Feet là gì |Tất tần tật về feet

feet là gì đang được nhiều người tìm kiếm. 123 DocX.123 DocX gửi tới các bạn bài viết Feet là gì |Tất tần tật về feet . Cùng123 DocX tìm hiểu ngay thôi

Feet là gì |Tất tần tật về feet

Duy Nhất

Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí

Chân   (phát âm gần như giọng miền Bắc “phút”; số nhiều trong tiếng Anh là   feet   [1]   ; ký hiệu là   ft   hoặc dấu phẩy đứng đầu      ; tiếng Việt đôi khi được dịch là   set   [2]   ) là một đơn vị đo lường. độ dài trong một số hệ thống khác nhau, bao gồm cả hệ thống của Anh và Mỹ. Chiều dài mà nó mô tả có thể khác nhau giữa các hệ thống, nhưng thường dao động từ một phần tư đến một phần ba mét. Đơn vị đo chân được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là foot quốc tế. Một thước là 3 feet và một feet là 12 inch. Định nghĩa [sửa | chỉnh sửa mã nguồn]

Chân quốc tế [sửa | chỉnh sửa mã nguồn]

Năm 1958, Hoa Kỳ và các nước thuộc Khối thịnh vượng chung Anh xác định chiều dài của sân quốc tế là 0,9144 mét. Do đó, một foot quốc tế được định nghĩa bằng 0,3048 mét (tương đương 304,8 mm).

Ký hiệu tiêu chuẩn quốc tế cho bàn chân là “foot” (xem ISO 31-1, Phụ lục A). Trong một số trường hợp, bàn chân cũng được biểu thị bằng một dấu phẩy giống như dấu phẩy (dấu phẩy ở trên cùng) và inch được biểu thị bằng dấu ngoặc kép. Ví dụ: 5’2 “có nghĩa là 5’2”. Cách sử dụng này có thể gây nhầm lẫn, vì “và” cũng là ký hiệu tiêu chuẩn quốc tế cho phút cung và giây cung.

Kích thước chân của Hoa Kỳ [sửa | chỉnh sửa mã nguồn]

Phép đo chân của Hoa Kỳ được xác định chính xác là   1200/3937   mét, xấp xỉ 0,30480061 m  Nó chỉ nên được sử dụng với các phép đo được sử dụng trong các cuộc điều tra đất liền và ven biển ở Hoa Kỳ. Đây là hơn 610 nm so với foot quốc tế   [3]   .

Chân trắc địa Hoa Kỳ được sử dụng bởi các nhà khảo sát, thiết kế và vẽ bản đồ. Mỗi tiểu bang có quy tắc riêng về chân nào được sử dụng cho các phép đo ở tiểu bang đó. Sự khác biệt rất dễ nhận thấy khi chuyển đổi tọa độ trong hệ tọa độ phẳng của trạng thái này. Nguồn gốc lịch sử [sửa | chỉnh sửa mã nguồn]

Đơn vị bàn chân được sử dụng trong hầu hết các nền văn hóa và thường được chia thành 12, đôi khi là 10 inch / ngón tay cái hoặc 16 ngón chân / ngón chân. Bàn chân tiêu chuẩn đầu tiên được biết đến là từ nền văn minh Sumer, khi định nghĩa của bàn chân được khắc trên một bức tượng của Vua Gudea của Lagash vào khoảng năm 2575 trước Công nguyên. Một số học giả suy đoán rằng bàn chân của Đế chế Anh dựa trên bàn chân của người Ai Cập chứ không phải của người Hy Lạp, và sau đó là bàn chân lớn hơn được sử dụng bởi người La Mã.

Nhiều người tin rằng tiêu chuẩn gốc của bàn chân là chiều dài của bàn chân một người (theo tiếng Anh là   footđây là “chân”). Điều này có vẻ đúng, nhưng khi các nhà cai trị địa phương và các nhà cai trị quốc gia bắt đầu đo đạc và xác định thước đo, thì không thể lấy chân người làm cơ sở được. Ở những vùng nông nghiệp không có thước đo tiêu chuẩn, nhiều đơn vị thực tế được dựa trên chiều dài của một bộ phận cụ thể của cơ thể con người (hoặc, ví dụ, số diện tích được cày mỗi ngày). Theo nghĩa này, bàn chân con người là nguồn gốc của đơn vị đo lường được gọi là “foot” và cũng xác định chiều dài trong một thời gian dài. Để tránh xích mích và thuận tiện cho việc buôn bán, nhiều làng đã quyết định chọn độ dài tiêu chuẩn và thông báo rộng rãi cho mọi người. Để có thể sử dụng đồng thời các đơn vị đo chiều dài khác nhau dựa trên các bộ phận khác nhau của cơ thể người và các đơn vị đo lường “tự nhiên” khác,các đơn vị khác nhau đã được xác định lại dưới dạng bội số của nhau, vì độ dài không còn đáp ứng các tiêu chuẩn “tự nhiên” ban đầu. Quá trình tiêu chuẩn hóa quốc gia bắt đầu ở Scotland vào năm 1150 và ở Anh vào năm 1303, nhưng nhiều tiêu chuẩn địa phương khác đã tồn tại ở cả hai quốc gia trước đó rất lâu.

Xem thêm:  Hose là gì |Tất tần tật về hose

Người ta tin rằng phép đo một bàn chân đến từ vua Henry I của Anh, người có chân dài 12 inch và muốn tiêu chuẩn hóa đơn vị đo lường ở Anh. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp, vì có tài liệu cho rằng những từ này đã được sử dụng khoảng 70 năm trước khi ông sinh ra (   Laws of thelstan   ). Điều này, tất nhiên, không loại trừ khả năng tiêu chuẩn cũ này đã được định nghĩa lại (“định cỡ”) để phù hợp với chân của thước. Trên thực tế, có bằng chứng cho thấy loại thủ tục này khá phổ biến trong thời cổ đại. Nói cách khác, một vị vua mới có thể cố gắng áp đặt một tiêu chuẩn mới cho một đơn vị hiện có, nhưng không phải tất cả các chân của vị vua đều dài như các đơn vị ngày nay.

Chiều dài bàn chân trung bình của người châu Âu hiện đại là khoảng 9,4 inch (240 mm). Khoảng 99,6% đàn ông Anh có bàn chân dưới 12 inch. Đã từng có nỗ lực “giải thích” số inch “bị thiếu” bởi thực tế là người ta đo không phải bằng chân trần mà bằng giày, do đó có thể thêm 1 đến 2 inch chiều dài. Điều này tương tự như phép đo thường được sử dụng trên các công trường xây dựng, nơi mọi người thường đi bộ với giày của họ thay vì cởi chúng ra và đi chân trần.

Tuy nhiên, có những ghi chép về định nghĩa inch cổ đại dựa trên chiều rộng (không phải chiều dài) của ngón tay cái, được coi là tiêu chuẩn rất chính xác vào thời điểm đó. Một dựa trên số đo trung bình của ba người đàn ông có chiều cao khác nhau, cung cấp độ chính xác và đồng nhất đáng kinh ngạc trên toàn quốc mà không cần đến một thước đo duy nhất. tay. Điều này cho thấy, ít nhất là từ thế kỷ 12, rằng chiều dài chính xác của một bàn chân thực sự dựa trên inch, không có lời giải thích nào khác. Vì chiều dài này khá gần với chiều dài của hầu hết các bàn chân, kể cả giày, nên được phép sử dụng giày để đo khi không có dụng cụ đo chính xác. Loại không chính xác này sẽ làm tăng sai số khi sử dụng với bội số của nó, vì vậy không bao giờ được sử dụng nó khi đo đạc và xây dựng các kết cấu phức tạp hơn.Xem thêm [sửa | chỉnh sửa mã nguồn]

 • Đo lường
 • Lịch sử đo lường
 • Hệ thống đo lường
 • Khối lượng và kích thước
 • Hệ thống đo lường của Anh
 • Hệ thống số liệu của Mỹ
 • Hệ thống đo lường quốc tế

Liên kết [sửa | chỉnh sửa mã nguồn]

 1.   BBC World Service
 2. ^   Bộ Quốc phòng Việt Nam Cộng hòa, Phòng 3, Quân huấn. Từ điển Quân sự Mỹ-Pháp-Việt   . Sài Gòn: Mai Lin Indo-Industrial, 1958.
 3. ^   AV Astin & H. Arnold Karo, (1959),   Yard and Pound Values   , Washington, DC: National Bureau of Standards, được đăng lại trên trang web National Geodetic Survey và Federal Register (doc. 59-5442, nộp ngày 30 tháng 6 1959, 8:45)
Xem thêm:  Dong kinh là như thế nào

Liên kết ngoài [sửa | chỉnh sửa mã nguồn]

 • http://www.knowledgedoor.com/1/Library_of_Units_and_Constants/Group_Index/foot_group.html

Loại:

 • Khuỷu tay
 • Hệ thống đo lường của Anh
 • Hệ thống số liệu của Mỹ
 • Một đơn vị đo lường dựa trên cơ thể con người
 • Duy Nhất

Giá 1 feet là bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Để giúp bạn chuyển đổi từ đơn vị độ dài này sang đơn vị đo độ dài khác, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi feet sang các đơn vị đo độ dài khác. 1. Chân là gì? Tìm hiểu về đơn vị đo Feet

Trước khi chúng ta tìm hiểu cách chuyển đổi 1 chân, chúng ta hãy tìm hiểu xem chân là gì? Bàn chân hoặc bàn chân, được biểu thị bằng chữ ft, đôi khi có dấu phẩy ở trên cùng. Feet là đơn vị đo chiều dài nhưng ít được sử dụng ở Việt Nam.

Nếu ban thường xuyên sử dụng đến nhung văn ban tiếng anh, việc gặp đơn vị do feet kha phổ bien. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu cách chuyển đổi 1 фут bằng bao nhiêu мм, см, км…Feet là gì |Tất tần tật về feet

Feet hay còn gọi là Foot, ký hiệu là ft, là đơn vị đo chiều dài sử dụng phổ biến ở Anh, Mỹ

Feet đã được sử dụng làm đơn vị đo lường trong suốt phần lớn lịch sử được ghi lại – bao gồm Hy Lạp cổ đại và Đế chế La Mã – và nguồn gốc tên foot được chấp nhận phổ biến là liên quan đến kích thước bàn chân trung bình của một người đàn ông trưởng thành. Ban đầu được chia thành mười sáu đơn vị thành phần, người La Mã cũng chia foot thành mười hai uncia – nguồn gốc của thuật ngữ inch theo tiếng Anh hiện đại.

Feet tiếp tục được sử dụng trên khắp châu Âu trong gần hai nghìn năm qua, mặc dù thường có nhiều biến thể của quốc gia và khu vực. Tùy thuộc vào vị trí (và thời gian) mà thuật ngữ feet được sử dụng khác nhau giữa các vùng miền và quốc gia. Chiều dài 1 feet nằm trong khoảng từ 250 mm tới 335 mm và không phải lúc nào 1 feet cũng bằng 12 inches.

Đơn vị này cũng được sử dụng phổ biến ở các nước nói tiếng Anh trên thế giới.Việc sử dụng feet giảm dần khi hầu hết các nước đã thông qua hệ mét, bắt đầu là Pháp vào cuối thế kỷ thứ 18.

Feet Quốc tế: Năm 1958, Hoa Kỳ và các nước trong Khối Thịnh vượng chung Anh đã thống nhất chiều dài của Yard quốc tế bằng 0.9144 m. Do vậy Foot quốc tế bằng 1/3 yard bằng 0.3048 m.

Xem thêm:2. 1 feet bằng bao nhiêu mm, cm, m?  Được quy ước như thế nào?

Theo quy định của quốc tế, một foot (feet) sẽ được quy đổi sang mm, cm, mm, inch, km như sau:

 • 1 feet (foot) = 0.3048 m
 • 1 feet (foot) = 30,48 cm
 • 1 feet (foot) = 304,8 mm
 • 1 feet (foot) = 0.0003048000 km
 • 1 feet (foot) = 12 inch

3. Cách chuyển đổi đơn vị đo chiều dài feet sang những đơn vị đo lường khác

Để giúp bạn chuyển đổi feet sang những đơn vị đo lường khác đơn giản và hiệu quả, bài viết xin chia sẻ cách chuyển đổi feer sang m, cm , mm đơn giản và chính xác.

 • Sử dụng công cụ trực tuyến của Google
Feet là gì |Tất tần tật về feet

Bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến của Google để chuyển đổi feet sang những đơn vi đo độ dài khác

Bạn chỉ cần truy cập vào Google và gõ vào ô tìm kiếm theo cú pháp “1 foot (feet) centimet (cm, m, mm)” hoặc “1 ft to cm, m, mm”. Google sẽ nhanh chóng trả kết quả chính xác cho bạn.

 • Sử dụng công cụ chuyển đổi bằng ConvertWorld

ConvertWord là website hỗ trợ người dùng chuyển đổi các đơn vị đo lường trực tuyến khá nổi tiếng.

Xem thêm:  Retained earnings là gì

– Đầu tiên bạn truy cập trang chuyển đổi ConvertWord

Sau khi truy cập, bạn chọn mục Kích thước , chiều dài

– Lựa chọn đơn vị muốn chuyển đổi thanh tùy chọn. Bạn chọn Foot (ft) để chuyển đổi foot (feet) cm, m, mm.

Việc quy đổi 1 футов bằng bao nhiêu mét, см, мм rất quan trọng và giúp những người thường đạ đạ đạ th th th th th th th đượ c có có có có nắm được con số tiêu cóhển. Bên cạnh đó, nếu bạn phải lam việc với nhiều đơn vị khac nhau như mét, inch, việc biết cách đổi mét sang cm, dm, mm cũng quan rất. Khac một điều, việc đổi mét sang dm, cm, mm sẽ dễ dàng hơn so với việc chuyển đổi giữa cac hệ đo lường khac nhau.

Trên đây là chia sẻ thông tin 1 foot bằng bao nhiêu và cách chuyển foot sang nhưng đơn vị đo lường khác. Bài viết hi vọng đã được đưa đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Chân la gi?

Hỏi – Đáp án  Feet là gì? Feet is must be a length of the unit is not? is the question are many people of center, tim hiểu. To have reply to the question on, mời bạn cùng tham khảo bài viết trên.

Bai Viet Lien Kwan

Có nhiều người làm việc với từ Feet nhưng lại không biết từ Feet là gì nên công việc trở nên khó khăn hơn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu được   Chân là gì?  Chung ta cung tim hiểu nhé.

Feet là gì |Tất tần tật về feet

Chân la gi?

Feet hay còn gọi là Foot, ký hiệu là ft, đôi khi có thêm dấu phẩy ở đầu. Feet is the way of length, tuy nhiên nó được sử dụng lại ở Việt Nam.

This Feet đơn vị được sử dụng phổ biến nhất là Feet quốc tế. Theo quy tắc công thức, 3 feet = 1 yard và 1 foot = 12 inch.

Do the length of same same as m, cm, km… should you have to convert from from foots to convert from foots sang m, cm… if you are not know how to change the single voị bằi 1   bao nhiêu m   để công việc của bạn bạn nên dễ dàng giải quyết, dễ dàng hơn khi Feet đơn vị.

https://thuthuat.taimienphi.vn/feet-la-gi-36511n.aspx
Hi vọng với kiến ​​thức trên đây sẽ mang đến cho bạn thông tin bổ sung. Khi lam việc gặp phải đơn vị, bạn có thể dễ dàng hơn, thuận tiện hơn.

Bài viết liên quan1 Chân bằng bao nhiêu SânCách chuyển Chân sang Inch trên Google SheetsĐổi độ dài 1 foot sang đơn vị m, cm, inchNằm mơ thấy công an, bị cong

TỪ ĐIỂN CỦA TÔI


 Tìm kiếm các từ


Vị trí: chân

/ fut / Bộ phận cơ thể

 • danh từ  chân, chân (người, động vật …)
 • bước,  bước nhanh, bước nhanh
 • (quân sự)  ngựa bộ binh, kỵ binh chân và pháo binh, bộ binh và pháo binh
 • chân (giường, ghế, tường, núi …); bệ dưới cùng, kết thúc  ở chân trang cuối trang.
 • phút (đơn vị độ dài của Anh bằng 0,3048 m)
 • âm tiết ((thơ))
 • (thực vật học) cơ sở của cánh hoa (hoa)
 • quy mô ((thường) chân)
 • đường thô ((thường) feet)
 • (chân) (như) đèn pha
 • bạn đang cầu nguyện cho ai?
 • Khỏe lại
 • có một công việc, độc lập
 • động từ  hạ cánh
 • thay chân bằng; khâu chân cho (còn hàng)
 • (nói) trả (hóa đơn)
 • (nói) thêm, thêm
 • đi bộ
 • Nảy
 • đi bộ
 • quản lý  chi phí lên đến 3.000 đ Thanh toán lên đến 3.000 đồng


Video Feet là gì |Tất tần tật về feet

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Feet là gì |Tất tần tật về feet!. 123 DocX hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. 123 DocX chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts