Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?


Máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại và được sử dụng để tấn công DDoS được gọi là máy tính bị nhiễm và máy tính của bạn trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công DDoS. 
Máy tính bị nhiễm virus là gì?

  Nói một cách khoa học, một máy tính bị nhiễm mã độc là một máy tính bị nhiễm vi rút và kèm theo mã được thiết kế để thực hiện hai mục đích:

 1. Tin tặc sẽ tự động có được quyền truy cập vào thiết bị máy tính của người dùng để thực hiện một điều gì đó theo ý đồ của tin tặc.
 2. Khi máy tính của bạn bị nhiễm vi-rút, tin tặc sẽ tự động tạo các bản sao để lây nhiễm các tệp hoặc các khu vực cụ thể của thiết bị lưu trữ như ổ cứng, đĩa mềm và thiết bị. bộ nhớ (đặc biệt là USB, …) thậm chí có thể lây nhiễm vào EPROM chính (tên đầy đủ là Electrically Erasable Programmable Read Only Memory) của máy.
Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?

Hình minh họa máy tính Bị nhiễm virus. Tấn công DDoS là gì?

“DDoS” Tên tiếng Anh – “Distributed Denial of Service” – là cuộc tấn công lấy toàn bộ dữ liệu trên hệ thống máy tính và làm ngập lưu lượng truy cập Internet, kết quả là việc truy cập vào máy chủ sẽ bị gián đoạn. việc truy cập mạng không liên tục và thậm chí bạn có thể không truy cập được internet, dẫn đến hư hỏng toàn bộ hệ thống.

 • Hình thức tấn công DDoS này rất nguy hiểm, điểm mạnh của hình thức này là lây lan từ nhiều địa chỉ IP nên nếu bị hacker tấn công bạn sẽ rất khó phát hiện ra chúng và cũng rất khó bị phát hiện. có thể được ngăn chặn.
Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?

Minh họa DDoS

 • Tin tặc, những người mà họ sẽ hoạt động không chỉ trên một máy tính của họ, mà còn là những tin tặc, những người mà họ sẽ sử dụng trên hàng triệu máy tính khác, sẽ có thể phục vụ một cuộc tấn công vào một trang web hoặc có thể là một mạng.
Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?

Hình Ảnh Minh Họa Cuộc Tấn Công DDoSMáy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công DDoS gọi là gì ?

Tóm lại, một máy tính bị nhiễm mã độc và được sử dụng cho các cuộc tấn công DDoS được gọi là máy tính bị nhiễm và trở thành mục tiêu cho một cuộc tấn công DDoS. Khi đó máy tính của bạn sẽ bị hacker chiếm quyền điều khiển để phục vụ cho mục đích riêng của chúng. Khi cuộc tấn công DDoS này xảy ra, bạn sẽ bị chặn truy cập vào các trang mạng xã hội và tài khoản trực tuyến (Ví dụ: Facebook, Instagram, Gmail, Tài khoản ngân hàng,…). Không chỉ vậy, tin tặc còn có thể lấy đi thông tin cá nhân từ máy tính của bạn để phát tán hoặc phục vụ mục đích tống tiền.

Công nghệ

Máy tính bị nhiễm mã độc và dùng để tấn công DDoS được gọi là gì?

Ngày 16 tháng 7 năm 2021 – bởi –Xem: 1,565

Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp máy tính bỗng dưng “sống chậm lại” một cách bất thường hay đang lướt mạng thì đường truyền bị tắc nghẽn không? Dấu hiệu đó có thể là do máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công DDos. Vậy hiện tượng máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì? Hãy cùng supperclean.vn tìm hiểu và giải đáp qua bài viết này nhé!

Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?
Tìm hiểu về tình trạng máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng cho các đợt tấn công DDos

Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công DDos gọi là gì?

Đây là hiện tượng máy tính người dùng bị tin tặc thâm nhập thông qua các mã độc và trở thành mục tiêu bị lợi dụng cho các cuộc tấn công DDos nhằm mục đích làm quá tải, phá hoại một dịch vụ trực tuyến hoặc một website nào đó. Không chỉ vậy, tin tặc cũng có thể lấy đi các dữ liệu cá nhân trong máy tính người dùng nhằm phục đích tống tiền hoặc phát tán thông tin.

Vậy máy tính bị nhiễm độc là gì? Tấn công DDos là gì?

Bài viết tham khảo: Tìm hiểu về phần mềm chống virus của Microsoft trên windows 10

Đây là tình trạng máy tính bị nhiễm virus, kèm theo đó là những đoạn mã độc được thiết kế với hai mục đích chính:

 • Hacker sẽ tự động truy cập ngầm vào máy tính của người dùng để thực hiện chủ đích cá nhân như: phá hoại hệ thống máy, đánh cắp thông tin,…
 • Khi máy tính người dùng bị nhiễm virus, hacker sẽ nhân bản virus để có thể lây nhiễm các tệp tin và gây ảnh hưởng đến các thiết bị lưu trữ như: ổ cứng, thiết bị nhớ, ổ đĩa mềm,…
Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?
Máy tính bị nhiễm mã độc là gì?

Dos là gì? 

Dos được viết đầy đủ “Denial of Service”, có nghĩa là “Từ chối dịch vụ”. Đây là một hình thức tấn công phổ biến, được nhiều hacker sử dụng nhất hiện nay. Để tấn công từ chối dịch vụ, tin tặc sẽ tạo ra lượng lớn các truy cập đến máy tính mục tiêu khiến cho máy chủ không kịp xử lý.

Dưới đây là các kiểu tấn công Dos phổ biến:

 • SYN Flood Attack
 • Tấn công ngang hàng
 • Tấn công giọt nước mắt
 • Ping Flood Attack

DDos attack là gì? 

DDos attack được viết đầy đủ là “Distributed Denial of Service Attack”, được hiểu là “tấn công từ chối dịch vụ phát tán”. Đây được coi là phiên bản cao cấp nhất của Dos bởi chúng rất khó ngăn chặn. Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (Dos/DDos) để lại hậu quả cực kỳ nghiêm trọng cho hệ thống máy chủ trực tuyến.

Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?
Tấn công DDos cực kỳ nguy  hiểm và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng

DDos sẽ thực hiện các đợt tấn công nhằm lấy hết dữ liệu của hệ thống máy, tăng lưu lượng truy cập trực tuyến đến máy chủ; từ đó làm cho truy cập đến máy chủ bị ngắt quãng. Đồng thời, nó cũng có thể làm cho truy cập mạng bị chập chờn, thậm chí là không thể truy cập được và làm tê liệt toàn hệ thống.

Các kiểu tấn công DDos được hacker sử dụng nhiều nhất:

 • Tấn công băng thông.
 • Tấn công thông qua các phần mềm trung gian.
 • Tấn công giao thức,..

Điều nguy hiểm nhất của hình thức tấn công này là nó phát tán từ nhiều địa chỉ IP. Vì vậy khi hacker tấn công, rất khó để có thể phát hiện ra chúng và ngăn chặn. Hơn nữa, hacker không chỉ thực hiện trên một chiếc máy tính mà còn thực hiện trên hàng triệu máy tính nhằm phục vụ cho mục đích tấn công của mình.Nguyên nhân máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công DDos là gì?

Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do sự bất cẩn của người dùng và các lỗ hổng bảo mật trên thiết bị. Ví dụ khi bạn tải phần lậu hoặc truy cập vào trang web bị dính mã độc thì nguy cơ máy tính của bạn bị nhiễm mã độc và bị tin tặc xâm nhập là điều không thể tránh khỏi.

Khi muốn đánh sập một hệ thống hay một website nào đó, tin tặc sẽ điều khiển hàng loạt các máy tính bị nhiễm mã độc để làm tắc nghẽn, sập hệ thống máy chủ của site đó. Đó cũng chính là lý do giải thích tại sao website bị “đánh hội đồng”.

Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?
Sử dụng các phần mềm lậu làm tăng nguy cơ máy tính bị nhiễm mã độc

Dấu hiệu máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công DDos

Nếu không may thiết bị của bạn xuất hiện một trong các dấu hiệu dưới đây thì có thể bạn đang bị lợi dụng để thực hiện các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (Dos/DDos):

 • Máy tính có dấu hiệu giật, chậm, lag bất thường khi đang sử dụng. Bạn chỉ mở một file hoặc một trang web thôi cũng tốn rất nhiều thời gian.
 • Không thể truy cập được vào các trang web mà thường ngày bạn vẫn hay truy cập.
 • Các chương trình lạ hoặc chương trình hỗ trợ điều khiển từ xa tự động được cài đặt trên thiết bị mà bạn không hay biết.
 • Chuột máy tính tự động di chuyển dù bạn không động đến hoặc không sử dụng.
 • Không thể truy cập được vào các trang mạng xã hội như Facebook, Gmail, Instagram,….
 • Thông tin, dữ liệu cá nhân tự dưng được công khai hoành tráng trên mạng xã hội,…
Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?
Máy tính bị chậm một cách bất thường

Làm thế nào để hạn chế tình trạng máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công DDos?

Để phòng tránh trường hợp thiết bị của bạn bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng để phục vụ các đợt tấn công từ chối dịch vụ, bạn nên:

 • Sử dụng các phần mềm có bản quyền, tuyệt đối không tải và cài đặt các phần mềm lậu, cờ rách,…
 • Thường xuyên cập nhật hệ điều hành để bảo vệ máy tính được tốt nhất.
 • Thiết lập, cài đặt hệ thống tường lửa để bảo vệ máy tính.
 • Cài đặt các chương trình diệt virus, tốt nhất là nên sử dụng các phần mềm trả phí.
 • Tuyệt đối không click vào những đường link lạ, không rõ nguồn gốc trong email hoặc trên mạng xã hội,…
Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?
Cài đặt các chương trình, phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính

Các phòng chống DDos cho website

Đối với các website, để phòng chống các cuộc tấn công DDos, người dùng có thể tham khảo các biện pháp sau:

 • Cài đặt Firewall cứng cho website.
 • Dùng Cloudflare để chống các cuộc tấn công DDos cho website.
 • Giới hạn số lượng truy cập mà máy chủ có thể chấp nhận được trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Chống tải lại trang web để bảo vệ website.
 • Chống iframe để bảo vệ website, chống các đợt tấn công DDos.

Bài viết tham khảo: Tại sao laptop không lên nguồn? Các cách khắc phục lỗi

Trên đây là thông tin giải đáp máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công DDos gọi là gì? Mong rằng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tình trạng trên và cách phòng tránh. Nếu bạn có bất kỳ góp ý gì về bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé!5/5 – (1 bình chọn)

DDoS là gì? Phân biệt và dấu hiệu nhận biết các loại mã độc

Dũng NTChủ Nhật, 10/01/2021

MỤC LỤC [Ẩn]

Virus máy tính

Sâu máy tính (worms)

Trojan máy tính

Spyware

Theo thống kê của BKAV năm 2019, tỷ lệ máy tính bị nhiễm mã độc ở Việt Nam lên đến 57,70%. Một con số rất cao.

Để ngăn chặn tình trạng này, Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia đã phải phát động chiến dịch Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc trong năm 2020.

Mục tiêu cụ thể của chiến dịch này là giảm 50% tỷ lệ lây nhiễm mã độc, giảm 50% địa chỉ IP nằm trong 10 mạng botnet phổ biến.

Thế nhưng, mã độc vẫn có thể dễ dàng quay trở lại xâm chiếm thiết bị của người dùng. 

Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?

Để có thể ngăn chặn hiệu quả, chúng ta cần hiểu rõ những mã độc này. 

Nhìn chung, có thể phân biệt mã độc theo hình thức lây nhiễm, cách thức hoạt động hoặc tác hại mà mã độc tạo ra. 

Bài viết này sẽ chỉ ra những cách nhận biết cơ bản nhất mà bạn có thể áp dụng.Virus máy tính

Theo các chuyên gia của BKAV, trung bình cứ 10 máy tính thì lại có đến 8 máy nhiễm virus.

Sự phổ biến của virus lại có tỷ lệ nghịch với mức độ nguy hiểm của chúng. 

Bởi lẽ càng phổ biến bao nhiêu, virus càng dễ bị các công ty an ninh mạng tập trung nghiên cứu, cảnh báo và tiêu diệt sớm.

Về định nghĩa, virus máy tính là phần mềm ngụy trang có khả năng tự sao chép và lây lan thông qua các thiết bị lưu trữ như thẻ nhớ, USB hoặc qua email.  

Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?

Dấu hiệu dễ nhất mà mọi người có thể phát hiện được là máy tính bị chậm đi dù không làm tác vụ gì quá nặng hoặc các file lạ tự nhiên xuất hiện trên máy không rõ nguyên nhân.

Virus cũng có khiến các file tài liệu bị lỗi, người dùng sẽ không thể mở lên hoặc khi mở ra lại chứa những ký tự lạ. 

Nguy hiểm hơn, virus có thể xâm nhập vào hệ thống, gây ra lỗi hệ điều hành và buộc người dùng phải cài đặt lại toàn bộ hệ thống. 

Cách diệt virus đơn giản nhất chính là sử dụng phần mềm diệt virus.

Bạn hãy sử dụng phần mềm hữu ích này cả trên điện thoại cũng như các thiết bị thông minh khác. 

Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?

Để phòng tránh, người dùng không nên tải các file lạ trên mạng, thận trọng khi sử dụng các thiết bị truyền dẫn dữ liệu như USB hay thẻ nhớ.Sâu máy tính (worms)

Sâu máy tính (worms) thậm chí còn có mức độ nguy hiểm hơn virus máy tính.

Chúng có tốc độ lây lan nhanh, không phụ thuộc vào hệ thống và có thể tự phát tán qua môi trường Internet. 

Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?

Nó nguy hiểm ở chỗ, virus máy tính chỉ hoạt động khi vật chủ chạy còn sâu máy tính có thể tự tìm lỗ hổng rồi tự lây lan. 

Nhìn chung, các loại sâu máy tính thường gắn với hoạt động tống tiền, tấn công có chủ đích để nhân rộng mức độ và quy mô thiệt hại.

Một minh chứng khá nổi tiếng trong những năm gần đây là con sâu máy tính WannaCry hồi năm 2017.

Theo công ty bảo hiểm Cyence, chỉ trong một thời gian ngắn, những con sâu độc này đã gây ra thiệt hại ước chừng lên tới 8 tỷ USD trên toàn cầu. 

Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?

Còn theo thống kê của BKAV, khoảng 41,04% máy tính Việt Nam vẫn tồn tại lỗ hổng mà con sâu WannyCry có thể khai thác được. 

Vì phương thức hoạt động của sâu máy tính là khai thác lỗ hổng bảo mật, do đó để hạn chế sâu, người dùng nên thường xuyên cập nhật phần mềm, hệ điều hành, trình diệt virus. Trojan máy tính

Trojan máy tính là một loại mã độc khác. Một khi Trojan lây nhiễm vào máy tính nó sẽ mở cửa hậu (backdoor) để các mã độc khác tràn vào.

Mặc dù nó không có khả năng tự nhân bản để lây nhiễm cho các máy tính khác nhưng Trojan nguy hiểm hơn rất nhiều so với các loại trên.

Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?

Chúng có khả năng đóng giả thành các phần mềm trông có vẻ rất giống thật và đánh là người dùng một cách tinh vi.

Một khi đã tấn công thành công, chúng sẽ lấy cắp dữ liệu người dùng (keyloggers), tự động nhắn tin trừ tiền, tự tải và cài đặt Trojan phiên bản mới, điều hướng tấn công từ chối dịch vụ (DDoS), tự đào tiền ảo cho tin tặc… 

Theo báo cáo của  BKAV, tổng số máy tính bị mất dữ liệu trong năm 2019 là 1,8 triệu lượt.

Vì đặc tính của Trojan là ngụy trang che dấu, do đó người dùng nên hạn chế cài đặt những phần mềm, ứng dụng lạ.

Đặc biệt, người dùng cũng không nên tải về các phần mềm chính chủ trên các website lạ. Spyware

Spyware là một dạng phần mềm không mong muốn được cài đặt trên máy người dùng. 

Nó có thể không gây ra tác hại tức thì như những mã độc khác nhưng sẽ âm thầm thu thập thông tin, hành vi người dùng để chuyển đến cho tin tặc.

Những kẻ này có thể sử dụng thông tin để bán lại cho bên thứ ba hoặc sử dụng cho mục đích xấu. 

Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?

Spyware có thể dễ dàng thấy nhất là các adware. Chúng liên tục hiển thị những quảng cáo rác trên thiết bị của người dùng. 

Mục tiêu là để thu về tiền quảng cáo và làm chậm máy tính của nạn nhân.  

Ví dụ, khi người dùng sử dụng các chương trình miễn phí như nghe nhạc, xem phim, nó cũng có thể ép buộc người dùng xem quảng cáo, thu thập thông tin cá nhân để sử dụng vào mục đích khác. 

Đây cũng là một dạng spyware mà mục đích của chúng là tăng lượng cài đặt trên máy tính cá nhân, tối ưu hóa tiền kiếm được từ quảng cáo.

Các loại spyware khác tinh vi hơn có thể kể đến Trojan, keylogger.

Những mã độc này có khả năng ăn cắp các thông tin cá nhân như tài khoản, mật khẩu ngân hàng, các dịch vụ thanh toán… 

Để phòng tránh spyware, cách đơn giản nhất là không đồng ý cài đặt bất cứ thứ gì không đáng tin trên mạng.

Nhìn chung, các phần mềm diệt virus ngày nay có thể bảo vệ người dùng khỏi tương đối nhiều loại mã độc hại.

Tuy nhiên, người dùng vẫn nên đề phòng bằng cách luôn sử dụng phần mềm có bản quyền, quét virus thường xuyên.

Follow Fanpage của bọn mình để theo dõi Tin tức Giải trí, Thủ thuật Công nghệ và Cập nhật Khuyến mãi, tặng quà Give Away, Mini-game… nhé!

Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công DDoS gọi là gì?

Security134810-10-2020

Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?

Có bao giờ máy tính của bạn bỗng dưng “sống chậm” lạ thường, hay đường truyền mạng lại đột nhiên bị tắt nghẽn? Có thể bạn đang rơi vào tình trạng máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công DDoS. Vậy tình trạng này là gì, nguyên nhân do đâu và làm thế nào phòng tránh nó? Hãy cùng BizFly Cloud tìm hiểu vấn đề này nhé!
Vậy máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công DDoS gọi là gì?

Mã độc có nhiều loại bao gồm virus, rootkit, worm… chúng đều được các hacker phân tán và xâm nhập máy tính thông qua các phần mềm được tải về hay khi người dùng click vào trang web nào đó. Máy tính bị nhiễm mã độc sẽ bị các bạn hacker kiểm soát, điều khiển theo mục đích của mình, thậm chí lấy cắp thông tin cá nhân để bán hay tống tiền…

Các tin tặc cũng sử dụng hàng loạt các địa chỉ IP khác nhau để truy cập cùng lúc vào một trang web nào đó và làm nó bị gián đoạn, quá tải… Và kết quả là những người dùng thực thụ của website đó sẽ không thể truy cập được vào website, điều này gây ra thiệt hại lớn cho chủ sở hữu web. Vấn đề là các bạn hacker tài năng ấy lấy đâu ra nhiều địa chỉ IP khác nhau để “đánh hội đồng” website như thế?

Đó là do sự bất cẩn của người dùng mạng và các lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị. Chẳng hạn khi bạn truy cập vào một trang web nào đó có dính mã độc hay khi tải các phần mềm lậu, file cờ rách có tặng kèm virus về máy tính. Lúc này, như trên đã đề cập, thiết bị của bạn đã bị nhiễm mã độc và các tin tặc có thể thâm nhập và điều khiển máy tính của bạn từ xa. Tập hợp các thiết bị đã nhiễm mã độc đó có thể bị điều khiển tự động thông qua một hệ thống gọi là Botnet. Khi các hacker đã xác định một website nào đó cần đánh sập và biết địa chỉ IP của nó, họ sẽ điều khiển hàng loạt các máy tính bị nhiễm mã độc thông qua Botnet để gửi yêu cầu đến website mục tiêu. Và kết quả là làm tắc nghẽn hay làm chậm máy chủ của site đó. Vì các đợt tấn công DDoS sử dụng các địa chỉ IP thật sự từ nhiều nơi nên sẽ rất khó để tường lửa của website phát hiện ra, nó cũng không khác gì một website đang hot được nhiều người truy cập thật sự.

Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?

Các đợt tấn công DDoS

Như vậy bạn đã biết máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công DDoS gọi là gì rồi đúng không nào. Nó là các máy tính bị tin tặc thâm nhập thông qua mã độc và từ đó bị điều khiển để góp phần làm quá tải một dịch vụ trực tuyến nào đó.
Dấu hiệu nhận biết máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công DDoS là gì?

Rất khó xác định thời điểm máy tính của bạn bị nhiễm mã độc. Có thể mã độc hại xâm nhập vào thiết bị của bạn khi bạn nhấp vào liên kết từ một trang web cụ thể hoặc nó cũng có thể liên quan đến phần mềm đã tải xuống. Nếu máy tính bị nhiễm mã độc và được sử dụng để tấn công DDoS, các hiện tượng sau sẽ xuất hiện:

– Máy tính hoạt động chậm, giật, chạy chậm bất thường.

– Các chương trình hỗ trợ điều khiển từ xa hoặc các chương trình lạ được cài đặt tự động vào máy.

– Chuột máy tính tự động di chuyển ngay cả khi bạn không chạm vào.

– Không thể truy cập các trang internet cá nhân như Facebook, Instagram, Gmail …

– Những thông tin cá nhân hay hình ảnh thời trẻ của bạn, được giấu kín an toàn trong thiết bị, bất ngờ “ra mắt” hoành tráng trên mạng xã hội …

Với những biểu hiện khủng khiếp trên, chúng ta có thể làm gì để tránh tình trạng này? Làm thế nào để tránh lây nhiễm mã độc vào máy tính của bạn và sử dụng nó cho các cuộc tấn công DDoS?

Nếu phát hiện các dấu hiệu máy tính bị nhiễm mã độc, bạn nên liên hệ với bộ phận kỹ thuật và bảo hành của máy tính để khắc phục. Đây có lẽ là liều thuốc tốt nhất, nhưng còn phòng bệnh thì sao? Bạn có thể làm theo các bước sau để tránh lây nhiễm mã độc vào máy tính của mình và sử dụng nó cho các cuộc tấn công DDoS:

– Sử dụng phần mềm có bản quyền, tránh tải phần mềm lậu, hack …

– Cập nhật hệ điều hành mới để bảo vệ tốt hơn.

– Cấu hình tường lửa cho máy tính của bạn.

Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì?

Định cấu hình tường lửa để giúp máy tính của bạn tránh bị nhiễm phần mềm độc hại

– Cài đặt các chương trình diệt virus định kỳ, nếu phần mềm trả phí rất tốt hay không thì bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí.

– Không theo các đường link lạ trong mạng xã hội, thư từ …

– Một cách tốt để tránh tình trạng này cho cả người dùng web thông thường và chủ sở hữu trang web là sử dụng dịch vụ VPN. VPN giống như một bức tường lửa, giúp mã độc không thể xâm nhập vào mạng và máy tính của bạn bằng cách mã hóa thông tin. Điều này giúp người dùng mạng không trở thành một phần của hệ thống mạng botnet để tấn công các hệ thống khác. Ngoài ra, nếu bạn có một trang web, sử dụng VPN cũng giúp bạn tránh được các cuộc tấn công DDoS. Như đã nói ở trên, hacker muốn tấn công một dịch vụ trực tuyến cần biết thông tin và địa chỉ IP của nó. Sử dụng VPN giúp ẩn địa chỉ IP thực của trang web của bạn bằng cách sử dụng mã hóa. Ngoài ra, dịch vụ này còn giúp lọc lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Ví dụ: nếu có một lượng lớn lưu lượng truy cập từ các địa điểm khác nhau cùng một lúc, đây có thể là nghi ngờ về một cuộc tấn công DDoS.Hệ thống sẽ đưa ra các bài kiểm tra như captcha để xem liệu đây có phải là người dùng thực hay chỉ là một phần của cuộc tấn công DDoS.

Trên đây là một số kiến ​​thức cơ bản về vấn đề máy tính bị nhiễm virus và tấn công DDoS. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được rằng máy tính của bạn bị nhiễm mã độc và được sử dụng để phục vụ cho các cuộc tấn công DDoS và cách ngăn chặn nó. Đăng ký BizFly Cloud để cập nhật những bài viết mới nhất về công nghệ!

Theo BizFly Cloud tìm hiểu

>> Có thể bạn đang thắc mắc:     Mã hóa thông tin là cách dễ nhất để người ngoài học về mã hóa

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây chi phí thấp do VCCorp vận hành.

BizFly Cloud là một trong bốn trụ cột của “Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam” của Bộ Thông tin và Truyền thông; đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, tiêu chí kỹ thuật của một nền tảng điện toán đám mây phục vụ chính phủ điện tử / CPĐT.

Độc giả quan tâm đến giải pháp BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ & NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: management.bizflycloudTAGS: DDoS Security Ddos Malware


Video Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì? |Tất tần tật về máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi là gì? |Tất tần tật về máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công ddos gọi?!. 123 DocX hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. 123 DocX chúc bạn ngày vui vẻ

Xem thêm:  Core là gì |Tất tần tật về core

Related Posts