Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Mục lục nội dung

06/07/2020 – bởi

Bạn đã biết cách  tăng tốc Windows 7 để  chơi game ổn định, hiệu quả và mượt mà hơn chưa? Hãy cùng Softbuzz tìm hiểu cách tối ưu Windows 7 để tăng tốc độ máy tính hiệu quả nhất. Hãy bắt đầu ngay bây giờ. Tại sao điều quan trọng là phải tối ưu hóa Windows 7?

Có thể nói  cách tăng tốc Windows 7  là một trong những giải pháp hoàn hảo giúp bạn làm việc hiệu quả, là  cách giúp máy tính chạy nhanh hơn  mà bạn không thể bỏ qua khi đang sử dụng hệ điều hành Windows 7. không chỉ tối ưu win 7 để chơi game mà còn giúp máy chạy nhanh khi khởi động.

Xem thêm:

Tối ưu hóa windows 10

Nếu thường xuyên sử dụng máy tính, bạn sẽ thấy hiệu suất máy tính trở nên chậm chạp, chạy như “rùa bò”… Điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi sử dụng máy tính.

Vì vậy việc tăng tốc windows 7 là điều không thể tránh khỏi. Vậy bạn đã biết cách  tối ưu win 7  chưa?

Sử dụng bản ghost chuẩn sẽ giúp bạn sở hữu bộ win 7 ổn định nhất. Bạn có thể sở hữu bộ ghost full tiêu chuẩn mềm của riêng Softbuzz

Bản ghost win 7 32bit

Ghost windows 7 64bit 2020

Bạn sẽ không phải đợi lâu! Hãy bắt đầu ngay lập tức! Cách tăng tốc độ chơi game trên Windows 7

Gỡ cài đặt các chương trình không cần thiết trong win7

Gỡ bỏ các chương trình không cần thiết trong win7 là một trong những cách tăng tốc máy tính windows 7 hiệu quả   . Cài đặt quá nhiều phần mềm mà bạn không sử dụng sẽ làm cho máy tính của bạn hoạt động chậm chạp.

Để loại bỏ chúng, hãy làm như sau:

 • Nhấn  tổ hợp phím  Windows + R => gõ từ ”  Control Panel  “
 • Tìm kiếm và chọn “  Chương trình  ”
 • Chọn “  Gỡ cài đặt chương trình  ” khi một cửa sổ mới xuất hiện.
 • Tại đây bạn có thể gỡ bỏ phần mềm không cần thiết khỏi thiết bị của mình. Tốt nhất bạn nên sử dụng phần mềm gỡ bỏ ứng dụng triệt để như Your uninstaller (bạn có thể dễ dàng tìm và tải ngay trên softbuzz).
Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Tắt các chương trình khởi động cùng Windows 7

Tắt chương trình khởi động cùng máy tính sẽ giúp bạn tăng tốc Windows 7 khi khởi động. Đây là cách hiệu quả nhất để làm cho máy tính của bạn chạy nhanh.

Để làm điều này, hãy làm như sau:

 1. Gõ tổ hợp phím “  Windows + R  ” => gõ từ khóa “  msconfig  ”.
 2. Chọn mục “  Khởi động  ” trong hộp thoại Cấu hình Hệ thống.
 3. Bỏ chọn bất kỳ phần mềm nào mà bạn không muốn khởi động với máy tính của mình. Sau đó chọn  Áp dụng  .
Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Tắt Windows Update win 7

Tắt update win 7 là một trong những phương pháp giúp bạn  tăng tốc win 7  chơi game hiệu quả. Giúp máy tính của bạn hoạt động ổn định hơn thay vì thường xuyên cập nhật phiên bản mới, gây nặng máy thậm chí bị cài nhầm driver. Và đặc biệt cập nhật windows sẽ có tác dụng tiếp xúc với việc sử dụng windows trong thời gian dài ^^.

Nếu bạn chưa biết cách tắt cập nhật, hãy truy cập vào bài viết dưới đây để biết chi tiết

Tắt cập nhật Windows 7

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Tắt các dịch vụ không cần thiết

Một số dịch vụ không cần thiết hoạt động với máy tính của bạn sẽ ngốn ram máy tính của bạn. Do đó, tắt một số dịch vụ không cần thiết sẽ là cách tối ưu win 7 hiệu quả.

Để tắt các dịch vụ này, hãy làm như sau:

 • Gõ tổ hợp phím Windows + R rồi gõ từ khóa ”  services.msc  “.
 • Bấm đúp vào dịch vụ bạn muốn tắt.
 • Chọn  Tắt  => Chọn  Dừng  => Chọn  Áp dụng  => Chọn  Ok
Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Chống phân mảnh ổ cứng windows 7

Chống phân mảnh là một biện pháp khá hữu hiệu giúp bạn tăng tốc Windows 7  Bạn sẽ không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào khi Windows 7 đã tích hợp sẵn công cụ chống phân mảnh ổ cứng có tên Disk Defragmenter. Nhiệm vụ của bạn là lâu lâu lại quét một lần :). Để làm điều này, hãy làm như sau:

 • Gõ Defragmenter vào hộp tìm kiếm bắt đầu.
 • Bạn có thể lên lịch chống phân mảnh vào thời điểm bạn muốn bằng cách chọn Định  cấu hình lịch…
 • Để quét phân mảnh ổ cứng, hãy chọn  Phân tích đĩa
Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Nâng ram và nâng ổ cứng ssd

Nếu bạn đã áp dụng các cách trên để tăng tốc Windows 7 mà vẫn không thấy hiệu quả thì bạn nên nghĩ đến việc nâng cấp ram nếu ram máy tính của bạn quá ít hoặc nâng cấp ổ cứng ssd sẽ là cách làm máy tính hiệu quả nhất. mượt mà hơn. . Bạn sẽ không còn thấy tình trạng ì ạch khi sử dụng máy tính. Phần kết

Hi vọng với cách  tăng tốc win 7 khi chơi game  sẽ giúp các bạn sử dụng win 7 hiệu quả nhất. Nếu có điều kiện bạn nên nâng cấp ram và nâng cấp ổ cứng ssd và sử dụng bản ghost chuẩn của softbuzz để ổn định nhất trong quá trình sử dụng.

Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết!

Tổng hợp bởi Softbuzz

Tăng tốc máy tính Windows 7 của bạn, đây là tất cả những gì bạn cần làm

Tăng tốc Windows 7 giúp máy tính chạy nhanh hơn, mượt hơn, tăng tốc máy tính giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Đây là một cách toàn diện để tăng tốc máy tính Windows 7 của bạn từ khi khởi động đến các tác vụ dành cho bạn.

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn nhận thấy máy tính Windows 7 của mình ngày càng chạy chậm khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu khi tốc độ làm việc của máy không khác gì “rùa bò”. Vậy làm cách nào để tăng tốc máy tính Windows 7, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng. Phần 1: Phần mềm và các dịch vụ liên quan

1. Sử dụng MSConfig

Mẹo đầu tiên để thực hiện công việc này là sử dụng MSConfig. Nó là một công cụ cần thiết trong việc quản lý nhiều khía cạnh của hành vi máy tính của bạn trong thời gian khởi động. Đây là cách thực hiện:

Nhấn “  Win + R  ” trên bàn phím. Các “  Win  ” chìa khóa nằm bên cạnh “  Alt  ” phím. Sau đó, bạn sẽ thấy một hộp thoại như dưới đây:

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Nếu  không tìm thấy phím “  Win ” hoặc bàn phím của bạn không có phím đó, hãy nhập “  run  ” vào  hộp  tìm kiếm của menu  Start  và nhấn “  Enter  ”.

Tiếp theo gõ “  msconfig  ” vào hộp thoại và nhấn “Enter”. Bây giờ bạn sẽ thấy   màn hình MSConfig xuất hiện. Trong cửa sổ này, nhấp vào   tab “ Khởi động ”. Nếu bạn nhận ra một chương trình không cần khởi chạy khi Windows khởi động, bạn có thể bỏ chọn hộp kiểm bên cạnh chương trình đó.Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào   tab “ Dịch vụ ” để tắt các dịch vụ không cần thiết. Điều quan trọng là phải biết chắc chắn về các dịch vụ và chương trình mà bạn tắt vì điều này đôi khi có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính. Hậu quả của nó có thể làm cho hệ điều hành mất đi một số chức năng, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể khôi phục lại bằng cách kích hoạt các dịch vụ theo cách tương tự.

Nếu bạn sử dụng hai hoặc nhiều hệ điều hành trên một máy tính và quản lý trình tự khởi động thông qua hệ điều hành Windows hiện tại của mình, hãy chuyển đến tab “Khởi động” và nhập số thấp nhất trong trường “  Thời gian chờ  ”. Thời gian chờ mặc định cho Windows là 30 giây.

2. Gỡ cài đặt các chương trình và tính năng không cần thiết

Bất cứ khi nào bạn mua một máy tính hoặc máy tính xách tay mới, nó đi kèm với phần mềm, chương trình dùng thử hoặc chương trình do nhà sản xuất cài đặt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bạn tải hàng tá ứng dụng, chương trình khác về máy và sử dụng. Và các chương trình vô hình được cài đặt trên máy tính của bạn là nguyên nhân “ngốn” tài nguyên hệ thống. Do đó, nếu bạn không cần hoặc không sử dụng một số chương trình và ứng dụng nhất định, tốt hơn hết bạn nên gỡ cài đặt chương trình đó để giải phóng dung lượng và tăng tốc máy tính Windows 7 của mình.

Để gỡ cài đặt phần mềm, chương trình và ứng dụng mà bạn không sử dụng, hãy vào  Control Panel  =>  Programs  =>  Uninstall  .

Cũng từ  Control Panel  =>  Programs  =>  Bật hoặc tắt các tính năng của Windows  , bỏ chọn bất kỳ tính năng nào của  Windows  mà bạn không cần sử dụng.

3. Sử dụng chương trình chống vi rút hiệu quả nhất

Đảm bảo máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn được cài đặt chương trình chống vi-rút để ngăn vi-rút và các phần mềm độc hại khác, phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp xâm nhập và gây hại cho hệ thống của bạn.

4. Tắt các dịch vụ không cần thiết

Một số quy trình và dịch vụ không thực sự cần thiết, nhưng theo mặc định, các quy trình và dịch vụ này sẽ tự động chạy khi hệ thống của bạn đang mở. Đây là nguyên nhân “ngốn” RAM cũng như bộ vi xử lý khiến máy tính của bạn chạy chậm. Do đó bạn nên tắt các dịch vụ này.

Xem thêm:  Premiere cs6 portable -15 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

1. Nhấp vào Bắt đầu, sau đó nhập  services.msc  vào hộp Tìm kiếm và nhấn Enter.

2. Tiếp theo vào  Dịch vụ & Ứng dụng  =>  Dịch vụ  . Bây giờ bạn sẽ thấy cửa sổ Dịch vụ.

3. Nhấp chuột phải vào bất kỳ dịch vụ nào bạn muốn đặt là Thủ công hoặc tắt. Nếu dịch vụ đang chạy, điều đầu tiên bạn cần làm là dừng dịch vụ.

4. Sau khi dịch vụ đã dừng, hãy nhấp chuột phải vào dịch vụ một lần nữa và chọn  Thuộc tính  .

5. Trong phần Loại khởi động, bạn có thể đặt dịch vụ thành  Thủ công  nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ sau này, hoặc chọn  Tắt  nếu bạn không cần sử dụng dịch vụ nữa.

6. Sau khi hoàn tất, hãy đóng cửa sổ.

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Phần 2: Hình ảnh và Âm thanh (Âm thanh)

1. Tắt chủ đề Aero

Nhấp chuột phải vào bất kỳ không gian nào trên Màn hình nền Windows 7, sau đó chọn  Cá nhân hóa  .

