Tải mẫu lý lịch đảng viên mẫu 1-hsđv mới nhất |Link tải GG drive

Tải mẫu lý lịch đảng viên mẫu 1-hsđv mới nhất |Link tải GG drive

tải mẫu lý lịch đảng viên mẫu 1-hsđv đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

Sơ yếu lý lịch Đảng viên Mẫu 1 Sinh viên Học sinh File Word

Hình thức

Tải mẫu lý lịch đảng viên mẫu 1-hsđv mới nhất |Link tải GG drive

Sơ yếu lý lịch Đảng viên Mẫu 1-HSĐV dùng để làm gì?

Lý lịch Đảng viên, Mẫu 1-HSDV, được sử dụng để tổ chức và quản lý Đảng nhằm thu thập thông tin chi tiết về bản thân và những người khác có quan hệ mật thiết với Đảng viên, chẳng hạn như vợ chồng, anh chị em ruột. , khách hàng. Ngoài ra, tiểu sử của đảng viên còn làm rõ các vấn đề khác như lịch sử chính trị, chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phẩm chất chính trị, đạo đức, chính trị. một cuộc sống…

Để viết được mẫu sơ yếu lý lịch đảng viên 1 – HSDV đúng theo quy định, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết hoặc tải file Word miễn phí trên website ViecLamVui để thuận tiện và dễ dàng hơn trong công việc. MẪU PDF ƯU ĐÃI  TẢI XUỐNG TỆP  CÔNG TÁC Tải mẫu lý lịch đảng viên mẫu 1-hsđv mới nhất |Link tải GG drive Bấm để tải về: Mẫu Sơ yếu lý lịch Đảng viên Mẫu 1 File Word

Trang chủ / Mẫu 1 Sơ yếu lý lịch Đảng viên

Mẫu 1 Sơ yếu lý lịch Đảng viên

Lý lịch đảng viên là một trong những giấy tờ quan trọng mà mỗi đảng viên phải có. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách viết bản tóm tắt mới và chuẩn nhất của đảng viên Trinhde.vn.

Bạn đang xem: Mẫu sơ yếu lý lịch Đảng viên 1

Tải mẫu lý lịch đảng viên mẫu 1-hsđv mới nhất |Link tải GG drive

Nội dung bài viết
Tiểu sử đảng viên là gì?

Lý lịch đảng viên là một trong những giấy tờ quan trọng đối với mỗi đảng viên, là bản khai lý lịch chi tiết của bản thân và những người có quan hệ ruột thịt với người muốn vào đảng như vợ, chồng, anh, chị, em ruột. các chị, các em học sinh …

Ngoài ra, tiểu sử của đảng viên còn làm rõ các vấn đề khác như lịch sử chính trị, chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phẩm chất chính trị, đạo đức, chính trị. một cuộc sống…

Đặc biệt, theo quy định tại khoản 1 Điều 1 Thông tư 06/2019 / TT-BNV thì hồ sơ cá nhân của đảng viên là hồ sơ công chức. Sau khi công chức kê khai, điền đầy đủ hồ sơ mà thông tin không trùng khớp thì phải tiến hành kiểm tra trực tiếp căn cứ vào dữ liệu lý lịch của đảng viên.

Trường hợp có sự khác biệt giữa thông tin trong lý lịch công chức và tài liệu lý lịch đảng viên thì tổ kiểm tra, xác minh trình cơ quan có thẩm quyền quản lý lý lịch đảng viên để kiểm tra, xác minh và thông báo cho thành viên của bữa tiệc. kết quả gửi cơ quan tuyển dụng công chức xem xét, quyết định.

Đáng chú ý là   nếu ngày, tháng, năm sinh của công chức đúng với tuổi ghi trong lý lịch đảng viên khi được kết nạp đảng thì ngày tháng năm sinh trong lý lịch công chức lại không. đã sửa chữa hoặc điều chỉnh.

Hướng dẫn Viết Lý lịch Đảng viên mới năm 2021 (Ảnh minh họa)

Công bố lý lịch đảng viên khi nào?

Khi xin gia nhập đảng, đương đơn phải khai lý lịch. Đồng thời, sau khi được kết nạp đảng viên phải thoát lịch để tổ chức đảng quản lý.

Không chỉ vậy, theo khoản 1.1 Điều 1 Mục II Hướng dẫn số 09 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, lý lịch đảng viên là một tài liệu cần thiết khi:

– xem xét khả năng tham gia đảng;

– Vào cửa bữa tiệc

– Đảng viên chính thức được công nhận;

– hàng năm và khi chuyển sinh hoạt đảng, bổ sung phiếu điều tra đảng viên;

Như vậy có thể thấy, từ khi muốn được xét kết nạp đến khi trở thành đảng viên chính thức thì một đảng viên phải có lý lịch đảng viên.

Ngoài ra, theo quy định tại khoản 6.2 khoản 6.2 Điều 6 Pháp lệnh 29-QĐ / TW, hàng năm cấp ủy các cấp gửi, thẩm tra bổ sung lý lịch đảng viên và quản lý công việc của đảng viên. Mẫu sơ yếu lý lịch thành viên đảng mới nhất

Theo phân tích ở trên, khi được kết nạp đảng, đảng viên nên khai lý lịch một lần nữa để tổ chức đảng đối phó. Trong thời gian này, Mẫu 1-HSDV dài 24 trang sẽ được áp dụng trong hồ sơ lý lịch của các đảng viên:

Xem thêm:  Tải mẫu quyết định thôi việc mới nhất |Link tải GG drive

– Tiểu sử \ Sơ yếu lý lịch;

– Lý lịch cá nhân;

– Các công việc và chức vụ đã qua;

– các đặc điểm lịch sử;

– Đã hoàn thành khóa đào tạo, bồi dưỡng;

– Du lịch nước ngoài;

– Tặng kem;

– Kỷ luật;

– hoàn cảnh gia đình;

– Bản cam kết, chữ ký và xác nhận của cấp ủy cơ sở.

Часть биографии члена партии № Форма 1-HSĐV (Иллюстрированное изображение)

Конкретные инструкции о том, как написать резюме члена партии

Полное используемое имя:  Заполните правильное имя, отчество и имя в удостоверении личности или удостоверении личности гражданина заглавными буквами.

Пример: НГУЕН ВАН ХУНГ

Мужчина и женщина:  Если вы мужчина, зачеркните слово  «женщина» , а если вы женщина, зачеркните слово  «мужчина».

Полное имя при рождении:  Введите правильное имя, отчество и имя в свидетельстве о рождении.

Псевдоним:  введите используемые псевдонимы (если есть).

Sinh ngày… tháng… năm…: Ghi đúng ngày, tháng, năm sinh ghi trong giấy khai sinh.

Nơi sinh: Ghi rõ xã (phường, thị trấn), huyện (quận, thành phố trực thuộc tỉnh), tỉnh (thành phố trực thuộc Trung ương) nơi cấp giấy khai sinh.

Quê quán: Ghi theo quê quán trong giấy khai sinh (nếu có thay đổi địa danh hành chính thì ghi cả nơi cũ và hiện nay).Đặc biệt, có thể ghi theo quê quán của người mẹ hoặc người nuôi dưỡng mình từ nhỏ nếu không biết rõ bố, mẹ.

Nơi cư trú:

– Nơi thường trú: Ghi địa chỉ đăng ký thường trú (thôn, xã, huyện, tỉnh, thành phố; số nhà, đường phố, phường, thị xã, quận, thành phố).

– Nơi tạm trú: Bản thân đang tạm trú ở đâu thì ghi địa chỉ nơi tạm trú đó.

Dân tộc: Ghi tên dân tộc gốc của bản thân như: Kinh, Thái, Tày, Nùng, Mường… Nếu là con lai người nước ngoài thì ghi rõ quốc tịch, dân tộc của bố, mẹ là người nước ngoài.

Tôn giáo: Theo tôn giáo nào thì ghi rõ (ví dụ: đạo Phật, Công giáo, đạo Hồi, đạo Cao Đài, đạo Hòa Hảo… ghi cả chức sắc trong tôn giáo – nếu có), nếu không theo tôn giáo nào thì ghi chữ “không”.

Nghề nghiệp hiện nay: Ghi rõ công việc chính đang làm theo hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng, phân công, bổ nhiệm…

Ví dụ: Công nhân, nông dân, công chức, viên chức, bác sỹ ngoại khoa, bộ đội, nhà văn, nhà báo, chủ doanh nghiệp, học sinh, sinh viên hoặc chưa có việc làm v.v…

Trình độ hiện nay:

– Giáo dục phổ thông: Ghi rõ đã học xong lớp mấy, hay tốt nghiệp hệ 10 năm, 12 năm, học phổ thông hay bổ túc.

Ví dụ: 8/10 phổ thông, 9/12 bổ túc; tốt nghiệp trung học phổ thông hệ 12 năm.

– Giáo dục nghề nghiệp (bao gồm trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề): Ghi theo chứng chỉ, văn bằng đã được cấp.

Ví dụ: Công nhân kỹ thuật hàn bậc 3, Trung cấp Thú y…

– Giáo dục đại học và sau đại học (bao gồm trình độ cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ): Ghi theo văn bằng đã được cấp, thuộc chuyên ngành nào, hình thức đào tạo (chính quy, tại chức, chuyên tu, đào tạo từ xa).

Ví dụ: Cao đẳng Sư phạm, Đại học nông nghiệp, Cử nhân Luật tại chức, Kỹ sư cơ khí, Bác sỹ Ngoại khoa; Thạc sỹ kinh tế, Tiến sỹ toán học, Tiến sỹ khoa học …

Đặc biệt, nếu có nhiều bằng thì ghi tất cả.

– Học hàm: Ghi chức danh được Nhà nước phong (Giáo sư, Phó giáo sư).

– Lý luận chính trị: Ghi theo chứng chỉ, văn bằng cao nhất đã được cấp.

Ví dụ: Sơ cấp, trung cấp, cao cấp, cử nhân; học tập trung hay không tập trung…

– Ngoại ngữ: Ghi theo văn bằng hoặc chứng chỉ đã được cấp

Ví dụ: Đại học tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga… hoặc tiếng Anh trình độ A…

Xem thêm: Hướng Dẫn Nâng Cấp Win 10 32 Bit Lên 64 Bit Lên 64Bit, Cách Nâng Cấp Từ Windows 10 32 Bit Lên 64 Bit

– Tin học: Đối với hệ bồi dưỡng thì ghi theo chứng chỉ, chứng nhận đã được cấp

Ví dụ: Tin học văn phòng; tin học trình độ A, B, C…; nếu tốt nghiệp đại học chuyên ngành tin học thì ghi là đại học.

– Tiếng dân tộc thiểu số: Nói được tiếng dân tộc thiểu số nào thì ghi rõ tên dân tộc đó.

Ngày và nơi kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh: Ghi rõ ngày, tháng, năm và nơi kết nạp vào Đoàn (chi đoàn, Đoàn cơ sở, huyện, tỉnh hoặc cơ quan Trung ương).

Ngày và nơi kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam:

– Ngày cấp có thẩm quyền ra quyết định kết nạp: Ghi rõ ngày, tháng, năm cấp có thẩm quyền ra quyết định kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

– Ngày và nơi kết nạp vào Đảng: Ghi rõ ngày, tháng, năm và nơi tổ chức lễ kết nạp vào Đảng (chi bộ, đảng bộ cơ sở, huyện, tỉnh hoặc cơ quan Trung ương).

Xem thêm:  Mẫu trắc nghiệm sinh học 11 theo bài năm 2021

Lịch sử bản thân: Tóm tắt quá trình từ thời niên thiếu cho đến ngày tham gia hoạt động xã hội như ngày vào Đoàn thanh niên, ngày nhập ngũ, ngày vào học ở các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp hoặc ngày tham gia hoạt động trong các tổ chức kinh tế, xã hội…

Ngày và nơi công nhận chính thức: Ghi rõ ngày, tháng, năm và nơi được công nhận chính thức (chi bộ, Đảng bộ cơ sở, huyện, tỉnh hoặc cơ quan Trung ương).

Những công việc, chức vụ đã qua: Ghi đầy đủ, rõ ràng, liên tục (theo tháng) từ khi tham gia hoạt động xã hội; đi làm; đi học đến nay, từng thời gian làm việc gì? Ở đâu? Giữ chức vụ gì về Đảng, chính quyền, trong lực lượng vũ trang, các đoàn thể, các tổ chức văn hóa, giáo dục, khoa học, xã hội…

Trong đó, ghi cả thời gian nhập ngũ, xuất ngũ, tái ngũ, đi học, đi chữa bệnh, đi nghỉ mát, tham quan nước ngoài, bị bắt, bị tù, bị gián đoạn liên lạc hoặc không hoạt động nếu có…

Đặc điểm lịch sử:

– Ghi rõ lý do bị gián đoạn hoặc không sinh hoạt Đảng (nếu có);

– Có bị bắt, bị tù không (do chính quyền nào, từ ngày …… tháng …… năm ……..nào đến ngày …… tháng …… năm ……..nào, ở đâu).

– Có tham gia hoặc có quan hệ với các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội nào ở nước ngoài (làm gì, tổ chức nào, trụ sở của tổ chức đặt ở đâu?).

– Đã tham gia các chức sắc gì trong các tôn giáo.

Những lớp đào tạo, bồi dưỡng đã qua: Ghi rõ đã học những lớp lý luận chính trị hay chuyên môn, nghiệp vụ nào, theo chương trình gì; cấp nào mở, tên trường, thời gian học, ở đâu; học chính quy hay tại chức; tên văn bằng hoặc chứng chỉ được cấp.

Đi nước ngoài: Ghi rõ thời gian từ tháng năm nào đến tháng năm nào, đi nước nào; cơ quan, đơn vị, tổ chức nào quyết định (chỉ ghi các trường hợp đi học tập, lao động hợp tác, công tác…từ 3 tháng trở lên).

Khen thưởng: Ghi rõ tháng năm, hình thức được khen thưởng (từ bằng khen trở lên), cấp nào quyết định; các danh hiệu được Nhà nước phong tặng: Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang, Nghệ sỹ nhân dân, Nghệ sỹ ưu tú, Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, Thầy thuốc nhân dân…

Kỷ luật: Ghi rõ tháng năm, lý do sai phạm, hình thức kỷ luật (kỷ luật Đảng, chính quyền, đoàn thể từ khiển trách trở lên), cấp nào quyết định.

Hoàn cảnh gia đình: Ghi rõ những người chủ yếu trong gia đình như:

1/ Ông, bà, nội ngoại: Ghi những người có đặc điểm chính trị ảnh hưởng tốt, xấu với bản thân.

Ví dụ: Là Lão thành Cách mạng, Anh hùng… hoặc có tội ác, bị Cách mạng xử lý.

2/ Cha, mẹ đẻ (hoặc người nuôi dưỡng từ nhỏ); cha, mẹ vợ (hoặc cha, mẹ chồng); vợ (hoặc chồng): Ghi rõ họ và tên, năm sinh, nơi sinh, quê quán; nơi cư trú, nghề nghiệp, thành phần giai cấp, lịch sử chính trị của từng người qua các thời kỳ:

– Về thành phần giai cấp: Ghi rõ thành phần giai cấp trước Cách mạng tháng Tám năm 1945, trong Cải cách ruộng đất năm 1954 (ở miền Bắc) hoặc trong Cải tạo công, nông, thương nghiệp năm 1976 ở các tỉnh, thành phố phía Nam từ Quảng Trị trở vào.

Ví dụ: Cố nông, bần nông, trung nông, phú nông, địa chủ, công chức, viên chức, dân nghèo, tiểu thương, tiểu chủ, tiểu tư sản, tư sản…(nếu có sự thay đổi thành phần giai cấp cần ghi rõ lý do).

Nếu thành phần gia đình không được quy định ở các thời điểm nêu trên và hiện nay thì bỏ trống mục này.

– Regarding each person’s political history:Specify:Joined the revolutionary organization; What work do they do, what positions do they hold? What activities do they participate in and hold in any government organization, mass organization, party, etc. of the empire or the old regime; What do these people do now? ? Where? If dead, specify the reason for death, in which year? Where?

3/ Siblings of self, wife (or husband); children: Enter full name, year of birth, place of residence, occupation; the observance of guidelines and policies of the Party and laws of the State.

Commitment – Sign: Specify “I hereby declare that I have fully, clearly, honestly and responsible before the Party for the information declared in my resume” ; date, month, year, sign and write full name.

Certification of the grassroots committee: There are 2 levels of certification:

– Nếu cấp ủy đã thẩm tra, kết luận đúng sự thật thì ghi“Chứng nhận lý lịch của đồng chí… khai tại Đảng bộ, chi bộ cơ sở… là đúng sự thật”.

– Nếu cấp ủy chỉ đối khớp với lý lịch của người xin vào Đảng hoặc lý lịch cũ của Đảng viên thấy đúng thì ghi“Chứng nhận lý lịch của đồng chí… theo đúng lý lịch của người xin vào Đảng (hoặc lý lịch cũ)”.

Ghi ngày, tháng, năm, chức vụ, họ và tên đồng chí Bí thư hoặc Phó bí thư, ký tên, đóng dấu của cấp ủy cơ sở.

Xem thêm:  Bài thu hoạch chức danh nghề nghiệp hạng 3 Link tải GG Drive

Trường hợp cấp ủy cơ sở chưa có con dấu, thì cấp ủy cấp trên trực tiếp xác nhận chữ ký, ghi rõ chức vụ, ký tên, đóng dấu.Thay đổi thông tin trong lý lịch Đảng viên thế nào?

1/ Thay đổi họ tên

Theo Hướng dẫn 01-HD/TW 2016 về thi hành điều lệ Đảng, Đảng viên cần thay đổi họ, tên khác với đã khai trong lý lịch Đảng viên thì thực hiện như sau:

Bước 1: Đảng viên gửi đến cấpủycơ sở đơn đề nghị và văn bản chính thức của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép được thay đổi họ, tên.

Bước 2: Cấpủycơ sở xem xét và đề nghị cấpủycấp trên trực tiếp xem xét, quyết định.

Trong đó, nếu đồng ý thay đổi họ, tên thì chỉnh sửa đồng thời họ, tên trong các tài liệu và cơ sở dữ liệu Đảng viên do cấp ủy các cấp quản lý.

2/ Thay đổi ngày, tháng, năm sinh

Trên đây là hướng dẫn khai lý lịch Đảng viên mới nhất. Nếu có thắc mắc khác về các quy định liên quan đến Đảng viên, độc giả có thể liên hệ 1900.6192để được giải đáp.

Mẫu 1 HSĐV Lý lịch Đảng viên

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (342.04 KB, 18 trang )

Ảnh

SƠ LƯỢC LÝ LỊCH

Họ và tên đang dùng:…………………………………………………………Nam, Nữ
Họ và tên khai sinh: ……………………………………………………………………….
Bí danh: ……………………………………………………………………………………….
Sinh ngày……………tháng………….năm 19……………………………………………
Nơi sinh: ………………………………………………………………………………………
Quê quán:…………………………………………………………………………………….. .
Nơi ở hiện nay: ……………………………………………………………………………..
Dân tộc:………………………………..Tôn giáo: …………………………………………
Nghề nghiệp bản thân hiện nay:……………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………
Trình độ hiện nay:
– Giáo dục phổ thông:……………………………………………………………………..
– Chuyên môn, nghiệp vụ, học vị, học hàm:……………………………………….
+ Chuyên môn, nghiệp vụ:………………………………………………………………
+ Học vị: ………………………….Học hàm: …………………………………………….
– Lý luận chính trị:………………………………………………………………………….
– Ngoại ngữ: …………………………………………………………………………………
Ngày và nơi vào Đoàn TNCSHCM:………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………
Ngày và nơi vào Đảng CSVN: ………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………
Ngày và nơi công nhận chính thức: ………………………………………………….
……………………………………………………………………………………………………
Người giới thiệu vào Đảng:
1 – Người giới thiệu thứ nhất:………………………………………………………….
2 – Người giới thiệu thứ hai:……………………………………………………………

1 MY HISTORY

PERSONAL

HISTORY

2

PASSED WORKS AND POSITIONS
From May
to May

What to do, where to work

3

Các nhiệm vụ và vị trí trong quá khứ

thể đến tháng 5

Làm gì, ở đâu NHỮNG GÌ ĐÃ LÀM VIỆC

VÀ VỊ TRÍ

thể đến tháng 5

Bạn làm nghề gì, sống ở đâu?

4

CÁC CÔNG TRÌNH VÀ VỊ TRÍ ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC
Từ tháng 5
đến tháng 5

Làm gì, làm ở đâu

năm

CÁC CÔNG TRÌNH VÀ VỊ TRÍ ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC
Từ tháng 5
đến tháng 5

Làm gì, làm ở đâu

6

MỤC TIÊU VÀ QUY ĐỊNH PHẠM VI
Từ tháng 5
đến tháng 5

Làm gì, sống ở đâu

ĐẶC ĐIỂM LỊCH SỬ

7

CÁC LỚP ĐÃ HOÀN THÀNH
Tên trường Trường

tên chuyên ngành hoặc lớp học,
hình thức học

số 8

Từ bằng tốt nghiệp tháng 5
đến chứng chỉ tháng 5

ĐI RA NƯỚC NGOÀI
Tháng 5
đến tháng 5

lý do, loại

lòng biết ơn
9

Quyền xác định

Có thể,

lý do, hình thức

Ra quyết định kỷ luật
Tháng 5

Mẫu lý do 10

Mức độ

Giải pháp

CHÍNH SÁCH GIA ĐÌNH

mười một

GIA ĐÌNH

CHÍNH TRỊ

GIA ĐÌNH

TRẠNG THÁI HÔN NHÂN CHÍNH SÁCH

mười bốn

CHÍNH SÁCH GIA ĐÌNH

15

GIA ĐÌNH

CHÍNH SÁCH GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH
16 “

BẢO HÀNH ĐÃ KÝ

Ngày …… tháng… ..… ..
Chữ ký
17

ĐẠT CẤP CE CHUNG

Ngày …… tháng ………….
T / M

mười tám

Sơ yếu lý lịch Đảng viên Mẫu 1 Sinh viên Học sinh File Word

Trên đây là Mẫu Lý lịch Đảng viên HSV mẫu 1, file Word được tạo sẵn dễ dàng chỉnh sửa. ViecLamVui –  Trang Tuyển Dụng Miễn Phí   – đã tổng hợp và gửi đến các bạn. Mong rằng với sự trợ giúp của mẫu trên các bạn sẽ dễ dàng nộp được lý lịch đảng viên chính xác theo quy định.

# LyLichDangVienMau1Hsdv #FileWordMau #MauVanBan #ViecLamVuiBạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí Nhân sự, Hành chính. bài viết của bạn

 • Twitter
 • xin lỗi
 • LinkedIn
 • tiền lãi
 • Reddit
 • WordPress
 • Blogger
 • tumblr
 • Trộn
 • Diigo
 • Trello
 • bảng lật
 • Instagram
 • Liên hệ với
 • Facebook

Nguồn HTML


Video Tải mẫu lý lịch đảng viên mẫu 1-hsđv mới nhất |Link tải GG drive

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Tải mẫu lý lịch đảng viên mẫu 1-hsđv mới nhất |Link tải GG drive!. 123DocX hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Biểu Mẫu – Văn Bản. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. 123DocX chúc bạn ngày vui vẻ

123 Doc