Repack là gì

Repack là gì

Repack phần mềm là gì? Sử dụng hướng dẫn và gói lại phần mềm cài đặt

ATF

ATF

Cài đặt (chương trình máy tính)

Từ Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí Bỏ qua điều hướng Bỏ qua để tìm kiếm “Trình cài đặt” chuyển hướng tại đây. Đối với ngôn ngữ kịch bản AmigaOS, hãy xem Trình cài đặt (ngôn ngữ lập trình).

Repack là gì

Cài đặt   (hoặc   cấu hình  ) chương trình máy tính (bao gồm trình điều khiển thiết bị và trình cắm thêm) là quá trình chuẩn bị chương trình để thực thi. Cài đặt đề cập đến cấu hình phần mềm hoặc phần cứng cụ thể cho phép nó được sử dụng với máy tính. Để cài đặt nó, bạn cần một bản sao điện tử hoặc kỹ thuật số của phần mềm (chương trình). Có các quy trình khác nhau để cài đặt phần mềm (chương trình). Vì quá trình này khác nhau đối với mọi chương trình và mọi máy tính, các chương trình (bao gồm cả hệ điều hành) thường đi kèm với một trình   cài đặt , một chương trình chuyên biệt chịu trách nhiệm thực hiện mọi thứ cần thiết (xem bên dưới) để cài đặt. Cài đặt có thể là một phần của quá trình triển khai phần mềm lớn hơn.

Cài đặt thường bao gồm việc sao chép / tạo mã (chương trình) từ tệp cài đặt sang tệp mới trên máy tính cục bộ để làm cho hệ điều hành dễ truy cập hơn, tạo các thư mục cần thiết, đăng ký các biến môi trường, cung cấp một chương trình riêng để gỡ cài đặt, v.v. thường được sao chép / tạo ở nhiều vị trí, việc gỡ cài đặt thường bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ xóa thư mục chương trình. Ví dụ, một quá trình gỡ cài đặt hoàn toàn có thể yêu cầu thay đổi hoặc xóa các tệp đăng ký và mã hệ thống khác.  Tổng quan [sửa]

Một số chương trình máy tính có thể được khởi chạy bằng cách sao chép chúng vào một thư mục trên máy tính của bạn và khởi chạy chúng. Các chương trình khác được cung cấp dưới dạng không thể thực thi ngay lập tức và do đó yêu cầu một thủ tục cài đặt. Sau khi cài đặt, chương trình có thể được chạy đi chạy lại nhiều lần mà không cần cài đặt lại trước mỗi lần chạy.

Các hoạt động phổ biến được thực hiện trong quá trình cài đặt phần mềm bao gồm:

 • Đảm bảo các yêu cầu hệ thống bắt buộc được đáp ứng
 • Kiểm tra các phiên bản phần mềm hiện có
 • Tạo hoặc cập nhật các tệp và thư mục chương trình
 • Thêm dữ liệu cấu hình chẳng hạn như tệp cấu hình, mục đăng ký Windows hoặc biến môi trường
 • Làm cho phần mềm có thể truy cập được đối với người dùng, chẳng hạn, bằng cách tạo liên kết, lối tắt hoặc dấu trang.
 • Định cấu hình các thành phần tự động khởi động, chẳng hạn như daemon hoặc dịch vụ Windows.
 • Kích hoạt sản phẩm
 • Cập nhật phiên bản phần mềm

Các giao dịch này có thể yêu cầu một số khoản thanh toán hoặc miễn phí. Nếu được thanh toán, chi phí lắp đặt có nghĩa là chi phí liên quan hoặc liên quan đến hoặc phát sinh do việc lắp đặt trình điều khiển hoặc thiết bị tại cơ sở của khách hàng.

Một số trình cài đặt có thể cố lừa người dùng cài đặt phần mềm không mong muốn, chẳng hạn như nhiều dạng phần mềm quảng cáo, thanh công cụ, phiên bản dùng thử hoặc phần mềm đối tác.  [1]   Để tránh điều này, bạn cần phải rất cẩn thận về những gì bạn muốn cài đặt. Sau đó, có thể bỏ qua hoặc bỏ chọn cài đặt phần mềm bổ sung (điều này có thể yêu cầu người dùng sử dụng phiên bản “tùy chỉnh”, “chi tiết” hoặc “chuyên nghiệp” của quy trình cài đặt).  [một]
Hành vi độc hại này không nhất thiết là quyết định của các nhà phát triển phần mềm hoặc công ty của họ, mà còn có thể là vấn đề với các trình cài đặt bên ngoài, chẳng hạn như trình cài đặt Download.com của CNET. [2]  Sự cần thiết [sửa]

Như đã đề cập trước đó, một số chương trình máy tính không yêu cầu cài đặt. Điều này đã từng là phổ biến đối với nhiều chương trình chạy dưới DOS, Mac OS, Atari TOS và AmigaOS. Khi môi trường máy tính trở nên phức tạp hơn và ổ cứng cố định thay thế ổ đĩa mềm, việc cài đặt hữu hình trở nên cần thiết. Ví dụ, Commodore đã phát hành một trình cài đặt cho Amiga.

Một lớp ứng dụng hiện đại không yêu cầu cài đặt được gọi là   ứng dụng di động  vì chúng có thể di chuyển trên các máy tính khác nhau và chạy. Tương tự như vậy, có những   hệ điều hành trực tiếp  không yêu cầu cài đặt và có thể chạy trực tiếp từ đĩa CD, DVD, thẻ USB có khả năng khởi động hoặc khởi động qua mạng như với các máy khách mỏng. Ví dụ như AmigaOS 4.0, các bản phân phối Linux khác nhau, MorphOS hoặc Mac OS phiên bản 1.0 đến 9.0. (Xem Live CD và USB trực tiếp.) Cuối cùng, các ứng dụng web chạy trong trình duyệt web không cần phải cài đặt. Các loại [sửa]

Cài đặt nối tiếp [sửa]

Trên hệ thống Windows, đây là hình thức cài đặt phổ biến nhất. Quá trình cài đặt thường yêu cầu người dùng có mặt đưa ra các lựa chọn như chấp nhận hoặc từ chối thỏa thuận cấp phép người dùng cuối (EULA), chỉ định các tùy chọn như nơi cài đặt, cung cấp mật khẩu hoặc giúp kích hoạt sản phẩm. Trong môi trường đồ họa, thông thường người cài đặt cung cấp giao diện dựa trên trình hướng dẫn. Người cài đặt có thể yêu cầu người dùng giúp khắc phục lỗi. Ví dụ: nếu đĩa bạn đang cài đặt chương trình máy tính đầy, Thiết lập có thể yêu cầu người dùng cung cấp đường dẫn đích khác hoặc giải phóng đủ dung lượng đĩa. Một quan niệm sai lầm phổ biến là giải nén, không được coi là một hành động cài đặt.bởi vì nó không bao gồm các lựa chọn của người dùng như chấp nhận hoặc từ chối thỏa thuận cấp phép người dùng cuối.

Cài đặt im lặng [sửa]

Một cài đặt không hiển thị thông báo hoặc cửa sổ. “Cài đặt im lặng” không giống với “cài đặt đẩy” (xem bên dưới): tất cả cài đặt tự động là tự động, nhưng không phải tất cả cài đặt tự động. Lý do cho việc cài đặt im lặng có thể là sự tiện lợi hoặc mánh lới quảng cáo. Phần mềm độc hại hầu như luôn được cài đặt một cách âm thầm. [  cần trích dẫn  ] Đối với người dùng thông thường, cài đặt không giám sát không hữu ích lắm, nhưng trong các tổ chức lớn hơn với hàng nghìn người dùng, việc triển khai ứng dụng trở thành một nhiệm vụ phổ biến và vì lý do này, cài đặt không giám sát được thực hiện để ứng dụng được cài đặt ở chế độ nền mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng . … Các thông số im lặng có thể khác nhau giữa các phần mềm, nếu phần mềm / ứng dụng có các thông số im lặng, chúng có thể được kiểm tra bằng “<software.exe> ​​/? “Hoặc” <software.exe> ​​/ help “hoặc” <software.exe> ​​-help “.

Xem thêm:  Cs là gì |Tất tần tật về cs

Cài đặt tự động [sửa]

Installation that is performed without user interaction during its progress or with no user present at all. One of the reasons to use this approach is to automate the installation of a large number of systems. An unattended installation either does not require the user to supply anything or has received all necessary input prior to the start of installation. Such input may be in the form of command line switches or an answer file, a file that contains all the necessary parameters. Windows XP and most Linux distributions are examples of operating systems that can be installed with an answer file. In unattended installation, it is assumed that there is no user to help mitigate errors. For instance, if the installation medium was faulty, the installer should fail the installation, as there is no user to fix the fault or replace the medium. Unattended installers may record errors in a computer log for later review.

Headless installation[edit]

Installation performed without using a computer monitor connected. In attended forms of headless installation, another machine connects to the target machine (for instance, via a local area network) and takes over the display output. Since a headless installation does not need a user at the location of the target computer, unattended headless installers may be used to install a program on multiple machines at the same time.

Scheduled or automated installation[edit]

An installation process that runs on a preset time or when a predefined condition transpires, as opposed to an installation process that starts explicitly on a user’s command. For instance, a system administrator willing to install a later version of a computer program that is being used can schedule that installation to occur when that program is not running. An operating system may automatically install a device driver for a device that the user connects. (See plug and play.) Malware may also be installed automatically. For example, the infamous Conficker was installed when the user plugged an infected device to their computer.

Clean installation[edit]

A clean installation is one that is done in the absence of any interfering elements such as old versions of the computer program being installed or leftovers from a previous installation. In particular, the clean installation of an operating system is an installation in which the target disk partition is erased before installation. Since the interfering elements are absent, a clean installation may succeed where an unclean installation may fail or may take significantly longer.

Network installation[edit]

Not to be confused with network booting.

Network installation, shortened netinstall, is an installation of a program from a shared network resource that may be done by installing a minimal system before proceeding to download further packages over the network. This may simply be a copy of the original media but software publishers which offer site licenses for institutional customers may provide a version intended for installation over a network.Installer[edit]

Repack là gì

An installation program or installer is a computer program that installs files, such as applications, drivers, or other software, onto a computer. Some installers are specifically made to install the files they contain; other installers are general-purpose and work by reading the contents of the software package to be installed.

They exist both as “standalone installer” and “web installer”, where the former allows for offline installation as it contains all installation files, whereas the latter needs to download files necessary for installation from the web at the time of installation.

The differences between a package management system and an installer are:This box: 

 • view
 • talk
 • edit
Criterion Package manager Installer
Shipped with Usually, the operating system Each computer program
Location of installation information One central installation database It is entirely at the discretion of the installer. It could be a file within the app’s folder, or among the operating system’s files and folders. At best, they may register themselves with an uninstallers list without exposing installation information.
Scope of maintenance Potentially all packages on the system Only the product with which it was bundled
Developed by One package manager vendor Multiple installer vendors
Package format A handful of well-known formats There could be as many formats as the number of apps
Package format compatibility Can be consumed as long as the package manager supports it. Either newer versions of the package manager keep supporting it or the user does not upgrade the package manager. The installer is always compatible with its archive format, if it uses any. However, installers, like all computer programs, may be affected by software rot.

Bootstrapper[edit]

During an installation of a computer program, it is sometimes necessary to update the installer or package manager itself. To make this possible, a technique called bootstrapping is used. The common pattern for this is to use small executable files which update the installer and starts the real installation after the update. This small executable is called bootstrapper. Sometimes the bootstrapper installs other prerequisites for the software during the bootstrapping process too.

Common types[edit]

Main article: List of installation software

Cross-platform installer builders produce installers that run on Windows, macOS and Linux. An example is InstallAnywhere by Flexera Software.

Windows NT family includes an installation API and an associated service called Windows Installer. Microsoft provides a minimum level of tools required to create installers using Windows Installer in the freely available Windows SDK, instead focusing on the API to allow developers and third parties to leverage it in creating custom installers. Third party tools may supporting create installers using this API to speed the process. Examples include InstallShield (Flexera Software) and WiX (Outercurve Foundation). Installation authoring tools that do not rely on Windows Installer include Wise Installation Studio (Wise Solutions, Inc.), Installer VISE (MindVision Software), Visual Installer (SamLogic), NSIS, Clickteam, InnoSetup and InstallSimple.

macOS includes Installer, a native package manager. macOS also includes a separate software updating application, Software Update but only supports Apple and system software. Included in the dock as of 10.6.6, the Mac App Store shares many attributes with the successful App Store for iOS devices, such as a similar app approval process, the use of Apple ID for purchases, and automatic installation and updating. Although this is Apple’s preferred delivery method for macOS,[3] previously purchased licenses can not be transferred to the Mac App Store for downloading or automatic updating. Commercial applications for macOS may also use a third-party installer, such as Mac version of Installer VISE (MindVision Software) or InstallerMaker (StuffIt).

System installer[edit]

system installer is the software that is used to set up and install an operating system onto a device. Examples of system installers on Linux are Ubiquity and Wubi for Ubuntu, Anaconda for CentOS and Fedora, Debian-Installer for Debian-based versions of Linux, and YaST for SUSE-based projects. Another example is found in the Haiku operating system, which uses a utility called Haiku Installer to install itself onto a device after booting from a live CD or live USB.See also[edit]

 • Application streaming
 • Application virtualization
 • Pre-installed software
 • Self-extractable archive
 • Software distribution
 • Uninstaller

References[edit]

 1. ^ Jump up to: a b Hoffman, Chris (27 July 2013). “How to Avoid Installing Junk Programs When Downloading Free Software”. HowToGeek. Retrieved 6 October 2015.
 2. ^ Mathews, Lee (22 August 2011). “Download.com wraps downloads in bloatware, lies about motivations”. ExtremeTech. Retrieved 6 October2015.
 3. ^ “macOS – What is macOS”. Apple. Retrieved 5 April 2018.
Xem thêm:  Commonwealth là gì |Tất tần tật về commonwealth

Categories:

 • Installation software
 • Package management systems

Hidden categories:

 • Articles with short description
 • Short description matches Wikidata
 • Articles needing additional references from April 2010
 • All articles needing additional references
 • Wikipedia articles needing rewrite from May 2009
 • All articles needing rewrite
 • Wikipedia articles in need of updating from February 2016
 • All Wikipedia articles in need of updating
 • Articles with multiple maintenance issues
 • All articles with unsourced statements
 • Articles with unsourced statements from April 2013
 • Articles with GND identifiers
 • Articles with MA identifiers

Repack là gì? Phần mềm repack và game repack có an toàn không?

Kiến thức chung » Thuật ngữRepack là gì? Phần mềm repack và game repack có an toàn không? đang được nhiều người thắc mắc khi tìm phần mềm, game để tải về trên Internet, chắc hẳn bạn đã không ít lần thấy từ repack bên cạnh tên game, phần mềm đó. Để tìm hiểu thì các bạn tham khảo bài viết dưới đây, từ đó có thể sử dụng phần mềm Repack và game repack hiệu quả, an toàn hơn.

Bài viết liên quan

Có thể các bạn đã biết ngoài bản phát hành game và phần mềm chính thức từ nhà phát triển, nhiều game và phần mềm còn có thể được phân phối trên Internet dưới một số dạng khác nhau và repack chính là một trong số đó. Ngay sau đây, Taimienphi.vn và các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu về thế nào là phần mềm repack và game repack.

Repack là gì

Tìm hiểu về Repack là gì?

Mục Lục bài viết:
1. Phần mềm repack là gì?.
2. Game repack là gì?.
3. Phần mềm repack, game repack có an toàn không?.

1. Phần mềm repack là gì?

Repack là dạng phần mềm đã được bẻ khóa và kích hoạt bản quyền, sau đó được nén lại thành file .exe và phân phối trên Internet. Khi tải về, người dùng có thể tiến hành cài đặt phần mềm repack như bình thường và sử dụng toàn bộ chức năng của phiên bản gốc mà không cần trả tiền để mua bản quyền. Bạn có thể tìm thấy nhiều phần mềm trả phí được cung cấp dưới dạng repack bởi các repacker trên mạng như IDM repack hay các phần mềm download khác..

Người tạo bản repack có thể đã tùy chỉnh giao diện cài đặt phần mềm repack hoặc giữ nguyên giao diện cài đặt như phiên bản gốc. Nhiều người dùng chọn sử dụng phần mềm dạng repack bởi nó đã được kích hoạt bản quyền, dễ dàng cài đặt, có tính ổn định cao và không bị lược bỏ các tính năng gốc khi đóng gói lại. Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm repack là không thể cập nhật lên phiên bản mới nhất và file tải có thể chứa mã độc hay virus.

2. Game repack là gì?

Khi một trò chơi được gắn nhãn là repack, “đóng gói lại”, điều đó có nghĩa là nó đã được loại bỏ các thành phần không cần thiết như gói ngôn ngữ, sắp xếp lại thư mục và được nén lại để giảm kích thước tệp và thời gian tải. Cũng có nhiều game repack vẫn bao gồm đầy đủ tất cả các đoạn cắt cảnh, hậu kỳ, hỗ trợ âm thanh, gói DLC và nội dung bổ sung như bản Full, nhưng chúng đã được giảm chất lượng. Chẳng hạn như, giảm độ phân giải của các đoạn cắt cảnh từ 4K xuống 2K, từ 1080p xuống 720p hoặc đối với các tệp âm thanh, tốc độ bit 320kbps được cắt giảm xuống còn 256kbps… Sau đó, một lệnh được thực hiện để nén các tệp thành một tệp duy nhất ở mức độ cao.

Repack là gì

Khi tải game repack về máy tính, người dùng chỉ cần giải nén và cài đặt game như bình thường là đã có thể trải nghiệm game mà không mất phí mua bản quyền như bản game gốc từ nhà phát hành bởi nó là dạng game đã được bẻ khóa.

Ưu điểm của game repack là người dùng có thể không phải mua bản quyền, như đã được đề cập ở trên. Ngoài ra, dung lượng file tải sẽ nhẹ hơn nhiều so với bản gốc do đã được nén và thời gian tải nhanh hơn. Tuy nhiên, điểm trừ là bạn cần giải nén trước khi cài đặt. Hơn nữa, do bản repack đã được lược bỏ một số thành phần nên có thể bạn sẽ không có được trải nghiệm đầy đủ như phiên bản gốc, đồng thời có khả năng gặp phải một số lỗi, sự cố về độ ổn định trong quá trình chơi game.

3. Phần mềm repack, game repack có an toàn không?

Đối với câu hỏi “phần mềm repack và game repack có an toàn không”, có thể nói rằng điều này tùy thuộc địa chỉ cung cấp có đáng tin cậy hay không, cũng như phụ thuộc vào cái tâm và mục đích phân phối của người tạo ra bản repack đó. File tải có thể an toàn hoặc có thể chứa mã độc, virus khiến máy tính của bạn bị tấn công. Nghiêm trọng hơn thì bạn có thể mất những dữ liệu quan trọng.

Repack là gì

Việc người dùng chọn tải các phiên bản repack, đã cờ rách của game hay phần mềm trả phí là điều hoàn toàn có thể hiểu được vì phần lớn chúng ta đều muốn sử dụng sản phẩm miễn phí mà không mất tiền. Tuy nhiên, đối với vấn đề bản quyền, chúng ta nên hiểu rõ ràng rằng phần mềm repack hay game repack đều là bản lậu. Vì vậy, bạn đã vi phạm bản quyền khi sử dụng dạng game, phần mềm này. Trong trường hợp bị đụng tới, bạn có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Nhìn chung, để có được trải nghiệm trọn vẹn và an toàn nhất của một tựa game hay phần mềm nào đó, bạn nên chọn bản Full, bản gốc được nhà phát triển chính thức phân phối. Số tiền bạn bỏ ra để mua bản quyền đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được hỗ trợ tốt nhất và các nhà phát triển sẽ cải tiến, nâng cấp sản phẩm của họ để cung cấp trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng.

Với những thông tin được cung cấp trong bài viết, hy vọng bạn có thể hiểu rõ được repack là gì, thế nào là phần mềm repack và game repack. Nếu bạn có đóng góp hay bất kỳ câu hỏi gì, đừng ngại để lại ý kiến của mình ở phần bình luận bên dưới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/repack-la-gi-65117n.aspx
Metaverse là gì cũng đang được nhiều người băn khoăn tìm hiểu. Vậy bạn hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm trong bài viết tại đây để có lời giải phù hợp nhất nhé.Xem thêm: Metaverse là gì

Bài viết liên quanNằm mơ thấy công an, bị công an bắtĐổi title phần mềm, ứng dụng trên máy tính bằng Windows Title ChangePhần mềm diệt virus miễn phí 2020 tốt nhấtCách cài, sử dụng LogMeIn Hamachi kết nối máy tính từ xaNgắt kết nối USB an toàn với USB Disk Ejector

Software configuration management

From Wikipedia, the free encyclopediaJump to navigation Jump to search

Xem thêm:  Cách in sách trong pdf |Link tải GG drive
Repack là gì

Not to be confused with Version Control System.

IEEE software life cycle
SQA – Software quality assurance • IEEE 730SCM – Software configuration management • IEEE 828STD – Software test documentation • IEEE 29119SRS – Software requirements specification • IEEE 29148V&V – Software verification and validation • IEEE 1012SDD – Software design description • IEEE 1016SPM – Software project management • IEEE 16326SUD – Software user documentation • IEEE 24748SRA – Software reviews and audit • IEEE 1028

In software engineering, software configuration management (SCM or S/W CM) is the task of tracking and controlling changes in the software, part of the larger cross-disciplinary field of configuration management.[1] SCM practices include revision control and the establishment of baselines. If something goes wrong, SCM can determine what was changed and who changed it. If a configuration is working well, SCM can determine how to replicate it across many hosts.

The acronym “SCM” is also expanded as source configuration management process and software change and configuration management.[2] However, “configuration” is generally understood to cover changes typically made by a system administrator.Purposes[edit]

Repack là gì

The goals of SCM are generally:[citation needed]

 • Configuration identification – Identifying configurations, configuration items and baselines.
 • Управление конфигурацией – реализация процесса контролируемых изменений. Обычно это достигается путем создания панели управления изменениями, основная функция которой состоит в утверждении или отклонении всех запросов на изменение, отправляемых по любому базовому плану.
 • Cấu hình Kế toán trạng thái – Ghi chép và trình bày tất cả các thông tin cần thiết về trạng thái của quá trình phát triển.
 • Kiểm tra cấu hình – đảm bảo rằng cấu hình chứa tất cả các phần dự kiến ​​và nhất quán với tài liệu, bao gồm các yêu cầu, đặc điểm kỹ thuật kiến ​​trúc và hướng dẫn sử dụng.
 • Quản lý lắp ráp – quản lý quá trình và các công cụ được sử dụng để lắp ráp.
 • Quản lý quy trình – đảm bảo tuân thủ quy trình phát triển của tổ chức.
 • Quản lý Môi trường – Quản lý phần mềm và phần cứng lưu trữ hệ thống.
 • Làm việc theo nhóm – Tạo điều kiện thuận lợi cho các tương tác nhóm liên quan đến quá trình.
 • Theo dõi lỗi – Đảm bảo rằng mỗi lỗi có thể được truy xuất trở lại nguồn của nó.

Với sự ra đời của điện toán đám mây và DevOps, các mục tiêu của các công cụ SCM đã hợp nhất trong một số trường hợp. Bản thân các công cụ SCM đã phát triển thành các thiết bị ảo có thể được tạo ra dưới dạng máy ảo và được lưu với thông tin trạng thái và phiên bản. Các công cụ này có thể lập mô hình và quản lý các tài nguyên ảo dựa trên đám mây, bao gồm các thiết bị ảo, thiết bị lưu trữ và gói phần mềm. Vai trò và trách nhiệm của người tham gia cũng đã được củng cố và các nhà phát triển hiện có thể khởi tạo động các máy chủ ảo và các tài nguyên liên quan.  [3]  Lịch sử [sửa]

Lịch sử của quản lý cấu hình phần mềm (SCM) trong máy tính có thể được bắt nguồn từ những năm 1950, khi CM (để quản lý cấu hình), ban đầu nhằm mục đích phát triển phần cứng và quản lý sản xuất, được áp dụng vào phát triển phần mềm. Phần mềm ban đầu có một dấu vân tay vật lý như thẻ, băng và các phương tiện khác. Việc quản lý cấu hình phần mềm đầu tiên được thực hiện thủ công. Với sự phát triển của ngôn ngữ và sự phức tạp, việc phát triển phần mềm, bao gồm quản lý cấu hình và các kỹ thuật khác, đã trở thành một thách thức lớn do các vấn đề như lịch trình, ngân sách và chất lượng. Các bài học kinh nghiệm thực tế trong nhiều năm đã dẫn đến việc định nghĩa và thiết lập các thủ tục và công cụ.Theo thời gian, các công cụ đã phát triển thành hệ thống quản lý các thay đổi phần mềm. [4]  Các thông lệ trong toàn ngành đã được đề xuất dưới dạng giải pháp mở hoặc đóng (ví dụ: hệ thống kiểm soát phiên bản). Với việc sử dụng ngày càng nhiều máy tính, các hệ thống xuất hiện xử lý một lĩnh vực chung bao gồm quản lý yêu cầu, lựa chọn thay thế thiết kế, kiểm soát chất lượng và hơn thế nữa; các công cụ sau này tuân theo các hướng dẫn của tổ chức, chẳng hạn như Mô hình trưởng thành về năng lực của Học viện Kỹ thuật Phần mềm. Xem thêm [sửa]

 • Quản lý vòng đời ứng dụng
 • So sánh phần mềm quản lý cấu hình mã nguồn mở
 • So sánh phần mềm kiểm soát phiên bản
 • Tự động hóa cấu hình liên tục
 • Danh sách phần mềm kiểm soát phiên bản
 • Cơ sở hạ tầng như mã

Liên kết [sửa]

 1. ^   Roger S. Pressman (2009). Kỹ thuật phần mềm: Phương pháp tiếp cận học viên   (Ấn bản quốc tế lần thứ 7). New York: Đồi McGraw.
 2. ^   Gartner and Forrester Research
 3. ^   Amis, A; Bàn đạp S; Chảo TM; Zou PX (ngày 5 tháng 6 năm 2012). “Phát triển các ứng dụng đám mây với các công cụ Rational.” IBM DeveloperWorks   . IBM.
 4. ^   “1988” Hướng dẫn Hiểu về Quản lý Cấu hình trong Hệ thống Tin cậy “Hệ thống Bảo mật Máy tính Quốc gia (thông qua Google)

Đọc thêm [sửa]

 • 828-2012 Tiêu chuẩn IEEE về Quản lý Cấu hình trong Hệ thống và Kỹ thuật Phần mềm   . 2012. DOI: 10.1109 / IEEESTD.2012.6170935. ISBN 978-0-7381-7232-3.
 • Aiello, R. (2010). Các phương pháp hay nhất về quản lý cấu hình: Các kỹ thuật thực tế hoạt động trong thế giới thực   (ấn bản đầu tiên). Addison-Wesley. ISBN 0-321-68586-5. 
 • Babich, WA (1986). Quản lý cấu hình phần mềm, điều phối để nâng cao năng suất làm việc của nhóm   . Phiên bản đầu tiên. Boston: Addison Wesley
 • Berczuk, Appleton; (2003). Các mẫu quản lý cấu hình phần mềm: Làm việc theo nhóm hiệu quả, Tích hợp thực tế   (xuất bản lần 1). Addison-Wesley. ISBN 0-201-74117-2. 
 • Bersoff, EH (1997). Điều khiển cấu hình phần mềm. IEEE Computer Society Press, Los Alamitos, CA   1-32
 • Dennis, A., Weeksom, B.H. và Tegarden, D. (2002). Phân tích và thiết kế hệ thống: Phương pháp tiếp cận hướng đối tượng với UML. Hoboken, NY: John Wiley & Sons, Inc.
 • Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (2001). Sách hướng dẫn quân sự: Sổ tay quản lý cấu hình (Rev. A) (MIL-HDBK-61A)   . Truy cập ngày 5 tháng 1 năm 2010 từ http://www.everyspec.com/MIL-HDBK/MIL-HDBK-0001-0099/MIL-HDBK-61_11531/.
 • Futrell, RT   và cộng sự. (Năm 2002). Quản lý dự án phần mềm chất lượng. Phiên bản đầu tiên. Sảnh Prentice.
 • Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (2003). ISO 10007: Hệ thống quản lý chất lượng – Hướng dẫn quản lý cấu hình   .
 • Saeki M. (2003). Nhúng các thước đo trong phương pháp phát triển hệ thống thông tin: áp dụng các kỹ thuật phát triển phương pháp.   CAiSE 2003, 374-389.
 • Scott, J.A. & Nisse, D. (2001). Quản lý cấu hình phần mềm. Trong:   Hướng dẫn về phần nội dung kiến ​​thức trong kỹ thuật phần mềm   . Truy cập ngày 5 tháng 1 năm 2010 từ http://www.computer.org/portal/web/swebok/htmlformat.
 • Paul M. Duvall, Steve Mathias và Andrew Glover (2007). Tích hợp liên tục: Cải thiện chất lượng phần mềm và giảm thiểu rủi ro   . (Lần xuất bản đầu tiên). Addison-Wesley Chuyên nghiệp. ISBN 0-321-33638-0. 

Liên kết bên ngoài [sửa]

 • SCM và ISO 9001 của Robert Bamford và William Deibler, SSQC
 • Các trường hợp sử dụng và thực hiện quản lý vòng đời ứng dụng
 • Các chiến lược phát triển đồng thời để quản lý cấu hình phần mềm
showvteSoftware Engineering
giới thiệu các tiêu chuẩn IEEE

Thể loại:

 • Quản lý cấu hình
 • Kỹ thuật phần mềm
 • Tiêu chuẩn IEEE
 • Các loại công cụ được sử dụng trong phát triển phần mềm

Các danh mục ẩn:

 • Các bài báo có mô tả ngắn
 • Mô tả ngắn khác với Wikidata
 • Các bài báo không có trích dẫn trong văn bản cho tháng 9 năm 2010
 • Tất cả các bài báo không có trích dẫn trong văn bản
 • Các bài báo cần làm sạch từ tháng 6 năm 2014
 • Tất cả các trang cần làm sạch
 • Các bài báo có phần được chuyển thành văn xuôi, từ tháng 6 năm 2014
 • Tất cả các bài báo có xác nhận quyền sở hữu không có nguồn
 • Các bài báo không có nguồn cho tháng 3 năm 2008


Video Repack là gì |Link tải GG drive

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Repack là gì |Link tải GG drive!. 123 DocX hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. 123 DocX chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts