Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam

Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam

hủ nam là gì đang được nhiều người tìm kiếm. 123 DocX.123 DocX gửi tới các bạn bài viết Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam . Cùng123 DocX tìm hiểu ngay thôi

Hu Nam là gì? Dấu hiệu nhận biết tỉnh Hồ Nam chính xác 99%

Ngày xuất bản: 30 tháng 10, 2020 | Cập nhật lần cuối 9/8/2021 Đọc mất 30 giây 

Cuộc sống hiện đại giúp chúng ta nhận thức rõ hơn về giới tính mới. Tuy nhiên, phở vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.  I. Hủ Nam là gì?

Trên thực tế, hu đực là những cậu nam sinh. Họ coi bản dạng giới của mình như một người đàn ông, còn được gọi là “chàng trai tự nhiên”.

Nhưng họ luôn bị thu hút bởi tình yêu giữa những chàng trai khác.

Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam

Đó cũng là sự tương đồng giữa một người nam và một người nữ. Họ coi tình yêu giữa một người đàn ông và một người đàn ông là thứ khiến họ rung động. 

Vì vậy, nam giới rất thích đọc những câu chuyện về tình yêu đồng giới, đam mỹ hay những bộ phim về tình yêu.  II. Phân loại các loại đậu phụ

Cho đến nay, chúng ta vẫn chưa phân biệt được rõ ràng giữa các loại đậu phụ. Tuy nhiên, có thể chia mì thành 3 loại chính. 

Đó là mì Idol, mì chanh dây và mì Fujoshi. 

1. Thần tượng nam

Đây là những anh chàng là fan của các nhóm nhạc, diễn viên hay người mẫu nổi tiếng. 

Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam

Họ có sở thích theo dõi các cặp đôi thần tượng trong làng giải trí. Đặc biệt là các cặp nam – nam.

Không có gì ngạc nhiên khi họ biết mọi thông tin về cuộc sống của các nam thần và luôn đồng hành cùng thần tượng của mình.

2. Đam mê của đàn ông

Nam đam mỹ là những người đam mê đọc truyện đồng tính nam hay còn gọi là truyện đam mỹ. 

Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam

Đôi khi họ là tác giả của những câu chuyện này. Họ luôn bị thu hút bởi những mối quan hệ tình cảm, thân mật giữa đàn ông và con trai bị lịch sử lấn át.

3. Fujoshi

Giống như fujoshi, fujoshi có nguồn gốc từ tiếng Nhật. Đây là những anh chàng nghiện đọc yaoi manga.

Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam

III. Dấu hiệu nhận biết một người

Đàn ông có xu hướng dè dặt và không phải là những anh chàng dễ nhận ra. Tuy nhiên, khi nói đến tình yêu giữa những người đồng tính nam, họ rất thất vọng.

Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết một người ăn đậu phụ.

1. Chúng tôi rất vui khi liên kết thành công một người đàn ông với một người đàn ông, một người phụ nữ với một người phụ nữ.

Nhóm đối tượng này có niềm đam mê mãnh liệt đối với việc ghép đôi nam – nam hoặc nữ – nữ. Phổ biến nhất là các thần tượng nam.

Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam

Nếu gặp một vài thần tượng, họ sẽ rất phấn khích và tưởng tượng ra một câu chuyện tình yêu. 

2. Đam mê truyện, mê xem phim 

Tất nhiên, họ không thể bỏ qua những câu chuyện, bộ phim về game thủ. Nó được coi là nguồn sống của cả nam và nữ.

Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam

Họ thường thành lập một loạt các hội, nhóm để hỗ trợ và chia sẻ những câu chuyện như vậy.

3. Thường xuyên sử dụng thuật ngữ cộng đồng

Cộng đồng có cách thức giao tiếp và thuật ngữ riêng mà không phải ai cũng hiểu. Đối với nam giới, họ xem đây là tín hiệu để giao tiếp với nhau. 

Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam

Một số từ ngữ mà Hu chúng ta thường sử dụng như: Công, Cường Công, Thư, Hoàng Thu,… Đây là những từ chỉ tình yêu đồng giới.

4. Thích cô đơn

Họ thích sống một mình và bản thân có những suy nghĩ khác biệt mà không thể chia sẻ với người khác.

Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam

Bởi vì họ yêu thích tình yêu giữa những người đàn ông, rất khó để họ mở lòng với phụ nữ. Trong tâm lý của họ, chỉ có nam nam mới có tình yêu đích thực.

5. Cú đêm và sự mơ mộng

 Để khỏa lấp những suy nghĩ về chuyện tình cảm đồng tính, Hồ Nam thường đi ngủ muộn và rất hay mơ mộng.

Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam

Họ thường làm những việc bí mật, cất giấu những hình ảnh, câu chuyện về tình yêu nam với nam.IV. Hủ nam có phải là gay không?

Nếu bạn cho rằng hủ nam là gay thì hoàn toàn sai rồi nhé. Nhóm người này thường bị hấp dẫn bởi tình yêu giữa nam với nam nhưng họ không phải là gay. 

Gay là những chàng trai có xu hướng tính dục với những người nam cùng giới. Bên cạnh đó, họ hoàn toàn nhận thức mình là nam. Họ không có tình cảm đồng giới.

Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam

Hủ nam trong đời thường vẫn có bạn gái cũng như có tình yêu với nữ giới. Tuy nhiên, mối quan tâm duy nhất của nhóm người này vẫn là tình yêu giữa nam với nam. 

Đây đều là suy nghĩ và sở thích cá nhân. Điều này ảnh hưởng đến vấn đề tâm lý, hoàn toàn không phải một xu hướng tính dục như gay.V. Hủ nam có ủng hộ LGBT không?

Hủ nam là một trong những đối tượng ủng hộ cộng đồng LGBT. Với họ, tình yêu đồng giới là một tình cảm hết sức tự nhiên. Trong đó, họ đặc biệt ủng hộ cộng đồng gay.

Họ không thể hiện sự ủng hộ của mình một cách rõ ràng như những hủ nữ

Xem thêm:  Bait là gì |Tất tần tật về bait
Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam

Tuy nhiên, họ cũng biết rõ các biểu tượng trong LGBT, tham gia các chương trình, hội nhóm ủng hộ LGBT và khuyến khích tình yêu đồng giới.

Qua bài viết trên, liệu bạn có nhận ra được một hủ nam hay không? Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để biết thêm những điều thú vị nữa nhé.

Lớp phủ là gì? Xác định các đặc điểm của con người

Hủ nam là gì? Đặc điểm nhận dạng hủ nam

By svadmin on 06/11 Thông tinBạn có tò mò về những anh chàng hủ nam không? Họ là ai và những đặc điểm nhận dạng một hủ nam chính hiệu là gì? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây.

1. Hủ nam là gì?

Đàn ông thích nhìn các cặp nam nam yêu nhau

Cũng tương tự như hủ nữ, hủ nam là những chàng trai cũng rất thích và bị hấp dẫn bởi tình yêu giữa những chàng trai khác. Họ luôn tự nhận mình là “thẳng” và cực kỳ mê đắm những chuyện đồng tính nam.

2. Những đặc điểm nhận dạng của hủ nam

Vì đều là “hủ” nên hủ nam cũng có những đặc điểm nhận dạng giống với hủ nữ như sau:

Thích ghép đôi các cặp nam – nam

Bạn có thể nhận thấy rõ nhất qua các fanboy của các nhóm nhạc kpop hoặc fanboy của các bộ truyện đam mỹ, ngôn tình. Họ luôn luôn gán ghép các thần tượng mà họ yêu mến với nhau. Họ tìm đủ các bằng chứng để chứng minh hai thần tượng nam là một đôi.

Những bằng chứng đó có thể là: hành động skinship, mặc đồ đôi, lời nói, ánh mắt,… Thậm chí, có anh chàng còn tự tay sáng tạo ra một bộ đam mỹ hay fanfiction cho thần tượng. Họ có thể nhập cuộc tranh cãi về các cặp đôi với hủ nữ.

Dùng các thuật ngữ “chuyên ngành”

Trong cộng đồng làm hủ, thích đọc truyện đam mỹ, các shipper chuyên nghiệp luôn có một hệ thống từ ngữ chuyên ngành riêng của họ. Các từ ngữ đó nếu là người ngoài sẽ không hiểu được: tiểu mỹ thụ, cường công, hồ ly thụ, nhược thụ, nữ hoàng thụ, tra công,…

Thích đọc truyện, xem phim đam mỹ

Hủ nam cũng mê đọc truyện và xem phim đam mỹ, vì vậy họ thường chỉ ở nhà để thực hiện những công việc này. Vì thường xuyên ở nhà nên được gọi là “trạch nam”. Trong khi các bạn nam khác tụ tập chơi game, đá bóng,… thì họ đều bận vì còn phải ở nhà cày phim, cày truyện cho thỏa niềm yêu thích.

Nếu bạn chưa biết đam mỹ là gì, bạn có thể tìm hiểu thêm Tại đây

3. Phân loại hủ nam

Hủ nam cũng giống như hủ nữ, gồm có: hủ nam thần tượng, hủ nam đam mỹ và hủ nam Fujoshi.

Hủ nam thần tượng

Cũng giống như hủ nữ, hủ nam thần tượng cũng được gọi là các “shipper”. Họ là fanboy của các nhóm nhạc nam hay một diễn viên nam nào đó. Họ sẽ tự động chèo thuyền một cặp đôi nam – nam trong nhóm nhạc hoặc hai diễn viên nam với nhau.

Lớp phủ là gì? Đặc điểm nhận dạng mì nam 1
Họ thích ghép đôi các thần tượng (ảnh minh họa)

Ví dụ: Hiện nay trong các nhóm nhạc nam kpop nổi tiếng có các couple Chanyeol – Baekhyun (EXO), V – Jungkook (BTS), Mark – Jackson (Got7),… hay trong phim có cặp đôi Yêu tinh – Thần chết,…

Hủ nam đam mỹ

Đây là những hủ nam thích đọc truyện đam mỹ. Họ nghiền ngẫm, mê mẩn tất cả các bộ truyện này và nhớ từng chi tiết trong truyện. Họ cũng là fan của các bộ phim về chủ đề đồng tính nam, thậm chí họ thường xuyên xem phim sex của gay.

Hủ nam Fujoshi

Fujoshi nam
Hủ nam Fujoshi

Hủ nam Fujoshi là những người con trai/ đàn ông yêu thích đọc manga yaoi. Tuy nhiên, con số này ít hơn hai loại trên.

4. Một số thắc mắc về hủ nam thường gặp

Hủ nam có phải là gay không?

Vì thấy các hủ nam thích ngắm con trai, có nhiều bạn là nữ (thường là các bạn cùng fandom, là hủ nữ) nên mọi người nghĩ hủ nam là đồng tính nam.

Đàn ông thường là người đồng tính nam
Hủ nam thường là những anh chàng gay (ảnh minh họa)

Nhận định này có thể đúng, bởi vì làm gì có chàng trai “thẳng” nào lại quan tâm nhiều đến gay, thích ngắm trai đẹp và đặc biệt thích tìm hiểu về tình dục đồng tính nam như những anh chàng hủ. Họ phải bị lôi cuốn, thu hút từ những người cùng là nam thì mới yêu thích và tìm hiểu nhiều về họ.

Tuy nhiên, trai “thẳng” cũng có thể thích các cặp đôi nam – nam, đó là sở thích của họ, gay hay không là vấn đề về xu hướng tính dục, không liên quan đến sở thích cá nhân.

Hủ nam có ủng hộ LGBT không?

Hầu hết nam giới ủng hộ người LGBT
Đa số hủ nam ủng hộ LGBT (ảnh minh họa)

Nếu đã là hủ nam thì phần lớn họ sẽ ủng hộ cộng đồng LGBT. Họ thích các cặp đôi nam – nam nên sẽ không thấy khó chịu khi nhìn thấy các cặp đôi đồng tính. Trường hợp ngược lại, không thích LGBT cũng có nhưng chỉ là thiểu số.

Hy vọng, với những chia sẻ này, các bạn đã hiểu và biết thêm nhiều thông tin về hủ nam. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!

Tìm hiểu thêm

Công là gì, thụ là gì

4.3/5 – (10 bình chọn)

Tin tức

Hủ nam là gì? Cách nhận biết một hủ nam chính hiệu

Posted on 1 Tháng Sáu, 2021 byHủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam01
Th65/5 – (1 bình chọn)

Ngày nay, cùng với sự phát triển toàn diện của nền kinh tế toàn cầu thì nhận thức của con người cũng vì thế mà mở rộng hơn. Các khái niệm tưởng chừng như rất xa lạ như đồng tính, gay, les, hủ nữ, hủ nam,…nhưng hiện giờ đang thu hút rất nhiều sự quan tâm. Bài viết hôm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu xem hủ nam là gì? Và những câu hỏi thắc mắc nhất về cộng đồng hủ nam? Hủ nam là gì? 

Đây là cụm từ để chỉ những chàng trai mang giới tính nam và họ nhận thức được bản dạng giới của mình là nam giới hay chính hiệu “trai thẳng”. Tuy nhiên, về một nguyên do nào đó về cảm xúc thì họ luôn bị hấp dẫn bởi tình yêu giữa các cặp nam giới với nhau. 

Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam
Bạn đã biết hủ nam là gì chưa?

Trên thực tế, hủ nam và hủ nữ đều có đặc điểm giống nhau. Họ luôn xem tình cảm giữa các chàng trai hoặc các cô gái là chân ái và là thứ tình cảm khiến họ rung động. Chính vì vậy, những chàng hủ nam thường rất thích đọc truyện về tình yêu đồng giới, đam mỹ hoặc những bộ phim ngôn tình lãng mạn. Các dạng hủ nam cơ bản

Tương tự hủ nữ, hủ nam cũng bao gồm 3 loại là hủ nam thần tượng, hủ nam đam mỹ và hủ nam Fujoshi. 

Hủ nam thần tượng

Hủ nam thần tượng thường được gọi là các “shipper chuyên nghiệp”. Họ có thể là fanboy của một nhóm nhạc nam thần tượng hoặc một diễn viên, người mẫu,…nào đó. Khi vô tình cảm nhận được giữa những người mình yêu thích rất hợp nhau, từ phong cách ăn mặc đến hành động tình cảm dành cho nhau thì hủ nam sẽ tự động chèo thuyền và tạo lên một “Couple nam-nam”. 

Xem thêm:  Gói thầu tiếng anh là gì |Tất tần tật về gói thầu tiếng anh
Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam
Chắc hẳn nhiều hủ nam đã phải ship ngay cặp đôi nghệ sĩ này nhỉ!

Hiện nay, trong một số các nhóm nhạc nam nổi tiếng hình thành các couple như V – Jungkook (BTS), Chanyeol – Baekhyun (EXO),…hoặc trong một số bộ phim như Yêu tinh – Thần chết, Su Ho (Cha Eun Woo) và Seo Jun (Hwang In Yeol) trong phim “Vẻ đẹp đích thực”,…

Hủ nam đam mỹ

Đây là hủ nam thích thể loại truyện đam mỹ. Họ có thể tìm kiếm và nghiền ngẫm, mê mẩn tất cả những bộ truyện này và ghi nhớ từng chi tiết trong truyện một cách đáng kinh ngạc. Đồng thời, họ cũng là fan của các bộ phim về chủ đề đồng tính nam và thậm chí, họ vẫn thường xem phim sex của gay.

Hủ nam Fujoshi

Đối với hủ nam Fujoshi thì họ là những người nam giới yêu thích đọc truyện manga yaoi. Tuy nhiên, đây là loại hủ nam có số lượng ít hơn so với 2 loại hủ nam bên trên. Những dấu hiệu nhận biết hủ nam

Sau khi bạn hiểu rõ hủ nam là gì thì những người này cũng sẽ có những dấu hiệu để bạn nhận biết. Không giống như hủ nữ, những chàng trai hủ nam thường khá kín đáo và không dễ bộc lộ cảm xúc của bản thân. Do đó, nếu muốn nhận biết một chàng hủ nam đích thực thì bạn có thể đề cập đến vấn đề tình yêu đồng tính nam. Khi đó, họ có thể trở nên sôi nổi và vô tình sẽ bộc lộ ra bản chất thật của mình nhờ những dấu hiệu sau đây:

Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam
Hủ nam vui sướng và hạnh phúc khi thấy tình yêu các cặp nam – nam

Hạnh phúc khi ghép cặp thành công nam – nam hoặc nữ – nữ

Đây chắc chắn là một dấu hiệu dễ nhận biết nhất đối với hủ nam thần tượng. Họ có niềm đam mê mãnh liệt với việc ghép cặp hai chàng trai hoặc hai cô gái. Nếu biết được một cặp đôi thần tượng nào đó, họ sẽ rất vui mừng và luôn ủng hộ, theo dõi câu chuyện tình yêu của họ. 

Niềm đam mê đọc truyện và xem phim đam mỹ

Nó được cho là sở thích và nguồn sống của các hủ nam và hủ nữ. Thông thường, hủ nam sẽ tìm những nơi và thời gian hưởng thụ riêng tư để không bị người khác chú ý, phát hiện. 

Sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành một cách chuyên nghiệp

Cộng đồng hủ nam cũng như các cộng đồng khác, họ sở hữu một hệ thống ngôn ngữ riêng biệt. Những từ ngữ này thường được các thành viên trong cộng đồng hủ sử dụng để giao tiếp khi bàn luận đến một vấn đề nào đó. Một số thuật ngữ phổ biến như tiểu mỹ thụ, cường công, hồ ly thụ, nhược thụ, nữ hoàng thụ, tra công, tra thụ,…

Hủ nam chọn cách độc thân, chứ không “ế”

Hủ nam là những chàng trai “thẳng đứng”, họ nhận thức được bản chất giới của mình. Tuy nhiên, họ lại sở hữu suy nghĩ và lối sống có chút khác biệt với nam giới bình thường. Hủ nam yêu thích sự một mình, không muốn chia sẻ với bất kỳ ai. Những chàng trai này luôn dành sự quan tâm đặc biệt, niềm tin tưởng đến tình yêu đồng giới. Chính vì lẽ đó, hủ nam sẽ khép mình và khó mở lòng với nữ giới. Trong tâm lý của họ, chỉ nam với nam mới có thể đem lại hạnh phúc cho nhau mà thôi. 

Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam
Hủ nam thường chọn ở một mình và suy nghĩ về đêm

Sống về đêm và hay mơ mộng viển vông

Thực chất, hủ nam là những chàng trai thích sự lãng mạn ngôn tình. Do đó, để lấp đầy suy nghĩ về quan điểm tình yêu và lối sống thì họ sẽ chọn thời gian đêm tối để tự mình phác họa những suy nghĩ của bản thân. Họ có thể tự vẽ lên những bức tranh tình yêu đồng tính nam sinh động và lấy nó làm chân lý cuộc đời. Một số những câu hỏi về hủ nam thường gặp

Với những thông tin cơ bản chia sẻ trên, liệu bạn đã nhận ra một hủ nam xung quanh các mối quan hệ mình chưa? Nếu có, chắc hẳn ngay lúc này một loạt các câu hỏi về bản chất giới tính và xu hướng tình yêu của họ xuất hiện trong đầu bạn đúng không? Hãy cùng giải đáp những câu hỏi về hủ nam như sau:

Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam
Hủ nam rất khó đoán về xu hướng tình dục và nhận thức về LGBT

Hủ nam có phải là gay không?

Trên thực tế, nếu bắt gặp một đối tượng hủ nam luôn thích ngắm trai và bạn bè của họ lại khá nhiều nữ thì chắc chắn khá nhiều người sẽ nhận định họ là người đồng tính và xu hướng tình dục là yêu nam giới. Đó cũng có thể là một nhận định đúng, bởi vì theo logic học thì chẳng có thằng đàn ông “thẳng” nào lại đi quan tâm và coi tình yêu đồng tính nam là chân lý cuộc đời mình như vậy cả. Nó như một nghịch lý tự nhiên và khiến nhiều người không chấp nhận được. 

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác thì trai “thẳng” cũng được quyền thích tình cảm của một đôi nam – nam. Bởi đơn giản nó chỉ là sở thích của họ, và “gay” không là xu hướng tình dục cũng như không tác động đến sở thích cá nhân họ 

Hủ nam có ủng hộ LGBT không?

Hủ nam phần lớn sẽ rất ủng hộ cộng đồng LGBT. Họ thấu hiểu và bất chấp mọi giá để bảo vệ các cặp nam – nam yêu nhau. Tuy nhiên, bên cạnh đa số thì cũng có một phần thiểu số hủ nam không thích LGBT và thậm chí bày tỏ sự ghét bỏ ra mặt. Để giải thích, họ sẽ lấy mọi lý do tiêu cực về cộng đồng LGBT để che dấu đi bản chất thật của con người mình.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về hủ nam là gì cùng những nhận thức cơ bản về hủ nam. Hy vọng, bạn đã có cái nhìn khách quan và đa dạng về cộng đồng này. Suy cho cùng, họ không xấu và bản chất con người họ cũng không hề xấu. Hủ nam chỉ đang muốn sống với sở thích của mình để cảm nhận một cuộc sống thật sự mà thôi. Do vậy để tìm hiểu thêm về các kiến thức trong cuộc sống, bạn đọc hãy cập nhật các bài viết chúng tôi thường xuyên nhé!This entry was posted in Tin tức. Bookmark the permalink.Tìm hiểu nguyên lý hoạt động, cấu tạo máy dò kim loại thực phẩm 

Amor fati

From Wikipedia, the free encyclopediaJump to navigation Jump to searchFor other uses, see Amor fati (disambiguation).

Amor fati is a Latin phrase that may be translated as “love of fate” or “love of one’s fate”. It is used to describe an attitude in which one sees everything that happens in one’s life, including suffering and loss, as good or, at the very least, necessary.[1]

Xem thêm:  Senior designer là gì |Link tải GG drive

Amor fati is often associated with what Friedrich Nietzsche called “eternal recurrence”, the idea that, over an infinite period of time, everything recurs infinitely. From this he developed a desire to be willing to live exactly the same life over and over for all eternity (“…long for nothing more fervently than this ultimate eternal confirmation and seal”).[2]Nietzsche[edit]

The concept of amor fati has been linked to Epictetus.[3] It has also been linked to the writings of Marcus Aurelius,[4] who did not use the words (he wrote in Greek, not Latin).[5] However, it found its most explicit expression in Nietzsche, who made love of fate central to his philosophy. In “Why I Am So Clever” Ecce Homo, section 10, he writes:[6]

“My formula for greatness in a human being is amor fati: that one wants nothing to be different, not forward, not backward, not in all eternity. Not merely bear what is necessary, still less conceal it—all idealism is mendacity in the face of what is necessary—but love it.”

The phrase is used elsewhere in Nietzsche’s writings and is representative of the general outlook on life that he articulates in section 276 of The Gay Science:

“I want to learn more and more to see as beautiful what is necessary in things; then I shall be one of those who makes things beautiful. Amor fati: let that be my love henceforth! I do not want to wage war against what is ugly. I do not want to accuse; I do not even want to accuse those who accuse. Looking away shall be my only negation. And all in all and on the whole: some day I wish to be only a Yes-sayer.”

Nietzsche in this context refers to the “Yes-sayer”, not in a political or social sense, but as a person who is capable of uncompromising acceptance of reality per se.

R. J. Hollingdale, who translated Thus Spake Zarathustra into English, argued that Nietzsche’s idea of amor fati originated in the Lutheran Pietism of his childhood.[7]Suffering[edit]

Nietzsche’s love of fate naturally leads him to confront the reality of suffering in a radical way. For to love that which is necessary demands not only that we love the bad along with the good, but that we view the two as inextricably linked. In section 3 of the preface of The Gay Science, he writes:[8]

“Chỉ có nỗi đau dữ dội mới là người giải phóng tinh thần cuối cùng … Tôi nghi ngờ rằng nỗi đau như vậy mới khiến chúng ta trở nên ‘tốt hơn’; nhưng tôi biết nó làm cho chúng ta sâu sắc hơn. “

Nietzsche đề cao sự đau khổ không phải là một điều tốt, mà là một điều kiện tiên quyết cho điều tốt đẹp. “Một khoảnh khắc” của điều tốt biện minh cho sự vĩnh viễn của điều xấu, nhưng một thái cực không thể có ý nghĩa nếu không có thái cực kia. Trong   The Will to Power,   ông viết:  [9]

“Vì không có gì là tự cung tự cấp, không phải ở chính chúng ta, cũng không phải về sự vật; và nếu tâm hồn chúng ta ít nhất một lần run lên vì sung sướng và nghe như một dây đàn hạc, thì sự vĩnh cửu cần thiết cho một sự kiện này – và trong khoảnh khắc xác nhận duy nhất này, tất cả vĩnh cửu được gọi là tốt lành, được cứu chuộc, được xưng công bình và được xác nhận. “

Sự phát triển hiện đại [sửa]

Camus

Nhà triết học người Pháp Albert Camus nói về mong muốn chấp nhận và thậm chí yêu thích khó khăn một cách dễ dàng, hoặc ít nhất là không bỏ qua nó. Trong Return to Tipasu (1952), ông viết:

“Tôi có thể ước gì khác, ngoại trừ việc không loại trừ điều gì và học cách đan một sợi dây từ những sợi trắng và đen, kéo căng đến mức giới hạn?”

(Albert Camus, Oeuvres Hoàn thành, tập 3, trang 613, Paris, Bibliotheque de la Pleiade, Editions Gallimard, 2008)

Camus, giống như Nietzsche, coi sự nắm bắt của số phận là yếu tố trung tâm trong triết lý của mình và của chính cuộc sống. Tóm tắt quan điểm chung của mình về cuộc sống trong tác phẩm trên, Camus nói thêm về:

“Mong muốn sống không từ bỏ bất cứ điều gì trong cuộc sống là đức tính mà tôi trân trọng nhất trên thế giới này.”

Xem thêm [sửa]

 • chủ nghĩa thống trị
 • Định mệnh
 • Chủ nghĩa gây tử vong
 • Sự trở lại vĩnh cửu
 • Tuyên bố của Nietzschean
 • Chủ nghĩa khắc kỷ
 • Zarathustra đã nói như thế
 • “Cuộc tuyệt chủng thứ sáu II: Tình yêu của Faty”

Liên kết

 1. Wikimedia Commons   có phương tiện liên quan đến tình yêu dành cho Fati. Khắc kỷ hàng ngày.
 2.    Khoa học đồng tính IV, 341.
 3. ^   Enchiridion of Epictetus   Ch. VIII: “Đừng phấn đấu để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra theo cách bạn muốn; đúng hơn, hãy cầu chúc mọi thứ diễn ra như nó xảy ra: rồi bạn sẽ hạnh phúc, ”trích trong Pierre Ado (1998),   Nội thành: Những suy tư của Marcus Aurelius  , tr. 143.
 4. ^   Suy niệm   IV.23: “Mọi điều vừa ý bạn, hãy đồng ý với tôi, hỡi Hòa bình! Không có gì xảy ra vào đúng thời điểm đối với bạn lại xảy ra quá sớm hoặc quá muộn đối với tôi. Tất cả mọi thứ mà các mùa của bạn, thiên nhiên, sản xuất, đều là hoa quả đối với tôi. Mọi thứ đều đến từ bạn: mọi thứ ở bên trong bạn, và mọi thứ đều hướng về bạn. ” – như được chỉ ra trong Hadot (1998), tr. 143.
 5. ^   “Phỏng vấn Thạc sĩ: Robert Greene về chủ nghĩa Khắc kỷ”. Khắc kỷ hàng ngày.
 6. ^   Các tác phẩm chính của Nietzsche  . xuất thần. và ed. Walter Kaufmann (1967), tr. 714.
 7.    Nietzsche, Friedrich (ngày 28 tháng 2 năm 1974). Zarathustra đã nói như vậy  . Bản dịch của Hollingdale, RJ Penguin Books Limited. trang 30. ISBN 978-0-14-190432-0.
 8.    Leiter, Brian (01/01/2015). Zalta, Edward N. (biên tập). Stanford Encyclopedia of Philosophy   (Winter 2015 ed.).
 9. ↑ Will to Power  §1032    , trans. Walter Kaufman và R.J. Holdingdale. Sách cổ điển, 1968.
hidevteFriedrich Nietzsche
Đang làm việcSự ra đời của bi kịch Giới thiệu về các bệnh lý của sự thật Triết học trong kỷ nguyên bi thảm của người Hy Lạp Giới thiệu sự thật và nằm trong ý thức ngoại đạo
Khái niệm và
triết học
Amor fati  Apollo-Dionysian Sự trở lại vĩnh viễnCuộc sống trên trái đấtThiên Chúa đã chết Bản năng tiêu chuẩnNhận thức yếu ớtCon người cuối cùngTình thần của chủ nôNietzsche tuyên bố
Đã kết nốiTác phẩm về Nietzsche Ảnh hưởng và sự tiếp nhận Chủ nghĩa vô chính phủ của Nietzsche và quan điểm của Nietzsche về phụ nữ Nietzsche và ý chí tự do  Tạp chí Nghiên cứu Nietzsche Friedrich Nietzsche  Thư viện Nietzsche Lưu trữ Nietzsche  và  Tư tưởng Châu Á  Nietzsche House, Naumburg Nietzsche – Mối quan hệ  Mariache Khi   Nietzs

Liên kết bên ngoài [sửa]

 • Amor Fati: chủ nghĩa khắc kỷ và tình yêu của số phận

Thể loại :

 • Từ và cụm từ tiếng Latinh
 • Định mệnh
 • Triết học của Friedrich Nietzsche
 • Triết lý của cuộc sống
 • Các khái niệm trong đạo đức

Các danh mục ẩn:

 • Các bài báo có mô tả ngắn
 • Mô tả ngắn khác với Wikidata
 • Các bài viết có chứa văn bản Latinh


Video Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Hủ nam là gì |Tất tần tật về hủ nam!. 123 DocX hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. 123 DocX chúc bạn ngày vui vẻ

123 Doc