Tiếp theo trên cửa sổ Personalization, tìm kiếm và chọn  Windows 7 Basic  .

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

2. Sử dụng tối thiểu Hiệu ứng hình ảnh

Tắt Hiệu ứng Hình ảnh có thể giúp cải thiện hiệu suất của máy tính Windows 7 của bạn. Để tắt Hiệu ứng Hình ảnh, hãy làm theo các bước bên dưới:

1. Nhấn và giữ   phím Windows , sau đó nhấn phím  Tạm dừng / Ngắt  .

2. Lúc này trên màn hình xuất hiện một cửa sổ mới, tại đây bạn bấm vào  Advanced  ở khung bên trái.

3. Trên   tab Nâng cao , bên dưới  Phần Hiệu suất  , hãy bấm  Thiết đặt  .

4. Trên cửa sổ Performance Options, tại thẻ Visual Effect, tiến hành tắt các tùy chọn mà bạn không cần sử dụng hoặc chỉ cần chọn  Adjust for best performance  để tắt tất cả các tùy chọn.

5. Sau khi vô hiệu hóa các tùy chọn, hãy nhấp vào  Áp dụng  , sau đó nhấp vào  OK.

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

3. Sử dụng Hiệu ứng âm thanh tối thiểu (hiệu ứng âm thanh)

Để tắt hiệu ứng âm thanh, hãy làm theo các bước dưới đây:

1. Nhấp vào  Bắt đầu  , sau đó nhập  mmsys.cpl  vào   hộp Tìm kiếm rồi nhấn Enter.

2. Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Sound, tại đây bạn nhấn vào   tab Sound .

3. Đặt chế độ  Âm thanh  là  Không có âm thanh  .

4. Bạn có thể đặt âm thanh cần thiết trong   phần Sự kiện chương trình bằng cách chọn các sự kiện cụ thể, sau đó chọn âm thanh từ Trình đơn thả xuống âm thanh.

5. Ngoài ra, bạn có thể tắt  tùy chọn Play Windows Startup sound  .

6. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào  Áp dụng  và sau đó nhấp vào  OK  .

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Phần 3: Liên quan đến ổ cứng

1. Kiểm tra lỗi ổ cứng error

Nhấp chuột phải vào ổ  C  : rồi chọn  Thuộc tính  để mở cửa sổ Thuộc tính. Trên cửa sổ Thuộc tính, bấm vào   tab Công cụ . Tại đây bạn sẽ thấy nút  Check now  , khi nhấn vào nút này sẽ bắt đầu quá trình kiểm tra ổ C: (hoặc ổ khác) trên máy tính để phát hiện những lỗi ảnh hưởng đến hệ thống của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể nhận được thông báo rằng Windows không thể kiểm tra ổ đĩa của bạn khi đang sử dụng. Nhấp vào nút  Lên lịch kiểm tra đĩa  và khởi động lại máy tính của bạn để bắt đầu quá trình kiểm tra.

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

2. Dọn dẹp ổ cứng

Dọn dẹp các tệp không sử dụng, chẳng hạn như tệp tạm thời (tệp tạm thời), tải xuống chương trình, tệp thùng rác, v.v. Để thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng Disk Cleanup:

1. Nhấp vào  Start  =>  All Programs  =>  Accessories  =>  System Tools  =>  Disk Cleanup  .

2. Hệ thống sẽ tính toán bạn đã sử dụng bao nhiêu dung lượng. Trên cửa sổ Disk Cleanup, chọn các tệp bạn muốn xóa trong phần Tệp.

3. Để xóa “System Restore” và “Shadow copy” của tập tin, bạn nhấp vào chọn  Dọn dẹp các tập tin hệ thống , sau đó chọn thẻ  Tùy chọn khác .

4. Cuối cùng bấm chọn OK. Nếu xuất hiện thông báo cửa sổ, bạn nhấp vào chọn   .

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

3. Kích hoạt ghi bộ nhớ đệm tùy chọn

1. Click and keep Windows key  , after that click  Pause / Break key .

2. This time on screen export a new window, at here you click select Device Manager  at the left frame  .

3. Trên tiếp cửa sổ, bạn sẽ mở rộng các trình điều khiển Đĩa mục  .

4. Tại Menu thả xuống danh sách sẽ hiển thị ổ cứng. Click chuột phải vào đó rồi chọn  Thuộc tính .

5. Trên cửa sổ Device Properties, bạn click chọn thẻ Policies.

6. Đánh tích mục Enable write caching on the device.

7. Ngoài ra bạn có thể đánh tích mục Turn off Windows write-cache buffer flushing on the device, sau đó click chọn OK.

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

4. Thực hiện Disk Defragmentation (chống phân mảnh ổ đĩa)

1. Click Start => All Programs => Accessories => System Tools => Disk Defragmenter.

2. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, tại đây bạn click chọn ổ đĩa mà bạn muốn chống phân mảnh, sau đó click chọn Analyze disk.

3. Sau khi quá trình hoàn tất, click chọn Defragment disk.

4. Cuối cùng bạn có thể chọn View Report hoặc click chọn Close.

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Phần 4: Một số giải pháp khác

1. Device Manager

Khi thấy màn hình loading trong Windows thông báo rằng “Starting Windows”, có nghĩa rằng hệ điều hành đang load tất cả các driver thiết bị và dịch vụ cần thiết. Rõ ràng việc vô hiệu hóa một số driver mà Windows cần load sẽ cải thiện tốc độ khởi động của hệ điều hành. Để thực hiện điều này, bạn phải vào Device Manager bên trong Windows 7.

1. Kích menu Start và “Control Panel”.

2. Khi ở trong Control Panel, kích “Hardware and Sound”.

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

3. Bên dưới mục “Devices and Printers”, kích “Device Manager”. Thao tác này sẽ hiển thị cửa sổ tất cả thiết bị được gắn với máy tính của bạn. Mặc định, Windows phải load driver cho tất cả các thiết bị này.

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

4. Mở rộng các hạng mục thiết bị và khám phá xem thiết bị nào bạn không cần sử dụng. Kích phải vào nó và chọn “Disable”. Thao tác trên sẽ giúp Windows bỏ qua các driver cho thiết bị đó. Nhiệm vụ của bạn ở đây là bảo đảm không vô hiệu hóa các thiết bị cần thiết cho hoạt động của máy tính, ví dụ như giao diện mạng và adapter hiển thị.

2. Tắt dịch vụ Search Indexing

Dịch vụ Search Indexing được thiết kế để tăng tốc độ tìm kiếm các file trên máy tính, đặc biệt là máy tính có dung lượng ổ đĩa cứng lớn. Tuy nhiên nếu máy tính Windows 7 của bạn đang chậm dần, hay tốc độ ngày một kém, tốt hơn hết bạn nên tiến hành vô hiệu hóa dịch vụ Search Indexing đi.

Để tắt dịch vụ Search Indexing, bạn kích chuột phải vào ổ C, chọn Properties để mở cửa sổ Properties. Tại đó bạn tìm và chọn thẻ General, sau đó bỏ tích mục Allow files on this drive to have contents indexed…, sau đó click chọn Apply changes to drive C:\, subfolders and files trên hộp thoại kế tiếp.

Click chọn OK và chờ Windows 7 thực hiện một số thay đổi cần thiết. Thực hiện các bước tương tự với tất cả ổ đĩa cứng trên máy tính Windows 7 của bạn.

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

3. Kiểm tra thiết lập Power Plan

Mở Start Menu, sau đó nhập từ khóa power plan vào khung Search và chọn Choose a power plan từ danh sách kết quả tìm kiếm.

Trên cửa sổ Power Options, tại mục Preferred plans, bạn click chọn High performance. Nếu không nhìn thấy tùy chọn này xuất hiện, bạn click chọn Show additional plans, sau đó click chọn tùy chọn.

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

4. ReadyBoost

ReadyBoost là một trong những tính năng khá nổi tiếng trên hệ điều hành Windows và được tích hợp đầu tiên trên Windows Vista. Tính năng này cho phép bạn có thể sử dụng nhanh một ổ USB flash driver để lưu trữ các tập tin Windows tạm thời và ổ đĩa bạn sử dụng phải có tối thiểu 256 MB không gian trống.

Chỉ cần cắm ổ USB Flash drive vào máy tính của bạn và chọn Speed up my system trên hộp thoại AutoPlay.

Trên hộp thoại kế tiếp, bạn chọn Dedicate this device to ReadyBoost rồi click chọn OK.

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

5. Nâng cấp phần cứng

Ngoài các phương pháp thay đổi cấu hình hệ điều hành, bạn còn có thể nâng cấp phần cứng để thực hiện điều đó. Các phần cứng được gợi ý nâng cấp ở đây gồm có RAM và ổ SSD. RAM nhanh hơn và chất lượng tốt hơn sẽ tăng tốc cho quá trình khởi động vì Windows sẽ sử dụng RAM cho toàn bộ quá trình này.

Ổ cứng thường là thành phần chậm nhất trong máy tính, điều này là vì chức năng của nó dựa vào chuyển động của các thành phần điện tử thay vì các transistor. Nếu nghi ngờ ổ cứng của mình làm chậm tốc độ máy tính, bạn chỉ có một giải pháp là sử dụng SSD, đây là loại ổ được xây dựng hoàn toàn trên công nghệ các transistor và các ô nhớ. Ổ cứng này thường cho tốc độ truy xuất nhanh gấp hai lần so với các ổ cứng thông thường.

Bộ vi xử lý thường không ảnh hưởng đến thời gian boot của máy tính nhiều, nhưng nó có thể làm chậm ở góc độ nào đó. Để kiểm tra điều này, mở Task Manager (Ctrl + Shift + Esc) khi Windows khởi động và kiểm tra việc sử dụng CPU. Nếu thấy hiệu suất sử dụng CPU là 100% thì bạn cần phải thay CPU. Lưu ý, CPU cần phải có cùng socket với bo mạch chủ, do đó bạn có thể cần phải thay thế bo mạch chủ để phù hợp với CPU thế hệ mới.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

 • Tăng tốc Windows 10 từ quá trình khởi động cho đến quá trình tắt máy
 • Tổng hợp các thủ thuật khắc phục lỗi máy tính Windows 10/8/8.1/7 và Windows XP chạy chậm
 • Mở khóa các tính năng ẩn trên Windows 10 bằng một số thủ thuật Registry

Chúc các bạn thành công!Tham khảo thêm

 • Làm thế nào để Windows khởi động nhanh hơn
 • “Dọn đường” cho Windows XP khởi động nhanh hơn (Phần 2)
 • Giúp Windows XP tắt nhanh hơn
 • 10 cách giúp Linux khởi động nhanh hơn
 • Windows 7 không khởi động nhanh hơn
 • Tinh chỉnh BIOS để máy tính khởi động nhanh hơn
 • Một số thủ thuật tăng tốc quá trình khởi động Windows 8
 • Thủ thuật

11 cách tối ưu hóa và tăng tốc Win 7: Nhanh hơn, mượt hơn

Bạn đang cần cải thiện hiệu suất, tối ưu hóa và tăng tốc Win 7. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này bằng cách tùy chỉnh và điều chỉnh một số tính năng của Windows. Đó là lý do tại sao bạn đọc bài viết này cho mục đích cải thiện tất cả hiệu năng của hệ điều hành Windows. Không biết có bao nhiêu bạn đang gặp phải hiệu suất chậm, lỗi hoặc thậm chí màn hình xanh khi chạy nền tảng Windows, nhưng với kinh nghiệm làm việc với Win 7 và các phiên bản Windows khá lâu, Trang Vàng Trực Tuyến sẽ hướng dẫn bạn các tùy chỉnh một số tính năng của hệ điều hành Windows mặc định để có thể tối ưu hóa Win 7 và tăng tốc Win 7 nhanh hơn, mượt hơn.

