Tải mẫu sơ yếu lý lịch mới nhất |Link tải GG drive

Tải mẫu sơ yếu lý lịch mới nhất |Link tải GG drive

tải mẫu sơ yếu lý lịch đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

Tải xuống mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn nhất năm 2021

Nội dung:  1. Tải mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn nhất 20212. Sơ yếu lý lịch là gì? 3. Sơ yếu lý lịch bao gồm những gì? 4. Các loại sơ yếu lý lịch 4.1 Sơ yếu lý lịch viết tay4.2 Sơ yếu lý lịch in5. Cách viết sơ yếu lý lịch5.1 Cách viết sơ yếu lý lịch sử dụng mẫu có sẵn5.2 Cách điền sơ yếu lý lịch cho người đang đi làm6. Những yêu cầu cơ bản khi viết CV 6.1 CV dễ nhìn, dễ hiểu và phù hợp với nhà tuyển dụng 6.2 Bản tóm tắt kinh nghiệm làm việc có liên quan mà bạn đang ứng tuyển 6.3 Thêm ảnh và cố gắng viết văn bản tốt nhất 6.4 Sơ yếu lý lịch có công chứng7. Cách viết sơ yếu lý lịch trên Topcv.vn8. Lợi ích của việc sử dụng các mẫu sơ yếu lý lịch trên Topcv.vn  Nội dung:1. Tải mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn nhất 20212. Sơ yếu lý lịch là gì? 3. Sơ yếu lý lịch bao gồm những gì? 4. Các loại sơ yếu lý lịch 3.1 Sơ yếu lý lịch viết tay3.2 Sơ yếu lý lịch in5. Cách viết sơ yếu lý lịch 4.1 Cách viết sơ yếu lý lịch sử dụng mẫu có sẵn4.2 Cách điền sơ yếu lý lịch cho người đang đi làm6. Các yêu cầu cơ bản khi viết sơ yếu lý lịch5.1 Sơ yếu lý lịch dễ nhìn, dễ hiểu và phù hợp với nhà tuyển dụng5.2 Sơ yếu lý lịch có kinh nghiệm phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển5.3 Thêm ảnh và cố gắng viết văn bản tốt nhất5.4 Sơ yếu lý lịch có công chứng7. Cách viết sơ yếu lý lịch trên Topcv.vn8. Lợi ích của việc sử dụng các mẫu sơ yếu lý lịch trên Topcv.vn

Sơ yếu lý lịch   là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc của bạn   . Một bản sơ yếu lý lịch thường đầy đủ hơn và chứa nhiều thông tin hơn   một mẫu sơ yếu lý lịch thông thường   . Bài viết giới thiệu mẫu sơ yếu lý lịch năm 2021 chuẩn nhất và hướng dẫn chi tiết cách tải và điền thông tin vào sơ yếu lý lịch. Tải xuống mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn nhất năm 2021

Tải mẫu sơ yếu lý lịch mới nhất |Link tải GG drive
Mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn 2021

Ghi chú tiểu sử là gì?

Sơ yếu lý lịch là một bản khai cung cấp thông tin cá nhân, danh tính, tiểu sử… của ứng viên cho nhà tuyển dụng. Đây là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có trong mẫu cv xin việc chuẩn.

Sơ yếu lý lịch thường bị nhầm lẫn với CV (Sơ yếu lý lịch) khi đi xin việc. Tuy nhiên, một bản sơ yếu lý lịch thường đầy đủ hơn và chứa nhiều thông tin hơn so với một mẫu sơ yếu lý lịch thông thường. Sơ yếu lý lịch chứa cả thông tin lý lịch và tiểu sử, trong khi sơ yếu lý lịch tập trung vào thông tin về kinh nghiệm làm việc của ứng viên và các hoạt động cụ thể, giải thưởng.

Xem thêm:  Bản cam kết không sử dụng điện thoại mới nhất |Link tải GG drive
so-yeu-ly-lich-la-mot-trong-nhung-cho-moi-quan-can-co-trong-mau-ho-so-xin-viec-chuan
Sơ yếu lý lịch là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có trong một mẫu đơn xin việc chuẩn.

>> Trợ giúp:   Tải về mẫu đơn xin việc tham khảo với file Word chuẩn. Sơ yếu lý lịch bao gồm những gì?

Một mẫu sơ yếu lý lịch cơ bản bao gồm các thông tin sau:

 • Ảnh 4×6, thông tin cá nhân: họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, hộ khẩu thường trú, tạm trú, …
 • Quan hệ gia đình: Ghi rõ họ tên, năm sinh, nơi ở, nơi làm việc của cha, mẹ, anh, chị, em, vợ (chồng).
 • Vài nét về quá trình học vấn và làm việc: thời gian, địa điểm làm việc, chức vụ, các bằng cấp liên quan.
 • Chữ ký, chứng nhận địa phương.

Tiếp tục các loại

Ngày nay, hai loại sơ yếu lý lịch phổ biến nhất là viết tay và đánh máy. Nhìn chung, hai loại này không khác nhau về tính thông tin và cách trình bày.

Sơ yếu lý lịch viết tay

Bạn có thể mua các mẫu sơ yếu lý lịch từ các hiệu sách hoặc cửa hàng ảnh.
Khi đổ thuốc, bạn cần chú ý mua thừa số lượng để tránh đổ nhầm. Đảm bảo rằng chữ viết tay của bạn rõ ràng và dễ đọc. Tên sẽ được viết hoa. Tuyệt đối không được gạch bỏ, nếu viết sai cần đổi tờ khai khác. Như vậy, tải mẫu sơ yếu lý lịch sẽ giúp bạn chủ động và tiết kiệm chi phí hơn.

hai loại hình ảnh
Hải loại yếu tố sơ lược hiện nay là biến thể phổ biến lịch là loại viết tay và đánh máy.

Máy đánh lịch yếu tố

Nếu cần bạn muốn sơ yếu của mình có thể sửa chữa được, bạn nên sử dụng sơ yếu lý lịch đánh máy. Loại hình sơ yếu lý lịch này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với loại bán sẵn. 
Sơ yếu lý lịch đánh máy luôn đảm bảo yếu tố rõ ràng, dễ đọc vì chữ viết tay đôi khi sẽ không sạch đẹp bằng đánh máy. Tuy nhiên bạn sẽ cần kiến thức tin học văn phòng cơ bản để sử dụng. Bạn có thể tải và sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn nhất 2021 của TopCV.vn. Mẫu sơ yếu lý lịch của chúng tôi được làm ở định dạng file Word giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và sử dụng.Cách làm sơ yếu lý lịch

Cách viết sơ yếu lý lịch theo mẫu có sẵn

Cách điền phần tiểu sử/thông tin cá nhân

Phần này bao gồm: 

 • Họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quê quán. Các bạn chỉ cần điền những thông tin này theo chứng minh nhân dân ngay cả khi ngày sinh của bạn trên thực tế khác chứng minh thì bạn vẫn nên điền theo chứng minh thư. Lưu ý khi viết tên cần phải viết chữ in hoa toàn bộ họ và tên.
 • Thành phần bản thân hiện nay: ghi rõ theo nghề nghiệp của bạn trí thức, công nhân, nông dân, công chức….
 • Dân tộc: Khai chính xác dân tộc của mình, nếu là con lai thì ghi rõ quốc tịch của bố mẹ
 • Tôn giáo: ghi tôn giáo bạn đang theo nếu không có tôn giáo thì ghi rõ “Không”
 • Thành phần gia đình sau cải cách ruộng đất: các thành phần bao gồm cố nông (nông dân nghèo thời xưa, không có ruộng đất phải đi làm thuê), bần nông (nông dân nghèo vẫn có ít ruộng đất), trung nông (có ruộng đất và công cụ sản xuất không cần đi làm thuê), địa chủ, công chức, viên chức.
 • Thành phần bản thân gia đình hiện nay: có thể điền nông dân, công nhân, viên chức, công chức, chủ doanh nghiệp, trí thức…
Xem thêm:  Bản cam kết đánh nhau mới nhất |Link tải GG drive
Dien-so-yeu-ly-lich-co-san-not-phuc-tap
Điền sơ yếu lý lịch sẵn có không quá phức tạp 

Cách điền phần quê quán

Với phần quê quán bạn sẽ cần điền 3 thông tin: 

 • Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ghi chính xác theo sổ hộ khẩu.
 • Nơi ở hiện tại nếu trùng với địa chỉ trên hộ khẩu thì ghi theo sổ hộ khẩu nếu không trùng thì bạn ghi chính xác thông tin từ số nhà, tên đường, tên phường, tên quận/huyện/thành phố và tính.
 • Nguyên quán bạn chỉ cần ghi theo quê quán của cha mẹ hoặc người nuôi dưỡng.

Cách điền phần nhân thân

Bạn điền đầy đủ họ tên theo chứng minh thư/giấy khai sinh của những người thân trong gia đình. Với những câu hỏi như Trước cách mạng tháng Tám làm gì, bạn khai nghề nghiệp của người thân, nếu còn nhỏ hoặc chưa ra đời thì ghi rõ “Còn nhỏ” hoặc “Chưa ra đời”.

Cách điền sơ yếu lý lịch cho người đi làm

Với người đi làm, khi khai sơ yếu lý lịch cần chú trọng vào các phần sau:

 • Trình độ văn hóa: nếu tốt nghiệp THPT bạn ghi 12/12, tốt nghiệp đại học bạn ghi Cử nhân, Cao học ghi Thạc sỹ/Tiến sĩ. Nếu tốt nghiệp hết cấp 2 bạn ghi Tốt nghiệp THCS. Nếu bạn chưa từng qua trường lớp nào thì có thể bỏ trống phần này.
 • Trình độ ngoại ngữ: bạn có thể ghi theo các mức độ: Cơ bản, Trung cấp, Cao cấp
 • Nghề nghiệp hoặc trình độ chuyên môn: ghi nghề nghiệp hoặc chuyên ngành/nghề bạn được đào tạo
 • Quá trình hoạt động của bản thân: phần này bạn cần chọn lọc thông tin, nếu tóm tắt những hoạt động/kinh nghiệm phù hợp với công việc ứng tuyển
 • Khen thưởng: ghi ngày tháng, giải thưởng
 • Kỷ luật: thông thường bạn sẽ bỏ qua phần này
but-people-di-lam-kan-chu-in-voice-so-so-fan-trong-so-yu-ly-lich
Những người đi làm cần chú trọng vào một số phần trong sơ yếu lý lịch

Yêu cầu cơ bản để viết sơ yếu lý lịch

Một sơ yếu lý lịch đẹp mắt, dễ hiểu và phù hợp với nhà tuyển dụng

Đây là yêu cầu tối thiểu đối với hồ sơ ứng viên. Về phần biểu mẫu, bạn cần viết rõ ràng, dễ hiểu và ngắn gọn, đặc biệt là một bản sơ yếu lý lịch được làm sẵn, không có nhiều chỗ cho từ điển. Bạn nên chọn lọc những thông tin cần thiết và phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển để viết vào sơ yếu lý lịch của mình để tránh dàn trải, thiếu mạch lạc và gây khó chịu cho nhà tuyển dụng khi phải đọc những bộ hồ sơ dài nhưng giá trị thấp. giá trị thông tin.

Bản tóm tắt kinh nghiệm có liên quan cho công việc bạn đang ứng tuyển

Như đã đề cập ở trên, bạn phải chọn lọc về thông tin và đặc biệt là về một phần lịch sử hoạt động của mình. Trong phần này, hãy tóm tắt kinh nghiệm của bạn liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, bạn đang ứng tuyển vào vị trí Nhân viên kinh doanh, bạn cần xem công việc bán hàng đã từng làm trong quá khứ hay chưa, hoặc liệt kê các khóa học / chuyên ngành liên quan đến doanh nghiệp.

Xem thêm:  Mẫu tiểu luận chuyên viên chính năm 2021: 50 đề tài hay nhất
neu-ung-nguyen-nhan-vien-ban-hang-thi-tom-tat-hoat-dong-lien-quan-trong-so-yeu-ly-lich
Nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng, hãy mô tả ngắn gọn hoạt động

Thêm ảnh và cố gắng viết văn bản tốt nhất

Các mẫu sơ yếu lý lịch ấn tượng sẽ có một cái nhìn ấn tượng. Một tấm ảnh thẻ đẹp, được thiết kế phù hợp, được dán và viết ngay ngắn, gọn gàng, trình bày gọn gàng sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Sơ yếu lý lịch có công chứng

Cần công chứng sau khi điền sơ yếu lý lịch. Công chứng giúp nhà tuyển dụng xác minh tính chính xác của những gì bạn khai báo. Vì vậy, ngay cả khi nhà tuyển dụng không trình bày rõ ràng các yêu cầu, bạn cũng nên chuẩn bị một mẫu sơ yếu lý lịch có công chứng để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Cách viết sơ yếu lý lịch trên Topcv.vn

Bạn chỉ cần bấm Tải Mẫu Sơ yếu lý lịch của Topcv.vn trong bài viết. Mẫu sơ yếu lý lịch do TopCV cung cấp dưới dạng file Word giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và điền thông tin. Mẫu sơ yếu lý lịch đã được điều chỉnh và trình bày theo tiêu chuẩn, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là nhập thông tin bổ sung, in ra và gửi lại cho nhà tuyển dụng. Ngoài việc cung cấp cho các ứng viên mẫu sơ yếu lý lịch năm 2021 chuẩn nhất trong bài viết. TopCV còn cung cấp bộ công cụ   tạo sơ yếu lý lịch   ,   tạo thư xin việc chuyên nghiệp,   giúp bạn tìm việc một cách thuận tiện và dễ dàng. Lợi ích của việc sử dụng các mẫu sơ yếu lý lịch trên Topcv.vn

TopCV là nền tảng tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài cung cấp thông tin tuyển dụng uy tín nhất, TopCV còn cung cấp các mẫu sơ yếu lý lịch, sơ yếu lý lịch chuẩn nhất năm 2021 giúp bạn tìm việc nhanh chóng. Khi sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch TopCV, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Mọi thứ đều miễn phí
 • Định dạng tệp Word tương thích với tất cả các phiên bản Microsoft Word.
 • Đầy đủ thông tin, chuẩn nhất 2021 được trình bày
 • Khi đăng nhập và tải mẫu sơ yếu lý lịch của TopCV.vn và bật chế độ tìm việc, bạn sẽ tìm được việc nhanh chóng và ưng ý.

Sơ yếu lý lịch là một trong những giấy tờ cần thiết khi đi xin việc. Hãy tải ngay mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn nhất 2021 để chuẩn bị tốt cho công việc sau này.

>> Xem Thêm:   Hướng Dẫn Xin Việc Chuẩn Năm 2021 Bạn Cần Biết

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi   Luật Bản quyền DMCA   .
Vui lòng không trích dẫn từ trang này nếu không có sự cho phép của TopCV.


Video Tải mẫu sơ yếu lý lịch mới nhất |Link tải GG drive

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Tải mẫu sơ yếu lý lịch mới nhất |Link tải GG drive!. 123DocX hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Biểu Mẫu – Văn Bản. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. 123DocX chúc bạn ngày vui vẻ

123 Doc