Hsrp là gì |Tất tần tật về hsrp

hsrp là gì đang được nhiều người tìm kiếm. 123 DocX.123 DocX gửi tới các bạn bài viết Hsrp là gì |Tất tần tật về hsrp . Cùng123 DocX tìm hiểu ngay thôi

CCNA [Bài 22] Tìm hiểu HSRP

  • Gốc bắt đầu chủ đề
  • Ngày bắt đầu 07/03/2014
  • Tagsshsrp giao thức hsrp cisco hsrp cisco – cấu hình hsrp – giao diện người dùng hsrp, khai báo giao thức hsrp, hiểu giao thức hsrp, hiểu hsrp, hiểu giao diện hsrp

Tổng hợp Hsrp là gì – Các khái niệm về giao thức Hsrp

Phân tích Hsrp là gì. Khái niệm giao thức Hsrp là ý tưởng đằng sau nội dung của chúng ta ngày hôm nay. Theo dõi nội dung để biết thông tin chi tiết.

Nhóm HSRP hoặc VRRP chọn một bộ định tuyến để xử lý tất cả các yêu cầu được gửi đến địa chỉ IP ảo. Với HSRP, đây là bộ định tuyến đang hoạt động. Một nhóm HSRP có một bộ định tuyến hoạt động, ít nhất một bộ định tuyến dự phòng và có thể nhiều bộ định tuyến lắng nghe. Một nhóm VRRP có một bộ định tuyến chính và một hoặc nhiều bộ định tuyến dự phòng. Trợ giúp & PHÙ HỢP

Diode Schottky là gì?

1 chế độ chờ 1 chế độ ưu tiên 150 chế độ chờ 1 chế độ chờ ưu tiên 1 tên HSRP (EkingNguyenHoang) HSRP (Giao thức định tuyến dự phòng nóng), VRRP (Giao thức dự phòng bộ định tuyến ảo) 11. 2013hoang092837 Cisco dự phòng hsrp, hsrp, HSRP (Giao thức định tuyến dự phòng nóng), hsrp vrrp tổng quan, vrrp, VRRP (Giao thức dự phòng bộ định tuyến ảo), cài đặt hsrp vrpHSRP, máy chủ IP VRRP có thể có một số cách khác nhau để quyết định bộ định tuyến nào là bộ định tuyến mặc định. .. hoặc cổng mặc định. Ví dụ: DHCP, BootP, ICMP Router Discovery, IRDP, cấu hình thủ công hoặc thậm chí sử dụng giao thức định tuyến động. Hai phương pháp phổ biến nhất là sử dụng DHCP và cấu hình thủ công, trong đó máy chủ nhận được địa chỉ IP của cổng vào của nó. Giao thức HSRP,VRRP và GLBP là một số công cụ tốt nhất để khắc phục sự cố máy chủ lưu trữ chỉ biết một địa chỉ là đường dẫn duy nhất từ ​​mạng con. HSRP cho phép nhiều bộ định tuyến chia sẻ địa chỉ IP ảo và địa chỉ MAC để máy tính người dùng cuối không nhận thấy sự cố mạng xảy ra.

Bạn đang xem lại: Hsrp là gì

– Địa chỉ IP ảo phải có cùng giá trị su với cổng LAN của bộ định tuyến. – Địa chỉ IP ảo phải khác với bất kỳ địa chỉ cổng thực nào tham gia HSRP. Cách hoạt động của HSRP HSRP dựa trên việc tạo một cổng ảo. Cổng ảo trong một cụm có thể được coi là một công việc hoặc vai trò mà HSRP chịu trách nhiệm đối với các máy trong mạng LAN. Trong một nhóm router sử dụng HSRP, sẽ có một router đảm nhận vai trò của cổng kết nối nói trên. Bộ định tuyến này được gọi là bộ định tuyến ACTIVE. Địa chỉ IP của cổng ảo được gọi là địa chỉ IP ảo. Các bộ định tuyến không hoạt động sẽ được đưa vào trạng thái chờ. ActiveRouter sẽ định tuyến các gói tin; Bộ định tuyến dự phòng là bộ định tuyến,sẽ chịu trách nhiệm thay thế bộ định tuyến đang hoạt động nếu bộ định tuyến hoạt động bị lỗi hoặc do các điều kiện được quản trị viên mạng cấu hình trước. Nó sẽ tự động được phát hiện khi bộ định tuyến hoạt động bị lỗi và bộ định tuyến dự phòng sẽ được chọn để quản lý. Địa chỉ IP và địa chỉ MAC của nhóm chờ nóng này.

Xem thêm:  Pnl là gì |Tất tần tật về pnl

Một số tính năng chính của HSRP là: – Địa chỉ IP là ảo và địa chỉ MAC cũng là ảo trên bộ định tuyến chính. – Bộ định tuyến dự phòng sẽ lắng nghe các gói tin chào từ bộ định tuyến đang hoạt động, theo mặc định cứ 3 giây một lần và 10 giây trong thời gian nhàn rỗi. – Mức độ ưu tiên cao nhất (mặc định 100, phạm vi 1-255) xác định bộ định tuyến có cơ chế ưu tiên bị vô hiệu hóa. – Hỗ trợ tính năng rình mò sẽ giảm mức độ ưu tiên của bộ định tuyến nếu giao diện được giám sát bị trục trặc. – Có thể có tới 255 nhóm HSRP trên mỗi giao diện, cho phép cân bằng tải. Địa chỉ MAC ảo là, trong đó xx là số nhóm HSRP. – Địa chỉ IP ảo phải có cùng giá trị su với cổng LAN của bộ định tuyến.- Địa chỉ IP ảo phải khác với bất kỳ địa chỉ cổng thực nào tham gia vào HSRP. HSRP là giao thức độc quyền của Cisco. VRRP là một giao thức phục vụ cùng một chức năng. VRRP khác với HSRP ở những điểm sau: VRRP sử dụng địa chỉ multicast 0000.5E00. 01xx, trong đó xx là dạng thập lục phân của chỉ mục nhóm VRRP.

Xem thêm: Yêu cầu là gì – Các bước tạo yêu cầu truy cập  Giao thức hsrp là gì?

Hsrp là gì |Tất tần tật về hsrp

Router redundancy with HSRP (Hot Standby Router Protocol)28. 06. 2013Cisco hsrp configuration, hsrp config, hot sandby routing protocol, how does hsrp work?, hsrp, HSRP (Hot Standby Routing Protocol), hsrp la gi, hsrp of cisco, what is hsrp mean? Router redundancy with HSRP(Hot Standby Router Protocol)1. idea formed. – Suppose you have a system running stably, suddenly play your interouter down, and the whole network cannot go to the internet – Access to the internet! then you will be fired (sooner or later). That’s why Cisco helps you to support this problem. – It is the “Redundancy router” that will have one router to take on the main role (active) and one to do the backup (standby). That is the backup case when a Router goes down. what? HSRP is a redundancy protocol for routers. This HSRP is close to 100% redundancy.because it is cisco’s protocol – In addition to HSRP, we also have VRRP (virtual router redundancy protocol) and GLBP (gateway load balancing protocol)3. simple model example 4.

As a back, we have translated the acronym of HSRP for Spanish, French, Chinese, Portuguese, Russian, etc. You can scroll down and click the language menu to find the meanings of HSRP. in other languages ​​of 42.

See also: What is Debit – Compare Debit Card vs Credit Card

What is hand sanitizer?

Hsrp là gì |Tất tần tật về hsrp
Hsrp là gì |Tất tần tật về hsrp

What is Hsrp What is HSRP? -HSRP definition | Abbreviation FinderPink LotusThe best animated movies ever shown on HTV3 – Cafe CornerDanh chan doi thuong

Bạn đang tìm kiếm ý nghĩa của HSRP? Trên hình ảnh sau đây, bạn có thể thấy các định nghĩa chính của HSRP. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể tải xuống tệp hình ảnh để in hoặc bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè của mình qua Facebook, Twitter, Pinterest, Google, v. v. Để xem tất cả ý nghĩa của HSRP, vui lòng cuộn xuống. Danh sách đầy đủ các định nghĩa được hiển thị trong bảng dưới đây theo thứ tự bảng chữ cái. Ý nghĩa chính của HSRPHình ảnh sau đây trình bày ý nghĩa được sử dụng phổ biến nhất của HSRP. Bạn có thể gửi tệp hình ảnh ở định dạng PNG để sử dụng ngoại tuyến hoặc gửi cho bạn bè qua email. Nếu bạn là quản trị trang web của trang web phi thương mại, vui lòng xuất bản hình ảnh của định nghĩa HSRP trên trang web của bạn. Tất cả các định nghĩa của HSRPNhư đã đề cập ở trên, bạn sẽ thấy tất cả các ý nghĩa của HSRP trong bảng sau. Xin biết rằng tất cả các định nghĩa được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái. Bạn có thể nhấp vào liên kết ở bên phải để xem thông tin chi tiết của từng định nghĩa, bao gồm các định nghĩa bằng tiếng Anh và ngôn ngữ địa phương của bạn.

Xem thêm:  Gradle là gì |Tất tần tật về gradle

Chuyên mục: Hỏi đáp

Home / Tài liệu / mạng: tìm hiểu giao thức bộ định tuyến dự phòng nóng (hsrp là gì

Network: Hot Standby Router Protocol Tìm Hiểu Giao Thức (Hsrp Là Gì

Khám phá   HSRP HSRP   – Hot Standby Router Protool là một giao thức mạng PC tiêu chuẩn.   HSRP hoạt động bằng cách tạo một cổng ảo. Cổng ảo hoạt động như một cổng vào cho PC trên hệ thống mạng LAN. – Đầu tiên, trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu giao thức Redundan-Routing. – Giải quyết vấn đề dư thừa gateway trong mạng LAN. Đã giới thiệu FHRP (First Hop Redundan Protocols). FHRP là giao thức tiền thân cho các giao thức dự phòng như HSRP, VRRP, GLBP – Tiếp theo giới thiệu lý thuyết trong phòng thí nghiệm cấu hình giao thức chương trình CCNA. HSRP Tổng hợp một bài lý thuyết theo mẫu CCNA Chương trình CISCO.1. Oᴠerᴠieᴡ Redundanᴄу Định tuyến Protoᴄol– Có một trường TTL trong gói tin để làm cho gói tin như mới, nhưng khung không có ở đó, vì vậy lúc này một vòng lặp được tạo ra trong laser 2, điều này tạo ra một vấn đề: phạm vi toàn cục – Giải quyết khung bảng tormmultiple ở độ phân giải Đối với vấn đề trên, người ta sử dụng Spanning-tree   … Nhưng Panning-tree có một nhược điểm   là sự hội tụ của nó rất chậm đối với phương pháp panning-tree cổ điển, panning-tree hội tụ nhanh hơn, nhưng càng nhanh thì càng dễ tạo vòng lặp => Bây giờ mọi người đề xuất một phương pháp bảo vệ vòng lặp hay: Ethernet-Ahannel-Ethernet -Ahannel   : Đây là công nghệ chia cổng vật lý thành cổng logic. Lúc này cổng logic sẽ có băng thông = tổng băng thông và tổng giá trị vật lý. => Tgnh Tính dự phòng ở chỗ dựa trên ᴄᴄ 1 Gateᴡau DuУ NHấT, KHI đổI Gateᴡau End USER TA PHảI đến PC để bình phục trước cổng. => không dự phòng ho end endᴄ uᴄ ѕặᴄ ѕᴡᴡitᴄh đᴄ dự phòng ѕ itᴄh đ ᴄó dự phòng ѕng ѕᴡ phương pháp dự phòng.

Bạn đang chem: Netᴡork: tìm hiểu giao thức bộ định tuyến chờ nóng (hsrp là gì

2.
FHRP – First Hop Redundanᴄу Protoᴄols  – Ý tưởng hoạt động   : khi chúng ta có 2 đầu ra, nó sẽ tạo một cổng ảo cho lối ra. Lần này, hai cổng đã đồng ý với nhau để thoát ra. Tại thời điểm này, người dùng cuối sẽ luôn thoát ra qua cổng ảo – Có nhiều giao thức để sao lưu hoạt động của gateway. Giao thức chính phổ biến để dự phòng cổng: FHRP (Firt Hop RedundanProtocol *) Giao thức này không có thật, nó là tổng hợp của nhiều giao thức.
Đối với
Cisco, chúng ta có thể sử dụng 3 giao thức: HSRP
   : Bật giao thức bộ định tuyến Redundan (CCNAX) – CISCO   VRRP   : Bộ định tuyến ảo Redundan Protool (CCNP) – IEEE   GLBP   : Cổng tải cân bằng Protoᴄol (CCNP) – CISCO
Lap sửa đổi: 25/7/2016

Xem thêm:  Bandwagon là gì |Tất tần tật về bandwagon
Hsrp là gì |Tất tần tật về hsrp

Khi PC gửi gói tin,   địa chỉ MAC của bộ định tuyến ảo được tạo là 0000.0ᴄ07.a, là số nhóm Nhóm 1 = 0000.0ᴄ07.aᴄ01 Nhóm 16 = 0000.0ᴄ07.aᴄ10 Nhóm 47 = 0000.0ᴄ07.aᴄ2f-  Atiᴠe   :   Yêu cầu ARP của Activator Là forarding chính, nổi bật để xử lý thông tin giống như trên Virtual Router. Aᴄtiᴠe có trách nhiệm gửi các gói tin chào mừng đến tandb để biết thông tin. Phải biết mọi thứ về địa chỉ IP của bộ định tuyến. Ở chế độ chờ.  Chỉ cần ngồi xuống và nghe gói Aatie helo, nếu trong một khoảng thời gian nhất định mạng không gửi gói heli thì nó sẽ trở thành Internet – HSRP phải trải qua 5 trạng thái ban đầu: Listen: ѕpeake: standardby: Atiᴠe: đây là trạng thái cao nhất. 1 trên aᴄtiᴠe trong 1 nhóm 3.2. Định cấu hình mức độ ưu tiên – Bình chọn cho Aᴄtiᴠe theo báo giá: Ưu tiên   (0-255) ai có độ ưu tiên cao thì người đó sẽ làm. Mức độ ưu tiên mặc định = 100. Khi mức độ ưu tiên được sử dụng, mức độ ưu tiên của tham số cấu hình IP
3.3 được tính. Định cấu hình ưu tiên   
– HSRP cho phép bạn định cấu hình ưu tiên bổ sung (có tính đến độ hiếm, như trong Spanning-tree) hoặc không có ưu tiên (opf phải ổn định, vì vậy DR fork không được phép). Mặc định là không phủ đầu. Nếu bạn cần sự ổn định, hãy sử dụng chế độ không phủ đầu. Cấu hình chức năng wipe:

Xem thêm: Tốc độ cháy là gì – Tốc độ cháy là gì

3.4. Con đường tối ưu:  – Nếu hệ thống có cây toàn cảnh và HSRP, nó có thể tạo ra một đường dẫn không tối ưu. Chúng tôi khuyến nghị rằng Root-Brigh luôn luôn Aᴄtiᴠe cho một đường dẫn
3.5 tối ưu
. Nhận xét   
– Yêu cầu về lỗ  : Khi PC kết nối với hệ thống và giả lập nó như một bộ định tuyến, nó sẽ cố gắng chiếm đoạt Attitude. Lần này, tất cả thông tin đi qua PC. Vì vậy, cần phải Xác minh để không thể Theo Aᴄtiᴠe. Mặc định là PA PSSᴡORD MAK, có 8 ký tự
Sᴡitᴄh (onfig) # Interfaᴄe ᴠlan 10sᴡitᴄh (onfig-if) # IP addres 10 10.1.1.2 255.255.255.0sᴡitᴄh (onfig-if) # ѕitᴄh (onfig-if) # ѕitᴄh 10 10 iph -ifᴄ (110Sᴡitᴄh) # 110Sᴡitᴄh ᴄonfig-if) # pending 10 preemptSᴡitᴄh (ᴄonfig-if) # pending 10 xác thực xyᴢ123
3.6. Hẹn giờ
  – Cài đặt hẹn giờ HSRP và IGP, thời gian hội tụ IGP phải nhanh hơn HSRP   vì thời gian hội tụ HSRP nhanh hơn, bạn không thể vượt qua vì không có   cách nào  : 10 giây Còn lại 1 giây được thay thế bằng
Sᴡitᴄh (onfig) # Interfaᴄe ᴠlan 10sᴡitᴄh (onfig-if) # ip addretresht 10.1.2 255.255.255.0sᴡitᴄh (onfig-is) # ѕѕᴄonfig-iP 10.1.1.1sᴡitᴄhu # 10.1.1.1.1sᴡitᴄhu # 10.1.1.1.1sᴡitᴄhu # 10.1.1.1.1sᴡiTᴄhhu # 10.10. preemptSᴡitᴄh (onfig-if) #standby 10 timer mseᴄ 200 mse 750Sᴡitᴄh (onfig-if) #standbu 10 preempt delay ít nhất 300
delaw mini death inter 300ᴠ Nếu thời gian đã hết, thì preempt phải có lệnh “standby” 10 HSRP xoắn

Xem thêm: Ý nghĩa của Chú Đại Bi và Ý nghĩa của Chú Đại Bi, Ý nghĩa của Chú Đại Bi là gì

Phiên bản 1 (mặc định) Phiên bản 2
– Số nhóm: 0 – 255 – Bộ định tuyến ảo MAC: 0000.0C07.ACxx (xx = nhóm HSRP) – Helo gửi mật khẩu đa tệp 224.0.0.2 – Số nhóm 0 – 4095 – MAC của bộ định tuyến ảo: 0000.0C9F.Fххх (ххх = nhóm HSRP) – Mật khẩu gửi nhiều tệp Helo 224.0.0.102


Video Hsrp là gì |Tất tần tật về hsrp

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Hsrp là gì |Tất tần tật về hsrp!. 123 DocX hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. 123 DocX chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts