Sách thực dưỡng ohsawa pdf |Link tải GG drive

Phương pháp Thực dưỡng Ohsawa pdf

Phương pháp thực dưỡng ohsawa tải pdf – phương pháp thực dưỡng ohsawa tải pdf tải xuống – phương pháp thực dưỡng ohsawa tải về pdf tải xuống Miễn phí – phương pháp thực dưỡng Ohsawa tải pdf tải xuống – phương pháp thực dưỡng ohsawa tải pdf đọc trực tuyến Cập nhật liên tục.

Thực dưỡng Ohsawa Nghệ thuật nấu ăn lành mạnh của Thực dưỡng

Cuốn sách “Nghệ thuật nấu ăn lành mạnh theo phương pháp thực dưỡng của Ohsawa” chỉ cho chúng ta từng bước cách nấu ăn đúng theo phương pháp thực dưỡng và sức khỏe của Lima Ohsawa.

Với phương pháp này, không chỉ cần biết cách ăn uống đúng cách mà thần thái và kỹ thuật nấu nướng của người nấu cũng rất quan trọng. Để đáp ứng yêu cầu của người thực dưỡng, thực dưỡng Ohsawa do đó đã tiếp thu kiến ​​thức của nhiều người, đặc biệt là Dr. Diệu Hạnh với hơn 40 năm kinh nghiệm cùng chồng là anh Ngô Thành Nhân dày công nghiên cứu. và thực hành để viết cuốn sách này. Tôi đã có cơ hội thưởng thức những bữa ăn do bà Diệu Hạnh và các Ohsawas làm; Phải nói rằng chúng hấp dẫn, ngon và cảm giác khỏe khoắn sau khi ăn.

Đây là cuốn sách gối đầu giường cho những ai muốn thực hành nấu ăn lành mạnh.

Sách thực dưỡng ohsawa pdf |Link tải GG drive

Hướng dẫn Thực dưỡng Ohsawa

George Ohsawa (1893-1966) được coi là người sáng lập ra các nguyên tắc và lối sống Thực dưỡng.

Tuy nhiên, anh ấy đã bổ sung nhiều lợi ích cho cuộc sống và làm được nhiều việc trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, rất khó để mô tả nó một cách cô đọng. Những lời nói, việc làm và ảnh hưởng rộng rãi của anh ấy trên khắp thế giới và mọi thứ chúng ta nói về anh ấy chỉ che đậy một phần nào đó về anh ấy. Ít ra ông cũng là một nhà Nho, một bác sĩ, một nhà kinh doanh, một nhà giáo dục và một nhà thơ.
Tuy nhiên, trên hết, ông là một triết gia rất phương Đông, trong thời gian ở Pháp, ông đã dạy triết lý âm dương của người Trung Hoa cổ đại, lần đầu tiên ông áp dụng triết lý của mình vào nhiều lĩnh vực như dinh dưỡng, ăn kiêng và thực dưỡng. Hóa chất, Đạo đức, Tâm linh, Giáo dục và Phong cách sống.

Ohsawa cũng đã thu thập rất nhiều tư tưởng tuyệt vời của Đông và Tây từ thời cổ đại đến hiện đại và áp dụng chúng vào nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Lời giải thích của ông dựa trên nguyên lý thống nhất của âm và dương, được phát minh ra để hướng dẫn mọi người trên con đường thực tế để đạt được sức khỏe và hạnh phúc.

Một mặt, Ohsawa là một con người giàu tình thương, nhân ái, dịu dàng, muốn giúp đỡ những người bất hạnh và bệnh tật. Vì vậy, ông đã thành lập cả một bệnh viện, nơi ông đã giúp đỡ khoảng 100 người cả ngày lẫn đêm, và một trung tâm dạy học, nơi mọi người bất hạnh đều có thể học với ông miễn phí và tìm hiểu điều gì đó về dinh dưỡng và triết lý của ông. Tôi may mắn là một trong những thanh niên được anh đào tạo tại trung tâm của mình. Mỗi sáng từ 2 giờ sáng đến 6 giờ sáng, anh ấy đều viết thư cho những học sinh đã rời trung tâm của mình, bất kể họ ở đâu trên thế giới. Những bức thư như vậy dài hàng nghìn trang mỗi năm. Anh ấy làm điều đó vì anh ấy quan tâm và yêu thương.

Mặt khác, những lời chỉ trích của Ohsawa đối với người khác rất kiên quyết và sắc bén như một thanh gươm. Lời chỉ trích của anh ấy gay gắt và tức thì đến nỗi các học viên sợ hãi khi ở xung quanh. Chính điều này đã khiến cho việc nuôi dạy của ông trở nên rất nghiêm khắc, nhưng những lời chỉ trích của ông luôn được thể hiện bằng tình yêu thương và sự quan tâm.
Ví dụ: Ohsawa cho phép những sai lầm trong trung tâm giáo dục của mình nếu chúng được công nhận. Tuy nhiên, nó không cho phép bất cứ ai hành động sai lầm. Khi một người nào đó hành động vì sai lầm, Ohsawa sẽ mắng mỏ và sửa chữa mọi nguyên nhân để người đó phải tự chịu trách nhiệm về lỗi lầm đó cho đến khi lỗi lầm được chấp nhận bằng tình yêu thương. Bằng cách đó, không ai mắc phải những sai lầm tương tự nữa. Tuy nhiên, anh ấy là một nhà giáo dục tuyệt vời. Tuy nhiên, nhiều học sinh đã rời trường vì những lời mắng mỏ của ông.

Phương châm ưa thích của Ohsawa là “Đừng vội tin” và hãy luôn nhìn lại chính mình. Ông hỏi học sinh của mình một vài câu hỏi mỗi ngày và muốn trả lời hoặc báo cáo vào sáng hôm sau. Ông ấy dạy chúng tôi không bắt chước. Nếu học sinh trả lời câu hỏi của họ bằng cách sử dụng suy nghĩ hoặc khái niệm của ai đó, họ sẽ cho họ điểm thấp nhất, ngay cả khi đó là câu trả lời đúng. Anh ấy sẽ hạnh phúc hơn nếu câu trả lời là suy nghĩ của chính người đó, ngay cả khi họ sai. Đó là bởi vì Ohsawa không thích khi chúng ta có kiến ​​thức thực tế để trả lời câu hỏi của ông ấy, mà ông ấy muốn trả lời bằng những suy nghĩ của chúng ta về âm và dương. Suy nghĩ âm dương là đúng. lạnh và nóng, trái hoặc phải,mở hoặc đóng, vân vân … và có thể tái sử dụng bất cứ lúc nào, trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Suy nghĩ như vậy về âm và dương trực quan hơn những gì Ohsawa đã dạy để hiểu thực tế.

Xem thêm:  Đọc sách siêu tốc pdf |Link tải GG drive

Ohsawa cũng dạy chúng ta chấp nhận những thử thách và khó khăn mới. Theo anh, giải quyết vấn đề khiến con người vui vẻ và hạnh phúc nhất. Dễ dàng có được hoặc những niềm vui và hạnh phúc đã có ở bên ngoài là sâu sắc và không bền vững. Ông đã dạy chúng tôi cách biến bệnh tật thành sức khỏe, nỗi buồn thành niềm vui, nghèo khó thành giàu có, và kẻ thù thành bạn. Nếu bạn có thể làm điều này một lần, hãy làm điều đó hai lần và sau đó ba lần. Khi đó bạn sẽ hiểu rằng bất hạnh biến thành hạnh phúc và vui vẻ. Công bằng mà nói, hạnh phúc đó cũng chỉ giới hạn trong thế giới hữu hạn này.

Thông qua sự hiểu biết về tâm trí và giới hạn sinh lý của mình, chúng ta đến được với Chúa, thế giới tâm linh, trong đó suy nghĩ của chúng ta hoàn toàn tự do. Đây là ngưỡng cửa của hạnh phúc lớn nhất. Nhưng Ohsawa đã nhìn thấy một sự hiểu biết vượt ra ngoài âm và dương và nghĩ về cái mà ông gọi là “trật tự của vũ trụ”. Âm dương tồn tại mâu thuẫn trong thế giới hữu hạn, nhưng trong thế giới thống nhất rộng lớn không có cái gì, thậm chí không có âm dương. Vì vậy, trọng tâm của việc giảng dạy của ông là tìm hiểu trật tự của vũ trụ và xác định vị trí của bạn theo trật tự đó. “Bạn là ai?” là câu hỏi Ohsawa luôn hỏi các học trò của mình. Không ai có thể hiểu và trả lời đầy đủ những câu hỏi này, ngay cả khi đang điều trị bệnh. Một số người hiểu trong vòng một tháng.Những người khác không bao giờ hiểu các phương pháp Thực dưỡng và đã từ bỏ các phương pháp Thực dưỡng ngay cả sau nhiều năm sau Ohsawa.

Vì những yêu cầu như vậy từ các môn đệ, bản thân Ohsawa luôn là một học trò và một nhà nghiên cứu chân lý. Anh lại bị cuốn hút bởi cảm giác mạnh mẽ khi tìm ra gốc rễ của mọi vấn đề ngay từ đầu cuộc sống. Lòng nhiệt thành nghiên cứu của ông đã đưa ông đến nhiều quốc gia và qua địa hạt của các nhà tư tưởng và nhà sư vĩ đại. Anh ấy là một người đọc nhanh và viết hơn 10 bài báo hoặc báo cáo quan điểm mỗi tháng trên những cuốn sách hoặc tạp chí anh ấy đã đọc. Các báo cáo của anh ấy quá hoàn hảo, độc đáo và hay đến nỗi tôi học được nhiều điều từ bài viết của anh ấy hơn là từ bản gốc. Anh ấy đọc và sau đó nói và viết về một chủ đề lớn khác như nhân chủng học, sinh học, hóa học, kinh tế chế độ, giáo dục, lịch sử, công nghiệp, Nhật Bản, phương pháp thực dưỡng, y học, dinh dưỡng, triết học, vật lý, chính trị,Định hướng và tất nhiên là âm và dương.

Có thể nghi ngờ rằng nghiên cứu của Ohsawa bắt đầu với những sự kiện trong thời trẻ của ông. Vì chính Ohsawa đã tham gia vào việc đó.

“Tôi thấy cái chết của mẹ tôi ở tuổi 30 và em trai tôi là kết quả trực tiếp của sự tiến bộ của thực phẩm và y học phương Tây trong cuộc sống của họ. Sau đó dẫn đến sự trở lại của tôi. Là một đứa trẻ mồ côi 9 tuổi rất nghèo, tôi đã may mắn không thể tiếp tục với các loại thực phẩm và thuốc tây mới vì lý do tài chính.

Mặc dù vậy, ở tuổi 16, tôi chết vì một lượng lớn đường trắng và kẹo hóa chất mà tôi tiếp tục sử dụng. Năm 18 tuổi, tôi khám phá lại Cực Đông với cơ sở không thể thay đổi của nó trong một cuốn sách về triết học và vũ trụ học. Nó đã chữa lành hoàn toàn cho tôi. ”
Khi phát hiện ra rằng dinh dưỡng đơn giản, tự nhiên có thể mang lại sức khỏe, Ohsawa đã trở thành người ủng hộ mạnh mẽ và là nhân viên chăm chỉ cho Shokuykai, một công ty ở Nhật Bản thực hiện công việc của Sangen Ishizuka. tôi

Shizuka dạy rằng sức khỏe phụ thuộc vào sự cân bằng giữa muối natri và muối kali, và chế độ ăn gạo lứt, dưa cải bắp và dầu ăn của ông đã trở thành nền tảng của chế độ ăn gần như thực dưỡng. Sau nhiều năm nghiên cứu và chọn lọc, Ohsawa đã đóng góp vào việc hình thành lý thuyết của triết lý âm dương và bắt đầu sử dụng các nguyên tắc của thực dưỡng để mô tả sự gần gũi của mình với cuộc sống và sức khỏe. Khi tổ chức Thực dưỡng Ohsawa được thành lập ở Nhật Bản, Ohsawa đã đến Pháp để giới thiệu nguyên lý thống nhất của âm và dương và ứng dụng của nó vào chế độ ăn thực dưỡng cho thế giới phương Tây.
Trong thời gian ở Paris, chịu điều kiện sống tồi tệ nhất, ông bận rộn nghiên cứu khoa học phương Tây tại Viện Sorborne, làm công tác dân vận và dịch một số sách tiếng Nhật và quốc tế sang tiếng Pháp. đã giới thiệu cho người phương Tây những khía cạnh của văn hóa phương Đông như châm cứu và judo … Khi Ohsawa đến Nhật Bản, ông đã giới thiệu cho người Phục sinh những yếu tố của văn hóa phương Tây và dịch các tác phẩm quan trọng từ tiếng Anh. Tiếng Pháp và tiếng Anh sang tiếng Nhật. Ohsawa quan điểm về thế giới cả phương đông và phương tây, và ông luôn cố gắng giúp mọi người hiểu nhau hơn. Trong khi Ohsawa đang đọc cuốn sách “Những tư tưởng vĩ đại”, do Mortume Adler tuyển chọn, về những cuốn sách vĩ đại của thế giới, ông đã viết thư ngay cho nhà xuất bản, giải thích rằng:rằng tiêu đề của cuốn sách là lạc đề vì nó không chứa bất kỳ tư tưởng hay cuốn sách phương Đông nào. Vì lời chỉ trích này, nhà xuất bản đã đổi tên thành “Những tư tưởng vĩ đại”, một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất thế giới phương tây.

Xem thêm:  Đọc sách siêu tốc pdf |Link tải GG drive

Bầu không khí chiến tranh đe dọa ở Nhật Bản đã thúc đẩy Ohsawa trở về quê hương của mình. Anh ta chỉ tuyên bố sự sống của mình vì anh ta muốn kết thúc Thế chiến II, vì anh ta phải thúc đẩy những ý tưởng Thực dưỡng. Vì có nhiều sách và bài báo phản chiến, tạp chí Ohsawa ngay lập tức bị quân cảnh thúc đẩy và bị bắt giam nhiều năm. Anh ta đã bị giết hai lần vì các chiến dịch phản chiến của mình, nhưng anh ta sống lâu hơn cho đến khi Tướng quân Mac. Athus nhận ra ông sau khi Nhật Bản đầu hàng năm 1945. Ông đã vận động cho hòa bình thế giới trong những ngày còn lại của mình.

Vào những năm 1960, ông rời Nhật Bản trong một chuyến đi vòng quanh thế giới và thuyết giảng các nguyên tắc của thực dưỡng trong chế độ ăn uống và lối sống. Từ cuộc hành trình này, phong trào Thực dưỡng đã phát sinh trên khắp thế giới. Nó giống như một cơn bão và Ohsawa là con mắt của cơn bão đó. Anh ấy đã đi khắp nơi và có một phong trào thực dưỡng. Tuy nhiên, có những học viên đã đi nhiều nước trước anh ta. Chính những cuộc viếng thăm của Ohsawa đã cung cấp chỗ đậu xe cho phong trào. Hàng trăm nghìn người đã được giúp đỡ và truyền cảm hứng là kết quả trực tiếp của quá trình làm việc không mệt mỏi của anh ấy.

Ảnh hưởng sâu sắc của Ohsawa đối với con người được thể hiện rõ ở các học trò của ông, những người vẫn đang tích cực dạy thực dưỡng. Tại Hoa Kỳ, Connellia đã gặp Aihara Ohsawa – người sáng lập Trung tâm Nghiên cứu Macrobiotics và Vega ở Bắc California, Michio và Aveline Kushi được thành lập và giảng dạy tại Viện Nghiên cứu Kushi ở Tây Massachusetts và lan truyền thông qua việc truyền bá thực dưỡng trên khắp thế giới. Junei và Kazuko Yamazaky tích cực giảng dạy ở Bắc California, Shizuco Yamamoto ở Thành phố New York, Cecinleriu ở Los Angeles, Chichel Matsuda ở Bắc Corolina, và nhiều người khác tiếp tục dạy và học như họ đã học. từ Ohsawa cách đây vài thập kỷ hoặc lâu hơn.

Và không có sự khác biệt trên thế giới. Triết học Ohsawa được giảng dạy tại Pháp bởi Frncoise Riviere và Rene Levi; Clim Yoshimi giảng dạy tại Bỉ, Tomio Kikuchi giảng dạy tại Brazil, Việt Nam, Ấn Độ và một số quốc gia khác do các cựu học sinh Ohsawa giảng dạy. Hầu hết các cựu sinh viên là người Nhật Bản năng động, những người tiếp tục phát triển mạnh mẽ dưới sự lãnh đạo của Phu nhân Ohsawa. In ra kỳ này từ 94.

Các nguyên tắc cơ bản của triết lý Thực dưỡng Ohsawa không thay đổi, nhưng do sự hiểu biết của con người còn hạn chế nghiêm trọng, các học viên mới hơn dường như chỉ thích phục hồi sức khỏe thể chất của họ và chỉ sử dụng một phần nhỏ ứng dụng của nguyên lý hợp nhất âm và dương – một phần của một chế độ ăn thực dưỡng cho mục đích này. Xung quanh tôi nghe mọi người nói “chế độ ăn thực dưỡng” và “chế độ ăn thực dưỡng này” … Giống như họ không thể nhìn thấy vẻ đẹp của cả khu rừng bởi vì cây cối đang ngăn cản nó. Mất thị lực. Bạn có thể thay đổi cuộc sống hàng ngày của mình để không còn sợ hãi, không phải nâng cao ý thức và sống với niềm vui hoàn toàn bằng cách sử dụng các phương pháp của Ohsawa. Nhưng như Ohsawa thường nói:“Tôi không chỉ đưa cho bạn chìa khóa mà còn phải mở cửa. Có rất nhiều cánh cửa mà bạn phải quyết định mở một trong số đó. “

Xem thêm:  Sách thai giáo pdf |Link tải GG drive

Nhưng thời gian thay đổi, con người và thực dưỡng cũng gần như thay đổi. Chỉ là Ohsawa đã thay đổi luật bản quyền nhiều lần trong đời. Tôi không nghi ngờ gì rằng nếu anh ấy còn sống ngày hôm nay, anh ấy sẽ thay đổi sự hiện diện của mình để đối mặt với những thách thức của thế giới ngày nay bằng sự nhiệt tình và cống hiến mà anh ấy đã thể hiện. cho cả cuộc đời của mình.

Mặc dù Ohsawa đã thay đổi hành động của mình vì những lý do chính trị và nhiều lý do khác nhau, mục tiêu của ông vẫn luôn giữ nguyên: giáo dục mọi người và các nhà lãnh đạo thế giới về khái niệm của ông về các nguyên tắc thống nhất và trật tự của vũ trụ cũng như tầm quan trọng của việc hiểu thực dưỡng và dinh dưỡng để đạt được một thế giới hòa bình được tạo ra và hạnh phúc. Đặc điểm của triết lý Thực dưỡng này là người ta có thể tự do di chuyển từ sự yếu đuối, tiền bạc và thuốc men sang sức khỏe và hạnh phúc nô lệ của mỗi con người mà người ta có thể tưởng tượng được.

Vì vậy, nếu có bất kỳ vấn đề nào muốn giải quyết, kể cả mong muốn hòa bình thế giới, bạn phải bắt đầu từ chính bản thân mình bằng cách tự ăn uống một cách tự nhiên theo nhu cầu của cơ thể thông qua việc sử dụng sức khỏe tinh thần. Triết lý âm dương có thể giúp bạn xây dựng hoặc duy trì sức khỏe của mình. Sức khỏe thích hợp dẫn đến hạnh phúc thực sự, và một xã hội hòa bình có thể được xây dựng bởi một nhóm gồm những cá nhân thực sự hạnh phúc. Thông qua thực hành hàng ngày, thiền định và trở nên mạnh mẽ hơn, bạn có thể đạt được bất cứ điều gì, bao gồm hạnh phúc trọn vẹn, bình tĩnh nội tâm và tự do cá nhân.

Những lời nói và suy nghĩ này vẫn tồn tại cho dù Ohsawa đã qua đời vào ngày 24 tháng 4 năm 1966 ở tuổi 73. Theo Ushio, một nhà vật lý thực dưỡng, nguyên nhân cái chết là do tắc nghẽn động mạch. . Không ai thực sự biết tại sao Ohsawa lại mắc bệnh này. Theo tôi đó là do bạn thiếu ngủ. Anh ấy thường nói rằng ngủ rất lãng phí thời gian và anh ấy không cần ngủ. Anh ấy cố gắng thực hành điều đó. Vì vậy, anh ấy đã thức dậy gần hết cuộc đời của mình. Anh ấy muốn làm cho mọi người hạnh phúc và không dành thời gian cho sự xa hoa hay tìm kiếm niềm vui hay sự thoải mái. Ông đã dành cả cuộc đời của mình để giảng dạy về thực dưỡng trên thế giới. Ông đã viết hơn 300 cuốn sách và giảng dạy 5000 lần ở Nhật Bản, Anh, Pháp, Bỉ, Đức, Mỹ, Ấn Độ và Việt Nam. Anh ta đã bị tra tấn đến chết hai lần.Anh ta đã bị tra tấn nhiều lần bởi quân đội Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai, tôi không biết tại sao anh ta lại bị bỏ tù nhiều lần như vậy. Anh ta có ít hoặc không có tiền trong phần lớn cuộc đời của mình. Không khó khăn nào có thể thay đổi quyết định dạy thực dưỡng của anh ấy. Anh ấy luôn đi đến giới hạn của mình.

Cách đây vài năm, tôi có đọc một bài báo về một cụ già ở Nga, thọ 163 tuổi. Anh ấy đã không rời khỏi đất nước của mình và không kết bạn bên ngoài làng của mình.

Ohsawa có thể sống hơn một trăm tuổi nếu ông không cố gắng như vậy. Nhưng Ohsawa không thể sống một cuộc sống hạn chế trong ngôi nhà của mình một cách bình lặng như người Nga già này. Giai đoạn của cuộc đời một người có thể được đo bằng mức độ hạnh phúc của họ, họ có bao nhiêu bạn bè và ảnh hưởng của những người khác sau khi chết. Theo quan điểm này, Ohsawa đã sống hơn 1000 năm. Chúa Giêsu và Lão Tử là những ví dụ tương tự. Họ không sống lâu so với người Nga cũ, nhưng họ sống giữa chúng ta. Tôi hy vọng rằng sự hiểu biết về triết lý Ohsawa sẽ kéo dài tuổi thọ và hạnh phúc của bạn nhiều nhất có thể.

 


 

Video phòng trị bệnh bằng thực dưỡng ohsawa pdf |Link tải GG drive

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Sách thực dưỡng ohsawa pdf |Link tải GG drive! https://123docx.net hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. https://123docx.net chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts