Top 10 phim cung đấu hay nhất trên màn ảnh Hoa Ngữchương-chap mới nhất 2023

Bạn đang tìm Top 10 phim cung đấu hay nhất trên màn ảnh Hoa Ngữ hãy để 123docx gợi ý cho bạn qua bài viết Top 10 phim cung đấu hay nhất trên màn ảnh Hoa Ngữchương-chap mới nhất 2023 nhé.

New Page

Top 10 phim cung đấu hay nhất màn ảnh Trung Quốc

Bắn cung là một vấn đề được các nhà sản xuất phim Trung Quốc khai thác rộng rãi, hôm nay Bách hóa XANH sẽ giới thiệu top 10 bộ phim cung đấu hay nhất màn ảnh Trung Quốc.

cái nhìn lướt qua

1. Vượt ra khỏi lãnh vực lương tâm 2. Câu chuyện về cung điện Yanxi 3. Chiến tranh và sắc đẹp 4. Hoàng hậu trong cung 5. Chuyện tình hoàng cung của Ruyi trong cung điện 6. Scarlet Heart – Trái tim của trái tim 7. Đối thủ của mỹ nhân trong cung – Vương phi nương nương – Lệ Cơ truyện 11.

Bên cạnh những bộ phim cổ trang Trung Quốc, bạn cũng không nên bỏ qua những bộ phim cung đấu chi tiết đến kinh ngạc của Hậu cung. Không chỉ có những âm mưu và mâu thuẫn nảy lửa trong hậu cung. Nhưng phim võ thuật Trung Quốc cũng có nhiều câu chuyện ý nghĩa đằng sau chúng. Hãy cùng khám phá và đón xem những bộ phim cung đấu hay nhất màn ảnh Hoa ngữ nhé!

Thứ nhất, vượt ra ngoài lãnh vực của lương tâm – lương tâm

vượt ra ngoài ranh giới của lương tâm - lương tâmvượt ra ngoài ranh giới của lương tâm – lương tâm

IMDb Rating: 7.1/10 Ngày phát hành: 2009 Thời lượng: 33 tập Thể loại : Phim truyền hình Quốc gia: Trung Quốc Đạo diễn: Mai Tiểu Thanh Diễn viên: Xa Thi Mạn , Dương Di , Trần Hào , Trịnh Gia Dĩnh , Mễ Tuyết , Quan Cúc Anh Link trailer : https ://youtu.be/yL5ZOBCFbVs Link phim : https://zingtvs.net/phim-cung-tam-ke-17783.html

Đằng sau chốn hậu cung và những mâu thuẫn thương trường được tái hiện một lần nữa qua tác phẩm.Thi Hảo và Kim Linh là hai cô gái được đưa vào cung làm học việc từ nhỏ, phải nhờ mẹ nuôi để có được cuộc sống tốt đẹp, ăn nói giỏi giang. Vì vậy, bà rất được lòng Từ Trân Nguyễn Thụy Vân và Từ Chế Chung Tuyết Hà, từ đó giữa hai nhân vật này nảy sinh sự ganh đua.

Đối lập với Thị Hảo là Kim Linh, luôn muốn tư lợi. bởi vì cô ấy muốn làm vợ lẽ Bà ta vu cáo Thị Hảo giết Thái hậu vì bà ta hại Thị Hảo vì ghen khi Thị Hảo được vua sủng ái.

Nhưng cuối cùng, thiện và ác sẽ trở lại bình thường. Ai làm thiện hay ác đều sẽ nhận được cái kết xứng đáng.

ví dụ:

2 Câu chuyện về Cung điện Yanxi

Câu chuyện về Cung điện YanxiCâu chuyện về Cung điện Yanxi

Điểm IMDB: 8.2/10 NGày RA Mắt: 17/09/2018 Thể Loại Phim: Cổ THƠN THOẠI, Võ Thuật, Kiếp Thời Lượng Phim: 70 Tập Quốc: Trung QuốC đât Ô ô ô ô ô quang diễn viên chính: ngô duyệt ngôn, xa thị mạn, tần lam, uyên viễn, hiên khải gi mảng: nữ chính pim truyềnh xuất tàn nhang l ễ LO ễ LO trong LO trong LO trong LO .be/ 6pznjWmPpJc Link xem phim: https://zingtvs.net/phim-dien-hi-cong-luoc-2005-11894.html

Tuy đã ra mắt vào năm 2018 nhưng Diên hy công lược vẫn là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về nhân vật Ngụy Anh Lạc, dựa trên hình tượng nhân vật lịch sử có thật là Hiếu Nghi Thuần Hoàng hậu Ngụy Giai thị . Cô nhập cung làm cung nữ để tìm cách đo lại công bằng và tìm ra chân tướng cái chết của chị gái mình. Sau đó, cô bị cuốn vào vòng xoáy thêm máu chốn cung thành, may mắn được Phú Sát hoàng hậu che chở.

Sau khi hoàng hậu qua đời, Anh Lạc nhờ những cái còn sót lại mà nảy sinh tình cảm với Càn Long. Cuối cùng cô trở thành người có quyền lực nhất hậu cung. Nếu bạn là người thích những bộ phim cung đấu gay cấn thì có lẽ đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời đấy!

