Portable monitor |Link tải GG Drive mới nhất

portable monitor đang được nhiều người tìm kiếm. 123 DocX. Cùng 123 DocX tìm hiểu ngay thôi

Tại sao phải mua một màn hình di động? (Và 6 màn hình di động)

Portable monitor |Link tải GG Drive mới nhất

Tại sao phải mua một màn hình di động? Đầu tiên, chúng đang trở thành một cách phổ biến để làm việc khi di chuyển. Bất động sản màn hình mở rộng là một lợi thế thực sự khi nói đến làm việc trên máy tính xách tay hoặc thậm chí chuyển đổi điện thoại thông minh thành máy tính. Nhưng có rất nhiều cách sử dụng khác cho màn hình di động, từ các bài thuyết trình trực tiếp đến cải thiện khả năng đọc trên các thiết bị chuyên dụng.

Tìm hiểu thêm về màn hình di động bên dưới hoặc xem một trong các kiểu máy của ViewSonic. Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình di động chất lượng cao, hãy xem   VG1655 hoặc   kiểu  màn hình cảm ứng  TD1655  .

Màn hình di động có thể là một bổ sung tuyệt vời cho cả giải pháp làm việc di động và máy tính để bàn nhỏ gọn. Đây là một cách tuyệt vời để mở rộng màn hình máy tính xách tay hoặc mở rộng thiết bị di động. Với các tính năng phù hợp, chúng có thể tăng năng suất và nâng cao trải nghiệm giải trí của bạn.

Nhưng điều quan trọng là phải biết bạn đang làm gì để chọn màn hình di động phù hợp. Những tính năng nào bạn cần? Bạn sẽ sử dụng nó để làm gì? Có rất nhiều câu hỏi cần được giải đáp. Vậy tại sao phải mua màn hình xách tay?

Nếu bạn đã quyết định mua một màn hình di động, bạn biết chính xác lý do tại sao bạn cần nó. Nhưng đối với những người vẫn đang tự hỏi tất cả những lời quảng cáo thổi phồng là gì, màn hình xách tay có rất nhiều thứ để yêu thích.

Về cơ bản, mọi người muốn tăng không gian màn hình mà họ phải làm việc. Các trường hợp sử dụng trải dài từ công việc và trường học đến chơi game và giải trí khác. Màn hình di động là một cách dễ dàng để mở rộng màn hình máy tính xách tay của bạn hoặc tăng kích thước màn hình thiết bị di động của bạn. Và chúng (rõ ràng) di động hơn rất nhiều so với màn hình máy tính để bàn, khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người am hiểu công nghệ, những người cần nhiều bất động sản màn hình hơn khi di chuyển.

Bạn có muốn cho chính mình? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những gì cần tìm ở một màn hình di động tốt.

Portable monitor |Link tải GG Drive mới nhất

Các tính năng màn hình di động tốt nhất (Dành cho bạn)

Như với bất kỳ thiết bị nào khác, không phải tất cả các màn hình di động đều giống nhau. Tuy nhiên, có một số tính năng nhất định mà bạn chắc chắn nên lưu ý khi tìm kiếm màn hình di động phù hợp.

 • Kích thước   là một yếu tố cần cân nhắc đối với màn hình di động. Nhiều màn hình lớn hơn màn hình máy tính xách tay tiêu chuẩn, nhưng điều quan trọng là phải nhớ bạn sẽ sử dụng màn hình thứ hai để làm gì. Nó có phải là màn hình thứ hai cho những đứa trẻ trong xe không? Nhỏ hơn và di động hơn có thể hoạt động tốt hơn cho bạn. Bạn có đang chỉnh sửa ảnh hoặc video ở xa bàn làm việc của mình không? Khi đó, một màn hình lớn (và chất lượng cao hơn) có thể là thứ bạn đang tìm kiếm.
 • Cân nặng   cũng là một vấn đề cần cân nhắc nếu bạn định mang theo màn hình thứ hai bên mình. Một hoặc hai pound (hoặc vài trăm gam) có vẻ không nhiều cho đến khi bạn phải đi bộ 8 tiếng để chụp ảnh trên đỉnh núi của mình.
 • Chất lượng màn hình   cũng sẽ quan trọng. Nếu tất cả những gì bạn muốn làm là xem Netflix hoặc thực hiện các cuộc họp ngẫu hứng trực tiếp, thì bạn có thể không cần độ phân giải 4K. Nếu bạn đang sàng lọc hàng trăm dòng mã hoặc phương tiện chỉnh sửa, thì có lẽ bạn sẽ muốn có một màn hình di động IPS độ phân giải cao.
 • Điều khiển định hướng   cũng rất có giá trị trong một màn hình di động, đặc biệt là để chỉnh sửa ảnh và viết mã. Bằng cách chuyển màn hình từ ngang sang dọc, bạn có thể xem toàn bộ bức ảnh mà mình đang thực hiện dễ dàng hơn. Hoặc sử dụng nó để quét nhanh các khối mã dài trong nháy mắt. Thậm chí có nhiều khả năng là màn hình máy tính để bàn của bạn không có tính năng này (trừ khi nó có thiết kế công thái học tốt), điều này cũng có thể làm cho một màn hình di động trở thành một phần của máy trạm thông thường của bạn.
 • Kết nối   có lẽ là tính năng quan trọng nhất. Rốt cuộc, bạn không thể cắm vào thiết bị của mình một màn hình có ích lợi gì? Và mặc dù có thể hữu ích nếu có khả năng tương thích HDMI hoặc DisplayPort, nhưng tiêu chuẩn mới là kết nối USB-C. Có thể truyền cả nguồn và lượng dữ liệu khổng lồ, cáp USB-C là vật dụng bắt buộc cho màn hình di động của bạn. Tìm hiểu thêm về USB-C và cách nó so sánh với các cổng màn hình khác.
 • Đầu vào màn hình cảm ứng   cũng rất hay khi có (và là một tính năng phổ biến ở nhiều màn hình di động), đặc biệt nếu bạn định sử dụng nó để bổ sung cho công việc sáng tạo hoặc cộng tác trong các nhóm nhỏ. Được kết hợp với phần mềm bảng trắng kỹ thuật số, nó có thể trở thành một công cụ đa năng để tạo, sửa đổi và trình bày nội dung cho chính bạn hoặc như một phần của nhóm.
Xem thêm:  Key win 7 share -19 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
Portable monitor |Link tải GG Drive mới nhất

6 Sử dụng Màn hình Di động

Nói một cách tổng thể, một màn hình di động làm được mọi thứ mà một màn hình máy tính để bàn tiêu chuẩn làm. Nó chỉ không bị ràng buộc với một vị trí duy nhất. Tuy nhiên, có một số trường hợp sử dụng mà màn hình di động là giải pháp khả thi duy nhất. Dưới đây là một số cách để sử dụng:

Cải thiện năng suất

Theo Graziadio Business Review (bài viết tại đây), có ít nhất ba cách tăng kích thước màn hình để cải thiện năng suất: tăng thông tin chi tiết về dữ liệu, nhiều thời gian hơn cho các tác vụ chính và giảm mức độ căng thẳng để có các giải pháp tốt hơn. Và trong khi nghiên cứu này xem xét kích thước màn hình, thật an toàn khi cho rằng kích thước màn hình tổng thể cũng có tác động đáng kể.

Ngay cả khi một màn hình được sử dụng làm không gian làm việc trong khi màn hình còn lại được sử dụng làm không gian giao tiếp, bạn có thể tiết kiệm đáng kể thời gian mà trước đây đã lãng phí cho việc chuyển đổi tác vụ. Hầu như chắc chắn lợi nhuận giảm dần khi thêm nhiều màn hình, nhưng có một sự cải thiện không thể nhầm lẫn trong quy trình làm việc với nhiều màn hình hơn.

Màn hình xem trước dành cho người sáng tạo

Ngay cả những nhiếp ảnh gia có sở thích chụp ảnh cũng cảm thấy khó chịu khi xem trước ảnh trên màn hình LCD 2 inch nhỏ bé của máy ảnh của họ. Nó đơn giản không phải là một lựa chọn cho những người sáng tạo phương tiện truyền thông chuyên nghiệp. Tuy nhiên, một màn hình di động được kết nối với máy ảnh cho phép các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim kiểm tra cảnh quay của họ ngay lập tức trên màn hình lớn hơn, chất lượng cao hơn.

Các cuộc họp với một liên lạc cá nhân

Trong một công ty có từ 100 đến 500 nhân viên, trung bình có 7 người tham gia vào hầu hết các quyết định mua hàng. Điều đó có nghĩa là một cuộc họp bán hàng quy mô vừa hoặc một vài cuộc họp rất nhỏ. Và không gì chuyên nghiệp hơn là chuẩn bị sẵn sàng. Có màn hình trình bày của riêng bạn – thậm chí là một màn hình nhỏ hơn cho các cuộc họp nhỏ – là một động thái toàn diện.

Và nếu màn hình di động đó cũng bao gồm màn hình cảm ứng, nó sẽ không chỉ là một màn hình thụ động. Giờ đây, bạn và các thành viên trong nhóm có thể sử dụng nó để sản xuất nội dung cùng nhau hoặc tương tác với các bản trình bày trực tiếp hơn với đầu vào trực tiếp. Nó mở ra những con đường giao tiếp 1-1 hoàn toàn mới.

Mở rộng thiết bị di động

Thiết bị di động hiện là một tính năng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, màn hình cảm ứng nhỏ bé của điện thoại hoặc thậm chí hầu hết các máy tính bảng có thể cảm thấy thiếu thốn khủng khiếp. Màn hình di động có thể mang đến cho bạn trải nghiệm kích thước đầy đủ từ ngay cả những thiết bị nhỏ nhất của bạn.

Màn hình di động thậm chí có thể làm cho điện thoại của bạn giống như một chiếc máy tính hơn. Với việc bổ sung bàn phím Bluetooth và các ứng dụng năng suất như Google Docs hoặc Microsoft Word, ngay cả những chiếc điện thoại thông minh cơ bản cũng có thể trở thành một cỗ máy năng suất. Một số công ty công nghệ thậm chí còn đưa nó lên một tầm cao mới, chẳng hạn như DeX của Samsung, biến điện thoại thành một máy tính hoạt động đầy đủ khi được cắm vào màn hình USB-C.

Giải trí kích thước đầy đủ ở mọi nơi

A less productive but equally popular use for portable monitors is entertainment. While we now live in a world where screens are everywhere, something is lost from the experience when watching a movie or playing a game from a tiny mobile device. A portable monitor is a great way to expand a mobile screen for a bit of fun on the go. Perfect for road trips, camping, or even a replacement for in-flight entertainment, a portable monitor is a great way to upgrade mobile viewing experiences.

Expanding Specialized Device Displays

As screen technology improves, users are expecting clearer displays on their devices. A fuzzy LCD screen just isn’t enough anymore. However, with the right adaptors – and often right out of the box – it’s possible to upgrade everything from medical sensors to cashier’s counters with a portable monitor or touchscreen display.

At the very least, an external portable monitor improves the look of an out-of-date device or beautifies the space. In some contexts – like as a readout on portable medical devices or as part of a mobile wayfinding system – a well-placed portable monitor expansion can save time, money, and even lives.Final Thoughts

So why buy a portable monitor? They’re handy for either work or play, and they are pretty versatile devices in a number of specialized tasks. However, even if your needs don’t fall into the typical portable monitor uses, most people would benefit from an additional computer screen. A portable monitor may be a better fit for your lifestyle or workflow than a bulky desktop screen.

If you’re shopping around for a portable monitor, take a look at ViewSonic’s VG1655 for an extra display on the go or the touchscreen TD1655 for a more interactive device.

Xem thêm:  Download xigncode fifa online 3 mới nhất

The Best Portable Monitors for 2022

Whether you’re a traveling exec, a gamer, or a graphic designer, a portable second monitor can add an extra dimension to your work or play. We tested most of the major models on the market.Portable monitor |Link tải GG Drive mới nhất Jan. 22, 2022, 12:18 a.m.

The 5 Best Portable Monitors – Winter 2022 Reviews

Updated Dec 22, 2021 at 10:28 amBy Adam BabcockPortable monitor |Link tải GG Drive mới nhất226 Monitors Tested

 • Store-bought monitors; no cherry-picked units
 • Easily comparable results
 • No ads; unbiased reviews
 • Supported directly by you via insider access and when you purchase through our affiliate links

Learn more about our approach to product reviews here.

With more and more people working remotely, being able to work wherever you can is more important than ever. Working from a laptop isn’t the most productive, and that’s where portable monitors come in. Ranging in size from a small tablet to a large laptop, portable monitors make it easier to work on the go, giving you extra screen space to work with. Most of them support USB-C connectivity, and some of them even have built-in batteries, so you can work for a few hours without draining your laptop battery.

Compared to regular desktop monitors, most portable monitors aren’t nearly as good in terms of picture quality. Most portable monitors have a small screen with a slow refresh rate and sluggish response time, and many of them have a limited color gamut and few extra features.

We’ve tested over 10 portable monitors, and below you’ll find our recommendations for the best portable monitor for laptop use. For more options, check out our recommendations for the best USB-C monitors, the best monitors for MacBook Pro, and the best office monitors.

 1. Best Portable Monitor: ASUS ROG Strix XG17AHPEPortable monitor |Link tải GG Drive mới nhấtASUS ROG Strix XG17AHPE SEE PRICEAmazon.comSize 17″Resolution 1920x1080Max Refresh Rate  240 HzPixel Type  IPSVariable Refresh Rate  Adaptive SyncThe ASUS ROG Strix XG17AHPE is the best portable monitor we’ve tested. It’s a decent monitor and is by far the best portable monitor we’ve tested. It’s mainly designed for gaming on the go, but it’s also a decent choice for increased productivity when you’re away from home or the office. The 17 inch screen delivers great text clarity, and it has excellent gray uniformity, an amazing SDR color gamut, and great gradient handling. It also has a built-in 7800mAh battery, so you can work for a few hours without adding extra strain on your laptop’s battery.It’s a great gaming monitor, especially considering the size. It has a very fast 240Hz refresh rate and a fantastic response time, resulting in crystal-clear motion with almost no noticeable blur behind fast-moving objects. It also has outstanding low input lag for a responsive gaming experience. It supports FreeSync variable refresh rate technology, which can help reduce tearing, and it’s compatible with NVIDIA’s G-SYNC Compatible mode, although it’s not officially certified.Unfortunately, it’s not the best for a dark environment, as it has low contrast, and visibility can be an issue in brighter environments because it doesn’t get the brightest. Like most portable monitors, it has terrible ergonomics, so it can be difficult to find the ideal viewing position. Despite these limitations, it’s still a decent monitor overall, and it’s the best portable gaming monitor we’ve tested.See our review
 2. Best Portable Office Monitor: Lenovo ThinkVision M14Portable monitor |Link tải GG Drive mới nhấtLenovo ThinkVision M14 SEE PRICEBestBuy.comSize 14″Resolution 1920x1080Max Refresh Rate  60 HzPixel Type  IPSVariable Refresh Rate  No VRRThe Lenovo ThinkVision M14 is the best portable office monitor we’ve tested. Its small size and relatively high pixel density result in crisp images and text, delivering excellent text clarity, even in apps that don’t support Windows ClearType. It also has decent reflection handling and okay peak brightness, so visibility isn’t an issue in moderately-lit environments, but it’s not bright enough to be used in direct sunlight.It has excellent gray uniformity, decent accuracy out of the box, great gradient handling, and an excellent color gamut in SDR, so it’s also a good choice if your work requires accurate colors. It has two USB-C ports, both of which support DisplayPort Alt Mode, but it doesn’t have any Mini HDMI inputs, so you’ll need to buy an adapter if your computer doesn’t support DisplayPort or USB-C.Sadly, it has a bad response time, resulting in blurry motion with a noticeable blur trail behind fast-moving objects. This can be distracting even in everyday use, especially if you scroll too quickly, but it won’t bother everyone and is pretty common for portable monitors. Overall, although it’s not perfect, it’s one of the best portable monitors on the market, and it’s the best portable office monitor we’ve tested.See our review
 3. More Accurate Alternative: ASUS ProArt PA148CTVPortable monitor |Link tải GG Drive mới nhấtASUS ProArt PA148CTV SEE PRICEAmazon.comSize 14″Resolution 1920x1080Max Refresh Rate  60 HzPixel Type  IPSVariable Refresh Rate  No VRRIf accuracy is important to you, check out the ASUS ProArt PA148CTV instead. The ASUS is very similar to the Lenovo ThinkVision M14, with a 14 inch 1080p screen that delivers excellent text clarity, but the ASUS is also significantly more expensive. On the other hand, it has much better accuracy out of the box, with no noticeable issues in colors or shades of white. It also has very good gradient handling and excellent gray uniformity. It has a decent response time, resulting in clearer motion with less blur behind fast-moving objects. Finally, it has great connectivity, with two USB-C ports that support DisplayPort Alt Mode and a Mini HDMI port for other sources.Overall, the Lenovo is the better portable office monitor for most people, as it’s significantly cheaper. If price isn’t an issue and you want the most accurate image out of the box, the ASUS is a good alternative.See our review
 4. Best Portable Monitor For Media Creation: Lepow Z1 Gamut (Black)Portable monitor |Link tải GG Drive mới nhấtLepow Z1 Gamut (Đen) XEM GIÁAmazon.comKích thước 15 inch Độ phân giải 1920×1080 Tốc độ làm mới tối đa 60 HzTốc độ làm mới IPSVariable Không VRRLepow Z1 Gamut là màn hình di động tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm cho người tạo nội dung. Đó là một màn hình tổng thể ổn và điều làm cho nó nổi bật so với các màn hình di động khác là gam màu của nó. Nó có độ bao phủ hoàn hảo của không gian màu sRGB được sử dụng trong hầu hết các nội dung web và độ bao phủ tuyệt vời của không gian màu Adobe được sử dụng trong chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, một số trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp vẫn có thể thấy phạm vi phủ sóng bị hạn chế.Bạn có thể kết nối màn hình với PC hoặc màn hình chính bằng kết nối Mini HDMI hoặc một trong hai đầu vào USB-C. Một trong những đầu vào USB-C hỗ trợ Chế độ thay thế DisplayPort, cho phép bạn hiển thị hình ảnh từ nguồn tương thích và sạc thiết bị cùng một lúc. Tuy nhiên,công suất đầu ra của màn hình này chỉ là 10 W, không đủ để sạc máy tính xách tay. Về chất lượng hình ảnh, khả năng xử lý độ dốc là tuyệt vời với dải màu tối thiểu và không có bất kỳ dấu hiệu chảy màu nào trên thiết bị của chúng tôi. Mặc dù điều này có thể khác nhau giữa các đơn vị, bạn có thể cần phải hiệu chỉnh nó để sử dụng hết khả năng của nó. Nó cũng không đủ sáng để chống chói trong các phòng đủ ánh sáng, nhưng ít nhất nó cũng có khả năng xử lý phản chiếu tuyệt vời. Đối với một màn hình di động, đó là một lựa chọn tốt cho những người sáng tạo nội dung.mặc dù có gam màu tuyệt vời, nhưng độ chính xác ngoài hộp thật đáng thất vọng. Mặc dù điều này có thể khác nhau giữa các đơn vị, bạn có thể cần phải hiệu chỉnh nó để sử dụng hết khả năng của nó. Nó cũng không đủ sáng để chống chói trong các phòng đủ ánh sáng, nhưng ít nhất nó cũng có khả năng xử lý phản chiếu tuyệt vời. Đối với một màn hình di động, đó là một lựa chọn tốt cho những người sáng tạo nội dung.mặc dù có gam màu tuyệt vời, nhưng độ chính xác ngoài hộp thật đáng thất vọng. Mặc dù điều này có thể khác nhau giữa các đơn vị, bạn có thể cần phải hiệu chỉnh nó để sử dụng hết khả năng của nó. Nó cũng không đủ sáng để chống chói trong các phòng đủ ánh sáng, nhưng ít nhất nó cũng có khả năng xử lý phản chiếu tuyệt vời. Đối với một màn hình di động, đó là một lựa chọn tốt cho những người sáng tạo nội dung.
 5. Màn hình di động ngân sách tốt nhất: Lepow Z1 (Đen)Portable monitor |Link tải GG Drive mới nhấtngay cả sau khi hiệu chuẩn và gam màu rất hạn chế, vì vậy đây không phải là lựa chọn tốt cho những người sáng tạo phương tiện truyền thông hoặc nếu công việc của bạn yêu cầu màu sắc chính xác. Bất chấp những sai sót của nó, nó là một máy theo dõi ngân sách di động ổn để sử dụng trong văn phòng.
Xem thêm:  Tải Mathtype 6.9, 7.4.4 Full Cờ Rách Miễn phí cho word 2010 | HD cài đặt từng bước

Đề cập đáng chú ý

 • Điểm ảnh di động TRIO:  Điểm ảnh di động TRIO có thiết kế độc đáo dành cho máy tính xách tay, nhưng nó có thời gian phản hồi khủng khiếp, độ tương phản thấp và độ trễ đầu vào cao. Thay vào đó, bạn nên mua Lepow Z1. Xem đánh giá của chúng tôi
 • ASUS ZenScreen Touch MB16AMT:  ASUS ZenScreen Touch MB16AMT là một màn hình di động có thể di chuyển được với màn hình cảm ứng. Nó có một gam màu rất hạn chế và hộp đựng foo không hỗ trợ tốt cho màn hình. Nhìn chung, Lenovo ThinkVision M14 là một lựa chọn tốt hơn. Xem đánh giá của chúng tôi
 • ASUS ZenScreen Go MB16AHP:  ASUS ZenScreen Go MB16AHP là một màn hình di động phù hợp với mức giá hợp túi tiền và nó có pin tích hợp, nhưng nó đắt hơn Lepow Z1 và không có hỗ trợ HDR. Xem đánh giá của chúng tôi
 • ViewSonic VG1655:  ViewSonic VG1655 là một màn hình di động cấp nhập cảnh có hộp đựng foo và nó có hai đầu vào USB-C giống như Lepow Z1, nhưng Lepow hỗ trợ HDR, điều mà ViewSonic không có. Xem đánh giá của chúng tôi

Cập nhật gần đây

 1. Ngày 22 tháng 12 năm 2021: Điều chỉnh cấu trúc của bài báo và làm mới văn bản.
 2. Ngày 22 tháng 11 năm 2021: Các lựa chọn đã được xác minh về tính khả dụng và văn bản cập nhật về độ chính xác; đã thêm ASUS ProArt PA148CTV, ASUS ZenScreen Go MB16AHP và ViewSonic VG1655 vào Notable Mentions.
 3. Ngày 02 tháng 11 năm 2021: Thay thế ASUS ProArt PA148CTV bằng Lenovo ThinkVision M14, vì ASUS hiện đã hết hàng.
 4. Ngày 12 tháng 10 năm 2021: Thay thế Lenovo ThinkVision M14 bằng Lepow Z1 Gamut với tư cách là ‘Màn hình di động tốt nhất cho người sáng tạo phương tiện truyền thông’. Đã làm mới văn bản.
 5. Ngày 21 tháng 9 năm 2021: Xác thực các lựa chọn của chúng tôi về độ chính xác và làm mới văn bản.

Nhận xét

Các đề xuất của chúng tôi dựa trên những gì chúng tôi cho là màn hình di động tốt nhất hiện có. Chúng được điều chỉnh để phù hợp với hầu hết mọi người, trong từng phạm vi giá cả. Xếp hạng dựa trên đánh giá của chúng tôi, bao gồm cả giá cả và phản hồi từ khách truy cập của chúng tôi.

Nếu bạn muốn đưa ra quyết định của riêng mình, đây là danh sách tất cả các bài đánh giá màn hình di động của chúng tôi. Hãy cẩn thận để không quá bị cuốn vào các chi tiết. Hầu hết các màn hình đều đủ tốt để làm hài lòng hầu hết mọi người và những thứ mà chúng tôi gặp lỗi trên màn hình thường không đáng chú ý trừ khi bạn thực sự tìm kiếm chúng.

Portable monitor |Link tải GG Drive mới nhất


Video Portable monitor |Link tải GG Drive mới nhất

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Portable monitor |Link tải GG Drive mới nhất!. 123 DocX hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Công Nghệ Thông Tin. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. 123 DocX chúc bạn ngày vui vẻ

123 Doc