Xem thêm:  Key visual studio 2015 -28 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Ở đây sẽ không nói về việc cải thiện các thành phần phần cứng của máy tính bởi vì bạn biết rằng nếu không có cấu hình phần cứng phù hợp, việc điều chỉnh của bạn có thể không có hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn cách tối ưu hóa và tăng tốc độ Win 7 bằng cách tùy chỉnh trong hệ điều hành Windows 7.11 Cách tối ưu hóa và tăng tốc máy tính chạy Win 7

1. Chạy dọn dẹp đĩa, Chống phân mảnh và kiểm tra đĩa

Những công cụ này được sử dụng để tăng tốc hiệu suất của đĩa cứng. Để làm được điều này, nhấp chuột phải vào ổ đĩa C (ổ đĩa cài đặt Win 7) và sau đó nhấp vào Properties. Chọn tab Tools và nhấp vào một trong những công cụ được liệt kê ở đây:

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
 • Error-Checking -> sẽ kiểm tra khắc phục mọi lỗi từ đĩa cứng của bạn.
 • Defragmentation -> sẽ căn chỉnh các khối dữ liệu được ghi trên ổ cứng để giúp hệ điều hành truy xuất dễ dàng hơn.
 • Backup -> backup tất cả các file trên ổ đĩa

2. Vô hiệu hóa hiệu Visual Effects không cần thiết

Như bạn có thể đã biết, Windows mặc định có một số visual effects được kích hoạt. Như các tính năng Windows Aeroshadows hoặc thumbnails sẽ được bị vô hiệu hóa để tăng hiệu suất của máy tính nhằm mục đích tối ưu và tăng tốc Win7. Nhấp chuột phải vào My Computer và sau đó chọn Properties. Sau khi cửa sổ mở ra, nhấp vào Advanced system settings. Sau đó, sẽ xuất hiện màn hình sau:

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Trong Performance, hãy nhấp vào nút Settings. Tiếp theo, chọn một option từ những cái có sẵn. Bạn có thể điều chỉnh các thiết lập của mình để có hiệu suất tốt nhất hoặc chọn các tính năng mà bạn muốn kích hoạt:

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

3. Update Win 7 bản cập nhật mới nhất

Một bước quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất máy tính và tăng tốc Win 7 là cài đặt các bản cập nhật mới nhất. Ít nhất, các bản cập nhật quan trọng và bảo mật phải được update để bạn có thể ngăn ngừa và khắc phục tốt hơn các lỗi, phần mềm độc hại. Lưu ý rằng Microsoft thường phát hành các bản cập nhật để sửa một số lỗi đã tồn tại trên bản cài đặt Windows trước đó. Một số cập nhật này thậm chí có thể khắc phục và tối ưu hóa Win 7 và tăng tốc máy tính.

Để cài đặt các bản cập nhật mới nhất, hãy truy cập vào Control Panel\System and Security\Windows Update, sau đó nhấp vào nút Check for updates. Đợi cho đến khi Windows tìm thấy tất cả các bản cập nhật có sẵn và sau đó chọn những bản bạn muốn cài đặt. Cuối cùng, bạn có thể sẽ phải khởi động lại máy tính của mình.

4. Tắt chương trình khởi động cùng Win 7

Hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính đang chạy mà không cần thiết thường khởi động cùng Win 7. Một số chương trình này sẽ được vô hiệu hóa để tăng tốc độ Win 7 khi khởi động. Để làm được điều này, Nhấp vào Start nhập msconfig. Chọn tab Startup, sau đó bỏ chọn các chương trình không cần thiết:

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Chẳng hạn như trong trường hợp này iTunesQuickTime và Adobe Manager sẽ được vô hiệu hóa để cải tối ưu và tăng tốc cho máy tính Win 7.

5. Vô hiệu hóa Windows Services không dùng

Bạn cũng có thể tối ưu hóa Win 7 bằng cách vô hiệu hóa các Windows Services không sử dụng. Bạn sẽ tăng bộ nhớ RAM và CPU từ đó sẽ làm tăng tốc Win 7. Nhấn vào Start nhập từ Services.msc. Giời hãy chọn các Services mà bạn muốn vô hiệu hóa, nhấp chuột phải vào các Services đó và sau đó chọn Properties. Từ cửa sổ sau, bạn có thể thiết lập ở mục Startup type thay sang chế độ Disabled. Xem hình ảnh sau đây:

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Các Services như Tablet PC input Service hoặc Windows Indexing Service có thể bị tắt nếu bạn không cần chúng.

6. Quét máy tính để tìm phần mềm độc hại

Trong nhiều trường hợp, máy tính của bạn có hiệu suất thấp vì nó có thể bị nhiễm virus. Phương pháp tốt nhất để xử lý virus là cài đặt chương trình diệt virus và chạy nó một cách thường xuyên. Trong Windows 7, bạn có thể cài đặt Microsoft Security Essentials miễn phí và nó sẽ thực hiện công việc một cách hoàn hảo. Bạn luôn có thể chọn một phần mềm bảo mật khác như AVG, Nod32, Kaspersky, …

7. Sử dụng CCleaner hoặc bất kỳ phần mềm tối ưu hóa nào khác

Công cụ này rất mạnh mẽ và có thể được sử dụng để cải thiện đáng kể tốc độ máy tính Win 7 của bạn. Đây là một phần mềm miễn phí có sẵn để tải xuống từ https://www.ccleaner.com/. Chương trình này sẽ quét tất cả các khu vực trên máy tính của bạn và sẽ dọn dẹp và sửa chữa những thứ như registry keys, temporary files, recycle bin, history và cookies, …

8. Gỡ cài đặt chương trình không dùng

Gỡ cài đặt mọi chương trình không sử dụng khỏi máy tính của mình. Bằng cách này mở Control Panel trong Start Windows. Chọn bất kỳ phần mềm nào bạn không sử dụng và nhấp vào Uninstall a program. Hãy cẩn thận vì việc gỡ cài đặt bất kỳ phần mềm nào được sử dụng bởi Windows có thể dẫn đến crush hệ thống.

9. Vô hiệu hóa Screen Server và Wallpaper

Bạn có thể tắt các hiệu ứng hình ảnh này nếu bạn không cần chúng. Để làm được điều này, nhấp chuột phải vào Desktop và chọn Properties. Bạn có thể chọn một màu đơn sắc làm Wallpaper và vô hiệu hóa Screen Server đang chạy trên máy tính của bạn.

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

10. Tắt âm thanh Windows không cần thiết

Hãy nhớ rằng các hiệu ứng âm thanh của Windows sử dụng tài nguyên của máy tính của bạn, nếu bạn tắt một số trong số chúng, bạn có thể tối ưu hóa win 7 và tăng tốc máy tính của mình. Mở Control Panel và sau đó nhấp vào Sound. Chọn và disable các âm thanh muốn tắt trong danh sách:

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

11. Vô hiệu hóa UAC (Advanced Users Only)

Bạn nên tắt UAC để tối ưu và tăng tốc máy tính win 7. UAC là một cơ chế thông báo được sử dụng để ngăn chặn các thay đổi độc hại cho hệ thống.

Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Sau khi thực hiện các bước trên, sẽ tối ư hóa và tăng tốc máy tính Win 7 của bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện được đáng kể hiệu suất máy tính của bạn.

Hướng Dẫn Cách Tăng Tốc Máy Tính Win 7 Để Chơi Game Hiệu Quả

bởi | Th3 11, 2020 | Thủ Thuật Máy Tính |Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Máy tính Windows 7 của bạn mất mãi mãi để khởi động? Đừng hoảng sợ! Sẽ có cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 7. Dưới đây là 6 phương pháp để tăng tốc máy tính win 7 thời gian khởi động PC của bạn. Hãy xem thử, và bạn có thể không phải thử tất cả; Chỉ cần chọn một trong những cách tăng tốc máy tính bạn cần.


Nếu bạn kết nối nhiều thiết bị ngoại vi với máy tính của mình, rất có thể một trong số chúng đang ngăn PC của bạn khởi động bình thường. Để xem đó có phải là vấn đề với bạn không, hãy tắt PC của bạn và ngắt kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi (máy in, máy quét, ổ USB, v.v.), sau đó bật lại PC để kiểm tra sự cố của bạn.

Nếu máy tính của bạn khởi động đúng cách, điều đó có nghĩa là một trong những thiết bị ngoại vi bạn đã gỡ bỏ đang gây ra sự cố.

Bạn nên cài đặt lại từng thiết bị vào máy tính của mình và kiểm tra chúng mỗi lần.

Sau đó, bạn sẽ tìm thấy thiết bị cụ thể gây ra sự cố của bạn. Cập nhật trình điều khiển cho thiết bị có vấn đề hoặc tham khảo ý kiến ​​nhà sản xuất thiết bị để được hỗ trợ.

Nếu vấn đề của bạn vẫn còn, sau đó tiếp tục và thử sửa chữa tiếp theo.


Chương trình khởi động tự động khởi động khi PC của bạn bật. Họ chạy trong nền và tài nguyên PC của bạn. Nếu bạn có nhiều chương trình tự động khởi động, điều đó có thể gây ra sự cố tăng tốc máy tính win 7. Vì vậy, bạn nên bỏ các phần khởi động không mong muốn. Làm theo hướng dẫn dưới đây:

1)  Trên bàn phím của bạn, nhấn phím logo Windows và nhập  msconfig” . Sau đó, chọn “msconfig”.

2)  Nhấp vào Startup.Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Nhấp vào Startup.

3)  Bỏ chọn hộp bên cạnh chương trình mà bạn không cần khởi chạy tự động khi khởi động.

4)  Nhấp vào OK .

5) Khởi động lại máy tính của bạn để kiểm tra vấn đề của bạn.

Nếu vấn đề của bạn tiếp tục xảy ra, sau đó tiếp tục và thử khắc phục bên dưới.

➣ Xem thêm: 18 Các Hàm Công Thức Cơ Bản Trong Excel Cho Dân Văn Phòng


Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố hiệu suất máy tính là trình điều khiển thiết bị bị lỗi hoặc lỗi thời. Để khắc phục sự cố khởi động máy tính chạy chậm win 7 để tăng hiệu suất máy tính, hãy thử cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn, đặc biệt là trình SATA AHCI controller driver (điều khiển bộ điều khiển AHCI SATA) .

Có hai cách để bạn có được trình điều khiển chính xác mới nhất cho thiết bị của mình:

Manual driver update (Cập nhật trình điều khiển bằng tay) – Bạn có thể cập nhật trình điều khiển của bạn bằng tay bằng cách vào trang web của nhà sản xuất phần cứng của bạn, và tìm kiếm cho hầu hết các trình điều khiển chính xác gần đây. Đảm bảo chỉ chọn trình điều khiển tương thích với phiên bản Windows của bạn.

Automatic driver update (Cập nhật trình điều khiển tự động) – Nếu bạn không có thời gian, sự kiên nhẫn hoặc kỹ năng máy tính để cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công, thay vào đó, bạn có thể tự động làm điều đó với  Driver Easy . Driver Easy sẽ tự động nhận ra hệ thống của bạn và tìm trình điều khiển chính xác cho sản phẩm đồ họa và phiên bản Windows của bạn, và nó sẽ tải xuống và cài đặt chúng một cách chính xác:

Xem thêm:  Cài đặt mathtype trong word 2010 -29 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

1)  Tải xuống và cài đặt Driver Easy.

 • https://www.drivereasy.com/kb/DriverEasy_Setup.exe

2)  Chạy Driver Easy và nhấp vào nút Scan NowDriver Easy sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ trình điều khiển có vấn đề.

3)  Nhấp vào Update button bên cạnh trình điều khiển bạn cần để tự động tải xuống phiên bản chính xác của trình điều khiển đó, sau đó bạn có thể cài đặt thủ công (bạn có thể thực hiện việc này với phiên bản MIỄN PHÍ).Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Nhấp vào Update button

Hoặc nhấp vào  Cập nhật tất cả  để tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của tất cả các trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời trên hệ thống của bạn. (Điều này yêu cầu  phiên bản Pro đi kèm với hỗ trợ đầy đủ và bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày . Bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi nhấp vào Cập nhật tất cả.)➣ Xem thêm: Thietbichothue.info  cho thuê laptop theo ngày – theo tháng – dài hạn giá rẻ tại TPHCM


Phần mềm độc hại trên máy tính của bạn, bao gồm vi-rút, phần mềm gián điệp và ransomware, có thể khiến máy tính của bạn chạy chậm. Để xem đó có phải là vấn đề với bạn không, hãy thử chạy phần mềm độc hại để phát hiện xem có phần mềm độc hại nào trên máy tính xách tay của bạn không.

Nếu bạn không có bất kỳ phần mềm độc hại nào trên máy tính của mình, hãy thử cài đặt Malwarebytes . Nó có thể tự động phát hiện và khắc phục các sự cố máy tính do phần mềm độc hại gây ra. (Bạn có thể dùng thử miễn phí trong 14 ngày.) Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để xem cách tăng tốc máy tính win 7:Bây giờ bạn có thể tiết kiệm tiền tại Malwarebytes bằng cách sử dụng một trong các phiếu giảm giá Malwarebytes hiện tại!

1) Tải xuống và cài đặt Malwarebytes.

 • https://www.drivereasy.com/redirect/partner.php?post_id=drivereasy-114001&url=https://www.drivereasy.com/knowledge/fix-windows-7-slow-boot-issues/&id=12&param2=

2)  Chạy  Malwarebytes,  sau đó bấm Scan Now để bắt đầu quét máy tính của bạn.Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Chạy  Malwarebytes,  sau đó bấm Scan Now

3)  Đợi quá trình hoàn tất. Malwarebytes sẽ loại bỏ bất kỳ phần mềm độc hại nếu nó phát hiện bất kỳ.

Nếu không phát hiện thấy phần mềm độc hại, điều đó có nghĩa là sự cố của bạn không phải do phần mềm độc hại. Kiểm tra phương pháp dưới đây.


RAM là viết tắt của Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, là một dạng lưu trữ dữ liệu máy tính lưu trữ dữ liệu và mã máy hiện đang được sử dụng. Hệ thống của bạn càng có nhiều RAM, máy tính của bạn có thể hoạt động càng nhanh. Điều đó nói rằng, nếu hệ thống của bạn thiếu RAM, máy tính của bạn có khả năng khởi động chậm. Nếu đó là vấn đề cốt lõi, việc thêm RAM sẽ khắc phục vấn đề của bạn.

Thêm RAM đòi hỏi kỹ năng máy tính tiên tiến. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi tự mình làm điều đó, bạn có thể mang máy tính đến cửa hàng sửa chữa gần đó và tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp. Việc này sẽ giúp tăng tốc win 7 chơi game, cho bạn chơi game mượt hơn đấy.


SSD là viết tắt của Solid State Drive, có thể đọc và ghi dữ liệu nhanh hơn nhiều so với ổ cứng thông thường (Ổ đĩa cứng). So với ổ cứng, SSD không chỉ tăng thời gian khởi động PC của bạn mà còn cho phép nó đáp ứng nhanh hơn nhiều.

Cài đặt SSD có nghĩa là tốn tiền, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho hiệu suất của PC. Khi bạn đã quen với việc khởi động từ SSD, bạn sẽ không bao giờ quay lại.

Hy vọng rằng các mẹo ở trên giúp bạn tăng tốc máy tính win 7 khắc phục sự cố khởi động máy tính chậm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, ý tưởng hoặc đề xuất, hãy để lại ý kiến ​​dưới đây.

https://www.drivereasy.com/knowledge/fix-windows-7-slow-boot-issues/ (Hình ảnh)

Cách tăng tốc win 7 “nhanh như chớp” |Đơn giản

14/06/2020

Sau một thời gian sử dụng win 7 thường bị chậm, lag, gây khó chịu. Hãy cùng Acup.vn tìm hiểu Cách tăng tốc win 7 “nhanh như chớp” |Đơn giản.

Cách tăng tốc Windows 7 "nhanh như chớp" | Đơn giản

Cách tăng tốc win 7 “nhanh như chớp” |Đơn giản1. Tăng tốc độ win 7 bằng cách dọn dẹp đĩa

Hệ điều hành win 7 có tích hợp công cụ dọn dẹp đĩa. Giúp người dùng loại bỏ những “file rác” không cần thiết, để hệ điều hành có thể chạy nhanh hơn. Đây là một trong những cách tăng tốc khởi động máy tính win 7.

Bước 1: Truy cập vào My computer (This PC). 

Bước 2: Nhấn chuột phải vào ổ đĩa C. Sau đó chọn mục Properties.

Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra, bạn chuyển sang tab Tools. Có 3 mục bạn cần quan tâm, đó là.

– Error-Checking: Tự động kiểm tra và khắc phục mọi lỗi trên ổ đĩa của bạn.

– Defragmentation: Tự động sắp xếp các khối dữ liệu trên ổ cứng. Giúp quá trình truy xuất được nhanh chóng hơn.

– Backup: Sao lưu tất cả các file trên ổ đĩa.

Cách tăng tốc Windows 7 "nhanh như chớp" | Đơn giản

Thực hiện kiểm tra lần lượt với 3 mục trên hình

Đây là cách tăng tốc khởi động máy tính win 7 khá hiệu quả và đơn giản

>>>Xem ngay cách tăng tốc cho win 102. Vô hiệu hóa hiệu ứng Visual Effects

Cách tăng tốc máy tính win 7 de choi game, cách tăng tốc độ mạng win 7

và đồ họa bằng thao tác sau:

Để thân thiện với người dùng hơn. Hệ điều hành bổ sung thêm những hiệu ứng Visual Effects. Tuy nhiên, việc chạy những hiệu ứng này có thể khiến win 7 bị chậm. Bạn có thể vô hiệu hóa chúng như sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào My computer (This PC). 

Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra, nhấn chọn mục Advanced system settings.

Bước 3: Cửa sổ mới xuất hiện, bạn chuyển sang tab Advanced. Nhấn chọn Settings trong cửa sổ Performance.

Cách tăng tốc Windows 7 "nhanh như chớp" | Đơn giản

Chọn mục Settings trong mục Performance

Bước 4: Cửa sổ Performance Options xuất hiện. Bạn chọn mục Adjust for best performance để cải thiện hiệu suất của win 7.

Cách tăng tốc Windows 7 "nhanh như chớp" | Đơn giản

Chọn mục Adjust for best performance3. Cập nhật hệ điều hành windows 7

Việc cập nhật những bản cập nhật mới. Có thể ngăn ngừa và khắc phục các lỗi hiện có trong hệ điều hành, loại bỏ những phần mềm độc hại. Đây cũng là cách tăng tốc độ mạng win 7 Thực hiện cập nhật như sau:

Truy cập vào Control Panel. Chọn mục System and Security > Windows Update. Nhấn vào nút Check for updates. Windows sẽ tự động tìm kiếm và cập nhật. 

Sau đó khởi động lại máy tính để lưu thay đổi.4. Tắt chương trình khởi động cùng win 7

Cách tăng tốc máy tính win 7 de choi game bằng cách tắt các chương trình khởi động cùng win 7 là cách tăng tốc máy tính win 7 chạy nhanh hơn. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập lệnh msconfig. vào menu start trong hệ điều hành. 

Bước 2: Cửa sổ System Configuration hiện ra. Bạn chuyển sang tab Startup.

Cách tăng tốc Windows 7 "nhanh như chớp" | Đơn giản

Tắt các chương trình khởi động để tăng tốc độ win 7

Bước 3: Nhấn chọn vào mục mà bạn muốn tắt khởi động cùng win 7. Sau đó chọn Disable All.5. Vô hiệu hóa windows Service

Bạn có thể sử dụng cách tăng tốc laptop win 7 bằng cách tắt các chương trình của windows không cần thiết như sau:

Bước 1: Nhập lệnh Services.msc. vào menu start của hệ điều hành.

Bước 2: Cửa sổ Services hiện ra, bạn chọn vào các chương trình mà bạn muốn vô hiệu hóa.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào các chương trình đó, chọn Properties.

Bước 4: Tại mục Startup type, bạn chọn Disable để vô hiệu hóa chương trình đó. Nhấn apply và ok để lưu thay đổi.

Cách tăng tốc Windows 7 "nhanh như chớp" | Đơn giản

Vô hiệu hóa các chương trình không cần thiết trên windows 7

Cách tăng tốc laptop win 7 này bạn nên sử dụng thường xuyên 1 tháng 1 lần6. Loại bỏ những phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại gây những xung đột trong hệ điều hành. Khiến tốc độ win 7 bị giảm đáng kể. Cách tốt nhất là bạn nên tìm một phần mềm diệt virus hiệu quả. Thường xuyên quét chúng để loại bỏ virus và các phần mềm độc hại. Một số phần mềm như: Microsoft Security Essentials, AVG, Nod32, Kaspersky,…7. Sử dụng CCleaner để tối ưu hóa

This tool is quite popular in Windows 7 operating system. This software helps optimize the operating system effectively. By cleaning and repairing software, applications, memory,… in the operating system. You can install this software to speed up Windows 7 computer startup.

>>>Exactly simple hard drive health check8. Uninstall unnecessary programs

Unnecessary programs consume considerable storage space. How to speed up Windows 7 computer by uninstalling as follows:

Bước 1: Truy cập Control Panel trong menu bắt đầu. Chọn mục Gỡ cài đặt Chương trình trong phần Chương trình. 

Bước 2: Cửa sổ hiện ra, chọn những chương trình không cần thiết. Nhấp chuột phải và chọn Gỡ cài đặt chương trình.

Cách tăng tốc Windows 7 "nhanh như chớp" | Đơn giản

Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết trên hệ điều hành Windows 7 9. Tắt Trình bảo vệ màn hình và Hình nền

Nếu bạn không cần hiệu ứng hình ảnh trên windows 7. Bạn có thể tắt chúng để cải thiện hiệu suất của chúng. Đây là cách tăng tốc Windows 7 nhanh chóng.

Nhấp chuột phải vào màn hình Desktop, chọn Properties. 

Chọn một màu đồng nhất để làm  Hình nền và tắt Trình bảo vệ màn hình trên máy tính của bạn.

Cách tăng tốc Windows 7 "nhanh như chớp" | Đơn giản

Tắt Trình bảo vệ màn hình và Hình nền 10. Tắt các âm thanh hệ thống không cần thiết

Hiệu ứng âm thanh cũng ảnh hưởng một phần đến tốc độ của hệ điều hành. Bạn tắt chúng đi bằng cách truy cập vào Control Panel, nhấn vào mục Sound Tìm những mục bạn thấy không cần thiết, bấm Disable để tắt chúng.

Cách tăng tốc Windows 7 "nhanh như chớp" | Đơn giản

Tắt các hiệu ứng âm thanh không cần thiết là một cách để tăng tốc Windows 7

Trên đây là tổng hợp cách tăng tốc win 7 “nhanh như chớp” | Đơn giản. Làm theo hướng dẫn ở trên để có trải nghiệm tốt nhất với hệ điều hành của bạn. 

>>> Xem ngay bí quyết bảo dưỡng laptop đơn giản giúp tăng tuổi thọ cho laptop

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hy vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn hài lòng nhất. 

Acup.vn – Địa chỉ uy tín hơn 10 năm kinh doanh.


Video Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Tăng tốc win 7 chơi game -24 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất! 123 DocX hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Công Nghệ Thông Tin. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. 123 DocX chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts