Senior Designer là gì Các vị trí làm việc ngành Designer

Senior Designer nghĩa là gì?

Senior Designer là một từ tiếng Anh khá phổ biến được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực nghệ thuật như thiết kế thời trang, thiết kế nội thất,… van van. This word is configured, from 2 keyword main is:

 • Tiền bối: Cao Chúp.
 • Designer: Nhà thiết kế.

Cụm từ nhà thiết kế cao cấp có thể dịch nôm na là: Nhà cao cấp thiết kế.

Senior Designer là gì Các vị trí làm việc ngành Designer

Senior Designer là gì trong tiếng Việt? – Định nghĩa, Khai niệm.

Senior Designer is 1 danh sách cụm từ có cách phát âm như sau:

 • Trọng tiếng Anh – Anh: /ˈsiː.ni.ər/ | /dɪˈzaɪ.nər/
 • Trọng tiếng Anh – Mỹ: /ˈsiː.njɚ/ | /dɪˈzaɪ.nɚ/

Cấu trúc và cách sử dụng cụm từ nhà thiết kế cao cấp.

Là một cụm từ, Senior Designer có một số cấu trúc và cách sử dụng biến phổ như sau:

Các cấu trúc và cách sử dụng của danh sách cụm từ nhà thiết kế cao cấp
Nhà thiết kế cao cấp lam chonggu wa ng đầu câu.
Старший дизайнер лам тан нгу трок тиếп чоонг то.
Senior Designer giữ chức năng làm bổ ngữ cho chủ từ.
Senior Designer giữ chức năng làm bổ ngữ cho giới từ.

Ví dụ Anh Việt.

Nhằm mục tích giúp mọi người ghi nhớ kiến thức của Senior Designer là gì một cách tốt hơn. Studytienganh.vn sẽ gửi tới các bạn một vài ví dụ Anh Việt có kèm cả phần dịch nghĩa để mọi người có thể ghi nhớ hiệu quả hơn:

 • Ví dụ 1: A senior designer created this gorgeous outfit.
 • Dịch nghĩa: Một nhà thiết kế cao cấp đã tạo ra bộ trang phục tuyệt đẹp này.
 • Ví dụ 2: Regularly meet with customers to build requirements, work with Art Directors and Senior Designers to ensure customer needs are met.
 • Dịch nghĩa: Thường xuyên gặp gỡ khách hàng để xây dựng yêu cầu, làm việc với Giám đốc nghệ thuật và Nhà thiết kế cấp cao để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Ví dụ 3: All done under the supervision of Senior Designers.
 • Dịch nghĩa: Tất cả được thực hiện dưới sự giám sát của các Nhà thiết kế cao cấp.
 • Ví dụ 4: Creative content is higher than Junior Designer but still under the supervision of Senior Designer.
 • Dịch nghĩa: Nội dung sáng tạo cao hơn Junior Designer nhưng vẫn chịu sự giám sát của Senior Designer.
 • Ví dụ 5: According to the survey, designers all want to become Senior designers to assert themselves.
 • Dịch nghĩa: Theo khảo sát, các nhà thiết kế đều mong muốn trở thành Senior designer để khẳng định mình.
 • Ví dụ 6: Senior Designer is a senior designer or head of design who heads a design department that makes decisions as well as development direction for that department. In general, an indispensable element in a design organization
 • Senior Designer là nhà thiết kế cấp cao hoặc trưởng bộ phận thiết kế, người đứng đầu một bộ phận thiết kế đưa ra các quyết định cũng như hướng phát triển cho bộ phận đó. Nói chung, một yếu tố không thể thiếu trong một tổ chức thiết kế.
Senior Designer là gì Các vị trí làm việc ngành Designer

Senior Designer là gì trong tiếng Việt – Ví dụ Anh Việt.

 • Ví dụ 7: A senior designer is most typically responsible for bringing design solutions to life which adhere to marketing strategies and business goals.
 • Dịch nghĩa: Một nhà thiết kế cấp cao thường chịu trách nhiệm về việc đưa các giải pháp thiết kế vào cuộc sống tuân thủ các chiến lược tiếp thị và mục tiêu kinh doanh.
 • Ví dụ 8: A well-trained senior designer will be able to both produce and oversee print and digital creative solutions that satisfy the marketing needs of an employer or client.
 • Dịch nghĩa: Một nhà thiết kế cấp cao được đào tạo bài bản sẽ có thể vừa sản xuất và giám sát các giải pháp in ấn và sáng tạo kỹ thuật số đáp ứng nhu cầu tiếp thị của nhà tuyển dụng hoặc khách hàng.
 • Ví dụ 9: Senior designers will need to have intimate knowledge of graphic design but they will also need to be effective communicators in order to understand the company and/or client needs to execute an effective solution.
 • Dịch nghĩa: Các nhà thiết kế cấp cao sẽ cần phải có kiến ​​thức sâu rộng về thiết kế đồ họa nhưng họ cũng sẽ cần phải là những người giao tiếp hiệu quả để hiểu được công ty và / hoặc nhu cầu của khách hàng để thực hiện một giải pháp hiệu quả.
 • Ví dụ 10: Don’t let the name ‘designer’ fool you, while this role must have a background in design, a senior designer is more of a managerial position.
 • Dịch nghĩa: Đừng để danh xưng ‘nhà thiết kế’ đánh lừa bạn, trong khi vai trò này phải có kiến ​​thức nền tảng về thiết kế, thì một nhà thiết kế cấp cao lại thiên về vị trí quản lý.
 • Ví dụ 11: As a senior designer at , you will be doing much more than creating designs
 • Dịch nghĩa: Là một nhà thiết kế cấp cao tại , bạn sẽ làm được nhiều việc hơn là tạo ra các thiết kế
 • Ví dụ 12: While both of these roles are managerial, a senior designer will directly manage a team of graphic designers in a specific medium, while an art director will more broadly look at the overall visual design across several mediums like television, film and advertisements.
 • Dịch nghĩa: Trong khi cả hai vai trò này đều là quản lý, một nhà thiết kế cấp cao sẽ trực tiếp quản lý một nhóm các nhà thiết kế đồ họa trong một phương tiện cụ thể, trong khi một giám đốc nghệ thuật sẽ xem xét rộng hơn thiết kế hình ảnh tổng thể trên một số phương tiện như truyền hình, phim và quảng cáo.
Xem thêm:  Biogaia dạng tuýp và lọ khác nhau như thế nào

Một số cụm từ liên quan.

Dưới đây là một vài cụm từ liên quan đến Senior Designer là gì:

Cụm từ liên quan đến Senior Designer Nghĩa
Junior Designer Nhà thiết kế trẻ
Graphic Designer Người thiết kế đồ họa
Creative director Giám đốc sáng tạo

Trên đây là bài viết về Senior Designer là gì và cấu trúc cụm từ Senior Designer trong câu Tiếng Anh mà Studytienganh.vn gửi tới các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể tăng thêm một số vốn từ tiếng Anh nhất định cho bản thân.

SENIOR DESIGNER LÀ GÌ

Ngành “Thiết kế Đồ hoạ” đang rất thịnh hành ở Việt Nam, nhưng do ảnh hưởng quá nhanh từ các trào lưu mà hiện nay có nhiều khái niệm lẫn lộn nhau, thậm chí gây hiểu lầm cho chính người làm nghề cũng như nhà tuyển dụng. Với những công ty Đa quốc gia, việc phân định này đã rõ. Nhưng với những nhân sự và doanh nghiệp xuất thân từ trong nước vẫn chưa rõ những khái niệm xung quanh nó. Hiểu được điều này giúp người làm nghề định hướng rõ hơn về tương lai và các doanh nghiệp có thể sắp xếp các nhân sự đúng vị trí, giúp nhân sự ổn định và phát huy.

Lịch sử ngành “Thiết kế đồ hoạ”

Starting in the 60s with album covers and posters for rock groups, typically The Byrds. When the Apple Macintoch G3 desktop system appeared with advanced graphic software such as QuarkXPress, InDesign, .., this industry really exploded with the term “Graphic Design”.

Poster of the band The Byrds in the 1960s and the Macintosh G3 line of computers that laid the foundation for today’s “graphic design” industry

List departments and ranks:

Many of the names and titles below are original English meanings, sometimes translated into Vietnamese meaning is not accurate.Division of departments:

Graphic design personnel are very diverse, specialized depending on the business model. Here are the common departments in a company:Art Department (Department of Fine Arts) Art and Design Department (Department of Fine Arts and Design) Art Services Department (Service Department of Fine Arts) Design Department (Department of Design) Design Services Department (Room Service Design) Creative Services Department ( Creative Services Department) Creative Group (Group Creative) Graphic Group (Group Graphic)

Không hẳn một công ty phải có hết các phòng ban này, nhất là những doanh nghiệp nhỏ thường gộp chung, kiêm nhiệm các bộ phận và những doanh nghiệp lớn sẽ có nhiều phòng ban hơn. Số lượng, quy mô các bộ phận thường thấy ở 3 mô hình hoạt động như: Design firms, Studios, Office Design. Hoặc những mô hình tự phát như: Multimedia design department sẽ tách ra bộ phận Print design department s. Hoặc Editorial departments tách ra Promotion department.

Các chức danh:

Các chức danh thể hiện chuyên môn sâu và môi trường làm việc của mỗi nhân sự. Dưới đây sẽ sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp để thể hiện cấp bậc của chức danh trong một công ty. Đối với những mô hình kinh doanh nhỏ, đôi khi một chức danh kiêm luôn là nhà sáng lập công ty.

Ở các nước tiên tiến, có những thang điểm và kết quả thu nhập từ các chức danh này. 3 điểm quan trọng để thể hiện đó là: Chuyên môn hoá, tuổi nghề (bằng cấp) và thu nhập. Ví dụ khoảng cách thu nhập giữa Junior Design và một Art Director cách nhau khoảng 4 lần,…

1. Cấp quản lý:

Người đứng đầu trong các phòng ban hay nhóm làm việc. Kinh nghiệm nghề nghiệp thường trên 10 – 12 năm và uy tín cao hơn nếu đã đạt được các giải thưởng thiết kế, sáng tạo thường niên.

Xem thêm: Tóc Vàng Hoe – Những Cô Nàng Vàng Hoe Trong Tình YêuCreative Director (Creative Director) Design Director (Design Director) Corporate Art Director (Director of Business Arts) Creative Services Director (Director of Creative Services) Design Director (Director of Design)

Xem thêm:  Bash là gì |Tất tần tật về bash

2. Mức độ thiết kế và sáng tạo:

Để đạt được danh hiệu này, người lao động phải có 6-8 năm kinh nghiệm và có bằng cử nhân (đại học) trở lên hoặc tốt nghiệp từ môi trường đào tạo chất lượng tương đương Nhà thiết kế cao cấp (Senior Designer hoặc Trưởng bộ phận) Nhà thiết kế (Designer) Nhà thiết kế mỹ thuật cao cấp ( Trưởng bộ môn Mỹ thuật hoặc Nghệ sĩ cao cấp) Giám đốc nghệ thuật Biên tập đồ họa

3. Mức hỗ trợ:

Là nguồn nhân lực có từ 3 – 5 năm kinh nghiệm. Có bằng cấp từ các trường Cao đẳng, hoặc từ các Trung tâm đào tạo chuyên nghiệp. Nhà thiết kế cao cấp (Nhà thiết kế trẻ hoặc nhân sự tầm trung) Trợ lý thiết kế Phó Giám đốc nghệ thuật Phó Giám đốc nghệ thuật Trợ lý Giám đốc nghệ thuật Nghệ sĩ sản xuất (Nghệ sĩ thiết kế) Cộng tác viên nghệ thuật (Trợ lý nghệ thuật)

4. Mức thấp nhất (nhân sự thử việc):

Đây là nguồn nhân lực thường không ổn định, đa số là lao động thử việc hoặc sinh viên đi làm thêm.

5. Freelance 

Freelance là một nhân viên không phụ thuộc vào bất kỳ sự quản lý nào của hệ thống nhân sự và cũng có thể đồng ý làm việc trong bất kỳ bộ phận nào. Công việc thường được hình thành thông qua đàm phán lương dựa trên cấp độ công việc.

5.0 Specialize:

Bản thân từ “thiết kế đồ họa” đã có nhiều nghĩa, nhiều lĩnh vực. Mỗi lĩnh vực đòi hỏi một số nghiên cứu chuyên sâu cũng như một quá trình học tập và thực hành lâu dài. Nếu ai đó giới thiệu bạn là “nhà thiết kế đồ họa”, bạn nên hỏi những kiến ​​thức cần thiết để xác định chính xác hơn nghề nghiệp của người đó. Trong ngành Thiết kế đồ họa, chúng tôi chuyên sâu về các lĩnh vực sau:

5.1.  Thiết kế Báo, Tạp chí

Thiết kế dàn trang tạp chí, báo giấy. Đây là người làm nghề cần tạo ra kiến ​​thức về thuật ngữ báo chí, dàn chữ trang, tiêu đề, hệ thống lưới, bố cục và xử lý ảnh. Chủ yếu các phầm mềm như QuarkXPress, InDesign. * Link kết quả tìm hình ảnh trên Google

5.2. Quảng cáo – Thiết kế quảng cáo

Tạo ra các mẫu thiết kế mang thông tin, quảng bá. Những sản phẩm thường thấy như tờ rơi, tờ quảng cáo, trang quảng cáo (print ad), bảng quảng cáo, … Phần mềm chuyên dụng nhất là Adobe Illustrator và lấy hình quình xử lý. trên google

5.3. Book design – Thiết kế Sách

Sách thiết kế ở đây không chỉ là bìa, mà là tất cả các loại sách tham khảo chuyên nghiệp. Sách tham khảo chuyên nghiệp luôn chứa đựng những sáng tạo đa dạng và bắt mắt nhất. Đặc biệt là những cuốn sách liên quan đến ngành thiết kế. Những người làm việc trong ngành này có kiến ​​thức về chất liệu giấy và kỹ thuật in nghệ thuật. * Liên kết đến kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google

5.4. Corporate Identity – Bản sắc công ty

Một hệ thống nhận dạng là rất quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Nó giúp thống nhất đồ họa cho khách hàng, tạo nên sức mạnh cho hình ảnh doanh nghiệp. Đặc biệt là tránh nhầm lẫn về màu sắc và tỷ lệ của nhãn hiệu (logo) trên các phương tiện truyền thông. * Liên kết đến kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google

5.5 Tiêu đề phim – Tiêu đề phim

Một tựa phim hay và đúng chủ đề sẽ giúp tăng giá trị của một bộ phim lên gấp nhiều lần. Những hình vẽ này sẽ được sử dụng cả trong và ngoài phim làm áp phích giới thiệu. Người làm công việc này cần 3 yếu tố chính: hiểu biết về chủ đề tư tưởng của phim, kỹ xảo hình ảnh, hiệu ứng chuyển động. Các chương trình đồ họa thường được sử dụng: Adobe Photoshop, After Effect, và một số chương trình tạo mô hình 3D. * Liên kết đến kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google

5.6. TV Graphic – Đồ họa truyền hình

Mỗi chương trình, mỗi nhà đài đều có phần giới thiệu các chương trình được đầu tư kỹ lưỡng và có nét riêng. Phần khó nhất của mảng này là tạo ra các hình ảnh động rất mang tính biểu tượng. Kỹ năng thông thường và trí tưởng tượng là thế mạnh trong lĩnh vực này. Các phần mềm đồ họa thường dùng ngoài Adobe Photoshop thông thường, After Effect cần biết sử dụng các phần mềm Autodesk cấp cao như Maya, Motion Builder, … * Link Google Image Search Results

5,7. Thiết kế tương tác – Thiết kế tương tác

Liên quan nhiều đến lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là phần mềm cho người dùng cuối. Do xu hướng của điện thoại thông minh, số lượng máy tính bảng ngày càng nhiều. Ngành thiết kế này rất có triển vọng cho các nhà thiết kế. Để tạo ra sản phẩm tốt, người thiết kế cần phải hiểu rõ về hành vi người dùng, cách tương tác với giao diện để đạt được hiệu quả tốt nhất có thể trong ứng dụng. * Liên kết đến kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google

Xem thêm:  Phòng tạm giam như thế nào

5,8. Xây dựng thương hiệu – Phát triển thương hiệu

Theo nghĩa hẹp, chuyên về thiết kế logo và biểu tượng. Theo nghĩa rộng, phân khúc này gắn liền với nhiều lĩnh vực khác như nhận diện thương hiệu, bao bì,… Kiến thức thiên về phát triển thương hiệu và sản phẩm. * Liên kết đến kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google

5,9. Thiết kế ghi âm – Thiết kế ngành công nghiệp ghi âm

Mỗi album ca nhạc khi được phát hành, thiết kế bìa và bao bì bên ngoài đều ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự lựa chọn của khách hàng. Vì vậy, việc đầu tư nghiêm túc cho sản phẩm này là yếu tố quan trọng đối với các ca sĩ và nhà phát hành. * Liên kết đến kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google

5.10. Thiết kế sinh thái

Thiết kế môi trường được phân loại theo Kiến trúc, Cảnh quan. Ngành thiết kế đồ họa có trách nhiệm tạo ra môi trường này. Đặc biệt là hệ thống biển chỉ dẫn, biển chỉ dẫn. Ở các nước phát triển, mỗi tòa nhà có môi trường đồ họa riêng. * Liên kết đến kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google

5.11. Thiết kế web – Thiết kế web

Giao diện trang web như một “mặt tiền” của doanh nghiệp. Một giao diện web với thiết kế đẹp và chuyên nghiệp sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng và người xem. Nếu một nhà thiết kế biết một chút về thiết kế tương tác, anh ta sẽ tiến bộ hơn. * Liên kết đến kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google

5.12. Giáo dục Thiết kế – Thiết kế cho Giáo dục

Trong giáo dục và đào tạo. Nếu chỉ truyền đạt kiến ​​thức bằng chữ, viết tay chi tiết sẽ gây nhàm chán cho người tiếp nhận. Vì vậy, nội dung nên có hình ảnh đồ họa để truyền tải thông điệp cô đọng và nhớ lâu hơn. * Liên kết đến kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google

5.13. Thiết kế điển hình – Thiết kế chữ

Ngành công nghiệp thiết kế kiểu chữ đã phát triển trước sự ra đời của thiết kế đồ họa (typography). Nhưng nhờ máy tính và in ấn, lĩnh vực này đã đạt đến kỹ thuật thể hiện cảm xúc đa dạng hơn. Những người thành thạo trong lĩnh vực này sẽ có khả năng thể hiện nghệ thuật tốt hơn các đồng nghiệp khác do sự khéo léo và kiên định của họ. Steve Jobs, người sáng lập và CEO nổi tiếng của Apple, đã dạy trong lớp học này cách thể hiện thiết kế nổi bật trong các sản phẩm của họ. * Liên kết đến kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google

5,14. Animated Graphics – Đồ họa hoạt hình

Một lĩnh vực rất dễ khiến các nhà thiết kế đắm chìm. Kết quả hình ảnh của thiết kế có điều kỳ diệu khiến những người tạo ra nó tự hào về sản phẩm của họ. Kiến thức trong lĩnh vực này rộng hơn “Thiết kế tiêu đề phim” và “Đồ họa truyền hình”. Chìa khóa thành công là khả năng kết hợp nhiều phần mềm đồ họa chất lượng cao và các bộ lọc của bên thứ ba. * Liên kết đến kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google

5,15. Đồ họa thông tin – Đồ họa thông tin

Lĩnh vực này còn tương đối xa lạ với các nhà thiết kế tại Việt Nam. Nhưng ở thế giới phát triển, ngành này đòi hỏi rất nhiều chất xám. Nhiệm vụ chính là biến những con số thống kê khô khan thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Lĩnh vực này chứa một phần kiến ​​thức về “Thiết kế cho Giáo dục” và “Đồ họa Hoạt hình” cũng như kinh nghiệm chuyên sâu về đánh giá thông tin. * Liên kết đến kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google

5,16. Thiết kế Bao bì – Thiết kế Bao bì

Hướng thiết kế này không phải là điều gì xa lạ đối với những ai quan tâm đến các sản phẩm của ngành “Thiết kế đồ họa”. Từ “thiết kế bao bì” ở đây được giới hạn trong đồ họa không liên quan đến ngành thiết kế sản phẩm. Tác phẩm cuối cùng là sự kết hợp giữa kiến ​​thức trực quan và hình ảnh thương hiệu. Phần mềm chủ yếu là Adobe Cảnh sát thành phố Hà Nội bằng tiếng Anh Alphasin kmp là gì? Cơ sở lý thuyết là gì? Trực giác là gì? Chuỗi tiếng Anh Bộ giải mã âm thanh Lav là gì? Lời cảm ơn là gì? Bản sao công chứng là gì? Cái quái gì thế này? Cái quái gì thế này? Kendo là gì?


Video so sánh sự khác nhau Junior Designer vs Senior Designer

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Senior designer là gì |Link tải GG drive!. 123 DocX hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. 123 DocX chúc bạn ngày vui vẻ.

Related Posts