Trailer Phim:

3 Chiến tranh và sắc đẹp (Thâm cung nội chiến)

chiến tranh và sắc đẹp (Nội chiến)Chiến tranh và sắc đẹp (Thâm cung nội chiến):

Điểm IMDb: 8.4/10 Ngày ra mắt: 23/08/2004 Thể loại phim: Phim truyền hình Thời lượng phim: 30 tập Quốc gia: Trung Quốc Đạo diễn: Từ Khắc Diễn viên chính: Đặng Tụy Văn, Xa Thi Mạn, Lê Tư, Lâm Bảo Di, Trần Hào. Link trailer: https://youtu.be/mAZpJQbGp-g Link xem phim: https://zingtvs.net/phim-tham-cung-noi-chien-9057.html

Cuộc chiến nội cung ở Tử Cấm Thành sẽ khiến người xem phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Những âm mưu thủ đoạn của các phi tần nhằm giành giật mục tiêu quyền lực và sự sủng ái của vua sẽ giúp cho khán giả hiểu thêm phần nào về những thị phi bên trong cuộc sống của vua chúa.

Vì quyền lực, tất cả phi tần đều có thể dở ra những trò dơ bẩn nhất, đến nỗi khi đất nước lâm vào cảnh nguy nan vẫn coi đó là thời cơ lật đổ và giành giật quyền lực.

Trailer phim:

4 Empresses in the Palace – Hậu cung Chân Hoàn truyện

Hoàng Hậu Vào Cung - Chân Hoàn Truyện:Empresses in the Palace – Hậu cung Chân Hoàn truyện:

Điểm IMDb: 8.4/10 Ngày ra mắt: 23/06/2013 Thể loại phim: cổ trang, thần thoại, võ thuật, kiếm hiệp Thời lượng phim: 76 tập Quốc gia: Trung Quốc Đạo diễn: Trịnh Hiểu Long, Cao Dực Tuấn Diễn viên chính: Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Lý Đông Học, Tưởng Hân Link trailer: https://youtu.be/GwLG8dIz8z0 Link xem phim: https://zingtvs.net/phim-hau-cung-chan-hoan-truyen-497.html

Châu Hoàn truyện là bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc, bộ phim đã tạo được những thành tích ấn tượng tương tự như Tây du ký hay Hoàn Châu cách cách.

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Hậu cung Chân Huyên truyện, lấy bối cảnh thời kỳ hoàng đế Ung Chính nhà Thanh, nơi tử cấm thành nhiều âm mưu, thủ đoạn, sóng gió hậu cung.

Châu Hoàn vốn là một thiếu nữ hiền lành, vốn căm ghét cuộc sống hậu cung nhưng sau đó gặp được chân ái đời mình là Ung Chính hoàng đế, cô đem lòng yêu người say đắm. Tuy nhiên sau này khi biết được cô trong mắt hoàng đế chỉ là có nét giống người hoàng hậu quá cố nên Châu Hoàn đã rời bỏ cung thành.

Nhưng số phận đưa đẩy, cô lại phải quay lại chốn hậu cung một lần nữa sau khi gặp được tình yêu chân chính của đời mình. Những tình tiết gay cấn của bộ phim thực sự đã lôi cuốn khán giả vào từng cung bậc cảm xúc, đem đến nhiều thông điệp ý nghĩa trong tình yêu, cuộc sống.

Trailer phim:

5 Ruyi’s Royal Love in the Palace – Hậu cung Như Ý truyện

Hậu Cung Như Ý Truyện - Ruyi Dynasty's Love StoryRuyi’s Royal Love in the Palace – Hậu cung Như Ý truyện

Điểm IMDb: 7.6/10 Ngày ra mắt: 20/8/2018 Thể loại phim: cổ trang, cung đấu, tình cảm Thời lượng phim: 87 tập Quốc gia: Trung Quốc Đạo diễn: Uông Tuấn Diễn viên chính: Châu Tấn, Khắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Lý Thấm, Đổng Khiết Link trailer: https://youtu.be/XcyLazP6MKI Link xem phim: https://zingtvs.net/phim-hau-cung-nhu-y-truyen-1470.html

Hậu Cung Như Ý truyện được xem là phần tiếp theo của bộ phim Hậu cung Chân Hoàn truyện.

Phim được xây dựng ở thời điểm mà Ung Chính hoàng đế còn tại vị, thiếu nữ Ô Lạp Na Lạp Thanh Anh được hoàng hậu ban hôn cho hoàng tử Tứ A ca Hoằng Lịch. Ô Lạp Na Lạp Thanh Anh rất được lòng hoàng tử Hoằng Lịch và được bầu làm Đích Phúc tấn. Tuy nhiên, Hi quý phi lại rất ưng Phú Sát Lang Hoa nhưng vì không được sự sủng ái của hoàng tử mà Phú Sát thị chỉ được làm Trắc Phúc tấn.

Biến cố bất ngờ xảy ra, Ô Lạp Na Lạp Thanh Anh bị khép tội lớn và bị đẩy làm Trắc Phúc tấn, cấm túc trong Cảnh Nhân cung. Còn Phú Sát thị lúc này được phong làm Đích Phúc tấn như ước nguyện ban đầu của cô và Hi quý phi.

Trailer phim:

6 Scarlet Heart – Bộ bộ kinh tâm

Scarlet Heart - Loạt Kinh DịScarlet Heart – Bộ bộ kinh tâm

Điểm IMDb: 7.9/10 Ngày ra mắt: 10/9/2011 Thể loại phim: viễn tưởng, cổ trang, tình cảm, lịch sử, cung đấu Thời lượng phim: 40 tập Quốc gia: Trung Quốc Đạo diễn: Lý Quốc Lập, Ngô Cẩm Nguyên, Lâm Ngọc Phân Diễn viên chính: Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Canh Tân, Viên Hoằng Link trailer: https://youtu.be/7NL3xORAMDI Link xem phim: https://zingtvs.net/phim-bo-bo-kinh-tam-705.html

Bộ Bộ Kinh Tâm là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng của tác giả Đồng Hoa. Câu chuyện kể về một cô gái nhân viên văn phòng ở thời hiện đại, do một tai nạn mà xảy ra biến cố và sóng não bị nhảy khỏi cơ thể và nhập vào cô bé Mã Nhĩ Thái Nhược Hy mười ba tuổi ở thời nhà Thanh. Cô trở thành tâm điểm chú ý của mọi người và vô tình bị cuốn vào vòng xoáy tranh đoạt ngôi báu trong hoàng cung lúc bấy giờ.

Trailer phim:

7 Beauty’s Rival in Palace – Mỹ nhân tâm kế

Beauty's Rival in Palace - Mỹ nhân tâm kếBeauty’s Rival in Palace – Mỹ nhân tâm kế

Điểm IMDb: 7.5/10 Ngày ra mắt: 16/3/2010 Thể loại phim: Lịch sử, cổ trang, tình cảm Thời lượng phim: 40 tập Quốc gia: Trung Quốc Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Lương Tín Quân, Trần Quốc Hoa Diễn viên chính: Dương Mịch, Lâm Tâm Như, Trần Kiện Phong, Vương Lệ Khôn Link trailer: https://youtu.be/fUWVA6ZRWgg Link xem phim: https://zingtvs.net/phim-my-nhan-tam-ke-1177.html

Bộ phim kể về cuộc đời của Hoàng hậu Đậu Y Phòng với những đóng góp và cống hiến của bà cho nước nhà.

Bên cạnh đó là sự ủng hộ của của chồng bà là Hán Văn Đế, ông được xem là người mở đường cho chính sách lao dịch và thuế ở giai đoạn lúc bấy giờ. Với những tình tiết cảm động cùng những hình ảnh tái hiện lại lịch sử, bộ phim đã lấy đi không ít nước mắt của người xem.

Trailer phim:

8 The Glamorous Imperial Concubine – Khuynh thế hoàng phi

Vương phi quyến rũ - Imperial ConcubineThe Glamorous Imperial Concubine – Khuynh thế hoàng phi

Điểm IMDb: 7.6/10 Ngày ra mắt: 30/9/2011 Thể loại phim: Cổ trang, tình cảm, cung đấu Thời lượng phim: 44 tập Quốc gia: Trung Quốc Đạo diễn: Lâm Phong, Lương Tân Toàn Diễn viên chính: Lâm Tâm Như, Nghiêm Khoan, Vương Vũ, Huệ Anh Hồng Link trailer: https://youtu.be/wb7IHKJfx9A Link xem phim: https://zingtvs.net/phim-khuynh-the-hoang-phi-19.html

Lấy bối cảnh thời Ngũ Đại Thập Quốc, câu chuyện kể về mối tình tay ba giữa cô công chúa Sở Quốc Mã Phức Nhã với hoàng tử Mạnh Kỳ Hữu và thái tử Lưu Liên Thành. Cô lần lượt kết hôn với cả ba vị vua nhưng suốt đời chỉ được làm hoàng phi bởi những khắc nghiệt trong chốn hậu cung.

Trailer phim:

9 The Legend of Dugu – Độc cô thiên hạ

Truyền Thuyết Độc Cô - Thế Gian Cô ĐơnThe Legend of Dugu – Độc cô thiên hạ

Điểm IMDb: 8.2/10 Ngày ra mắt: 21/3/2018 Thể loại phim: Cung đấu Thời lượng phim: 55 tập Quốc gia: Trung Quốc Đạo diễn: Lương Tân Toàn Diễn viên chính: An Dĩ Hiên , Hồ Băng Khanh Link trailer: https://youtu.be/WU5Ov6trIAE Link xem phim: https://zingtvs.net/phim-doc-co-thien-ha-6360.html

Độc cô thiên hạ là bộ phim được xây dựng trong bối cảnh loạn lạc những năm cuối của triều đình Bắc Chu. Ba người con gái của trọng thần Cô Độc Tín là Bàn Nhược, Mạn Đà và Già La vì một lời tiên đoán “độc cô thiên hạ “mà dần trở thành những nữ nhân hoàng tộc.

Già La là một cô gái hoàn toàn khác với hai người chị gái có tham vọng làm hoàng hậu và chiếm đoạt quyền lực trong mù quáng, Già La luôn dựa vào trí lực của mình để thống nhất đất nước, bảo vệ nhà Độc Cô và trở thành Đại Tùy khai quốc Đế Hậu.

Trailer phim:

10 The King’s Woman – Lệ Cơ truyện

Những Người Phụ Nữ Của Nhà Vua - Câu Chuyện LekoThe King’s Woman – Lệ Cơ truyện

Điểm IMDb: 7.5/10 Ngày ra mắt: 14/8/2017 Thể loại phim: phim cổ trang, cung đấu Thời lượng phim: 48 tập Quốc gia: Trung Quốc Đạo diễn: Lưu Tân Diễn viên chính: Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Bân Bân Link trailer: https://youtu.be/jQqfJRgb1bo Link xem phim: https://zingtvs.net/phim-le-co-truyen-2444.html

Lệ Cơ truyện là bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc được phát hành năm 2017. Bộ phim được chuyển thể thành công từ tiểu thuyết “Tần thời minh nguyệt tiền truyện: Kinh Kha ngoại truyện” của tác giả Ôn Thế Nhân. Câu chuyện kể về vị vua Tần Thủy Hoàng là Doanh Chính và mối tình sâu đậm với Công Tôn Lệ. Lệ Cơ vốn đã đem lòng cảm mến và yêu thương Kinh Kha.

Thế nhưng cô lại lọt vào mắt của vị vua nhà Tần. Sau khi kết hôn với Doanh Chính, cô đã trải qua rất nhiều chuyện và lần nào cũng được Doanh Chính che chở và bảo vệ. Từ đó, cô đã nảy sinh tình cảm với Doanh Chính và rất được lòng mọi người trong cung nhờ cách cư xử ôn hòa và trí thông minh của mình.

Trailer phim:

Trên đây là top 10 bộ phim cung đấu Hoa Ngữ đáng xem nhất. Hy vọng các bộ phim giới thiệu có thêm những lựa chọn mới để giải trí và khám phá thế giới hậu cung qua các bộ phim cũng tuyệt vời.

Mua snack các loại thơm ngon tại Bách hóa XANH để nhâm nhi khi xem top phim cung đấu hay nhất:

  Snack khoai tây vị tự nhiên Classic Lay's goi 150g

  Khoai tây chiên tự nhiên Lay’s Classic 150g.

  HSD còn 40 ngày

  31.000 won

  Giảm 50% cho gói thứ hai

  Cửa hàng

  Snack khoai tây vị tảo biển Lay's goi 150g

  Khoai tây chiên vị rong biển Lay’s 150g.

  HSD còn 77 ngày

  31.000 won

  Giảm 50% cho gói thứ hai

  Cửa hàng

  Snack khoai tây vị tự nhiên Classic Lay's goi 52g

  Snack khoai tây vị tự nhiên Classic Lay’s goi 52g

  HSD còn 72 ngày

  11.600₫

  Quà 50% đợt 2

  Select mua

  Snack khoai tây vị nấm Truffle Lay's goi 45g

  Snack khoai tây vị nấm Truffle Lay’s goi 45g

  HSD với 88 ngày

  11.600₫

  Quà 50% đợt 2

  Select mua

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Snack rong biển

Có vẻ như thêm:

>> Top 19 Phim Trung Quốc hay nhất 2020 sẽ khiến bạn hài lòng.

>> 10 phim Trung Quốc chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình hay nhất

>> 10 phim Trung Quốc về chủ đề học đường, thanh xuân hay nhất mọi thời đại

Nội dung bài viết

 • 1.《如懿传》Rú yì zhuàn Như ý truyện
 • 2. 《宫心计》Gōng xīnjì Cung tâm kế
 • 3. 《延禧攻略》 Yán xǐ gōnglüè: Diên Hy công lược
 • 4.《至尊红颜》 Zhìzūn hóng yán: Chí Tôn Hồng Nhan
 • 5.《美人 心计》Mirén xīnjì: Mỹ nhân tâm kế
 • 6.《母仪天下》Mǔ yí tiānxià: Mẫu nghi thiên hạ
 • 7.《步步惊心》Bù bù jīng xīn: Bộ bộ kinh tâm
 • 8.《大明宫词》Dàmíng gōng cí: Đại Tống  cung từ
 •  9. 《甄 嬛 传》 Zhēnhuán zhuàn: Chân Hoàn truyện
 • 10.《金枝 欲 孽》Jīnzhī yù niè: Kim Chi Dục Nghiệt

Top 10 bộ phim cung đấu Trung Quốc hay nhất 2022

Nội dung bài viết

1. 1.《如懿传》Rú yì zhuàn Như ý truyện

2. 2. 《宫心计》Gōng xīnjì Cung tâm kế

3. 3. 《延禧攻略》 Yán xǐ gōnglüè: Diên Hy công lược

4. 4.《至尊红颜》 Zhìzūn hóng yán: Chí Tôn Hồng Nhan

5. 5.《美人 心计》Mirén xīnjì: Mỹ nhân tâm kế

6. 6.《母仪天下》Mǔ yí tiānxià: Mẫu nghi thiên hạ

7. 7.《步步惊心》Bù bù jīng xīn: Bộ bộ kinh tâm

8. 8.《大明宫词》Dàmíng gōng cí: Đại Tống  cung từ

9.  9. 《甄 嬛 传》 Zhēnhuán zhuàn: Chân Hoàn truyện

10. 10.《金枝 欲 孽》Jīnzhī yù niè: Kim Chi Dục Nghiệt

Cung đấu là thể loại phim được giới trẻ xem rất nhiều trong đó có Việt Nam bởi kịch bản mang tính đấu trí giữa các nhân vật trong hoàng cung, vì vậy những bộ phim này vô cùng thu hút người xem. Cùng điểm danh top 10 bộ phim cung đấu hàng đầu Trung Quốc hay và có lượt đánh giá cao trong bài viết sau đây.

phim-cung-dau-trung-quoc-hay-nhat-2022

 

1.《如懿传》Rú yì zhuàn Như ý truyện

Như Ý Truyện là bộ phim cung đấu thời nhà Thanh được đầu tư hoành tráng và công phu dựa trên bộ tiểu thuyết Hậu cung Như Ý truyện. Được coi là phần tiếp theo của bộ phim cung đấu nổi tiếng Chân Hoàn Truyện, nhiều tình tiết, cốt truyện trong phim xa vời, trong khi tiểu thuyết lại gần gũi hơn.

như một câu chuyện cổ tích

Nữ chính trong phim là Ô Lạt Na Lạp Thanh Anh sau được Thái hậu đổi tên thành Như Ý

 • Đạo diễn: Uông Tuấn

 • Diễn viên chính: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Đồng Dao, Lý Thấm, Lý Thuần, Tần Chỉ Lôi, Trương Giai Ninh, Kinh Siêu, Ô Quân Mai, Trần Xung,….

 • Thể loại: Cung đấu, Lịch sử, Cung đình, Tình cảm.

 • Số tập: 87 tập

 

Hậu Cung Như Ý Truyện là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lưu Liễm Tử. Đây được coi là phần tiếp theo của Hậu cung Chân Hoàn Truyện – siêu phẩm ăn khách một thời. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên thực lực như Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Ô Quân Mai, Lý Thấm,… Chính sự đầu tư khủng cho từng cảnh quay đã tạo nên một bom tấn bắn cung thành công vang dội. Đặc biệt, phim được quay bởi đạo diễn Uông Tuấn với sự nghiên cứu kỹ lưỡng về trang phục, lễ nghi, văn hóa cung đình,… mang đến những thước phim tinh tế đến từng chi tiết. Đây không chỉ là một bộ phim bắn cung thông thường, là câu chuyện tình yêu đơn giản của Càng Long và Thanh Anh, nhưng chính cơn lốc quyền lực đã phá hỏng chuyện tình đẹp của “thiếu gia” này.

Mỗi người đến với “trận cung” vì những mục đích khác nhau như: Để báo ân, vì gia đình, vì quyền lực, yêu vua, … Nhưng số phận của họ hầu hết đều éo le. Như Ý nhìn từng thê thiếp và từng A ca chết đi trong đau buồn. Cuối cùng, cô cũng ra đi trong thanh thản và để lại niềm tiếc thương cho những người ở lại. Diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên cùng nội dung sâu sắc của phim đã nhận được phản hồi tích cực từ khán giả và gặt hái được nhiều thành tích lớn, góp phần đưa Cung Như Ý Truyện trở thành một trong những bộ phim cổ trang ăn khách. Trung Quốc là tốt nhất.

 

2. 《宫心计》Gōng xīnjì Cung tâm kế

cung-tam-ke

Một bộ phim TVB năm 2009 được đánh giá là phim cổ trang trung quốc hay nhất 2022. Cung Tâm Kế hay còn gọi là cung đường Phú Quý. Bộ phim gắn liền với tên tuổi của dàn diễn viên gạo cội Xa Thi Mạn, Trần Hào, Trịnh Gia Dĩnh …

Đến với 33 tập phim Cung Tâm Kế, người xem sẽ được trải nghiệm những màn đấu trí gay cấn. Nơi diễn ra cuộc thi này là Thượng điện. Đây là nơi hàng ngày diễn ra những cuộc tranh chấp, ganh ghét của các cung nữ, quan lại về trang trí, mũ áo, đồ ăn của hoàng cung. Đối với họ, nếu không chiến đấu để trở thành người chiến thắng thì đó chỉ là công cụ để người khác lợi dụng. Giữa hàng trăm cung nữ, Lưu Tam Hảo (diễn viên Xa Thi Mạn) và Diêu Kim Linh (nữ diễn viên Dương Di) có xuất phát điểm giống nhau nhưng lại chọn hai con đường khác nhau. 

Lưu Tam Hảo là một cô gái lương thiện, cô chọn con đường chính nghĩa với sự ủng hộ của Nguyên Tố trưởng phòng trang sức và Chung Ti Chế là trưởng bộ phận trang phục. Diệu Kim Linh thì khác, cô có một trái tim nham hiểm, ích kỷ. Cô chọn cách hãm hại và lật đổ người khác để trở thành thê thiếp và cuối cùng là Lệ phi của hoàng đế. Vì danh tiếng, cô quay ra hãm hại người chị em thân thiết của mình.

Số phận của hai nhân vật chính của Cung Tâm Kế sẽ đi về đâu? Liệu những điều tốt đẹp có thể tồn tại trong cung điện tối tăm?

 

3. 《延禧攻略》 Yán xǐ gōnglüè: Diên Hy công lược

Diên Hi Cung Lược là bộ phim cổ trang Trung Quốc hay, được phát sóng lần đầu tiên trong năm 2018. Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám như Xa Thi Mạn, Ngô Cẩn Ngôn, Tần Lam, Nhiếp Viễn… Với những màn đấu trí căng thẳng, Diên Hy công lược, cung Lược nhận được cơn mưa lời khen từ kỹ xảo dựng phim tỉ mỉ đến khả năng diễn xuất của các diễn viên.

dien-hy-cong-luoc

 • Đạo diễn: Hui Jia Dong, Wen De Quang

 • Diễn viên: Xa Thi Mạn, Trần Lam, Nhiếp Viễn, Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, Tô Thanh, Khương Tử Tân, Trương Gia Nghi, Vương Quan Dật, Đàm Trác, Vương Viện Khả, Phàn Thiển Thất, Lý Xuân Ái

 • Thể loại: Khảo cổ học, Lịch sử, Lãng mạn, …

 • Số tập: 70 (Trung Quốc) / 77 hoặc 80 (Việt Nam)

Diên Hy Công Lược là bộ phim tình cảm có yếu tố cung đấu. Lấy bối cảnh thời vua Càn Long, xoay quanh Ngụy Anh Lạc từ một cung nữ thông minh, tài giỏi, vượt qua muôn vàn khó khăn, từng bước trở thành Linh Hoàng Quý Phi.

Phim do Vu Chính – (Nhà biên kịch tài năng nhưng nhiều khiếm khuyết của điện ảnh Trung Quốc) viết kịch bản với sự tham gia của nhiều diễn viên tài năng như: Xa Thi Mạn, Nhiếp Viễn, Tần Lam, Ngô Cẩn Ngôn, Hứa. Khải, Vương Viễn Khải, Vương Quan Dật,….

Mỗi phi tần trong hậu cung đều có một câu chuyện riêng. Họ tranh giành quyền lợi cho gia đình, tình yêu hay quyền lực …. nhưng rồi lại có một kết cục vô cùng bi thảm. Hoàng hậu Phú Sát thất vọng qua đời, Kế hoàng hậu tuyệt vọng cắt tóc, Ngụy Anh Lạc không thể đến được với người mình yêu…

Dù phim vấp phải nhiều ý kiến ​​trái chiều vì có quá nhiều yếu tố “ngôn tình” hơn là “cung đấu”, hay nội dung xây dựng nhân vật chính quá “siêu nhân” với nhiều tình tiết vô lý nhưng phim vẫn gặt hái được thành công. xếp hạng rất cao. Vì phim chiếu vào mùa hè, mở ra làn gió mới về chốn cung đình sau thời gian bão hòa, đặc biệt phim được chiếu trước đối thủ nặng ký là Hậu Cung Như Ý Truyện.

Diên Hy Công Lược phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn những giây phút mãn nhãn với những tình tiết hấp dẫn, thời lượng phát sóng dài nhưng không khiến người xem cảm thấy thừa.

 

4.《至尊红颜》 Zhìzūn hóng yán: Chí Tôn Hồng Nhan

Chí Tôn Hồng Nhan, Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ, truyện ngôn tình Trung Quốc vào năm Trinh Quán, đời Đường, vùng Lôi Châu bị hạn hán khốc liệt, nhân dân cơ cực, cho đến khi nhà họ Võ sinh con. Khí hậu thay đổi đột ngột, một trận bão cây cam đổ rạp xuống nước khắp nơi. Tướng quân được mời xem tướng cho đứa trẻ sơ sinh, thấy dung mạo đứa trẻ liền thốt lên: Đứa trẻ này có mắt rồng, cổ phượng, tuân theo tướng số, thuộc hàng quý nhân, trong tương lai sẽ là người đứng đầu. các tầng trời. Mùa hè. Nghe đến đây, nụ cười trên môi Võ Tổ chợt biến mất bởi vì đứa bé của ông là con gái, từ xưa đến nay có con gái nào làm hoàng đế? “Võ Mỵ Nương” là một bộ phim kể về một cô gái thời Đường tên là Võ Mỵ Nương.

 

5.《美人 心计》Mirén xīnjì: Mỹ nhân tâm kế

my-nhan-tam-ke

 • Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Lương Tín Quân, Trần Quốc Hòa

 • Diễn viên: Lâm Tâm Như, Trần Kiện Phong, Vương Lệ Khôn, Dương Mịch, Hà Thịnh Minh, Phùng Thiệu Phong, La Tấn, Tôn Phi Phi, Nghiêm Khoan

 • Thể loại: dã sử, dã sử, tâm lý – tình cảm, cung đấu, …

 • Số tập: 40 tập

Mỹ Nhân Tâm Kế là bộ phim lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Vô Tận Chìm của Tiêu Kỳ Anh do Vu Chính biên kịch, tái hiện lại thời Tây Hán. Phim kể về cuộc đời của Đậu Y Phòng (do Lâm Tâm Như đóng) với sự nỗ lực của một người hầu bên cạnh Lã hậu và dần trở thành Hoàng hậu của Hán Văn Đế (do Trần Kiện Phong đóng). Hoàng hậu Y Phòng có nhiều ảnh hưởng tích cực đến Hán Văn Đế, mở đường cho nhiều chính sách phát triển đất nước.

Bộ phim từng làm mưa làm gió tại thị trường Đại lục, quy tụ dàn diễn viên có diễn xuất tốt như: Lâm Tâm Như, La Tấn, Dương Mịch, Trần Kiện Phong,… Ấn tượng qua các mùa đã tạo nên sự kịch tính cho bộ phim. Ngoài ra, những thước phim đẹp, nhẹ nhàng, tình tứ cũng góp phần làm cho bộ phim thêm phần sinh động. Đây là một bộ phim bắn cung của Trung Quốc có nội dung rất hay.

 

6.《母仪天下》Mǔ yí tiānxià: Mẫu nghi thiên hạ

mau-nghi-thien-ha

Mother of Heaven do đạo diễn Huỳnh Kiến Trung dàn dựng, lấy bối cảnh thời Tây Hán, kể về cuộc đời của Vương Chính Quân – vị hoàng hậu có tuổi thọ cao nhất, trải qua 7 đời vua trong lịch sử Trung Hoa.

Chính là Quân, bản chất tốt bụng, hiền lành và là người đầu tiên trở thành Thái tử. Trong cung, Chính Quân và Phó Dao cạnh tranh nhau gay gắt để giành quyền sủng ái và truyền ngôi cho con trai mình. Phổ Dao muốn con trai mình là Lưu Khang lên làm thái tử để có thể trở thành hoàng hậu nên đã tìm cách tiếp cận thân mật hơn với Nguyên đế, khoe con trai Lưu Khang thông minh và tài giỏi trước mặt Nguyên đế.

Không những thế, Phó Dao còn tạo cơ hội cho Nguyên Đế có thù oán với Lưu Áo. Khi Hán Hiến Đế sụp đổ, Lưu Áo lên ngôi. Theo lệnh, Chính Quân trở thành thái hậu và ở lại Trường Tín cung. Phổ Dao được phong Chiêu Nghi, nhưng trong lòng vẫn ghen ghét, chờ Chính Quân và Thành Đế trong cung phóng hỏa.

Vì chuyện này mà Triệu Nghị bị trừng phạt và buộc phải rời khỏi Trường An, bà ta lập tức lợi dụng con trai và những người thân cận nhất của Hoàng đế để trở về Trường An. Khi Lưu Khang chết, Chiêu Nghi còn bàng hoàng hơn, bà thề đưa cháu mình là Lưu Tín lên ngôi, một trận huyết chiến khác giữa Chính Quân và Phù Nghiêu lại diễn ra …. Phim dài 33 tập, có các diễn viên góp mặt. Thành viên: Viên Lập, Huỳnh Duy Đức, Thạch Tiểu Quân …

 

7.《步步惊心》Bù bù jīng xīn: Bộ bộ kinh tâm

bo-bo-kinh-tam

 • Đạo diễn: Lý Quốc Lập, Ngô Cẩm Nguyên, Lâm Ngọc Phân, Đặng Vỹ Ân

 • Diễn viên: Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Canh Tân, Viên Hoằng, Hàn Đống, Diệp Tổ Tân, Lưu Tâm Du

 • Thể loại: Viễn tưởng, Cổ trang, Tình cảm, Lịch sử, xuyên không

 • Số tập: 40 tập

Bộ Bộ Kinh Tâm là bộ phim xuyên không nổi tiếng một thời của Trung Quốc, được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nữ văn sĩ Đồng Hoa. Phim xoay quanh nữ chính là nhân viên văn phòng, xuyên không về thời vua Khang Hy với thân phận là Nhược Hy. Tại đây, cô bị cuốn vào vòng xoáy quyền lực “vòng cung” giữa các hoàng tử. Là một người hiện đại, Nhược Hy có những tính cách rất thú vị, khiến cô được rất nhiều hoàng tử mê mẩn. Được yêu một người đàn ông tài giỏi, cao quý là điều mà nhiều cô gái thầm mơ ước, nhưng ở đây không phải một mà nhiều chàng trai. Cô đan xen giữa tình yêu và những cuộc đấu đá khốc liệt giữa các hoàng tử.

A Thirteen Ah Ca đã giành được tình yêu trong sáng như tình yêu tuổi học trò dành cho mình. Tình yêu của Thác A Ca ấm áp như gió ban mai. Tình yêu của Bát A Ca nhẹ nhàng, trong sáng như suối. Đặc biệt, tình yêu của Tứ A Ca lặng như diều gặp gió. Mỗi người mang đến cho cô một cung bậc cảm xúc khác nhau. Đặc biệt, người cô yêu nhất chính là Tứ A Ca, cô đã hy sinh rất nhiều cho anh nhưng cuối cùng hai người lại không thể đến được với nhau.

Đôi mắt đượm buồn và diễn xuất tốt của Lưu Lưu Thi đã tái hiện một Nhược Hy trong truyện. Có những cảnh quay vẫn gây được tiếng vang sâu sắc trong lòng khán giả qua nhiều năm. Đây là vai diễn đã đưa Lưu Thi Thi đến với giải thưởng danh giá “Nữ thần Kim Ưng” và đưa sự nghiệp của cô sang một trang mới. 

Bộ Kinh Tâm là bộ phim cung đấu tạo nên “làn gió mới” bởi yếu tố xuyên không (nữ chính là người hiện đại nên đã biết lịch sử) và cuộc chiến giữa các nam phụ (không phải cuộc chiến giữa hai người đàn ông). vợ lẽ nhưng phim khác).

 

8.《大明宫词》Dàmíng gōng cí: Đại Tống  cung từ

dai-tong-cung-tu

Đại Tống Cung Tử là bộ phim truyền hình về một vị hoàng hậu nổi tiếng có thật của triều đại nhà Tống được phát sóng vào lúc 5h30p. hàng ngày, bắt đầu từ 1/7 trên kênh SCTV6 – PHIM 360 và ViettelTV. Phim có sự tham gia của cặp đôi chính Lưu Nga và Châu Du Dân cùng nhiều diễn viên viral khác.

Phim Đại Tống Cung mất 192 ngày, đến được Tương Sơn, Hoành Điếm và Khai Phong từ cái nóng như thiêu đốt cho đến mùa đông lạnh giá. Các nhân viên đã làm việc chăm chỉ để tạo ra một hành trình khó quên cho phi hành đoàn. từ chuẩn bị đến trang trí ngay cả trong thời tiết xấu Họ có xu hướng gắn bó với một thái độ hoàn toàn. Nguyên tắc của tiêu chuẩn cao yêu cầu nghiêm ngặt sự hoàn hảo tuyệt vời

Hơn 70 cảnh đã được trang trí khéo léo bởi đội ngũ sáng tạo cốt lõi dựa trên sự tôn trọng lịch sử. Bằng cách cố gắng tạo ra một ‘Triều đại nhà Tống’ để cho phép người xem dễ dàng quay trở lại thời đại đó.

 

 9. Zhēnhuán zhuàn: Chân Hoàn truyện

 • Đạo diễn: Trịnh Hiểu Long, Cao Đức Tuấn

 • Cast: Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân, Trần Kiến Bang, Lý Đông Học, Lan Hy, Lưu Tuyết Hoa, Đào Tín Nhiên, Đàm Tùng Vận, Mao Tiểu Đồng, Đường Nghệ Hân,…

 • Thể loại: Cung đình, Lịch sử, Cung đình, Lãng mạn,.

 • Số tập: 76 tập

chan-hoan-truyện

Chân Hoàn Truyện là tác phẩm võ hiệp kinh điển của Trung Quốc từng làm mưa làm gió trên màn ảnh nhiều nước. đặc biệt Bộ phim được cắt thành 10 tập để công chiếu tại Hoa Kỳ. Phim đã nhận được phản hồi tích cực khi công chiếu vào khung giờ buổi chiều ở Nhật Bản. Và đặc biệt khi “công phá” tại thị trường Đại lục và lượng nước Việt Nam, bộ phim cung đình Trung Quốc này vẫn thu hút lượng lớn khán giả, tạo nên “sóng gió” như Hoàn Châu Cách Cách một thời.

Lấy bối cảnh vào thời vua Ung Chính của triều đại nhà Thanh, phim kể về cuộc đời của Chân Hoàn. Khi nàng vào cung lần đầu tiên Cô không muốn tranh giành quyền lợi. Nhưng ở trong hậu cung để sống yên ổn không phải là điều dễ dàng. Sau nhiều lần bị các phi tần khác lợi dụng vì mình và người chị tốt (Tân Mi Trang), Thiện Quyên quyết định tham gia cuộc chiến “cân não” trong chốn hậu cung luôn đầy sóng gió.

Có thể nói, sự xuất hiện của Chân Hoàn trong phim thực sự rất tuyệt. Mỗi lần đến một địa điểm khác nhau lại có một cách trang điểm khác nhau từ: Thương Thái, Quý Nhân, đến Tần, Quý phi, và cuối cùng là Trùng Khánh Thái hậu, đặc biệt là ánh mắt và sự quyến rũ của cây Lebon. đánh giá cao.

Không phải ngẫu nhiên mà Chân Hoàn truyện trở thành “bom tấn” của Trung Quốc, mà bởi phim có nội dung hay. (Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lưu Liêm Tử), kịch bản có chiều sâu, diễn viên chất lượng, nhạc phim hay, bối cảnh và tình tiết hợp lý. đặc biệt Được bấm máy bởi đạo diễn tài năng Trịnh Hiểu Đông, Trấn Hoàn Hoài Công là một trong những bộ phim cung đấu kinh điển của Trung Quốc mà bạn không nên bỏ qua.

 

10.《金枝 Jīnzhī yù niè: Niềm đam mê kim chi

Kim Chi Dực Nghĩa Tác giả: Huyền Đoạn Hữu Thụy Thịnh Editor: Yulsexy Thể loại: Cung đình, Hữu tình, Thâm cung nội chiến, HE Tình trạng bản RAW: Hoàn Tình trạng edit: Hoàn (Hảo lười beta)) oOo Văn án: Ngọc Doanh, Bùa Mẫu Đơn trong khi lơ đãng với những người đã chạm vào trái tim cô Ý chí của cô như thép. Biến thành sợi tơ dịu dàng như Nhị Thuần, yểu điệu như nhất thời. Thời thanh xuân buồn lắm, An Xuyên buồn lắm, thanh khiết như đóa sen. nhìn lên mười năm Kết quả là một mối thù để lại cung điện. Cuối cùng, tình yêu là quan trọng hay trung tâm. Có lẽ không rõ nguyên nhân, Hoa Vương Như Phi nhìn quanh Đại Thanh cung, vừa nói, “Cung điện” có khí tức như vậy.

Mỗi bộ phim có một tâm trạng khác nhau. Ngoài những phim bắn cung Trung Quốc kể trên, còn rất nhiều phim bắn cung nữa, hi vọng các bạn “bỏ túi” được những bộ phim ưng ý cho riêng mình.

 

Google Traction

Google แปลภาษา


Video Top 10 phim cung đấu hay nhất trên màn ảnh Hoa Ngữchương-chap mới nhất 2023

Related Posts