Microsoft silverlight là gì -21 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Hoàng lịch

Hoàng lịch

10 điều bạn nên biết về Silverlight

Xây dựng chiến lược Web là một nhiệm vụ rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp thành công nào. Tuy nhiên, việc thực hiện chiến lược đó với các ứng dụng Internet phong phú không phải lúc nào cũng dễ dàng. Để giảm bớt những khó khăn đó, mới đây như các bạn đã biết gã khổng lồ Microsoft đã tung ra  sản phẩm  Silverlight , một plug-in đa nền tảng, trình duyệt dành cho các nhà phát triển ứng dụng. Trình cắm này có thể cho phép phát triển các ứng dụng phong phú bao gồm phương tiện, tương tác và hoạt ảnh. Trình cắm Silverlight có thể hoạt động với trình duyệt Internet Explorer và Firefox trong Windows và Firefox cũng như trình duyệt Safari trên hệ điều hành Mac.

Một số người cho rằng Microsoft muốn phát hành sản phẩm này để đánh bại đối thủ Flash của Adobe. Tại thời điểm này, câu trả lời vẫn chưa hoàn thiện và người dùng có thể phải mất thêm thời gian để chấp nhận lựa chọn sản phẩm thú vị hơn. Chúng tôi cũng không thực sự thiên vị về sản phẩm, nhưng thành thật mà nói, Silverlight của Microsoft cũng có một số ưu điểm mà chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây:

1. Silverlight tránh các vấn đề về hệ điều hành cũng như trình duyệt

Đối với hầu hết các nhóm phát triển phần mềm, phát triển một trang web hoạt động trên các các trình duyệt phổ biến như Internet Explorer, Firefox, Safari và Opera là một vấn đề khó khăn. Vấn đề ở đây không chỉ đơn giản là cần mã bổ sung mà còn là một lượng lớn công việc kiểm thử. Khi một nhà phát triển phần mềm tạo ra ngày càng nhiều phiên bản trình duyệt và hệ điều hành, số lượng công việc kiểm tra sẽ trở nên rất lớn.

Thông thường có hai cách mà một dự án phát triển vẫn hướng tới: hỗ trợ một tập hợp nhỏ các trình duyệt Web hoặc tăng số lượng nhân viên để đảm bảo chất lượng.

Trái ngược với điều đó, trình cắm Silverlight cho phép cùng một mô hình phát triển bất kể hệ điều hành và trình duyệt của người dùng. Hiện tại, hai hệ điều hành và ba trình duyệt được hỗ trợ. Microsoft hứa hẹn sẽ bổ sung hỗ trợ cho trình duyệt Opera trên hệ điều hành Windows và Mac. Ngoài ra, dự án Mono còn có một bước tiến lớn trong dự án Moonlight, đó là việc đưa Silverlight lên Linux.

2. Silverlight, câu chuyện có thật

Ngay từ lần phát hành đầu tiên, Release Candidate, Silverlight đã được nhiều tổ chức xem xét và cân nhắc. Quả thực nó có nhiều tính năng quan trọng và thú vị, nhận được rất nhiều sự ủng hộ trong lần phát hành này.

Silverlight 1.1 được phát hành lần đầu tiên với hỗ trợ .Net, bao gồm các ngôn ngữ .Net cơ bản, C # và Visual Basic. Ngoài ra, theo Microsoft, Silverlight 1.1 sẽ có hỗ trợ .Net cho các ngôn ngữ động như Ruby, Python, Visual Basic và Jscript động rồi. Theo ý kiến ​​của chúng tôi, các ngôn ngữ quan trọng để Silverlight hỗ trợ là C # và Visual Basic vì chúng cho phép các nhà phát triển .Net tạo các ứng dụng Silverlight. Trong phiên bản 1.1, bất kỳ ngôn ngữ .Net nào cũng phải được hỗ trợ, vì những gì thực sự được cung cấp cho trình duyệt là các thành phần .Net được lắp ráp.

3. Silverlight sử dụng công nghệ quen thuộc với các nhà phát triển

Silverlight được xây dựng bằng các công nghệ hiện có của Microsoft: sự pha trộn của các công nghệ XAML (ngôn ngữ đánh dấu ứng dụng XML) giống như Windows Presentation Framework (ngôn ngữ đánh dấu ứng dụng XML), JavaScript và .Net. Nếu các nhà phát triển của bạn đã quen thuộc với các công nghệ Web và Microsoft .Net, họ có thể sử dụng kiến ​​thức của mình để xây dựng các ứng dụng Silverlight.

Phiên bản Silverlight bạn chọn để giới thiệu cho một dự án mới sẽ phụ thuộc vào kỹ năng mà nhóm phát triển có. Nếu nhóm phát triển phần mềm nặng về phát triển ASP.NET máy chủ (chủ yếu là C # và VB.Net) thì bạn cần Silverlight 1.1, và nếu họ thành thạo các ngôn ngữ khách như JavaScript thì Silverlight 1.0 là nền tảng tuyệt vời để giới thiệu.

4. Giao diện người dùng của Silverlight cũng là Đánh dấu – giống như HTML

Microsoft silverlight là gì -21 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhấtXAML là một ngôn ngữ của Silverlight để thiết kế giao diện người dùng. Bạn có thể đã quen thuộc với các ngôn ngữ đánh dấu phổ biến khác như HTML. HTML là văn bản thô chứa thông tin cho trình duyệt Web biết cách hiển thị “giao diện” và “cảm giác” của trang web. XAML cũng làm điều tương tự. Tuy nhiên, thay vì trình duyệt giải thích hướng dẫn về cách hiển thị tệp, thời gian chạy Silverlight thực hiện kết xuất.

Đánh dấu XAML hiện tại rất quan trọng vì nó có thể được tạo tự động. Dù nhà phát triển của bạn sử dụng công cụ nào để phát triển máy chủ Web, họ đều có thể tạo HTML động cho các trang web. Kỹ thuật này rất hấp dẫn vì bạn có thể tạo các đoạn mã HTML có thể tái sử dụng để sử dụng trên trang web của riêng bạn. Một ví dụ về điều này là thiết kế trang chủ của một trang web. Thông thường, đầu trang và chân trang (và cả phần bên phải và bên trái của trang) có thể được sử dụng lại trên toàn bộ trang web.

Vì XAML cũng là mã đánh dấu, bạn có thể sử dụng các công nghệ máy khách để tạo XAML động như những gì các nhà phát triển đã làm với HTML. Ngôn ngữ đánh dấu có phần khác nhau, nhưng các công nghệ hoàn toàn giống nhau.

5. Công nghệ Silverlight và AJAX có thể bổ sung cho nhau

Web vẫn đang được phát triển. Trong những ngày đầu của web, trở lại những năm 1990, mọi người đều muốn rằng các nhà phát triển nên chuyển nhiều thứ đến máy chủ để làm cho ứng dụng linh hoạt hơn. Mặc dù điều này được thực hiện tốt về mặt kỹ thuật, nhưng nó đã cản trở trải nghiệm người dùng. Bây giờ JavaScript và XML không đồng bộ là tất cả những gì còn lại. Mã AJAX đơn giản trực tiếp trong trình duyệt để cho phép người dùng tương tác tốt hơn. Ví dụ cổ điển trong trường hợp này là bản đồ Google (hoặc bản đồ Trực tiếp của Microsoft).

Silverlight theo mô hình này bằng cách cho phép các giao diện người dùng ấn tượng hơn trong trình duyệt. Việc trao đổi dữ liệu giữa máy chủ và máy khách sử dụng công nghệ AJAX (bất kể thư viện AJAX nào) cho phép các ứng dụng Silverlight có rất nhiều sức mạnh. Sử dụng mô hình giao diện người dùng phong phú của Silverlight cùng với mô hình truyền dữ liệu mạnh mẽ của AJAX, bạn sẽ có được khả năng tương tác đáng kinh ngạc mà không buộc người dùng phải đợi cho đến khi trang làm mới. .

7. Silverlight cho phép các nhà phát triển và nhà thiết kế làm việc cùng nhau

Web đã buộc các nhóm phát triển phải suy nghĩ nhiều hơn về thiết kế và thẩm mỹ. Trải nghiệm người dùng thuận lợi và giao diện trực quan đã trở thành tiêu chuẩn. Điều này thường xảy ra vì yêu cầu phải đẹp và có kỹ năng đối với cảm nhận của người dùng trong việc phát triển ứng dụng. Ngày nay, điều đó được thực hiện bằng cách sử dụng các nghệ sĩ thiết kế để thiết kế một trang web.

Mặc dù vậy, các thành phần mà người vẽ minh họa sử dụng và cung cấp thường khá khác nhau (tùy thuộc vào công cụ mà nhà phát triển sử dụng). Thông thường, các nhà thiết kế cung cấp các tệp hình ảnh (chẳng hạn như tệp Photoshop hoặc .jpg) hoặc (trong một số trường hợp nâng cao hơn) HTML phục vụ như một khuôn khổ cho các nhà phát triển phần mềm tích hợp chúng vào trong một dự án. Dù bạn sử dụng công nghệ nào, những thiết kế đó vẫn phải được tích hợp vào mã ứng dụng web. Khi thiết kế tiếp tục, sự tích hợp này diễn ra hàng ngày. Về mặt này, Silverlight đã có một diện mạo phát triển tốt hơn. Bộ công cụ của Microsoft dành cho Silverlight là sự kết hợp của các công cụ phát triển truyền thống, như Visual Studio và các công cụ mới được cung cấp cho các nhà thiết kế như Expression Studio.

Với Silverlight, công cụ thiết kế chính là Expression Blend, cho phép tạo XAML theo cách phù hợp và thân thiện với người thiết kế. Sử dụng Blend giống như Adobe Illustrator hoặc Photoshop. Sự khác biệt lớn nhất ở đây là nó sử dụng cùng một công cụ mà các nhà phát triển sử dụng. Blend hoạt động với các tệp dự án, tệp XAML và JavaScript cũng như Visual Studio. Sau khi thiết kế được tạo và tinh chỉnh, bạn không cần thực hiện bước tích hợp để sử dụng thiết kế đó trong Silverlight. Các nhà thiết kế có thể xem các tương tác thiết kế của họ với cùng một logic mà các nhà phát triển đưa vào một dự án lớn. Cách làm này giúp các nhà thiết kế cũng như các nhà phát triển làm việc với nhau tốt hơn.

7. Khả năng phân phối của Silverlight

Silverlight được chuyển đến trình duyệt web trong các phần chương trình nhỏ. Điều này có nghĩa là trong một hoặc nhiều gói (tệp JavaScript, hội đồng, v.v.), thiết kế được cung cấp bởi một hoặc một số gói (như tệp XAML) và các tài nguyên khác được cung cấp độc lập (hình ảnh, phông chữ và video). Các nhà phát triển Silverlight ban đầu đã quen với khả năng phân phối của tệp Flash không thích vấn đề này.

Tuy nhiên, trên thực tế thì hoàn toàn khác. Các gói tách biệt giúp tạo nội dung động phía máy chủ dễ dàng hơn so với cách làm trong Flash ngày nay. Nó cho phép chúng tôi tạo XAML hấp dẫn và động trên máy chủ, phân phối nó đơn giản theo cách chúng tôi làm với đánh dấu (ví dụ: HTML). Silverlight có một phương tiện để sử dụng các tệp Zip để đóng gói nhiều tệp được sử dụng bởi mã XAML (hình ảnh, video, phông chữ, tệp kịch bản, v.v.) và tải chúng xuống máy khách một cách hiệu quả.

8. Có gì mới trong Silverlight

Silverlight thực sự là nỗ lực của Microsoft trong công nghệ này. Thật vậy, đây là một công nghệ chưa thực sự trưởng thành so với các sản phẩm hiện đang được cung cấp bởi các công ty khác như Adobe’s Flash và Flex. Flash hiện đang ở phiên bản 9.0 và sản phẩm này đã có lịch sử phát triển lâu đời, luôn dẫn đầu về mức độ phổ biến và phong phú. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Silverlight sẽ không thể bắt kịp Flash trong cuộc đua này. Microsoft có sở trường học hỏi từ những thất bại và thành công của những người tiền nhiệm (xem Java và .NET). Tuy nhiên, không phải tất cả các vấn đề đều có thể chắc chắn ngay bây giờ.

Nếu bạn định tạo các ứng dụng thay thế chính cho các ứng dụng máy trạm để kiểm soát dữ liệu, thì các điều khiển cơ bản và kết nối dữ liệu trong Silverlight có thể bị thiếu. Silverlight không thay thế cho các biểu mẫu Windows Forms, Windows Presentation Foundation (WPF), Java Applet hoặc Sharepoint. Nó được thiết kế đơn giản để thực hiện nhiệm vụ của các ứng dụng dòng doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo ra các ứng dụng phong phú hoạt động trên nhiều nền tảng và hệ điều hành, thì Silverlight là điều cần làm.

9. Silverlight XAML với WPF XAML

XAML có thể nói là một lợi thế lớn vì WPF của Microsoft cũng sử dụng XAML. Thật không may, những lợi thế này không hấp dẫn như chúng có vẻ, do số lượng WPF chấp nhận thấp và sự khác biệt giữa WPF XAML và Silverlight XAML.

Xem thêm:  Cách tải game plants vs zombies 2 về máy tính -tải và cài đặt

Trước hết, những người chứng kiến ​​cho thấy tỷ lệ chấp nhận WPF vẫn còn tương đối thấp so với các công nghệ máy khách khác như Visual Basic 6 và Windows Forms by .Net. Do đó, sự thật là XAML không thực sự mạnh trong vài năm trở lại đây.

Thứ hai, Silverlight XAML là một ngữ pháp được đơn giản hóa so với WPF XAML, vì vậy Silverlight XAML không có nhiều sức mạnh. Điều này là tốt và không tốt. Silverlight XAML thực sự dễ hiểu nhưng nếu các nhà phát triển vẫn so sánh với Silverlight từ WPF thì dường như vẫn chưa đủ.

Theo ý kiến ​​của chúng tôi, một ngữ pháp nhỏ hơn sẽ tốt hơn cho Silverlight, vì thời gian chạy chính là nó và có khả năng quản lý người dùng. Silverlight XAML không có bất cứ thứ gì không cần thiết cho các tác vụ thủ công. Rõ ràng sẽ có lợi nếu xây dựng nhiều chức năng trong Silverlight XAML, nhưng cách tiếp cận hiện tại là khá cẩn thận với số lượng bổ sung để giữ cho giao diện lập trình ứng dụng nhỏ và nhẹ.

10. Silverlight cách tuyệt vời để học XAML

Như đã thấy ở trên, XAML của Silverlight có ngữ pháp tương đối nhỏ. Điều này có nghĩa đó là một cách tuyệt vời để tìm hiểu cách hoạt động của XAML. Các nhà phát triển phần mềm đang muốn tìm hiểu XAML và muốn theo kịp tốc độ công nghệ sẽ đánh giá cao Silverlight với khả năng tạo mã ngắn gọn và rõ ràng của nó. Hầu hết các nhà phát triển sẽ sớm nghĩ về các tính năng mà họ sẽ tận hưởng trong Silverlight. Khi họ bắt đầu xem xét XAML của WPF, họ sẽ thấy hầu hết các tính năng đó đều được bao gồm trong Silverlight,

trong khi các chuyên gia bắt đầu với WPF và chọn Silverlight sẽ cần phải bỏ qua một số phương tiện dự trữ trong quá trình chuẩn bị của họ.

Bây giờ là lúc để xác định xem liệu việc sử dụng Silverlight trong chiến lược Web của bạn có đúng hay không. Silverlight là một công nghệ thú vị mang lại nhiều lợi ích cho công ty cũng như khách hàng và người dùng của bạn. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu sâu hơn về tài liệu thị trường và hiểu được giá trị và hạn chế thực sự của công nghệ.

 • 10 điều cần biết về Linux
 • Những điều bạn nên biết về màn hình LCD
 • 10 điều cần biết về Google Nexus One
 • 10 điều bạn chưa biết về BlackBerry
 • 10 điều bạn cần biết về DirectAccess
 • Năm điều cần biết về máy ảnh DSLR
 • 10 điều cần biết về IE9

Microsoft Silverlight là gì? nó có cần thiết không?

Microsoft silverlight là gì -21 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Bài trước

Giấc mơ máy bay có ý nghĩa gì?

Bài tiếp theo

Hướng dẫn cách nối các tập tin pdf bằng trình đọc foxit

Phần mềm

Silverlight là gì? Microsoft Silverlight có cần thiết không?

06/06/2020 – bởi

Bạn đang thắc mắc  Silverlight là  gì? Microsoft Silverlight có cần thiết không! Hãy cùng Softbuzz tìm hiểu để giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Bạn cũng có thể tải xuống công cụ này miễn phí. Hãy bắt đầu / Silverlight là gì?

Nhiều bạn thậm chí chưa bao giờ tiếp cận Silverlight. Bạn đang thắc mắc đây là gì và tác dụng của nó đối với máy tính là gì. Vậy  Microsoft Silverlight là  gì? Chúng ta hãy tìm hiểu thêm một chút về công cụ này.

Microsoft silverlight là gì -21 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Microsoft Silverlight  là một plug-in trình duyệt mạnh mẽ, hỗ trợ bạn xem phim và hình ảnh với chất lượng tốt nhất. Nó có khả năng xử lý các tập tin hình ảnh và video ở nhiều định dạng khác nhau và chất lượng lên đến 720p. Có thể nói đây là công cụ hỗ trợ video tốt nhất hiện nay.

Bạn không nên bỏ qua:

Tải xuống gom player  – Phần mềm phát video tốt nhất trên máy tính của bạn

MS Silverlight là một plugin trình duyệt tích hợp được phát hành bởi Microsoft, một trong những thương hiệu nổi tiếng với nhiều phần mềm như Office hay hệ điều hành Windows. Chức năng chính

Vậy bạn thắc mắc chức năng của  microsoft silverlight là  gì? Tôi có nên cài đặt nó trên máy tính của mình hay không?

Dưới đây là một số chức năng thú vị mà công cụ này mang lại cho bạn.

 • Hỗ trợ xem video hình ảnh trên trình duyệt. Nó hỗ trợ truyền tải hình ảnh, video chất lượng cao không chỉ giúp bạn xem phim trên trình duyệt dễ dàng mà còn nâng cao chất lượng hình ảnh, video.
 • Bạn có thể xem phim với chất lượng HD và loại bỏ hiện tượng giật hình khi xem video toàn màn hình hoặc nhiễu âm thanh khi xem video nhạc trực tuyến trên trình duyệt web.
 • Bạn có thể cài đặt công cụ cho chrome hoặc download silverlight cho firefox một cách dễ dàng giúp xem phim tốt hơn khi lướt web.
 • Bên cạnh đó, nó hỗ trợ bạn xem video với nhiều định dạng khác nhau và phổ biến như FLV, MP4…
 • Hỗ trợ cả hệ điều hành Windows 32bit và 64bit với giao diện đơn giản sẽ đáp ứng được nhiều nhu cầu xem phim của bạn.

Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho việc cài đặt  microsoft silverlight để làm gì  rồi phải không nào! Microsoft Silverlight có cần thiết không?

Nếu bạn thường xuyên xem phim, nghe nhạc, xem hình hay quảng cáo flash thì đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng không xem được hoặc không hiển thị được. Nguyên nhân chính ở đây là do máy tính của bạn không có plug-in trình duyệt để xem video trên website.

Một trong những công cụ hỗ trợ xem video trên trình duyệt không thể không kể đến là phần mềm Silverlight do Microsoft phát hành. Nó sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng video không hiển thị được do thiếu plugin hoặc flash trên trình duyệt. Tải xuống Silverlight Chrome / firefox

Microsoft silverlight là gì -21 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
Microsoft silverlight là gì -21 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
Microsoft silverlight là gì -21 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Xem thêm:  foobar2000  hoặc  tải kmplayer

Hướng dẫn cài đặt phần mềm

Việc cài đặt công cụ này không quá khó, bạn chỉ cần làm theo các bước mà mình hướng dẫn sau đây.

 1. Tải về Silverlight  5 mới nhất  tại link của softbuzz.
 2. Giải nén tập tin bằng phần mềm giải nén.
 3. Chạy tệp “  microsoft-silverlight-51509180.exe  ” để tiếp tục cài đặt.
 4. Bỏ chọn “  Đặt Bing làm công cụ tìm kiếm của tôi *  ” và “  Đặt MSN làm trang chủ của tôi *  ” trước khi cài đặt.
 5. Tiến hành cài đặt phần mềm bình thường.
Microsoft silverlight là gì -21 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Phần kết

Các  Silverlight  dành cho Chrome hoặc Firefox plugin sẽ là một công cụ không thể thiếu trên trình duyệt của bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không tải silverlight tại Softbuzz.net và cài đặt vào máy tính để có những phút giây thư giãn thật trọn vẹn và tuyệt vời.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này! Đừng quên LIKE và SHARE nếu nó giúp ích cho bạn!

Tổng hợp bởi Softbuzz

Microsoft Silverlight

Từ Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí Chuyển đến điều hướng Bước tới tìm kiếm “Silverlight” chuyển hướng đến đây. Đối với các mục đích sử dụng khác, hãy xem Silverlight (định hướng).

Microsoft Silverlight  (hoặc để đơn giản hóa  Silverlight  ) là một  khung ứng dụng [5] không dùng nữa  được thiết kế để viết và chạy các ứng dụng web phong phú, tương tự như thời gian chạy của chính Adobe, Adobe Flash. Một plugin cho Silverlight vẫn có sẵn cho một số lượng rất nhỏ trình duyệt. Trong khi các phiên bản đầu tiên của Silverlight tập trung vào phương tiện truyền trực tuyến, các phiên bản sau hỗ trợ đa phương tiện, đồ họa và hoạt ảnh, đồng thời hỗ trợ các nhà phát triển ngôn ngữ CLI và các công cụ phát triển. Silverlight cũng là một trong hai nền tảng phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nhưng các trang web sử dụng Silverlight không chạy trên phiên bản Windows Phone hoặc Windows Mobile của Internet Explorer, vì không có plugin Silverlight cho Internet Explorer trên các nền tảng đó.  [6]

Microsoft có kế hoạch chấm dứt hỗ trợ Silverlight trên Internet Explorer 11 (trình duyệt web còn lại cuối cùng vẫn hỗ trợ Silverlight) vào ngày 12 tháng 10 năm 2021. Nó được hỗ trợ trên Windows 8.1 trở lên và Windows Server 2012 trở lên và ví dụ: Windows POSReady 7 và Windows Thin PC 7, ví dụ như Windows 7 trở về trước không nhận được các bản cập nhật bảo mật. Lịch sử [sửa]

Giới thiệu [sửa]

Từ lần ra mắt đầu tiên vào năm 2007, những người đánh giá đã so sánh sản phẩm với (kể từ đó ngừng sản xuất) Flash của Adobe. [7]  [8]

Nhận con nuôi [sửa]

Theo statowl.com, Microsoft Silverlight đã có mức thâm nhập là 64,2% vào tháng 5 năm 2011. Mức sử dụng vào tháng 7 năm 2010 là 53,6%, trong khi tính đến tháng 5 năm 2011, Adobe Flash dẫn đầu thị trường đã được cài đặt trên 95,3% trình duyệt và Java được hỗ trợ trên 76,5%. của các trình duyệt.  [9]  Hỗ trợ của các plugin này không loại trừ lẫn nhau; một hệ thống có thể hỗ trợ cả ba.

Silverlight được sử dụng để cung cấp tính năng phát trực tuyến video cho đài NBC về Thế vận hội Mùa hè 2008 ở Bắc Kinh,  [10]  Thế vận hội Mùa đông 2010 ở Vancouver,  [11]  và các công ước năm 2008 cho cả hai đảng chính trị lớn của Hoa Kỳ. [12]  Silverlight cũng đã được Amazon Video và Netflix sử dụng cho các dịch vụ phát trực tuyến video tức thì của họ,  [13]  [14]  nhưng Netflix cho biết trong Blog công nghệ của mình vào năm 2013 rằng, vì Microsoft đã thông báo về thời gian hoạt động của Silverlight, họ sẽ chuyển sang video HTML5. [15]

Demo [sửa]

Các nhà quan sát trong ngành đã thông báo về cái chết của Silverlight ngay từ năm 2011.  [16]  Trong nội bộ, ngay cả những người ủng hộ công nghệ này cũng nghĩ rằng ngôn ngữ đánh dấu ứng dụng mở rộng như một khái niệm là một ý tưởng tồi ngay từ đầu. [17]

Vào năm 2012, Microsoft đã ngừng sử dụng Silverlight cho HTML5 trong Windows 8,  [17]  nhưng vào cuối năm 2015, vẫn chưa rõ quan điểm chính thức của Microsoft về tương lai của Silverlight như một công nghệ. [18]

Vào tháng 7 năm 2015, một bài đăng trên blog của Microsoft cuối cùng các công ty dựa trên vấn đề: “… chúng tôi khuyến khích những người đang sử dụng Silverlight cho phương tiện truyền thông bắt đầu chuyển đổi sang thiết kế DASH / CENC / EME”.  [5]  Microsoft có kế hoạch chấm dứt hỗ trợ Silverlight vào ngày 12 tháng 10 năm 2021.  [19]  Hỗ trợ cho IE7–8 đã bị xóa từ năm 2014 đến năm 2016, tùy thuộc vào hệ điều hành.  [20]  Hỗ trợ cho IE9 và IE10 cũng đã kết thúc  [20]  “hoặc mặc dù [sic] vòng đời hỗ trợ của các trình duyệt cơ bản,  [21]  biện pháp ngắn hơn.”  [19]  Không có plugin Silverlight nào khả dụng cho Microsoft Edge.  [5]  [20]  Google Chrome không hỗ trợ tính năng này kể từ tháng 9 năm 2015  [20]  [22] hoặc bằng Firefox kể từ tháng 3 năm 2017.  [23]

Tính đến tháng 5 năm 2021, chưa đến 0,03% trang web sử dụng Silverlight,  [24]  2,0% sử dụng Adobe Flash đã ngừng hoạt động,  [25]  và dưới 0,016% sử dụng Java (phía máy khách; 3,5% phía máy chủ sử dụng Java). [26]  [27] Tổng quan [sửa]

Silverlight cung cấp một hệ thống đồ họa chế độ được giữ lại tương tự như Windows Presentation Foundation (WPF) và tích hợp đa phương tiện, đồ họa, hoạt ảnh và tương tác vào một môi trường thời gian chạy duy nhất. Trong các ứng dụng Silverlight, giao diện người dùng được khai báo bằng Ngôn ngữ đánh dấu ứng dụng có thể mở rộng (XAML) và được lập trình bằng cách sử dụng một tập hợp con của .NET Framework. XAML có thể được sử dụng để đánh dấu đồ họa vector và hình ảnh động. Silverlight cũng có thể được sử dụng để tạo các tiện ích Windows Sidebar cho Windows Vista.  [28]

Silverlight hỗ trợ video H.264,  [29]  Mã hóa âm thanh nâng cao, Windows Media Video (WMV), Windows Media Audio (WMA) và nội dung phương tiện MPEG Lớp III (MP3)  [30]  trên tất cả các trình duyệt được hỗ trợ mà không yêu cầu Windows Media Player, điều khiển Windows Media Player ActiveX hoặc trình cắm của trình duyệt Windows Media. Vì Windows Media Video 9 là sự triển khai của tiêu chuẩn VC-1 của Hiệp hội Kỹ sư Điện ảnh và Truyền hình (SMPTE), Silverlight cũng hỗ trợ video VC-1. Theo thỏa thuận cấp phép người dùng cuối, VC-1 và H.264 chỉ được cấp phép cho “mục đích sử dụng cá nhân và phi thương mại của người tiêu dùng”.  [31] Silverlight giúp bạn có thể tải động nội dung Ngôn ngữ đánh dấu mở rộng (XML) có thể được thao tác thông qua giao diện Mô hình đối tượng tài liệu (DOM), một kỹ thuật phù hợp với các kỹ thuật Ajax thông thường. Silverlight hiển thị   đối tượng Trình tải xuống có thể được sử dụng để tải xuống nội dung, như tập lệnh, nội dung phương tiện hoặc dữ liệu khác, nếu ứng dụng có thể yêu cầu.  [32]  Với phiên bản 2, logic lập trình có thể được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ .NET nào, bao gồm một số tiến hóa hạt nhân của các ngôn ngữ lập trình commondynamic như IronRuby và IronPython.  [33]

Xem thêm:  Tải illustrator cs6 portable -9 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Một triển khai phần mềm miễn phí (hiện đã bị bỏ rơi)  [34]  có tên Moonlight, do Novell hợp tác với Microsoft phát triển, đã được phát hành để mang lại chức năng Silverlight phiên bản 1 và 2 cho Linux, FreeBSD và các nền tảng mã nguồn mở khác, mặc dù một số bản phân phối Linux không bao gồm nó, trích dẫn mối quan tâm về phân phối lại và bằng sáng chế.  [35]  Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 2012, Moonlight bị bỏ dở vì không nổi tiếng.  [36] Nền tảng được hỗ trợ [sửa]

Trong khoảng năm năm, Microsoft đã phát hành năm phiên bản với sự hỗ trợ nền tảng khác nhau: Phiên bản đầu tiên được phát hành vào năm 2007 và phiên bản chính thứ năm (và cuối cùng) vào ngày 8 tháng 5 năm 2012. Nó tương thích với các phiên bản sau của Internet Explorer. trình duyệt web trên hệ điều hành Microsoft Windows (ngoại trừ Windows RT),  [37]  với Safari trên Apple macOS và với các thiết bị di động sử dụng nền tảng Windows Mobile  [38]  và Symbian (Series 60)  [39]  .

Hỗ trợ đa nền tảng của Mozilla Firefox cho Silverlight đã bị loại bỏ trong Firefox 52 vào tháng 3 năm 2017 khi Mozilla loại bỏ hỗ trợ cho các plugin NPAPI,  [40]  [41] đã  phát hành để đưa nó đi cùng với việc loại bỏ hỗ trợ plugin NPAPI trong Google Chrome. [42]  [43]

Máy tính để bàn [sửa]

Silverlight yêu cầu bộ xử lý x86 có hỗ trợ Phần mở rộng SIMD trực tuyến (SSE). Các bộ xử lý được hỗ trợ bao gồm Intel Pentium III trở lên, AMD Athlon XP trở lên và AMD Durons mới hơn.

Bảng sau đây trình bày ma trận tính khả dụng và khả năng tương thích của các phiên bản Silverlight cho các hệ điều hành và trình duyệt web khác nhau.

Phiên bản Silverlight này hiện được hỗ trợ trên kết hợp nền tảng + trình duyệt nhất định.
Hỗ trợ Silverlight trên kết hợp nền tảng + trình duyệt nhất định đã hết hạn.
Chưa có phiên bản Silverlight nào được hỗ trợ trên nền tảng + kết hợp trình duyệt nhất định.
Kết hợp nền tảng + trình duyệt đã cho không tồn tại.
trình duyệt web Internet Explorer 6 SP1 trở lên Internet Explorer 7 Internet Explorer 8 và 9 Internet Explorer 10 Internet Explorer 11 Firefox Safari Trình duyệt Chrome Cạnh Opera
Windows 10 N / A N / A N / A N / A 5 Không có, kể từ Firefox 52  [41]  [47] thứ mười hai Không, kể từ Chrome 45  [42]  [43] không ai Không có  [48]
Windows 8.1
Windows Server 2012 trở lên
N / A N / A N / A N / A 5 Không, kể từ Firefox 52 thứ mười hai Không, kể từ Chrome 45 không ai không ai
Windows 8 N / A N / A N / A 5 N / A Không, kể từ Firefox 52 thứ mười hai Không, kể từ Chrome 45 không ai không ai
Windows 7
Windows Server 2008 R2
N / A N / A 1, 2, 3, 4, 5 không ai 5 Không, kể từ Firefox 52 thứ mười hai Không, kể từ Chrome 45 không ai không ai
Windows Vista
Windows Server 2008
N / A 1, 2, 3, 4, 5 1, 2, 3, 4, 5 N / A N / A 1, 2, 3, 4, 5  [ghi chú 1] thứ mười hai Không, kể từ Chrome 45 N / A không ai
Windows XP
Windows Server 2003
1, 2, 3, 4 1, 2, 3, 4, 5 1, 2, 3, 4, 5 N / A N / A 1, 2, 3, 4, 5  [ghi chú 1] thứ mười hai Không, kể từ Chrome 45 N / A không ai
Windows 2000
(yêu cầu KB891861)
2, 3, 4 N / A N / A N / A N / A N / A 2 N / A N / A không ai
macOS (Intel) N / A N / A N / A N / A N / A Không, kể từ Firefox 52 Không, kể từ Safari 12 Không, kể từ Chrome 45 không ai không ai
Ubuntu Linux N / A N / A N / A N / A N / A Không, kể từ Firefox 52 N / A Không, kể từ Chrome 45 N / A không ai

Hỗ trợ cho Opera đã được hứa hẹn kể từ ngày 3 tháng 5 năm 2007, khi David Storey, Giám đốc điều hành web tại Opera, tiết lộ một áp phích của Microsoft cho hội nghị MIX cho thấy tích hợp Opera như một phần của Silverlight 1.1. [51]  Tuy nhiên, Opera không bao giờ được Silverlight hỗ trợ chính thức.

Trên Linux và FreeBSD, chức năng này có sẵn thông qua Moonlight và Pipelight, [52] [53]  mặc dù cả hai dự án đã ngừng hoạt động. Moonlight có sẵn cho các bản phân phối Linux chính, với sự hỗ trợ cho các trình duyệt Firefox, Konqueror và Opera, miễn là nó được lấy thông qua Novell. [54]  Miguel de Icaza bày tỏ quan tâm đến việc làm việc với các nhà phát triển từ các hệ điều hành khác (BSD, Solaris) và các trình duyệt khác (Konqueror, WebKit và Opera) để đảm bảo rằng Moonlight hoạt động tốt trên hệ thống của họ. [55]  Tính khả dụng của Moonlight phiên bản 1.0 cho FreeBSD đã được công bố vào tháng 3 năm 2009, [56]  nhưng kể từ đó được báo cáo là không thực sự hoạt động. [57] Kể từ năm 2011, phiên bản hiện tại của Moonlight (4 Preview 1) không chính thức hoạt động trên các phiên bản mới của Firefox (mới hơn 3.x) trên hệ điều hành dựa trên GNU / Linux. Tuy nhiên, nó có thể được cài đặt theo cách không chính thức (ví dụ: sử dụng tiện ích Add-on Compatibility Reporter) và với Firefox 11, nó hoạt động chính xác khi được cài đặt. Như đã nói ở trên, dự án Moonlight đã bị bỏ dở vào tháng 5/2012.

Một plugin trình duyệt có tên Pipelight được sử dụng để cung cấp quyền truy cập Silverlight. Pipelight yêu cầu trình duyệt hỗ trợ cho các plugin NPAPI, mà các phiên bản Firefox, Chrome và Opera mới hơn đã bị loại bỏ. Kể từ năm 2018, dự án Pipelight đã ngừng hoạt động. [58]

Thiết bị di động [sửa]

Silverlight không có sẵn trên Android hoặc iOS, những hệ điều hành phổ biến nhất trên thị trường di động.

Silverlight là môi trường phát triển chính cho Windows Phone (hiện đã ngừng hoạt động) và dựa trên Silverlight 4. Đối với các phiên bản trước của Windows Mobile, Bản xem trước công nghệ cộng đồng (CTP) đầu tiên dành cho Windows Mobile 6 được mong đợi vào quý 2 năm 2008 , nhưng nó vẫn chưa được công bố chính thức. Microsoft đã ngừng tập trung vào việc đưa Silverlight lên Windows Mobile 6.x. [59]  Nokia công bố kế hoạch cung cấp Silverlight for Mobile cho S60 trên hệ điều hành Symbian, cũng như cho các thiết bị Series 40 và máy tính bảng Internet Nokia [60] [61]  (trong khi sau đó hãng đã bán mảng kinh doanh này cho Microsoft và hiện bán máy tính bảng Android sẽ bán điện thoại thông minh mang nhãn hiệu Alcatel-Lucent). Silverlight for Mobile hỗ trợ nội dung Silverlight 2 và các ngôn ngữ .NET.[38]  Silverlight dành cho Windows Phone 7.5 dựa trên Silverlight 4. [62] Công cụ phát triển [sửa]Microsoft silverlight là gì -21 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất Một ứng dụng Silverlight đang được chỉnh sửa trong Microsoft Visual StudioXem thêm: XAP (định dạng tệp)

Các ứng dụng Silverlight có thể được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ lập trình .NET nào. Do đó, bất kỳ công cụ phát triển nào có thể được sử dụng với ngôn ngữ .NET đều có thể hoạt động với Silverlight, miễn là chúng có thể nhắm mục tiêu Silverlight CoreCLR để lưu trữ ứng dụng, thay vì .NET Framework CLR. Microsoft đã định vị Microsoft Expression Blend như một công cụ đồng hành với Visual Studio để thiết kế các ứng dụng Silverlight User Interface. Visual Studio có thể được sử dụng để phát triển và gỡ lỗi các ứng dụng Silverlight. Để tạo các dự án Silverlight và cho phép trình biên dịch nhắm mục tiêu CoreCLR, Visual Studio yêu cầu  Công cụ Silverlight cho Visual Studio . [63]

Điều khiển Silverlight là tệp định dạng ZIP có phần mở rộng .XAP chứa danh sách một hoặc nhiều cụm được quản lý .NET (tệp .DLL) cùng với tệp AppManifest.XAML chứa danh sách này cùng với điểm nhập (lớp và hội). Nó có thể được lưu trữ trong bất kỳ tệp HTML nào bằng thẻ đối tượng, ví dụ:

<object data = "data: application / x-silverlight-2," type = "application / x-silverlight-2" width = "100%" height = "100%"> <param name = "source" value = "MySilverLightControl.xap" /></object>

Dự án Silverlight chứa các tệp Silverlight.js và CreateSilverlight.js khởi tạo trình cắm Silverlight để sử dụng trong các trang HTML, tệp XAML cho giao diện người dùng và các tệp mã phía sau cho mã ứng dụng. Các ứng dụng Silverlight được gỡ lỗi theo cách tương tự như các ứng dụng ASP.NET.  Tính năng Gỡ lỗi nền tảng chéo từ xa CLR của Visual Studio  cũng có thể được sử dụng để gỡ lỗi các ứng dụng Silverlight chạy trên nền tảng khác. [64]

Cùng với việc phát hành Silverlight 2, Eclipse đã được thêm vào như một tùy chọn công cụ phát triển. [65] Cấp phép [sửa]

Một  báo cáo tháng 4 năm 2007 của  PC World , gợi ý rằng Microsoft dự định phát hành một số phần nhất định của mã nguồn Silverlight dưới dạng phần mềm nguồn mở, [66]  nhưng một tuần sau Sam Ramji, giám đốc chiến lược công nghệ nền tảng của Microsoft, đã phủ nhận những tin đồn bằng cách xác nhận rằng công ty không có kế hoạch mở Silverlight. [67]  Một số điều khiển đi kèm với Silverlight có sẵn theo Giấy phép Công cộng của Microsoft như một phần của dự án riêng biệt được gọi là  Bộ công cụ Silverlight . [68]

