Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào

quá trình thụ thai diễn ra như thế nào đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi


aya onsultatsiya
  : oktor   ao – ong ok

Chắc chắn là quá trình atozoon, và cũng như quá trình thụ thai chỉ xảy ra vào thời điểm đó, người ta thường tìm ra lần thụ thai cuối cùng. và bài viết sẽ trả lời các cuộc thăm dò ý kiến ​​của bạn. Sau khi giao hợp, tinh trùng nào gặp trứng?

video

phụ nữ mỗi chu kỳ kinh nguyệt từ 1 đến 3 quả trứng. mỗi trứng chỉ có thể phóng noãn trong 24 giờ sau khi trứng rụng. 

Sau khi rụng trứng, a sẽ đi qua ống dẫn trứng vào tử cung cùng với tinh trùng, và nếu được thụ tinh, người phụ nữ có thể mang thai.

mặt khác, nếu quá trình thụ tinh không xảy ra mà được tiêu hóa bởi các đại thực bào.

Người ta ước tính rằng một phụ nữ có thể phóng khoảng 400 quả trứng từ thời kỳ đầu tiên cho đến khi mãn kinh.

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào
Mất bao lâu để tinh trùng và trứng gặp nhau trong quá trình quan hệ tình dục?

atozoids

không giống như phụ nữ, nơi chỉ có khoảng 1 trứng được rụng vào mỗi kỳ kinh nguyệt, họ luôn sản xuất ra tinh trùng. atozoid chỉ là vài tuần, và sự phục hồi của chu kỳ thường mất từ ​​khoảng ba.

Mỗi lần nam giới xuất tinh và tạo ra khoảng 40-300 triệu tinh trùng, chỉ một tinh trùng duy nhất có thể vượt qua “chướng ngại vật” cho thai nhi.

atozoid

Sau khi xuất tinh, tinh trùng sẽ đi qua âm đạo tiến về buồng tử cung, qua buồng tử cung đến vòi trứng để tìm gặp trứng. Tại đây, tinh trùng sẽ tiết ra chất làm mềm vỏ trứng để có thể vào bên trong vòi trứng. Và khi tinh trùng vào gặp noãn thành công, trứng sẽ ngay lập tức tiết ra chất làm cứng vỏ để không cho các tinh trùng khác có cơ hội xâm nhập. 

Quá trình thụ tinh sẽ diễn ra trong thời gian nhanh nhất khi tinh trùng luôn gặp trứng ở đầu vòi trứng. Thời gian ước tính ngắn nhất là khoảng 45 phút và chậm nhất là 12 giờ. Tuy nhiên, nếu tinh trùng không gặp được trứng thì sẽ phải đợi 2 – 3 ngày khi trứng rụng mới được thụ tinh.

Những trở ngại ngăn cản tinh trùng gặp trứng

Một trong những yếu tố cũng ảnh hưởng đến thời gian để tinh trùng gặp trứng là đặc điểm của tinh trùng. Theo đó, những tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thường khỏe hơn, di chuyển nhanh hơn nhưng thời gian sống sót khá ngắn. Ngược lại, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có tốc độ di chuyển chậm hơn nhưng lại tồn tại lâu hơn.

Bên cạnh đó, có một số yếu tố có thể ngăn cản tinh trùng gặp trứng như:

Chất nhầy cổ tử cung  : Nếu vào những ngày rụng trứng, chất nhầy sẽ lỏng hơn và giúp tinh trùng có thể dễ dàng đi qua. Nhưng vào những ngày không phóng noãn, dịch nhầy sẽ trở nên đặc hơn và cản trở tinh trùng xâm nhập.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, chất nhầy cổ tử cung của phụ nữ cũng có thể tạo thành kháng thể chống lại tinh trùng của chồng.

Tìm hiểu thêm về kháng thể kháng tinh trùng trong miễn dịch sinh sản tại đây.

Độ pH âm đạo:   Trong môi trường âm đạo, độ pH có tính axit nên tinh trùng khó tồn tại.

Hệ thống miễn dịch:    Tinh trùng có thể bị tiêu diệt ngay lập tức bởi các tế bào bạch cầu vì hệ thống miễn dịch của phụ nữ cực kỳ nhạy cảm.

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào
Chỉ những tinh trùng khỏe nhất mới có thể gặp trứng

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Quá trình thụ thai được tính từ khi trứng được thụ tinh cho đến khi phôi làm tổ trong tử cung. Sau khi thụ tinh thành công, khoảng 3 – 4 ngày sau trứng sẽ bắt đầu di chuyển để vào tử cung tìm nơi làm tổ. Trong quá trình di chuyển, hợp tử sẽ bắt đầu phân chia và hình thành phôi nang.

Các phôi nang sẽ di chuyển về phía tử cung và quá trình này có thể mất đến 3 ngày. Khi phôi nang bám vào thành tử cung sẽ dần hình thành phôi thai và nhau thai. Quá trình làm tổ thường mất khoảng 7 đến 10 ngày. Nếu tính thời gian từ sau khi quan hệ đến khi thai làm tổ trong tử cung thì khoảng từ 14 đến 17 ngày.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, phôi nang bám vào nơi khác ngoài thành tử cung và thường nằm trong vòi trứng thì đây là trường hợp mang thai ngoài tử cung. Nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho ống dẫn trứng. 

Ngoài ra, có những trường hợp dù thụ tinh thành công nhưng vẫn không thể thụ thai vì trong quá trình meiosis, hợp tử gặp phải những bất thường về nhiễm sắc thể khiến phôi thai bị vỡ trước khi làm tổ trong tử cung. cây cung.

Mặt khác, giới tính thai nhi do nhiễm sắc thể của tinh trùng đi vào trứng trước quyết định. Nếu một quả trứng được thụ tinh với một tinh trùng mang X, đứa trẻ sinh ra sẽ là nữ. Nếu trứng được thụ tinh bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thì giới tính sẽ là nam. Dấu hiệu thụ thai thành công

Bên cạnh những cách thử thai thành công như dùng que thử hay chính xác nhất là xét nghiệm nồng độ HCG trong máu thì có một số dấu hiệu bên ngoài giúp nhận biết dấu hiệu có thai như:

Ngực căng tức, đầu vú thâm đen dần:   Hiện tượng này xảy ra khi tinh trùng và trứng được thụ tinh thành công dẫn đến lượng hormone thay đổi đột ngột khiến lượng máu lưu thông đến bầu ngực nhiều hơn, gây căng tức bầu ngực. .

Trễ kinh:   đây được coi là dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất và có độ chính xác cao. Khi trứng được thụ tinh thành công, kinh nguyệt sẽ không đến trong suốt thai kỳ. Sau khi sinh, kinh nguyệt của bạn sẽ trở lại.

Abnormal bleeding:  if it is not yet the next menstrual period, if a woman has bleeding, it may be a sign of pregnancy because when the fertilized egg attaches to the endometrium to implant, some mucosal fragments may be shed, causing this phenomenon.

Besides the above signs, a few symptoms that women also often have such as feeling tired, higher than normal body temperature, frequent cramps or frequent urination, etc.

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào
A missed period is one of the signs of successful conception

Support the conception process more smoothly

Để giúp cho quá trình thụ thai diễn ra suôn sẻ hơn thì có một số cách có thể hỗ trợ các cặp vợ chồng tăng tỷ lệ thành công như:

Hai vợ chồng cần đảm bảo thể trạng sức khỏe tốt nhất, hạn chế sử dụng các loại chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá,… Ngoài ra tinh thần, giảm thiểu áp lực stress cũng là yếu tố quan trọng giúp việc thụ thai dễ dàng hơn. 

Xem thêm:  Phó giáo sư tiếng anh là gì |Tất tần tật về phó giáo sư tiếng anh

Ngoài ra, thời điểm vàng quan hệ giúp dễ có thai nhất là 5 ngày trước rụng trứng và trong ngày rụng trứng. 

Tìm hiểu thêm về cách tính ngày rụng trứng tại đây.

Bên cạnh đó, sau khi quan hệ tình dục, người nữ không nên thụt rửa âm đạo mà thay vào đó hãy nằm ngửa tại chỗ và kê gối dưới mông trong khoảng 20 đến 30 phút để giúp tinh trùng di chuyển nhanh hơn. 

Fanpage Trung Tâm IVF Hồng Ngọc: https://www.facebook.com/ivfhongngoc2014

Xem thêm:

Quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài có thai được không?

Số lượng tinh trùng trong một lần xuất tinh như thế nào là bình thường?

10 sự thật về quá trình thụ tinh mà bạn nên biết.

Báo động khẩn cấp tình trạng “trẻ hóa vô sinh” tại Việt Nam

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào và trong bao lâu?

Tác giả:

Kim Ngân

Update on:

Quá trình thụ thai xảy ra khi tinh trùng kết hợp với tế bào trứng. Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào, trong bao lâu? Đây là một câu hỏi khá thú vị mà nhiều phụ nữ và các ông chồng muốn tìm hiểu. Sau đây Sức Khỏe 24 Giờ xin chia sẻ đến bạn những kiến thức này.Quá trình thụ thai là sự kết hợp của tinh trùng và trứng

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào

Quá trình thụ thai xảy ra khi có sự kết hợp giữa trứng (ở người phụ nữ) và tinh trùng (ở đàn ông). Khi tinh trùng gặp được trứng, quá trình thụ thai sẽ diễn ra, hình thành nên phôi thai. Phôi thai sẽ được vận chuyển tới tử cung làm tổ.

Tế bào trứng

Ở người phụ nữ khỏe mạnh bình thường sẽ có 2 buồng trứng và 2 buồng này sẽ có một lượng trứng nhất định để phục vụ cho chức năng sinh sản của nữ giới. Theo một nghiên cứu, mỗi một bé gái khi sinh ra sẽ có khoảng 1 triệu quả trứng ở hai buồng trứng.

Vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt, ở buồng trứng sẽ có ít nhất từ 1 – 3 quả trứng chín và rụng. Sau khi rụng, trứng thường phải đi qua một đoạn dài khoảng 10cm gọi là ống dẫn trứng để đến tử cung.

Trứng thường chỉ sống được đến 24h, nếu gặp được tinh trùng nó sẽ được thụ tinh. Còn nếu không gặp được tinh trùng, trứng sẽ bị thoái hóa và kết thúc hành trình của nó tại tử cung, lớp niêm mạc tử cung bong ra và trứng cũng bị đẩy ra ngoài theo máu kinh nguyệt.

Tinh trùng

Không giống với tế bào trứng ở nữ giới, tinh trùng ở nam giới thường mất khoảng thời gian khá lâu để hình thành, thường là từ 2 – 3 tháng. Thường thì tinh trùng có thể sống khoảng vài tuần trong cơ thể nam giới kể từ khi sản sinh ra. Nếu ở bên ngoài không khí, tinh trùng chỉ sống được từ 30 – 60 phút.

Nam giới khi xuất tinh vào trong âm đạo của người phụ nữ sẽ có khoảng 300 – 500 triệu tinh trùng được phóng vào. Tuy nhiên chỉ một tinh trùng khỏe mạnh nhất đi tìm gặp được trứng để thụ tinh. Còn các tinh trùng còn lại đều không đủ khả năng đi gặp trứng.Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào

Quá trình thụ thai diễn ra khi nam giới phóng tinh trùng ra ngoài về phía âm đạo. Ngoài ra, các chất dịch có ở đầu dương vật trước khi xuất tinh cũng có một số ít lượng tinh trùng. Các tinh trùng này sẽ bắt đầu một cuộc tranh đua để đi tìm trứng, duy chỉ có một tinh trùng khỏe nhất mới có thể bơi đi tìm trứng. Còn các tinh trùng khác đều không đủ sức để đi tìm trứng hoặc bị chết do môi trường âm đạo của người phụ nữ chứa axit.

Sau khi vượt qua vòng 1, các tinh trùng sẽ phải đối mặt với dịch nhầy ở khu vực tử cung của nữ giới. Thường thì vào những ngày hành kinh, chất nhầy ở cổ tử cung thường ở dạng lỏng do lượng estrogen trong máu cao, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào gặp trứng.

Trong khoảng 12 tiếng khi vào tử cung, chỉ còn khoảng 10 tinh trùng còn sống sót. Và đến 36 tiếng sau thì số lượng tinh trùng sẽ giảm dần.

Tiếp theo, các tinh trùng sẽ gặp thêm một thử thách mới đó là xâm nhập vào trong bên trong trứng. Các tinh trùng sẽ tìm mọi cách để vào được bên trong lớp vỏ trứng này. Sau khi có một tinh trùng dũng cảm vào được bên trong, lớp vỏ ngoài của trứng sẽ tiết ra một chất dịch nhằm ngăn chặn không cho bất kỳ kẻ nào vào nữa. Lúc này tinh trùng đã vào được bên trong kết hợp với trứng tạo thành hợp tử, tức là quá trình thụ thai đã diễn ra thành công trong cơ thể của người phụ nữ.Quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu?

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào

Sau khi tinh trùng được phóng vào âm đạo qua việc nam giới xuất tinh khi đạt cực khoái, các tinh trùng sẽ phải vượt qua quãng đường dài là khoảng 18cm từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng để gặp trứng và thụ tinh.

Nhìn chung, thời gian ngắn nhất để tinh trùng gặp được trứng là khoảng 45 phút hoặc 12 tiếng (đối với những tinh trùng chậm chạp nhất) kể từ khi nam giới xuất tinh. Theo nghiên cứu, tinh trùng sống được trong cơ thể là từ 3 – 5 ngày. Trong thời gian này, nếu nữ giới rụng trứng thì trứng có thể được thụ thai.Làm gì để hỗ trợ quá trình thụ thai?

Hiện nay có nhiều phương pháp hỗ trợ quá trình thụ thai được dễ dàng hơn. Cụ thể:

 • Cách 1: Các cặp vợ chồng cần phải xác định chính xác ngày rụng trứng thì mới biết rõ ngày nào quan hệ để thụ thai thành công. Theo một nghiên cứu, có thể vào những ngày cổ tử cung có chất nhầy dai, trong và ra nhiều sẽ là ngày dễ thụ tinh và sau 2 ngày này chính là lúc trứng rụng.
 • Cách 2: Một phương pháp hỗ trợ quá trình thụ thai được nhiều chuyên gia sản phụ khoa đưa ra đó là tư thế nằm sau khi quan hệ tình dục. Sau khi giao hợp, người phụ nữ đừng nên đứng dậy ngay và cũng đừng thụt rửa âm đạo. Hãy sử dụng một chiếc gối dưới mông khoảng 20 – 30 phút và nằm ngửa để tinh trùng có thể bơi nhanh đến gặp trứng. Lưu ý các chị em không nên nằm lên trên người chồng của mình.

Ngoài ra còn một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thụ thai:

 • Sức khỏe tốt cũng là yếu tố quyết định đến việc thụ thai có thành công hay không. Cả hai vợ chồng khi muốn có con nên đi khám sức khỏe tổng quát để giúp phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề bất thường (nếu có) giúp việc thụ thai diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn.
 • Nếu thường xuyên sử dụng bia, rượu, thuốc lá cùng các chất kích thích khác thì vợ hoặc chồng nên dừng lại để tránh ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.
 • Cuối cùng, nếu đã cố gắng quan hệ tình dục không sử dụng bất kỳ biện pháp phòng tránh nào trên 1 năm mà vẫn chưa thụ thai thì nên đến bác sĩ sản phụ khoa để được tư vấn cụ thể.
Xem thêm:  Adc là gì |Tất tần tật về adc

Dấu hiệu quá trình thụ thai đã thành công

Dưới đây là một số dấu hiệu thông báo rằng quá trình thụ thai đã thành công (dấu hiệu mang thai) và bạn sắp được làm mẹ.

 • Chậm kinh: Đây là dấu hiệu mà rất nhiều chị em tin tưởng và khá hiệu quả để nhận biết mình đã mang thai hay chưa. Thường thì sau sinh, tùy thuộc vào từng trường hợp mà kinh nguyệt sẽ trở lại sớm hay muộn.
 • Tiểu nhiều lần: Sau khi quan hệ 1 tuần, chị em sẽ thường xuyên có cảm giác muốn đi tiểu, tiểu nhiều lần, đặc biệt là vào ban đêm. Nguyên nhân là do tử cung của chị em phát triển chèn ép vào bàng quang gây cảm giác tiểu nhiều lần, buồn tiểu.
 • Âm đạo ra máu bất thường: Vùng kín của chị em sẽ có một chút dịch màu hồng hoặc nâu kèm biểu hiện khó chịu, đau nhẹ tại vùng bụng dưới do việc cấy phôi thai vào tử cung thành công, còn gọi là máu báo thai.
 • Mệt mỏi: Đây cũng có thể là dấu hiệu thụ thai thành công mà nhiều chị em gặp phải. Quá trình tiết hormone progesterone trong thai kỳ khiến chị em cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức.
 • Âm đạo đổi màu sẫm: Do sự thay đổi về nội tiết tố da của chị em khi mang thai. Cô bé của chị em sẽ có màu sậm và tối hơn, chị em có thể sử dụng một chiếc gương soi để nhận biết sự thay đổi này.
 • Ngực thay đổi: Dấu hiệu này khá thường gặp nên có rất nhiều chị em sau khi mang bầu nhận ra. Cảm giác cứng, sưng, đau tại ngực do sự thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể sau khi trứng được thụ tinh với tinh trùng. Chị em có thể sử dụng áo ngực rộng rãi, thoáng mát hơn và bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể. Cảm giác khó chịu tại vùng ngực sẽ giảm dần và biến mất sau khi chị em thích nghi được sự thay đổi của hormone.
 • Chuột rút: Chuột rút là một dấu hiệu rất bình thường khi chị em mang thai do sự điều chỉnh của tử cung khi có một bào thai đang dần phát triển ở khu vực này. Chuột rút tuy được coi là biểu hiện bình thường nhưng nếu biểu hiện này kéo dài kèm theo các triệu chứng bất thường như xuất hiện những cơn đau dữ dội ở 1 bên hông thì chị em nên đi thăm khám càng sớm càng tốt.
 • Nóng bất chợt: Những cơn nóng bất chợt sau khi thụ thai thành công thường khiến các mẹ bầu ra nhiều mồ hôi, nóng bừng mặt, đỏ mặt. Biểu hiện này có thể kéo dài đến 50 phút và kèm theo một số dấu hiệu khác như chuột rút, ngực căng.

Có thể bạn quan tâm:

 • Cách tính ngày rụng trứng để sinh bé trai hoặc bé gái
 • Cách tính tuổi thai cực chuẩn

Sự hình thành và phát triển của thai nhi diễn ra như thế nào?

Sau khi thụ thai, hợp tử cần phải làm tổ ở buồng tử cung của người phụ nữ và bắt đầu phân chia thành một khối tế bào gọi là phôi nang. Phôi nang cần di chuyển xuống tử cung và bám vào thành tử cung để làm tổ, sau đó phát triển thành một nhau thai và phôi thai. Việc làm tổ của phôi thai và nhau thai thường diễn ra trong khoảng 2 tuần sau khi trứng rụng.

Sau khi diễn ra quá trình thụ thai, chị em phụ nữ sẽ không có kinh nguyệt trong khoảng 9 tháng tiếp theo. Chị em có thể kiểm tra que thử thai để biết được mình có đang mang thai hay không.

Trong một số trường hợp, trứng sau khi đã được thụ tinh lại không bám vào lớp màng mỏng trên thành tử cung mà lại bám vào những vị trí khác như ống dẫn trứng hoặc ở một cơ quan khác trong ổ bụng hình thành thai ngoài tử cung. Hiện tượng này cực kỳ nguy hiểm và cần phải khắc phục ngay để tránh nguy hiểm cho thai phụ.

Như vậy, quá trình thụ thai diễn ra cực kỳ gian nan trong cơ thể của người phụ nữ. Với những thông tin này hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về quá trình thụ thai cùng những thông tin bổ ích. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt và luôn vui vẻ!

Quá trình thụ thai: Quá trình tinh trùng gặp trứng

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào

Chắc hẳn bạn đã biết, quá trình thụ thai xảy ra khi tinh trùng kết hợp cùng tế bào trứng. Quá trình rụng trứng và thụ thai này không hề đơn giản, thậm chí phải mất một khoảng thời gian khá dài tinh trùng mới có thể tiếp cận được trứng.

Nếu đang cố gắng mang thai, bạn nên hiểu rõ về quá trình và thời gian thụ thai diễn ra như thế nào để tăng khả năng thụ thai thành công. Hãy cùng Hello Bacsi khám phá về quá trình này với những thông tin sau đây nhé.Để quá trình thụ thai diễn ra cần có những gì?

Để quá trình thụ thai diễn ra cần có đầy đủ hai yếu tố quan trọng là trứng và tinh trùng.

1. Tế bào trứng

Trứng được sản xuất bởi buồng trứng của phụ nữ. Mỗi chu kỳ kinh nguyệt, buồng trứng sẽ rụng 1 – 3 quả trứng. Sau khi rụng, trứng phải đi qua ống dẫn trứng (dài khoảng 8 – 10cm) để đến tử cung.

Trứng chỉ có thể sống được 24 giờ sau khi rụng nên trứng phải được thụ tinh trong khoảng thời gian này thì bạn mới có thể mang thai. Nếu không được thụ tinh, trứng sẽ chết và được đưa ra ngoài theo kinh nguyệt của kỳ kinh ngay sau đó.

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào

2. Tinh trùng

Trái ngược với phụ nữ chỉ rụng từ 1 – 3 quả trứng/chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể người đàn ông lại liên tục sản xuất tinh trùng. Phải mất 2 – 3 tháng để hình thành các tế bào tinh trùng mới. Sau đó, các tế bào tinh trùng này có thể sống vài tuần trong cơ thể nam giới.

Khi xuất tinh, nam giới có thể giải phóng khoảng 40 – 300 triệu tinh trùng song chỉ có một tinh trùng có thể thụ tinh cho trứng. Nếu muốn tìm hiểu thêm về trứng và tinh trùng, bạn có thể tham khảo bài viết Hiểu tường tận về trứng và tinh trùng.Quá trình thụ thai sau khi quan hệ diễn ra như thế nào?

1. Quy trình thụ thai: Quá trình tinh trùng gặp trứng

Việc quan hệ tình dục giúp nam giới đạt cực khoái và xuất tinh. Tình trạng cực khoái đẩy tinh trùng vào tử cung với tốc độ hơn 16 km/giờ. Đây là khởi đầu tốt giúp tinh trùng bơi đi tìm trứng nhanh chóng. Cổ tử cung co thắt cũng giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng hơn nhưng phụ nữ không cần phải đạt cực khoái để có quá trình này.

Trở ngại đầu tiên mà các tinh trùng gặp phải trên đường đua chính là chất nhầy ở cổ tử cung. Trước và sau thời điểm rụng trứng, chất nhầy ở cổ tử cung thường dẻo, đặc giống như một bức tường bất khả xâm phạm. Vào những ngày quanh thời điểm trứng rụng, chất nhầy cổ tử cung trở nên lỏng, trơn, mịn giúp tinh trùng có thể bơi qua dễ dàng.

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào

Phần nhiều tinh trùng bị kẹt do không đi vào đúng ống dẫn trứng hoặc chết trên đường đi. Thực tế chỉ một số ít tinh trùng có thể tới được ống dẫn trứng và tiếp cận với trứng. Tại đây, các tinh trùng bước vào một cuộc tranh đua mới.

Mỗi tinh trùng phải tìm cách thâm nhập qua lớp vỏ bên ngoài của trứng để vào được bên trong trước những đối thủ khác. Khi có một tinh trùng vào được bên trong trứng, ngay lập tức trứng sẽ ngăn chặn bất kỳ sự xâm nhập nào khác. Nó giống như một lá chắn bảo vệ trứng tại thời điểm tinh trùng đầu tiên vào được trứng, bắt đầu diễn ra quá trình thụ thai.

2. Quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu?

Sau khi các tinh trùng được phóng thích vào âm đạo, rất nhiều điều xảy ra bên trong cơ thể bạn. Hàng triệu tinh trùng bắt đầu cuộc đua trên quãng đường dài khoảng 18cm từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng để có thể thụ tinh cho trứng. Tinh trùng chỉ có thể di chuyển với tốc độ 2,5 cm mỗi 15 phút nên đây thực sự là một chặng đường dài.

Theo BabyCentre, thời gian tinh trùng gặp trứng sẽ khoảng 45 phút kể từ khi người đàn ông xuất tinh. Những con chậm chạp có thể mất đến 12 giờ. Nghiên cứu cho thấy tinh trùng có thể tồn tại bên trong cơ thể bạn khoảng 3 – 5 ngày. Trong thời gian này, nếu sự rụng trứng xảy ra, bạn hoàn toàn có thể thụ thai.Sự hình thành và phát triển của thai nhi

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào

Khi quá trình thụ thai thành công, các tế bào mang thông tin di truyền trong tinh trùng và trứng kết hợp để tạo ra tế bào mới và sẽ bắt đầu phân chia nhanh chóng. Các tế bào mới được gọi là phôi nang. Phôi nang đi xuống ống dẫn trứng về phía tử cung. Quá trình di chuyển này có thể mất đến ba ngày. Khi bám vào thành tử cung, phôi nang sẽ phát triển thành một phôi thai và nhau thai.

Sau khi trứng đã hoàn tất quá trinh thụ tinh, bạn sẽ không có kinh nguyệt vào kỳ kinh tiếp theo. Đây có thể là một trong các dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất. Nếu nhận thấy các dấu hiệu của thai kỳ, hãy sử dụng que thử thai để kiểm tra xem bạn có đang mang thai hay không.

Thực tế có những trường hợp phôi nang bám vào nơi khác ngoài tử cung, thường là trong ống dẫn trứng và gây ra tình trạng mang thai ngoài tử cung. Đây là một trong các biến chứng thai kỳ rất nguy hiểm. Thai nhi sẽ không thể tồn tại, phát triển bên ngoài tử cung và cần loại bỏ hoàn toàn để tránh biến chứng nghiêm trọng cho ống dẫn trứng.

Giới tính của thai nhi phụ thuộc vào nhiễm sắc thể của tinh trùng vào bên trong trứng đầu tiên. Nếu trứng được thụ tinh với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, bạn sẽ mang thai bé trai. Ngược lại, nếu trứng thụ tinh với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, bạn sẽ mang thai bé gái. Có một số bằng chứng khoa học về việc làm thế nào để sinh con theo ý muốn, nhưng về tổng thể, giới tính của thai nhi được quyết định một cách ngẫu nhiên.

Làm gì để hỗ trợ quá trình thụ thai diễn ra suôn sẻ?

Có nhiều cách hỗ trợ quá trình thụ thai thành công chẳng hạn như việc tính ngày rụng trứng để quan hệ tình dục.

Một số chuyên gia sản phụ khoa khuyên rằng, sau khi quan hệ tình dục, bạn không nên thụt rửa âm đạo. Hãy nằm ngửa tại chỗ và kê một cái gối dưới mông trong khoảng từ 20 – 30 phút để giúp tinh trùng di chuyển đến gặp trứng nhanh hơn. Một cách khác để tăng hiệu quả thụ thai là bạn nhờ chồng massage sau khi quan hệ tình dục. Việc massage vào khoảng thời gian này giúp tinh trùng di chuyển đến ống dẫn trứng dễ dàng hơn.

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào

Ngoài ra, để thụ thai hiệu quả, bạn và chồng cần có một sức khỏe tốt. Do đó, hai bạn nên đi khám sức khỏe tổng quát để loại bỏ các vấn đề có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc mang thai. Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản có thể là cân nặng, hút thuốc lá, sử dụng rượu, bia, chất kích thích, stress hay đang dùng một số loại thuốc có tác động xấu đến khả năng này.

Nếu sau khi cố gắng thụ thai mà vẫn không có kết quả thì có thể do bạn đã mắc phải những sai lầm gây khó khăn cho việc thụ thai. Hãy cẩn thận và theo dõi để biết rõ nguyên nhân khiến bạn khó có thai từ đó có hướng điều chỉnh phù hợp.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm thông tin về quá trình thụ thai để chuẩn bị tốt hơn cho quá trình mang thai của mình!


Hơn 70.000 mẹ bầu đã đến với Cộng đồng thai giáo!

Kết nối với cộng đồng để tìm hiểu về trải nghiệm miễn phí chuẩn bị cho cuộc tấn công từ bất cứ đâu. Bấm để tham gia ngay!

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào
aya

thứ mười

một

299

quãng tám

3,9k

đoàn kết cộng đồng

về trục

ovateFollowFollowFollow

Chủ đề khácđúng rồi

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào
[MINI-GAME] azl – 1/6

cộng đồng các bà mẹ mang thai!

Sắp đến ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) bạn đã chọn được món quà nào cho bé yêu của mình chưa? bạn hoặc một món quà cho một đứa trẻ, hãy đoàn kết trong một   trò chơi nhỏ … hơnachok a orovya

máy tính thuế bảng lương

Sử dụng điều này để tính toán ngày đến hạn của bạn. Xin lưu ý, các số liệu chỉ mang tính chất tham khảo. Hầu hết phụ nữ mang thai đều sinh con vào hoặc sau ngày này.

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào

Cố vấn: Bác sĩ Tạ Trung Kiên, ngày 13 tháng 4 năm 2021

từ ascetta

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào

al ode cuối cùng

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào

cha achatia

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào

thụ tinh cơ thể

hành động cuối cùng

khoảng thời gian

28 Tính toán acChecking…

Bạn có câu hỏi nào không?

01 cái.

Bạn bao nhiêu tuổi?

đặt cọc 50

50 

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ mang tính chất tham khảo và thay thế cho nông học y tế. Nguồn tham khảo

khái niệm: cách nó hoạt động https://www.ucsfhealth.org/education/conception-how-it-works Truy cập: 07/06/2021

cột sống: rụng trứng, thụ thai cột sống https://my.clevelandclinic.org/health/articles/11585-pregnancy-ovulation-conception-getting-pregnan

Tôi đang cố gắng mang thai https://www.nhs.uk/pregnancy/trying-for-a-baby/trying-to-get-pregrant/ Ngày truy cập: 07/06/2021

Dấu hiệu rụng trứng cần chú ý những dấu hiệu nào để có hy vọng thụ thai? https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/getting-pregnant/expert-answers/ovulation-signs/faq-20058000 Ngày truy cập: 07/06/2021

ak aberemeneli http://www.babycentre.co.uk/a545272/how-you-conceive


Video Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào

Related Posts