Tải mẫu cv xin việc file word |Link tải GG drive

tải mẫu cv xin việc file word đang được nhiều người tìm kiếm. 123DocX.123DocX gửi tới các bạn bài viết Tải mẫu cv xin việc file word |Link tải GG drive . Cùng123DocX tìm hiểu ngay thôi

Tải mẫu cv xin việc file word |Link tải GG drive

10 Mẫu Sơ yếu lý lịch cho Đơn xin việc với Tệp Văn bản Bố cục Đẹp

Sơ yếu lý lịch của bạn   là một phần bắt buộc trong sơ yếu lý lịch mà bạn gửi cho nhà tuyển dụng. Nó thậm chí còn là một yếu tố quan trọng quyết định liệu bạn có gây ấn tượng và nhận được một cuộc phỏng vấn hay không. Trước khi viết hoặc tải lên một mẫu sơ yếu lý lịch, hãy nghiên cứu kỹ các thông tin liên quan đến loại tài liệu này để có được một bản sơ yếu lý lịch tốt nhất. Sơ yếu lý lịch xin việc là gì?

CV là viết tắt của Curriculum Vitae, tức là dữ liệu tiểu sử. Khi bạn đọc đến đây, bạn có thể nhầm lẫn nó với bản lý lịch tự thuật thường được bán trong các cửa hàng văn phòng thông thường.

Bỏ qua các yếu tố đã nêu về cha mẹ, người thân…, sơ yếu lý lịch thực sự là bản tóm tắt trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, nghiên cứu và kỹ năng chuyên môn của bạn. và hoàn toàn. Mục đích của sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch của bạn là một công cụ tiếp thị. Anh ta phải có khả năng chứng minh:

 • rằng bạn là ứng cử viên phù hợp
 • Bạn có thể hoàn thành tốt công việc và yêu cầu của công ty không?
 • Bạn có trình độ chuyên môn và học vấn?
 • Bạn có đủ kinh nghiệm và kỹ năng?
 • Bạn có đủ trình độ và sự chuyên nghiệp cho công việc?

Cách trình bày một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng

 • Thông tin liên lạc
 • Bắt đầu với vị trí bạn đang ứng tuyển
 • Danh sách các kỹ năng quan trọng
 • Danh sách các kỹ năng phần mềm, máy tính và ngoại ngữ
 • Thông tin cá nhân / Tổng quan nghề nghiệp
 • Trình độ học thuật
 • Kinh nghiệm / Tình nguyện viên / Vị trí
 • Liên kết / liên kết (giới thiệu)

Tất nhiên, không phải tất cả mọi thứ trong danh sách này đều cần có trong sơ yếu lý lịch của bạn, và thứ tự có thể thay đổi tùy theo vị trí.

Điều quan trọng nhất là đặt những thông tin hữu ích nhất lên hàng đầu. Ví dụ: nếu trình độ học vấn hoặc bằng cấp của bạn không liên quan trực tiếp đến công việc, hãy đặt chúng vào cuối sơ yếu lý lịch của bạn, đẩy lên thông tin liên quan đến công việc hoặc kỹ năng.

Chính xác hơn là như thế này, bạn gửi hồ sơ xin việc cho một tờ báo chẳng hạn, nhưng bạn lại tốt nghiệp đại học xây dựng, một chuyên ngành hoàn toàn không liên quan đến báo chí. Vậy bạn nên làm nổi bật điều gì trên sơ yếu lý lịch của mình? Hãy cho họ thấy rằng trong 4 năm học đại học, bạn đã làm việc với nhiều tổ chức báo chí, ví dụ như báo này, tạp chí này … bạn có kỹ năng chụp ảnh tốt, bạn thích đi du lịch. , khả năng giao tiếp và làm việc độc lập… Tất cả những kỹ năng này sẽ giúp bạn làm việc tốt với vai trò một nhà báo. Bạn có hiểu tôi không?  Cách viết sơ yếu lý lịch chuẩn

Không có quy tắc hoặc định dạng thiết lập cho một sơ yếu lý lịch. Ngoài cách trình bày văn bản truyền thống, chỉ gồm văn bản, gạch đầu dòng… thì hiện nay có rất nhiều mẫu hay được trình bày, thậm chí được thiết kế đẹp mắt và hiệu quả. Tùy theo ngành nghề và công ty ứng tuyển mà bạn có thể lựa chọn mẫu sơ yếu lý lịch phù hợp. Ví dụ, nếu bạn đang xin việc tại một cơ quan chính phủ, tất nhiên bạn không thể sử dụng những sơ yếu lý lịch hiện đại, màu mè hay phá cách như hình minh họa trên.

Bản tóm tắt chính bao gồm các phần sau:

☎ Thông tin cá nhân / liên hệ   : Vui lòng ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ liên hệ.

✍ Bối cảnh học  : Phần này không nhất thiết phải học từ cấp 3, bạn chỉ cần ghi rõ bằng đại học nào? Và cấp độ sau đại học, chẳng hạn như M.Sc., Ph.D.…

✮ Bằng cấp hoặc chứng chỉ liên quan  : ví dụ: chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, chứng chỉ TOEIC… SEO…

☀ Kinh nghiệm làm việc  : mô tả ngắn gọn quá trình làm việc của bạn ở công ty nào, bạn giữ chức vụ gì, trách nhiệm nghề nghiệp của bạn là gì? Liệt kê theo thứ tự thời gian từ gần nhất đến xa nhất hoặc ngược lại. Nếu bạn là sinh viên chưa đi làm thì có thể không có phần này mà chỉ tập trung vào học và kỹ năng.

♕ Kỹ năng và trình độ chuyên môn  : Nếu điểm mạnh của bạn là thông thạo tiếng Anh như người bản ngữ hoặc đàm phán thành công 100% hợp đồng mua bán nhà với khách hàng… Ứng tuyển vào vị trí này. Chức vụ. Nếu bạn “khoe” nhiều nhưng không có gì cần thiết cho công việc thì cũng chẳng ích gì, thậm chí còn dẫn đến dài dòng, mất điểm với công ty tuyển dụng.

♬ Sở thích cá nhân  . Không có gì sai khi liệt kê một số sở thích cá nhân của bạn vào sơ yếu lý lịch. Ví dụ, một người thích đọc sách, nghiên cứu tài liệu, học tiếng Anh, yêu thể thao… sẽ thể hiện sự hiện đại, hòa đồng của người đó.

Điều gì không nên có trong sơ yếu lý lịch?

Xem thêm:  Bản cam kết cá nhân mới nhất |Link tải GG drive

Dưới đây là một số điều không nên xuất hiện trong sơ yếu lý lịch của bạn. Xin lưu ý rằng có thể có những trường hợp ngược lại, hãy cân nhắc cách xử lý tốt nhất!

Bạn cần thông tin cá nhân nào trong sơ yếu lý lịch của mình? 

Bạn không cần phải đưa bất kỳ thông tin cá nhân nào vào sơ yếu lý lịch của mình. Nó không có gì để chứng minh rằng bạn là một nhân viên tiềm năng.

 • Địa chỉ của bạn
 • Một số bệnh hoặc khuyết tật
 • Tình trạng sức khỏe của bạn

Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi lựa chọn thông tin, chẳng hạn nếu nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những ứng viên trẻ, hoặc ưu tiên giới tính thì không có lý do gì bạn không đưa vào để tăng độ tin cậy cho đơn xin việc.

Sai chính tả

Отправка резюме или сопроводительного письма с опечатками — самый простой и быстрый способ лишить вас шансов на собеседование. Перед отправкой следует тщательно проверить наличие орфографических и грамматических ошибок.

Hình ảnh và đồ họa

Không cần bao gồm các hình ảnh minh họa trong CV của bạn. Không chỉ bởi vì chúng không được các nhà tuyển dụng yêu thích cho lắm mà hình ảnh còn có thể bị lỗi đối với một số ứng dụng nộp CV online.

Nhưng nếu là CV dạng Infographic hoặc bạn ứng tuyển vị trí designer chẳng hạn, hình ảnh lại nói lên được nhiều điều. Hãy cân nhắc!

Phông chữ và định dạng phức tạp

Luôn sử dụng loại phông chữ và định dạng dễ đọc. Điều này giúp nhà tuyển dụng xem xét hồ sơ của bạn một cách dễ dàng và dễ chịu hơn.

Phông chữ dễ sử dụng bao gồm:

– Verdana
– Arial
– Times New Roman
– Calibri

Chèn nhiều bảng (insert table)

Một số phần mềm tuyển dụng và cả email sẽ không thể đọc được các bảng mà bạn chèn vào để trình bày CV cho đẹp hơn. Tốt nhất chỉ nên định dạng bằng cách sử dụng các đoạn ngắt dòng và định dạng đơn giản.

Dùng file PDF

Một số phần mềm tuyển dụng không thể đọc được file PDF. Trừ khi có yêu cầu nộp CV xin việc dạng PDF, bạn nên nộp hồ sơ của bạn ở định dạng word (.doc hoặc .docx).Lời khuyên khi trình bày CV xin việc của bạn

 • 2 mặt của giấy A4 là đủ cho một CV
 • Sử dụng giấy in chất lượng tốt
 • Đối với giáo dục, trình bày từ gần đến xa
 • Tóm tắt bằng cấp mà đã đạt được một số năm trước đó
 • Kinh nghiệm có liên quan nhất tới công việc phải được viết sau cho nổi bật nhất, bạn có thể dành một phần riêng biệt cho nội dung này
 • CV nên rõ ràng và nhất quán và để lại nhiều không gian màu trắng
 • Tiêu đề nên nổi bật bằng cách sử dụng in đậm hoặc in nghiêng
 • Sử dụng phông chữ dễ đọc với kích thước tối thiểu là 11
 • Sử dụng từ ngữ mang tính tích cực/hành động để mô tả những gì bạn đã làm
 • Kiểm tra chính tả, ngữ pháp và dấu chấm câu

Tải về 10 mẫu CV xin việc bằng file word đẹp mắt

Dưới đây là 10 mẫu CV file word mà bạn có thể tải (miễn phí) để tham khảo thêm, từ đó chọn ra một mẫu phù hợp nhất với mình nhé. Chúc bạn thành công!

Tải mẫu cv xin việc file word |Link tải GG drive

Tham khảo  Hướng dẫn viết CV xin việc và gửi mail cho nhà tuyển dụng

Xem thêm:  Bản cam kết đi học mới nhất |Link tải GG drive

Một số trang web tuyển dụng uy tín, các bạn có thể đăng cv xin việc của mình lên đóhttps://www.timviecnhanh.com/https://www.vietnamworks.com/

http://careerbuilder.vn/vi/

Tổng hợp thông tin từ Tôi Xin Việc và nhiều trang tuyển dụng

Mẫu cv xin việc file word hoàn thiện chuẩn nhất 2022

Tải mẫu cv xin việc file word |Link tải GG drive

Trong rất nhiều hình thức viết CV xin việc, thì mẫu CV xin việc file word là một trong các cách trình bày phổ biến nhất và được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Trong một bộ hồ sơ xin việc, bên cạnh các giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ thì CV là một phần không thể thiếu. Chắc hẳn các bạn đã biết nhiều hình thức cũng như phần mềm tạo CV… Trong bài viết này, Newstimviec sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo CV bằng word chuẩn nhất.Tải mẫu CV xin việc file word để tham khảo

Tải mẫu cv xin việc file word |Link tải GG drive

Download mẫu CV tiếng Việt đẹp file word TẠI ĐÂY

Tải mẫu cv xin việc file word |Link tải GG drive

Download mẫu CV file word TẠI ĐÂY

► Xem thêm: Cách viết và download mẫu CV tiếng anh bản word đơn giảnCách viết mẫu CV file word chuẩn

Hiện nay, ngoài hình thức viết CV online thì còn rất nhiều hình thức viết cũng như form CV mẫu đẹp mắt để cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết công việc mình sắp ứng tuyển là gì để từ đó lựa chọn một mẫu cho phù hợp. Ví dụ bạn xin làm hướng dẫn viên du lịch, giáo viên mầm non thì có thể chọn những mẫu trẻ trung, màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, nếu bạn xin vào làm nhân viên văn phòng, hành chính nhân sự thì mẫu CV xin việc file word đơn giản là thứ mà bạn nên chọn.

Thông tin cá nhân

Ai cũng biết những thông tin cơ bản như tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, ảnh thẻ, số điện thoại, địa chỉ liên lạc là một số điều cơ bản bắt buộc phải có trong CV. Lưu ý là các thông tin này cần phải chính xác và nhất quán, chứ không thể CV thì một kiểu, sơ yếu lí lịch lại một kiểu khác thì hoàn toàn không chấp nhận được.

Một điều cần chú ý khác nữa là ảnh thẻ nên chọn nền xanh, áo trắng, không cợt nhả, không mờ, vỡ nét… Đây đều là những yếu tố tưởng như hết sức đơn giản nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ CV của bạn đó.

Tạo cv xin việc online ngay tại đây !

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là một trong những phần quan trọng mà nhà tuyển dụng sẽ soi đầu tiên, để biết xem bạn có phải là người mà họ đang cần hay không. Chính vì thế trong phần này, các bạn nên trình bày rõ ràng, súc tích, thể hiện mục tiêu nghề nghiệp đúng với công việc mà bạn đang ứng tuyển, chứ không phải một mục tiêu nào đó quá xa vời, chẳng có chút thực tế và liên quan nào đến công việc ở hiện tại.

Một gợi ý là nếu bạn là người tài giỏi, có khả năng cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó rồi, bạn có thể ghi thêm những dự định, mục tiêu cụ thể mà bạn có thể làm được trong mốc thời gian nào đó, để nhà tuyển dụng có ấn tượng đặc biệt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nêu những điều mà bạn có thể làm được, chứ không phải khoa trương, ba hoa chích chòe rồi đến lúc vào làm chính thức lại không làm được trò trống gì!

Tải mẫu cv xin việc file word |Link tải GG drive
CV rất quan trọng trong hồ sơ xin việc nên cần được trau chuốt nội dung

Trình độ học vấn

Ở phần này, bạn chỉ nên nêu những trình độ, bằng cấp liên quan trực tiếp đến công việc mà bạn đang làm để tránh làm loãng đề tài, khiến nhà tuyển dụng nản chí, mỏi mắt khi đi tìm những thứ thực sự liên quan và cần thiết. Một số văn bằng, chứng chỉ mà bạn học thêm được, liên quan trực tiếp đến ngành nghề đang xin thì rất nên liệt kê ở trong phần này.

► Có thể bạn quan tâm: Mẫu đơn xin việc file word chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc cũng là một trong số những điều mà nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm trong hồ sơ xin việc của bạn. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều thích thú và muốn tuyển một người có kinh nghiệm để vào làm việc, như vậy để đỡ tốn thời gian và công sức đào tạo. Trong mẫu CV xin việc bản word, bạn chỉ nên trình bày những kinh nghiệm, chuyên môn làm việc trước kia mà liên quan trực tiếp đến công việc đang muốn xin hiện tại.

Tải mẫu cv xin việc file word |Link tải GG drive
Kinh nghiệm làm việc được các nhà tuyển dụng chú ý đặc biệt, hãy cẩn trọng khi trình bày

Còn nếu bạn là người mới, hoàn toàn chưa có chút kinh nghiệm nào thì nên nêu những thứ mà bạn đã từng làm được trong khi còn là sinh viên, hay trong quá trình thực tập chuẩn bị ra trường… Và tất nhiên những điều này cũng phải liên quan trực tiếp đến ngành nghề mà bạn đang ứng tuyển đấy nhé!

Xem thêm:  Bản cam kết học sinh |Link tải GG drive

Kỹ năng và trình độ chuyên môn

Có vẻ lặp đi lặp lại nhiều lần nhưng chúng tôi vẫn nhắc nhở bạn là kỹ năng và trình độ phải liên quan đến ngành mà bạn đang ứng tuyển. Bạn cố gắng đưa ra càng nhiều kỹ năng càng tốt, đồng thời đưa ra những điểm mạnh của mình để nhà tuyển dụng thấy được không tuyển bạn thì quả là một thiếu sót, thiệt thòi lớn cho công ty.

Người tham chiếu (nếu có)

Nếu có thêm mục này, tức là bạn được một người có uy tín nào đó xác định mọi thứ mà bạn nói trên là hoàn toàn đúng. Như vậy CV của bạn sẽ đặc biệt có trọng lượng, nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng và tấm vé mời đến phỏng vấn chắc chắn sẽ đến tay bạn mà thôi!

Ngoài ra, hãy tham khảo các hướng dẫn:[Hướng dẫn] Cách viết đơn xin việc viết tay[Hướng dẫn] Cách viết email xin việc[Hướng dẫn] Cách viết đơn xin việcDownload mẫu đơn xin nghỉ việcCách tạo CV xin việc trên điện thoại

Lưu ý khi làm CV mẫu file word

Ngoài 6 mục cơ bản cần có trên đây, bạn cũng cần phải chú ý đến cách trình bày, sắp xếp bản CV một cách khoa học và hợp lý, không phải cái gì cũng liệt kê hết vào như viết một bài văn. Bạn chỉ nêu những thông tin mấu chốt, rõ ràng, rành mạch, đánh đúng vào tâm lý cũng như điều mà nhà tuyển dụng đang cần. Vậy nên, bạn cần tránh các lỗi sau khi làm mẫu CV word.

Phông, cỡ chữ không thống nhất

Đây là một lỗi thường gặp đối với những người làm word còn non kinh nghiệm. Một mẫu CV xin việc file word mà phông chữ khó nhìn, thay đổi phông liên tục, bên cạnh đó lại cỡ chữ to nhỏ ở mỗi phần lại khác nhau là một điểm trừ vô cùng lớn trong mắt của các nhà tuyển dụng. Như vậy, chúng tôi gợi ý cho bạn 2 phông chữ phổ biến nhất là Times New Roman hoặc Arial, bạn có thể chọn một phông phù hợp.

Tải mẫu cv xin việc file word |Link tải GG drive
Need to pay attention to font, font size and alignment when making CV with word file

Split too many tables, columns

A CV often has tables and columns for employers to easily see and visualize the candidate. However, if you are a novice, it will be difficult to do this type of skill in the most skillful way. A CV with cluttered tables and columns will also confuse recruiters, thinking that your presentation is not scientific at all, your computer skills are very poor… So you need to pay attention to this when creating your CV above. Computer in general and CV in word in particular!

Do not align in word CV template

Hãy thử hỏi nhà tuyển dụng làm thế nào bạn có thể vượt qua với một bản sơ yếu lý lịch quá đầu, thụt vào và không được căn chỉnh phù hợp. Nhìn vào bản sơ yếu lý lịch như vậy, nhà tuyển dụng có ấn tượng không tốt về bạn, đồng nghĩa với việc khả năng bạn bị từ chối là rất cao. Vì một lỗi nhỏ như vậy mà bạn vẫn mắc phải, liệu bạn có thể làm được những công việc đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ?

► Xem ngay: cách căn lề trong Word cực dễ, ngay cả “gà mờ” cũng làm được

Tải mẫu cv xin việc file word |Link tải GG drive
Việc không tuân theo mẫu sơ yếu lý lịch Word sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp bạn

Điều gì không nên viết trong tài liệu mẫu sơ yếu lý lịch?

Những thứ không liên quan trực tiếp đến công việc hiện tại của bạn, tốt hơn hết là bạn đừng thêm bất cứ thứ gì vào “thùng rác” của sơ yếu lý lịch. Ví dụ điển hình là thành tích học tập và làm việc của bạn từ khi học cấp 3…

Hoặc nhiều bạn cho rằng sơ yếu lý lịch càng dài thì càng ấn tượng nên cố gắng viết ở trang thứ 3, 4. Tuy nhiên, điều này khiến nhà tuyển dụng cảm thấy như bản sơ yếu lý lịch này quá lan man, không có điểm nhấn, không biết gì. nên chú ý … để có thể vứt ngay vào thùng. Vì vậy bạn chỉ cần điền các thông tin chính xác, đủ và cần thiết nhất nhé!

Như vậy, qua bài viết trên đây của News.timviec.com.vn, chắc các bạn đã hiểu   cách viết   sơ yếu lý lịch bằng Word chuẩn nhất, cách ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp nhất và nhanh chóng nhất. Chúc may mắn.

► Các bài viết liên quan:   Hướng dẫn mới tuyệt vời để tạo bản sơ yếu lý lịch PowerPoint

Tải mẫu cv xin việc file word |Link tải GG drive
Tải mẫu cv xin việc file word |Link tải GG drive


Video Tải mẫu cv xin việc file word |Link tải GG drive

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Tải mẫu cv xin việc file word |Link tải GG drive!. 123DocX hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Biểu Mẫu – Văn Bản. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. 123DocX chúc bạn ngày vui vẻ

123 Doc