ngày. Trước khi bắt đầu khai thác Bitcoin, bạn cần tính toán kỹ lưỡng, liệu việc khai thác Bitcoin có mang lại lợi nhuận cho bạn hay không. Cách tốt nhất để làm điều này là thử   sử dụng máy tính cá nhân khai thác Bitcoin  . Chỉ cần nhập hệ thống khai thác Bitcoin mà bạn định mua và xem mất bao lâu để tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, một điều mà bạn nên biết là nếu bạn   không có vài trăm đô la Bạn không thể khai thác Bitcoin. Khi bạn đã thực hiện các tính toán, đã đến lúc có được hệ thống khai thác. Đảm bảo bạn đã xem qua các bài đánh giá phần cứng khai thác Bitcoin để hiểu hệ thống khai thác nào phù hợp nhất với bạn. Trước đây, khai thác Bitcoin thường chỉ cần một máy tính hoặc một card đồ họa (hay còn gọi là khai thác GPU). Tuy nhiên, hiện nay, việc khai thác Bitcoin đã trở nên cạnh tranh hơn và bạn sẽ phải sử dụng   hệ thống khai thác ASIC   – những máy tính đặc biệt được lập trình nghiêm ngặt để khai thác Bitcoin.

Đào bitcoin như thế nào

Điều này đã làm giảm đi phần nào câu trả lời cho câu hỏi máy tính xách tay có đào được Bitcoin hay không của một số bạn, vì vậy,   máy tính xách tay có thể đào Bitcoin  , nhưng không phải máy nào cũng mang lại kết quả cho bạn.

4. Chọn một chương trình khai thác Bitcoin cho máy tính của bạn

Sau khi đã tìm hiểu được “sơ sơ” những điều cơ bản để có thể đào Bitcoin, thì giờ bạn đã có thể sẵn sàng đào Bitcoin rồi đấy. Bạn sẽ cần một tài khoản khai thác mỏ Bitcoin để chạy trên máy tính của bạn từ đó sẽ có thể kiểm soát và giám sát thiết bị khai thác Bitcoin của bạn. Tùy thuộc vào những gì bạn khai thác Bitcoin, bạn sẽ cần phải tìm đúng phần mềm. Nhiều mỏ khai khoáng có phần mềm riêng của họ như Bitminer nhưng một số thì không.Xem thêm: Phần mềm đào Bitcoin

5. Bắt đầu đào Bitcoin

Chẳng hạn ở đây Taimienphi sử dụng Mac, vì vậy chúng tôi sẽ sử dụng một chương trình có tên MacMiner. Còn nếu bạn sử dụng các thiết bị PC hệ điều hành Windows thì có thể tham khảo BFGMiner và 50Miner. Việc của chúng ta bây giờ là kết nối hệ thống đào với nguồn điện ổn định và bật nó lên. Đảm bảo là bạn cũng kết nối nó với máy tính (thông thường qua USB) và mở phần mềm đào ra. Nhập thông tin mỏ đào Bitcoin, tên người dùng và mật khẩu và bắt đầu đào.

Đào bitcoin như thế nào

Một khi được cấu hình thành công, về cơ bản hệ thống sẽ bắt đầu khai thác Bitcoin.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cơ bản đào Bitcoin cho người mới bắt đầu. Bài viết tuy sơ sài nhưng những cốt lõi để có thể kiếm Bitcoin mà Taimienphi nói đến là đầy đủ. Bạn đọc theo dõi có bổ sung nào có thể phản hồi ngay bên dưới đây và chúng ta sẽ cùng thảo luận về chủ đề Hot nhất hiện nay. Bên cạnh đó nếu gặp mã độc khi đài Bitcoin bạn đọc có thể tham khảo cách gỡ bỏ tại đây để bảo vệ máy tính của mình nhé.Xem thêm: Gỡ bỏ mã độc đào Bitcoin

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-dao-bitcoin-cho-nguoi-moi-bat-dau-25655n.aspx
Sàn giao dịch cũng đang được nhiều người quan tâm, trong đó có sàn giao dịch Darwinex. Để hiểu hơn về sàn này, các bạn cùng đánh giá sàn Drawinex trong bài viết này nhé.Xem thêm: Đánh giá sàn Darwinex

Bài viết liên quan(Giveaway) Cài đặt bản quyền Tube for Mac, chuyển đổi video từ 9/9 – 11/9Tổng hợp các phiên bản game đua xe Need for Speed qua các thời kỳCách cài Need for Speed, game đua xe trên máy tính(Giveaway) Cài đặt bản quyền BarcodePro for Mac, tạo mã vạch trên máy Mac từ 11/7(Giveaway) Sử dụng bản quyền Master Password for Mac, ghi nhớ mật khẩu chuyên nghiệp từ 15/7

Năm 2022 cách đào Bitcoin như thế nào? Có thể đào Bitcoin miễn phí không?

Đào bitcoin như thế nào

Hany Du| 02/12/2021 01:32

268040

Mục lục

1. Đào bitcoin là gì? So sánh cách đào Bitcoin 2. Đào Bitcoin như thế nào và hướng dẫn đào Bitcoin 3. Những máy đào bitcoin phổ biến nhất và chi phí đào bitcoin 4. Năm 2022 có nên đầu tư máy đào Bitcoin hay giao dịch Bitcoin 5. Hướng dẫn giao dịch Bitcoin cho người mới bắt đầu 6. Cách đào Bitcoin miễn phí bằng điện thoại và laptop 7. Các phần mềm đào Bitcoin tốt nhất 8. Xu hướng đào Bitcoin ở Việt Nam năm 2021 và 2022 9. Điều gì sẽ xảy ra khi đồng Bitcoin được đào hết 10. Những câu hỏi hay gặp khi đào Bitcoin 11. Lời kết

Sau khi Bitcoin Halving lần 3 xảy ra vào 12/5/2020, phần thưởng khối của các thợ đào chính thức giảm từ 12,5 BTC xuống còn 6,25 BTC(Đến năm 2024, phần thưởng sẽ tiếp tục bị giảm một nửa). 

Rất nhiều thợ đào đã bỏ cuộc vì không thể chịu nổi sự khắc nghiệt của thị trường đào Bitcoin(BTC). Tuy nhiên cứ sau mỗi lần Halving giá của bitcoin lại lập đỉnh. Như vậy dù phần thưởng thấp hơn nhưng giá trị lại cao hơn nên thị trường này vẫn thu hút nhiều người tham gia.

Theo BTC.com, hơn 90% bitcoin đã được khai thác.

Theo số liệu từ BTC.com đã có hơn 90% Bitcoin được đào ra. Như vậy là chỉ còn gần khoảng 10% Bitcoin có thể đào được. 

⌂⌂⌂Gía Bitcoin biến động mạnh sẽ mạng lại nhiều cơ hội giao dịch⌂⌂⌂

Không những thế, việc đào bitcoin đang ngày càng bị siết chặt bởi các quốc gia. Đặc biệt là Trung Quốc – nơi tập trung nhiều mỏ đào nhất trên thế giới. Trung Quốc đang “bóp nghẹt” việc đào Bitcoin vì cho rằng chúng gây lãng phí năng lượng. Mặc dù điều này có thể gây nhiều hoang mang cho người nhưng nó lại tạo cơ hội cho các mỏ đào khác. 

Tổng hợp lại có thể thấy thị trường đào Bitcoin đang tương đối xáo trộn. 

Xem thêm:  Gỏi tiếng anh là gì |Tất tần tật về gỏi tiếng anh

>Liệu nó có còn là thị trường hấp dẫn nữa hay không? 

>Liệu các nhà đầu tư mới có thể chen chân vào thị trường tại thời điểm này hay không? 

Để giải đáp cho những câu hỏi trên hãy cùng mình đi vào bài viết lần này và tìm hiểu về đào bitcoin là gìcách đào bitcoin cũng như đưa ra câu trả lời cho việc có thể đào bitcoin miễn phí không và có nên đào Bitcoin trong năm 2022 hay không.

Nếu bạn muốn nắm bắt kịp thời xu hướng tăng mạnh của Bitcoin, giao dịch Bitcoin trên các sàn uy tín online có thể là cách chơi Bitcoin nhanh hơn và đơn giản hơn đối với bạn, chẳng hạn như Mitrade.

Đào bitcoin như thế nào

1. Đào bitcoin là gì? So sánh cách đào Bitcoin

☆ Khái niệm về đào Bitcoin 

Đào Bitcoin”(Bitcoin mining) là thuật ngữ dùng để chỉ việc khai thác bitcoin. Những người khai thác thường được gọi là thợ mỏ, họ sử dụng công cụ là các máy đào Bitcoin chuyên dụng để giải quyết các vấn đề tính toán cho phép liên kết các khối giao dịch(blockchain) lại với nhau. Phần thưởng được trả cho công việc này là bitcoin và chúng  được gọi là “phần thưởng khối”.

☆ Độ khó và lợi nhuận đào Bitcoin

Trung bình mỗi khối BTC được khai thác mất 10 phút và do nguồn cung của BTC là giới hạn nên cứ sau mỗi 210000 khối Bitcoin được tạo ra thì phần thưởng dành cho thợ mỏ sẽ bị giảm đi một nửa và sự kiện này được gọi là “Bitcoin Halving”.

Halving Các năm Block Trung bình mỗi phút đào được BTC đã được đào Đã đào
BTC ra đời Năm 2009 50 10.500.00 50%
Halving 1 Năm 2012 210.000 25 5.250.000 75%
Halving 2 Năm 2016 420.000 12,5 2.625.000 88%
Halving 3 Năm 2020 630.000 6,25 1.312.500 94%
Halving 4 Năm 2024 840.000 3,125 656.250 97%
Halving 5 Năm 2028 1.050.000 1,5625 328.125 98%
Halving 6 Năm 2032 1.260.000 0,78125 164.062,50 99%

Bitcoin sẽ được khai thác hết vào năm 2140. Tuy nhiên, có đến 98% BTC được đào ra vào năm 2030. Độ khó của việc đào Bitcoin ngày càng cao, đồng nghĩa là cơ hội kiếm lời từ đào Bitcoin ngày càng mong manh. Ngoài ra bạn cũng cần có thiết bị tiên tiến và chi phí tiền điện đắt hơn mới có hiệu suất đào BTC tốt. 

Không những có chi phí đắt hơn mà quy trình để khai thác Bitcoin cũng phức tạp hơn rất nhiều so với việc giao dịch. Hình trên cho thấy, để kiếm được tiền từ đào Bitcoin, cuối dùng phải bán ra Bitcoin trên sàn, bước này cũng có phí giao dịch, giống như giao dịch trực tiếp trên sàn. Vì thế mà các nhà đầu cơ muốn kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn sẽ chọn giao dịch Bitcoin.

Đào bitcoin như thế nào

Diễn biến tỷ suất lợi nhuận từ đào Bitcoin-Nguồn: Statista

Đào bitcoin như thế nào

Hình ảnh về độ khó đào Bitcoin qua các năm-Nguồn: btc.com

☆ Các hình thức đào Bitcoin 

Có hai hình thức được sử dụng để đào bitcoin đó là Hardware Mining và Cloud Mining

Hình thức khai thác Cloud Mining Hardware Mining
Tên Tiếng Việt Khai thác dựa trên công nghệ đám mây Khai thác bằng phần cứng
Khái niệm là hình thức khai thác gián tiếp thông qua một tổ   chức trung gian. Tổ chức này sẽ đứng ra thiết lập các giàn khai thác và duy trì hoạt động của nó còn công việc của bạn là chỉ cần đăng ký và mua các hợp   đồng khai thác của họ.  Là hình thức khai thác mà bạn phải trực tiếp bỏ tiền ra để trang bị các công cụ cần thiết cho việc khai thác như: máy đào, hệ thống mạng, cơ sở vật chất.
Ưu điểm ●Không cần phải đầu tư vào trang thiết bị●Có thể khai thác được luôn mà không cần chờ đợi setup●Chi phí bảo trì rẻ hơn so với đào bằng phần cứng●Tốc độ băm là không đổi do đã được quy định trong hợp đồng ●Nâng cao hiểu biết về thị trường do bạn người trực tiếp đào Bitcoin.
● Linh hoạt điều chỉnh sản lượng, khối lượng và mục tiêu khai thác
●Chi phí ban đầu rẻ hơn so với khai thác đám mây do sự cạnh tranh khốc liệt của các hãng cung ứng máy đào. 
Nhược điểm ● Chi phí ban đầu bỏ ra cao●Rủi ro lừa đảo khi đầu tư vào các tổ chức lừa đảo  ●Rất nhiều các chi phí phát sinh cần kiểm soát: Phí bảo trì, tiền điện, tiền   mặt bằng…v.v…Do đó cần vốn lớn và có khả năng chịu được áp lực khi giá thành   sản xuất cao hơn giá khai thác trong một vài thời điểm.
●Cần phải có kiến thức nhất định trong lĩnh vực mới có thể đầu tư
●Tốc độ khai thác phụ thuộc vào chất lượng của hệ thống và thông thường tuổi   thọ của máy đào là không dài(dưới 2 năm).

Theo dõi hơn 300 thị trường tài chính hot nhất toàn cầu

 • Tăng&Giảm
 • Ngoại hối
 • Hàng hóa
 • Chỉ số
 • Chứng khoán
 • Tên
 • Mua
 • Bán
 • Thay đổi
 • TAL Education Group4.74.6712.80% Trade
 • Công ty TNHH Xero83.0182.743.65% Trade
 • USD/ZAR15.8764515.847352.19% Trade
 • DocuSign Inc66.0665.88-24.51% Trade
 • Unity Software Inc36.9536.86-10.58% Trade
 • Roku Inc82.7782.57-10.48% Trade

Giao Dịch Bitcoin Ngay>> 

️ Hơn 300 thị trường,T+0, sàn được quy định

️ 50000$* tiền ảo FREE để luyện tập giao dịch

️ Giao dịch đòn bẩy, 0 hoa hồng, spread thấp

️ Công cụ quản lý rủi ro và học trading FREE

2. Đào Bitcoin như thế nào và hướng dẫn đào Bitcoin

Để hiểu rõ về cách đào Bitcoin là như thế nào, dưới đây là quy trình cơ bản để bắt đầu đào Bitcoin mà các bạn có thể tham khảo:

֎ Bước 1: Tạo Ví Bitcoin

Bạn không thể khai thác khi không có ví lưu trữ Bitcoin. Có hai loại ví lưu trữ tiền điện tử là Ví lạnh(lưu trữ bằng các thiết bị phần cứng) và Ví Nóng( Ví điện tử). Tuy nhiên với hình thức đào bitcoin thì cách tốt nhất là bạn nên sở hữu một ví lạnh bởi đặc tính bảo mật cao và có khả năng lưu trữ số lượng lớn BTC một cách an toàn.

֎ Bước 2: Xây dựng hệ thống đào Bitcoin

Đào bitcoin như thế nào

Một hệ thống máy đào Bitcoin được setup hoàn chỉnh-Nguồn ieee.org

Hệ thống ở đây bao gồm: Mặt bằng, hệ thống điện, hệ thống mạng và các công cụ khai thác bitcoin ASIC (máy đào Bitcoin) là các máy tính chuyên dụng được thiết kế cho một mục đích duy nhất là đào Bitcoin. Đừng cố gắng khai thác Bitcoin bằng máy tính để bàn hoặc laptop thông thường bởi chúng không thể tạo ra đủ lợi nhuận để bù đắp cho số tiền điện bạn phải trả.

֎ Bước 3: Lựa chọn mỏ đào(Mining Pool)

Sở dĩ bạn phải tham gia vào Mining Pool là bởi việc đào BTC một mình sẽ vô cùng khó khăn và không mang lại lợi nhuận tương xứng như mong muốn. Thay vào đó bạn tham gia vào một mỏ đào nơi tập trung các thợ mỏ để cùng chia sẻ phần thưởng khối. Tỉ lệ ăn chia sẽ được quyết định dựa vào tỷ lệ băm của bạn trong nhóm.

֎ Bước 4: Cài đặt và sử dụng phần mềm đào Bitcoin

Các phần mềm đào sẽ là thứ kết nối bạn với mỏ đào và nhờ đó bạn biết được tỷ lệ băm của mình trong nhóm khai thác. Các phần mềm hiện nay tương thích với tất cả các hệ điều hành như: Windows, Mac, Linux.

֎ Bước 5: Tìm một sàn giao dịch Bitcoin

Khi khai thác được BTC có thể bạn sẽ cần phải bán chúng đi để chi trả các khoản phí phát sinh, hãy lựa chọn những sàn giao dịch uy tín với khối lượng mua bán hàng ngày lớn và tốc độ nhanh để tiết kiệm thời gian cho mình.

️

Experience Trading With 50,000$ Virtual>>

3. Most Popular Bitcoin Miners and Bitcoin Mining Costs

Most Popular Bitcoin Miners and Bitcoin Mining Fees

There are many things to consider before choosing Bitcoin mining hardware, and it is important to evaluate each unit based on its Hash Rate, electricity consumption, ambient temperature, and initial cost to purchase. Here are some of the most popular Bitcoin miners right now, along with their highlights:

Machine Type Market price Tỷ lệ băm Điện năng tiêu thụ Ưu điểm Nhược Điểm
DragonMint T1 2729đô la  16 TH/s 1480W · Tốc độ băm cực nhanh và tiết kiệm điện năng·Hệ thống tản nhiệt tốt  · Bộ nguồn cung cấp năng lượng được bán riêng· Khó mua hàng do nhu cầu đặt hàng lớn· Giá thành cao
Antminer T9+   550-600 đô la  10.5 TH/s  1332W  · Giá rẻ·Thiết kế nhỏ gọn phù hợp với đầu tư dàn số lượng lớn·Tỷ lệ băm tốt và tiết kiệm điện năng·Có tính năng giảm nhiệt     ·Bộ nguồn cung cấp năng lượng được bán riêng
Antminer R4 1.700đô la 8.6 TH/s  845W ·Phù hợp cho khai thác nhỏ lẻ·Tốc độ khai thác tốt và không gây tiếng ồn ·Giá thành cao 
Antminer S9  2.700-3.000 đô la 14 TH/s  1,372W  · Tốc độ băm rất nhanh và tiết kiệm điện năng· Hệ thống tản nhiệt tốt· Giao diện thân thiện dễ dùng  · Giá thành cao· Bộ nguồn cung cấp năng lượng được bán riêng 
M3X  1000 đô la   12–13 TH/s   2,100W · Giá thành tốt· Hiệu năng cao so với các loại máy đào trên thị trường· Phù hợp với đầu tư số lượng lớn và theo dàn ·Tiêu tốn điện năng ở mức lớn·Gây tiếng ồn lớn
Antminer S19 13.200$ 95 TH/s 3250W · Tỷ lệ băm cao· Hiệu năng cao so với các loại máy đào trên thị trường· Là dòng máy mạnh mẽ trên thị trường · Tiêu thụ điện năng ở mức cao·Giá thành tương đối cao
Antminer S19 Pro 14.200$ 110 TH/s 3250W · Tỷ lệ băm cao, cao hơn dòng S19 thường· Hiệu năng cao so với các loại máy đào trên thị trường· Là dòng máy mạnh mẽ trên thị trường · Tiêu thụ điện năng ở mức cao·Giá thành tương đối cao
WhatsMiner M30S+ 12.200$ 90 TH/s 3268W · Tỷ lệ băm cao· Hiệu năng cao so với các loại máy đào trên thị trường· Quạt tản nhiệt tốt · Tiêu thụ điện năng ở mức cao·Giá thành tương đối cao
Bitmain Antminer S7 1000$ 4,7 TH/s 1300W · Giá máy rẻ· Phù hợp để đầu tư theo dàn· Điện năng tiêu thụ thấp hơn so với phần lớn dòng máy cùng phân khúc · Hiện không còn sản xuất nữa nên chỉ có thể mua máy cũ·Hiệu suất khá thấp

Bảng bên trên cho thấy các chi phí mua máy đào Bitcoin thông thường từ 1000~10000 đô la Mỹ, nếu so sánh với giao dịch ký quỹ-vốn đầu tư Bitcoin ban đầu tối thiểu không đủ 100 đô là (10% của giá Bitcoin) thì mức phí này là cực kỳ lớn, ngoài ra, phí mua máy đào này chưa bao gồm tiền điện, phí lưu trữ, phí giao dịch V.V.

Dưới đây mình sẽ giới thiệu chi tiết hơn về 3 dòng máy đang mạnh mẽ nhất trên thị trường:

avian ainer s19
Ainer S19 Pro
WhatsMiner M30S +
Đào bitcoin như thế nào

Khả năng kiếm lợi của top 15 máy đào SHA256 ASIC khi tiền điện là $0.12/kWh-Nguồn: bitcoin.com

Chi Phí đào Bitcoin bằng phần cứng(Hardware Mining)-cách đào hiệu quả hơn bằng GPU,CPU

Ngoài số tiền bỏ ra để xây dựng hệ thống các máy đào thì phần lớn chi phí đào Bitcoin bằng phần cứng đến từ tiền điện phục vụ cho hệ thống. Đây thực sự là một bài toán nhức nhối đối với các thợ mỏ bởi các máy đào Bitcoin luôn được thiết kế để hoạt động tối đa công suất. Chính vì vậy chúng luôn tiêu tốn một lượng điện năng khổng lồ đi kèm với nhiệt lượng cao và gây ra tiếng ồn lớn. 

Xem thêm:  Biogaia dạng tuýp và lọ khác nhau như thế nào

Để giải quyết những vấn đề này hầu hết các dàn máy đào đều được xây dựng ở những nơi cách biệt với không gian rộng rãi và đảm bảo điều kiện về nhiệt độ và điều này cũng góp phần làm tăng chi phí đào Bitcoin lên.

Đào bitcoin như thế nào

Giá điện sản xuất một BTC tại các quốc gia 2018-Nguồn Elite Fixtures

Theo chỉ số tiêu thụ điện năng Bitcoin của Đại học Cambridge (Chỉ số tiêu thụ điện năng Bitcoin CBECI) ước tính, mức tiêu thụ của toàn bộ mạng lưới bitcoin là khoảng 120 terawatt giờ (TWh). Mức tiêu thụ điện này nhiều hơn mức tiêu thụ năng lượng của quốc gia Hà Lan. 

Đào bitcoin như thế nào

Nếu xem mạng Bitcoin như là một quốc gia, thì mức tiêu thụ điện hàng năm của nó sẽ đứng thứ 32 trên thế giới. Dữ liệu này cho thấy các nhà nghiên cứu đang lo lắng là có cơ sở. Không những thế, dữ liệu từ CBECI cũng chỉ ra rằng điện năng tiêu thụ trong ngành khai thác Bitcoin đang tăng.

Theo một khảo sát của Elite Fixtures tại 115 quốc gia khác nhau thì giá điện trung bình để khai thác một BTC là 4758 đô la. Trong đó Venezuela là quốc gia có giá thành sản xuất thấp nhất(531 đô la) và Hàn Quốc là quốc gia có giá khai thác đắt nhất(26170 đô la). Việt Nam của chúng ta nằm ở mức trung bình với 4717 đô la cho mỗi BTC được khai thác.

Đây mới chỉ là giá điện năng còn chi phí đào bitcoin sẽ phải được tính bằng công thức: 

Số tiền đầu tư thiết bị + tiền điện + Phí mỏ đào + chi phí phát sinh(phí lưu trữ, mặt bằng)

Lần này mình sẽ lấy ví dụ trên máy đào Antminer S9.

Đào bitcoin như thế nào

Nguồn: nsights.braiins.com 

Theo trang insights.braiins.com với tiền điện tại Việt Nam là 0,1$/kWh thì số tiền dự tính để đào ra được 1 BTC sẽ là 31.118$. Tuy nhiên số tiền này chưa được tính các chi phí phụ như tiền mặt bằng, tiền bảo trì thiết bị..v.v

Chính vì thế con số thực có thể cao hơn, dù cho giá BTC hiện tại cũng đang khá cao nhưng nhìn qua chúng ta có thể thấy rằng lợi nhuận là tương đối thấp.

Mặt khác các máy đào thường có tuổi thọ chỉ trong vòng 2 năm và các thợ mỏ phải thường xuyên nâng cấp công nghệ để theo kịp tốc độ băm nên với mức giá Bitcoin như hiện tại việc đầu tư đào bitcoin bằng phần cứng đã không còn khả năng mang lại lợi nhuận cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Một số người muốn sử dụng phần mềm đào Bitcoin, tuy nhiên, chúng không có lợi thế cạnh tranh so với các máy đào Bitcoin tiên tiến. 

Bitcoin là tài sản có biên độ biến động giá vô cùng mạnh mẽ. Đầu năm 2020 nó được giao dịch ở mức 7160$, giá đã từng có thời điểm giảm xuống 3850$ trong tháng 3 năm 2020(-46,23%) và trong tháng 1 năm 2021 này thì Bitcoin đã leo lên mốc 41900$(+485,2%). Trong tháng 6 năm 2021, giá BTC đang dao động quanh mức 32000$, lợi nhuận đào Bitcoin bị thu hẹp. Tuy nhiên, đối với những nhà đầu cơ, biến động càng mạnh thì cơ hội kiếm lợi nhuận càng cao.
Điều này cho thấy nếu bạn sử dụng khả năng kiếm lợi nhuận từ biến động giá hai chiều của giao dịch ký quỹ vào đầu tư tư Bitcoin, thì lợi nhuận nhận được sẽ cực kỳ hấp dẫn. 
Tuy nhiên, hãy nhớ lựa chọn sàn giao dịch uy tín, được quản lý bởi những tổ chức tài chính hàng đầu thế giới như Mitrade(được ASIC&CIMA ủy quyền) nhé. 
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tài khoản DEMO của Sàn Mitrade với 50000$ tiền ảo để luyện tập, làm quen với giao dịch ký quỹ trước khi bắt đầu giao dịch thật sự.
Đào bitcoin như thế nào

Như vậy có thể thấy trong thời điểm hiện tại việc đào bitcoin bằng phần cứng hoặc thông qua máy đào Bitcoin đều rất khó để đảm bảo lợi nhuận trong khi lại yêu cầu số vốn lớn và việc vào/ra thị trường đều không linh hoạt như giao dịch Bitcoin. Vì vậy, có nên đào Bitcoin hay giao dịch Bitcoin trong năm 2021?

4. Năm 2022 có nên đầu tư máy đào Bitcoin hay giao dịch Bitcoin

Kể từ khi được tạo ra vào năm 2009 Bitcoin đã trải qua một lịch sử giá đầy biến động. Lần tăng giá đầu tiên của BTC là vào năm 11/2013 khi đó BTC lập đỉnh ở mức 1.124 USD và chỉ 4 năm sau đó(2017) Bitcoin đã có thời điểm được ghi nhận giao dịch trên mốc 20000$.

Với mức biến động lớn như vậy, đồng Bitcoin đã trở thành một loại tài sản mang tính đầu cơ và được nhiều trader ngắn hạn ưa chuộng.

Đào bitcoin như thế nào

Hình ảnh giá BTC từ năm 2012 đến hết tháng 9 năm 2020

Vì thế ngay lúc này câu hỏi nên đào bitcoin hay giao dịch bitcoin chắc hẳn là câu hỏi chung của nhiều người. Tuy nhiên nó cũng không quá khó nếu như bạn xác định được chính xác tiềm lực bản thân và cảm thấy phù hợp với hình thức nào. Để giúp các bạn hình dung rõ hơn mình đã có 1 bảng so sánh về 2 hình thức này:

Đào Bitcoin Giao dịch Bitcoin (Giao dịch ký quỹ Bitcoin)
Vốn đầu tư Lớn Nhỏ
Chi phí đầu tư ● Phí mua thiết bị đào gồm máy đào Bitcoin● Phí Bảo trì thiết bị● Phí vận hành bao gồm tiền điện tiền internet..v.v ● Phí giao dịch rất nhỏ, thậm chí 1 số sàn còn không thu phí hoa hồng như sàn Mitrade
● Phí qua đêm khi nhà đầu tư quên không đóng vị thế qua đêm
Khả năng kiếm lợi nhuận Lợi nhuận có được khi bán Bitcoin đào được và trừ đi các chi phí trên Lợi nhuận 2 chiều cả khi giả tài sản tăng và giảm
Độ khó Khá cao, yêu cầu hiểu biết nhiều về máy tính và lập trình Thấp, dễ dàng bắt đầu và học giao dịch
Đòn bẩy tài chính Không Có (Đòn bẩy linh hoạt ví dụ từ 1:5 đến 1:200 trên Mitrade)
Những rủi ro có thể gặp phải ● Rủi ro thua lỗ do giá Bitcoin biến động, giá lúc khai thác xong thấp hơn giá lúc bắt đầu đào sẽ gây thua lỗ nặng
●  Lưu trữ Bitcoin sẽ mang thêm các rủi ro tiềm tàng liên quan như hacker, lừa đảo.v.v.
●  Rủi ro tác nhân bên ngoài khác (ví dụ như chi phí phát sinh, phí điện tăng..v.v)
● Rủi ro chọn sàn không uy tín● Rủi ro quên đóng vị thế qua đêm và bị tính phí
Phù hợp với nhà đầu tư Nhà đầu tư dài hạn, có vốn lớn và có nhiều kinh nghiệm về công nghệ và máy tính Tất cả nhà đầu tư đặc biệt là nhà đầu tư nhỏ có số vốn khiêm tốn, mong muốn kiếm lợi nhuận trong ngày.
Đào bitcoin như thế nào

Giao Dịch Ký Quỹ Bitcoin kiếm tiền như thế nào-Nguồn: Sàn Mitrade

•So sánh giao dịch đòn bẩy và phi đòn bẩy

Với tính biến động cao của mình, Bitcoin được xem là một trong những sản phẩm vô cùng thích hợp để sử dụng trong giao dịch có đòn bẩy. Tại sao lại như vậy? Hãy xem  bảng so sánh dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Bitcoin Giao dịch có đòn bẩy(Giao dịch ký quỹ) Giao dịch phi đòn bẩy
Đòn bẩy 1:10 1:1
Giá mua vào 35.798,76$ 35.798,76$
Giá bán ra 37.798,76$ 37.798,76$
Khối lượng giao dịch 0,01 BTC 0,01 BTC
Vốn yêu cầu 35,798$ 357,98$
Lợi nhuận gộp 2000$ 2000$
Tỷ suất lợi nhuận 55,8% 5,58%

(Trader mới không nên sử dụng đòn bẩy quá cao- mức đòn bẩy 1:10 là vừa phải; Nếu bạn tự tin về khả năng của mình thì có thể sử dụng đòn bẩy cao hơn. Ngoài ra, dù là trader mới hay chuyên nghiệp, hãy luôn theo dõi vị thế và sử dụng các lệnh quản lý rủi ro để giảm thiểu tổn thất (nếu có).

Có thể thấy, với giao dịch sử dụng đòn bẩy bạn có 2 lợi thế rất lớn so với phi đòn bẩy  là:

✔️ Vốn đầu tư nhỏ: Đòn bẩy tài chính luôn đi kèm với tỷ lệ ký quỹ. Vì vậy, với đòn bẩy 1:10 tức là bạn sẽ chỉ cần phải trả 10% tổng giá trị giao dịch. Điều này giúp bạn giảm số vốn đầu tư ban đầu và tận dụng nó để đa dạng hóa danh mục đầu tư sang các sản phẩm khác.

✔️Tỷ suất lợi nhuận cao: Vì tỷ lệ ký quỹ cho phép bạn khuếch đại khối lượng giao dịch nên nó cũng làm gia tăng tỷ suất lợi nhuận theo cùng một tỷ lệ. Với cùng một số vốn đầu tư, giao dịch sử dụng đòn bẩy 1:10 sẽ giúp bạn tăng tỷ suất lợi nhuận lên gấp 10 lần so với giao dịch phi đòn bẩy.

Tại sao chọn Mitrade

Sàn Mitrade được quy định và cấp phép bởi ASIC-Ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc. Sàn có những ưu điểm sau:

✅ Được quy định bởi ASIC(398528)&CIMA(1612446)

✅ Hơn 300 thị trường toàn cầu hot

✅ Đòn bẩy linh hoạt: Từ 1:1 đến 1:200

✅ 50000 vốn ảo FREE cho trader mới

✅ Vốn đầu tư thấp, 0 hoa hồng, Spread thấp

✅ Hỗ trợ tối đa tiếng Việt (admin hỗ trợ 24/7)

✅ Công cụ hỗ trợ rủi ro đa dạng: Lệnh chốt lời, dừng lỗ..v.v

✅ Nhiều công cụ hỗ trợ giao dịch: Lịch kinh tế, tin tức hot..v.v

Sàn Mitrade-Giao Dịch Cổ Phiếu, Tiền Điện Tử, Vàng, Dầu Thô, Forex V.V>>>

0 Hoa Hồng * Spread Thấp *T+0 * Giao Dịch Demo Với $50K Tiền Ảo*1,1 triệu+ Khách Hàng

Giao Dịch Bitcoin Ngay>> 

Chi tiết các bước giao dịch trên sàn Mitrade mình sẽ hướng dẫn các bạn ở mục dưới đây

5. Hướng dẫn giao dịch Bitcoin cho người mới bắt đầu

Với kinh nghiệm chơi Bitcoin, mình sẽ giới thiệu rất chi tiết về các bước giao dịch Bitcoin trên sàn Mitrade-Một sàn giao dịch Bitcoin mình đang trải nghiệm trên đó. Hy vọng có thể giúp được các nhà đầu tư Bitcoin mới.

Theo mình, giao dịch Bitcoin là cách đầu tư Bitcoin đơn giản nhất. Dưới đây là 5 bước giao dịch chi tiết:

 Mở tài khoản giao dịch Bitcoin trên sàn Mitrade

● Tài khoản Demo: Sử dụng 50.000$ tiền ảo miễn phí để thực hành giao dịch nếu bạn mới bắt đầu chơi Bitcoin. Sau khi bạn làm quen với cách chơi và nền tảng thì có thể bắt đầu kiếm lời từ giao dịch thật.

● Tài khoản Thật:  300+ thị trường tài chính | 0 phí hoa hồng | Spread thấp | Đòn bẩy lên đến 1:200(Bitcoin: 1:1~1:10) | Các công cụ hỗ trợ giao dịch miễn phí | Bảo mật | Nền tảng dễ sử dụng

Đào bitcoin như thế nào

Mở Tài Khoản Demo Mở Tài Khoản Thật 

(Mitrade có chương trình mời bạn bè giao dịch và nhận thưởng lên đến $500* Áp dụng các điều khoản)

Nạp vốn vào tài khoản giao dịch

Số tiền nạp tối thiểu trên Mitrade là $50(khoảng 1,1 triệu đồng) и платформа поддерживает несколько способов оплаты, включая внутренние карты. Депозит / снятие стало проще. Ваш депозит защищен в соответствии со строгими требованиями  ASIC (Австралийская комиссия по ценным бумагам и инвестициям) и Денежно-кредитного управления Каймановых островов (CIMA) .

Đào bitcoin như thế nào

Выберите тип финансового рынка, который вам нравится и которым вы хотите торговать с маржой, например Биткойн.

16365344533358

Некоторые продукты на  Mitrade

Следите за графиками цен на биткойны и анализируйте цену биткойнов, чтобы улавливать сигналы входа в рынок .

Откройте позицию на покупку/продажу биткойнов и следите за движением цены биткойнов. 

Минимальная сумма депозита на  Mitrade  составляет  50$. а минимальный объем торгов составляет  0,01  лота, что означает, что вы можете начать торговать биткойнами с 50 долларов США по текущей цене биткойнов.

Xem thêm:  Kush là gì |Tất tần tật về kush
16365345713591

Торгуйте биткойнами сейчас>>

️Более 200 рынков, Т+0, регулируемый этаж

 ️ 50000$* БЕСПЛАТНАЯ виртуальная валюта для торговой практики

️ Торговля с кредитным плечом, 0 комиссий, низкий спред

️ БЕСПЛАТНЫЙ инструмент для управления рисками и обучения торговле

Закрыть позицию на покупку/продажу и вывести прибыль

Прибыль будет немедленно добавлена ​​на ваш торговый счет. Вы можете быстро и удобно вывести их на свой личный банковский счет. 

Đào bitcoin như thế nào

Обратите внимание, не будьте слишком жадными, завершите сделку, когда цена биткойна совпадет с вашими ожиданиями.

6. Как бесплатно добывать биткойны с помощью телефона и ноутбука

Nếu bạn có ý tưởng khai thác Bitcoin từ các thiết bị điện thoại Android và laptop của mình thì xin chúc mừng, chúng hoàn toàn có thể thông qua các phần mềm đào Bitcoin. 

Tuy nhiên hiệu năng của nó thì lại vô cùng tệ bởi sức mạnh cấu hình của các điện thoại và laptop đơn giản là không đủ để đáp ứng các yêu cầu về phần cứng vốn dĩ rất cao của hoạt động khai thác. 

Tóm lại mặc dù có khả năng đào Bitcoin miễn phí nhưng cách này lại không hiệu quả cho lắm vì nó không mang lại được lợi nhuận gì. 

Như chúng ta đã biết, thời điểm bùng nổ của thị trường đào bitcoin, những chiếc điện thoại chính là công cụ đào đắc lực của các thợ đào chuyên nghiệp. 

Lý do là vì chúng rẻ và dễ dàng tạo thành một dàn máy đào. Giờ đây việc đào đã khó khăn hơn và các máy đào chuyên dụng ra đời, việc đào bitcoin trên điện thoại và laptop đã trở thành lỗi thời và chỉ dành cho những người mới có nhu cầu tìm hiểu về thị trường đào. Dưới đây sẽ là 2 cách đào bitcoin trên điện thoại.

Cách đào Bitcoin trên điên thoại và laptop:

Ứng dụng trò chơi đào Bitcoin miễn phí:

Đào bitcoin như thế nào

Đây là phương pháp đào hoàn toàn miễn phí. Bạn cần tải về các app cho phép người dùng được nhận bitcoin (thường là satoshi đơn vị rất nhỏ của Bitcoin) nếu trả lời đúng các câu đố, hoặc hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Một số nhiệm vụ phổ biến của các trò chơi này đó là: Click quảng cáo, bấm mã captcha, chơi game..v.v

Ví dụ app: Abundance, Alien Run, Blockchain Game…v.v

Ứng dụng mining pool có phí: 

Đào bitcoin như thế nào

Đây là phương pháp đào có phí trên điện thoại. Nó cũng tương tự giống như hình thức tham gia các pool đào trên trang web. 

Các app này sẽ cho phép bạn khai thác bitcoin trên nền tảng điện toán đám mây. Hoặc khai thác thông qua các hoạt động của chip điện thoại. Tuy nhiên bạn nên cảnh giác vì thời gian gần đây có khá nhiều ứng dụng lừa đảo mọc lên.

Ví dụ app: ECOS, Hashshiny, Minergate..v.v

Tóm lại mặc dù có khả năng đào Bitcoin miễn phí nhưng cách này lại không hiệu quả cho lắm vì nó không mang lại được lợi nhuận gì. 

7. Các phần mềm đào Bitcoin tốt nhất

Nếu bạn cảm thấy chi phí đầu tư các phần cứng cho việc đào bitcoin là quá sức. Thì dưới đây mình sẽ giới thiệu đến bạn các phần mềm đào Bitcoin tốt nhất. 

CGMiner

CGMiner

CGMiner được phát triển vào năm 2011 bởi lập trình viên người Úc Con Kolivas. Nó là phần mềm lâu đời và đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. CGMiner có khả năng khai thác bitcoin dựa trên mã nguồn mở. 

Ngoài ra nó còn có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau như Windows, Mac và Linux. Về mặt liên kết, CGMiner cũng được đánh giá là có khả năng tương thích với nhiều phần cứng phổ biến hiện tại

Ưu điểm Nhược điểm
Khai thác trên mã nguồn mởChạy được trên đa nền tảngTương thích với ASIC< GPU và FPGA Không phù hợp với các thợ đào mớiGiao diện dòng lệnh tương đối khóCó nhiều nhận xét là hay gặp lỗi khi cài đặt trên Windows 10

BFGMiner

BFGMiner

BFGMiner được phát hành vào năm 2012 bởi Luke Dashjr. Hiện nay nó đang là phần mềm khai thác phổ biến và chỉ đứng sau CGMiner. Điều khiến BFGMiner tạo nên tên tuổi của mình đó là khả năng cho phép thợ đào theo dõi được nhiệt độ phần cứng, nắm bắt hoạt động của các nguồn. 

Tuy nhiên BFGMiner được tạo ra chỉ để hỗ trợ cho FPGA và ASIC vì thế nó chủ tương thích với 2 phần cứng này. Nhưng nó  vẫn tương thích với cả 3 hệ điều hành hiện tại là Window, Mac và Linux.

Ưu điểm Nhược điểm
Có thể khai thác cùng lúc nhiều loại coinChạy đa nền tảngTương thích với ASIC và FPGA Không thực sự phù hợp với người dùng mớiCần nhiều thời gian để làm quen vì các dòng lệnh khá phức tạp

MultiMiner

ainer

MultiMiner được tạo ra vào năm 2013 do nhà phát triển BFGMiner Nate Woolls. Dù là phát triển dựa trên BFGMiner nhưng MultiMiner vẫn có những ưu điểm riêng với khả năng khai thác nhanh hơn.

MultiMiner tối giản những dòng lệnh giúp người mới không cần có khả năng viết code vẫn có thể sử dụng được. MultiMiner được thiết kế dành riêng cho Windows, nhưng nó vẫn hỗ trợ Mac vs Linux. Tuy nhiên để sử dụng được trên Mac và Linux bạn sẽ cần cài đặt thêm phần mềm

Ưu điểm Nhược điểm
Giao diện cực kỳ đơn giản Có tính năng tự động khai thácTối ưu hóa dành cho Windows Có ít các tùy chỉnh dành cho thợ đào chuyên nghiệpPhải cài đặt thêm phần mềm nếu muốn sử dụng trên Mac và Linux

Awesome Miner

ainer

Awesome Miner được cho ra mắt vào năm 2014 bởi công ty phần mềm Thụy Điển IntelliBreeze. Nó cũng được thiết kế để dành riêng cho hệ điều hành Windows. Awesome Miner có khả năng hỗ trợ thợ đào khai thác trên quy mô lớn.

Nó cũng có khả năng xử lý cùng lúc nhiều phần cứng khác nhau với hơn 50 cung cụ khai thác. Awesome Miner giúp người dùng dễ dàng thêm, chuyển đổi hoặc quản lý các nhóm khai thác của mình.

Ưu điểm Nhược điểm
Hỗ trợ nhiều công cụ khai thácCó thể tùy chỉnh các trình kích hoạtCó thể truy cập trên máy tính hoặc điện thoại Không hỗ trợ phần mềm MacOSKhông phù hợp dành cho người mới

EasyMiner

EasyMiner

Hầu hết các phần mềm đều phải chạy bằng các dòng lệnh thì với EasyMiner bạn có sử dụng dễ dàng hơn bằng hình ảnh. EasyMiner tối ưu hóa việc sử dụng bằng cách sử dụng các hình ảnh là chủ yếu.

Ngoài ra EasyMiner sẽ có các chế độ đào khác nhau. Giups phân chia thợ đào thành các nhóm đào riêng với những đặc tính chung.

Ưu điểm Nhược điểm
Giao diện dễ nhìn dễ sử dụngCó lựa chọn chế độ đào phù hợp với cả thợ đào chuyên nghiệp và thợ đào mới Chỉ hỗ trợ trên Windows

Vừa rồi là 5 phần mềm phổ biến nhất hiện tại theo đánh giá cá nhân của mình.  Vẫn còn rất nhiều phần mềm khác có những tính năng mới và không ngừng cập nhập. Vì thế nếu bạn quan tâm có thể tham khảo và tự tìm hiểu thêm từ những người có kinh nghiệm hoặc các diễn đàn uy tín. 

8. Xu hướng đào Bitcoin ở Việt Nam năm 2021 và 2022

Pháp luật Việt Nam chưa chấp nhận BTC là phương tiện thanh toán. Vì vậy mà việc phát hành, tàng trữ, cung ứng sử dụng BTC sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Nhưng nếu coi BTC là hàng hóa thì bạn có thể thoải mái trao đổi tàng trữ dưới dạng hàng hóa thì hoàn toàn không vi phạm.

Nhìn lại quá khứ về năm 2017, thời điểm mà BTC bùng nổ và phá vỡ mức 20.000 USD. Tất cả nhà đầu tư BTC đều hưởng lợi và nhiều người tiếc nuối khi đã không chọn BTC. 

Đây cũng là lúc mà thị trường đào BTC tại Việt Nam nở rộ. Khi đó thị trường thiết bị điện tử vô cùng sôi động, các thợ đào liên tục trao đổi và tìm mua máy đào. Khiến thị thị trường sôi động chưa từng thấy. 

Theo cục hải quan TP.HCM thì chỉ trong 3 tuần đầu của tháng 1 năm 2018, tính riêng tại thành phố này đã nhập gần 8.000 máy đào BTC. 

Tuy nhiên nó lại không kéo dài được lâu, nhanh chóng tan vỡ và khiến cho các thợ đào lao đao. Trang vnexpress đã có rất nhiều bài báo nói về sự sụp đổ của đào BTC. Mỗi máy đào lúc mới mua cần đầu tư đến 50tr/máy, nếu đầu tư 1 dàn trâu thì chi phí bỏ ra lên đến cả tỷ đồng. 

Nhưng thị trường đào sụp đổ nhà đầu tư phải thanh lý máy với giá chỉ 10tr/máy. Một thiệt hại vô cùng lớn đối với các thợ đào. Và chính cú vấp này đã khiến các thợ đào cả cũ lẫn mới cảm thấy e ngại.

Thị trường đào coin ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn. Nhất là khi Bitcoin Halving lần 3 mới vừa diễn ra năm 2020. Phần thưởng khối dành cho các thợ đào đã giảm đáng kể. Ngoài ra như mình đã nói ở phần đầu của bài viết, các quốc gia hiện đang ngày càng khắt khe hơn với các hoạt động khai thác tiền điện tử. Việc lãng phí năng lượng đang là vấn đề lớn mà thị trường đào bitcoin phải đối mặt.

Chúng ta thử đặt câu hỏi là khi thị trường đào BTC sụp đổ người chơi BTC tại Việt Nam sẽ đi đâu? Nếu không phải là đào coin thì họ làm gì? 

Đào bitcoin như thế nào

Một hình ảnh cho thấy tỉ lệ đào BTC tại Việt Nam chỉ còn là thiểu số nguồn:coinshares.com

Câu trả lời chính là giao dịch coin. Hàng loạt các sàn giao dịch online, sàn môi giới đã mọc lên để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của nhà đầu tư. Việt Nam đứng thứ 5 trong top các quốc gia có lượt truy cập vào trang Bitcoin.com. 

Rất nhiều sàn giao dịch uy tín có trụ sở tại nước ngoài đã và đang đổ bộ vào thị trường Việt Nam. Một trong số đó có thể kể đến như sàn Mitrade, Binance, Remitano…

9. Điều gì sẽ xảy ra khi đồng Bitcoin được đào hết

Tổng nguồn cung của Bitcoin là 21 triệu BTC. Và hiện tại đã có 18.907.443 đồng được khai thác và lưu hành. Như vậy chỉ còn 2.092.557 đồng chưa được khai thác tương đương 9,9% tổng số Bitcoin. Và theo như dự kiến thì vào năm 2140 số bitcoin còn lại sẽ được đào hết.

Có rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng: Điều gì sẽ xảy ra khi bitcoin được khai thác hết? Chúng ta hoàn toàn có thể vẽ ra các viễn cảnh dành cho các thợ đào bitcoin vào thời điểm năm 2140. 

Cần phải nhớ lại rằng, các thợ đào thu lợi nhuận từ việc khai thác bitcoin thông qua hai nguồn đó là phần thưởng khối và phí giao dịch. Như vậy nếu bitcoin được khai thác hết thì phần thưởng khối sẽ không còn nữa. Lúc này lợi nhuận duy nhất dành cho thợ đào đó là phí giao dịch.

Chi phí giao dịch của Bitcoin sẽ phụ thuộc vào số lượng giao dịch và trạng thái của bitcoin tại thời điểm đó. Hay nói cách khác, Bitcoin năm 2140 sẽ trở thành một tài sản lưu trữ giá trị (giống như Vàng vật chất) hay trở lại đúng với mục đích được tạo ra đó là phương tiện thanh toán. 

Nếu là tài sản lưu trữ giá trị thì số lượng giao dịch có thể ít hơn. Vì lúc này mục đích giao dịch bitcoin sẽ là trao đổi và phần lớn người dùng sẽ cố gắng nắm giữ bitcoin. Như vậy để có lợi nhuận cho các thợ đào thì phí giao dịch đối với bitcoin phải được tăng lên.

Nếu bitcoin trở thành phương tiện thanh toán thì số lượng giao dịch sẽ rất nhiều. Như vậy chi phí giao dịch phải rẻ để đáp ứng được nhu cầu giao dịch hàng ngày. Bù lại các thợ đào sẽ có được nguồn thu từ số lượng giao dịch lớn.

Tuy nhiên nếu nhìn nhận khách quan thì có thể thấy khi Bitcoin được khai thác hết lợi nhuận của các thợ đào sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Lúc đó rất có thể các thợ đào sẽ liên kết lại với nhau hoặc thị trường bitcoin cần phải có cách kiểm soát nguồn cung, số lượng giao dịch bitcoin. Họ cần tạo ra được chi giao dịch hợp lý để đảm bảo thợ đào có mức lợi nhuận chấp nhận được. Vì nếu không có các thợ đào việc giao dịch bitcoin sẽ không thể hoạt động. Dù là viễn cảnh nào có thể xảy ra thì chắc chắn năm 2140 bitcoin sẽ có một cú chuyển mình rất mạnh.

Còn bây giờ hãy cùng mình đến phần cuối cùng của bài viết để xem những câu hỏi thường gặp khi đào bitcoin.

Ad

Giao dịch BITCOIN, ETHEREUM, SOLANA, DOGECOIN, UNI, LITECOIN, CARDANO v.v.

Tiếp Cận Với Hơn 300 Thị Trường Toàn Cầu Như Vàng, Cổ Phiếu Mỹ, Chỉ Số, Forex v.v.

GIAO DỊCH NGAY NHẬN $50.000 ẢO

10. Những câu hỏi hay gặp khi đào Bitcoin

#1. Đâu là máy đào Bitcoin tốt nhất để khai thác bitcoin?

Nếu so sánh về tỷ lệ băm thì các máy đào hàng đầu hiện tại đó là Antminer S19, Antminer S19 Pro và WhatsMiner M30S+. Tuy nhiên giá thành của các máy này vô cùng cao vì thế bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư.

#2. Có thể đào Bitcoin trên một chiếc máy tính bất kỳ hay không?

Có! Bạn có thể tải những phần mềm khai thác bitcoin, tham gia vào các nhóm khai thác online. Cách này sẽ không thể tạo ra lợi nhuận giống như việc khai thác bằng các phần cứng chuyên dụng. Nhưng chúng vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu và đam mê của các thợ đào mới.

#3. Mất bao lâu để có thể đào được 1 BTC?

Theo thống kê thì để khai thác được 1 BTC bạn cần mất 1273,7 ngày. Điều kiện là bạn phải sử dụng tốc độ băm lên tới 110 TH/s và mức tiêu thụ điện năng khoảng 3250W. Các yêu cầu này phù hợp với với các máy đào tốt nhất hiện nay. Nếu bạn sử dụng các máy đào có tốc độ băm thấp hơn thì thời gian sẽ nhiều hơn.

#4. Tại sao phải khai thác Bitcoin?

Việc khai thác bitcoin là một phần không thể thiếu trong hoạt động giao dịch Bitcoin. Ngoài được phần thưởng khối các thợ đào còn được trả phí giao dịch. Vì thế nếu không có các thợ đào các giao dịch bitcoin sẽ không được thực hiện.

#5. Đào bitcoin có bất hợp pháp không?

Điều này phụ thuộc vào quy định của quốc gia nơi bạn sinh sống. Nếu bạn ở Việt Nam thì thật may mắn việc khai thác Bitcoin chưa bị cấm. Trên thế giới đã có một số nước cấm khai thác bitcoin, ví dụ như Trung Quốc.

#6. Khai thác bitcoin sẽ không thể thua lỗ?

Không! Việc khai thác bitcoin hoàn toàn có thể xảy ra thua lỗ. Điều này là do có quá nhiều yếu tố tác động vào lợi nhuận của các thợ đào. Ví dụ như phí vận hành (tiền điện, phí bảo trì..v.v) ở mỗi quốc gia là khác nhau. 

Ngoài ra một lý do chính nữa đó là giá bitcoin thời điểm bán. Khi bạn khai thác và thu về bitcoin lợi nhuận lúc này phụ thuộc hoàn toàn vào giá bitcoin tại thời điểm đó. Hãy thử tượng tượng, vào tháng 10 năm nay bạn thấy bitcoin đạt đỉnh ở mức 68.000$

Với mức giá này bạn tính toán và đầu tư khai thác bitcoin vì bạn nhận thấy có lợi nhuận. Và sau 2 tháng tức là vào thời điểm hiện tại bạn đã có được bitcoin. Nhưng nhìn xem, giá bitcoin lúc này đã giảm xuống còn 49.000$. Giá trị biến động bitcoin đã phá vỡ hết tính toán của bạn, rủi ro đã xảy ra.

11. Lời kết

Có thể thấy với những khó khăn như hiện tại thì đào Bitcoin chỉ thực sự phù hợp với các cty có thiết bị tiên tiến và vốn đầu tư lớn. Những cá nhân nhỏ lẻ nên hướng tới các hình thức đầu tư phù hợp hơn như giao dịch BTC tại các sàn giao dịch Bitcoin. 

Tuy nhiên, thị trường Bitcoin thường có xu hướng di chuyển lên xuống nhanh chóng. Nó sẽ làm cho việc đầu tư dài hạn Bitcoin phức tạp hơn, cho nên giao dịch ngắn hạn Bitcoin phù hợp với những người muốn hoàn vốn nhanh hơn.

▌ Các bài liên quan đến [Cách đào Bitcoin]

    ▌Kiến thức về đào Bitcoin

    ——————————————

 •      Đào tiền ảo là gì? Năm 2022 có nên mua máy đào coin
 •      Hướng dẫn tạo ví Bitcoin và các loại ví Bitcoin uy tín
 •      Top 10 các trang đào Bitcoin uy tín
 •      Top 10+ ứng dụng đào Bitcoin trên điện thoại
 •      Cách đào ETH hiệu quả nhất -10 phần mềm&máy đào ETH
 •      Cách đào DOGECOIN: máy đào và phần mềm đào DOGECOIN

     ▌Kiến thức về cách chơi Bitcoin khác

    ——————————————

 •  Bitcoin(BTC) là gì? Top 5 trò Bitcoin(BTC) lừa đảo
 •   Top 10 APP chơi Bitcoin trên điện thoại và APP kiếm Bitcoin
 •   10+ cách để đầu tư Bitcoin BTC năm 2022 và Hướng dẫn đầu tư Bitcoin
 •   Top 15 các sàn giao dịch tiền ảo uy tín Việt Nam bao gồm sàn tiền ảo ETH, BTC, LTC
 •   Đăng ký tài khoản Bitcoin như thế nào? Hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin
 •   Chơi Bitcoin cần bao nhiêu tiền? So sánh phí giao dịch Bitcoin, Ethereum
 •   Hướng dẫn cách mua Bitcoin bằng Paypal,thẻ tín dụng và QRCode ở Việt Nam
 •   Mua Bitcoin ở đâu? Cách mua Bitcoin AN TOÀN như thế nào ở Việt Nam

Bạn thiếu tự tin giao dịch? Đừng lo, Mitrade sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này với tài khoản DEMO và tặng 50.000 tiền ảo để luyện tập trước giao dịch. 

16100710836722

Bạn cũng có thể đầu tư nhỏ để tích lũy kinh nghiệm!

Trên Mitrade, khối lượng giao dịch tối thiểu thấp đến 0,01 lô, vốn đầu tư ban đầu tối thiểu thấp đến 50.000 VND, rất phù hợp với những trader mới với vốn thấp và chưa tự tin về giao dịch. 

Tất nhiện khối lượng giao dịch và ký quỹ ban đầu của các loại thị trường như Tiền điện tử, Forex, Vàng, Dầu thô v.v. đều khác nhau, hãy tự tìm hiểu thêm trên nền tảng Mitrade nhé.

Đào bitcoin như thế nào

Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch. *Các chương trình khuyến mãi trên Mitrade đều áp dụng các Điều khoản& Điều kiện.


Nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. Mitrade sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên bài viết này. Mitrade cũng không thể đảm bảo tính chính xác 100% của nội dung trong bài viết này.

Đào bitcoin như thế nào

Hany Du  ️Tên: Ani  ️Chuyên ngành: Ansi – Đại học Ngân hàng  ️: Đại học Kinh tế – Ansi Thành phố Hồ Chí Minh  ️Hani Du bị ám ảnh bởi Tiền điện tử, Ngoại hối, Chỉ số, Chứng khoán. Anh tự nhận mình là một “fan bự” của các công cụ tài chính phái sinh. Sau hơn 10 năm làm việc với các công ty môi giới địa phương và astiya trên thị trường tài chính thế giới. Ani đã có một cái nhìn “nhạy bén” về thị trường này. Không, o đầu tư dài hạn ngắn hạn phụ thuộc vào sở thích cá nhân, o tích lũy kinh nghiệm, quan sát kỹ lưỡng

tác giả anica>

Đào bitcoin như thế nào
Đào bitcoin như thế nào
Đào bitcoin như thế nào


Video Đào bitcoin như thế nào [Có file excel demo]

Related Posts