Bản chất độc quyền của Silverlight là mối lo ngại đối với cạnh tranh vì nó có thể gây hại cho bản chất mở của World Wide Web. Những người ủng hộ phần mềm miễn phí cũng lo ngại Silverlight có thể là một ví dụ khác về chiến lược bao trùm, mở rộng và dập tắt của Microsoft. [69]  Cả Microsoft Silverlight và Adobe Flash đều là độc quyền. [70]  Định dạng tệp của Flash là các tiêu chuẩn được ghi nhận công khai, [71] [72]  cũng như của Silverlight. [73] [74]  Silverlight, giống như các công nghệ web khác, sử dụng codec âm thanh và video được cấp bằng sáng chế. Triển khai Mono Moonlight [sửa] Bài chi tiết: Moonlight (thời gian chạy)

Mono Team đã từ bỏ việc phát triển Moonlight, một triển khai mã nguồn mở và miễn phí của cả thời gian chạy Silverlight 1 và 2. [75] Việc  phát triển đã bị ngừng vào năm 2012 do sự chấp nhận kém của Silverlight và các hạn chế do Microsoft áp đặt. [76]

Dự án đã được hỗ trợ chính thức bởi Microsoft, [52]  theo thỏa thuận với Novell, cung cấp các thông số kỹ thuật bổ sung không được công bố rộng rãi, quyền truy cập vào các API Thư viện Lớp cơ sở Silverlight, codec nhị phân và các trường hợp thử nghiệm có sẵn cho nhóm Mono. [53] [77]

“Giao ước” theo đó Novell được cấp quyền truy cập độc quyền này cũng chỉ định các điều kiện không tương thích với việc cấp phép bao gồm hầu hết các phần mềm nguồn mở và miễn phí. Ví dụ, nó yêu cầu cụ thể rằng phần mềm phải được “lấy trực tiếp từ Novell hoặc thông qua Người nhận trung gian” và nó phải “không được cấp phép theo GPLv3 hoặc Giấy phép tương tự”. [54]  Một số người ủng hộ phần mềm miễn phí đã chỉ trích giao ước. [78]

Silverlight bị chỉ trích vì không đáp ứng được những hứa hẹn về khả năng tương thích hệ điều hành đa nền tảng, đặc biệt là trên các hệ thống Linux, so với khả năng hỗ trợ rộng rãi trên máy tính để bàn của Apple và Microsoft cho Internet Explorer, Firefox và Chrome. Mặc dù Microsoft đã chính thức hợp tác trong dự án Moonlight, Bruce Chizen, Giám đốc điều hành của Adobe Systems, công ty bán nền tảng Flash độc quyền cạnh tranh, đã đặt câu hỏi về “cam kết của Microsoft trong việc giữ cho nền tảng Silverlight tương thích với các hệ điều hành khác ngoài Windows”. [79]  Mối quan tâm của anh ấy dựa trên “các ví dụ từ lịch sử”, nơi anh ấy nói rằng Microsoft đã tung ra các sản phẩm với lời hứa về khả năng tương thích đa nền tảng hiện nay không còn được áp dụng nữa, ví dụ như Internet Explorer cho UNIX và Windows Media Player cho Mac.Mối quan hệ với các tiêu chuẩn web hiện có [sửa]

Xem thêm:  Download The Sim 1 full cờ rách mới nhất|Link tải GG Drive

Năm 2007, California và một số tiểu bang khác của Hoa Kỳ đã yêu cầu một thẩm phán quận gia hạn hầu hết việc giải quyết vụ việc chống độc quyền của Microsoft thêm 5 năm, [80]  với lý do “một số lo ngại, bao gồm cả nỗi sợ rằng Microsoft có thể sử dụng phiên bản tiếp theo của Windows để” nghiêng sân chơi về phía Silverlight, đối thủ cạnh tranh Adobe Flash mới của nó, ”một  bài báo của Seattle Post-Intelligencer cho biết  . Phán quyết cuối cùng về đề nghị đã kéo dài thời gian dàn xếp hai năm, đến tháng 11 năm 2009, nhưng vì những lý do không liên quan đến Silverlight. [81] Lịch sử phiên bản [sửa] Bài chi tiết: Lịch sử phiên bản Microsoft Silverlight

 • Silverlight 1  – Silverlight 1, được phát triển với tên mã  Windows Presentation Foundation / Everywhere (WPF / E [82] )  được phát hành vào năm 2007. Nó bao gồm khung trình bày cốt lõi, chịu trách nhiệm về giao diện người dùng (UI), tương tác và người dùng. đầu vào, điều khiển giao diện người dùng cơ bản, đồ họa và hoạt ảnh, phát lại phương tiện, quản lý quyền kỹ thuật số (DRM) và tích hợp DOM.
 • Silverlight 2  – Bao gồm một phiên bản .NET Framework và triển khai cùng một phiên bản Common Language Runtime (CLR) đầy đủ giống như .NET Framework 3.0, vì vậy nó có thể thực thi các chương trình được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ .NET nào.
 • Silverlight 3  – Silverlight 3 được công bố vào ngày 12 tháng 9 năm 2008 và được công bố tại MIX09 ở Las Vegas vào ngày 18 tháng 3 năm 2009. [83]  Một phiên bản beta đã có sẵn để tải xuống cùng ngày. Phiên bản cuối cùng được phát hành vào ngày 9 tháng 7 năm 2009. Silverlight 3 bao gồm nhiều điều khiển hơn [84] —bao gồm  DataGrid ,  TreeView , các bảng bố cục khác nhau,  DataForm  cho các ứng dụng hướng biểu mẫu và  DataPager  để xem dữ liệu được phân trang.
 • Silverlight 4  – Vào ngày 18 tháng 11 năm 2009, tại Hội nghị các nhà phát triển chuyên nghiệp ở Los Angeles, Tập đoàn Microsoft đã công bố phiên bản Beta của Silverlight 4. [85]  Phiên bản cuối cùng được phát hành vào ngày 15 tháng 4 năm 2010 (cùng với các công cụ Silverlight 4 dành cho các nhà phát triển) . Các tính năng mới trong Silverlight 4 bao gồm: hỗ trợ trình duyệt Chrome của Google, webcam và micrô, in ấn, hỗ trợ thêm chuột, hỗ trợ thông báo mới để gửi tin nhắn cho người dùng, điều khiển mới và nâng cao (ví dụ: RichTextBox, DataGrid), chủ đề điều khiển, hiển thị HTML , bản địa hóa tốt hơn, v.v.
 • Silverlight 5 – The final version was made available to download on December 9, 2011.[86] New features included GPU-accelerated video decoding, 3D graphics, playback speed controls, remote control, and 64-bit support.[86]

See also[edit]

 • Adobe Flash
 • Adobe AIR
 • Microsoft XNA

Notes[edit]

 1. ^ Jump up to: a b Firefox 52 ESR is the last version supported on Windows XP and Vista.[49][50] In contrast to normal Firefox 52, Silverlight is still supported in Firefox 52 ESR.[41]

References[edit]

 1. ^ “Microsoft Silverlight Release History”. Microsoft Corporation. Retrieved January 15, 2019.
 2. ^ “Frequently Asked Questions § System requirements”. Microsoft Silverlight product page. Microsoft Corporation. Retrieved November 4,2010.
 3. ^ Perez, Sarah (March 22, 2010). “Silverlight for Symbian Plugin Now Available”. Cool Stuff – A Channel 9 Blog. Microsoft Corporation. Retrieved November 4, 2010.
 4. ^ “Get Silverlight | Microsoft Silverlight > System Requirements”. Microsoft Corporation. Retrieved March 1, 2016.
 5. ^ Jump up to: a b c Smith, Jerry (July 2, 2015). “Moving to HTML5 Premium Media – Microsoft Edge Dev Blog”. blogs.windows.com. Retrieved October 1, 2018. we encourage companies that are using Silverlight for media to begin the transition to DASH/MSE/CENC/EME based designs
 6. ^ internet explorer – Can I browse Silverlight sites on Windows Phone 7? – Windows Phone Beta – Stack Exchange
 7. ^
 8. ^
 9. ^ “Rich Internet Application Market Share” (Flash player). StatOwl.com. Retrieved July 24, 2011.
 10. ^ “Microsoft Silverlight Gets a High Profile Win: 2008 Beijing Olympics”. Retrieved February 23, 2010.
 11. ^ “Microsoft Wins The 2010 Olympics For Silverlight”. Retrieved February 23, 2010.
 12. ^ “Microsoft Working to Make Political Conventions Unconventional”. Archived from the original on May 19, 2010. Retrieved February 23,2010.
 13. ^ “Amazon.com Help: System Requirements for Streaming on Your Computer”. www.amazon.com. Retrieved July 18, 2015.
 14. ^ “Netflix Begins Roll-Out of 2nd Generation Media Player for Instant Streaming on Windows PCs and Intel Macs”. Archived from the originalon May 29, 2010. Retrieved February 23, 2010.
 15. ^ “HTML5 Video at Netflix”. techblog.netflix.com. Retrieved October 1,2018.
 16. ^
 17. ^ Jump up to: b “Why Silverlight was destined to fail and my time as one of its custodians” . Scott Barnes. Archived from the original on September 28, 2011 . Retrieved August 20, 2017 .
 18. ^
 19. ^ Jump up to: b “End of Silverlight Support” . support.microsoft.com . Retrieved December 8, 2019 .
 20. ^ Jump up to: d “Silverlight 5 System Requirements” . microsoft.com . Retrieved October 1, 2018 .
 21. “Lifecycle FAQ—Internet Explorer” . support.microsoft.com . Retrieved October 1, 2018 . Beginning January 12, 2016, only the most current version of Internet Explorer available for a supported operating system receives technical support and security updates 
 22. “The Final Countdown for NPAPI” . blog.chromium.org . Retrieved October 1, 2018 .
 23. “Why do Java, Silverlight, Adobe Acrobat and other plugins no longer work?” . Mozilla . Retrieved March 17, 2017 .
 24. ^ “Usage of Silverlight for websites”. W3Techs Technology Surveys. Q-Success. Retrieved May 3, 2021.
 25. ^ “Usage of Flash for websites”. W3Techs Technology Surveys. Q-Success. Retrieved May 3, 2021.
 26. ^ “Usage statistics of Java as client-side programming language on websites”. W3Techs Technology Surveys. Q-Success. Retrieved May 3,2021.
 27. ^ “Usage statistics and market share of Java for websites”. W3Techs Technology Surveys. Q-Success. Retrieved May 3, 2021.
 28. ^ Sterling, Charles. “Writing a Windows Sidebar Gadget in Silverlight dead simple”. MSDN Blogs. Retrieved March 9, 2008.
 29. ^ “Discussed on Microsoft’s web site in Q&A with Scott Guthrie”.
 30. ^ “Silverlight FAQs”. Retrieved October 6, 2012.
 31. ^ “windows phone software”.
 32. ^ “Using a Downloader Object”. Archived from the original on February 22, 2012. Retrieved May 25, 2007.
 33. ^
 34. ^ https://www.zdnet.com/article/xamarin-abandons-its-silverlight-for-linux-technology/
 35. ^ “Forbidden items — FedoraProject”.
 36. ^ Miguel de Icaza on ASP.NET MVC, Moonlight, and the Android Lawsuit
 37. ^ Microsoft: Silverlight 5 System Requirements – Compatible Operating systems and browsers
 38. ^ Jump up to: a b “FAQ: Silverlight for mobile”. Silverlight.net. Archived from the original on March 9, 2008. Retrieved March 9, 2008.
 39. ^ “Announcing Silverlight for Symbian – RTM – Silverlight for Symbian Team Blog – Site Home – MSDN Blogs”. Blogs.msdn.com. July 6, 2010. Archived from the original on March 2, 2013. Retrieved June 15, 2013.
 40. ^ “NPAPI Plugins in Firefox”. blog.mozilla.org. October 8, 2015. Retrieved December 13, 2015.
 41. ^ Jump up to: a b c
 42. ^ Jump up to: b “NPAPI deprecation: developer guide” . Retrieved December 13, 2015 .
 43. ^ Jump up to: b “The Final Countdown for NPAPI” . blog.chromium.org. November 24, 2014 . Retrieved December 13, 2015.
 44. “Get Silverlight | Microsoft Silverlight” . Microsoft.com . Retrieved June 15, 2013 .
 45. ^ https://www.microsoft.com/getsilverlight/locale/en-us/html/installation-win-SL4.html
 46. “Silverlight 5 System Requirements” . Retrieved March 31, 2018 .
 47. “Remove support for all NPAPI plugins (except Flash)” . bugzilla.mozilla.org . Retrieved March 7, 2017 .
 48. “Microsoft: Silverlight 5 System Requirements – Compatible Operating systems and browsers” . Microsoft . Retrieved December 24,2017 .
 49. “Firefox 52.0 Release Notes” . March 7, 2017 . Retrieved March 7,2020 .
 50. “Important – Firefox has ended support for Windows XP and Vista” . Firefox Help . Retrieved March 7, 2020 .
 51. ^ “Opera Watch: More details on Silverlight support in Opera, 3 May 2007”. Archived from the original on July 21, 2011. Retrieved May 2,2007.
 52. ^ Jump up to: a b “Silverlight 1.0 Released and Silverlight for Linux Announced”. Retrieved September 5, 2007.
 53. ^ Jump up to: a b “Microsoft/Novell Collaboration on Silverlight”. Retrieved September 5, 2007.
 54. ^ Jump up to: a b “Covenant to Downstream Recipients of Moonlight – Microsoft & Novell Interoperability Collaboration”. Microsoft. September 28, 2007. Retrieved March 8, 2008. “Downstream Recipient” means an entity or individual that uses for its intended purpose a Moonlight Implementation obtained directly from Novell or through an Intermediate Recipient… Microsoft reserves the right to update (including discontinue) the foregoing covenant… “Moonlight Implementation” means only those specific portions of Moonlight 1.0 or Moonlight 1.1 that run only as a plug-in to a browser on a Personal Computer and are not licensed under GPLv3 or a Similar License.
 55. ^ “Microsoft/Novell Collaboration on Silverlight”. Miguel de Icaza. September 5, 2007. Retrieved November 9, 2008. We will be supporting Firefox and Linux initially (that is our first goal) but we are looking forward to work with developers from other operating systems (BSD, Solaris) and other browsers (Konqueror, WebKit and Opera) to ensure that Moonlight works fine on their systems.
 56. ^
 57. ^ “Installation and Maintenance of FreeBSD Ports or Packages”.
 58. ^ “Pipelight”. Arch Linux Wiki. Retrieved March 31, 2018.
 59. ^ Chapman, Stephen (December 1, 2009). “Windows Mobile 7: Silverlight Applications, IE Mobile 7, and More!”. Archived from the original on February 10, 2010.
 60. ^  “Nokia để kích hoạt Silverlight”. Blog.anta.net . Ngày 4 tháng 3 năm 2008. ISSN 1797-1993. Bản gốc lưu trữ ngày 15 tháng 6 năm 2013. Truy cập ngày 4 tháng 3 năm 2008.
 61. ^  “Vòng đời ứng dụng Silverlight của Windows Phone”. MSDN . Tập đoàn Microsoft. Ngày 19 tháng 11 năm 2010. Truy cập ngày 26 tháng 8 năm 2011.  Phiên bản 1.0; Áp dụng cho: Windows® Phone 7
 62.  “Có gì mới trong Silverlight dành cho Windows Phone”. MSDN  . Tập đoàn Microsoft. Truy cập ngày 26 tháng 8 năm 2011. Silverlight dành cho Windows Phone OS 7.1 dựa trên Silverlight 4. Điều đó có nghĩa là nếu bạn tạo một ứng dụng Silverlight cho Windows Phone mới nhắm mục tiêu đến Windows Phone OS 7.1, bạn có thể tận dụng một số tính năng mới. 
 63.  “Microsoft Silverlight Tools cho Visual Studio”. Truy cập ngày 22 tháng 1 năm 2009.
 64. ^  Parker, Nigel. “MIX07 Sản phẩm của bạn là một tính năng của Web!” . Truy cập ngày 8 tháng 6 năm 2007.
 65.  “Eclipse for Silverlight”. Truy cập ngày 14 tháng 10 năm 2008.
 66. ^  Montalbano, Elizabeth. “Microsoft sử dụng mã nguồn mở?” . Truy cập ngày 29 tháng 4 năm 2007.
 67. ^  Clarke, Gavin. “Ánh sáng bạc bị lu mờ bởi các mối quan tâm về nhiều nền tảng”. Truy cập ngày 5 tháng 5 năm 2007.
 68.  “Mã nguồn mẫu cho Silverlight 2 Runtime và SDK Controls”.
 69. ^  Markoff, John (11 tháng 8 năm 2008). “Microsoft tận dụng Silverlight và các nhà phê bình đang rục rịch”.  International Herald Tribune . Truy cập ngày 11 tháng 1 năm 2009.  Những người khác có cái nhìn đen tối hơn về ý định của Microsoft và cho rằng Silverlight chỉ đơn giản là một sự thay đổi chiến lược “nắm lấy và mở rộng” từ những năm 1990 của công ty nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh trên Web. Michael Nelson, giáo sư nghiên cứu về internet tại Đại học Georgetown cho biết: “Họ vẫn đang chơi những trò chơi giống nhau. “Đó là một cách để khóa nội dung và nó không tạo ra nhiều đổi mới như chúng tôi muốn thấy.”
 70. ^  Meyer, David (ngày 30 tháng 4 năm 2008). “Mozilla cảnh báo về ‘chương trình nghị sự’ của Flash và Silverlight”. ZDNet. Bản gốc lưu trữ ngày 27 tháng 12 năm 2008. Truy cập ngày 11 tháng 1 năm 2009.  Các công ty xây dựng trang web nên cẩn thận với các công nghệ đa phương tiện độc quyền như Flash của Adobe và Silverlight của Microsoft, người sáng lập Mozilla Châu Âu đã cảnh báo.
 71. ^  “Đặc tả định dạng tệp Adobe SWF” (PDF). Truy cập ngày 11 tháng 12 năm 2011.
 72. ^  “Đặc tả định dạng tệp Adobe FLV” (PDF). Adobe Systems Inc . Bản gốc lưu trữ (PDF) ngày 31 tháng 5 năm 2010. Truy cập ngày 11 tháng 12 năm 2011.
 73. ^  “Lời hứa về đặc điểm kỹ thuật mở của Microsoft”. Truy cập ngày 11 tháng 12 năm 2011.
 74. ^  “Đặc tả ASF của Microsoft”. Truy cập ngày 11 tháng 12 năm 2011.
 75. ^  “Mono Moonlight”. Dự án Mono. Truy cập ngày 22 tháng 6 năm 2008.
 76. ^  Miguel de Icaza (29 tháng 5 năm 2012). “Sự phát triển của ánh trăng đã ngừng”. InfoQ.com. Truy cập ngày 4 tháng 6 năm 2012.
 77. ^  Miguel de Icaza (ngày 3 tháng 3 năm 2008). “Pre-Mix 08: Moonlight Updates”. Truy cập ngày 8 tháng 3 năm 2008.
 78. ^  Jones, Pamela (ngày 28 tháng 5 năm 2008). “Tỏa sáng một số ánh sáng trên Giao ước Ánh trăng của Microsoft”. Groklaw. Truy cập ngày 25 tháng 8 năm 2008.  Moonlight chỉ an toàn trước mối đe dọa nếu bạn lấy nó từ Novell VÀ KHÔNG BẬT NÓ, vì không có biện pháp bảo vệ nào cho người nhận phía dưới… Trừ khi những người nhận phía dưới đó lấy nó từ ‘Người nhận trung gian’ được xác định là chỉ bao gồm người bán lại được ủy quyền… Nó giống như bước vào một cửa hàng và nói “Tôi chỉ trả một nửa số tiền tôi nợ và tôi từ chối nghĩa vụ của mình là phải trả đủ giá”. Bạn có thể thử điều đó, nhưng luật thay thế cho bất kỳ ý định hoặc mong muốn nào bạn đã bày tỏ. Ở mức tối thiểu, điều này cho thấy rõ ràng họ KHÔNG muốn cùng tồn tại với mã GPL’d.
 79. ^  Chhabra, Gautam (ngày 20 tháng 4 năm 2007). “Giám đốc điều hành Adobe đặt câu hỏi về cam kết đa nền tảng của Microsoft Silverlight”. Doanh nhân Java. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 12 năm 2007. Truy cập ngày 6 tháng 12 năm 2007.
 80. ^  Bishop, Todd (ngày 17 tháng 10 năm 2007). “Việc nộp đơn chống độc quyền cho thấy mối quan tâm của Microsoft Silverlight”. Seattle Post-Intelligencer. Truy cập ngày 6 tháng 12 năm 2007.
 81.  “Tóm tắt điều hành chuyển động Anitrust” (PDF). Bản gốc lưu trữ (PDF) ngày 11 tháng 9 năm 2008. Truy cập ngày 7 tháng 9 năm 2008.
 82. ^  https://www.eightypercent.net/post/old/00273.html
 83. ^  Fried, Ina. “Microsoft hy vọng người dùng nhìn thấy ánh sáng (Bạc)”. Truy cập ngày 18 tháng 6 năm 2013.
 84. ^  Heuer, Tim. “Hướng dẫn về 3 tính năng mới của Silverlight”. Truy cập ngày 23 tháng 3 năm 2009.
 85.  “Silverlight 4 Beta có gì mới”. Bản gốc lưu trữ ngày 21 tháng 2 năm 2010. Truy cập ngày 21 tháng 1 năm 2010.
 86. ^ Nhảy tới:  a  b  “Silverlight 5 đã phát hành! Các tài liệu đã lên và một .chm đã có sẵn ”. Các blog MSDN  . Tập đoàn Microsoft. Ngày 9 tháng 12 năm 2011. Truy cập ngày 11 tháng 12 năm 2011.

Liên kết bên ngoài [sửa]

Microsoft silverlight là gì -21 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
 • Trang web chính thức
 • Trung tâm nhà phát triển Silverlight trên MSDN
 • Có gì mới trong Silverlight 5 – từng bước trong Silverlight 5, nhiều bản demo và mẫu có sẵn
showvteCơ sở hạ tầng ngôn ngữ chung
showvteCông cụ phát triển của Microsoft
showvteMicrosoft
ứng dụng web showvteRich

Thể loại :

 • 2007 phần mềm
 • Giao diện lập trình ứng dụng của Microsoft
 • Phần mềm máy tính bỏ túi
 • Khung ứng dụng web phong phú
 • Microsoft Silverlight
 • Phần mềm Symbian
 • Phần mềm Windows Mobile Standard

Các danh mục ẩn:

 • CS1 Maint: bot: trạng thái URL ban đầu không xác định
 • Các bài báo có mô tả ngắn
 • Mô tả ngắn phù hợp với Wikidata
 • Sử dụng ngày mdy từ tháng 10 năm 2018
 • Các bài báo có chứa các tuyên bố về ngày tháng từ tháng 5 năm 2011
 • Tất cả các bài viết có chứa các tuyên bố có khả năng ghi ngày tháng
 • Các bài báo có chứa các tuyên bố về ngày tháng từ tháng 5 năm 2021
 • Các bài báo có chứa các tuyên bố về ngày tháng có khả năng từ năm 2011


Video Microsoft silverlight là gì -21 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Microsoft silverlight là gì -21 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất! 123 DocX hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Công Nghệ Thông Tin. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. 123 DocX chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts